Xu Hướng 6/2023 # Dead Cat Bounce – Bạn Cần Cẩn Thận Dấu Hiệu Này Khi Bắt Đáy # Top 15 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Dead Cat Bounce – Bạn Cần Cẩn Thận Dấu Hiệu Này Khi Bắt Đáy # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Dead Cat Bounce – Bạn Cần Cẩn Thận Dấu Hiệu Này Khi Bắt Đáy được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dead Cat Bounce – Cú nảy con mèo chết là một dạng Bull Trap điển hình có khả năng gây ra thua lỗ lớn cho nhà đầu tư nếu không thể nhận dạng và có chiến lược phòng tránh hiệu quả.

Để làm rõ thuật ngữ Dead Cat Bounce là gì, chúng ta sẽ cùng xem xét và đặt vị trí của kiểu biến động này trong xu hướng giảm. Chúng ta cũng sẽ phải có chiến lược cụ thể để giảm rủi ro khi đưa ra dự báo về hiện tượng Dead Cat Bounce trong giao dịch.

1. Cú nảy con mèo chết – Dead Cat Bounce

Cú nảy con mèo chết là sự phục hồi tạm thời của giá trị tài sản từ sự sụt giảm kéo dài hoặc thị trường giá xuống đang tiếp diễn trong một chiều hướng giảm.

Cú nảy con mèo chết là một sự phục hồi nhỏ, tồn tại trong một thời gian ngắn khi 1 tài sản có giá trị đang bị giảm đi, chẳng hạn như trong thị trường chứng khoán hay thị trường tiền điện tử.

Thông thường, chiều hướng giá giảm bị ngắt đoạn bởi một thời gian phục hồi ngắn mà tại đó giá tạm thời tăng. Cái tên “Dead Cat Bounce” ra đời dựa trên khái niệm rằng thậm chí một con mèo chết vẫn có thể nảy lên lại nếu nó rơi đủ xa và đủ nhanh.

Do đó, “cú nảy con mèo chết” còn được gọi là một sự hồi phục nhất thời.

2. Những đặc điểm quan trọng cần lưu ý

Dead Cat Bounce được coi là một mô hình tiếp diễn của xu hướng giảm, nghĩa là lúc đầu sự phục hồi có thể là một sự đảo ngược của xu hướng hiện hành, nhưng sau đó nhanh chóng trở lại giảm giá tiếp tục.

Giai đoạn đầu của mô hình DCB bao gồm một xu hướng giá giảm mạnh (trung bình khoảng 31%), và thường đi kèm với một khoảng trống giá (gap) lớn theo xu hướng giảm (theo Bulkowski, 2005). Xu hướng giá giảm mạnh này thường được gây ra bởi một “một sự kiện gây giảm giá” hay còn có thể hiểu là một tin tức hay báo cáo tài chính tiêu cực (theo Kirkpatrick & Dahlquist, 2010, p. 372).

Phần thứ hai của mô hình này là phần “hồi lại”, khi giá tăng trở lại và có thể lấp đầy một phần khoảng trống hoặc hoàn toàn lấp đầy khoảng trống giá đó. Cú nảy này trung bình 28% độ cao giá của đoạn giảm trước (theo nghiên cứu Bulkowski , 2005) và xảy ra trong hơn 23 ngày. Kirkpatrick & Dahlquist (2010) nhấn mạnh rằng không phải tất cả “sự kiện gây giảm giá” đều có cú nảy này.

Phần thứ ba của mô hình DCB là “sự giảm giá” sau cú nảy. Đáy được tạo bởi sự kiện gây giảm giá và giá giảm trung bình 18% dưới đáy của “sự kiện gây giảm giá” trước đó (theo Bulkowski, 2005)(Đáy của đợt giảm đầu tiên bị phá vỡ trong khoảng thời gian ít hơn 2/3 thời gian hình thành đoạn giảm đó và mức giảm sâu vượt đáy là trung bình 18% so với đợt giảm đầu tiên)

Mô hình Dead Cat Bounce thường chỉ được nhận ra sau khi đã xảy ra.

