Xu Hướng 3/2023 # ? 12 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Rơi Ra Một Chiếc Răng # Top 7 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # ? 12 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Rơi Ra Một Chiếc Răng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết ? 12 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Rơi Ra Một Chiếc Răng được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vật nuôi của chúng tôi trở thành thành viên gia đình thực sự, và chúng tôi quan tâm đến sức khỏe của họ như thể nó là của chính chúng ta. Nếu một con mèo có răng, nó sẽ trở thành một mối quan tâm thực sự cho những người yêu thương. Sau khi tất cả, chúng tôi biết làm thế nào một vấn đề như vậy sẽ ảnh hưởng đến tình trạng của chúng tôi. Do đó, việc tìm kiếm nguyên nhân và giải pháp có thể trở thành nhiệm vụ số một, nếu con mèo bắt đầu rụng răng.

Nội dung

Răng em bé và thay đổi của chúng

Các nguyên nhân khác gây mất răng

Những triệu chứng kèm theo mất răng?

Cách giúp mèo

Phòng ngừa mất răng

Răng em bé và thay đổi của chúng

Trong hầu hết các trường hợp, mèo con được sinh ra không có răng. Răng em bé mọc ở tuổi 7-14 ngày. Khi một con mèo con đến tuổi 2 tháng, nó sẽ có 26 răng. Răng của bé bắt đầu rụng khi mèo con được khoảng 3-4 tháng tuổi và quá trình này kéo dài khoảng 3-4 tháng. Nếu mèo con của bạn là 7 tháng hoặc ít hơn, sau đó răng có thể rơi ra và đây là tiêu chuẩn. Theo dõi sức khỏe chung của thú cưng của bạn, và cũng theo dõi tình trạng của nướu răng và răng của mình, đếm có bao nhiêu răng bị rụng và cái nào.

© shutterstock

Thay đổi răng sữa thành răng vĩnh viễn xảy ra với các triệu chứng như vậy.:

Ở mèo, sự thay đổi răng vĩnh viễn nên được hoàn thành vào khoảng 7 tháng tuổi của động vật. Một con vật trưởng thành nên có 30 răng: 12 răng cửa (6 ở hàm trên và dưới), 4 răng nanh (2 trong cả hai hàm), 10 tiền (4 ở trên và 6 ở hàm dưới) và 4 răng hàm (2 trong mỗi cái hàm).

Các nguyên nhân khác gây mất răng

Với sự chăm sóc thích hợp, sự sẵn có của một chế độ ăn uống cân bằng và sự vắng mặt của các yếu tố chấn thương bên ngoài, mèo giữ lại răng cho đến tuổi già.

Nếu một chiếc răng bé đã rơi từ một con mèo nhỏ hơn 1 tuổi, thì đây là tiêu chuẩn. Một dấu hiệu đáng báo động cho chủ sở hữu nếu răng rơi ra khỏi một con mèo có tuổi trên 1 năm. Đến thời điểm này, việc thay đổi răng sữa thành vĩnh viễn nên được hoàn thành. Nếu răng tiếp tục hoặc đột nhiên bắt đầu rơi ra, thì đây là dấu hiệu của sự hiện diện của bệnh lý.

Ở mèo, răng bị mất có thể là tín hiệu vì một trong những lý do.:

chấn thương miệng;

giảm bảo vệ hệ miễn dịch;

vi phạm vi sinh trong khoang miệng;

thiếu vitamin và khoáng chất;

rối loạn chuyển hóa;

cao răng;

thuốc nội tiết tố hoặc kháng sinh;

bệnh nướu răng và răng (viêm tủy, viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, viêm miệng);

malocclusion;

bệnh do virus và truyền nhiễm;

các bệnh về đường tiêu hóa;

bệnh ung thư.

© shutterstock

Một số lý do mà răng có thể rơi ra là khá rõ ràng cho các chủ sở hữu, và không yêu cầu một chuyến thăm bác sĩ. Nếu một con mèo có răng nanh, thì có lẽ nguyên nhân là một chấn thương. Thông thường, nó là đủ để chỉ cần điều trị vết thương và chắc chắn rằng các trang web chấn thương được chữa lành. Nhưng đôi khi rất khó để xác định tại sao răng mèo lại rơi ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn cần phải xem vật nuôi, theo dõi bất kỳ thay đổi nào về hành vi và sức khỏe. Những thông tin này có thể giúp bác sĩ thú y chọn phương pháp kiểm tra thích hợp và đưa ra chẩn đoán đúng.

