Xu Hướng 3/2023 # ? Lý Do Tại Sao Con Mèo Không Uống Nước # Top 7 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # ? Lý Do Tại Sao Con Mèo Không Uống Nước # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết ? Lý Do Tại Sao Con Mèo Không Uống Nước được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi một chủ sở hữu vật nuôi thông báo rằng ông uống ít hoặc từ chối nước, điều này gây ra mối quan tâm và câu hỏi. Điều gì có thể là lý do tại sao con mèo không uống nước? Có nhiều lý do để mèo tránh nước: sức khỏe kém, nước kém chất lượng, tuổi tác và vắt sữa.

Nội dung

Tình trạng đau đớn

Chất lượng và số lượng nước

Tuổi nhỏ

Đặc điểm nhân vật

Tình trạng đau đớn

Lý do đầu tiên mà chủ sở hữu nghi ngờ, nếu con mèo không uống nước, là một căn bệnh. Với một số bệnh, mèo ngừng uống nước. Nó là cần thiết để loại trừ một xác suất như vậy.

© shutterstock

Các bệnh mà mèo không uống chút nào:

bệnh dại

viêm tai giữa nhiễm trùng;

nhiễm toxoplasmosis.

Bệnh dại và bệnh đái tháo đường do virus – một căn bệnh truyền nhiễm không thể chữa được. Bệnh dại mèo là nguy hiểm đối với cuộc sống và động vật của con người. Miễn trừ nước là một trong những triệu chứng quan trọng nhất. Mèo là người mang Toxoplasma. Việc kiểm tra động vật gây nhiễm toxoplasmosis sẽ giúp tránh nhiễm trùng ở người.

Lý do tại sao một con mèo không uống nước có thể bị tổn hại đến đầu hoặc cổ.. Chấn thương đầu gây ra các triệu chứng chấn động. Nó làm đau con vật di chuyển đầu của nó, nuốt. Nếu tủy sống bị tổn thương ở vùng cổ tử cung, nó sẽ làm tê liệt các cơ nuốt. Sau khi mèo chiến đấu hoặc một cuộc họp không mong muốn với một con chó và một người đàn ông, con mèo có thể có xuất huyết của các cơ quan nội tạng. Điểm yếu chung không cho phép con vật đứng lên uống nước.

Chất lượng và số lượng nước

Mèo thuộc về nước. Con mèo không uống nước đọng: nó phải tươi. Cần phải thay nước hai lần một ngày. Nước đun sôi, clo, chưng cất có hại cho động vật. Nước lọc và nước lọc sẽ lành mạnh và ngon.

Tiêu thụ nước phụ thuộc vào loại thức ăn được cho mèo ăn. Thức ăn ướt và thức ăn đóng hộp đáp ứng nhu cầu của động vật đối với chất lỏng. Nó có thể đi mà không uống. Lấy thức ăn khô theo bản năng buộc con mèo uống nhiều nước hơn. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn là kiểm tra lượng nước mà động vật uống trong vài ngày. Nếu động vật vì lý do nào đó uống ít hơn tiêu chuẩn thì có thể xảy ra tắc ruột do thức ăn chưa tiêu hóa.

Mèo con, sớm cai sữa từ mèo mẹ, không biết làm thế nào để lap lên. Họ không biết hương vị của nước, mà dường như họ không vị. Phát triển một tài khoản phản xạ cho chủ sở hữu của một con mèo nhỏ.

© shutterstock

Trong một con mèo con, khi thay đổi răng, khả năng ăn và uống nước bị suy yếu. Lý do tại sao con mèo con không uống chất lỏng và không ăn không phải là một chiếc răng sữa rơi ra trong thời gian, mà ngăn cản bạn cắn và varnishing. Ngứa ngứa không thể chịu đựng trong hàm khiến cho mèo con gặm nhấm và nuốt các vật dụng không thích hợp nhất. Một cơ thể nước ngoài có thể bị kẹt trong cổ họng, bởi vì mèo con không thể uống nước được.

Đặc điểm nhân vật

Các nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến uống rượu được bắt nguồn từ thói quen tự nhiên và bẩm sinh của động vật. Mèo sạch sẽ, bản năng của chúng không cho phép chúng uống nước gần thức ăn. Nước ngọt trong một bát sạch, nên ở nơi mèo yêu thích của bạn ở một khoảng cách nào đó từ nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể đặt một vài thùng chứa này vào con mèo đang tìm nước, giống như trong điều kiện tự nhiên.