3. Ý nghĩa của Mô hình Dead Cat Bounce

Dead Cat Bounce là một mô hình giá được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng. Nó sẽ trở thành cú nảy mèo chết (chứ không phải là sự phục hồi) sau khi giá chạm mức thấp hơn mức thấp trước đó. Các trader giao dịch trong ngắn hạn có thể tìm cách kiếm tìm lợi nhuận từ sự hồi phục nhỏ này, còn các trader giao dịch trong dài hạn hay các nhà đầu tư có thể mở một vị thế bán khi có một cơ hội tốt là giá đảo chiều tạm thời.

Các giai đoạn phục hồi ngắn có thể chen giữa các xu hướng giảm, điều này có thể là kết quả của việc các trader hay nhà đầu tư đóng các lệnh bán hoặc mở các lệnh mua khi giá chạm đáy.

Minh hoạ về mô hình “Cú nảy con mèo chết”.

Thông thường, chiều hướng giá giảm bị gián đoạn bởi thời gian phục hồi ngắn khi giá tạm thời tăng. Điều này có thể dẫn đến việc các trader hoặc nhà đầu tư đóng các vị thế bán hoặc mua vào với giả định rằng, giá chứng khoán đã chạm đáy.

Cú nảy con mèo chết là một mô hình giá thường chỉ được nhận ra khi mọi thứ đã muộn màng. Các nhà phân tích có thể cố gắng dự đoán sự phục hồi sẽ chỉ là tạm thời bằng cách sử dụng các công cụ phân tích cơ bản và công cụ kĩ thuật nhất định.

Cú nảy con mèo chết có thể được nhìn thấy khá nhiều trong nền kinh tế, chẳng hạn như trong thời kì suy thoái, hoặc có thể xuất hiện trong giá của một cổ phiếu riêng lẻ hoặc nhóm cổ phiếu.

Tương tự như việc xác định đỉnh hoặc đáy của thị trường, việc nhận ra cú nảy con mèo chết trước khi chúng xuất hiện là không hề đơn giản, ngay cả đối với các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm.

Chẳng hạn, vào tháng 3/2009, Nouriel Roubini của Đại học New York đã gọi sự phục hồi của thị trường chứng khoán là một cú nảy con mèo chết, dự đoán rằng thị trường sẽ đảo chiều trong ngắn hạn và giảm mạnh xuống một mức thấp mới. Nhưng thực tế, tháng 3/2009 đã đánh dấu sự khởi đầu của một thị trường giá lên kéo dài, cuối cùng vượt qua mức cao trước suy thoái của nó.

4. Ví dụ Dead Cat Bounce

Cổ phiếu HSG của Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen đã lập đỉnh tại mức giá 26.700đ/cp vào ngày 04-07-2017 và ngay sau đó sụt giảm rất mạnh về mức giá 21.000đ/cp vào ngày 01-08-2017.

Cổ phiếu HSG và Dead Cat Bounce

Tại mức giá thấp này, HSG phục hồi về mức 23.800đ/cp và ngay sau đó sụt giảm mạnh hơn đợt sụt giảm lần thứ nhất và chạm mức 16.300đ/cp vào ngày 02-11-2017. Như vậy chỉ sau 5 tháng lập đỉnh, HSG đã sụt giảm khoảng 39% giá trị.

Ở lần Bounce thứ hai, HSG phục hồi về 22.600đ/cp vào ngày 15-01-2018 và ngay sau đó sụt giảm về mức 8.000đ/cp vào ngày 29/05/2018. Nghĩa là chỉ trong vòng 5 tháng tiếp theo, HSG sụt giảm mất 64,6% giá trị.

Tổng cộng sau khi chú mèo tội nghiệp bounce hai lần, HSG sụt giảm từ 26.700 vào ngày 04-07-2017 xuống mức giá quá thấp 8.000đ/cp vào ngày 29/05/2018, đồng nghĩa với việc mất 70% giá trị chỉ trong 10 tháng.

5. Phát hiện Dead Cat Bounce

Vấn đề quan trọng là Dead Cat Bounce rất khó để phát hiện và biết khi nào thì thực sự đang diễn ra Dead Cat Bounce. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng một số chỉ báo kỹ thuật để phát hiện Dead Cat Bounce.

Đầu tiên, chúng ta sẽ phải bám vào khái niệm của Dead Cat Bounce và đưa ra hai dấu hiệu nhận dạng cú nảy mèo chết cơ bản:

Dead Cat Bounce xuất hiện trong xu hướng giảm

Dead Cat Bounce xuất hiện sau một đợt giảm mạnh của giá tài sản.

