Xu Hướng 9/2023 # Con Mèo Đã Chết Một Triệu Lần # Top 13 Xem Nhiều | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Con Mèo Đã Chết Một Triệu Lần # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Con Mèo Đã Chết Một Triệu Lần được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có một con mèo đã một triệu năm rồi mà vẫn chưa chết.

Nó đã từng chết đi một triệu lần, rồi sống lại một triệu lần.

Một con mèo vằn bảnh bao.

Có một triệu người đã yêu thương con mèo ấy, và một triệu người đã khóc khi con mèo ấy chết.

Mèo thì chưa khóc lần nào cả.

Có khi người chủ của mèo là một ông vua. Mèo ghét nhà vua lắm.

Nhà vua giỏi chiến trận, lúc nào cũng bày chuyện đao binh. Và ngài nhốt mèo vào một cái cũi thật sang trọng để đem theo mình khi ra trận.

Một ngày nọ, mèo trúng phải một mũi tên bay tới, lăn ra chết.

Nhà vua đã ôm mèo vào lòng mà khóc giữa trận chiến.

Rồi nhà vua bèn ngưng chiến, quay về thành, chôn mèo trong vườn ngự.

Có khi người chủ của mèo là một thủy thủ. Mèo ghét biển lắm.

Người thủy thủ đã đem mèo theo anh ta đi khắp các đại dương và ghé lại tất cả các hải cảng trên thế giới.

Một hôm, mèo bị rơi từ trên tàu xuống biển. Mèo không biết bơi. Người thủy thủ vội vàng thả lưới vớt mèo lên, nhưng mèo đã chết vì ướt sũng.

Người thủy thủ ôm mèo vào lòng, giờ đây bèo nhèo như chiếc giẻ rách ướt mèm, mà khóc òa lên. Rồi anh ta chôn mèo dưới gốc cây trong công viên nơi một thành phố cảng xa lạ.

Có khi người chủ của mèo là một người làm trò ảo thuật trong gánh xiếc. Mèo ghét gánh xiếc lắm.

Ngày ngày, người làm trò ảo thuật nhốt mèo vào một cái hộp, rồi dùng cưa cưa chiếc hộp ra làm đôi, sau đó lại lấy mèo từ trong hộp ra, vẫn còn nguyên vẹn, và khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Một hôm người làm trò ảo thuật đã lỡ tay cưa mèo đứt làm đôi thật. Ông ta cầm xác mèo đã bị đứt làm đôi, mỗi tay một nửa, mà khóc rống lên.

Không ai vỗ tay cả. Người làm trò ảo thuật đã chôn mèo ở đằng sau rạp xiếc bé như cái chòi .

Có khi người chủ của mèo là một tên kẻ trộm. Mèo ghét tên trộm lắm.

Tên trộm đem mèo theo bên mình khi hắn đi rón rén như mèo vòng quanh những góc phố tối tăm.

Tên trộm chỉ vào những nhà có nuôi chó. Trong lúc chó mải gầm gừ với mèo thì tên trộm cậy tủ sắt.

Một hôm, mèo bị chó cắn chết.

Tên trộm ôm mèo cùng với những viên kim cương mà hắn đã ăn trộm được, vừa khóc vừa lầm lũi đi giữa phố khuya. Rồi hắn về nhà chôn mèo trong khu vườn nhỏ.

Có khi người chủ của mèo là một bà cụ già sống cô độc một mình. Mèo ghét cay ghét đắng bà cụ già .

Bà cụ ngày ngày ôm mèo mà nhìn ra ngoài qua khung cửa sổ nhỏ.

Mèo nằm ngủ suốt ngày trên đùi của bà cụ.

Rồi mèo chết vì già yếu. Bà cụ già lụ khụ đã ngồi khóc suốt một ngày bên xác mèo đã già khụ.

Bà cụ chôn mèo dưới gốc cây trong khu vườn nhỏ.

Có khi người chủ của mèo là một cô bé. Mèo ghét cay ghét đắng cô bé.

Cô bé cõng mèo trên lưng, và ôm mèo thật chặt trong tay khi ngủ. Cô chùi mặt vào lưng mèo mỗi khi khóc.

Một hôm, mèo bị sợi dây của chiếc địu sau lưng cô bé vướng vào cổ mà chết.

Cô bé ôm mèo với cái đầu đã bị thắt gẫy nơi cổ mà khóc suốt một ngày. Rồi cô chôn mèo dưới gốc cây trong vườn.

Mèo đã chết không biết bao lần nhưng chẳng hề chi.

