Xu Hướng 3/2023 # “Điểm Tên” Những Giống Mèo Hiếm Nhất Trên Thế Giới, Đáng Đưa Vào Danh Sách Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã. # Top 6 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # “Điểm Tên” Những Giống Mèo Hiếm Nhất Trên Thế Giới, Đáng Đưa Vào Danh Sách Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã. # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết “Điểm Tên” Những Giống Mèo Hiếm Nhất Trên Thế Giới, Đáng Đưa Vào Danh Sách Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã. được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mèo cát

Mèo cát sống trong những vùng đất khô hạn, thậm chí khô hạn tới mức mèo rừng Châu Phi Cũng không chịu nổi như những vùng sa mạc Châu Phi và Châu Á. Chúng có kích thước khá nhỏ, đôi tai to chiếm gần hết khuôn mặt, luôn dỏng lên như nghe ngóng, chân ngắn và trông vô cùng đáng yêu. Mèo cát có bộ lông vàng nhạt như màu của cát điểm xuyết những vằn vàng xanh khó nhìn thấy, phần cằm và bụng có màu trắng. Vì chúng ở những vùng sa mạc nóng bức, núi hiểm trở nên dưới chân có lông như một hình thức giảm nhiệt cũng như ma sát tốt hơn khi leo trèo.. Mèo cát thích nghi với nơi sống ở vùng khô hạn nên việc nuôi nhốt mèo cát rất dễ bị tổn thương và nhiễm trùng bởi các bệnh đường hô hấp. Mèo cát đang có nguy cơ tuyệt chủng bởi nạn săn bắn trái phép và môi trường sống thu hẹp. Theo ước tính năm 2007, loài này chỉ còn gần 5.000 con.

Mèo chân đen là loại động vật ăn thịt ít được nghiên cứu ở Châu Phi và được liệt vào danh sách loài dễ tổn thương bởi Liên minh bảo tồn thiên nhiên Quốc tế năm 2002, chúng chỉ còn hơn 8300 con. Gọi là mèo chân đen vì phần chân và dưới bàn chân của chúng có màu đen. Thân hình của giống mèo này vô cùng nhỏ. Màu sắc của bộ lông của chúng khác nhau tùy theo cá thể, trên màu lông thường hay điểm xuyết những đốm nâu hay đen trộn lẫn với nhau thành các vòng ở chân, cổ và đuôi. Tuy nhiên da cổ của mèo chân đen khác biệt so với màu lông trên cơ thể, nó có màu hồng và không đốm, bên cạnh đó, mắt của chúng rất lớn nên trông lại càng đáng yêu. Mèo chân đen thường sống ở Nam Phi, môi trường sống thích hợp của chúng là các xavan khô và mở các đồng cỏ và các bán hoang mạc có bụi cây lớn.

Mèo manul còn có tên gọi khác là mèo Pallas là loài mèo hoang nhỏ thuộc họ Mèo. Mèo manul có kích thước tương tự như mèo nhà, lông màu nâu sẫm với những sọc dọc sẫm màu trên thân và hai chân trước, có các vòng màu đen rõ ràng trên đuôi và có đốm sẫm màu trên trán. Bộ lông mùa đông xám hơn và ít hoa văn hơn bộ lông mùa hè. Tuy có chân ngắn nhưng lại cân xứng với cơ thể chứ không giống những giống chân ngắn khác. Điều đặc biệt của chúng nằm ở tai nằm thấp, xòa bè ra, móng vuốt của chúng cũng ngắn bất thường. Đây là loài mèo dũng mãnh, có sức mạnh và sống chủ yếu ở các vùng đồng cỏ và thảo nguyên miền núi Trung Á. Chúng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ suy thoái môi trường sống, sự suy giảm con mồi và bị săn bắn, số lượng còn hơn 9000 con, do đó đã được IUCN phân loại là sắp bị đe dọa năm 2002.