Những triệu chứng kèm theo mất răng?

Một chiếc răng trong một con mèo có thể rơi ra vì nhiều lý do. Nếu điều này là do chấn thương, nhưng có thể không có triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên, nếu một con vật nuôi có răng có thay đổi về hành vi và các dấu hiệu khác, đây sẽ là một nguyên nhân gây lo ngại và tìm kiếm trợ giúp y tế.

Các triệu chứng có thể kèm theo mất răng:

nước bọt dồi dào;

sưng nướu răng;

đỏ của nướu răng;

xả máu từ nướu răng;

sự hiện diện của các vết loét trong miệng;

sự hiện diện của mủ trong nước bọt;

khó chịu, hung hăng, khó chịu;

từ chối thức ăn và đồ uống;

gặp khó khăn khi nhai;

hơi thở hôi.

Nếu một con mèo có răng, đừng bỏ qua nó. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng. Sự lây lan của nhiễm trùng trong khoang miệng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng của các cơ quan nội tạng.

Cách giúp mèo

Phải làm gì nếu răng của một con mèo rơi ra là một câu hỏi khá phức tạp mà không thể được trả lời một cách rõ ràng. Tùy thuộc vào lý do, phương pháp giải quyết vấn đề sẽ khác nhau.

© shutterstock

Trước hết, nó là cần thiết để quan sát các động vật đã có một chiếc răng ra và lưu ý (tốt hơn, viết xuống) bất kỳ thay đổi trong hành vi thói quen của nó. Đây có thể là một thay đổi trong hoạt động, thay đổi tính cách, từ chối ăn. Cũng như các dấu hiệu rõ ràng hơn – mùi từ miệng, sự hiện diện của chảy máu hoặc chảy mủ từ miệng. Tất cả những dữ liệu này là cần thiết bởi một bác sĩ thú y để xác định xem xét nào là cần thiết cho một con vật bị rụng răng. Ngoài ra, thông tin này sẽ giúp chẩn đoán.

Tùy thuộc vào lý do tại sao răng rơi ra, các giải pháp sau đây có thể được đề xuất.:

lựa chọn chế độ ăn uống thích hợp;

dùng thuốc để tăng cường hệ thống miễn dịch, răng;

điều trị bệnh nướu răng;

loại bỏ cao răng;

điều trị bệnh lý có từ trước.

Thông thường, răng của mèo bắt đầu nới lỏng và rơi ra do cao răng. Một bác sĩ thú y sẽ cung cấp loại bỏ cao răng. Thủ tục này thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Tuy nhiên, cách tốt nhất là tiến hành nó dưới cái gọi là “premedication”. Những loại thuốc này ít gây hại cho sức khỏe của thú cưng. Trong quá trình phẫu thuật, con vật sẽ có ý thức (điều này sẽ gây căng thẳng cho anh ta), nhưng sẽ không thể cung cấp khả năng kháng cự. Sau đó, mèo cần được chăm sóc giống như sau khi gây mê toàn thân trong 24 giờ.

Phòng ngừa mất răng

Bất kỳ bệnh nào dễ ngăn ngừa hơn là chữa bệnh. Việc mất răng ở mèo có thể được ngăn ngừa bằng cách chú ý đến sức khỏe của vật nuôi. Trong điều kiện tự nhiên, động vật sử dụng tất cả các sản phẩm cần thiết và có thể làm sạch răng bằng cách nhai cỏ và cành cây. Sống trong một căn hộ, con mèo bị tước đoạt điều này, và các chủ sở hữu phải cung cấp cho anh ta tất cả các điều kiện cần thiết.

Ngăn ngừa bệnh nướu răng và răng, cũng như mất mát, nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm tất cả các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Vệ sinh khoang miệng.

Kiểm tra thường xuyên tại bác sĩ thú y.

