Xu Hướng 3/2023 # 6 Biểu Hiện Khi Mèo Động Dục # Top 11 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 6 Biểu Hiện Khi Mèo Động Dục # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 6 Biểu Hiện Khi Mèo Động Dục được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mèo cái nếu không được triệt sản sẽ động dục hay còn gọi là gào đực khi chuẩn bị sinh sản. Mèo cái thường động dục rất sớm, nhiều bé mèo gào đực lần đầu tiên khi chỉ mới 6 tháng. Bạn có biết khi động dục, mèo cái sẽ có biểu hiện như thế nào hay không ?

Mèo trở nên tình cảm hơn khi đến kì động dục (Ảnh : The Spruce Pets)

Khi bước vào kỳ động dục, mèo cái sẽ trở nên tình cảm khác thường. Chúng có thể có những biểu hiện cọ cơ thể quanh chân bạn hay đồ đạc, thậm chí là cọ người vào những chú mèo khác. Nhiều bé mèo cái sẽ lăn lộn dưới đất khi đến kì động dục.

Mèo cái sẽ dành nhiều thời gian hơn để liếm bộ phận sinh dục của mình khi đang động dục. Tuy nhiên, liếm bộ phận sinh dục cũng có thể là dấu hiệu của bệnh đường tiết niệu. Nếu mèo chỉ có biểu hiện này mà không kèm biểu hiện gào đực nào khác, bạn nên cho mèo đi khám vì bệnh này có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu của mèo trở nên lạ thường, rất lớn và vang, khác hẳn so với tiếng meo meo đáng yêu hàng ngày. Đó chính là tín hiệu để mèo đực tìm đến giao phối. Bạn có thể sẽ phải chịu đựng âm thanh này vài ngày trong suốt kì động dục của mèo. Thật không dễ nghe chút nào !.

Lúc này chỉ cần bạn gãi phần lưng gần đuôi của mèo, lập tức mèo sẽ nâng cao mông và giữ đuôi cao lên, hạ thấp 2 chân trước, 2 chân sau dậm chân nhẹ nhàng. Đây chính là tư thế giao phối của mèo cái. Đây là biểu hiện rõ nhất để bạn có thể xác định, mèo cưng đang động dục.

Đây chính là tư thế giao phối của mèo cái (Ảnh : skloniste dobrote)

Có thể bạn ít nghe nhắc đến chuyện mèo cái đánh dấu lãnh thổ nhưng thật ra là có. Mèo cái có thể tiểu lên vách để đánh dấu lãnh thổ. Ngoài ra, mèo có thể nâng đuôi và có dáng vẻ run rẩy trên vị trí mèo định đánh dấu, dậm nhẹ như đang giao phối. Nếu bạn chưa từng thấy hành động này của mèo, có thể bạn sẽ thấy lo lắng vì trông như mèo đang bị đau. Đừng lo lắng, đây chỉ là một biểu hiện bình thường của một chú mèo cái đang gào đực mà thôi.

Khi đến kỳ động dục, mèo cái thường ăn ít hơn bởi vì lúc này tâm trí của mèo đang hướng về những thứ khác và ai cũng biết đó là gì. Bản năng của mèo chuyển toàn bộ sự tập trung của mèo cho chuyện sinh sản thay vì ăn uống. Tuy nhiên, một em mèo gào đực sẽ ăn ít không quá 2 tuần, nếu mèo ăn ít hơn 2 tuần thì có thể chúng đã gặp phải vấn đề sức khỏe nào đó.

Bản năng sinh sản sẽ thúc đẩy mèo cái tìm cách trốn khỏi nhà để gặp những anh chàng mèo đang lấp ló bên ngoài. Chúng sẽ tìm đến mèo đực để giao phối và thường sẽ trốn nhà đi khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn. Đây là lúc bạn nên cẩn thận đóng kín cửa để tránh mèo tẩu thoát ra bên ngoài và mang về cho bạn một bầy cháu.