Để vượt qua sự ghê tởm của con mèo, những đài phun nước nhân tạo, những người uống xe hơi hoặc một dòng nước từ vòi nước sẽ làm.. Các nồi mà từ đó con mèo uống cũng nên phù hợp với khẩu vị của thú cưng của bạn. Mèo không thích ria mép của họ để chạm vào các cạnh của bát. Những cái bát nhỏ và hẹp sẽ bị bỏ qua.Mèo thích các thùng chứa có khối lượng cao: xô, chậu, bồn cầu.

? 9 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Không Ăn, Chỉ Uống Nước Và Ngủ

Phải làm gì với chủ nhân, nếu con mèo của anh ta không chỉ ăn nước và ngủ? Đầu tiên, vui mừng vì động vật thậm chí còn uống. Sau khi tất cả, mèo là 70% nước. Nếu bạn giảm tỷ lệ này, nói rằng, bằng 10% – cái chết được đảm bảo. Và thứ hai, nếu một con mèo không ăn bất cứ thứ gì, nó chỉ ngủ – điều đó cũng tốt. Giấc ngủ, đôi khi, là loại thuốc tốt nhất.

Nội dung

Lethargy do bệnh tật

Một số lý do khác

Các biện pháp phòng ngừa

Bắt đầu với các biện pháp sau:

Nhưng có thể như vậy, khi một con vật cưng không ăn trong vài ngày – với tốc độ này nó có thể giữ được tối đa là 5 ngày.

Lethargy do bệnh tật

Đôi khi vấn đề thờ ơ và thực tế là con mèo đã ngừng ăn chỉ uống nước có thể là một căn bệnh. Con mèo sẽ không nói cho người chủ biết anh ấy cảm thấy thế nào. Nhưng, theo tình trạng của mình, bạn có thể xác định khi nào bạn cần ngay lập tức đi đến bác sĩ thú y. Bệnh, do đó, con mèo có thể biến mất ham muốn là:

© shutterstock

Chán ăn. Điều này đặc biệt đúng đối với một con mèo nhỏ. Anh ta có thể từ chối không ăn theo ý muốn, nhưng vì điều kiện như vậy gây ra vấn đề với tâm thất hoặc sự xuất hiện của giun trong thực quản. Nếu lý do tại sao con mèo con không muốn ăn, nhưng chỉ có đồ uống, trong ký sinh trùng – bạn phải ngay lập tức cho anh ta máy tính bảng giun.Đương nhiên, anh ta sẽ kháng cự, cố gắng giải thoát, nhưng bạn cần phải cho anh ta một vài viên thuốc. Đó là mong muốn cá nhân trong miệng. Đồng thời đảm bảo rằng con mèo đã nuốt phải thuốc. Nếu nó không hoạt động ở tất cả bằng phương pháp này, sau đó đặt nó trong thực phẩm. Sau đó chờ cho đến khi con vật muốn đi vệ sinh. Đôi khi giun được phát hành có thể thấy trong phân. Nếu không, đi đến bác sĩ để đảm bảo rằng việc điều trị không phải là vô ích.

Các bệnh về đường tiêu hóa. Dấu hiệu của bệnh này là tiêu chảy và các chất tiết không rõ khác.

Gan bị bệnh. Con mèo sẽ nằm mọi lúc, nếu nó mọc lên, nó sẽ chỉ uống nước, và sau đó cô ấy sẽ không thể đi lại được trong một thời gian dài. Bác sĩ thú y sẽ cho bạn biết những sản phẩm nào có trong chế độ ăn của mèo để gan có thể được làm sạch và vật nuôi trở nên dễ dàng hơn.

Rối loạn với hệ thống nhầy. Có thể có thứ gì đó bị mắc kẹt trong cổ họng của mèo (một số xương hoặc miếng vật thể) và thú cưng không ăn trong vài ngày. Và nếu vật thể lạ này không có trong cổ họng, nhưng vào ruột, nó có thể gây tắc nghẽn thức ăn trong dạ dày. Thức ăn sẽ bị thối và gây ngộ độc cho cơ thể mèo. Cần can thiệp khẩn cấp.Không cố gắng để có được các mục mình. Điều này chỉ có thể gây hại cho con mèo. Uống nhiều nước sẽ làm dịu cơn đau của thú cưng.

