Xu Hướng 6/2023 # Chích Ngừa Cho Mèo Bao Nhiêu Tiền? – Bài Số 45 # Top 11 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chích Ngừa Cho Mèo Bao Nhiêu Tiền? – Bài Số 45 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Chích Ngừa Cho Mèo Bao Nhiêu Tiền? – Bài Số 45 được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có một sự thật mình muốn chia sẻ trước khi trả lời câu hỏi “chích ngừa cho mèo giá bao nhiêu tiền”. Sự thật là ở trên mèo vắc xin đều là hàng “xách tay”. Đều này có nghĩa là ở Việt Nam không có công ty xuất nhập khẩu vắc xin mèo. Do đó giá chích ngừa cho mèo rất đa dạng. Giá sẽ tính theo nguồn cung cấp vắc xin, cách vận chuyển vắc xin bằng con đường nào vào Việt Nam.

TRƯỚC KHI HỎI GIÁ CHÍCH NGỪA CHO MÈO LÀ BAO NHIÊU? BẠN HÃY BIẾT ĐỀU NÀY!

Vắc xin là một loại sản phẩm rất đặc biệt.

Thứ nhất vắc xin là một chế phẩm sinh học, tức có nghĩa là vi sinh vật còn sống, hoặc một mảng ghép của vi sinh vật bị chia cắt bởi đại thực bào.

Thứ hai, vắc xin luôn bảo quản trong môi trường lạnh, thành phần vắc xin được chia thành 2 lọ. 1 lọ dạng bột khô, 1 lọ dạng dung dịch để pha tiêm.

VẬY GIÁ CỦA VIỆC CHÍCH NGỪA CHO MÈO LÀ BAO NHIÊU?

Giá chích ngừa vắc xin 4 bệnh được tính như sau:

Chi phí vận chuyển + chi phí bảo quản ở nhiệt độ lạnh + chi phí cố định (mặt bằng phòng khám, găng tay, kim tiêm, đồng phục,…) + Tiền công thực hiện = giá chích ngừa cho mèo.

Và mình làm cuộc khảo sát giá trên thị trường thì giá chích ngừa vắc xin 4 bệnh mèo khác nhau.

Là do nhiều hãng nhập vào Việt Nam và chi phí vận chuyển khác nhau như vận chuyển bằng xe, bằng tàu thủy, tàu hỏa, bằng đường hàng không. Thì vắc xin chích ngừa 4 bệnh trên mèo có mức giá dao động từ 320k – 450k.

SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ CHÍCH NGỪA CHO MÈO LÀ BAO NHIÊU? 

Như vậy với mức giá cao tức là vắc xin được bảo quản tốt nhất. Vận chuyển với thời gian nhanh nhất. Nên chi phí trả sẽ cao nhất. Và độ an toàn khi chích ngừa cho mèo cũng an toàn nhất.

VẮC XIN DÙNG CHÍCH NGỪA CHO MÈO BAO GỒM NHỮNG BỆNH GÌ?

Đây là câu hỏi mà người mới nuôi mèo thường hay hỏi. Mình cũng xin chia sẻ ở đây cho các bạn, 4 bệnh trên mèo bao gồm những bệnh:

Suy giảm bạch cầu (FBV)

Viêm mũi khí quản truyền nhiễm (FRV)

Bệnh hô hấp do Calicivirus

Bệnh viêm kết mạc mắt do Chlamydia

Các bệnh này là những bệnh truyền nhiễm có tốc độ lay nhiễm nhanh như dịch Covid – 19 vậy đó. Nếu bạn không chích ngừa cho mèo thì đây là những bệnh khó điều trị, với lỷ lệ tử vong cao.

DỊCH VỤ CHÍCH NGỪA CHO MÈO TẠI NHÀ VỚI GIÁ BAO NHIÊU?

Tránh được tình trạng mèo hoảng sợ khi di chuyển đến phòng khám thú y. Trên đường đi mèo không thích những âm thanh lớn, đột ngột như: còi xe. Nhiệt độ môi trường quá nóng, có nhiều ánh sáng sẽ làm mèo cảm thấy không được an toàn.

Tiết kiệm được thời gian của bạn. Bạn ở nhà vẫn chích ngừa bệnh cho mèo với khung thời gian linh hoạt, hợp lý. Tránh được thời tiết xấu ở bên ngoài.