Nếu mèo đi theo tiếng gọi của con tim thành công, nhiều khả năng bạn sẽ có một đàn cháu bất đắc dĩ (Ảnh : The Spruce Pets)

6 Dấu Hiệu Cho Thấy Mèo Của Bạn Đang Đến Kì Động Dục

Những bé mèo cái chưa được triệt sản cuối cùng cũng sẽ tiến đến thời kì xuân sắc trong cuộc đời, kéo dài đến tuổi già. Sự thay đổi nội tiết tố là dấu hiệu để mèo chuẩn bị sinh sản, và quá trình động dục sẽ bắt đầu vào khoảng từ sáu đến mười tháng tuổi.

Vì mèo là loài sinh sản hiệu quả, chu kỳ động dục của mèo thường xảy ra cứ sau 12 đến 22 ngày, tại thời điểm đó, mèo có thể giao phối thành công với một hoặc nhiều bé mèo đực khỏe mạnh khác. Vì không có cách nào để đo mức hoóc môn của mèo nhà một cách dễ dàng, nên bạn cần chú ý tới những những thay đổi trong hành vi của bé để đánh giá được rằng bé có đang trong kì động dục hay không.

Bộc lộ tình cảm

Ngay lập tức trước kì động dục, bé mèo cái của bạn có thể tình cảm một cách khác thường với bạn. Bé có thể luồn lách và chà xát chân sau vào đồ nội thất, đồ chơi nhồi bông, những bé mèo khác và thậm chí có thể là bạn. Bạn có thể phân biệt hành vi này với sự bồn chồn vốn có (một dấu hiệu cho thấy bé có thể bị đau ở đâu đó, và cần gặp bác sĩ thú y ngay) bằng cách bé nhấc đuôi hoặc thậm chí thỉnh thoảng vào tư thế giao phối.

Liếm láp và chải chuốt quá mức

Bé có thể dành quá nhiều thời gian để liếm vùng sinh dục của mình, mặc dù không có máu ở đó. Trong thực tế, trái với niềm tin phổ biến, một bé mèo trong kì động dục sẽ không chảy máu. Không giống như con người, mèo không rụng niêm mạc tử cung trong chu kỳ của chúng.

Tuy nhiên, liếm bộ phận sinh dục cũng có thể là triệu chứng của rối loạn đường tiết niệu, và bệnh có thể nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị kịp thời. Nếu bé mèo của bạn chỉ biểu hiện hành vi này mà không có bất kỳ dấu hiệu động dục nào khác, thì bạn cần đưa bé đến phòng khám thú y khám thử xem sao.

Tiếng gọi và vào tư thế giao phối

Bé mèo cái của bạn sẽ lớn tiếng kêu gào để gọi bạn tình. Hành động này có thể diễn ra trong vài ngày trừ khi bé được giao phối. Sau đó, bé sẽ vào tư thế giao phối: đầu cúi xuống, chân trước uốn cong, phần sau được nâng lên để lộ vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục, và đuôi nâng lên, giữ ở bên cạnh cơ thể. Tư thế này được gọi là lordosis. Và khi bé giả vờ như vậy, hai chân sau của bé sẽ bước đi nhịp nhàng như thể đang đi bộ tại chỗ vậy.

Đánh dấu lãnh thổ

Một bé mèo trong kì động dục, tương tự như mèo đực, có thể rải lên các bề mặt thẳng đứng bằng một chất lỏng có mùi thơm mạnh. Để làm được điều đó, bé sẽ chọn một bề mặt nhất định để lùi lại, nâng cái đuôi đang run rẩy lên và thậm chí có thể thực hiện các bước đi nhịp nhàng như đã được mô tả ở trên.

Đối với những người nuôi mèo chưa có kinh nghiệm, họ sẽ cho rằng bé mèo của mình đang phải chịu đau đớn. Xin đừng hoảng hốt, vì đây là hành vi bình thường đối với một bé mèo đang động dục (mặc dù điều này gây phiền toái cho bạn, nếu bạn coi trọng đồ đạc của mình).