Một lần mèo chẳng phải là của ai cả, mà là mèo hoang.

Đó là lần đầu tiên, mèo được là của chính mình. Mèo yêu chính mình lắm.

Là vì mèo đã trở thành một con mèo vằn bảnh bao.

Mèo cái nào cũng mong được mèo để mắt tới.

Có con đem đến cho mèo một con cá lớn. Có con tặng mèo một con chuột hảo hạng.

Có con đem đến tặng mèo cả quả matatabi quý hiếm mà giống mèo rất thích. Lại có con còn liếm cả những đường lông vằn vện của mèo.

-Ta đã từng chết một triệu lần rồi chứ bộ. Đâu phải đợi tới bây giờ. Vớ vẩn!

Là vì mèo chỉ yêu chính mình hơn bất cứ ai khác.

Chỉ có một con mèo duy nhất đã không ngó ngàng tới mèo, một con mèo trắng thật đẹp.

Mèo đến bên mèo trắng, bảo:

-Ta đã từng chết một triệu lần rồi đó nghe.

Mèo trắng chỉ đáp :

Mèo hơi tức mình. Vì mèo yêu chính mình mà lại.

Ngày hôm sau, rồi hôm sau nữa, mèo tới chỗ mèo trắng, hỏi :

– Chưa sống trọn một lần nào, phải không?

Mèo trắng chỉ đáp :

Một hôm, mèo đến trước mặt mèo trắng, nhào lộn luôn một lúc ba vòng, rồi bảo :

-Ta đã từng ở với một người làm xiếc.

Mèo trắng chỉ đáp:

-Ta đã ..một triệu lần..

Mèo ấp úng, rồi đánh tiếng hỏi mèo trắng

-Cho ở bên cạnh nghe ?

Mèo trắng đáp:

Thế là mèo ở lại bên cạnh mèo trắng

Mèo trắng sinh được một đàn mèo con xinh xắn.

Mèo cũng không bao giờ còn nói:

-Ta đã ..một triệu lần..

Bây giờ mèo đã yêu mèo trắng và bầy mèo con hơn cả chính mình.

Chẳng bao lâu đàn mèo con lớn lên và đi đâu hết cả, mỗi con một ngả.

Mèo mãn nguyện bảo:

-Lũ chúng nó đã khôn lớn cả rồi.

Mèo trắng đáp :

Và dịu dàng kêu nho nhỏ trong cổ .

Mèo trắng đã hơi có dáng vẻ của một bà cụ. Mèo cũng kêu nho nhỏ trong cổ, ra chiều âu yếm đáp lại.

Mèo chỉ mong sẽ sống lâu, mãi mãi cùng với mèo trắng.

Rồi đến một ngày, mèo trắng nằm yên bất động bên cạnh mèo.

Lần đầu tiên trong đời, mèo khóc. Mèo đã khóc từ sáng đến tối, từ tối đến sáng, rồi lại từ sáng đến tối và rồi lại từ tối đến sáng, cứ thế… Mèo đã khóc một triệu lần.

Trời sáng, rồi lại tối, mèo cứ khóc mãi, cho đến một hôm mèo không còn khóc nữa.

Mèo đã yên nghỉ bên cạnh mèo trắng.

Mèo không bao giờ còn sống lại một lần nào nữa.

Con Mèo Triệu Kiếp: Sống Một Triệu Lần Cho Một Đời Bùng Cháy

Có một chú mèo vằn đã sống một triệu năm. Nó đã chết đi sống lại đến triệu lần. Nó có một triệu người chủ khác nhau. Người nào cũng yêu quý nó hết mực. Người nào cũng khóc khi nó qua đời. Riêng mèo vằn chẳng yêu quý ai. Nó cũng chưa bao giờ khóc.

Có lần, chủ mèo vằn là một vị hoàng đế. Ngài suốt ngày say sưa chiến tranh. Mỗi khi ra trận, ngài đều mang theo mèo vằn, cho nó ở trong một chiếc lồng vàng xinh đẹp. Thế rồi một lần mèo vằn bị tên lạc bắn xuyên qua người. Vị hoàng đế ôm lấy nó than khóc. Ngài mang xác mèo vằn về lâu đài. Mộ của con mèo nằm gọn ghẽ trong góc vườn thượng uyển.

Có lần, chủ mèo vằn là một chàng thủy thủ. Chàng mang nó đi khắp các đại dương, đến từng bến cảng. Một hôm, con mèo sẩy chân ngã khỏi boong tàu. Chàng thủy thủ vội vớt nó lên nhưng không kịp. Mèo vằn đã chết đuối. Chàng thủy thủ ôm cái xác ướt nhẹp của con mèo khóc òa. Mộ của mèo vằn nằm ở một hòn đảo hoang xa xôi giữa biển khơi.

