Xu Hướng 1/2023 # Cách Vẽ Con Mèo Đơn Giản # Top 5 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Vẽ Con Mèo Đơn Giản # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Vẽ Con Mèo Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem Video hướng dẫn vẽ con mèo đơn giản

Trong hướng dẫn này, chúng ta tập sẽ vẽ một con mèo. Với từng bước hướng dẫn đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tạo ra bức tranh con mèo hoàn chỉnh.

Chúng tôi đã cố gắng để hướng dẫn này đơn giản hết mức có thể. Mỗi bước đều không phức tạp và ai cũng có thể làm được. Nếu bạn muốn vẽ một bức tranh mèo khó hơn, hãy xem hướng dẫn vẽ mèo hoạt hình của chúng tôi.

Khi bạn bắt đầu phác thảo những bước đầu tiên, đừng tô chì quá đậm. Một số đường vẽ trong những bước đầu sẽ bị xóa trước khi bản vẽ con mèo của bạn hoàn tất.

Trong hướng dẫn, mỗi bước mới được tô sáng màu xanh lam nhạt.

Bạn không cần bất kỳ bút hoặc công cụ gì đặc biệt. Một cây bút chì, tẩy, và một mảnh giấy là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tô màu bản vẽ bút màu.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Mèo hoạt hình, Chó đơn giản và Chó hoạt hình.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một con mèo đơn giản

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách vẽ một vòng cung gần với đỉnh của tờ giấy. Nhớ để lại đủ không gian cho toàn bộ bản vẽ.

Vẽ một vòng cung khác cho mặt dưới của mặt mèo.

Vẽ một hình chữ U ngược cho một tai.

Và một hình chữ U ngược khác cho tai kia.

Vẽ một cặp hình dạng tai nhỏ hơn bên trong tai để tạo độ sâu cho chúng.

Vẽ một đường ngang ở dưới cùng của tờ giấy. Đường kẻ phải ngắn hơn một chút so với đầu rộng.

Vẽ các đường cong để nối đường ngang với đầu mèo.

Phác thảo một hình chữ S cong cho đuôi.

Vẽ một đường thẳng khác song song với đuôi để hoàn thành nó.

Vẽ hình chữ D cho một chân.

Vẽ một hình chữ D khác cho chân kia.

Vẽ một hình bầu dục phía trên mỗi chân để phác thảo chân.

Vẽ thêm một hình chữ D cho chân trước.

Vẽ thêm một hình chữ D cho chân trước.

Vẽ các đường cong nhẹ cho chân trước.

Loại bỏ các dòng thêm từ bàn chân.

Vẽ các đường ngắn để tách các ngón chân.

Vẽ một nụ cười và một nút mũi.

Thêm mắt, lông mày và ba râu ở hai bên miệng.

Bản vẽ mèo đơn giản của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể tô màu nó bây giờ nếu bạn muốn.

Video hướng dẫn vẽ con mèo đơn giản

Cám ơn bạn đã xem hướng dẫn vẽ con mèo đơn giản của chúng tôi. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè mình về hướng dẫn này.

4.7

/

5

(

4

bình chọn

)

Top 4 Cách Vẽ Mắt Mèo Quyến Rũ Đẹp Ấn Tượng Đơn Giản

Vẽ mắt mèo là một trong số những bí quyết trang điểm được nhiều cô nàng yêu thích hiện nay, bởi kiểu trang điểm này sẽ làm tăng chiều sâu giúp đôi mắt trở nên cuốn hút hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến cách vẽ mắt mèo , hãy tham khảo ngay một số cách vẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Kẻ mắt mèo từ đuôi mắt

Đây là cách trang điểm mắt mèo khá đơn giản, được nhiều bạn gái áp dụng hiện nay. Muốn thực hiện bạn chỉ cần làm theo 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Từ vị trí của phần đuôi mắt hãy vẽ một đường thẳng lên phía trên để tiến hành vẽ phần đuôi mắt trước.

Bước 2: Hãy chấm lấy một điểm sau đó kéo cọ vẽ ra phía sau làm sao cho nó chạm đến cái phần đuôi mắt mà chúng ta đã vẽ ở bước 1. Hãy chú ý đưa cọ vẽ ra phía sau thuận với tay của bạn để tránh mực bị lem ra ngoài.

Bước 3: Sử dụng eyeliner vẽ một đường dứt khoát từ vị trí hốc mắt cho đến phần đuôi mắt làm sao cho đường kẻ này chạm đến phần đuôi đã kẻ ở bước 2, để tạo thành một đường viền hoàn hảo.