Ăn mất ngon

Bé mèo của bạn sẽ có những biểu hiện chán ăn đáng chú ý. Thành thật mà nói, tâm trí của bé đang ngập tràn những thứ khác. Bản năng thuần khiết chuyển nhu cầu cơ thể của bé sang vấn đề sinh sản, thay vì ăn uống. Nhưng bạn nên theo dõi khả năng ăn của bé, vì hành vi này sẽ kéo dài không quá hai tuần. Nếu bé không quay trở lại thói quen ăn uống bình thường sau thời gian đó, thì tức là đã có chuyện gì không ổn xảy ra với cơ thể bé rồi, và bạn cần đưa bé đi khám ngay thôi.

Lẻn ra ngoài

Khi bé đang ở trong kì động dục, một lần nữa, theo bản năng thúc đẩy, bé mèo sẽ lao ra phía cửa mỗi khi cửa được mở. Bên ngoài là nơi những bé mèo đực đầy tiềm năng khác đang chờ đợi, và rõ ràng là bé mèo cái lại đang có nhu cầu thu hút mèo đực để giao phối. Nhưng bạn nên theo dõi khả năng ăn của bé, vì hành vi này sẽ kéo dài không quá hai tuần. Nếu bé không quay trở lại thói quen ăn uống bình thường sau thời gian đó, thì tức là đã có chuyện gì không ổn xảy ra với cơ thể bé rồi, và bạn cần đưa bé đi khám ngay thôi.

Phòng tránh thai

Thực tế là, trừ khi bạn là một nhà lai tạo chuyên nghiệp, thì bạn nên tránh để mèo của bạn giao phối. Nước mình đang có một lượng lớn thú cưng không người chăm sóc, vì vậy việc triệt sản cho thú cưng luôn được khuyến khích đối với bất kì người yêu động vật nào.

Nếu việc triệt sản cho bé mèo quá đắt tiền và bạn chưa thể chi trả nổi, thì mình biết có một số phòng khám thú y đồng ý cho thanh toán với chi phí thấp vì họ được các tổ chức cộng đồng khác trợ cấp, hay cho trả góp. Hoặc bạn cũng có thể gọi cho nhóm phúc lợi động vật địa phương nơi bạn sống, và hỏi xem họ có thể cho bạn phiếu giảm giá cho các dịch vụ tại trạm thú y trong khu vực không.

Bác sĩ thú y có thể tư vấn cho bạn một vài gói lựa chọn hợp lý nhất nằm trong khả năng của bạn. Và một số dịch vụ còn có chi phí thấp hơn so với số tiền mà bạn bỏ ra để mua thức ăn hàng tháng cho mèo đó! Nghe thật tuyệt vời phải không nào~?

Khoảng Bao Lâu Sau Khi Sinh Thì Mèo Lại Bước Vào Kì Động Dục Nữa?

Bé mèo của bạn vừa có mèo con? Đây sẽ là khoảng thời gian bận rộn và thú vị trong nhà đó! Trong khi mèo mẹ đang bận chăm sóc cho những bé mèo con, cơ thể mèo mẹ có thể sẽ trải qua những thay đổi nội tiết tố để chuẩn bị cho chu kỳ động dục tiếp theo. Bạn nghe nói rằng mèo cái không thể tiếp tục mang thai miễn là chúng vẫn đang nuôi dưỡng mèo con ư? Thật không may, điều này không đúng. Hầu hết mèo sẽ có chu kỳ động dục trong vòng sáu đến tám tuần sau khi sinh.

Trong vài dịp hiếm hoi, một bé mèo sẽ có chu kỳ động dục trong vòng một tuần sau khi mèo con được sinh ra. Bé ấy có thể vẫn đang vừa chăm sóc mèo con lại vừa động dục trong cùng một lúc. Kì động dục là thời kỳ tiếp nhận giao phối và liên kết với việc sản xuất estradiol (một loại estrogen) đến từ các nang noãn. Không nên nhầm lẫn kì động dục với kinh nguyệt ở con người, và bạn sẽ hiếm khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào của máu, mặc dù thỉnh thoảng có thể xuất hiện chất nhầy.

Khi nào mèo có thể mang thai lần nữa?