Có lần, chủ mèo vằn là một tên trộm. Tên trộm ôm nó theo đi khắp phố phường. Thấy gia đình nào đi vắng, hắn dụ cho lũ chó ra gầm gừ với mèo vằn rồi ung dung đột nhập mở két ăn trộm. Một hôm, con mèo bị chó dữ cắn chết. Tên trộm ôm xác nó đi lầm lũi trong đêm khóc nức nở. Mộ của mèo vằn nằm im lìm nơi góc phố tối tăm.

Có lần, chủ mèo vằn là một bà lão. Hằng ngày bà già vuốt ve nó và ngóng con qua khung cửa sổ trong nhà dưỡng lão. Mèo vằn yên bình nằm ngủ trong lòng bà. Cuối cùng nó chết già. Bà cụ lụ khụ ngồi khóc bên xác con mèo. Mộ nó nằm ở gốc cây sát ngay cửa sổ nhà dưỡng lão.

Vì mèo vằn đã sống đến một triệu lần và người chủ nào cũng yêu quý nó nên nó coi chuyện được yêu quý là điều đương nhiên. Nó cũng đã chết quá nhiều lần nên chẳng hề thấy sợ chết.

Lần này mèo vằn không có ai là chủ. Nó trở thành mèo hoang. Vì đã sống đến cả triệu năm nên nó cực kỳ tinh khôn, giỏi giang và quyến rũ. Lũ mèo cái đều yêu nó điên dại. Mèo vằn chẳng coi điều đó có gì quá đặc biệt. Nó đã quen được yêu mến trong một triệu năm rồi. Lũ mèo cái tìm đủ mọi cách quyến rũ mèo vằn. Có con mèo mang cho nó thức ăn ngon. Nhưng ngon làm sao bằng đồ ăn trong cung đình? Có con mèo rủ nó đi du lịch bốn phương. Nhưng có nơi nào trên trái đất này mà chàng thủy thủ chưa đưa nó đến? Có con mèo hàng ngày liếm lông cho nó. Nhưng làm sao thích bằng việc được bà lão vuốt ve? Chẳng điều gì có thể khiến mèo vằn rung động vì nó đã sống đến một triệu lần.

Một hôm, có một con mèo trắng xinh đẹp xuất hiện. Khác với lũ mèo cái, mèo trắng chẳng hề chú ý đến mèo vằn. Mèo vằn thấy vậy liền tìm cách gây ấn tượng: “Này cô em, cô có biết là ta đã chết đến một triệu lần rồi không?”. Con mèo trắng không chút ngạc nhiên, chỉ ngước nhìn rồi nói: “Vậy ư?”. Thấy mèo trắng chưa để ý đến mình, hôm sau mèo vằn đến trước mặt mèo trắng rồi nói: “Này cô em, vì ta từng sống đến một triệu lần nên không có gì là ta không biết?”. Mèo trắng ngước mắt thờ ơ: “Vậy sao?”. Mèo vằn hãnh diện: “Đúng vậy!”. Mèo trắng hỏi: “Người ta bảo cuộc sống vô nghĩa nếu thiếu tình yêu. Thế anh có biết tình yêu là gì không?”. Mèo vằn thú nhận: “Ta chưa từng yêu bao giờ?”. ” Thế anh sống đến một triệu lần vô nghĩa ư? “.

Mèo vằn không trả lời được. Nhưng cũng từ đó mà nó làm quen được với mèo trắng. Cho đến một hôm, mèo vằn ngỏ lời: “Anh vẫn chưa biết tình yêu là gì? Nhưng anh biết một điều rằng anh rất hạnh phúc nếu có em bên cạnh”. Mèo trắng dịu dàng dụi mình vào mèo vằn.

Mèo vằn và mèo trắng từ đó ở bên nhau. Nếu như mèo vằn thấy những cuộc đời trước dài lê thê thì cuộc sống bên cạnh mèo trắng trôi qua thật nhanh. Nó đã có với mèo trắng một lũ mèo con xinh xắn. Mèo vằn không bao giờ khoe nó đã sống một triệu lần nữa. Nó chỉ quan tâm đến cuộc sống bây giờ, bên cạnh mèo trắng. Hình như nó cũng không quan tâm đến bản thân mình nữa. Toàn bộ tình cảm nó đều dồn hết cho mèo trắng và lũ mèo con.

