Xu Hướng 3/2023 # 10 Dấu Hiệu Cho Thấy Mèo Con Bị Căng Thẳng # Top 7 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 10 Dấu Hiệu Cho Thấy Mèo Con Bị Căng Thẳng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 10 Dấu Hiệu Cho Thấy Mèo Con Bị Căng Thẳng được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đi tiểu ngoài hộp vệ sinh

Chắc chắc việc đi vệ sinh không đúng chỗ ở mèo sẽ mang đến cho chúng ta sự phiền nhiễu, mùi khó chịu và cảm giác bực bội khi phải dọn dẹp chất bẩn, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua dấu hiệu này. Mèo đi tiểu ngoài hộp vệ sinh là khi chúng đang cố gắng nói với chúng ta điều gì đó. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc chuyên gia thú y để tìm hiểu xem điều đó là gì.

2. Tiêu chảy, táo bón hoặc các vấn đề tiêu hóa khác

Nếu gặp phải tình huống như vậy thì không cần nói bạn cũng có thể tưởng tượng nó bốc mùi đến nhường nào, nhưng đó lại là dấu hiệu của nhiều bệnh. Tốt nhất là đừng phớt lờ và hãy trao đổi với bác sĩ thú y.

3. Chải lông quá mức

Mèo được biết đến với tính cách nghiện chải chuốt, nhưng tự liếm những vùng không có lông hoặc bị hói chính là dấu hiệu rõ ràng biểu hiện sự đau khổ. Hãy ngừng chải lông và đi thẳng đến văn phòng bác sĩ thú y.

4. Trầy xước quá nhiều

Cũng giống như liếm quá mức, trầy xước quá nhiều có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe và biểu hiện hành vi. Hãy hẹn khám với bác sĩ thú y trước khi mọi chuyện đi quá xa.

5. Tự cô lập bản thân

Thái độ cách biệt là bản chất thứ hai của mèo. Tuy nhiên, nếu con mèo chủ động và liên tục trốn tránh bạn, người khác trong nhà thì tức là chúng có vấn đề. Một khi bạn đang băn khoăn không biết mèo nhà bạn có mắc bệnh hay không thì hãy đưa chúng vào lồng xách và mang đến bác sĩ thú y.

6. Kêu quá nhiều

Nhiều con mèo có tiếng kêu với giai điệu nghe khá êm dịu, nhưng hãy cảnh giác với những tiếng kêu kéo dài bất thường hoặc những lượt kêu meo meo hoảng loạn – đặc biệt nếu con mèo của bạn không phải là kiểu điển hình thích kêu. Nếu điều đó xảy ra, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y thay vì cố gắng giải mã ngôn ngữ của mèo con.

7. Chán ăn

Mèo không ăn kiêng như chúng ta nên phải tham khảo bác sĩ thú y nếu con mèo nhà bạn đột nhiên chán ăn thức ăn dành cho mèo hoặc bỏ ăn hoàn toàn.

8. Ngủ nhiều hơn

Mèo có thể ngủ tối đa 20 giờ một ngày nhưng không nhất thiết mèo của bạn sẽ luôn như vậy. Từ bây giờ, hãy để ý đến thời gian ngủ của nó. Trao đổi với bác sĩ thú y nếu mèo của bạn ngủ nhiều hơn bình thường hoặc có vẻ quá lờ đờ.

9. Gây hấn với các động vật khác

Đánh nhau hoặc có hành động hung hăng đối với vật nuôi hoặc động vật khác có thể là dấu hiệu của một chú mèo bị căng thẳng hoặc bị bệnh. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc chuyên gia thú y trước khi các vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

10. Gây hấn với con người

Một con mèo bị căng thẳng hoặc bị bệnh cũng có thể hung hăng đối với mọi người và ngay cả bạn. Một lần nữa, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc chuyên gia thú y ngay lập tức.

12 Điều Khiến Mèo Bị Stress Và Cách Giúp Mèo Bớt Căng Thẳng

Mèo bị stress, cũng giống như con người vậy. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất gây ra các vấn đề về sức khỏe và hành vi ở mèo. Giải pháp giúp mèo hết stress hiệu quả nhất là tìm ra nguồn gốc gây căng thẳng cho mèo.

1. Điều gì xảy ra nếu mèo bị căng thẳng?