Mèo cái sẽ được kích thích rụng trứng, có nghĩa là sự rụng trứng sẽ không tự diễn ra mà không có sự giao phối hoặc kích thích bằng tay. Nếu bé mèo cái không giao phối trong thời gian động dục, mức độ nội tiết tố cuối cùng sẽ giảm xuống và chu kỳ động dục sẽ chấm dứt cho đến khi nó lặp lại sau hai đến ba tuần nữa. Nếu bé ấy giao phối, bé có thể dễ dàng mang thai trong chu kỳ động dục sau sinh đầu tiên. Sự rụng trứng thường sẽ xảy ra trong vòng 20 đến 50 giờ sau khi giao phối và trứng có thể sống được (có khả năng thụ tinh) trong khoảng một ngày. Trứng được thụ tinh trong ống dẫn trứng, sau đó di chuyển đến tử cung thông qua sừng tử cung, cấy vào niêm mạc tử cung trong vòng 10 đến 12 ngày.

Mèo có thể giao phối nhiều lần trước khi hoàn tất rụng trứng, và một bé mèo cái có thể sẽ có mèo con từ nhiều giống mèo đực khác nhau. Trên đường phố, một bé mèo cái trong kì động dục có thể giao phối với hai hoặc nhiều bé mèo đực trong suốt chiều dài của chu kỳ động dục; lên đến 21 ngày, với trung bình bảy ngày. Cả mèo con đực và mèo cái đều có thể đạt đến độ chín về tình dục trong khoảng từ bốn đến sáu tháng tuổi, vì vậy hoàn toàn có khả năng một chú mèo con có thể giao phối với mẹ của mình. Điều này có khả năng gây nguy hiểm cho cả mèo cái và mèo con.

Việc giao phối cận huyết và thậm chí là mang thai trong thời gian ngắn ngay sau khi sinh có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của mèo. Mang thai mèo con, sinh con và nuôi dưỡng chúng có thể làm cạn kiệt sức lực của một bé mèo, khiến bé bị suy dinh dưỡng và kiệt sức.

Những người gây giống có trách nhiệm luôn ghi nhớ điều này và hạn chế số lứa mà một bé mèo cái có, và giữ khoảng cách thời gian hợp lý giữa các lứa để cho phép bé ấy cai sữa hoàn toàn và phục hồi sức khỏe tối ưu. Đến một lúc nào đó, bé mèo cái sẽ được nghỉ hưu, lúc đó bé sẽ bị triệt sản, để ngăn chặn bất kỳ lần mang thai nào khác, và cho phép bé được tận hưởng những năm thảnh thơi một cách xứng đáng.

Nếu bé mèo của bạn đã có mèo con và không phải là một bé mèo giống chất lượng, tốt nhất là nên triệt sản cho bé sau khi mèo con được cai sữa. Trong lúc đó, hãy chắc chắn rằng bé ấy không đi giao phối với bé mèo đực chưa triệt sản nào khác, hoặc đi lang thang ngoài đường.

Những lý do để triệt sản cho mèo

Trừ khi bé mèo của bạn là một con thuần chủng, không có lý do chính đáng để cho phép bé tiếp tục có mèo con. Thực tế là mặc dù điều này đã cải thiện bằng cách giáo dục cho mọi người về tầm quan trọng của việc triệt sản cho thú cưng, nhưng vẫn còn tồn tại vấn đề quá đông thú cưng bị bỏ rơi ở Việt Nam. Vì mèo con có rất nhiều, phần lớn mọi người sẽ chỉ nhận nuôi mèo con do chúng đáng yêu, thay vì nhận nuôi mèo trưởng thành. Điều này khiến những bé mèo trưởng thành không có nhà và có nguy cơ không có chỗ ở sau này. Càng có nhiều mèo con, nguy cơ tử vong cho mèo trưởng thành càng lớn.