Lũ mèo con khôn lớn, chúng tỏa đi khắp nơi. Mèo vằn và mèo trắng tiếp tục sống bên nhau. Mèo vằn cứ nghĩ cuộc sống này sẽ kéo dài mãi mãi. Nhưng đến một hôm, mèo trắng ngủ mãi không tỉnh dậy. Mèo vằn khóc. Lần đầu tiên trong một triệu cuộc đời đã trải qua, mèo vằn khóc. Mỗi ngày nó rơi một triệu giọt nước mắt. Và một triệu ngày liên tục mèo vằn khóc bên nấm mộ của mèo trắng. Đến ngày thứ một triệu, nó gục xuống bên cạnh ngôi mộ rồi chết.

Mèo vằn từ bỏ phép lạ, nó không muốn sống lại nữa. Bởi khi đã sống một cuộc sống đầy ắp tình yêu, những cuộc sống khác là thừa thãi.

“Sống một triệu đời không tình yêu, cũng không thể nào sống bằng một đời yêu thương.Sống một triệu đời mà không cảm nhận được cuộc sống, càng không thể nào bằng sống một đời nhưng được yêu thương.”

Trạm Đọc Theo Tuổi trẻ

Ngày Xưa Có 1 Con Mèo Đã Sống 1 Triệu Lần

Ngày xửa ngày xưa….”có 1 con mèo đã sống 1 triệu lần”… …và cuối cùng mèo đã biết khóc….mèo đã chết trong hạnh phúc…mãi mãi…..:

Có 1 con mèo đã sống 1 triệu lần…

Có một con mèo đã một triệu năm rồi mà vẫn chưa chết.

Nó đã từng chết đi một triệu lần, rồi sống lại một triệu lần.

Một con mèo vằn bảnh bao.

Có một triệu người đã yêu thương con mèo ấy, và một triệu người đã khóc khi con mèo ấy chết.

Mèo thì chưa khóc lần nào cả.

Có khi người chủ của mèo là một ông vua. Mèo ghét nhà vua lắm.

Nhà vua giỏi chiến trận, lúc nào cũng bày chuyện đao binh. Và ngài nhốt mèo vào một cái cũi thật sang trọng để đem theo mình khi ra trận.

Một ngày nọ, mèo trúng phải một mũi tên bay tới, lăn ra chết.

Nhà vua đã ôm mèo vào lòng mà khóc giữa trận chiến.

Rồi nhà vua bèn ngưng chiến, quay về thành, chôn mèo trong vườn ngự.

Có khi người chủ của mèo là một thủy thủ. Mèo ghét biển lắm.

Người thủy thủ đã đem mèo theo anh ta đi khắp các đại dương và ghé lại tất cả các hải cảng trên thế giới.

Một hôm, mèo bị rơi từ trên tàu xuống biển. Mèo không biết bơi. Người thủy thủ vội vàng thả lưới vớt mèo lên, nhưng mèo đã chết vì ướt sũng.

Người thủy thủ ôm mèo vào lòng, giờ đây bèo nhèo như chiếc giẻ rách ướt mèm, mà khóc òa lên. Rồi anh ta chôn mèo dưới gốc cây trong công viên nơi một thành phố cảng xa lạ.

Có khi người chủ của mèo là một người làm trò ảo thuật trong gánh xiếc. Mèo ghét gánh xiếc lắm.

Ngày ngày, người làm trò ảo thuật nhốt mèo vào một cái hộp, rồi dùng cưa cưa chiếc hộp ra làm đôi, sau đó lại lấy mèo từ trong hộp ra, vẫn còn nguyên vẹn, và khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Một hôm người làm trò ảo thuật đã lỡ tay cưa mèo đứt làm đôi thật. Ông ta cầm xác mèo đã bị đứt làm đôi, mỗi tay một nửa, mà khóc rống lên.

Không ai vỗ tay cả. Người làm trò ảo thuật đã chôn mèo ở đằng sau rạp xiếc bé như cái chòi .

Có khi người chủ của mèo là một tên kẻ trộm. Mèo ghét tên trộm lắm.

Tên trộm đem mèo theo bên mình khi hắn đi rón rén như mèo vòng quanh những góc phố tối tăm.

Tên trộm chỉ vào những nhà có nuôi chó. Trong lúc chó mải gầm gừ với mèo thì tên trộm cậy tủ sắt.

Một hôm, mèo bị chó cắn chết.