Hạn chế tiếp xúc mầm bệnh có trong phòng khám thú y. Ở phòng khám thú y đông người thì việc vệ sinh sẽ có nhiều thiếu xót. Và đó là nơi có thể nhiễm bệnh kép trên vật nuôi.

Giảm stress cho mèo. Điều này là chắc chắn, vì ngôi nhà của bạn cũng là lãnh thổ quen thuộc của chúng. Ở trong nhà, mèo sẽ đi đánh dấu lãnh thổ bằng mùi cơ thể của chúng.

Rất tiện lợi cho bạn nào nuôi nhiều bé mèo. Tiêm phòng cùng lúc sẽ dễ nhớ hơn. Tuy nhiên dịch vụ vẫn có hỗ trợ nhắc nhở bạn nếu bạn quên lịch tiêm phòng hằng năm.

Một dịch vụ rất tiện lợi, vậy giá của dịch vụ chích ngừa cho mèo tại nhà là bao nhiêu?

Bài viết: “Chích ngừa cho mèo bao nhiêu tiền?” với mục đích chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về các loại giá chích ngừa của mèo.

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 45

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Xem Ngay Để Biết Chích Ngừa Cho Mèo Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Chích ngừa cho mèo nên tiêm vắc xin nào?

Có 4 loại vắc xin cần tiêm cho mèo để giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm. Đó là:

Vắc xin phòng bệnh Dại

Vắc xin phòng bệnh Giảm Bạch Cầu

Vắc xin phòng bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm

Vắc xin phòng bệnh do Herpervirus.

Đây là 4 loại chính được bác sĩ thú y khuyên nên tiêm cho mèo của mình. Ngoài ra, tùy theo từng giai đoạn, từng thời điểm khác nhau trong quá trình phát triển của mèo mà có tiêm các vắc xin khác nhau. Những điều này bạn có thể trực tiếp hỏi bác sĩ để có được thông tin tốt nhất.

Bảng giá chích ngừa cho mèo

Tùy theo từng thời điểm, từng vùng mà bảng giá chích ngừa cho mèo có sự thay đổi khác nhau. Ví dụ giá chích ngừa ở Hà Nội sẽ khác ở TP HCM hay Đà Nẵng. Tuy nhiên, nó cũng rơi vào khoảng giá tương đương của từng loại vắc xin. Ví dụ như:

Đối với vắc-xin PureWax và Leucorifelin dùng để phòng bệnh giảm bạch cầu, viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, Herpervirus có giá bình quân trên 200.000VNĐ cho 1 lần tiêm.

Vắc xin phòng bệnh dại có giá vào khoảng 100.000đ/mũi tiêm.

Để biết chính xác giá tiêm vắc xin ngừa cho mèo thì tốt nhất bạn nên gọi tới địa chỉ bác sĩ thú y gần nơi mình sinh sống nhất. Lúc này bạn sẽ có được giá đúng nhất cho mình.

Lịch tiêm vắc xin cho mèo

6 – 7 tuần tuổi: Tiêm vắc-xin tổng hợp.

10 tuần tuổi: Tiêm vắc-xin tổng hợp + Tiêm viêm thành phế nang

12 tuần tuổi: Tiêm phòng bệnh dại.

13 tuần tuổi: Vắc-xin tổng hợp; Tiêm phòng bệnh bạch cầu.

16 và 19 tuần tuổi: Tiêm vắc-xin tổng hợp.

Mèo trưởng thành: Tiêm vắc-xin tổng hợp. Tùy theo sức khỏe của mèo lúc này mà tiêm các loại vắc-xin cho đúng.

3.3

/

5

(

3

votes

)

Chích Ngừa Cho Mèo Hiệu Quả Nhất Khi Nào?

Chích ngừa cho mèo là biện pháp bảo vệ thú nuôi ít tốn kém nhất. Là một phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp xuyên suốt đến sức khỏe đời sống của mèo. Mục đích của chích ngừa là tạo ra kháng thể chống lại bệnh tật đến từ bên ngoài như: virus, vi khuẩn, xoắn khuẩn. Đa số các bệnh cần chích ngừa khi xảy ra trên mèo rất khó điều trị, tỷ lệ tử vong cao và khi điều trị rất cần thời gian chăm sóc.

