Xu Hướng 6/2023 # Con Mèo Và Quỷ Nhập Tràng (Mc Anh Tú) # Top 14 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Con Mèo Và Quỷ Nhập Tràng (Mc Anh Tú) # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Con Mèo Và Quỷ Nhập Tràng (Mc Anh Tú) được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bà Tư, hàng xóm sát vách nhà có một nhiều đam mê đối với mèo vô tận, cứ mèo đến nhà bà ở lại, mèo hoang bà đều nhận nuôi hết, với dân thành thị thì chuyện đó là bình thường.

Nhưng đối với nhữn người dân ở vùng xa hẻo lánh ở đây nó hiếm lắm, ai cũng bận tối mắt tối mũi với việc đồng áng, lúc mặt trời chưa lên là đã ra đồng đến lúc mặt trời lặn xuống nơi góc chân trời mới buông cuốc liềm mà ra về, ai còn đâu hơi sức mà chăm sóc thú vật như người thân…

 

Nguồn: Sưu tầm từ MC Anh Tú

Quỷ Nhập Tràng: Hiện Tượng Xác Chết Bật Dậy Khi Có Mèo Đen Nhảy Qua

Có rất nhiều câu chuyện đồn thổi từ xa xưa về việc mèo đen nhảy qua xác chết khiến xác bật dậy, hiện tượng này được biết đến tên quỷ nhập tràng.

Không phải một mà có rất nhiều câu chuyện đồn thổi từ xa xưa về việc mèo đen nhảy qua xác chết sẽ khiến xác bật dậy, hiện tượng này còn được biết đến tên quỷ nhập tràng. Và câu chuyện mèo đen khiến xác chết sống lại không chỉ có ở Việt Nam, trong một số tài liệu cổ Hy Lạp cũng đề cập nhiều đến việc này. Chính vì thế, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nhà nào có tang thường hạn chế hết mức việc chứa mèo trong nhà, đặc biệt là mèo đen.

Theo nhiều tài liệu ghi nhận thì không hiếm những trường hợp quan tài bị bật nắp hoặc rung lắc mạnh khi có sự xuất hiện của mèo đen trong tang lễ.

Theo như cách giải thích dân gian xa xưa thì người chết đi phần dương khí bị suy giảm, còn mèo đen là loài có dương khí rất mạnh, chính vì vậy, dương khí của mèo đen có thể khiến xác chết kinh động, từ đó gây ra các phản ứng bật dậy hoặc rung lắc ở xác người. Đó là lí do người ta kiêng không cho mèo lui tới nơi có tang để tránh kinh động người đã khuất.

Vậy thực hư chuyện mèo đen khiến xác chết tỉnh dậy?

Theo các nhà khoa học, chuyện người chết đột ngột sống dậy có thể hoàn toàn xảy ra và giải thích được nhưng còn việc mèo đen làm sống dậy người chết chỉ là lời đồn thổi dân gian, khiến câu chuyện thêm màu sắc chứ vô cùng thiếu căn cứ.

Dưới sự phân tích của y học hiện đại, thì người vừa mất đi vẫn mang trong mình một luồng điện âm chưa được giải phóng hết. Luồng điện này khi gặp được hấp lực của một nguồn điện dương khác (có thể từ các cơ thể sống xung quanh khác) sẽ dẫn đến phản ứng cảm ứng điện trường khiến xác chết có sự rung lắc đột ngột, hoặc bật dậy.

Nói một cách dễ hiểu là bạn lấy cục nam châm điện dương đưa gần lại với cục nam châm điện âm, thì tự động phản ứng hít cực mạnh xảy ra, khiến cục nam châm điện âm bập dính vào đầu dương.

Còn lí giải về việc mèo đen nhảy qua khiến xác chết bật dậy là do sự tác động giữa trường sinh học giữa con người và con vật. Mèo mang điện tích dương (+) lớn, còn người chết lại mang điện tích âm (-).

Vậy nên, sẽ có một dòng điện mạnh được tạo ra khi mèo nhảy qua xác người và có thể khiến xác chết rung lắc hoặc bật dậy trong vài phút. Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng có luồng điện dương lớn đủ để tạo ra từ trường mạnh làm rung động xác chết.