Điều trị sớm bệnh nướu răng.

© shutterstock

Đối với đánh răng của bạn một bàn chải đánh răng đặc biệt hoặc bàn chải đánh răng em bé được sử dụng. Một bàn chải đặc biệt để làm sạch răng của một con vật cưng thường có 2 bàn chải ở đầu – một bàn chải lớn cho chó và một cái nhỏ cho mèo. Không sử dụng kem đánh răng thường xuyên của bạn. Các thành phần của nó có thể gây hại cho sức khỏe của thú cưng. Kem đánh răng đặc biệt cho vật nuôi được sản xuất. Trong các mạng lưới bán lẻ, bạn thường có thể tìm thấy kem đánh răng cho chó. Chúng thích hợp cho mèo.

Để đánh răng của mèo, bạn cần nhặt nó lên trong trạng thái không được phép. Đó là mong muốn rằng ông đã buồn ngủ. Không làm gián đoạn trò chơi của con mèo cho thủ tục.Áp dụng một lượng nhỏ dán vào bàn chải, và nhẹ nhàng chà xát răng và nướu răng của bạn. Hãy chuẩn bị cho sự tiết nước dồi dào và sức đề kháng từ mèo.

Nếu mèo không có răng, nhưng nướu răng bị viêm, sau đó bạn cũng nên tham khảo bác sĩ thú y về các hành động của bạn. Đề nghị phổ biến nhất là điều trị nướu răng bằng gel nha khoa. Những loại thuốc này được bán trong các hiệu thuốc thông thường, dành cho người, nhưng cũng thích hợp cho động vật. Áp dụng một ít gel trên ngón tay của bạn và xoa bóp nướu răng của bạn. Con mèo sẽ có nước bọt dồi dào. Sau thủ tục này, anh ta có thể trở nên thờ ơ và buồn ngủ.

? 5 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Ho

Mèo không bị bệnh quá thường xuyên, và nhiều bệnh kèm theo ho mà khó có thể nhận thấy. Tuy nhiên, lý do tại sao một con mèo ho có thể rất đa dạng: từ hít phải hoàn toàn vô hại của bụi đến các vấn đề nghiêm trọng của ung thư và bệnh tim. Đừng hoảng sợ trước thời hạn. Nếu bạn chú ý đến quá trình ho, bạn có thể tự xác định từ những gì mà con mèo ho.

Nội dung

Mèo bị ho như thế nào?

Lý do

1. Trichobezoar, ho len

2. Helminthiasis

3. Chấn thương cổ họng và vật lạ trong đường hô hấp

4. Bệnh đường hô hấp

5. Bệnh tim

Phòng ngừa và điều trị

Mèo bị ho như thế nào?

Bởi chính nó, ho là một cơ chế cần thiết, như với sự giúp đỡ của nó vật nuôi được loại bỏ các hạt kích thích đường hô hấp. Bởi vì điều này, mủ, máu, chất nhầy, các hạt bụi, len, và thậm chí cả thực phẩm có thể bị đày trong quá trình này. Bên ngoài, một cuộc tấn công hơi khác với một triệu chứng tương tự ở người, đó là lý do tại sao nó thường sợ hãi các chủ sở hữu.

Có một tiếng ho ở mèo dưới dạng hơi thở mạnh với một âm thanh lớn, như một phần của các thụ thể ho nằm trong khu vực của dây thanh âm.

Ngoài ra trong một cuộc tấn công, một sự co thắt phản xạ của các cơ xảy ra, cho phép đẩy ra các chất kích thích. Thông thường trong một cuộc tấn công, con mèo kéo cổ rất nhiều.

Để chẩn đoán chính xác, bạn cần phải xem một chú mèo nhỏ. Ho có thể chỉ là hiện tượng một lần, điều này không đáng lo ngại, nhưng biểu hiện liên tục của một triệu chứng với các đặc điểm khác nhau là một lý do để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Trong cuộc tấn công, điều đáng chú ý là:

Thời gian của nó. Đối với một số động vật, ho là triệu chứng liên tục trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm.

Thời gian biểu hiện. Đôi khi kích ứng đường hô hấp trên xảy ra cùng một lúc hoặc thời gian trong năm.

