Xu Hướng 6/2023 # 6 Cách Nhanh Nhất Để Huấn Luyện Mèo # Top 15 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 6 Cách Nhanh Nhất Để Huấn Luyện Mèo # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 6 Cách Nhanh Nhất Để Huấn Luyện Mèo được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

34

bình chọn

)

Mèo con, cũng giống như trẻ em, phải được dạy cách sống trong nhà của bạn, phải được huấn luyện để trở nên ngoan ngoãn và nghe lời.

nhiều người cho rằng huấn luyện mèo là một vấn đề vô cùng khó khăn. Tuy nhiên chìa khóa để huấn luyện cho một bé mèo con nghe lời đó chính là sự kiên nhẫn.

Cách Huấn Luyện Mèo

Đã đến lúc bạn cần lên phương án và lập một kế hoạch lớn cho việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo. Thực ra việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo rất đơn giản.

Huấn luyện mèo bắt tay đơn giản

Với một chút sự kiên nhẫn, chú mèo của bạn có thể bắt tay theo mệnh lệnh của bạn trước sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người. Các bước huấn luyện mèo như sau:

Chọn thời gian huấn luyện mèo vào trước bữa ăn khoảng 1 giờ. Lúc này chú mèo đã đói và theo bản năng, chúng sẽ nỗ lực hơn để nhận được phần thưởng từ bạn.

Để thức ăn cho mèo hoặc một mẩu bánh thưởng trên tay bạn.

Hãy cho chú mèo thấy món ăn đó, để chúng ngửi thôi và không để mèo bắt được thức ăn.

Đưa tay mà không có đồ ăn ở trong lên cao, hơi khum tay lại trước mặt chú mèo. Nhưng chỉ ở trên mực mắt mèo. Sử dụng những từ đơn giản như “Bắt tay” hay “Chân”. Chú mèo sẽ hiểu đó là bắt tay. Trong lúc tìm kiếm đồ ăn, mèo sẽ theo bản năng đưa chân của chúng lên tay bạn.

Nếu việc đó không hiệu quả, hãy cố gắng nhấc chân của chú mèo lên. Giữ chân mèo trong khi chúng ăn thức ăn. Theo cách này, chú mèo sẽ hiểu việc ăn kết hợp với việc đặt tay lên chân chúng lên tay bạn.

Ngay lập tức đưa phần thưởng khi chúng đặt chân của chúng lên tay bạn. Đồng thời, tăng cường việc khích lệ bằng cách nói “Làm tốt lắm”. Mục đích là để liên kết hành động bắt tay với việc được cho ăn.

Lặp đi lặp lại việc luyện tập 4 đến 5 lần hoặc hơn nữa. Bắt đầu lại trước bữa sau hoặc ngày hôm sau, hãy nhớ sử dụng khẩu lệnh ở mỗi lần.

Tiếp tục cho đên khi mọi việc diễn ra dễ dàng.

Nếu chú mèo đưa chân ngay khi bạn ra lệnh, tức là bạn đã thành công.

Lưu ý rằng mèo chỉ tập trung chú ý trong thời gian ngắn. Nếu bài học kéo dài quá lâu mèo sẽ bị phân tâm. Vì vậy không nên kéo dài quá 3 đến 5 phút cho một lần tập để có hiệu quả tốt nhất.

Huấn luyện thời gian ăn uống cho mèo

Nhiều chú mèo yêu thích khoảng thời gian ăn uống, vì thế một trong những cách dễ nhất để dạy một con mèo đến chỗ bạn khi được gọi là tạo ra những tiếng ồn thích hợp:

ví dụ như là tiếng huýt sáo hoặc tiếng tặc lưỡi, hoặc gọi tên chúng ngay trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị bữa ăn cho chúng mỗi ngày. Âm thanh mà bạn tạo ra sẽ trở thành mệnh lệnh hoặc gợi ý cho mèo cưng.