– Huyết áp tăng cao

– Hơi thở nhanh hơn

– Tiêu hóa chậm lại

– Nhịp tim tăng

– Hệ thống miễn dịch suy yếu

Nếu những đợt căng thẳng này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, những tác động trên là không đáng kể. Nhưng nếu mèo của bạn vẫn tiếp tục kéo dài tình trạng này, chúng sẽ nhanh chóng suy giảm sức đề kháng, dễ nhiễm bệnh tapilu hơn và bị rút ngắn tuổi thọ .

2. Dấu hiệu mèo bị stress

Các biểu hiệu mèo bị stress phổ biến nhất gồm:

a. Đi tiểu lung tung trong nhà

Đi tiểu lung tung trong nhà là dấu hiệu mèo stress phổ biến nhất. Mặc dù trong tự nhiên việc phun nước tiểu là bình thường đối với mèo, với mục đích đánh dấu lãnh thổ và thông báo bạn tình. Nhưng khi bạn nuôi mèo trong nhà, đây có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng.

Hành vi này thường được thực hiện bởi mèo đực chưa thiến. Nếu một con mèo đã thiến/triệt sản bắt đầu tè lung tung trong nhà, đây gần như chắc chắn là dấu hiệu của sự căng thẳng.

b. Liếm láp cơ thể quá mức và rụng lông

Mèo liếm lông để gắn kết với các động vật khác, để giữ cơ thể sạch sẽ và để giảm lo lắng. Nếu mèo của bạn thường xuyên bị căng thẳng, chúng có thể liếm láp nhiều hơn hơn bình thường. Đến mức vùng lông tapilu ở chỗ bị liếm rụng dần. Cũng không hiếm trường hợp căng thẳng buộc mèo phải chải chuốt ít hơn hoặc thậm chí ngừng làm việc đó. Tuy nhiên, trường hợp này rất có thể được gây ra bởi cơn đau.

c. Trở nên hung dữ

Mèo có thể trở nên hung dữ và thích gây hấn với bạn, với những con mèo, con chó khác hoặc thậm chí là đồ vật.

d. Kêu gào quá nhiều

Mèo có thể kêu nhiều hơn bình thường do căng thẳng, chẳng hạn như chuyển nhà, bị bắt hụt, người thân qua đời, v.v. Mèo kêu quá mức khi đòi một thứ gì đó, chẳng hạn như thức ăn, hoặc muốn được thả ra ngoài trời. Nếu mèo không nhận được những gì nó muốn, chúng sẽ càng căng thẳng hơn.

Tuy nhiên, trong tình huống này, bạn nên cứ để nó kêu như vậy, chúng sẽ ngừng kêu sau đó. Nếu mèo có được thứ nó muốn sau một hồi van xin, chúng sẽ tiếp tục làm vậy vào lần sau.

e. Thay đổi cảm giác thèm ăn

f. Đi vệ sinh bên ngoài hộp

Mèo bị stress thường đi vệ sinh ngoài thau cát, và chính nó cũng có thể là nguồn gốc gây ra căng thẳng. Bạn có thể xem các vấn đề khiến mèo đi ra ngoài khay cát mèo.

g. Ít hoạt động

Khi mèo ít hoạt động, không quan tâm đến đồ chơi, thức ăn hoặc chủ gọi nó; rất có thể nó đang bị stress. Đây cũng có thể là biểu hiện của việc mèo đang bị bệnh.

Khi chúng ta không thể chìm vào giấc ngủ, ta đi bộ từ phòng này sang phòng khác, không biết phải làm gì tiếp theo, luôn lo lắng và sợ hãi trước mọi tiếng động bất ngờ, đó là dấu hiệu của sự căng thẳng. Và điều này cũng tương tự đối với mèo.

Việc tránh mặt người, mèo hoặc vật nuôi khác hoặc các địa điểm gần như chắc chắn là dấu hiệu mèo bị stress. Mèo có thể tránh tất cả mọi người, một số người hoặc một người cụ thể. Mèo cũng có thể cố gắng ẩn mình, né tránh ở một phòng riêng, vì có thể có thứ gì đó gây căng thẳng trong đó.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là nhiều triệu chứng căng thẳng rõ ràng của mèo thực sự có thể là dấu hiệu của một cái gì đó khác (bệnh tật). Bạn nên gặp bác sĩ thú y để phòng ngừa.