Một số trường hợp khác khiến người mất đột ngột tỉnh dậy như chết lâm sàng (tim ngừng đạp nhưng não vẫn hoạt động), nhưng sau đó do những chuyển biến nội tạng đặc biệt khiến thân nhiệt người chết ấm lại và sống dậy bất ngờ.

Theo TTVN!

Lý Giải Hiện Tượng Nhập Tràng, Mèo Nhảy Qua Thi Hài Bật Dậy

Ở Việt Nam, có một số câu chuyện nửa hư nửa thực về quỷ nhập tràng, mèo nhảy qua khiến xác chết bật dậy được lưu truyền từ đời này qua đời khác tại các địa phương khiến nhiều người hoảng sợ.

Trong cuốn Thế giới kỳ bí của Nxb Thanh Hóa có một câu chuyện về hiện tượng quỷ nhập tràng đã diễn ra ở bệnh viện Bạch Mai khiến người bạo gan nhất cũng phải sởn gai ốc.

Chuyện kể rằng hôm ấy, hai nhân viên nhà xác lên phòng cấp cứu chuyển một tử thi xuống. Đến 10 giờ tối, người nhân viên cao tuổi coi nhà quản muốn ra phố ăn bát cháo. Ông ta bèn nhờ người đồng nghiệp trẻ ở lại trông nom rồi đi ra cổng bệnh viện.

Người đồng nghiệp này là một thanh niên còn trẻ tuổi mới vào nghề được vài ngày. Anh tha thẩn ở ngoài một lát thì trời đổ cơn mưa nhỏ nên anh đành một mình bước vào căn phòng để các tử thi. Đột nhiên anh nhìn thấy tấm khăn phủ tử thi vừa đưa vào động đậy. Nghĩ rằng căn phòng này có chuột, anh đến gần và tò mò đưa tay vén tấm vải trùm tử thi lên xem xét.

Đột ngột cơ thể tử thi nằm trên bàn run lên bần bật. Trong khi anh nhân viên còn chưa hoàn hồn thì hai cánh tay xác chết đưa lên quàng vào người anh. Ba hồn bảy vía tá hỏa, anh co chân chạy thục mạng ra cửa và hình như thây ma vẫn đuổi theo sau.

Điều kỳ lạ nhất là tuy đôi chân thây ma không cử động được nhưng cả thân xác vẫn bay theo người nhân viên này. Trong lúc chân tay bủn rủn, trí óc tê liệt tưởng không chạy được nữa thì anh nghe thấy một tiếng thét bên tai: “Hãy chạy vòng quanh gốc cây nếu mày muốn sống”. Không kịp xem ai nói câu đó nhưng anh tự nhủ hãy gắng làm theo lần cuối.

Lý giải hiện tượng quỷ nhập tràng – mèo nhảy qua xác chếtQuả nhiên sau khi chạy vòng quanh một gốc cây bên thảm cỏ, anh nghe có tiếng đổ vật xuống đất sau lưng. Vừa thở dốc anh vừa ngoái cổ nhìn lại. Đó chính là thây ma đang nằm dài trên mặt đất, cách nơi anh đứng vài mét.

Một bóng đen tiến đến đưa tay vỗ vào vai anh thều thào: “Rồi chú sẽ quen với hiện tượng này thôi, đừng sợ”. Dù nhận ra đó chính là giọng nói quen thuộc của ông nhân viên già tuổi, nhưng anh vẫn ngất đi bất tỉnh.

Hiện tượng trên người ta gọi là hiện tượng quỷ nhập tràng – khái niệm để chỉ việc xác chết tự nhiên bật dậy. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng thời xưa, khi khoa học còn chưa phát triển, dân gian không giải thích được nên gán cho ma quỷ nhập vào xác chết. Sự thực không phải vậy, không có ma quỷ nào cả.

Trong cuốn 100 điều nên biết về phong tục Việt Nam, tác giả Tân Việt đã có bài nói rõ về hiện tượng này. Theo ông, đây là do hiện tượng điện tích âm tích tụ trong thi thể chưa thoát hết ra ngoài, khi gặp nguồn điện dương thì thi thể sẽ bị cuốn hút.