Bước 4: Dùng eyeliner tô đầy phần trong đường viền vừa tạo thành là được.

2. Cách trang điểm mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt

Khi trang điểm mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt, bạn cần phải vẽ một cách liền mạch. Cụ thể thông qua 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Từ vị trí của phần đuôi mắt hãy vẽ một đường thẳng lên phía trên để tiến hành vẽ phần đuôi mắt trước.

Bước 2: Từ phần đuôi mắt, di chuyển ngược cây cọ vào trong mắt, đồng thời tô luôn cả phần rỗng ở phía trong.

Bước 3: Tiếp tục di chuyển cọ và tô cho đến vị trí của hốc mắt. Vậy là bạn đã kẻ mắt mèo thành công rồi đấy.

3. Cách vẽ mắt mèo từ giữa mắt

Cách kẻ mắt mèo từ giữa mắt phức tạp hơn một chút, tuy nhiên chỉ cần khéo léo trong việc di chuyển eyeliner, việc sở hữu đôi mắt mèo là việc không hề khó.

Bước 1: Với cách vẽ mắt mèo này, đầu tiên bạn cần sử dụng eyeliner và bắt đầu vẽ từ vị trí giữa mắt. Hãy vẽ theo đường viền mắt và mảnh dần ở vị trí gần hốc mắt.

Chuốt thêm mascara là bạn đã có một đôi mắt mèo hoàn hảo

Bước 2: Kéo đuôi mắt theo hướng xếch lên phía trên. Sau đó tô đầy các phần rỗng.

Bước 3: Chuốt mascara và chiêm ngưỡng thành quả mà mình vừa thực hiện.

4. Mẹo trang điểm mắt mèo bằng Eyeliner

4.1. Dùng phấn phủ trên mí mắt

Với eyeliner dạng nước và dạng kem, tuyệt đối đừng dùng trực tiếp lên phần mí mắt bởi rất dễ bị trôi. Tốt nhất nên dùng một lớp phấn phủ dạng bột lên mí mắt trước, nó sẽ làm màu của kẻ mắt của bạn bền, bám lâu và không hề bị lem.

Ngoài ra, nếu có phấn mắt màu đen, màu nâu thuộc dạng bột hay nén cũng có thể dùng để kẻ viền mắt trước, rồi sau đó mới dùng eyeliner.

4.2. Kẻ mắt mèo bằng nhiều nét kẻ

Vẽ mắt mèo với người mới thường rất khó thành công chỉ với một nét. Vì vậy khi vẽ tốt nhất hãy bắt đầu với nhiều nét kẻ. Đầu tiên hãy kẻ đường viền thật sát với hàng lông mi. Tiếp đến là kẻ thêm một đường hất lên từ vị trí của đuôi mắt. Cuối cùng là tiến hành tô lại thành một đường kẻ thật liền mạch.

Kẻ mắt mèo muốn có góc kẻ viền và sự cân đối đừng quên mở mắt mỗi khi kẻ

4.3. Mở mắt mỗi khi kẻ

Với cách trang điểm mắt mèo, cần phải mở mắt và nhìn thẳng vào trong gương, chỉ có như thế mới giúp bạn lấy được góc kẻ viền một cách chính xác và có được sự cân đối nhất.

4.4. Luyện tập kẻ nhiều lần để đẹp hơn

Muốn vẽ mắt mèo đẹp không hề khó, nếu bạn là một người kiên nhẫn và chịu khó tập luyện nhiều lần để thành thạo kỹ năng khi vẽ. Trong trường hợp ngày mai muốn vẽ một đôi mắt mèo, thì buổi tối của ngày hôm trước hãy bắt đầu vẽ thử, để xác định góc và đuôi mắt nên hướng cao đến đâu thì phù hợp.

4.5. Kẻ thật sát, thật kín vào mí

Khi đã hoàn tất các bước trang điểm mắt mèo, hãy nhìn thật kỹ mình trong gương để xác định xem còn có khoảng trống nào mà mình bỏ sót, chưa được tô kín hay không.

Với những người mới bắt đầu kiểu trang điểm mắt mèo này thường hay gặp phải lỗi kẻ viền mắt không được sát với phần gốc mi. Còn với những ai thích kẻ đường viền dày cũng nên chú ý để tránh tình trạng chỗ được tô quá đậm, nhưng có chỗ lại được tô quá nhạt.