Đánh dấu vết cắn. Điều này đặc biệt áp dụng đối với động vật sống trong một ngôi nhà riêng và ra ngoài. Tick ​​cắn vào cơ thể của con mèo và uống tất cả các nước ra khỏi nó. Do đó, nếu mèo không ăn bất cứ thứ gì và chỉ uống nước, hãy kiểm tra cẩn thận cơ thể của thú cưng. Nếu bạn nhận thấy một dấu tích, tốt hơn là không nên cố gắng tự kéo nó ra. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sẽ làm điều đó một cách không đau đớn và chính xác.

Bệnh về máu. Chỉ các xét nghiệm qua sẽ cho thấy mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Ung thư đường tiêu hóa.

Bệnh tụy. Điều này xảy ra với nhiều con mèo, kết quả là, con vật cưng không ăn nó vẫn còn chậm chạp và chỉ uống nước.

Bệnh tiểu đường. Các xét nghiệm sẽ cho thấy lượng đường trong máu, và bác sĩ sẽ kê đơn điều trị theo yêu cầu.

Vấn đề về thận.

Chấn thương miệng. Răng bị bệnh, đá trên đó hoặc vết loét trên nướu răng biến bữa ăn của con mèo thành sự đau khổ. Do đó, ngay cả con mèo ngon nhất của bạn cũng không muốn ăn. Trong những trường hợp như vậy, con mèo muốn uống nhiều nước.

Ngộ độc. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất.Tiêu chảy, lờ đờ, do dự khi đi bộ, nôn mửa ở mèo là dấu hiệu ngộ độc đầu tiên, xảy ra vì nhiều lý do, ví dụ: từ:

quá liều thuốc;

thức ăn hư hỏng;

khói sơn, vecni, axeton, hóa học;

dư lượng hóa chất gia dụng trên bát động vật sau khi rửa.

Bệnh của hệ thống sinh sản. Lý do tại sao điều này xảy ra đôi khi:

cho mèo, sau khi thiến;

ở mèo, sau khi khử trùng, trong khi động dục hoặc sau khi sinh.

© shutterstock

Một số lý do khác

Có một số yếu tố khác tại sao một con mèo không ăn bất cứ thứ gì chỉ uống nước:

chế độ ăn uống sai Có lẽ con mèo không phù hợp với thức ăn mà người chủ cung cấp cho anh ta. Thay đổi các món ăn và nhìn vào phản ứng của con mèo;

tình huống căng thẳng. Khi bạn thay đổi nơi cư trú hoặc chủ sở hữu, con mèo có thể trở nên bối rối và bỏ lỡ lối sống cũ. Thông thường nỗi nhớ như vậy kéo dài một hoặc hai ngày. Thế thì mọi thứ trôi qua, và con mèo bị kéo vào cuộc sống mới;

không đủ vệ sinh các món ăn hoặc thức ăn cho mèo. Mọi người rửa bát sau mỗi bữa ăn. Nó cũng sẽ gây khó chịu cho một con vật để ăn thức ăn bị thiếu mà đã trở nên bao phủ bởi nấm mốc và kiến ​​hoặc từ một bát bẩn, chưa rửa trong một thời gian dài. Rửa đĩa và đánh giá kết quả;

thay đổi vị trí của bát. Đặt chiếc đĩa vào vị trí của nó và xem đó có phải là vấn đề hay không;

biểu hiện của nhân vật. Đôi khi mèo chỉ hư hỏng và tinh nghịch vì bất kỳ lý do gì. Mất một hoặc hai ngày. Kotu sẽ chán, anh ta sẽ đói và ngừng trục xuất. Điều chính yếu không phải là ép buộc một con vật. Vật nuôi nước phải uống vào thời điểm này nhất thiết;

giọt theo mùa. Vào mùa hè, con mèo từ chối ăn, vì thức ăn tạo ra sự ấm áp từ bên trong con vật cưng, mà vào thời điểm đó trong năm sẽ rất dư thừa. Trong ba ngày, một con mèo có thể ăn hầu như không có gì, được hướng dẫn bởi tình trạng sức khỏe và bản năng của nó. Sự cứu rỗi duy nhất cho một con vật trong thời gian này là uống nước;

ngày ăn chay. Khi con vật đã ăn, vài ngày tới, nó không thể ăn, nghỉ ngơi khỏi bữa ăn;

tích lũy trong ruột ruột. Điều này có thể gây nôn và táo bón. Mua thuốc chống dị ứng mèo ở hiệu thuốc.