MUỐN CHÍCH NGỪA CHO MÈO – MÈO CẦN ĐỦ TUỔI

Bạn muốn chích ngừa cho mèo thì bé mèo của bạn đã đủ tuổi chưa? Khoảng bao lâu thì mới đủ tuổi chích ngừa? Mèo cũng giống như trẻ em vậy, phải đủ tuổi thì mới tiến hành tiêm phòng được. Và mình xin phép được trả lời với các bạn.

Theo các nhà cung cấp vắc xin thời điểm có thể tiêm mũi thứ 1 vào lúc mèo con được 6 tuần tuổi. Tuy nhiên họ khuyến khích mèo con nên tiêm vào lúc 8 tuần tuổi. Với thời gian này hệ tiêu hóa của mèo đã ổn định hơn. Và quy trình chích ngừa của họ như sau:

Mèo con từ 6 – 8 tuần tuổi: tiêm vắc xin 4 bệnh, mũi thứ 1

Mèo con từ 11 – 12 tuần tuổi: tiêm nhắc lại vắc xin 4 bệnh, mũi thứ 2

Mèo con từ 15 – 16 tuần tuổi: tiêm nhắc lại vắc xin 4 bệnh, mũi thứ 3

Sau khi xong, 3 mũi trên thì hằng năm mèo trưởng thành tiêm nhắc lại 1 mũi vắc xin 4 bệnh để kích thích, gợi nhớ cho cơ thể tạo miễn dịch bảo hộ.

MUỐN CHÍCH NGỪA CHO MÈO CẦN CÓ SỨC KHỎE TỐT

Mặc dù mèo đã đủ tuổi tiêm phòng nhưng sức khỏe mèo không tốt thì cũng không nên tiêm. Nếu bạn tiêm trong thời điểm nhạy cảm như vậy sẽ tạo cơ hội cho mầm bệnh của vắc xin phát triển. Vì vắc xin chính là một phần của mầm bệnh đã được làm yếu đi hoặc làm nhược độc. Trong môi trường bình thường vắc xin luôn được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Với mục đích là kiềm hãm sự phát triển của mầm bệnh. Khi mèo của bạn không khỏe, tức là môi trường thuận lợi để mầm bệnh trong vắc xin có thể “quay trở lại” dạng gây độc. Và mèo của bạn cũng có thể nhiễm bệnh những bệnh nguy hiểm đó từ việc tiêm phòng không đúng cách.

Nó cơ bản giống y như con người chúng ta vậy. Ví dụ: mình có con trai và đến tuổi đưa bé đi chích ngừa thì bên y tế họ luôn đưa 1 tờ phiếu khai thông tin. Tờ phiếu đó chính xác là phiếu thăm dò sức khỏe trong vài tuần gần nhất. Bạn có nhận thấy điều đó không? Và sau khi tiêm cho con trai của mình xong thi có một khoảng thời gian chờ 30 phút. Trong 30 phút này con của mình bình thường thì ra về. Còn có sự cố về sức khỏe thì bên y tế họ sẽ xử lý tiếp.

MUỐN CHÍCH NGỪA CHO MÈO CẦN CÓ HỆ TIÊU HÓA TỐT

Bạn có biết, mèo là thú săn mồi không? Điều này có nghĩa là bộ máy tiêu hóa của chúng khác với con người chúng ta. Nhưng do loài mèo được chúng ta thuần phục và nuôi dưỡng từ 3600 năm trước công nguyên. Thì bộ máy tiêu hóa đó cũng thay đổi để thích nghi. Và trong cùng đoạn ruột sẽ có 2 cơ chế tiêu hóa khác nhau. 

Với mèo con từ 6 tuần tuổi, bạn có thể tập ăn cho chúng với các loại hạt mềm. Và khi về nhà mới thì không nên thay đổi thức ăn đột ngột. Sự đột ngột sẽ làm bộ máy tiêu hóa của mèo chưa kịp thích nghi và chúng sẽ bị tiêu chảy đấy. Ngoài ra sự đột ngột của môi trường làm chúng hoảng sợ về mặt tâm lý nữa.

MUỐN CHÍCH NGỪA CHO MÈO CẦN MỘT MÔI TRƯỜNG QUEN THUỘC

Tất nhiên rồi, khi bé mèo vừa về nơi ở mới sẽ rất lạ lẫm và sợ hãi. Nỗi sợ đó là yếu tố gây stress về mặt tâm lý. Với mèo con một nơi chưa từng biết đến, xa mẹ và các anh chị em cùng lứa. Xa nơi ở quen thuộc của chúng thì mèo con rất nhút nhát, thăm dò. 