5.1. Xác định ĐỘ CAO của cú nảy mèo chết.

Giờ chúng ta sẽ cùng kết hợp thêm hai chỉ báo kỹ thuật để xác định thêm về ĐỘ CAO của cú nảy mèo chết.

Để xác định ĐỘ CAO của cú nảy mèo chết, Tôi dùng hai chỉ báo kỹ thuật là Fibonacci Retracement và RSI.

Hai dấu hiệu cho thấy con mèo chỉ có thể nảy cao bao nhiêu sau khi chết và rơi xuống đó chính là các mức Fibonacci Retracement và RSI.

Nếu sau khi sụt giảm mạnh, giá của tài sản phục hồi về một trong ba mức Fibonacci Retracement là 38.2, 50.0 Và 61.8 mà tại ba mức Fibo này, RSI hoặc Stochastic báo hiệu tín hiệu Overbought thì đó khả năng là độ cao tối đa của cú nảy mèo chết.

5.2. Xác định ĐỘ SÂU của cú nảy mèo chết

Để xác định ĐỘ SÂU sau khi chú mèo nảy lên và rơi xuống, bạn có thể sử dụng chính đáy cũ, hoặc các mức Fibonacci Extension 127.2%, 141.4% và 161.8%.

Nếu khi rớt về đáy cũ mà RSI chưa Oversold thì khả năng độ sâu sẽ là Fibo Extension 127.2%.

5.3. Ví dụ xác định ĐỘ CAO và ĐỘ SÂU của Cú nảy mèo chết

Vẫn là Cổ phiếu HSG và bây giờ chúng ta cùng thêm vào Fibonacci Retracement, RSI và Stochastic:

Xác định độ cao và độ sâu của Cú nảy mèo chết

Các bạn có thể thấy, ở lần nảy thứ nhất, Giá cổ phiếu HSG phục hồi về Fibonacci Retracement 61.8% và chỉ báo Stochastic báo Overbought ở ngay vùng giá này. HSG sau đó sụt giảm.

Ở cú nảy thứ hai, giá cổ phiếu HSG lần này nảy cao hơn với mức phục hồi về tới 78.6% nhưng ở ngay ĐỘ CAO đó, RSI và Stochastic đều Overbought.

6. Cách giao dịch với mô hình Dead Cat Bounce

6.1. Điểm vào lệnh

Mô hình Dead Cat Bounce chỉ được xác nhận nếu giá phá vỡ mức giá đáy trước hay còn là điểm giá nảy lên trước đó. Nếu giá không thể phá qua ngưỡng đó, thì coi như mô hình Dead Cat Bounce không được hình thành.

Đây là mô hình tiếp diễn giá giảm do đó chúng ta sẽ vào lệnh bán ở đây. Điểm vào lệnh xuất hiện khi giá phá vỡ xuống đáy trước đó. Tốc độ vào lệnh ở đây rất quan trọng bởi vì trong mô hình Dead Cat Bounce, giá giảm nhanh và mạnh, nếu bạn không quan sát và bám theo diễn biến giá, bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội giao dịch tốt.

6.2. Cách đặt Stop loss

Việc đặt stop loss là vô cùng quan trọng bởi không có gì là chắc chắn 100%. Chẳng hạn mô hình trên thể hiện đầy đủ đặc điểm của một mô hình Dead Cat Bounce, bao gồm: một xu hướng giảm mạnh, một cú nảy lên và sự giảm xuống phá vỡ đáy trước đó. Nếu theo lý thuyết, giá sẽ giảm xuống đúng không? Nhưng sự thật thì đây là những gì diễn ra sau đó:

Tâm lý thị trường đã bất ngờ thay đổi cộng với những tin tức tốt trên thị trường khiến giá quay đầu đi lên rất xa. Nếu bạn không đặt stop loss trong trường hợp này thì có lẽ tài khoản của bạn đã bị cháy.

Vậy nên cần đặt Stop Loss ở đâu? Câu trả lời chính là đặt Stop Loss ở mức thoái lui cao nhất.