Tên trộm ôm mèo cùng với những viên kim cương mà hắn đã ăn trộm được, vừa khóc vừa lầm lũi đi giữa phố khuya. Rồi hắn về nhà chôn mèo trong khu vườn nhỏ.

Có khi người chủ của mèo là một bà cụ già sống cô độc một mình. Mèo ghét cay ghét đắng bà cụ già .

Bà cụ ngày ngày ôm mèo mà nhìn ra ngoài qua khung cửa sổ nhỏ.

Mèo nằm ngủ suốt ngày trên đùi của bà cụ.

Rồi mèo chết vì già yếu. Bà cụ già lụ khụ đã ngồi khóc suốt một ngày bên xác mèo đã già khụ.

Bà cụ chôn mèo dưới gốc cây trong khu vườn nhỏ.

Có khi người chủ của mèo là một cô bé. Mèo ghét cay ghét đắng cô bé.

Cô bé cõng mèo trên lưng, và ôm mèo thật chặt trong tay khi ngủ. Cô chùi mặt vào lưng mèo mỗi khi khóc.

Một hôm, mèo bị sợi dây của chiếc địu sau lưng cô bé vướng vào cổ mà chết.

Cô bé ôm mèo với cái đầu đã bị thắt gẫy nơi cổ mà khóc suốt một ngày. Rồi cô chôn mèo dưới gốc cây trong vườn.

Mèo đã chết không biết bao lần nhưng chẳng hề chi.

Một lần mèo chẳng phải là của ai cả, mà là mèo hoang.

Đó là lần đầu tiên, mèo được là của chính mình. Mèo yêu chính mình lắm.

Là vì mèo đã trở thành một con mèo vằn bảnh bao.

Mèo cái nào cũng mong được mèo để mắt tới.

Có con đem đến cho mèo một con cá lớn. Có con tặng mèo một con chuột hảo hạng.

Có con đem đến tặng mèo cả quả matatabi quý hiếm mà giống mèo rất thích. Lại có con còn liếm cả những đường lông vằn vện của mèo.

-Ta đã từng chết một triệu lần rồi . Đâu phải đợi tới bây giờ. Vớ vẩn !

Là vì mèo chỉ yêu chính mình hơn bất cứ ai khác.

Chỉ có một con mèo duy nhất đã không ngó ngàng tới mèo, một con mèo trắng thật đẹp.

Mèo đến bên mèo trắng, bảo:

-Ta đã từng chết một triệu lần rồi đấy.

Mèo trắng chỉ đáp :

Mèo hơi tức mình. Vì mèo yêu chính mình mà lại.

Ngày hôm sau, rồi hôm sau nữa, mèo tới chỗ mèo trắng, hỏi :

– Chưa sống hết một lần, phải không?

Mèo trắng chỉ đáp :

Một hôm, mèo đến trước mặt mèo trắng, lộn một lúc ba vòng, rồi bảo :

-Ta đã từng ở với một người làm xiếc.

Mèo trắng chỉ đáp:

-Ta đã ..một triệu lần..

Mèo ấp úng, rồi đánh tiếng hỏi mèo trắng

-Ở bên cạnh được chứ?

Mèo trắng đáp:

Thế là mèo ở lại bên cạnh mèo trắng

Mèo trắng sinh được một đàn mèo con xinh xắn.

Mèo cũng không bao giờ còn nói:

-Ta đã ..một triệu lần..

Bây giờ mèo đã yêu mèo trắng và bầy mèo con hơn cả chính mình.

Chẳng bao lâu đàn mèo con lớn lên và đi đâu hết cả, mỗi con một ngả.

Mèo mãn nguyện bảo:

-Lũ chúng nó đã khôn lớn cả rồi.

Mèo trắng đáp :

và dịu dàng kêu nho nhỏ trong cổ

Mèo trắng đã hơi có dáng vẻ của một bà cụ.

Mèo cũng kêu nho nhỏ trong cổ, ra chiều âu yếm đáp lại.

Mèo chỉ mong sẽ sống lâu, mãi mãi cùng với mèo trắng.

Rồi đến một ngày, mèo trắng nằm yên bất động bên cạnh mèo.

Lần đầu tiên trong đời, mèo khóc. Mèo đã khóc từ sáng đến tối, từ tối đến sáng, rồi lại từ sáng đến tối và rồi lại từ tối đến sáng, cứ thế ..Mèo đã khóc một triệu lần.

Trời sáng, rồi lại tối, mèo cứ khóc mãi, cho đến một hôm mèo không còn khóc nữa.

Mèo đã yên nghỉ bên cạnh mèo trắng.