Một khi mèo nhà bạn đã có mèo con và cai sữa cho chúng, tốt nhất là nên triệt sản cho bé. Tất cả mèo con nên được triệt sản khi được bốn tháng tuổi. Lưu ý rằng mèo con có thể và sẽ giao phối với bạn cùng lứa khi chúng trưởng thành về mặt tình dục. Tốt nhất là đảm bảo chúng được triệt sản tốt trước đó. Sẽ rất nguy hiểm cho mèo trẻ mang thai. Triệt sản sẽ giúp cho bé mèo của bạn hạnh phúc hơn, và sẽ làm cho vật nuôi tốt hơn về lâu về dài.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Động Dục Và Cách Trấn Tĩnh Chúng

– Xét trong điều kiện nuôi nấng bình thường và ăn uống đầy đủ, những con mèo nuôi trong nhà sẽ động dục quanh năm ngày tháng, vào bất kỳ lúc nào. Trong khi đó, những con mèo hoang, vì cuộc sống phải giành giật miếng cơm nên chúng có xu hướng đẻ con vào giữa mùa xuân và đầu mùa thu.

– Loài chó thường có hai chu kỳ động dục/một năm. Trái ngược lại chó, m có nhiều chu kỳ động dục trong 1 năm hơn. Và chúng được coi là loài động dục nhiều nhất và có thể đẻ tới 5 lứa tapilu trong một năm. Điều này có nghĩa là mèo sinh có thể đẻ một lứa vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bất chấp mùa xuân hay hạ.

– Mèo được biết đến như là động vật phóng noãn. Mỗi khi con cái giao phối trong chu kỳ động dục của mình, trứng sẽ di chuyển đến tử cung để gặp tinh trùng của mèo đực. Điều này có nghĩa là một lứa mèo con có thể có nhiều bố!

– Mèo mấy tháng thì gào đực, động dục? Từ 5 – 12 tháng tuổi, có con còn sớm hơn (4 tháng tuổi). Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem răng mèo, mèo có khả năng sinh sản khi chúng mọc hết răng.

Mặc dù đã sẵn sàng giao phối, nhưng bạn không nên để bé mèo của mình mang thai trong lần động dục đầu tiên. Cơ thể của nó vẫn chưa hoàn thiện và đang phát triển; và việc mang thai có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

– Mèo gào đực mấy ngày, mèo đực gào cái bao lâu? Chu kỳ động dục kéo dài khoảng 4 – 7 ngày. Nếu mèo cái không mang thai trong thời gian này, chúng sẽ động dục trở lại sau khoảng hai đến ba tuần. Trước khi vào giai đoạn salo, tính tình và tâm trạng của chúng thường rất ư là tốt.

2. Dấu hiệu nhận biết mèo động dục

-Bồn chồn, di chuyển đuôi liên tục.

– Tè bậy: mèo đực sẽ dùng nước tiểu của mình để đánh dấu lãnh thổ khắp nhà. Thay vì ngồi đi tè như bình thường, chúng sẽ đứng vểnh đuôi và phun xịt nước tiểu của mình theo chiều dọc.

– Trốn ra ngoài: khi tới thời kỳ động dục, những con mèo đực sẽ lẻn ra khỏi nhà và thỏa mãn nhu cầu của mình.

– Luôn ở trong trạng thái bồn chồn, đứng ngồi không yên

– Mèo gào đực như thế nào: Khi tới mùa động dục, những con mèo cái sẽ phát ra những âm thanh chói tai, dai dẳng và rên rỉ để mời gọi mèo đực. Tiếng mèo gào đực đầy sự thê lương, ai oán và não nề.

– Thể hiện tình cảm ra mặt: Mèo là loài động vật chảnh chẹ, chúng thường xuyên bơ bạn và ít khi thể hiện tình cảm của mình với chủ nhân. Nếu bé mèo cái nhà bạn đột nhiên tình cảm quá mức thì có thể nó đang trong kỳ động dục.

liên tục cọ người vào chân bạn một cách bất thường và sẵn sàng cắn xé bạn nếu bạn cất bước quay mặt đi

cọ mặt (má và cằm) vào đồ vật xung quanh để giữ mùi hương vào đồ vật xung quanh để mời gọi trai.