6.3. Cách đặt chốt lời

Điểm chốt lời cũng rất quan trọng, nếu đặt điểm chốt lời đúng chúng ta sẽ thu được lợi nhuận một cách chắc chắn và an toàn. Khoảng chốt lời của mô hình này sẽ bằng với khoảng cách mà giá đã giảm trước đó. Tức là bạn phải xác định xem trước khi diễn ra mô hình Dead Cat Bounce, giá giảm từ điểm nào. Đo khoảng cách từ điểm đó cho đến điểm nảy lên của mô hình, chúng ta có khoảng chốt lời.

7. Kết luận

Như đã đề cập ở trên, hầu hết thời gian, Dead Cat Bounce chỉ có thể được xác định sau khi thực tế xảy ra, do đó các trader nhận thấy sự phục hồi sau khi sụt giảm mạnh có thể nghĩ rằng đó là một cú nhảy mèo chết, nhưng sự thật đó lại là một xu hướng đảo ngược.

Vậy làm thế nào để các trader có thể xác định được liệu đó là mô hình Dead Cat Bounce hay đây là lúc thị trường đảo chiều? Nếu ai cũng có thể tìm được câu trả lời chính xác tại mọi thời điểm thì chắc ai cũng giàu to! Sự thật là không có câu trả lời dễ dàng nào để bắt chính xác đáy thị trường, phải không mọi người?

VnRebates tổng hợp

Theo Investopedia

Bạn Nên Chuẩn Bị Tâm Lý Khi Thấy Những Dấu Hiệu Mèo Sắp Chết Này

Nhiệt độ cơ thể giảm

Khi các cơ quan bên trong cơ thể mèo bắt đầu suy yếu, nhiệt độ cơ thể mèo cũng từ từ giảm xuống, đặc biệt là ở tứ chi. Bạn có thể cảm thấy ấm áp khi chạm vào một chú mèo khỏe mạnh vì lúc này, cơ thể mèo khoảng 38 – 39oC, nhiệt độ cơ thể người khoảng 37oC. Khi cơ thể mèo bắt đầu hạ nhiệt còn khoảng 36oC hoặc thấp hơn, bạn sẽ thấy mèo lạnh đi khi chạm vào cơ thể chúng. Đây là một dấu hiệu mèo sắp chết mà bạn không nên bỏ qua.

Chán ăn

Mèo thường bỏ ăn khi sắp ra đi (Ảnh: The Spruce Pets)

Hầu hết mèo đều chán ăn, không ăn uống gì khi sắp ra đi. Đối với những chú mèo già, người nuôi mèo cũng có thể nhận ra dấu hiệu mèo sắp chết khi thấy chúng bắt đầu bỏ ăn. Vì lý do này nên mèo thường có vẻ yếu ớt do thiếu dinh dưỡng và mất nước. Bạn sẽ thấy da mèo mất đi độ đàn hồi, hốc mắt lộ rõ do da mắt trũng xuống, da tối màu và đi tiểu ít hơn.

Hơi thở có mùi hôi

Độc tố tích tụ trong máu mèo khi điều trị bệnh có thể khiến hơi thở của bé có mùi khó chịu. Tình trạng bệnh càng kéo dài thì mùi hôi càng nồng hơn.

Không kiểm soát

Khi cơ thể mèo chuẩn bị ngừng hoạt động, những phần cơ bắp bắt đầu thả lõng và mèo không còn kiểm soát được nữa. Điều này có thể khiến mèo có những cử động không mong muốn và có khả năng xảy ra sau khi mèo đã qua đời.

Bạn Nên Chuẩn Bị Tâm Lý Khi Thấy Những Dấu Hiệu Mèo Già Sắp Chết…

Mèo già có thể chết vì những căn bệnh. Biểu hiện bệnh có thể chỉ được thấy rõ khi chúng đang đến gần cái chết tùy theo bệnh.

Bạn có biết những căn bệnh phổ biến ở mèo già có thể khiến chúng tử vong? (Ảnh: Cats-lovetoknow) Bệnh tim

Khoa thú y thuộc Đại học Pennsylvania đã chỉ ra bệnh cơ tim phì đại (HCM) rất phổ biến ở mèo. Căn bệnh này có thể khiến mèo tử vong. Song song đó, việc dùng thuốc điều trị bệnh này có thể khiến tình trạng của bệnh khác xấu đi. Dấu hiệu mèo già sắp chết vì bệnh tim thường bao gồm: thở rất mệt nhọc, thở nhanh, thở hổn hển. Bạn cũng có thể thấy mèo bồn chồn, kêu nhiều hoặc tê liệt phần chân sau.