Mèo không bao giờ còn sống lại một lần nào nữa. …….

P/S: thà 1 lần được chết trong vòng tay những người iu thương còn hơn được sống triệu lần trong đau khổ….. ( thông điệp từ mèo con……)

? Con Mèo Đã Sinh Ra Một Con Mèo Chết

Sự ra đời của một con mèo chết là một tình huống mà mỗi chủ sở hữu vật nuôi có thể phải đối mặt. Nếu con mèo đã sinh con mèo chết, điều quan trọng là phải có ý tưởng về nguyên nhân gây hậu quả như thế và cách ngăn ngừa cái chết của đứa bé trong tương lai.

Nội dung

Tại sao mèo con chết

Nếu một con mèo chết được sinh ra thì sao?

Làm thế nào để bảo vệ con cái trong tương lai?

Tại sao mèo con chết

Trong số các nguyên nhân và yếu tố như sau:

Heredity. Tỷ lệ tử vong trong chi (cả trên các dòng mẹ và người mẹ) làm tăng đáng kể khả năng tử vong.

Dị thường di truyền. Trong sự phát triển của bào thai có thể được quan sát dị tật, đột biến, rối loạn khác nhau. Quá thường xuyên giao hàng, hơn 2-3 lần một năm, cũng có thể dẫn đến điều này.

Ibreeding. Nếu một phụ nữ và một người đàn ông có quan hệ thân thiết với nhau, thì cuộc sống của một con mèo con mới sinh đang bị đe dọa.

Máu không tương thích. Khi sinh sản mèo thuần chủng – đây là một tiêu chí quan trọng. Sự không phù hợp của các loại máu làm tăng mối đe dọa của một con mèo con chết.

Thiệt hại. Thổi và vết bầm tím, té ngã – đây là những yếu tố đặc trưng của mèo hoang đang gặp nguy hiểm không đổi.Có những cơn co thắt đau đớn, và con mèo không thể sinh con ngay cả trong một ngày.

Bệnh ký sinh trùng. Cá nhân bị nhiễm chlamydia, toxoplasmosis herpes, các quá trình viêm trong các cơ quan sinh sản có ít cơ hội kết quả thành công của thai kỳ.

Rối loạn chế độ ăn uống. Thiếu một số lượng đầy đủ các vitamin và khoáng chất cản trở sự phát triển thuận lợi của thai nhi và tạo ra một mối đe dọa cho cuộc sống của người mẹ. Hoạt động của mèo giảm, và thai nhi bắt đầu bị đói oxy.

© shutterstock

Nếu một con mèo chết được sinh ra thì sao?

Khi một con mèo được sinh ra là mèo con chết – đây chủ yếu là một cú đánh luân lý cho chủ nhân.

Bước đầu tiên là hồi sức sau sinh. Trong một số trường hợp, nó giúp tiết kiệm kitten trong vòng 15-20 phút sau khi sinh.:

Các con mèo con nên được giảm xuống: bàng quang được loại bỏ, mà sẽ chảy ra khỏi miệng và phổi với mật. Dư lượng có thể được hút ra bằng một ống tiêm.

Hai hơi thở ra được làm từ miệng và mũi của con mèo con. Miệng phải che hoàn toàn khuôn mặt của em bé.

Bạn có thể kiểm tra nhịp tim bằng ống nghe. Ngực được ấn giữa ngón trỏ và ngón cái với áp suất nhẹ.

Theo thực tế cho thấy, nếu con mèo đã sinh con mèo chết, nó không thể thực hiện các hoạt động hồi sức do thiếu kỹ năng và thiết bị phù hợp. Ngoài ra, chúng ta không được quên rằng các bệnh của bào thai chết có thể lây truyền sang người chủ của mèo.

Nếu không có kết quả, em bé chết được phân lập từ mẹ, được bọc trong túi. Khi một con mèo chết không phải là một, nhưng một số, mỗi con được tách riêng biệt.

© shutterstock

Bước thứ hai là tham vấn với bác sĩ thú y. Chuyên gia sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi thai chết và xác định các yếu tố ảnh hưởng đến tử vong. Phụ nữ và nam giới (nếu có thể) nên được đưa cho bác sĩ sau hai hoặc ba ngày, khi con mèo hồi phục sau khi sinh. Nhiệm vụ của bác sĩ thú y là xác định hoặc bác bỏ sự hiện diện của viêm trong phần sinh sản của cơ thể và, nếu cần thiết, kê đơn điều trị.

Làm thế nào để bảo vệ con cái trong tương lai?