Các khoản phí đi kèm với quy trình. Ở mèo, có cả ho khan và khô. Trong trường hợp sau, nó thậm chí có thể kèm theo buồn nôn.

Sức mạnh tấn công. Ho ngắn và nhẹ, như một quy luật, không gây ra nhiều mối quan tâm như ho với đau khổ. Lựa chọn chủ yếu là đặc trưng của các cuộc tấn công mạnh mẽ.

Âm thanh Ho ra là do sự rung động của dây thanh âm, nhưng đây không phải là âm thanh giống nhau.Họ lưu ý một âm thanh sắc sảo và một âm thanh khàn khàn kéo dài.

© shutterstock

Sau khi xác định tất cả các triệu chứng của một triệu chứng, chúng ta có thể nói về những nguyên nhân có thể xảy ra. Các loại ho trong khi bệnh thường thay đổi, vì vậy cần theo dõi tình trạng hiện tại của thú cưng.

Nguyên nhân gây ho ở mèo được xác định bởi bản chất của cuộc tấn công. Nhưng nó không đủ để quan sát quá trình, bạn cũng cần phải phân tích hoạt động của động vật trong những ngày gần đây, chế độ ăn uống của nó và thậm chí cả những nơi mà con vật thích đi bộ. Phân tích đầy đủ với nhiều dữ liệu sẽ giúp loại bỏ các tùy chọn không phù hợp.

Nếu không thể xác định chính xác nguồn gốc của bệnh, cần chẩn đoán các cơ quan nội tạng của vật nuôi.

1. Trichobezoar, ho len

Mèo là sinh vật rất sạch sẽ, vì vậy thường liếm. Trong quá trình giặt, một phần của len đi vào dạ dày của thú cưng. Một lượng nhỏ len có thể đi kèm với phân, nhưng trong những trường hợp khác nó tích tụ trong dạ dày. Giải phẫu của mèo được xây dựng theo cách mà len tan trong nước dạ dày, do đó, sự cố liên tục không dẫn đến sự hình thành các đồng vị lớn. Tuy nhiên, len vẫn có thể được lắng đọng dưới dạng các cục len.Những chất lắng đọng này khó hòa tan hơn, vì vậy chúng kích thích thành dạ dày, vì vậy con mèo ho, như thể nghẹt thở.

Mong muốn để loại bỏ len trong dạ dày dẫn đến ho, trong đó khối u nhỏ được nhổ ra.

Chủ sở hữu có thể nhầm tưởng rằng con mèo đang ho, như thể nghẹt thở. Và bezoars được lấy làm miếng thức ăn. Vì vậy, nó là đáng giá để xem xét bài tiết trước khi rút ra kết luận và bắt đầu điều trị ho ở mèo.

2. Helminthiasis

Có thể gây ho và giun. Thú cưng có thể bị nhiễm giun ngay cả trong trường hợp nếu:

không đi ra ngoài;

không tiếp xúc với động vật khác.

Sau khi nhiễm trùng, ký sinh trùng lây lan sang nhiều cơ quan nội tạng, trong đó có thể có ánh sáng. Con mèo cảm thấy một cơ thể nước ngoài trong phổi, vì vậy anh ta cố gắng để loại bỏ ho của mình. Tuy nhiên, các cuộc tấn công này không đi kèm với bất kỳ sự phóng thích nào. Con vật không thể tự mình loại bỏ chất kích thích, do đó nó sẽ tiếp tục ho cho đến khi nó được chữa khỏi.

© shutterstock

3. Chấn thương cổ họng và vật lạ trong đường hô hấp

Lý do tại sao một con mèo bị ho có thể là bụi thông thường.Thông thường, hít phải các hạt nhỏ đi kèm với hắt hơi, nhưng nếu bụi đã lắng xuống đường hô hấp, con mèo sẽ cố gắng ho lên để giảm kích thích cổ họng mà nó cảm thấy. Đôi khi con vật cùng lúc hắt hơi và ho.

Một nguyên nhân nguy hiểm hơn là chấn thương cổ họng, gây ra bởi các vật thể lạ lớn, chủ yếu là xương.