Lý giải hiện tượng quỷ nhập tràng – mèo nhảy qua xác chếtKhi một người tắt thở có nghĩa là người đó được coi là chết nhưng trong khá nhiều trường hợp, trước khi chết hẳn, cơ thể đó trải qua trạng thái chết lâm sàng. Lúc này các biểu hiện tuy giống như đã chết nhưng các tế bào cơ thể vẫn còn hoạt động và hoạt động đó có khi kéo dài đến hàng chục tiếng. Khi rơi vào trạng thái chết lâm sàng rồi thì khả năng tự sống lại là rất hiếm. Nếu được kích thích bằng sốc tim có thể sẽ tỉnh lại nhưng chỉ được một thời gian ngắn.

Cơ thể vận động được là do nhận được thông tin truyền từ não bộ dưới dạng tín hiệu điện. Khi đó, cơ sẽ co duỗi nhịp nhàng và tạo nên các động tác. Khi chết lâm sàng, tín hiệu điện từ bộ não không còn và các cơ bắp trong trạng thái thả lỏng. Khi được kích thích bằng luồng điện tương tự những xung điện phát ra từ não, các cơ đó sẽ co lại tạo ra hiện tượng xác chết biết cử động.

Sự bật dậy hay “sống lại” hoặc “quỷ nhập tràng” thực ra cũng chỉ là hiện tượng co cơ. Khi mèo nhảy qua xác chết, cơ thể chúng mang những điện tích nhất định, sự tác động điện trường này có thể tương đồng với các tín hiệu điều khiển sự co cơ của bộ não khi còn sống. Sự tác động co cơ tùy vào từng trường hợp và mạnh hay nhẹ. Nếu đủ mạnh, xác chết có thể ngồi bật dậy và nếu nhẹ, nó chỉ tạo ra một vài cử động khẽ như hơi rung lên, co tay, co chân…

Lý giải hiện tượng quỷ nhập tràng – mèo nhảy qua xác chếtKhông những mèo mà bất cứ con vật nào nhảy qua cái xác cũng có thể tạo hiện tượng “kinh khủng” đó. Thậm chí nếu đưa một đồ vật tích điện qua cái xác cũng có thể xảy ra hiện tượng co cơ.

TIN LIÊN QUAN

Viêm Đại Tràng Hoặc Trực Tràng Ở Chó

Viêm loét đại tràng mô bào là một bệnh về ruột khiến lớp niêm mạc trong đại tràng của chó dày lên, với nhiều mức độ mất lớp niêm mạc trên bề mặt (được gọi là loét). Dày lên là do sự xâm nhập của nhiều tế bào trong các lớp dưới lớp niêm mạc. Và khi đại tràng bị viêm, có thể khả năng hấp thụ nước và lưu phân của đại tràng sẽ bị giảm, dẫn đến tiêu chảy thường xuyên, thường là có dịch nhầy hoặc máu. Ngược lại, viêm trực tràng, là tình trạng viêm ở hậu môn và niêm mạc trực tràng của chó.

Mặc dù viêm đại tràng và trực tràng có thể xảy ra ở bất kỳ giống chó nào, nhưng chó Boxer dường như đặc biệt nhạy cảm với tình trạng này, và thường sẽ có các dấu hiệu lâm sàng khi được hai tuổi.

Triệu chứng và phân loại

Một số triệu chứng có thể cho biết tình trạng viêm đại tràng hoặc trực tràng là đại tiện thường xuyên chỉ với một lượng nhỏ phân và căng thẳng kéo dài sau mỗi lần đại tiện. Viêm cũng có thể làm thay đổi độ đặc của phân từ nửa rắn đến dạng lỏng (hoặc bị tiêu chảy). Việc thải phân có thể gây kích ứng thêm mô viêm của đại tràng và trực tràng, và làm cho nó bị rách. Kết quả là, tiêu chảy mãn tính thường sẽ có dịch nhầy hoặc máu trong đó.

Kích ứng và loét đại tràng cũng có thể dẫn đến phản ứng nôn mửa và sụt cân do sự thèm ăn của chó giảm.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này. Nguồn gốc có thể là từ ký sinh trùng đường ruột hoặc trực tràng; nhiễm khuẩn; nhiễm nấm; hoặc nhiễm tảo (phụ thuộc vào nước). Bệnh cũng có thể do một vật lạ hoặc vật liệu mài mà chó đã nuốt, gây chấn thương ở ruột.