– Liếm láp quá mức: Mèo ưa sạch sẽ vì vậy chúng sẽ chải chuốt, liếm láp cơ thể mình thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chúng liếm âm hộ thường xuyên thì rất có thể thời kỳ salo đã đến rồi. Vào thời kỳ salo, âm hô của chúng sẽ sưng lên, khiến chúng khó chịu và phải liếm thường xuyên. Tuy nhiên, nếu thấy âm đạo của mèo nhà bạn tiết ra dịch màu vàng xanh hay tiết máu thì mang đến thú y ngay lập tức.

– Làm các tư thế kỳ quặc:

lăn tròn trên mặt đất và bắt đầu rên rỉ “mời gọi”

bò theo tư thế linh đặc công: 2 chân trước hạ thấp, nhấc mông lên cao và bò trườn trên mặt đất

– Phản xạ lệch đuôi: đây là phản xạ giúp mèo đực và mèo cái có thể dễ dàng giao hợp với nhau hơn. Chỉ cần bạn gãi phần lưng mèo, nhất là vùng đuôi, mèo sẽ nâng mông lên và lệch đuôi sang hẳn 1 bên.

– Trốn nhà theo trai: nếu không tìm được đối tượng thỏa mãn nhu cầu, mèo cái sẽ lẻn ra khỏi nhà và mời gọi trai.

3. Làm gì khi mèo động dục

Khác với mèo đực, mèo cái tới chu kỳ động dục sẽ có những biểu hiện và tâm sinh lý khiến bạn khó chịu như: gào thét, rên rỉ, lưu giữ mùi hương khắp mọi nơi hay tình cảm quá mức với bạn. Làm gì khi mèo gào đực? Mèo cái gào đực phải làm sao? Thay vì bịt tai lại, quát mắng hay làm lơ; bạn có thể thử các cách trấn an mèo gào đực sau đây:

a. Đóng kín các cửa

– Đến mùa động dục, mèo thường có xu hướng “nghe theo tiếng gọi bản năng”. Chúng sẽ bỏ nhà đi để kiếm bạn tình của mình. Nếu bạn không muốn mèo của mình vạ vật đi lang thang ngày đêm không về thì tốt nhất là hãy khóa chặt cửa.

– Đóng toàn bộ cửa sổ và cửa ra vào khi có thể, đồng thời đảm bảo không có lỗ trên lưới chắn hoặc kẽ hở nơi mèo có thể chui ra hoặc nơi mèo khác có thể chui vào nhà bạn.

– Mèo có thể dễ dàng chui vào những không gian rất nhỏ; là mèo đực. Chúng sẽ có động lực tapilu nếu chúng cảm nhận được con cái đang động dục.

b. Chăm sóc và chải chuốt cho mèo

Đối với một số con mèo, việc vuốt ve và chải chuốt có thể giúp giảm bớt căng thẳng khi chúng động dục. Hãy quan tâm nhiều hơn đến người bạn mèo của mình như: gãi cổ-cằm, vuốt ve đầu, lưng (đặc biệt là phần lưng dưới). Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, lũ mèo sẽ tiếp tục kêu gào rên rỉ ngay khi bạn dừng lại.

c. Cho mèo không gian nghỉ ngơi

Một số con mèo thích được ở một mình khi chúng tới kỳ salo. Vài con mèo cái có thể cáu kỉnh hoặc hành động hung hăng, nhưng bạn đừng để bụng. Chỉ cần đảm bảo cho chúngó một không gian thoải mái, riêng tư như cây cat tree hoặc kệ tủ; để nó có thể thoát khỏi sự náo động ồn ào.

Đối với mèo, ham muốn giao phối là bản năng. Điều này cũng đúng với việc săn mồi. Vì vậy, bạn có thể giữ cho mèo bận rộn bằng cách chơi với chúng, khuấy động bản năng săn mồi của chúng. Việc này có thể khiến tapilu tâm trí mèo tạm thời mất đi những ham muốn khác.

– Bạc hà mèo và thảo dược được dùng để trấn tĩnh mèo khi chúng trong thời kỳ động dục. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không phải con mèo nào cũng phản ứng giống nhau với các loại thảo dược này.