Những vật sắc nhọn nhỏ rơi vào cổ họng và thực quản và bắt đầu trầy xước chúng từ bên trong. Một đống các vết nứt nhỏ dẫn đến một cơn đau và làm khô trong cổ họng của vật nuôi, mà nó bù đắp bằng cách ho.

4. Bệnh đường hô hấp

Ho trong bệnh hô hấp chỉ là một trong nhiều triệu chứng. Con mèo trở nên chậm chạp, có chảy ra từ mũi và mắt, nhiệt độ cơ thể tăng lên. Một cuộc tấn công trong một bệnh truyền nhiễm tương tự như các triệu chứng của một người bình thường: mèo bắt đầu ho rõ ràng và khô, nhưng sau một vài ngày nó trở nên ẩm ướt. Trong giai đoạn thứ hai, mèo ho ra mủ và chất nhầy tích tụ trong đường hô hấp.

Viêm phổi là một trong những biến chứng sau bệnh hô hấp. Nói chung, trạng thái của động vật không thay đổi, nhưng khi ho, thú cưng bắt đầu thở khò khè.

Tiếp theo một biến chứng của danh sách là hen phế quản. Thật không may, bệnh này ngày càng phổ biến ở các thú nuôi lông tơ. Nói chung, trạng thái của động vật tại thời điểm này không thể được gọi là xấu, vì nó không làm giảm sự thèm ăn, không có biểu hiện bên ngoài khác, ngoại trừ:

Ho buồn tẻ và kéo dài;

Bản chất theo mùa của bệnh;

Có thể kèm theo dị ứng.

Bệnh hen phế quản thường phát triển ở các đại diện trẻ của các loài mèo, một số giống dễ bị bệnh hơn.

© shutterstock

Xác định một cách độc lập vấn đề với cơ tim là không thể, vì nó đòi hỏi các xét nghiệm và chẩn đoán nghiêm trọng. Thất bại của cơ quan chính làm tăng áp lực lên các hệ thống lân cận, bao gồm đường hô hấp và phế quản. Cơ thể không thể nhận ra nguyên nhân gây áp lực, do đó cố gắng giải quyết vấn đề ho. Ho tim hoặc tim bị bóp nghẹt và thường xuyên, cường độ của nó tăng lên với các vấn đề ngày càng tăng của tim. Xả trong các cuộc tấn công không. Nếu mèo thường ho trong tuần, bạn nên tham khảo bác sĩ thú y.

Phòng ngừa và điều trị

Để đối phó với ho khá đơn giản, điều chính là hiểu nguyên nhân của triệu chứng.Tuy nhiên, vấn đề là con vật cưng không thể nói điều gì đang xảy ra với nó, và những giả định của nó không phải lúc nào cũng đúng. Vì vậy, khuyến nghị tốt nhất cho một con mèo ho là đến thăm một bác sĩ thú y có thể đưa ra một số khuyến nghị và kê toa thuốc.

Điều trị các bệnh nghiêm trọng chỉ có thể bắt đầu sau khi chẩn đoán đầy đủ, vì vậy nếu một con mèo ho, như thể nghẹt thở, bạn không nên dùng thuốc kháng sinh.

Nên sáu tháng một lần để cho mèo ăn giun sán và định kỳ điều trị bằng phương tiện để làm lỏng tóc trong dạ dày. Để tránh microtraumas của thanh quản, nó là giá trị xem xét chế độ ăn uống của động vật và không cho anh ta xương. Bệnh đường hô hấp chỉ có thể được điều trị bằng thuốc theo quy định của bác sĩ. tuy nhiên, các vấn đề có thể tránh được nếu sức khỏe của mèo được theo dõi: cung cấp vitamin, chế độ ăn uống cân bằng, đủ lượng nước, không thải ra ngoài khi trời rất lạnh và khô sau khi tắm.

? 7 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Có Một Dạ Dày Cứng

Khi một con mèo có một dạ dày cứng, nó là cần thiết để ngay lập tức đưa con vật đến bác sĩ thú y. Chậm trễ với liệu pháp có thể dẫn đến cái chết của thú cưng. Nếu có một khối u cứng trong dạ dày, thì đây cũng là một lý do để đến thăm một chuyên gia. Một hiện tượng có thể cho thấy sự hiện diện của một khối u hoặc tắc nghẽn đường ruột. Cả hai đều cực kỳ nguy hiểm.