Chắc rằng bạn đưa ra gợi ý trước khi bạn vò một túi thức ăn cho mèo hoặc dùng đồ mở nắp hộp thức ăn. Nếu mèo của bạn nghe được những âm thanh của việc chuẩn bị bữa ăn trước thì chúng sẽ lại gần để đáp trả những âm thanh đó hơn là đáp trả gợi ý của bạn.

Thực ra, những âm thanh hấp dẫn đó có thể kích thích chúng nhiều đến mức chúng thậm chí không nghe thấy tiếng bạn.

Huấn luyện Mèo con Lại gần theo Mệnh lệnh

Kiên trì thực hiện huấn luyện mèo con lại gần khi được gọi, mặc dù quá trình này có thể mất một thời gian và công sức.

Việc huấn luyện mèo con lại gần khi được gọi là một điều tuyệt vời. Bước này vô cùng hữu ích và có thể giúp bạn tìm thấy con mèo nếu chúng bị lạc.

Trong nhiều trường hợp, mèo con đi lạc thường rất sợ hãi, và theo bản năng chúng sẽ ẩn nấp như một cơ chế bảo vệ.

Tuy nhiên, nếu mèo con được huấn luyện trở về theo mệnh lệnh, thì điều này có thể khắc phục khuynh hướng tự nhiên ở yên trong tình huống đáng sợ.

Huấn luyện theo buổi ngắn nhưng thường xuyên. Khi huấn luyện mèo con bạn cần phải thành thạo khái niệm huấn luyện ít nhưng thường xuyên.

Mèo có nhịp độ ngắn hơn so với chó và khả năng tập trung bắt đầu đi lang thang sau 5 phút hoặc lâu hơn.

Một lịch trình phù hợp sẽ là các phiên có thời gian ba, năm phút một ngày, hoặc cách khác, sắp xếp các buổi ngắn tùy ý thường xuyên thường xuyên khi mèo con đang ở gần đó và trong tâm trạng vui tươi.

Chọn một từ gợi ý sử dụng để gọi mèo con. Khi mèo con đi về phía bạn, bạn sẽ cung cấp từ gợi ý quyết định sử dụng để gọi mèo.

Chọn một từ mà mèo con không nghe thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vì vậy từ ngữ bất thường hoặc thậm chí là tự tạo nên là lý tưởng.

Tốt nhất là không nên sử dụng tên của con mèo vì sẽ được dùng trong các trường hợp khác. Điều này sẽ gây nhầm lẫn cho mèo, vì nếu chúng không có phản xạ tiến tới khi bạn nói, “Kitty là cô mèo xinh đẹp”, nó sẽ làm loãng từ gợi ý.

Áp dụng phương pháp huấn luyện bằng công tắc để huấn luyện mèo lại gần theo mệnh lệnh. Nói từ gợi ý và khi mèo con quay về phía bạn, bấm nhanh công tắc để đánh dấu thời điểm của hành vi mong muốn.

Sau đó, ngay lập tức thưởng cho chúng. Nếu bạn lặp lại điều này thường xuyên, qua nhiều buổi tập huấn, con mèo sẽ học được từ gợi ý này.

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc này để huấn luyện con mèo thực hiện bất kỳ hành vi mong muốn chẳng hạn như nhảy xuống khỏi bàn làm việc, hoặc lắc chân.

Huấn luyện mèo chơi trò bắt bóng

Trong số các loại trò chơi huấn luyện mèo, tung hứng bóng là trò chơi có độ khó cao. Bởi trò này yêu cầu chú mèo của bạn cần có tính cách sôi nổi, thích hoạt động, thích chơi đùa.

Do đó trò chơi này thích hợp với những chú mèo chưa trưởng thành. Nếu mèo cưng của bạn có tính cách trầm tĩnh, lười biếng, ít hoạt động, sẽ rất khó để thu hút chúng.

Đặc biệt là những chú mèo già. Đạo cụ để làm đồ chơi rất đơn giản, đều là những đồ dùng có sẵn trong gia đình.

Làm một quả bóng bằng cách vo viên một tờ báo, giấy vụn, nên chọn loại giấy mềm.