– Nó có thể có tác dụng với con này nhưng lại khiến con khác kích động, hung hăng. Vì vậy, bạn nên thử các loại thảo dược khác nhau, thử xem mèo của bạn hợp với loại nào. Và tất nhiên đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời giúp mèo bình tĩnh trong một vài giờ.

f. Phát nhạc êm dịu

Mèo cũng thích nhạc không kém gì con người chúng ta. Hãy lấp đầy ngôi nhà của bạn bằng âm thanh của nhạc jazz cổ điển, êm ái hoặc nhạc điện tử. Âm nhạc có thể giúp mèo của bạn thoải mái và giúp chúng bớt gào rú trong đêm.

g. Dọn sạch chậu cát vệ sinh cho mèo

– Mèo thích đánh dấu lãnh thổ của chúng, đặc biệt là khi đang salo để thu hút bạn tình. Vì vậy, hãy giữ cho khay cát vệ sinh sạch sẽ tapilu để chúng đi vệ sinh đúng chỗ thay vì đánh dấu ra dấu thảm hoặc ghế sofa của bạn.

– Một điều cần phải nhớ là hãy tẩy rửa sạch chỗ mèo đái bậy và không dùng chất tẩy rửa amoniac. Vì nếu không tẩy sạch mùi thì mèo sẽ tiếp tục đái chỗ đó và mùi amoniac sẽ kích thích mèo tè bậy.

4. Cách phòng ngừa mèo động dục

a. Triệt sản mèo

– Triệt sản mèo được coi là phương pháp lý tưởng và lâu bên nhất. Việc cắt bỏ buồng trứng (mèo cái) và lấy tinh hoàn (mèo đực) không những ngăn mèo lên cơn động dục, ngăn việc có thai ngoài ý muốn, số lượng mèo con bị bỏ rơi mà còn khiến mèo của bạn khỏe mạnh hơn. Nếu không đủ tiền để triệt sản mèo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của hội yêu động vật tapilu, các phòng khám hỗ trợ giá.

– Mèo cái đang gào đực có triệt sản được không? Câu trả lời là có, mèo có thể được triệt sản khi chúng đang động dục. Tuy nhiên, việc này có thể tăng nguy cơ mất máu cho mèo. Hành động này chứa rủi ro, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ thú y thật kỹ trước khi quyết định.

– Mèo cái triệt sản có gào đực không? Có việc mèo thiến rồi vẫn gào đực hay không? Có! Điều này xảy ra khi mô buồng trứng vẫn còn bên trong cơ thể sau khi mèo cái bị triệt sản. Mô này có thể tạo ra estrogen, gây ra các dấu hiệu động dục ở mèo.

Tàn dư buồng trứng có thể bị sót lại trong quá trình phẫu thuật hoặc có thể do sự hiện diện của mô buồng trứng phụ (một phần mô nhỏ tách ra khỏi buồng trứng và được thiết lập đủ nguồn cung cấp máu để bắt đầu sản xuất hormone).

Hội chứng buồng trứng còn sót lại được điều trị bằng cách phẫu thuật cắt bỏ mô buồng trứng còn lại. Nếu không được điều trị thì những con mèo này cũng sẽ phải chịu những rủi ro tương tự như mèo không được triệt sản: khối u tuyến vú (ung thư vú), pyometra (nhiễm trùng tử cung) và các khối u buồng trứng.

Phương pháp sử dụng nội tiết tố có thể ngăn ngừa việc mèo cái gào đực. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp được khuyến khích. Việc sử dụng lâu dài có thể khiến mèo nhiễm trùng cổ tử cung, thậm chí là gây ung thư.

Hãy kiên nhẫn khi mèo bị động dục! Mèo có thể gây khó chịu khi chúng bị động dục: ồ n ào, hung dữ, dễ trốn chạy. Nhưng điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn với hoàng thượng của mình. Đừng quát mắng hay nóng nảy, chỉ cần một chút kiên nhẫn và quan tâm, bạn có thể giúp nó vượt qua sự căng thẳng và khó chịu.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Biểu Hiện Khi Mèo Động Dục trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!