Nội dung

Độ cứng gây căng thẳng ở các cơ của phúc mạc, điều này không tự nhiên. Rất thường xuyên, ngoài anh ta, mèo đã đầy hơi và các rối loạn khác của đường tiêu hóa.

© shutterstock

Nguyên nhân của vấn đề

Cơ bắp rắn chắc có thể không có bệnh tật, nhưng đơn giản là phản ứng tự nhiên của cơ thể để sợ hãi hoặc chạm vào, điều đó gây khó chịu cho mèo. Khi tình trạng này tồn tại trong một ngày, và có sự suy giảm chung trong tình trạng của con mèo, vấn đề không thể tự khắc phục được. Nguyên nhân chính của bụng cứng là:

Tổn thương giun sán. Trong trường hợp số lượng ký sinh trùng trong ruột của vật nuôi lớn, chúng gây tắc ruột và dẫn đến viêm ruột và táo bón.Ngoài ra còn có nôn mửa, trong đó giun đi ra. Do táo bón, ruột bị căng quá nhiều, và kết quả là, hội chứng đau phát triển, do đó các cơ của màng bụng thắt chặt. Khi mèo hoặc mèo con đi vào nhà vệ sinh, giun sẽ được nhìn thấy trong phân.

Tắc nghẽn đường ruột hoặc táo bón. Ăn không đúng cách của động vật, lột xác nặng, đồ chơi vô tình nuốt và co thắt ruột có thể gây ra táo bón hoặc thậm chí là vấn đề nghiêm trọng hơn – tắc nghẽn. Nếu có tắc ruột, mèo bị ói mửa nghiêm trọng, nó sẽ loại bỏ hoàn toàn sự thải ra phân, phát triển nhanh và yếu đuối. Nếu không có chăm sóc thú y ngay lập tức, con vật sẽ chết. Bụng sưng và cứng liên tục tăng kích thước cho đến khi tắc nghẽn được loại bỏ.

Áp xe bụng. Trong trường hợp này, áp xe xảy ra trên các cơ quan bụng, và thủng ruột cũng phát triển. Ngay cả với điều trị thú y khẩn cấp không phải lúc nào cũng có thể cứu thú cưng. Trong trường hợp này, dạ dày trở nên to, cồng kềnh và đau đớn. Nhận thấy ngay cả một triệu chứng của bệnh, mà không mất ngày và bạn cần phải cung cấp con mèo cho bác sĩ thú y

Viêm phúc mạc. Bệnh dẫn đến tình trạng viêm màng nhầy của phúc mạc. Trong bệnh lý, do kích thích màng bụng, một trạng thái của bụng cứng phát triển. Con vật cũng bị đau, đầy bụng, nôn mửa và sốt. Nếu một con vật bị ảnh hưởng bởi một coronavirus, thì nó sẽ không tồn tại ngay cả với điều trị tốt nhất. Mèo tối đa sẽ sống một năm. Tại sao khả năng miễn dịch của mèo không đối phó với căn bệnh này là không rõ. Nó chưa được nghiên cứu và chưa tìm thấy một phương tiện tác động lên mầm bệnh.

Chấn thương. Nếu con mèo nhận được một chấn thương bụng cùn, sau đó cô ấy có thể không có triệu chứng khác hơn là một vùng bụng cứng. Nếu chấn thương gây ra chảy máu bên trong, tình trạng của mèo xấu đi. Ông có triệu chứng mất máu, và máu xuất hiện trong nước tiểu hoặc phân. Với chảy máu kéo dài hoặc dồi dào, màng nhầy trở nên hơi xanh, và đôi mắt buồn tẻ với mạng che mặt. Việc điều trị cho thú cưng bị thương đòi hỏi phải chú ý ngay lập tức.