Một hệ thống khỏe mạnh khác đôi khi có thể phản ứng với nhiễm trùng hoặc rối loạn bằng cách tự thu mình, trong một số trường hợp, nước tiểu hoặc các chất thải sẽ quay trở lại vào hệ thống cơ thể thay vì đi ra ngoài, dẫn đến lượng chất thải bất thường trong máu. Urê, một sản phẩm chất thải trong nước tiểu, là một trong những sản phẩm có khả năng gây hại có thể xâm nhập vào dòng máu. Điều này cũng có thể gây ra các vấn đề khác cho cơ thể của động vật, nhưng một trong những dấu hiệu có thể có của tình trạng tích trữ chất thải là viêm đường ruột.

Viêm đường ruột cũng có thể là một dấu hiệu đáng tin cậy của tình trạng viêm ở các cơ quan khác. Ví dụ, viêm tuyến tụy kéo dài ( viêm tụy) sẽ gây kích ứng ruột. Các rối loạn viêm hoặc miễn dịch, chế độ ăn uống và nuốt các vật lạ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống cơ thể chó (toàn thân), dẫn đến viêm đại tràng và trực tràng.

Có lẽ ít lo ngại hơn là chứng rối loạn miễn dịch, nhưng dù sao thì điều quan trọng là khả năng tình trạng này là kết quả của dị ứng. Nếu dị ứng tự biểu hiện qua tình trạng viêm ở bất kỳ cơ quan hoặc hệ thống nào, cần phải xác định nguồn gốc dị ứng, vì các phản ứng với chất gây dị ứng có xu hướng mạnh mẽ hơn với sự tiếp xúc nhiều hơn, đôi khi gây tử vong.

Điều trị

Nếu chó của bạn bị mất nước do tiêu chảy mãn tính, nó sẽ cần được nhập viện để bù nước qua đường tĩnh mạch. Nếu tình trạng viêm xảy ra đột ngột và nghiêm trọng, bác sĩ thú y có thể yêu cầu bạn không cho chó ăn trong vòng 24 đến 48 giờ, để cho đại tràng được nghỉ ngơi. Trong khi đó, nếu viêm mãn tính và mô sẹo đã hình thành trong đại tràng, có thể sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ các đoạn bị sẹo nặng nhất. Tình trạng viêm do nhiễm nấm cũng có thể cần phẫu thuật.

Việc kê đơn thuốc sẽ dựa vào nguyên nhân gây viêm. Ví dụ, nếu viêm là kết quả của giun tóc hoặc giun móc, thuốc chống ký sinh trùng sẽ được kê đơn. Thuốc chống viêm và ức chế miễn dịch có thể được kê nếu nguyên nhân là do phản ứng tự miễn dịch. Có một số loại viêm đại tràng đáp ứng kém với điều trị y khoa; trong những trường hợp này, có thể sẽ cần phẫu thuật. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để có lựa chọn tốt nhất.

Việc điều trị tại nhà rất có thể sẽ tập trung vào chế độ ăn uống. Bác sĩ thú y có thể sẽ đề xuất một chế độ ăn giàu protein được chuẩn bị bởi bạn tại nhà, hoặc đồ đóng gói sẵn mua tại cửa hàng. Bổ sung chất xơ chưa lên men, chẳng hạn như cám, có thể được sử dụng để tăng khối lượng phân, cải thiện các cơn co thắt cơ trong đại tràng, và đưa nước cặn vào phân. Mặt khác, một số chất xơ lên men có thể có lợi. Các axit béo được sản xuất bởi quá trình lên men có thể giúp đại tràng hồi phục và khôi phục lại các vi khuẩn bình thường trong đại tràng. Một số loại chất xơ, như psyllium, có thể là thuốc nhuận tràng, và có thể không phải là phương thuốc tốt nhất cho tình trạng gây tiêu chảy, vì vậy điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình điều trị nào tại nhà.

Chăm sóc

Bác sĩ thú y sẽ cần phải khám theo dõi chó, ít nhất là trong một thời gian. Một số lần kiểm tra có thể được thực hiện qua điện thoại, vì bạn có thể mô tả sự tiến triển của chó với bác sĩ. Nếu được kê thuốc, bạn sẽ cần phải chăm sóc theo các chỉ dẫn của bác sĩ thú y.

Phòng ngừa

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Mèo Và Quỷ Nhập Tràng (Mc Anh Tú) trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!