Để giúp con mèo sinh con mèo còn sống và khỏe mạnh là có thể nhờ phòng ngừa mang thai và chuẩn bị sơ bộ:

sự lựa chọn đúng đắn của một nam giới là sự tương thích của các nhóm máu, sự vắng mặt của các bệnh di truyền và các trường hợp chết lưu trong tổ tiên;

định kỳ chẩn đoán của một con vật cưng sẽ xác định trong các hình thức lây nhiễm trước, các vấn đề sinh sản;

trong một phòng khám thú y có thể khử giun – loại bỏ ký sinh trùng và giun;

Mèo trong khi mang thai cần được chăm sóc. Điều này áp dụng cho dinh dưỡng và an toàn: thương tích nhỏ nhất có thể rất quan trọng đối với thai nhi.

‘Tính Tò Mò Đã Giết Chết Con Mèo’

‘Tính tò mò đã giết chết con mèo’

Chương trình hàng tuần của chúng tôi là về các từ, thành ngữ và thành ngữ chúng tôi sử dụng trong tiếng Anh Mỹ.

Trong bất kỳ ngôn ngữ, thành ngữ có thể khó khăn. Đôi khi, bạn cần biết rất nhiều “nền tảng văn hóa” – ý nghĩa đằng sau các từ – để hiểu những câu nói này. Và sử dụng chúng đúng cách có thể gây ra vấn đề cho người học tiếng Anh.

Nhưng đừng lo lắng. Ngay cả những người lớn lên ở Hoa Kỳ nói tiếng Anh cũng có vấn đề với một số thành ngữ này.

Trên một từ khác và Câu chuyện của họ , chúng tôi đã nói về cách thành ngữ “máu dày hơn nước” bị hiểu nhầm. Tuần này chúng ta nói về một biểu hiện khác người Mỹ thường nhận sai.

Biểu hiện đó là: Sự tò mò đã giết chết con mèo .

Tôi biết. Nghe có vẻ không hay lắm. Nhưng hãy tin tôi. Nó không tệ.

“Bạn tốt hơn không nên nói về tôi!”  Chà, ít nhất khuôn mặt anh ta dường như đang nói điều đó. “Bạn tốt hơn không nên nói về tôi!” Chà, ít nhất khuôn mặt anh ta dường như đang nói điều đó. Trước tiên, hãy bắt đầu với từ tò mò.

Từ tò mò có nghĩa là muốn biết những điều bạn không biết; để điều tra. Vì vậy, để tò mò không phải là một điều xấu. Người lớn và giáo viên thường khen ngợi trẻ em có đầu óc tò mò khi đặt câu hỏi – đôi khi rất nhiều câu hỏi!

Những người tò mò có thể rất thú vị. Họ muốn biết thêm về thế giới xung quanh họ. Một cách khác để nói tò mò là tò mò . Động từ “hỏi” có nghĩa là hỏi một hoặc nhiều câu hỏi.

Chúng tôi thường sử dụng nó theo cách này. Chúng tôi nói với ai đó, Nhìn Nhìn, tôi không có ý chọc ngoáy và sau đó chúng tôi tiếp tục và hỏi họ bằng cách hỏi họ một câu hỏi cá nhân không phải là việc của chúng tôi.

Đôi khi khi chúng ta tò mò, chúng ta chỉ quan tâm đến ai đó. Nhưng nó vẫn có thể bắt đầu rắc rối. Vì vậy, như chúng tôi đã nói, sự tò mò thường là một điều tốt. Nhưng nó cũng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm .

“Sự tò mò đã giết chết con mèo” là một thành ngữ chúng tôi sử dụng để cảnh báo mọi người. Tò mò có thể khiến bạn gặp rắc rối. Chúng ta thường sử dụng biểu thức này khi người khác đặt câu hỏi tò mò.

Những người hỏi những câu hỏi như vậy đang cố gắng tìm ra thứ gì đó không phải là việc của họ. Họ đang tọc mạch .

Được rồi, vậy bây giờ, chúng ta hãy nghe một ví dụ về một người tò mò hỏi những câu hỏi tò mò bằng cách đặt mũi của họ ở nơi không thuộc về nó.

Vì vậy, đêm qua tôi đã thấy Tom đi chơi với một người phụ nữ và đó không phải là Jessica!

Có thật không? Họ đã không chia tay, phải không?

Tôi không nghĩ vậy. Bạn biết đấy, tôi sẽ ăn trưa với Jessica vào ngày mai. Có lẽ tôi sẽ hỏi cô ấy.

Tôi sẽ không làm điều đó nếu tôi là bạn.