Ngộ độc. Nhiễm độc nặng gây kích ứng nghiêm trọng ruột, gây co thắt các cơ của phúc mạc. Ngoài ra, động vật phát triển tiêu chảy và ói mửa, điều này càng làm kích thích phúc mạc, từ đó dạ dày trở nên đặc biệt khó khăn.Để làm điều này, trong khi rửa vật nuôi không nên.

Đau bụng mật. Bệnh lý này cho một con mèo đặc biệt đau đớn vì cơn đau rất mạnh, điều này khá khó khăn để loại bỏ ở nhà. Chủ sở hữu được yêu cầu cấp cứu một vật nuôi khẩn cấp đến một phòng khám thú y. Với bệnh lý của phúc mạc không chỉ cứng, mà còn rất đau đớn. Ngoài ra, hiếm khi phát triển vàng da cơ học.

Trong tất cả các trường hợp này, con vật càng sớm càng nhận được sự hỗ trợ cần thiết, khả năng mọi thứ sẽ tốt hơn và con mèo sẽ có thể phục hồi sức khỏe càng cao. Nếu một con mèo chưa bao giờ có một dạ dày cứng và đột nhiên tình trạng này đã phát sinh, nó là cần thiết để ngay lập tức đi đến một chuyên gia.

© shutterstock

Lý do tự nhiên

Một con mèo có thể có một bụng chặt chẽ vì lý do tự nhiên. Vì vậy, vào cuối thai kỳ do sự gia tăng nghiêm trọng trong tử cung, các cơ của chủng peritoneum. Hiện tượng như vậy là cần thiết để ngăn ngừa thương tích cho mèo con. Trong trường hợp này, việc điều trị mèo là không cần thiết, vì đây là một điều kiện tự nhiên.

Bức tường bụng đặc biệt cứng trở nên ở phía trước của con cừu, như tại một thời điểm như vậy tất cả các cơ bắp bắt đầu căng thẳng, chuẩn bị cơ thể cho sự ra đời của mèo chúng tôi khi sinh thêm vài giờ nữa, bụng có thể vẫn còn cứng, do đó biểu hiện co thắt cơ, là hậu quả của sự quá tải nghiêm trọng.

Tùy thuộc vào những gì gây ra hội chứng của một vùng bụng cứng, điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật được thực hiện. Phương pháp điều trị sẽ được xác định bởi bác sĩ thú y, tùy thuộc vào kết quả kiểm tra của con mèo.

Đừng bỏ qua hội chứng bụng cứng của mèo. Động vật được yêu cầu cung cấp hỗ trợ đủ điều kiện càng sớm càng tốt.

? 5 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Có Bụng Lớn

Nếu con mèo có bụng lớn, nhưng nó không mang thai, bạn cần phải tìm ra lý do cho sự xuất hiện của một tình trạng như vậy. Nếu điều này không được thực hiện, sau đó nó sẽ không thể cung cấp cho động vật với sự giúp đỡ cần thiết, và nó có thể chết. Con mèo càng sớm càng xuất hiện với bác sĩ thú y thì càng có khả năng cô ấy sẽ có thể lấy lại sức khỏe và hạnh phúc của mình trong một thời gian ngắn. Vấn đề với dạ dày có thể phát sinh ngay cả trong trường hợp con mèo chứa đầy đủ và vẫn còn trẻ và mạnh mẽ.

Tại sao bụng lại tăng lên, chỉ chuyên gia mới xác định được. Các triệu chứng của nhiều bệnh khiến bụng mèo phát triển tương tự và do đó không nên bắt đầu tự dùng thuốc. Liệu pháp tại nhà là một trường hợp cực đoan.

© shutterstock

Nguyên nhân của bụng to

Một sự gia tăng dần dần trong vòng eo của mèo xảy ra trong một vài tháng, và đôi khi các chủ sở hữu có xu hướng viết tắt hiện tượng tăng cân tự nhiên từ việc cho ăn tốt. Tuy nhiên, tình trạng này thường hiếm gặp và thường là động vật nhất định cần được điều trị. Bụng to nếu mèo không mang thai là bệnh lý.