sự bắt đầu của đời sống tình dục. Con mèo không ăn bất cứ thứ gì, nhưng chỉ uống nước, vì nó chỉ có một sucker trong tâm trí, và những con mèo chỉ có một tìm kiếm liên tục cho những người yêu của họ. Thời gian hoạt động này kéo dài vài ngày. Rồi mọi thứ trôi qua;

Quan trọng! Chú ý đến tuổi của mèo.Nếu một động vật trẻ không ăn, nhưng chỉ uống, nó sẽ kéo dài tối đa một tuần, tùy thuộc vào tình trạng của cơ thể mèo.

Nếu đây là một con mèo con – không cho phép anh ta ăn gì hơn một ngày. Nhưng trong những ngày này, anh ta phải uống nước.

© shutterstock

Con mèo già sẽ nói dối nhiều hơn, không ăn gì, uống nước – vì vậy nó sẽ kéo dài tối đa ba ngày.

Các biện pháp phòng ngừa

Tốt hơn 100 g phòng ngừa hơn 1 kg điều trị! Nó là tốt hơn để theo dõi sức khỏe của con mèo cùng với nó, hơn fidget convulsively để tìm kiếm một chữa bệnh, gây đau cả cho chính nó và cho động vật.

Bắt đầu với các biện pháp sau:

xác định chế độ ăn uống. Cho mèo ăn cùng một lúc;

kiểm tra miệng và màng nhầy của mèo thường xuyên;

nếu có thể, hàng ngày chải tóc mèo để nó không nuốt nó trong miệng;

theo sự đều đặn đi vệ sinh. Đối với táo bón, cho thuốc nhuận tràng mèo;

không bao giờ ép ăn, ngay cả khi mèo không tự ăn;

con mèo nên uống nước thường xuyên – khoảng 250 ml mỗi ngày;

loại bỏ sâu và bọ chét thường xuyên;

không trừng phạt con mèo bằng vũ lực bạo lực. Đây không phải là một quả lê chiến đấu, để thực hành nó trên đó.Nó là một con vật nhỏ bé, bất lực, từ kinh nghiệm căng thẳng, có thể chết;

bổ sung cơ thể của mèo với các vitamin và thực phẩm chức năng bổ dưỡng;

chỉ cho thức ăn tươi;

Trong trường hợp xác định dấu hiệu bất thường trong hành vi của động vật (ông không ăn, không uống, là chậm chạp và nằm liên tục) – liên hệ với bệnh viện. Các bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm, tiến hành kiểm tra, đo nhiệt độ, cho bạn biết điều trị nào có giá trị bắt đầu.

Đừng bỏ bê sức khỏe của thú cưng của bạn. Sau đó, ông sẽ purr bạn trong lòng biết ơn!

? 6 Lý Do Tại Sao Con Mèo Không Bị Béo

Trọng lượng bình thường của mèo là từ 3,5 – 5 kg. Tất cả phụ thuộc vào giống chó. Mèo có nguồn gốc khác nhau khác nhau về hoạt động, động lực học và sự trao đổi chất. Ở tuổi trưởng thành, một cá nhân đạt 7-8 kg. Tìm hiểu lý do tại sao con mèo không nhận được chất béo, bạn có thể, nếu bạn hiểu cách dinh dưỡng ảnh hưởng đến cơ thể của vật nuôi.

Khi mèo mỏng, không béo, nhưng ăn nhiều, không có nghĩa là thú cưng bị bệnh. Nếu một động vật dành nhiều ngày chạy đua trong các cuộc đua và các cuộc đua xung quanh một căn hộ hoặc trên đường phố, giảm cân và không tăng cân trở thành một dấu hiệu tốt. Cơ thể và cơ thể tiêu thụ năng lượng từ thức ăn, hệ thống tiêu hóa phát triển và hoạt động ổn định.

© shutterstock

Các lý do khác để giảm cân bao gồm:

Con mèo không thể béo sau khi sinh. Nếu có nhiều hơn 2 mèo con trong rác, bạn không nên mong đợi hồi phục nhanh. Lấy ra một con giống như vậy là dành nhiều sức lực và năng lượng. Do đó, các bà mẹ mèo sẽ mất thời gian.