Quả bóng có kích thước nhỏ hơn bàn chân mèo để chúng dễ bắt hơn.

Buộc một sợi dây dài hoặc sợi chỉ vào đầu quả bóng.

Lắc nó qua lại trước mặt mèo con. Không lắc quá mạnh, vị trí vừa tầm với của mèo. Không quá cao hoặc quá thấp.

Không để mèo bắt được quả bóng, đây không phải một trò chơi đơn thuần, mà là một bài huấn luyện.

Để mèo con chỉ đập tay được vào quả bóng mà không bắt được nó.

Khi mèo đã quen với việc đập quả bóng về phía bạn, có thể nới lỏng sợi dây và ném trực tiếp về phía mèo con. Hãy cho mèo nhìn thấy quả bóng sau đó ném bóng cho nó.

Ném quả bóng chậm hơn một chút và xa khỏi vị trí của mèo. Nếu mèo có thể đập được vào quả bóng, bạn hãy lấy lại ngay lập tức. Đừng để nó tiếp tục chơi với quả bóng. Sau đó thưởng ngay cho nó một mẩu thức ăn hoặc bánh thưởng.

Tập đi tập lại cho mèo quen và khen thưởng mỗi khi nó làm đúng.

Thời gian huấn luyện không nên quá dài, khi mới bắt đầu chỉ cần 5 phút là được. Khi huấn luyện, bạn hãy chuẩn bị một ít đồ ăn mà mèo yêu thích. Bạn có thể huấn luyện mèo vào trước bữa ăn để tạo hứng thú cho chúng.

Huấn luyện cho mèo ngồi

Huấn luyện cho mèo của bạn ngồi là một nhiệm vụ khá đơn giản. Đầu tiên dùng phần thưởng có thể kích thích chúng bằng cá ngừ, miếng thịt gà hoặc bất cứ đồ ăn vặt nào mà chúng thích, để trước mũi để khuyến khích mèo tham gia bài học này.

Trong quá trình này, bạn cần giữ vững tính kiên nhẫn và nhớ là chỉ huấn luyện trong thời gian ngắn.

Cách huấn luyện mèo giả chết

Huấn luyện mèo nằm xuống theo lệnh

Phương pháp huấn luyện chủ yếu là để mèo quen với mệnh lệnh của chủ. Cách làm rất đơn giản, có thể dùng tay nhẹ đẩy mèo xuống, đồng thời phối hợp với khẩu lệnh“nằm xuống. Điểm khó ở đây là mèo con phải phối hợp kịp thời với khẩu lệnh nằm xuống.

Sau khi chúng bạn ra dấu tay bắn súng, ra lệnh “nằm xuống”. Nếu mèo không làm tốt, bạn cần dùng tay đẩy nó xuống.

Đồng thời vuốt ve nó để nó cảm thấy nằm xuống là một việc có thể hưởng thụ. Sau một thời gian dài, nó liền có khả năng liên hệ tiếng súng và nằm xuống, mà không cần “khẩu lệnh” nữa.

Huấn luyện mèo nằm yên

Sau khi để mèo đã nằm xuống, cần làm nó nằm yên không động đậy. Đây là bước quan trọng trong việc thành bại của việc mèo diễn kịch giả chết.

Nếu mèo con chưa nhận được mệnh lệnh của chủ nhẫn đã “sống lại” thì coi như chưa hoàn thành mục tiêu.

Sau khi mèo con nằm xuống, chỉ một lúc sẽ tìm cách động đậy. Lúc này bạn phải nói “không “ với mèo. Đồng thời ấn nó xuống lần nữa.

Đợi sau khi nó nằm yên lại chó nó phần thưởng. Hãy nhớ rằng, không được ra khẩu lệnh “nằm xuống” lần nữa. Cũng không được gọi tên nó.

Phải để nó biết phải đợi đến khi chủ nhân gọi tên nó, mới có thể để nó đứng dậy. Huấn luyện mèo nằm xuống kéo dài này cũng cần một đoạn thời gian dài và phải từ từ. Không thế nhảy cóc được.