Những lý do chính khiến một con mèo đang dần phát triển bụng là:

Cổ trướng. Với bệnh lý này, một con mèo tích tụ dịch trong khoang bụng.Thông thường, bệnh là một trong những triệu chứng của sự cố hệ thống tim mạch. Ngoài ra, chất lỏng có thể bắt đầu tích tụ với các vấn đề về thận và gan. Khi một con vật cưng đi, bụng của nó trong trường hợp này trông có vẻ xù xì; và nếu anh ta đứng dậy trên hai chân sau, thì do dòng chảy của chất lỏng, hình dạng của bụng thay đổi, và nó trở thành hình quả lê. Một con mèo có bụng lớn khi chạm vào và không có đau.

Viêm phúc mạc truyền nhiễm. Một căn bệnh nguy hiểm do coronavirus gây ra và thường ảnh hưởng đến mèo và mèo trẻ. Dạ dày bắt đầu phát triển trên nền của sự kiệt sức chung của thú cưng, do sự tích tụ chất lỏng trong khoang bụng. Căn bệnh này là không thể chữa được và, tùy thuộc vào hình thức, giết chết con mèo trong một tháng hoặc một năm. Nếu con vật đang đau khổ rất nhiều, giấc ngủ được cung cấp, là cách nhân đạo nhất để ngăn chặn cơn đau có thể kéo dài trong nhiều tuần. Đó là đầy hơi mà trở thành triệu chứng chính của bệnh lý.

Pyometra. Bệnh tật chỉ dành riêng cho mèo. Trong trường hợp bệnh lý, tử cung đầy mủ và, khi giai đoạn bệnh bị bỏ quên, nó tăng lên rất nhiều về kích thước mà dạ dày phát triển.Việc điều trị bệnh chỉ là phẫu thuật. Trong khi phẫu thuật, tử cung được lấy ra. Việc chẩn đoán càng sớm càng tốt và hoạt động được thực hiện, khả năng động vật sẽ hồi phục hoàn toàn càng cao. Một con vật có bụng to lớn, nếu tử cung không được lấy ra, nên được kiểm tra bệnh.

Khối u ác tính. Nếu một trong các cơ quan bụng đập vào một khối u ung thư, thì khi nó phát triển, khối lượng của bụng tăng lên. Sự bất đối xứng của cơ thể vật nuôi thường được nhìn thấy. Một bác sĩ thú y, khi cảm thấy bụng, thường xuyên nhất xác định một khối u dày đặc, đó là một khối u. Khối u, nguyên nhân thường gặp của một bụng lớn ở mèo già. Thông thường dạ dày không chỉ sưng lên, nó cũng phình ra một bên. Thời gian vật nuôi bị bệnh sẽ sống là khó đoán.

Béo phì. Vấn đề thường gặp phải là những con mèo ngồi trong căn hộ và nhận thức ăn sai. Ban đầu, chất béo được lắng đọng trong vùng háng, và vì điều này, con mèo có một dạ dày xù xì, khó chịu. Nếu bạn không thực hiện các biện pháp cần thiết để khôi phục lại trọng lượng bình thường của mèo, nguy cơ tử vong sớm do béo phì của tim là cao.Sự gia tăng khối lượng cơ thể trong vùng bụng là một mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với thú cưng.

© shutterstock

Nếu dạ dày của con mèo đột nhiên trở nên lớn, thì bạn nên ngay lập tức đi đến bác sĩ thú y. Một tình trạng nguy hiểm như việc giữ bí tiểu cấp tính và tắc nghẽn hoàn toàn của lòng ruột không thể bị loại trừ. Trong những trường hợp này, chỉ có phản ứng nhanh của chủ sở hữu mới cho phép bạn lưu thú cưng.

Đối mặt với sự thay đổi hình dạng của một con mèo và thực tế là ông có một cái bụng quá lớn, người chủ nên ngay lập tức xác định nguyên nhân của hiện tượng này và, nếu cần thiết, thực hiện liệu pháp. Sức khỏe của một con vật cưng phụ thuộc vào người mà anh ta sống, và bạn không nên bất cẩn điều trị tình trạng của con vật. Đôi khi thậm chí hai ngày có thể quyết định có nên cứu thú cưng hay không.

Cập nhật thông tin chi tiết về ? 12 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Rơi Ra Một Chiếc Răng trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!