Nếu bạn dùng chiếc gương bé xíu trong hộp phấn để kẻ mắt mèo, thì rất khó kẻ hai bên đều nhau vì bạn không thể soi cả hai bên mắt cùng một lúc. Tốt nhất là bạn hãy ngồi kẻ trước gương của bàn trang điểm, hoặc đi vào nhà vệ sinh để soi gương.

Cách vẽ mắt mèo đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất lớn trong việc biến đôi mắt của bạn trở nên cuốn hút hơn. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay cách trang điểm mắt này cho sự kiện như đi chơi, đi tiệc.

2 Cách Làm Giấm Táo Cực Đơn Giản

Giấm táo rất phổ biến với những tín đồ ẩm thực và làm đẹp. Thay vì mua giấm táo bên ngoài với mức giá không hề rẻ tại sao chúng ta không tự làm giấm táo tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản mà lại không mấy tốn kém.

Giấm táo ngâm có thể là táo ăn thường hoặc táo mèo, với mỗi loại táo sẽ cho ra hương vị rất hấp dẫn.

1. Bí quyết làm giấm táo thường truyền thống

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

1 chai dấm gạo cỡ 700 ml

1 chén con đường phèn

Các hũ nhựa hoặc thủy tinh để ngâm giấm

Táo ngon quyết định đến 50% thành công của quy trình làm giấm tạo. Bạn chọn những quả táo to, giòn ngọt sẽ ngon hơn loại táo xốp, nhiều bột. Táo phải tươi, không héo, không hư hỏng, nắn thấy chắc tay, mùi thơm tự nhiên là táo ngon.

1.2 Chi tiết các bước làm giấm táo thường

Táo thường phun nhiều thuốc để có màu sắc bắt mắt và bảo quản lâu nên dù mua táo ngoài chợ hay cửa hàng hoa quả thì bạn phải ngâm táo trong nước muối 15 – 30 phút rồi mới chế biến.

Bạn gọt vỏ táo, sau đó ngâm táo trong nước đá lạnh khoảng vài phút để táo không bị thâm. Sau đó bổ đôi quả táo, có thể để hoặc bỏ hạt rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Bạn nên sử dụng hũ thủy tinh để ngâm giấm táo vừa đẹp mắt lại đảm bảo không gây hại đến sức khỏe. Bạn xếp táo vào hũ. Bạn xếp khéo để táo không tốn nhiều diện tích. Cứ một lớp táo bạn để một lớp đường phèn cho đến khi kín miệng hũ.

Sau khi đã xếp táo và đường phèn, bạn đổ dấm gạo vào. Lưu ý khi đổ bạn bắt buộc phải đổ ngập mặt táo, nếu táo không được bọc trong dấm sẽ mốc hỏng. Bên cạnh đó bạn nên sắp xếp sao cho lượng dấm cách miệng hũ khoảng 1 – 2 cm vì trong quá trình ngâm, giấm và táo lên men sẽ sủi bọt.

Bạn đậy thật kín miệng lọ rồi đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh chỗ ẩm thấp sẽ khiến lọ giấm bị nấm mốc.

Sau khoảng 2 tuần, lọ giấm táo có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bạn phải lọc phần bã, chỉ lấy phần nước trong để dùng. Sử dụng vải xô để lọc sẽ sạch hơn vì lọ giấm ngâm có khá nhiều bọt khí và vụn đường phèn, nếu chỉ dùng rây bạn phải lọc nhiều lần mới sạch.

1.3 Yêu cầu thành phẩm của giấm táo đạt chuẩn

Giấm táo có màu vàng tươi, trong và không có cặn, mùi thơm tự nhiên.

Khi nếm, giấm táo có vị chua, ngọt nhẹ nhưng không gắt.

Lưu ý: Giấm táo có vị chua dịu, dùng để trộn salad, chế biến các món ăn rất ngon. Nếu ngâm giấm tạo để phục vụ mục đích làm đẹp bạn nên thay giấm gạo bằng nước sôi để tránh axit từ giấm gạo sẽ làm tổn thương da. Giấm táo ngâm từ nước sôi, đường phèn và táo tươi có mùi vị thơm không kém khi ngâm với giấm gạo.

2. Hướng dẫn làm giấm táo mèo lạ vị

Bên cạnh táo xanh, táo mèo cũng được dùng để ngâm giấm táo. Táo mèo không phổ biến lắm ở các tỉnh miền Nam nhưng ở miền Bắc người ta rất thích táo mèo. Loại quả này tuy bề ngoài xấu xí nhưng ngâm rượu, ngâm nước uống, đặc biệt là làm giấm táo rất ngon.