Đây là một quá trình nhìn thì đơn giản nhưng thực sự lại phức tạp. Huấn luyện kéo dài rất cần mèo con và chủ nhân kiên nhẫn.

Huấn luyện mèo kỹ năng giả chết

Nếu bạn muốn mèo giả chết như thật, phải tập cho mèo nằm yên trong khi có sự kích thích ngay bên cạnh. Khi bạn dùng chân nhẹ nhàng đẩy nó, nó không được tỉnh lại.

Nếu nó định đứng dậy, vẫn phải nói “không”. Để nó nằm yên rồi thưởng chó nó, làm giống phương pháp trên.

Khi mèo con nghe thấy chủ nhân gọi tên mình, phải nhanh chóng chạy đến bên chủ nhân, không thể nằm dưới đất giả chết nữa.

Lúc này chủ nhân cần dùng một giọng cao hơn để gọi mèo con “tỉnh dậy”. Khi mèo con chạy đến trước mặt bạn phải thưởng cho nó một bữa nha.

Những Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Huấn Luyện Mèo

Có một vài chú ý bạn nên để ý khi thực hiện huấn luyện mèo. Đầu tiên đó là về thời gian, các tín hiệu từ đầu cho đến cuối chỉ nên thực hiện trong vòng 5 phút.

Sau đó, vật nuôi của bạn sẽ khó có được sự tập trung. Các hành động, tín hiệu của bạn cũng phải dứt khoát, tránh rườm rà và nhất là phải có đặc trưng riêng.

Chú mèo của bạn có thể không ghi nhớ được hết toàn bộ mọi thứ bạn muốn truyền đạt. Nhưng ấn tượng riêng sẽ là tín hiệu nhắc nhở chúng.

Việc sử dụng mồi cũng chỉ nên chút một chút một trong quá trình huấn luyện. Nếu được thưởng nhiều quá thì chú mèo sẽ không có động lực.

Nếu việc huấn luyện được thực hiện nhiều lần thì có thể khiến chúng sẽ chán mồi. Và việc đổi mồi là không nên.

Trong quá trình huấn luyện những điều cấm kị với mèo người chủ cần có thái độ kiên quyết. Và có hình phạt để chúng nhận ra được việc không nên làm.

Sau vài lần như thế chúng sẽ quen và chỉ cần ta thể hiện thái độ. Sẽ giúp chúng hiểu được rằng nên và không nên làm gì.

Nhìn chung, việc huấn luyện mèo có rất nhiều cách để thực hiện. Bài viết đã cung cấp cho bạn 1 số bài học đơn giản nhất trong quá trình huấn luyện.

Huấn Luyện Để Chó Con Không “Ngứa Răng” Cắn Bạn

Khi nó cắn, bạn sẽ kêu lên, âm thanh có thể to và sắc: (như “Ouch”), sau đó lập tức đứng dậy và ngưng chơi với nó, nó sẽ hiểu hành động đó là sai trái.

Bước 2: Để tay thả lỏng khi chó con cắn bạn

Giật tay lại do đau, mặc dù rõ ràng đó là phản ứng tự nhiên, nhưng có thể khuyến khích chó con chơi thô bạo hơn và tiếp tục cắn. Khi tay bạn di chuyển, bạn đang khuyến khích chó săn mồi, điều này sẽ khiến chó muốn tiếp tục cắn bạn. Mặt khác, một cánh tay thả lỏng sẽ ít thú vị khi chơi hơn.

Bước 3: Chơi với chó một lần nữa

Nếu nó lại bắt đầu cắn, hãy hét lên, không phải để chúng sợ mà là để chúng biết được việc làm của chúng gây tổn thương cho bạn, sau đó hãy khiển trách nó nặng hơn một chút. Lặp lại các bước này không quá 3 lần trong thời gian 15 phút.