Suy thận

Suy thận mãn tính (CRF) cũng rất phổ biến ở mèo già. Nếu được phát hiện sớm, bệnh thận mãn tính vẫn có thể được kiểm soát tốt trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, mèo thường có xu hướng giấu bệnh. Nếu không được kiểm tra sức khỏe thường xuyên sẽ rất khó để phát hiện bệnh trong giai đoạn đầu.

Giai đoạn cuối của mèo mắc bệnh thận thường đòi hỏi điều trị và chăm sóc y tế khá cao. Chi phí cho mèo lúc này không hề nhỏ nhưng lại không có hy vọng phục hồi. Điều này thường khiến chủ nuôi phải cân nhắc. Bạn có thể nhận biết dấu hiệu mèo già chết vì suy thận khi thấy sức khỏe chúng cực kỳ yếu, sụt cân, thờ ơ, loét miệng hoặc có thể bị co giật.

Suy giảm miễn dịch

Kể cả những con mèo không mắc bệnh nào đáng kể nhưng tuổi già vẫn sẽ khiến chúng bị giảm khả năng miễn dịch. Mèo có thể bị viêm, nhiễm trùng nhiều hơn, tuy nhiên khả năng phục hồi kém đi. Tình trạng kháng kháng sinh và nhiễm trùng thứ cấp rất phổ biến và có thể ức chế khả năng phục hồi. Cuối cùng khiến sức khỏe mèo yếu dần đi. Dấu hiệu mèo già sắp chết vì nhiễm trùng có thể bao gồm: cơ thể mèo có mùi hôi và vết thương hở. Chúng có thể bị chảy nước mũi hoặc mắt, hơi thở nặng nhọc và không quan tâm đến mọi thứ.

Khi mèo già đi, các cơ quan nội tạng mèo phải gánh một gánh nặng khá lớn. Tuổi già không giết chết mèo nhưng những căn bệnh và sức khỏe suy yếu sẽ khiến mèo không thể vượt qua. Bạn nên quan tâm và cho mèo khám sức khỏe thường xuyên. Tuy nhiên, rồi ngày đó cũng sẽ đến. Bạn nên biết cách nhận biết dấu hiệu mèo già sắp chết để có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Dấu Hiệu Mèo Bị Bệnh Dại Bạn Phải Biết!

Tại sao mèo bị bệnh dại?

Trước khi tìm hiểu nhữung dấu hiệu mèo bị bệnh dại, các “sen” cũng cần biết lý do mèo mắc bệnh. Bệnh dại thật sự rất nguy hiểm vì thế mà biết được nguyên nhân cũng sẽ giúp bạn phòng tránh cho các chú mèo khác.

Bệnh dại ở mèo có nguyên nhân chính là do virus từ động vật bị dại khác lây truyền sang. Bệnh do các nước bọt, vết cắn, vết xước gây ra và sẽ tác động tới thần kinh trung ương dẫn tới trạng thái hoảng loạn ở mèo. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, rất có thể mèo sẽ tử vong.

Mèo bị dại nguyên nhân chính do bị virus lây lan

Dấu hiệu mèo bị bệnh dại

Giai đoạn ủ bệnh

Khi mèo mắc bệnh dại, chúng sẽ thường có giai đoạn ủ bệnh. Thời gian này kéo dài từ 9-60 ngày, các biểu hiện mèo bị bệnh dại thường không rõ. Tuy nhiên chúng sẽ có những thay đổi hoặc những hành vi bất thường như:

Đau cơ

Mệt mỏi, ủ rũ

Dễ cáu gắt

Hay rùng mình

Ốm, sốt

Lười ăn, chán ăn, không muốn nhai nuốt

Nôn mửa, tiêu chảy

Sợ ánh sáng

Giai đoạn phát bệnh

Cũng giống như chó bị bệnh dại, chúng thường có 2 thể chính là thể dại bại liệt và thể dại điên cuồng. Khi nhắc đến bệnh dại thì nhiều người nghĩ đến thể dại điên cuồng nhiều hơn. Tuy nhiên, ở mèo thì lại thiên về thể dại bại liệt là chính. Biểu hiện mèo bị bệnh dại cũng có phần tương tự như chó bị bệnh dại. Vậy cụ thể, dấu hiệu mèo bị bệnh dại sẽ như thế nào?

