Xu Hướng 3/2023 # Đề Tài: Truyện Mèo Và Quyển Sách # Top 8 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đề Tài: Truyện Mèo Và Quyển Sách # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Đề Tài: Truyện Mèo Và Quyển Sách được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đề tài: Truyện Mèo và quyển sách

– Trẻ hiểu nội dung câu truyện. Trẻ biết trả lời một số câu hỏi của cô.

– Giáo dục trẻ biết giữ gìn, bảo vệ sách vở.

– Nội dung tích hợp MTXQ, ÂN, LQCC

3/Phương pháp: Trực quan – đàm thoại

a/Ổn định: Cho trẻ chơi trò chơi. Trò chuyện với trẻ về lớp lá 3 mà trẻ đang học. Trong lớp có nhiều đồ chơi, dụng cụ học tập vv. Cô dẫn dắt vào nội dung câu truyện

– Có một bạn mèo không biết giữ gìn sách, bạn đã làm gì với quyển sách các con cùng lắng nghe câu chuyện ” Mèo và quyển sách”

– Cô kể chuyện mô phỏng theo tranh. Giảng nội dung câu truyện

– Kể lần 2 minh họa hình ảnh câu chuyện trên máy

– Các cháu vừa nghe cô kể câu chuyện gì

– Bạn mèo đã làm gì với quyển sách?

– Bạn mèo xé sách đã bị ai mắng cho?

– Khi bạn mèo ngủ đã mơ những gì?

– Bạn mèo có biết nhận ra lỗi của mình không?

– Sau đó bạn mèo đã làm gì?

– Theo con đặt tên cho câu chuyện này là chuyện gì?

– Giáo dục cho các cháu phải biết giữ gìn sách vở cẩn thận, sạch đẹp.

– Cho trẻ chơi chống mệt mỏi ” uống nước chanh “

– Tập cho trẻ kể chuyện sáng tạo theo tranh.

– Nhận xét khuyến khích trẻ kịp thời.

– Trò chơi: ” Thi đua đồng đội”

– Hai đội thi đua lên ghép tranh “mèo” “quyển sách”

– Nhận xét kiểm tra trò chơi

c/Kết thúc tiết học: Cho trẻ hát bài “em đi mẫu giáo”

* Góc phân vai: Đóng vai cô giáo.

– Yêu cầu: Trẻ thể hiện đóng vai cô giáo và học sinh.

– Chuẩn bị: Bàn, ghế, sách, vở, bút, thước….

* Góc học tập: Tập mở sách, lật sách, tìm, tô nét chữ chữ, kể truyện theo tranh

– Yêu cầu: Tập cho trẻ kĩ năng mở sách từng trang, từ phải qua trái.

– Chuẩn bị: Tranh ảnh, sách LQCC, Tập tô, vở vẽ, tranh truyện

* Góc xây dựng: Xây lớp Lá 3

– Yêu cầu: Trẻ xây khuôn viên lớp học, lắp ghép ngôi nhà.

– Chuẩn bị: Khối gạch, cỏ, hoa, cổng, lớp, xích đu, cầu trượt, đồ lắp ghép.

* Cách tiến hành cho các góc:

– Cho trẻ ngồi quanh cô trò chuyện về lớp học trẻ đang theo học tại trường Mầm non Hoa Hướng Dương. Lớp học lá 3 của các con có những góc chơi nào?

– Cô bao quát hướng dẫn và cùng chơi với trẻ. Cô nhận xét trẻ trong quá trình chơi.

– Trẻ vệ sinh cá nhân rửa chân, tay, mặt, mũi.

– Cho trẻ ôn lại một số hoạt động mà trẻ chưa thực hiện được ở buổi sáng.

Tăng cường tiếng việt cho trẻ

Cụm từ: Cái cặp, bút chì, sách vở,

– Trẻ nghe và hiểu, phát âm đúng, rõ ràng với cụm từ cái cặp, bút chì, sách vở

– Luyện kỹ năng phát âm cho trẻ.