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Táo mèo trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái… Dạo gần đây táo mèo được mang vào bán nhiều ở các tỉnh miền Nam. Bạn chọn mua những quả táo tươi ngon, giòn ngọt, màu hơi ngả vàng một chút ngâm sẽ nhanh chua và mùi thơm hơn.

Chuối sẽ kích thích quá trình lên men của giấm táo và giúp giấm táo có mùi thơm hơn. Bạn mua chuối tây là tốt nhất

2.2 Chi tiết các bước làm giấm táo mèo

Tiếp đó bạn vớt táo mèo ra, chặt hai đầu rồi bổ đôi, có thể bỏ hạt hoặc không. Xếp các quả táo vào bình đựng, xóc nhẹ bình để giảm tối đa diện tích táo trong bình.

Bạn nấu một bình nước sôi khoảng 2 – 2,5 lít, chờ cho nước nguội bớt thì đổ vào bình đựng táo mèo. Bạn cắt nhỏ quả chuối tây, bỏ vào bình đựng táo mèo để quá trình lên men diễn ra nhanh hơn.

Sau đó bạn đậy nắp lại là bình ngâm giấm táo mèo của chúng ta đã hoàn thành rồi!

Bạn để lọ giấm táo mèo ở nơi thoáng mát, khô ráo, sau 3 – 4 quan sát thấy nước ngả sang màu vàng, trong veo, dậy mùi thơm của giấm táo là dùng được.

Giấm táo mèo có vị chua tự nhiên, mùi hơi phảng phất vị rượu.

Trong quá trình ngâm giấm táo mèo sẽ xuất hiện các bọt trắng nổi lên, đây là hiện tượng tự nhiên, bạn chỉ cần hớt bọt trắng đi là dùng được.

3. Giấm táo sử dụng để làm đẹp như thế nào cho hiệu quả?

Không chỉ tăng hương vị cho món ăn, giấm táo còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp, một số cách làm đẹp với giấm táo bạn có thể tham khảo như:

Trắng răng: Giấm táo giúp cải thiện tình trạng răng miệng rất tốt. Mỗi sáng bạn súc miệng bằng giấm táo sẽ giúp giảm hôi miệng, giúp răng và lợi chắc khỏe.

Trị gàu: Dùng giấm táo để trị gàu, bạn pha loãng giấm táo với nước lọc theo tỷ lệ 2:1 xịt lên da đầu, ủ trong 20 – 30 phút rồi gội lại. Duy trì khoảng 1 – 2 mỗi tuần.

Làm trắng da: Bạn pha một chén nhỏ giấm táo vào nước tắm, giấm trắng cải thiện tình trạng da rất hiệu quả, giúp da bạn trắng sáng lên trông thấy sau vài lần sử dụng.

Trị mụn: Giấm táo có tác dụng kháng khuẩn, ngừa viêm, nếu có đốm mụn bạn lấy giấm táo chấm vào đốm mụn, để qua đêm và sáng hôm sau rửa mặt sạch sẽ. Đốm mụn sẽ biến mất sau vài lần sử dụng.

Se khít lỗ chân lông, làm mờ nếp nhăn: Giấm táo có tác dụng se khít lỗ chân lông, làm mờ nếp nhăn, bạn pha loãng giấm táo với nước lọc theo tỷ lệ 1:3 rồi thấm lên bông tẩy trang, thoa đều lên da mặt, để qua đêm và sáng hôm sau rửa lại với nước sạch.

Kết bài

Cập nhật 27/06/2020

Cách Trồng Cỏ Mèo Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

Cỏ mèo là gì? Lợi ích của cỏ mèo

1. Cỏ mèo là gì?

Cỏ mèo là một giống cỏ được trồng từ lúa mì hoặc lúa mạch hoặc lúa gạo dành cho mèo ăn. Ngoài thức ăn dành cho mèo như thịt cá,… thì người nuôi thú cưng nên bổ sung một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mèo.

2. Lợi ích của cỏ mèo

– Ăn cỏ mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa đường ruột của mèo thêm khỏe mạnh và nâng cao sức đề kháng dạ dày. Đặc biệt cung cấp một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mèo.

– Mèo cưng thường có thói quen liếm lông và điều này kiếm lông vào trong ruột. Loại cỏ mèo này sẽ giúp xử lý và kích thích mèo nôn ra những búi lông trong ruột ra bên ngoài. Việc này giúp mèo cưng tránh tình trạng bị tắc ruột.

– Ở giai đoạn cho con bú, việc ăn cỏ mèo sẽ giúp kích thích tuyến sữa. Giúp mẹ mèo tiết lượng sữa cần thiết để nuôi con.