Mèo bắt đầu giảm cân trong thời gian hoạt động tình dục, tuy nhiên, giống như phụ nữ. Vào mùa xuân, sinh vật của mèo và chó đặc biệt tích cực. Castration sẽ giúp: mèo tiệt trùng đơn giản là không có gì để làm, vì vậy những con vật này tăng cân ngay lập tức.

Vật nuôi không thích nghi với các tình huống căng thẳng và do đó không bị béo. Mèo đường phố liên tục bị đe dọa. Một vị khách không mời, một con vật nuôi mới trong căn hộ, và thậm chí một đứa trẻ sơ sinh cũng có thể gây sốc cho một con thú bông. Từ chối ăn là một phản ứng tự nhiên.

Nếu con mèo ăn tốt và không hồi phục, vấn đề có thể nằm trong sự phá hoại của giun.. Giun sán xâm nhập vào cơ thể qua bàn tay của chủ sở hữu bẩn, khay chưa rửa, nước bẩn. Tốt hơn là bắt đầu điều trị ngay lập tức: thời gian loại bỏ giun có thể kéo dài đến sáu tháng.

Nó là vô ích để nuôi những con mèo già khó. Với tuổi tác, hoạt động của nữ giới và nam giới giảm. Mèo đang ngày càng ở vị trí nằm ngửa và di chuyển một chút. Điều này không có nghĩa là bệnh: con mèo sẽ không ăn nhiều hơn nhu cầu của cơ thể.

Avitaminosis dẫn đến giảm cân. Sửa chữa tình hình thức ăn công nghiệp. Các hợp chất nhân tạo (được sản xuất ở dạng khô và chất lỏng) chứa các chất bổ sung khoáng chất và phục hồi sự cân bằng các thành phần hữu ích trong cơ thể.

Khi phát âm báo thức

Nó đặc biệt nguy hiểm để vỗ béo động vật nếu chúng không vỗ béo. Có lẽ một con mèo bởi giống chó của nó không thể mập hoặc gầy.Trọng lượng của một Maine Coon có thể đạt 10 kg, trong khi mèo sân, như một quy luật, luôn luôn “mỏng”. Để cho mèo tốt hơn, chế độ ăn thay đổi, nhưng đặc điểm của giống và các thông số riêng của sinh vật được nghiên cứu lần đầu tiên.

© shutterstock

Quay lại bác sĩ thú y rất đáng giá nếu:

Mèo trong một thời gian dài từ chối cho ăn. Nếu con thú không nhận được chất béo, có lẽ điều này là do một căn bệnh của răng, mà là hoàn toàn mất cảm giác thèm ăn.

Mùi khó chịu. Bệnh lý của đường tiêu hóa không chỉ dẫn đến thực tế là mèo không nhận được chất béo, mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng. Bác sĩ sẽ kiểm tra thận, ruột và gan.

Con vật cư xử một cách thờ ơ. Về các vấn đề sức khỏe nói hoạt động thờ ơ và bất ngờ, buồn ngủ kéo dài. Đối với mèo con và cá nhân trẻ nó không phải là điển hình.

Con mèo bị tiêu chảy và nôn liên tục. Ngộ độc dễ dàng kéo dài không quá 2-3 ngày. Về bệnh dạ dày chỉ ra rằng mèo không bị béo trong một thời gian dài, và các bữa ăn được đi kèm với khối lượng emetic và phân lỏng.

Mèo không bị béo nếu chế độ ăn uống liên tục thay đổi. Đối với thú cưng, không giống như một người, đơn điệu tối ưu. Đây là một thực phẩm tự nhiên hoặc công nghiệp, được làm giả tạo và được cung cấp ở dạng hoàn thiện.

Việc mua các công thức làm sẵn tại các hiệu thuốc là ưu tiên.Đây là một đảm bảo rằng nguồn cấp dữ liệu tương ứng với thời gian sản xuất và hiệu lực, được chứng nhận và trải qua kiểm tra y tế. Nếu mèo không bị béo do bệnh tật, bạn có thể mua thức ăn y tế đặc biệt.

Con Mèo Con Không Uống Nước: Tại Sao Và Phải Làm Gì?