– Hình ảnh, sách, vở, bút chì, cặp thật và các cụm từ

– Máy hát nhạc, một số trò chơi cái cặp, bút chì, sách vở

– Hát bài hát ” Em đi mẫu giáo”

– Bài hát nói về bạn nhỏ đi học ở đâu?Trường của các con là trường mầm non gì.

– Ở trường mầm non có những gì? Có rất nhiều đồ chơi, đồ dùng đấy. Khi các con đi học bố mẹ chuẩn bị gì cho các con? (cặp, bút, sách vở)

* Vậy các con cùng phát âm cho cô cụm từ “cái cặp”.

– Cái cặp dùng để làm gì?

– Bạn đang đeo cái gì đây?(bạn đang đeo cái cặp) cho trẻ đọc.

– Cái cặp làm bằng nguyên liệu gì (bằng gia)

* Cô kết hợp mở rộng giáo dục

* Cụm từ “bút chì”. Cho trẻ phát âm

– Bút chì dùng để làm gì?

– Bút chì là dụng cụ học tập đấy.

– Cô mở rộng kết hợp giáo dục.

* Cụm từ ” sách vở “.Quan sát hình ảnh trên máy và thật đây là gì ” sách vở”

– Cho trẻ đọc cụm từ ” sách vở”

– Các bạn nhỏ đang học với quyển gì đây?

– Mở rộng cho trẻ biết thêm

* Hoạt động 2: Tổ chức trò chơi.

* Trò chơi: ” Cái gì xuất hiện”

– Khi màn hình xuất hiện cụm từ gì cũng xuất hiện ra.

* Trò chơi: ” Cái gì biến mất”

– Khi cô bấm vào màn hình nào biến mất trẻ phải đoán và phát âm cụm từ đó.

– Nhận xét kiểm tra trò chơi.

c/Kết thúc hoạt động: Chơi trò chơi nhẹ.

– Cho trẻ làm quen với bài học ngày hôm sau bài hát “Nặn đồ chơi trong lớp”

– Chơi tự do – xem tranh .

– Vệ sinh – nêu gương – bình cờ.

– Trả trẻ trao đổi phụ huynh

– …………………………………………………………………………..

Truyện Hay Mầm Non: Truyện Chủ Đề Trường Mầm Non

Gà và vịt đều học lớp cô giáo Họa Mi. gà nghe lời cô giáo: Khi đi đường, Gà luôn đi bên tay phải và gặp ai Gà cũng đứng lại khoang tay chào. Còn Vịt con thì chỉ thích chạy lăng xăng. Thấy ai, Vịt cũng hét toáng lên gọi tên ầm ĩ. Trên đường đi, thấy bác Ngỗng dẫn con ăn cỏ ở bờ rộng. đứng từ xa, Vịt con gân cổ gọi Ngỗng con ầm ĩ, làm bé Ngỗng út giật mình suýt rơi xuống nước. Thấy vậy, bác Ngỗng bảo: – Cháu muốn hỏi ai thì đến gần và nói nhẹ nhàng, đừng đứng ở xa mà kêu toáng lên như vậy là không tốt đâu! Trên lớp học, cô giáo Họa Mi dạy hát. Các bạn ai cũng khen Gà hát đúng giọng như cô dạy, còn Vịt thì gân cổ hát thật to, làm cô giáo phải nhiều lần nhắc nhở. Đến giờ chơi, Vịt con cứ chạy lăng xăng từ góc xây dựng sang góc phân vai rồi đến gốc nghệ thuật và hét vào tai các bạn làm các bạn đang chơi ở các góc đều giật mình. Cô giáo lại phải nhắc nhở Vịt, nhưng Vịt con vẫn chứng nào tật ấy. Hôm cô giáo cho đi thăm quan cửa hàng bán đồ chơi, khi vào cửa hàng, Vịt con cứ luôn mồm khen cái này đẹp, chê cái kia xấu. Cô giáo lại phải nhắc nhở. Trên đường về, Vịt con lại chẳng đi theo hàng cùng các bạn và cô giáo. Vịt con cứ chạy lăng xăng và bị vấp ngã. Vịt con kêu toáng lên và gào khóc ầm ĩ. Cô giáo Họa Mi phải đưa Vịt về nhà. Về đến nhà, Vịt con thấy mẹ lại làm nũng, khóc to hơn. Một lúc sau, Vịt con mệt quá, ngủ thiếp đi. Tỉnh dậy, Vịt con chẳng nói được nữa, mẹ phải đưa Vịt đến bác sĩ Sóc Nâu khám bệnh. Bác sĩ bảo: – Cháu bị khàn tiếng là do nói to, nói nhiều và hay khóc nhè. Vịt con nghe bác sĩ nói thấy hối hận lắm. Vịt cúi đầu thầm nghĩ: “Từ nay mình sẽ không như thế nữa”. Rồi Vịt định hứa với mẹ điều gì, nhưng giọng Vịt khàn mất rồi nên Vịt chỉ kêu được mấy tiếng “Cạp cạp cạp”.

Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Mèo Maverick tên thật là Triệu Tinh, một nhà văn mạng nổi tiếng, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên thị trường Trung Quốc.

Sở trưởng ở mảng sách truyền cảm hứng, bằng ngòi bút sắc bén cùng lập luận chặt chẽ, Mèo Maverick đã đặt ra nhiều vấn đề khó khăn nhưng thường thấy để người đọc cùng suy ngẫm. Những ví dụ thực tế, những trải nghiệm của chính bản thân nữ nhà văn từng trải đã cổ vũ tinh thần cho không ít độc giả, thôi thúc họ hành động để đạt được thành công.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Đây là cuốn sách thứ 3 mình đọc của Mèo Maverick, vẫn là giọng văn nhẹ nhàng ấm áp. Ở cuốn sách này, nội dung tập trung xoay quanh vấn đề ước mơ của người trẻ. Điểm mình thích ở cuốn sách này chính là cách lập luận vô cùng sắc bén và chặt chẽ của Tác giả, những bài học về cuộc sống vô cùng đắt giá.

Chúng ta không thể chỉ dành cả một đời người để than vãn vì những đau khổ, việc kể lể với người khác chỉ làm họ cảm thấy khó chịu thậm chí là bạn có thể biến thành trò cười của người khác mà thôi. Bạn cũng không thể vì gặp một chút khó khăn trong cuộc sống liền đi kể khổ khắp nơi để nhận được sự thương cảm của mọi người. Thật ra dù cho bạn có hoang mang hay lo sợ thì mọi thứ trên thế giới này vẫn diễn ra theo cách của nó, kể cả bạn khóc thì mọi thứ vẫn như vậy. Mọi người ai cũng tiến về phía tương lai và theo đuổi ước mơ của bản thân, chỉ riêng bạn không biết làm sao thoát khỏi một đống cảm xúc tiêu cực của cuộc sống. Nếu muốn biết cảm xúc đắng ngọt như thế nào của cuộc sống thì bạn chỉ có thể tự trải nghiệm mà thôi.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Muốn đội vương miện phải đỡ được sức nặng của nó”. Vương miện được ví như vinh quang của chúng ta, khi tài năng không theo kịp ước mơ thì bạn phải cố gắng để theo đuổi nó, nếu đứng im thì bạn sẽ không thể đỡ được sức nặng của vương miện. Thế giới này chưa hề bất công với một ai, để đạt được đến đỉnh vinh quang là một quá trình nhưng sau đó có thể chịu được áp lực khi ngồi ở ví trị đó hay không lại là một câu chuyện khác. Chúng ta không thể chỉ cố gắng ở giai đoạn đầu sau khi đi đến đỉnh vinh quang lại không cố gắng nữa. Hãy luôn nhớ rằng tất cả cột mốc trong cuộc đời này đều có nhiệm vụ dành cho bạn.