Tại sao? Bạn có tò mò không?

Một chút. Nhưng nó không phải là một ý tưởng tốt để dính mũi vào kinh doanh của người khác .

Tôi không được tò mò. Tôi chỉ tò mò thôi.

Chà, bạn biết họ nói gì không, Curiosity đã giết con mèo. Chỉ cần để nó một mình.

Có lẽ bạn đúng.

Đây là vấn đề. Sự tò mò đã giết chết con mèo “chỉ là một phần của biểu hiện. Toàn bộ thành ngữ diễn ra như sau:” Sự tò mò đã giết chết con mèo, nhưng sự hài lòng đã mang nó trở lại. “

Đó là phần cuối cùng thực sự thay đổi ý nghĩa. Con mèo được sống. Sự tò mò không giết chết nó. Vì vậy, chúng tôi sử dụng nửa đầu của câu nói như một lời cảnh báo: Hãy cẩn thận với những nguy hiểm của việc điều tra hoặc thử nghiệm không cần thiết! Nhưng phần thứ hai – “sự hài lòng đã mang nó trở lại” – cho thấy rủi ro có thể đáng giá.

Không nhiều người nói tiếng Anh biết rằng trong thành ngữ gốc, con mèo sống sót. Nhưng bây giờ bạn làm! Cuối cùng, cách mà hầu hết người Mỹ sử dụng thành ngữ này như một lời cảnh báo và họ chỉ đơn giản nói “sự tò mò đã giết chết con mèo”.

Chú Mèo Đã Sống Triệu Đời

Có một chú mèo vằn đã được sống một triệu cuộc đời, chú đã chết một triệu lần, và sống lại một triệu lần. Nhưng chú mèo chưa bao giờ thích ai.

***

Có một lần, mèo là mèo của đức vua, đức vua thích mèo lắm, làm một chiếc giỏ xinh đẹp, đặt mèo nằm trong. Mỗi dịp chinh chiến vua đều mang mèo theo bên mình. Nhưng mèo không vui, có một trận đánh, mèo trúng tên qua đời, vua ôm lấy mèo khóc, đau lòng vô cùng, nhưng mèo không hề khóc, mèo ghét vua.

Có một lần, mèo là mèo của bác đánh cá, bác đánh cá yêu mèo lắm, mỗi lần ra khơi bắt cá, bác đều mang mèo theo, nhưng mèo vẫn phiền muộn. Có một lần đang đánh cá, mèo rơi xuống biển, bác đánh cá vội dùng lưới vớt mèo lên, nhưng mèo chết mất rồi. Bác đánh cá ôm lấy chú mèo khóc lóc thảm thiết, đau đớn, nhưng mèo thì chẳng khóc, mèo ghét bác.

Có một lần, mèo là mèo của một bà già, mèo không vui sướng gì, bởi bà già thích im lặng bế mèo, ngồi trước khung cửa sổ ngó người lại qua, cứ thế mà sống từ ngày này sang ngày khác, năm này sang năm khác. Có một ngày, mèo nằm bất động trong lòng bà già, mèo đã chết, bà lão ôm lấy mèo khóc đauđớn, rất đau đớn, nhưng mèo không hề khóc, mèo ghét bà già.

Mèo trắng già đi, mèo chăm sóc mèo trắng rất chu đáo, ngày nào mèo cũng ôm lấy mèo trắng, kể chuyện cho mèo trắng nghe, cho đến khi ngủ thiếp đi. Một ngày, mèo trắng nằm bất động trong lòng mèo, mèo trắng đã chết rồi. Mèo ôm lấy mèo trắng khóc, khóc mãi, khóc mãi, cho đến một ngày, mèo không khóc nữa, không động đậy nữa, mèo chết cùng mèo trắng, và không bao giờ sống lại một lần nào nữa.

Sống một triệu đời không tình yêu, cũng không thể nào bằng sống một đời yêu thương, sống một triệu đời mà không cảm nhận được cuộc sống, càng không thể nào bằng sống một đời nhưng được yêu thương. 

Nếu bạn đủ may mắn, trong suốt cuộc đời mình, bạn sẽ bắt được những chiếc chìa khóa có thể mở cánh cửa trong tim bạn. Nhưng bao người đã đi trọn cuộc đời, mà trái tim chưa từng mở cửa.

Thật sự có rất nhiều người đã không biết rằng, chiếc chìa khóa lại nằm trong tay họ.

Yoko Sano

Trang Hạ dịch

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Mèo Đã Chết Một Triệu Lần trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!