3. Nguyên nhân mèo bị stress

a. Trải nghiệm mới

Những thứ mới thật đáng sợ….với mèo. Mèo là loài động vật tò mò, nhưng những điều mới mẻ lại gây ra căng thẳng với chúng. Thật ngược đời làm sao!!! Nếu một con mèo nuôi trong nhà tapilu, việc được cho ra ngoài sẽ khiến chúng căng thẳng.

Tương tự, mèo bị stress khi về nhà mới, bắt gặp một con vật mới hoặc đơn giản là chỉ đổi thức ăn cho mèo mới cũng làm chúng stress.

Những trải nghiệm mới này là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên những điều mới mẻ này không kéo dài, chúng sẽ mất đi hoặc trở thành những điều quen thuộc.

b. Trải nghiệm tồi tệ

Nếu bạn thường xuyên đưa bé mèo đến bác sĩ thú y, bạn sẽ biết mèo bị stress như thế nào. Chúng sẽ bắt đầu chạy trốn, kêu la, ngay cả trước khi chúng vào phòng khám. Điều này thường xảy ra trên đường đến phòng khám và nó sẽ kích hoạt liên tưởng đến một trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ.

c. Môi trường thay đổi.

Mèo con bị stress nếu bạn thay đổi những thứ của chúng. Chẳng hạn như việc đổi/thêm một cây cat tree mới hoặc di chuyển hộp cát vệ sinh đến một vị trí tốt hơn.

d. Thú cưng mới.

Bất cứ khi nào một vật nuôi mới đến, bé mèo của bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, cho dù là một con mèo, chó và những con khác. Thậm chó vật nuôi (mới) ở nhà hàng xóm cũng có thể khiến mèo căng thẳng.

e. Thành viên mới (em bé)

Dù còn nhỏ nhưng trẻ sơ sinh, đặc biệt là đứa bé đầu tiên trong gia đình, có thể khiến cả thế giới đảo lộn. Đối với mèo, đó là một thảm họa. Không chỉ toàn bộ ngôi nhà thay đổi, mà cả con sen tapilu của chúng cũng ít có thời gian với chúng hơn.

f. Sự thay đổi thói quen

Nếu mỗi buổi sáng, con mèo thức dậy, vươn vai, cào cấu và cắm đầu vào bát thức ăn của nó, mong đợi một tô đầy đồ ăn. Nếu vì lý do nào đó (giảm cân), mà cái bát chỉ đầy một nửa, mèo bị stress. Điều này đúng với các điều khác như việc chơi đùa, giấc ngủ trưa yên bình hoặc chào chủ nhân đi làm về đúng giờ dự kiến.

g. Sự vắng mặt con sen

Việc con sen vắng mặt trong một thời gian dài (đi nghỉ, nhập viện hoặc bắt đầu làm công việc mới với ca làm việc dài hơn) sẽ khiến mèo căng thẳng. Đây thường là những điều bạn không thể tránh.

Cũng giống như con người, vật nuôi cũng than khóc. Mèo cũng thương tiếc sự mất mát của những người thân yêu, chủ nhân, thành viên trong gia đình, bạn mèo hoặc các vật nuôi khác trong gia đình. Kết hợp với tâm trạng chung của ngôi nhà khi ai đó qua đời, mèo bị stress kéo dài và thường khó có thể vượt qua được.

i. Giam cầm cưỡng bức.

Nếu bạn đang đi du lịch với một con mèo trong một chiếc túi đựng thú cưng, thì điều đó sẽ khiến mèo bị stress. Trải nghiệm mới, âm thanh động cơ tapilu và việc không thể di chuyển, tất cả cộng lại thành combo căng thẳng cho mèo.

Việc giam giữ cưỡng bức cũng xảy ra khi một con mèo bị nhốt trong phòng khi có khách đến thăm, hoặc khi một con mèo quen sống ngoài trời bị buộc phải sống trong nhà.

j. Bệnh tật và chấn thương.

Bệnh tật và chấn thương khiến mèo cảm thấy không có khả năng và vô dụng. Vết thương càng nặng, khuyết tật càng cao thì nguy cơ bị stress của mèo càng cao.

k. Thiếu hoạt động.