Cơ thể của bất kỳ động vật có vú nào trên tám mươi phần trăm bao gồm nước. Trên bao nhiêu nó được chứa, các công việc phối hợp của toàn bộ hệ thống cơ thể phụ thuộc, và thiếu dẫn đến sự hấp thu chậm của các chất cần thiết vào các tế bào.Một con mèo với hàm lượng nước dưới mức tiêu chuẩn sẽ bị suy giảm cân bằng nước muối, dày lên của bạch huyết sẽ bắt đầu, và plasma sẽ bắt đầu dày lên. Và điều này dẫn đến hậu quả thảm khốc. Mất nước liên tục gây ra sự phát triển của sỏi niệu, các vấn đề về tim phát sinh, bệnh gan phát triển. Không có nước, mèo sống khoảng năm ngày, và cho một cuộc sống bình thường, nước liên tục cần thiết cho một con mèo con.

Con mèo cần bao nhiêu nước mỗi ngày?

Không có lượng nước nhất định mà mèo con nên uống hàng ngày. Đó là tất cả cá nhân và phụ thuộc vào nhiều yếu tố – điều kiện và lối sống, thời tiết bên ngoài cửa sổ – nóng hoặc lạnh, chế độ ăn uống.

Đối với mèo con liên tục vận động tích cực, chúng cần nhiều nước hơn mèo trưởng thành khôn ngoan với cuộc sống. Đặc biệt là nếu sân nóng, và thú cưng ăn thức ăn nhân tạo.

Trước hết, bạn cần phải quyết định bao nhiêu một con mèo cần một chất lỏng? Tỷ lệ tiêu thụ nước được xác định đơn giản – trọng lượng của vật nuôi (tính bằng gam) được nhân với 0,03. Nó chỉ ra những điều sau đây: khoảng 30 gam nước được sử dụng cho mỗi kg trọng lượng.Đúng, không ở dạng nguyên chất của nó, nhưng chúng ta đang nói về tất cả các chất lỏng được tiêu thụ bởi động vật trong ngày. Nó có thể chứa trong sữa, thức ăn ướt, súp và các sản phẩm khác.

Khoảng ba tháng một lần, các chuyên gia thú y khuyên nên thử mèo xem lượng chất này tiêu thụ bao nhiêu. Để làm điều này, trong ba ngày bạn cần phải sắp xếp chén với nước trong nhà, và vào buổi tối để đếm bao nhiêu con mèo uống chất lỏng. Sau đó hiển thị số lượng nước trung bình tiêu thụ trong ba ngày. Nếu con số này là nhỏ hoặc, trái lại, lớn – đây là lý do để đưa con vật cưng đến phòng khám bác sĩ thú y cho bác sĩ.

Đối với một con mèo ăn thức ăn nhân tạo khô, lượng nước tiêu thụ cũng quan trọng. Để không nhận được tác hại từ chế độ ăn uống như vậy, lượng nước cần vượt quá lượng thức ăn 2,5 lần.

Nước phù hợp nhất cho con mèo con

Có tầm quan trọng lớn không phải là lượng nước tiêu thụ bởi con mèo con mà là chất lượng của nó. Loại nước nào phù hợp nhất cho chó? Đó là các loại sau:

Luộc. Hầu như không chứa bất cứ điều gì hữu ích. Ngoài ra, nó thu hút virus và vi khuẩn gây bệnh từ không khí và sau một thời gian ngắn (khoảng hai giờ) sau khi đun sôi nó, nó trở nên không an toàn.Bác sĩ thú y không khuyên bạn nên uống một con mèo con với nước đun sôi vì nó dẫn đến sự hình thành sỏi.

Chưng cất. Nó hoàn toàn không có lợi ích, bởi vì nó được dọn sạch gần như mọi thứ.

Hệ thống ống nước. Nó có rất nhiều clo, vi khuẩn, kim loại và tất cả các loại nguyên tố vi lượng.

Mùa xuân thô hoặc tốt. Nó rất hữu ích cho bất kỳ sinh vật sống, nhưng có thể chứa các chất hoàn toàn không cần thiết cho cơ thể.

Đóng chai Nước tinh khiết chất lượng, đặc biệt là nếu nó được lấy từ giếng ngầm sâu. Bán trong siêu thị và mèo phù hợp nhất.

Tuy nhiên, tất cả thời gian để có nước như vậy trong dự trữ là không thực tế – bạn cần phải liên tục đi đến cửa hàng, và nó chi phí tiền bạc. Do đó, tùy chọn tốt nhất sẽ là vòi được giải quyết thông thường hoặc được lọc.

Yêu cầu được đáp ứng bằng nước dành cho động vật

Nước uống được cung cấp cho mèo con phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có nhiệt độ khoảng 30 độ, nghĩa là – nhiệt độ phòng.