Thể dại bại liệt

Ở dạng bại liệt, khi mèo bị dại, chúng sẽ chỉ lờ đờ, hoảng loạn và ủ rũ. Ở thể dại này, mèo thường không có biểu hiện hung dữ và hiếm khi cắn xé. Các biểu hiện mèo bị bệnh dại thể bại liệt gồm:

Không thể di chuyển ở chân, cơ hàm hoặc 1 phần cơ thể

Hàm trễ xuống, dáng vẻ hơi đơ, âu sầu

Nước dãi chảy nhiều và có bọt quanh mép

Nhai nuốt khó khăn

Dấu hiệu mèo bị bệnh dại dễ thấy là bỗng dưng ủ rũ

Thể dại điên cuồng

Đây là thể dại ít gặp hơn ở mèo, chủ yếu chỉ thấy ở chó. Tuy nhiên cũng có trường hợp mèo bị bệnh dại thể điên cuồng. Những dấu hiệu mèo bị bệnh dại thể điên cuồng cũng khá giống với chó:

Nước dãi chảy lòng thòng, sùi bọt mép

Dữ tợn một cách đáng sợ! Nhe răng ra khè để chuẩn bị cắn xé

Bồn chồn, không màng đến thức ăn

Hành vi manh động, cắn xé, tấn công ngay cả chủ nhân

Tự cào cắn bản thân mình

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu mèo bị bệnh dại thể điên cuồng, hãy gọi cho bác sỹ thú y để được hỗ trợ. Giai đoạn này mèo rất hung dữ nên bạn không nên tới gần hoặc tiếp xúc với chúng. Nếu để mèo bị bệnh dại cào, cắn, khả năng chính bạn sẽ bị bệnh dại nên hãy cẩn thận!

Giai đoạn cuối

Sau khi đã phát bệnh khoảng 2-3 ngày, mèo bị bệnh dại sẽ có biểu hiện chảy dãi, kêu không thành tiếng, chân đi loạng choạng, liệt hô hấp, truỵ nhịp tim và tử vong. Vì thế, để mèo không rơi vào giai đoạn này thì rất cần hiểu và nắm rõ dấu hiệu mèo bị bệnh dại những giai đoạn đầu. Từ đó sẽ có cách điều trị hiệu quả.

Có điều trị được mèo bị bệnh dại không?

Sau khi đã biết những dấu hiệu mèo bị bệnh dại thì chúng ta có thể thấy đây là 1 bệnh rất nguy hiểm đối với thú cưng. Vậy điều cần làm chính là tìm cách để cứu chữa và phòng chống.

Chưa có thuốc điều trị bệnh dại ở chó mèo

Khi nhận thấy các biểu hiện mèo bị bệnh dại thì điều bạn cần làm ngay chính là mang các bé đến bác sỹ thú y. Tại đây các bác sỹ sẽ xem mèo của bạn bị dại ở mức độ nào. Nếu quá nặng thì không còn cách cứu chữa. Sở dĩ bệnh dại ở mèo chưa có thuốc đặc trị. Vì thế mà khi mắc bệnh dại, khả năng mèo bị tử vong là rất cao.

Chính vì thế, phòng chống mèo không bị dại mới là điều quan trọng hơn cả. Đây sẽ là cách để mèo không bị mắc bệnh, bạn cũng không cần lo lắng về các dấu hiệu mèo bị bệnh dại.

Như vậy có thể thấy mèo bị bệnh dại là hết sức nguy hiểm. Cần phải có biện pháp phòng chống kip thời. Bên cạnh đó, hiểu được những nguyên nhân, dấu hiệu mèo bị bệnh dại là rất cần thiết. Hy vọng rằng với những thông tin FamiPet vừa chia sẻ, bạn đã nắm được kiến thức bổ ích về bệnh dại ở mèo.

Link facebook: https://www.facebook.com/famipet.vn

HotLine: 0912 14 66 22

Cập nhật thông tin chi tiết về Dead Cat Bounce – Bạn Cần Cẩn Thận Dấu Hiệu Này Khi Bắt Đáy trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!