Thế giới này có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải bận tâm, thế nên vấn đề nằm ở sự ưu tiên mà thôi. Một ngày có 24 tiếng, thời gian đối xử với mọi người đều công bằng như nhau. Vì thế bạn phải đặt “thành công” lên sự ưu tiên hàng đầu để cố gắng. Chúng ta không thể chỉ nhìn vào thành công của người khác mà đánh giá rằng họ may mắn hơn chúng ta, thành công không tự nhiên từ trên trời rơi xuống, mà nó đến từ sự nỗ lực của mỗi người. “Hãy kiên trì, đừng đòi một bước lên trời, cũng đừng đặt mục tiêu quá cao xa, hãy khiến những điều tuyệt vời thành tính từ miêu tả bạn.”

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ không phải là một cuốn sách đọc xong rồi để bám bụi trên kệ sách, mà đây chính là hành trang dành cho các bạn trẻ khi bước vào đời. Những triết lý, bài học cuộc sống được thể hiện trên những trang sách như một nguồn năng lượng mới giúp các bạn trẻ dũng cảm vẽ lên câu chuyện về ước mơ chính bản thân mình.

“Ai đó đã từng nói rằng chiếc quần tất trắng tinh của người vũ công là để che đi những vết thương do luyện tập. Họ giấu đôi chân sưng đỏ trong chiếc quần tất trắng, mặc bộ váy rực rỡ nhất, mỉm cười đứng trên sân khấu tràn ngập ánh đèn, chìm đắm trong điệu nhảy cùng tiếng nhạc du dương. Khi tấm màn sân khấu khép lại, cơ thể họ lại đau đớn muốn lả đi, nhưng đổi lại họ nhận được tiếng vỗ tay của cả thế giới. Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ đúng bằng một đường kiên trì mà thôi.”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Chúng ta đều cho rằng, thành công nhất định sẽ hạnh phúc, có một căn nhà rộng lớn của chính mình, chăn ấm nệm êm sẽ không còn lạnh giá nữa. Rất nhiều người đi trước hồi tưởng lại quá khứ đều nước mắt lưng chòng kể rằng, những nỗ lực thời thanh xuân luôn không thể tách rời những khó khăn bức thiết. Nhưng chính những gian khổ ấy lại khiến người ta cảm thấy ấm áp, hạnh phúc mỗi khi nhớ về.

Khi dần trưởng thành, thế giới quan của chúng ta cũng ngày một rộng lớn hơn, gặp được nhiều người hơn, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ nhận ra mình cũng đang làm rất nhiều việc ảnh hưởng tới mọi người và nhiều người cũng dùng cách riêng của họ ảnh hưởng tới chính mình… Tất cả tạo nên một mạng lưới sinh mệnh hoàn chỉnh. Thật ra mỗi người chỉ là một mắt xích nhỏ trong mạng lưới lớn, giữa hàng tỷ con người trên thế giới này, chúng ta chẳng có gì đặc biệt cả.

Mỗi người chúng ta đều biết ý nghĩa của việc kiên trì nhưng chỉ rất ít người làm được. Nếu mọi người không làm được, hãy đọc những câu chuyện của người khác, dù nó chỉ tạm thời khiến bạn dâng trào nhiệt huyết trong một buổi tối. Nhưng cũng chẳng sao, biết đâu sẽ có câu chuyện nào đó thật sự chen vào giấc mơ của bạn, khiến ngày hôm sau tỉnh giấc cơ thể bạn tràn đầy sức sống như được tiếp thêm năng lượng. Nếu mấy hôm sau bạn lại uể oải chán chường, hãy nhìn những người xung quanh có điểm khởi đầu giống bạn hoặc thậm chí còn kém bạn. Họ đều có thể làm được. Họ đều có thể kiên trì. Tại sao bạn lại không?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ là một cuốn sách hấp dẫn từ tiêu đề cho đến nội dung. Chúng ta không thể chỉ vì những hoang mang của tuổi trẻ mà không cố gắng để theo đuổi giấc mơ đúng không? “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ bạn sẽ chọn từ bỏ hay kiên trì trau dồi bản thân để đạt được giấc mơ ấy”

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

Danh Sách Các Tiêu Chí Lựa Chọn Mèo Thần Tài Làm Quà Tặng 2022

Làm thế nào để chọn lựa một chú mèo thần tài, mèo may mắn vẫn tay Nhật Bản đúng để làm quà tặng? Trong thời gian hiện nay thì mèo Maneki Neko Nhật Bản được rất nhiều người tìm hiểu mua để làm quà tặng, vì nó là một trong các biểu tưởng may mắn, tài lộc của người Nhật từ xưa và nay. Cánh tay bên trái, bên phải lúc nào cũng ngoe nguẩy thì với niềm tin rằng mang lại điều tốt lành, may mắn, tài lộc đối với gia chủ.