– Không những thế, cỏ mèo còn giúp thú cưng giảm tình trạng hôi miệng, ngăn ngừa các bệnh về răng nướu.

Cách trồng cỏ mèo tại nhà hiệu quả

Để sở hữu những chậu cỏ mèo non và xanh mướt. Thay vì chọn mua ngoài hàng thì tại sao bạn không thử trồng cỏ mèo tại nhà. Chỉ vài bước thực hiện đơn giản, bạn những có ngay những chậu cỏ mèo xanh mướt dành cho mèo cưng thưởng thức hằng ngày.

1. Nguyên vật dụng cần chuẩn bị

– Chậu trồng: Hãy chọn một vài chậu nhỏ, kích thước vừa đủ. Đặc biệt lỗ thoát nước tốt, tránh làm cỏ mèo chết và úng nước.

– Hạt giống trồng. Mọi người hay chọn giống cỏ mèo từ lúa mì hoặc lúa mạch hoặc lúa gạo. Bởi những giống cỏ này khá mềm và dễ tiêu hóa.

– Đất trồng: nên ưu tiên chọn đất hữu cơ màu mỡ, trộn thêm tro chấu vụn để bộ rễ của cỏ mèo sinh trưởng và phát triển tốt.

– Nước tưới. Cỏ mèo rất thích sống trong môi trường ẩm ướt, người trồng nên tưới nước sạch, tránh dơ bẩn làm ảnh hưởng đến bộ rễ sinh trưởng của cây cỏ.

2. Các bước thực hiện trồng cỏ mèo

Bước 1. Ngâm hạt giống

Hãy cho hạt giống cỏ lúa mì, lúa mạch hoặc lúa gạo qua đêm. Khi thấy hạt nảy mầm và phát triển tốt thì bắt đầu gieo hạt vào đất.

Lưu ý: Khi hạt cỏ ngâm trong nước, những hạt nổi trên mặt nước hãy vớt bỏ đi. Chỉ ngâm những hạt chìm sâu dưới đáy nước. Tùy theo giống hạt mà thời gian ngâm trong nước khác nhau.

Tuy nhiên bạn không nên ngâm hạt giống trong nước quá lâu khiến mầm hạt bị thối hoặc cây non phát triển chậm và chết dần sau khi gieo trồng.

Bước 2. Tiến hành gieo trồng cỏ mèo

Cho đất trồng đã chuẩn bị vào chậu/ khay đựng. Dùng dụng cụ trồng cày bới thật tươi xốp rồi gieo hạt giống vào đất. Lắp một lớp mỏng đất lên phía trên hạt rồi chờ ngày mầm sinh trưởng, phát triển thành cây non.

Bước 3. Cách chăm sóc cỏ mèo

Cách chăm sóc cỏ mèo cũng khá đơn giản, thời gian sinh trưởng của cỏ mèo khá ngắn nên bạn không cần bón thêm phân. Chỉ cần khâu chuẩn bị đất trồng tốt là đủ cung cấp dinh dưỡng cho cây cỏ mèo sinh trưởng và phát triển.

Song đó việc tưới nước cho cỏ mèo cần thường xuyên và đầy đủ. Bởi vốn cỏ mèo là giống cỏ ưa ánh sáng và thích ẩm ướt. Bạn nên tưới nước 2 lần/ ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát. Tốt nhất nên để chậu cỏ mèo ở nơi thoáng mát và đủ ánh sáng, việc này giúp cây cỏ mèo phát triển và xanh tươi tốt.

Bước 4. Thu hoạch cỏ mèo

Thời gian thu hoạch cỏ mèo tốt nhất là sau 7 – 10 ngày kể từ ngày gieo hạt mầm. Sau khi thu hoạch bạn nên cho mèo cưng thưởng thức ngay, bởi cỏ mèo mới cắt khỏi chậu khá tươi và ngọt.

Cần lưu ý gì khi trồng cỏ mèo

– Vốn cỏ mèo sinh trưởng và phát triển thành cụm rất khó ăn khi dùng trực tiếp trên chậu. Thay vào đó bạn hãy cắt thành từng khúc nhỏ để mèo cưng dễ dàng trong việc nhai nuốt.

– Thường sau vài ngày ăn cỏ mèo, thú cưng sẽ nón ra búi lông hoặc chất dịch màu vàng. Điều này bạn không cần quá lo lắng, bởi việc trồng và cho mèo ăn cỏ đã thành công rồi đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vẽ Con Mèo Đơn Giản trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!