Bước 4: Ngưng một lúc với phản ứng của bạn nếu một mình việc hét không có tác dụng

Khi chó con cắn bạn, hét thật lớn và lấy tay ra để ra hiệu rằng việc chơi đùa đã kết thúc. Sau đó phớt lờ chó con trong thời gian ngắn (khoảng 20 giây). Sự cô lập thể chất ra khỏi đàn truyền đi một thông điệp mạnh mẽ đến chó con rằng nó đã cư xử không đúng.

Sau 20 giây, quay lại và bắt đầu chơi lại với chó con. Bạn cần truyền thông tin rằng chơi nhẹ nhàng thì được khuyến khích nhưng chơi mạnh thì không được. Bạn có thể nói chuyện nhẹ nhàng với nó cũng là một cách rất hay.

Bước 5: Giảm sức chịu đựng với độ mạnh của vết cắn

Nếu bạn bắt đầu giao tiếp rằng cắn mạnh là không được chấp nhận, chó con của bạn sẽ cố gắng cắn nhẹ hơn. Tiếp tục ngăn cản những lần cắn mạnh nhất sau đó, và cứ như vậy, cho đến khi nó có thể cắn tay bạn nhẹ nhàng và biết điều chỉnh lực cắn.

Xem video hướng dẫn để hiểu rõ hơn về quá trình huấn luyện:

Huấn Luyện Mèo Cưng Học Cách Giữ Im Lặng Vào Ban Đêm

Nguyên nhân dẫn đến việc mèo hay quậy phá bạn ngủ vào ban đêm

Bởi vì mèo là loài ngủ rất nhiều, nhưng mỗi lúc chúng không ngủ, chúng có thể trở nên rất năng động. Những khoảng thời gian này thường xảy ra vào ban đêm, lúc bạn đi ngủ.

Nếu mèo cưng của bạn cố gắng đánh thức bạn, nó có thể muốn chơi, ăn hoặc đơn giản là muốn bạn chơi cùng. Mèo con rất năng động, và có thể khiến cho chủ nhân trở nên cáu kỉnh vì thiếu ngủ.

Tổ tiên của mèo nhà, mèo rừng châu Phi, hoạt động chủ yếu về đêm. Việc thuần hóa đã làm thay đổi nhịp sinh học của mèo, khiến chúng trở nên linh hoạt hơn (thức vào ban ngày), nhưng hầu hết mèo vẫn có xu hướng thức dậy ít nhất hai lần trong đêm.

Nên làm gì khi mèo quậy phá bạn ngủ vào ban đêm?

1. Đầu tiên, nên kiểm tra xem mèo có dấu hiệu bệnh lý nào hay không?

Nếu mèo của bạn thức đêm để chơi đùa, điều đó không sao, vì mèo hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng nếu mèo lang thang quanh nhà bạn vào ban đêm để kêu hoặc rên, nó có thể bị một vấn đề bệnh lý gây đau đớn hoặc khó chịu.

Nếu bạn nhận thấy mèo không ổn, hãy đưa mèo đi khám bác sĩ thú y, đặc biệt là khi mèo kêu gào cả ban ngày lẫn ban đêm.

2. Chơi với mèo trước lúc bạn đi ngủ

Hãy thử sử dụng đồ chơi có thể bắt chước chuyển động của chuột và chim, chẳng hạn như đồ chơi lơ lửng và ngọ nguậy. Các trò chơi với bóng bàn, bóng mềm và đồ chơi chuột lông rất phù hợp cho những chú mèo.

Chơi cho đến khi mèo có vẻ mệt mỏi. Sau đó bạn có thể cùng mèo cưng có một giấc ngủ ngon.

3. Cho mèo ăn trước lúc bạn đi ngủ

Cho mèo ăn một bữa ăn chính ngay trước khi đi ngủ. Mèo có xu hướng ngủ sau một bữa ăn lớn.

Mèo có thể thức giấc trong đêm vì đói, bạn nên để thêm thức ăn vào tô cho mèo; khi mèo thức dậy có đồ ăn và sẽ không làm phiền bạn.