Không chứa các tạp chất nhỏ.

Không mùi và màu sắc.

Được quyền truy cập miễn phí (cốc mở).

Thay đổi hàng ngày (hoặc tốt hơn 2 lần một ngày).

Không chứa thuốc tẩy.

Lý do tại sao con mèo từ chối nước

Con mèo con vừa bị xé toạc khỏi vú mẹ, nó vẫn chưa có thói quen uống nước. Một con vật được tách ra từ mẹ cô không biết cách uống và không biết phải làm gì. Mèo con chỉ quen với một loại thực phẩm – sữa mẹ. Thông thường mèo con học điều gì đó bằng cách quan sát cha mẹ chúng, kể cả nước uống. Do đó, bạn chỉ cần dạy một con mèo nhỏ để ngồi trên một cái đĩa.

Bát là bẩn hoặc có rất nhiều bụi bẩn xung quanh nó. Một cốc chứa nước nên được giữ sạch sẽ và không ngửi thấy mùi gì. Nếu nó bẩn hoặc bên cạnh nó là bẩn và không làm sạch, sau đó con mèo con sẽ không phù hợp với khả năng của nó, nhưng sẽ uống từ những nơi khác mà nó có mùi nước – từ phòng tắm, bồn rửa, hồ cá.

Ware với nước chất lượng kém. Nếu tô hoặc chén được làm bằng mùi nhựa cấp thấp, thì thú cưng sẽ không uống từ đó. Cách tốt nhất là món Trung Quốc không mùi hoặc các món gốm.

Như đã đề cập, kitten học cách uống, theo ví dụ của người mẹ và thấy rằng cô ấy uống từ các món ăn.Không biết nơi nào có thể và cần thiết để lấp đầy một ít nước, con mèo uống từ nơi nó có mùi nước – từ bồn rửa, bể cá, phòng tắm, và vân vân. Nó là cần thiết để dạy cho một con mèo con uống từ một nồi cụ thể, hoặc đúng hơn, từ một tách. Anh ấy vẫn khát, sẽ chạy đến chỗ cô ấy.

Kitten chất lượng nước quan trọng. Cảm thấy rằng nước có mùi (không có vấn đề gì), con mèo con sẽ từ chối uống. Nước cho một con vật cần lọc hoặc tốt hơn là mua nó trong một cửa hàng.

Con mèo con không uống vì nó bị bệnh. Ngay cả khi mèo không có triệu chứng nào cho thấy bệnh (nôn, khó chịu ở ruột, vv), bạn vẫn phải theo dõi cẩn thận và cho bác sĩ thú y biết nếu anh từ chối uống rượu.

Cách dạy một con mèo con uống nước

Để dạy một con mèo con uống nước không phải là quá khó khăn – có một số phương pháp cho phép bạn làm điều này với một xác suất cao:

Từ từ thêm nước vào sữa hoặc thức ăn – điều này sẽ cho phép con vật quen với mùi và vị. Ngoài ra, nó sẽ nhận được lượng chất lỏng phù hợp.

Ở những nơi mèo thường xuyên nhất, hãy sắp xếp một cốc nước. Anh ta sẽ vấp ngã họ và quan tâm – nó là gì? Và nếu chiếc cốc cũng có hình dạng khác thường, thì sự chú ý của những con mèo với cô ấy được cung cấp.

Mèo con nhỏ có thể được dạy bằng cách chà xát miệng và mũi của em bé bằng một ngón tay nhúng vào nước.Con mèo con sẽ bắt đầu liếm một ngón tay, do đó, làm quen với nước.

Một phương pháp khác là thêm một ít baking soda vào nước. Một số mèo con thích hương vị này rất nhiều, và họ vui vẻ lọt qua chất lỏng, làm quen với nó.

Nếu mèo con uống một ít nước hoặc không uống chút nào, thì trong trường hợp này, một bác sĩ phẫu thuật thú y sẽ được yêu cầu cho anh ta biết phải làm gì. Nếu, tuy nhiên, với sức khỏe của con mèo toàn bộ thứ tự, nó có nghĩa là ông chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để uống. Sử dụng các phương pháp trên và các thủ thuật nhỏ, nó có thể được dạy điều này.

Video: mèo con và nước – những gì để uống một con mèo con?

Cập nhật thông tin chi tiết về ? Lý Do Tại Sao Con Mèo Không Uống Nước trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!