Sự buồn chán sẽ gây căng thẳng cho mèo, đặc biệt nếu trước đó chúng có một cuộc sống năng động, nhưng sau đó vì một lý do nào đó mà nó ít vận động.

l. Sự căng thẳng của con sen

4. Cách làm mèo giảm stress

Điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây căng thẳng cho mèo và giải quyết vấn đề đó.

a. Những thay đổi trong gia đình

Hầu hết những thay đổi này khiến mèo bị stress nhưng bạn lại không thể tránh khỏi những thay đổi này. Bạn sẽ không thể cho đứa trẻ đi vì mèo của bạn bị căng thẳng vì điều đó. Vì vậy, lựa chọn duy nhất của bạn là giúp mèo đối phó dễ dàng hơn với những thay đổi. Nếu có thể, hãy từ từ thực hiện bất kỳ thay đổi nào để giảm căng thẳng cho mèo.

– Nếu dự kiến ​​có em bé, hãy bắt đầu sắp xếp phòng của em bé trước hàng tháng, thêm đồ đạc và vật dụng mới dần dần, từng bước một. Tạo một nơi an toàn cho mèo của bạn – ví dụ như một cây cat tree tapilu dành cho mèo để mèo có thể cảm thấy thoải mái và an toàn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn phải dành thời gian cho mèo để chơi đùa và nói chuyện.

Ngoài ra, những mốc phát triển của trẻ em sẽ rất khó khăn cho mèo của bạn. Ví dụ, khi con bạn bắt đầu bò hay tập đi, bé mèo của bạn có thể gặp rắc rối. Bạn có thể khuyên bảo và dạy dỗ bé con của mình cách yêu thương mèo. Mặc dù việc này trông có vẻ không hiệu quả nhưng nó lại có tác dụng.

– Khi bạn chuyển nhà, hãy bớt cho mèo khỏi tất cả các khoản sửa chữa và đóng gói đồ đạc. Hãy để lũ mèo của bạn khám phá ngôi nhà dần dần theo cách riêng của chúng.

– Khi thay đổi vật dụng trong nhà, cách tiếp cận tốt nhất là thay đổi dần dần, cái này đến cái khác. Nếu bạn thêm một cây mèo mới, đợi đến khi mèo tiếp nhận điều này, sau đó hãy chuyển khay cát mèo. Ngoài ra, nếu bạn di chuyển hộp, chỉ di chuyển khác vị trí ban đầu một nửa. Nếu không thể tránh khỏi những thay đổi, bạn có thể cho mèo ăn vặt hoặc chơi với chúng bên cạnh những đồ vật mới.

– Thú cưng mới: Hãy cho mèo dần dần làm quen với vật nuôi mới. Điều này có nghĩa là, hãy tạo một phòng riêng cho thú cưng mới của bạn và để nó có một thời gian để bé mèo của bạn làm quen với điều này. Hãy khiến nó chấp nhận những tiếng động tapilu và mùi mới xuất hiện, và giới thiệu sau.

– Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chuẩn bị cho sự thay đổi dần dần. Sẽ có những chuyện đến đột ngột, chẳng hạn như khi một thành viên trong gia đình qua đời; không ai chuẩn bị cho điều đó cả. Cách tốt nhất bạn có thể làm là gần gũi và dành thời gian cho mèo.

Hãy chú ý đến bé mèo bị stress của bạn. Chơi với chúng nhiều nhất có thể, ôm chúng trong lòng, cưng nựng, chải lông cho chúng, trò chuyện và âu yếm chúng! Chúng sẽ cảm thấy rằng mọi thứ vẫn ổn và sẽ đương đầu với sự thay đổi dễ dàng hơn.

b. Những trải nghiệm mới và trải nghiệm tồi tệ

Ví dụ phổ biến nhất là việc đưa mèo tới bác sĩ thú y. Nó không hề dễ chịu, nó có thể gây đau đớn và chắc chắn là điều đáng sợ với mèo; ngay cả đối với những con đã đến thú y nhiều hơn 1 lần. Ngay cả khi không đến thú y, một chuyến đi đơn giản đến địa điểm nghỉ mát cũng có thể khiến mèo bị stress đáng kể.

Trong những trường hợp như vậy, cách tốt nhất để giảm bớt căng thẳng cho mèo là đảm bảo rằng tất cả những điều trên sẽ kết thúc một cách tích cực. Ví dụ, nếu con mèo của bạn nhìn thấy một con chó lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng con chó đó không tấn công nó.