Vậy thì muốn mua được một chú mèo may mắn, mèo thần tài chuẩn thì bạn cần những lưu ý cụ thể nào?

Top Mẫu Mèo Thần Tài Tặng Khai Trương Hot Nhất

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Tiêu Chí Lựa Chọn Mèo Thần Tài – Mèo May Mắn Chuẩn

Tiêu Chí Chọn Mèo May Mắn Thần Tài Theo Màu Sắc Của Chúng

+ Màu Đỏ: Với mục đích và ý nghĩa về sức khỏe

+ Màu Hồng: Ý nghĩa về tinh duyên, sự may mắn

+ Màu Trắng: Biểu trưng cho sự may mắn, thuần khiết

+ Màu Đen: Đặc biệt trong quan niệm người nhật màu đen là màu có thể xua đuổi rà ma, giải vận xui xẻo

+ Màu Xanh Nước Biển: Biểu tượng của sự may mắn trong thành công, trong học hành

+ Màu Tím: Biểu tượng của sự trường thọ, sự xinh đẹp

Chọn Mèo May Mắn Làm Món Quà Dành Tặng Người Thân, Bạn Bè

Mèo Thần Tài Được Chọn Theo Họa Tiết

Ngoài màu sắc thì những hoa văn, họa tiết trên mèo cũng là một điều đặc sắc để lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

+ Hình Con Thuyền: Thuận buồn xui gió, cầu tài cầu lộc dồi dào

+ Hình Con Chim: Biểu tượng cho sự lý tưởng luôn bay cao, bay xa

+ Hình Rùa, Hạt: Tương đồng với màu tím thì biểu tượng cho sự sống lâu

+ Các Loại Cây Mai, Tùng, Trúc, Cúc: Mọi điều đều mong chúc sự cát tường và bình an

Với hai tiêu chí trên là về màu sắc và về họa tiết thì còn một đặc điểm nữa là vẫy tay hay không vẫy tay. Hiện có các loại như mèo thần tài vẫy tay phải, vẫy tay trái, mèo vẫy cả hai tay, vẫy đuôi,… Mỗi hình thức đều có những ý nghĩa dành cho các gia chủ và mục đích khác nhau.

Kinh Nghiệm Khi Chọn Mèo Maneki Neko Làm Quà Tặng

Với mẫu mèo may mắn vẫy tay trái thì có ý nghĩa về sự cầu mong an khang thịnh vượng, cầu chúc tiền tài và đến với sự phát triển tốt hơn. Loại này phù hợp với việc tặng trong các dịp khai trương cửa hàng, căn phòng, công ty là phù hợp.

– Ý nghĩa mèo may mắn vẫn tay phải

Ý nghĩa cầu mong đến sự may mắn, hạnh phúc, hòa thuận và sức khỏe dồi dào trong gia đình. Đồng thời mèo vẫy tay phải cũng có ý nghĩa về mời gọi khách hàng đến. Vậy nên vật phẩm này phù hợp cho việc làm quà đi trong việc mừng tân gia, các cửa hàng kinh doanh quần áo, shop thời trang,…

Tại sao lại là hai chân đều đưa và vẫy lên như vậy? Biểu tượng của sự thuận lợi trong vấn đề học hành, sức khỏe thật tốt. rất nhiều người dùng mèo này để tặng cho các các thí sinh trước các cuộc thi cử, tặng cho người dùng trong việc tân gia,…

Niềm tin sinh may mắn là điều mèo may mắn nhật bản muốn mang lại cho tất cả mọi người. Iblogkienthuc chia sẻ cho bạn các thông tin tham khảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Tài: Truyện Mèo Và Quyển Sách trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!