Nên giảm lượng thức ăn lại vì ăn nhiều bữa có thể khiến mèo béo phì.

4. Cho mèo hoạt động nhiều vào ban ngày

Mèo có xu hướng ngủ nhiều ban ngày và hoạt động nhiều về ban đêm. Các bạn có thể chơi với mèo vào ban ngày, việc này giúp thay đổi nhịp sinh học của mèo.

Mèo càng hoạt động nhiều vào ban ngày thì càng dễ đi ngủ vào ban đêm.

5. Nuôi thêm mèo

Các bạn có thể tìm cho con mèo một người bạn. Chúng có thể vui chơi với nhau vào ban ngày, giúp mèo dễ ngủ hơn vào ban đêm. Buổi tối nếu mèo có tỉnh dậy chúng cũng có thể chơi với nhau mà không đánh thức bạn dậy.

Tuy nhiên điều này cũng giống như con dao 2 lưỡi vây, có thể thay vì bạn có 1 con mèo phá rối bạn ngủ, bạn có 2 con.

         » Đừng bỏ lỡ: 2 Phương pháp giúp trấn an mèo hiệu quả nhất

6. Đưa mèo ra xa khỏi giường

Mèo tinh nghịch có thể vô tình làm tổn thương chủ nhân đang ngủ của chúng.

Trong trường hợp này bạn nên đuổi mèo ra khỏi phòng ngủ. Nếu mèo kêu và cào vào cửa, bạn có thể dán băng keo 2 mặt quanh cửa, hay để giấy nhôm trước cửa, mèo sẽ thấy khó chịu và đi chỗ khác chơi.

7. Gặp bác sĩ thú y nếu cần thiết

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể gặp bác sĩ thú y để tìm cách lý giải hành vi của mèo và tìm lời khuyên.

5

/

5

(

1

vote

)

Cách Nhanh Nhất Để Biết Giá Mèo Tam Thể

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Mèo tam thể không ám chỉ bất kỳ giống mèo cụ thể nào nên giá mèo tam thể cũng vô cùng lắm. Chỉ có sự khác nhau giữa hai giống đực hay cái mà thôi.

Giá Mèo Tam Thể Ở Việt Nam

Mèo tam thể cái sẽ có giá dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu tùy vào giống mèo bạn chọn. Mèo tam thể màu chuẩn, có giấy tờ sẽ luôn có cái giá trên hàng chục triệu đồng tới hàng trăm triệu đồng, thậm chí tiền tỷ bởi sự quý hiếm của nó.

Giá Mèo Tam Thể Đực

Mèo tam thể đưc giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người khi nhìn nhận thấy sự quý hiếm của mèo tam thể đực khi cần mua mèo tam thể đực.

Nếu như mèo tam thể cái có giá dao động từ 50.000 VNĐ đến vài trăm VNĐ thì mèo tam thể đực giá cao hơn rất nhiều lần.

Nhiều người bán mèo tam thể đực với giá vài chục triệu vài trăm triệu những vấn có rất nhiều người mua.

Đôi khi cung bán mèo tam thể đực lại không thể đáp ứng được cầu cần mua mèo tam thể đực mặc dù với giá cao ngất trời.

Chính bởi quan niệm về may mắn, tiền tài của loài mèo tam thể đực này khiến cho mèo tam thể đực càng khan hiếm. Từ đó, giá loài mèo này lại càng được đội lên rất nhiều.

Tuy nhiên khi mua mèo tam thể hay chăm sóc loài mèo này, bạn cần để ý tới những căn bệnh thường gặp của nó như chảy nước mắt, tiêu chảy, rụng lông…

Khi mèo của bạn gặp hiện tượng này thì cần đưa mèo tới cơ sở thú y để được chữa trị kịp thời và cẩn thận.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những em mèo tam thể bằng cách ra chợ, đi xin xỏ hoặc lên các group lớn về mèo đăng tin tìm mua.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Cách Nhanh Nhất Để Huấn Luyện Mèo trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!