Bạn cũng có thể thưởng thức một số món ăn ngon trong và sau các cuộc gặp thú y, chuyến đi hay gặp một người mới. Và việc vuốt ve, xoa dịu và nói chuyện với mèo cũng giúp mèo bớt căng thẳng đi rất nhiều.

Loại trải nghiệm này bao gồm việc mèo sợ chó, trẻ em, con mèo khác hoặc thậm chí là các vật dụng hay địa điểm. Thậm chí quá nhiều hoạt động bị ép buộc là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến mèo bị stress.

– Trước tiên, nếu có thể, hãy giảm bớt bất kỳ những việc nào gây sợ hãi. Nếu con mèo của bạn sợ chó, hãy đảm bảo rằng con chó đó không tấn công mèo hay sủa nó. Đảm bảo rằng chúng thân thiện với lũ mèo nhà bạn và đó là trải nghiệm tích cực.

Nếu mèo sợ trẻ em, hãy đảm bảo rằng bạn giáo dục, giải thích và dạy bảo đứa trẻ đó (ngay cả khi việc này dường như không mang lại kết quả bây giờ). Nếu mèo sợ các món đồ, hãy cố gắng giúp chúng liên kết chúng với điều gì đó tích cực hoặc chỉ giúp mèo tránh tương tác với những thứ này.

– Thứ hai, đảm bảo môi trường của mèo hấp dẫn và phù hợp với mèo. Quan trọng nhất, nhà bạn phải có vị trí trên cao, nơi mèo tapilu có thể ngồi và quan sát xung quanh mà không bị quấy rầy.

d. Các vấn đề với lịch trình và hoạt động hàng ngày

Mèo bị stress (có thể) nếu các hoạt động thường ngày bị xáo trộn. Điều này bao gồm thiếu hoạt động, thay đổi thường xuyên hoặc thói quen không nhất quán, bị giam cầm bắt buộc (ví dụ như bạn gửi mèo) cùng những thứ khác.

– Nếu mèo ít hoạt động, hãy chơi với chúng. Nếu bạn chơi với mèo bằng đồ chơi mèo tương tác và nếu bạn di chuyển đồ chơi đó như thể nó là một con chuột (nghĩa là bạn di chuyển nó ra khỏi con mèo của bạn và để nó vồ vào và cắn nó), sự tự tin của chúng sẽ tăng lên, và căng thẳng sẽ giảm xuống.

Cả hai hãy dành nhiều thời gian hơn để chơi với nhau và tạo ra một môi trường kích thích với rất nhiều đồ chơi, nơi ẩn náu và đường hầm. Tuy nhiên, hãy chơi an toàn, hoạt động quá nhiều có thể tạo ra tác dụng ngược và khiến mèo bị stress.

– Nếu mèo bị stress do bị giam cầm bắt buộc, cách giải tỏa tốt nhất là tránh giam cầm mèo. Chơi và nói chuyện với mèo có thể hữu ích nếu bắt buộc phải nhốt. Nếu mức độ căng thẳng quá cao, bạn có thể thử dùng thuốc tapilu giảm căng thẳng cho mèo, nhưng hãy kiểm tra với bác sĩ thú y.

Sử dụng pheromone thân thiện với mèo có thể làm giảm căng thẳng đáng kể. Làm cho môi trường trong nhà của nó trở nên thích hợp và kích thích hơn sẽ là điều cần thiết để tránh căng thẳng.

– Việc tạo ra thói quen và tuân thủ lịch trình của mèo là điều quan trọng để giảm bớt căng thẳng cho chúng. Nếu bận công việc, bạn có thể tự động hóa việc cho mèo ăn bằng máy cho ăn tự động. Nếu bạn vắng nhà lâu hơn bình thường, hãy nhờ người chăm sóc bé mèo. Tốt nhất, một người tapilu mà mèo của bạn đã biết.

e. Các nguyên nhân khác

Có một số điều khác có thể làm mèo bị stress, chẳng hạn như tiếng ồn, tầm nhìn của những con mèo hoặc chim khác bên ngoài cửa sổ, bệnh tật và chấn thương. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

– Xác định và loại bỏ hoặc hạn chế (các) nguyên nhân gây ra căng thẳng.

– Cải thiện trải nghiệm của mèo với tác nhân gây căng thẳng.

