Xu Hướng 9/2022 ❤️ Co Giật Động Kinh Ở Mèo ❣️ Top View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Co Giật Động Kinh Ở Mèo ❣️ Top View

Xem 2,178

Bạn đang xem bài viết Co Giật Động Kinh Ở Mèo được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

Mèo Bị Co Giật – Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Khi Gặp Tình Trạng Này

Mèo Không Chịu Ăn Hạt, Lý Do Là Đây

Chứng Nôn Mửa Mãn Tính Ở Loài Mèo

Cần Làm Gì Khi Chó Tiêm Phòng Xong Bị Đi Ngoài?

Bị Chó Đã Tiêm Chủng Cắn, Có Cần Chích Ngừa?

Cơn động kinh, co giật, động kinh liên tục

Bệnh động kinh là một bệnh được đặc trưng bởi co giật (cơn động kinh), và đôi khi hai thuật ngữ bị lẫn lộn.

Triệu chứng

Một cơn động kinh có thể có nhiều triệu chứng hoặc chỉ một số, bao gồm:

Mất ý thức

Teo cơ

Ảo giác

Tiểu tiện, đại tiện, chảy dãi (tiết nước bọt) không kiểm soát

Không nhận ra chủ

Hành vi hư hỏng

Đi lại nhanh

Chạy vòng quanh

Một cơn động kinh điển hình sẽ có ba phần. Trong giai đoạn đầu tiên (thoáng qua), hành vi của chú mèo không bình thường. Nó có thể trốn đi, có vẻ lo lắng, hoặc tìm kiếm chủ nhân. Nó có thể bồn chồn, run rẩy hoặc chảy nước bọt. Giai đoạn thoáng qua có thể kéo dài từ vài giây đến vài giờ.

Giai đoạn thứ hai là tự co giật và sẽ kéo dài từ vài giây đến khoảng năm phút. Tất cả các cơ của cơ thể co lại. Chú mèo có thể ngã xuống và dường như không biết chuyện gì đang diễn ra. Đầu sẽ bị giật ra sau bởi các cơn co giật. Nó có thể sẽ tiểu tiện, đại tiện, và nhỏ nước dãi (tiết nước bọt). Nếu điều này kéo dài hơn năm phút, cơn co giật được cho là kéo dài.

Một cơn co giật làm người xem thấy sợ, nhưng bạn cần biết rằng chú mèo không đau đớn. Để tránh bị cắn, đừng để ngón tay vào miệng nó. Bạn sẽ muốn bảo vệ mèo khỏi bị tổn thương, nhưng tốt hơn là để nó trên sàn nhà. Mèo sẽ cần điều trị nếu nhiệt độ cơ thể tăng lên đáng kể.

Nếu mèo của bạn bị co giật, hãy chú ý đến các chi tiết. Bác sĩ thú y sẽ cần các chi tiết cụ thể để đưa ra tiền chẩn đoán thích hợp. Bạn nên quan sát các dấu hiệu hô hấp, cử động hoặc độ cứng của chân tay, giãn mắt hoặc chuyển động, tiết nước bọt, xoắn cơ thể và co giật cơ. Bác sĩ thú y sẽ muốn biết cơn co giật kéo dài bao lâu, hãy ghi lại điều đó. Khi cơn động kinh kết thúc, sự hiện diện và chú ý của bạn sẽ an ủi chú mèo lúc nó tỉnh lại.

Nguyên nhân

Cơ co giật có thể do nhiều yếu tố khác nhau như chấn thương (chấn thương), nhiễm trùng, khối u, chứng động kinh, và nuốt phải hoặc tiếp xúc với hóa chất độc hại. Nếu mèo của bạn bị co giật, mục tiêu đầu tiên là tìm ra nguyên nhân gây ra nó. Một cơn co giật không nên bị bỏ mặc không điều trị, vì nó có thể là dấu hiệu đầu tiên của một bệnh lý có từ trước.

Chẩn đoán

Bác sĩ thú ý sẽ cần một bệnh sử chi tiết. Chấn thương đầu hoặc tiếp xúc với chất độc hoặc gây ảo giác sẽ là một trong những mối quan tâm chính. Khám thể chất sẽ bao gồm xét nghiệm máu toàn bộ và làm điện tâm đồ (EKG) để loại trừ các rối loạn về gan, thận, tim và máu.

Điều trị

Nếu không tìm thấy nguyên nhân gây co giật, bác sĩ thú y có thể cho mèo về nhà cùng với liệu pháp chống co giật. Điều trị thêm sẽ dựa trên thời gian cơn co giật tiếp theo xảy ra. Nếu co giật thường xuyên, nhiều xét nghiệm sẽ được tiến hành. Nếu cơn động kinh kéo dài hơn năm phút và xảy ra thường xuyên cứ 30 ngày một lần, bác sĩ thú y có thể kê đơn điều trị chống co giật liên tục.

Chăm sóc

Theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y về các loại thuốc. Không nên ngưng đột ngột thuốc chống co giật. Bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn thời điểm ngừng thuốc.

Tại Sao Mèo Bị Co Giật? Nguyên Nhân Và Cách Xử Trí – Petacy

Lý Giải Nguyên Nhân Khiến Mèo Chảy Nước Dãi Và Cách Điều Trị

Mèo Bị Nôn Ra Máu – Nguyên Nhân, Biểu Hiện & Cách Điều Trị

Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Bị Nhiễm Giun Sán

Mách Sen Cách Xử Lý Khi Mèo Bị Nôn Ra Giun Sán

Cập nhật thông tin chi tiết về Co Giật Động Kinh Ở Mèo trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1944 / Xu hướng 2034 / Tổng 2124 thumb
🌟 Home
🌟 Top