Bài viết “Khi nào chích ngừa cho mèo?” sẽ cho các bạn hiểu thêm về yếu tố tác động đến sức khỏe của mèo. Ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc xin khi tiêm phòng cho mèo. Giúp bạn hiểu được nỗi sợ của bé mèo con mới về nhà. Và cách chăm sóc chúng sao cho tốt nhất. 

Bài viết số: 43

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Bị Mèo Cào Có Cần Chích Ngừa Không?

“Bác sỹ ơi em bị mèo cào có cần đi chích ngừa không?”

Chắc ai cũng biết mèo có vũ khí rất lợi hại là bộ móng vuốt của chúng. Vì một số lí do nào đó các bạn sẽ bị mèo cào trên tay hay trên cơ thể. Điều này có khi là những vết cào bình thường nhưng cũng có khi đó là hành động vô cùng nguy hiểm.

Thật ra không phải cứ bị mèo cào là chúng ta phải đi chích ngừa ngay. À chích ngừa ở đây là mình đi chích ngừa dại đó các bạn. Điều này cho thấy bệnh dại rất quan trọng cần phải phòng ngừa nha. Với những bạn đã có kinh nghiệm nuôi mèo rồi thì rất yên tâm. Vì hằng năm đều chích ngừa dại cho mèo. Nếu lỡ có bị mèo cào hay cắn trúng cũng không có vấn đề gì cả.

LÀM SAO BIẾT BỊ MÈO CÀO, CẮN PHẢI ĐI CHÍCH NGỪA?

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây nhiễm chéo giữa người nuôi chó mèo với nhau. Đường lây chủ yếu lây qua vết thương, vết cắn có chứa virus dại. Khi chó mèo mắc bệnh dại thì virus dại có hầu hết trong dịch tiết cơ thể vật nuôi.

Thời gian ủ bệnh của virus dại trên chó mèo ít nhất là 7 ngày cho đến vài tháng. Tùy vào vị trí cắn, vết thương sâu rộng mà thời gian ủ bệnh sẽ có tốc độ nhanh hay chậm.

Vậy làm sao chúng ta biết khi bị mèo cào, cắn cần phải đi chích ngừa?

Đó là chúng ta phải quan sát hành vi của chúng. Khi mèo cào, cắn bạn mà có lý do thì đó là hành vi tự vệ.

Ví dụ: Bạn dắt mèo vào nhà tắm và chuẩn bị tắm thì bị mèo cào. Do nhiều bé mèo không thích nước, chưa quen với việc tắm rửa. Thì vết cào đó là có lý do. Hoặc một ví dụ khác là bạn vô tình dẫm lên đuôi của chúng, hành vi phản xạ là chúng sẽ cắn bạn…

Trường hợp mà bạn cần đi chích ngừa đó là: hành vi của mèo không tự chủ, mất ý thức, không nhận ra chủ nuôi. Có những biểu hiện của bệnh dại như: miệng chảy nhiều nước dãi, chảy nước mũi, sợ ánh sáng (trốn trong bóng tối), sợ tiếng động lớn, cắn phá đồ vật vô ý thức, (gặp cái gì cũng cắn), ăn những thứ khác thường, có những cơn co giật không tự chủ…

CÁCH XỬ LÝ VẾT THƯƠNG KHI BỊ MÈO CÀO, CẮN TRƯỚC KHI CHÍCH NGỪA

Cách xử lý vết thương, trường hợp mà các bạn nghi ngờ mèo mắc bệnh dại.

Vệ sinh kỹ với chất sát khuẩn ở vết thương như: cồn, povidine

Tuyệt đối không băng bó, bịt kín vết thương, không nặn máu, hút máu hay bôi lên vết thương như chanh, kem đánh răng,… điều này làm vết thương trở nên dễ nhiễm trùng hơn.

Đến các cơ quan y tế gần nhất để chích ngừa. Đồng thời theo dõi sức khỏe mèo trong 14 ngày như thế nào? Trường hợp mèo đang ủ bệnh sẽ không có triệu chứng rõ ràng. Khi mèo phát dại thì mới có triệu chứng thấy rõ.

LỜI KẾT

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 47

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Cập nhật thông tin chi tiết về Chích Ngừa Cho Mèo Bao Nhiêu Tiền? – Bài Số 45 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!