– Chơi, cưng nựng, làm dịu, lặp lại.

– Làm cho môi trường của mèo trở nên hấp dẫn.

5. Khi các biện pháp trên không đủ

Đôi khi những điều được đề cập ở trên không đủ để giảm bớt lo lắng cho mèo của bạn. Đây là lúc bạn dùng các biện pháp khác

a. Pheromone mèo

– Pheromone là các chất hóa học được sản xuất tự nhiên bởi một số động vật và được thải ra môi trường như một công cụ giao tiếp. Đối với mèo, pheromone được tiết ra theo nước tiểu và cũng được tiết ra từ bàn chân khi cào và giẫm chân. Chúng cũng tiết ra khỏi má khi mèo cọ vào đồ vật, vật nuôi khác hoặc bạn. Pheromone này rất có lợi, bởi vì mèo coi chúng có khả năng làm dịu mèo.

– Các nhà khoa học đã cố gắng tạo ra một bản sao hóa học của những pheromone này và chúng có nhiều dạng, phổ biến nhất là ở dạng xịt, bộ khuếch tán và vòng cổ làm dịu.

Thuốc xịt có thể được sử dụng trên bất kỳ đồ vật nào mèo sợ hoặc ở những vị trí tapilu mà bạn muốn mèo ngừng phun nước tiểu.

Máy khuếch tán cắm vào sẽ lấp đầy toàn bộ căn phòng với chất làm dịu này.

Chiếc vòng cổ làm dịu khiến mèo luôn được bao bọc bởi hương thơm của pheromone ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích. Có những tình huống hàng ngày mà mèo cần phải cảnh giác.

– Điều tuyệt nhất về pheromone ở mèo là chúng không phải là ma túy. Chúng không an thần mèo của bạn bằng cách ngăn chặn một số phản ứng của não; chúng là những điểm đánh dấu lãnh thổ cho mèo của bạn biết rằng “Ở đây an toàn”.

b. Thuốc thảo dược

Thuốc giúp giải tỏa cho những con mèo bị stress hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên, chúng (cũng như pheromone) chỉ là một chất hỗ trợ bổ sung.

Mục đích chính của các biện pháp khắc phục như vậy là để giảm căng thẳng ngắn hạn. Bạn có thể dùng thuốc thảo dược khi đưa mèo đi thăm khám thú y hay trấn tĩnh chúng qua một cuộc ẩu đả. Tuy nhiên, bạn không nên dùng loại thuốc tapilu này trong thời gian dài.

Trong trường hợp mèo bị stress nghiêm trọng, bác sĩ thú y có thể kê đơn một số loại thuốc kết hợp với các kỹ thuật điều chỉnh hành vi và môi trường khác. Hãy nhớ rằng chúng chỉ được dùng cho những trường hợp căng thẳng nghiêm trọng và cần phải có đơn thuốc thú y.

Cuối cùng, điều cần lưu ý là không có cách nào để đảm bảo một cuộc sống hoàn toàn không căng thẳng cho bé mèo của bạn. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại. Điều bạn nên tập trung vào là đảm bảo rằng mức độ căng thẳng của mèo được kiểm soát và không bao giờ khiến mèo bị stress cực độ, điều sẽ ảnh hưởng đến hành vi và sức khỏe của mèo.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Rằng Bạn Sắp Gặp May Mắn

Có những sự việc vẫn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của bạn, tuy nhiên có lẽ bạn chưa bao giờ để ý có những dấu hiệu thông báo cho bạn biết rằng, bạn sắp gặp may mắn.

Đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất dự báo rằng Gia đình bạn sẽ gặp may mắn trong vấn đề tiền bạc, tài chính. Với người Trung hoa, con dơi là biểu tượng của sự giàu có dồi dào. Chúng ta thường thấy các mô hình tròn năm con dơi (Ngũ Phúc) là một tính năng thiết kế rất phổ biến được tìm thấy trên đồ nội thất, tranh vẽ, gốm sứ.

Họ tin rằng con dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành nhất, vì dơi có thể “ngửi” được những nơi có khí tốt. Nếu các con dơi bay đến và làm tổ dưới mái hiên nhà bạn thì điều này báo hiệu niềm vui, sự may mắn sắp tới với bạn.

2.Ai đó cho bạn tiền vào ngày may mắn của bạn…

Nó là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn sẽ có một sự gia tăng đáng kể về tiền bạc. Ngày may mắn, đó là những ngày hợp với tuổi của bạn. Có thể tìm thấy ngày này trong lịch vạn niên. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ tiền mặt cho bạn trong ngày đó, vì nó được coi là “đồng tiền may mắn”.

Tiền có thể được giao cho bạn theo nhiều cách. Nó có thể là một ai đó trả nợ cho bạn, hoặc một người nào đó đem lại cho bạn một tin tốt lành có lợi lớn cho dự án hay công việc của bạn.

3. Khi phân chim rơi vào đầu bạn!

Nhiều người tin rằng đây là một dấu hiệu chính của sự giàu có đến từ thiên đường. Mặc dù nó thực sự là kinh khủng và một sự bất tiện lớn, khi điều này xảy ra với bạn.

Nếu như sau đó, có những loài chim ác, kém may mắn tới nhà bạn như: quạ, ác điểu bay tới nhà bạn. Chim sẽ biết cách bảo vệ tổ của mình và bảo vệ ngôi nhà bạn.

Cũng là một dấu hiệu của may mắn. Nếu bạn gặp rắn trong khu vườn của bạn, bên trong nhà hoặc ra ngoài đường nó có nghĩa là một cái gì đó hoặc ai đó quan trọng sẽ đi vào cuộc sống của bạn (hay gọi là có Quý nhân giúp đỡ). Đừng bao giờ cố gắng để gây tổn hại hoặc giết một con rắn khi phải đối mặt với nó. Dù bạn làm gì, không bao giờ được giết một con rắn vì nó có liên kết tới một số mặt tinh thần. Nó thường tự trốn đi khi nó ý thức được sự hiện diện của con người.

5.Khi tay bạn thấy hào hứng, vui vẻ

Đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng tiền bạc sắp đến với các bạn! Theo quan niệm chung, khi bàn tay trái bạn rung lên rộn ràng thì bạn có thể sắp trúng vé số hay có tiền bất minh. Bàn tay phải rung lên thì bạn sẽ có tiền mà do bạn làm ra. Và ngược lại, nếu lòng bàn tay phải của bạn bị ngứa thì bạn sắp phải chi tiêu khá lớn. Và nếu lòng bàn tay trái của bạn bắt đầu ngứa, thì bạn sắp có niềm vui lớn hay có “lộc trời cho”

Nhiều người tin rằng điều đó là có ai đó đang nói về bạn. Nếu nó là tai trái, có nghĩa là bất cứ ai là nói về bạn là nói những điều tốt đẹp. Trong khi nếu đó là tai phải thì là nói những điều không hay. Và có một quan điểm đi kèm với hiện tượng này là, nếu bạn có thể nghĩ đúng người đang nói về mình thì tự nhiên tai bạn sẽ hết nóng hoặc đỏ. Bạn hãy thử kiểm chứng điều này!

Đừng bao giờ xua đuổi con bướm ra khỏi nhà của bạn. Vì nó hầu như luôn luôn mang lại tin tốt lành. Đừng cố gắng bắt nó, cũng như là vô tình giết chết một con bướm vì có thể làm suy giảm may mắn của bạn.

8. Khi mèo vàng vào nhà bạn

Lẽ ra đây là một điềm xấu. Thông thường mèo đen biểu thị sự ám muội và sự phản bội, vì vậy tốt hơn là nến đuổi nó đi. Mèo trắng biểu thị cái chết, nhưng một số người thì cho rằng con mèo vàng đem lại sự may mắn.

Khi ai đó mang đến cho bạn một con chó như một món quà hoặc nếu một con chó đi lạc đến nhà bạn, hãy chào mừng nó vào nhà của bạn vì đó là điềm tốt lành.

Người ta cho rằng một con chó vào nhà của bạn là một dấu hiệu rất thuận lợi, vì nó có nghĩa là bạn sẽ có thêm người bạn trung thành và chân thành đi vào cuộc sống của bạn, giúp bạn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Chó màu đen mang lại sự giàu có, bảo vệ. Chó màu vàng mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc và con chó màu trắng mang lại tình yêu và lãng mạn.

Nếu công ty bạn thường treo cờ hiệu ở công công ty, trên bàn làm việc hay ở nhà bạn vào các dịp lễ tết bạn treo cờ tổ quốc. Bạn nên chắc chắn rằng nó được treo lên một cách an toàn và lá cờ tung bay trước gió nhưng không được để rơi cờ.

Người ta quan niệm rằng lá cờ tung bay chỉ sự thành công, chiến thắng. Nhưng nếu lá cờ của công ty của bạn bị rơi, thì đó là dấu hiệu của sự lục đục, xáo trộn sắp xảy ra.

Bao gồm các loài côn trùng và châu chấu. Nếu một châu chấu đã nhảy vào nhà của bạn, nó có nghĩa là một người khách quý sẽ tới thăm bạn. Nó cũng có thể có nghĩa là bạn sắp nhận được một niềm vui hay một sự vinh danh rất lớn.

Còn nếu bạn bắt gặp những con rùa nhỏ ở nhà, sân hay khu vườn thì bạn sẽgặp may trong kinh doanh. Và nếu có những con ếch nhảy vào nhà của bạn thì đó là dấu hiệu tốt về tài chính, tiền sẽ đến với bạn.

Người ta cho rằng, sự xuất hiện đồng thời của mặt trời và mưa là một dấu hiệu thực sự rất tốt. Đó là khi nó cho bạn thấy cầu vồng trên bầu trời. Dấu hiệu này cho thấy rằng mọi thứ bạn đang làm sẽ được thành công. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của quý nhân.

Nếu bạn sinh con vào ngày cũng vậy, thì đó là một dấu hiệu của một cuộc sống tuyệt vời. Và nếu như bạn kết hôn trong ngày này thì bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống rất tốt lành.

Dấu Hiệu Mèo Bị Ốm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng “ăn không ngon” ở mèo cưng. Sen chớ chủ quan nếu thấy bé mèo nhà mình bỗng nhiên bỏ bữa hoặc ăn ít hơn thường ngày vì rất có thể đây là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Bất kể vì nguyên nhân gì, “ăn không ngon” đều tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của bé, nhất là khi vấn đề này kéo dài hơn 24h.

Vệ sinh có vấn đề

Bé mèo có thể gặp các tình trạng như khó đi tiểu hoặc đi tiểu quá nhiều, đi vệ sinh ra máu hay thậm chí là tiêu chảy,… Tất cả các dấu hiệu này đều thể hiện sự bất thường trong cơ thể mèo. Có thể đó là những dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng như ung thư, sỏi thận, viêm đường tiết niệu,… Sen nên đưa mèo đến gặp bác sĩ thú y càng sớm càng tốt trước khi tình hình trở nên xấu đi.

Giảm trọng lượng

Uống nước quá nhiều

Dấu hiệu này thường là triệu chứng sớm của các bệnh bao gồm: suy thận, đái tháo đường, vấn đề tuyến giáp, nhiễm trùng tử cung (gọi là pyometra), cũng như những nguyên nhân khác. Bé mèo thường mất khoảng 20-40 ml nước cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn cho bé sử dụng thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng nước thì chúng sẽ uống ít hơn. Vậy nên nếu bạn thấy mèo cưng nhà mình đang uống quá nhiều thì nên mang mèo đi khám ngay.

Mèo bị nôn

Một triệu chứng rất dễ nhận ra nếu mèo không thoải mái là chúng bị nôn. Nôn có nhiều nguyên nhân như bé ăn nhầm đồ, đường tiêu hóa của mèo đang không khỏe,… Nhưng nguy hiểm hơn cả là mèo bị nôn ra máu. Có một số bệnh không quá nghiêm trọng và mèo chỉ đau đớn nhẹ nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh tình đe dọa sức khỏe mèo. Tốt nhất sen hãy đưa mèo đi khám ngay khi có dấu hiệu nôn.

Lông mèo xù và khô xơ

Dấu hiệu khác giúp bạn dễ dàng nhận ra cơ thể mèo bất thường đó là bộ lông của chúng có vấn đề. Bình thường mèo sẽ tự liếm lông của mình như bản năng, vừa để làm sạch lại vừa tự chải chuốt cho bản thân. Khi mèo bị ốm thì lông của chúng sẽ khô xơ, xù và khó chải, rụng lông nhiều. Trong trường hợp này sen đừng cố chải lông của mèo mà nên đem đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Dấu Hiệu Cho Thấy Mèo Con Bị Căng Thẳng trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!