Mèo báo là một loài mèo nhỏ trong họ mèo phân bố ở Nam Á và Đông Á. Trông qua thì chúng rất giống với những con báo nhỏ nhưng chúng lại có phân hệ xa so với báo. Chúng có kích thước tương tự như mèo nhà nhưng sở hữu bộ da với hoa văn đẹp như báo đốm. Cũng vì sở hữu bộ da đẹp mà chúng bị loài người săn đuổi, giết lấy da nên số lượng càng ít trên thế giới chỉ còn hơn 1000 con nên mèo báo đang được vào diện bảo tồn.

Mèo cây Châu Mỹ hay còn được gọi là mèo rừng Châu Mỹ là loài mèo hoang có kích thước nhỏ. Chúng có quan hệ họ hàng gần loài báo sư tử to lớn nhưng kích thước nhỏ hơn nhiều. Chúng có thân ngắn, thân và đuôi dài, cùng một bộ lông xám đen. Sở dĩ, chúng có tên mèo cây bởi vì môi trường sống thoải mái nhất của chúng là tên các thân cây cao nhằm quan sát và có được cảm giác an toàn. Tuy là ăn tạp nhưng thức ăn chủ yếu của chúng là động vật chân đốt và lá cây. Loài mèo này đang có nguy cơ bị đe dọa vì sự suy giảm môi trường và nạn săn bắn, theo thống kê năm 2007 của Liên minh bảo tồn thiên nhiên Quốc tế mèo cây chỉ còn khoảng 6000 con.

Báo gấm còn được gọi là báo mây, là loại thú họ Mèo. Lông báo màu nâu hay hung, điểm “hoa” elip lớn, hình dạng không đều, gờ màu sẫm trông giống như đám mây. Báo gấm có thân hình săn chắc và cân đối, có răng nanh thuộc loại nanh dài nhất trong số các loài mèo hiện còn tồn tại. Báo gấm rất giỏi leo trèo nhờ có bốn chân ngắn và khỏe, lòng bàn chân rộng với đủ móng vuốt sắc đều nhau và thức ăn chủ yếu của chúng đương nhiên là những động vật trên cây rồi. Để giữ thăng bằng khi trên tàn cây cao, báo mây có cái đuôi với chiều dài xấp xỉ bằng cả thân. Đáng ngạc nhiên là chúng có thể di chuyển khi treo mình lộn ngược đầu xuống, phía dưới các cành cây và các thân cây nghiêng. Nơi cư trú bị thu hẹp chủ yếu là do sự tàn phá rừng nặng nề cũng như việc săn bắn để làm thuốc theo y học cổ truyền. Điều này làm suy giảm số lượng báo gấm, hiện trên thế giới chỉ còn khoảng 3300 con báo gấm.

Mèo đồng cỏ Châu Phi hay còn gọi là linh miêu đồng cỏ, là loài mèo hoang dã sống ở Châu Phi. Chúng có thân hình mảnh dẻ, kích thước trung bình, chúng có đầu nhỏ, đôi tai lớn lớp lông ngoài có màu vàng kim đến màu vàng sẫm với đốm và sọc đen. Linh miêu đồng cỏ có cái đuôi ngắn và chân dài nhất so với các loài mèo tương đồng kích thước cơ thể. Với những đặc điểm của cơ thể, giống mèo này được xem là con mèo săn mồi cự pháp của núi rừng hoang dã. Cũng giống như trong danh sách, số lượng loài mèo đồng cỏ Châu Phi đang bị sụt giảm do mất đi môi trường sống và bị săn bắn. Ngoài ra, chúng còn chúng còn chịu sự săn đuổi của các loài thú ăn thịt lớn hơn như sư tử, báo,… Mèo đồng cỏ Châu Phi hiện nay còn gần 5000 con, đang trong tình trạng hiếm và đáng được bảo tồn.

Mèo núi Andes phân bố ở các dãy núi Andes ở các quốc gia Peru, Bolivia, Chile và Argentina. Môi trường sống và bề ngoài của nó làm cho nó tương tự là loài mèo nhỏ giống báo tuyết. Nó sống ở độ cao 3500 m – 4800 m so với mặt biển. Kích thước của mèo núi giống một mèo nhà nhưng nó lại đặc biệt hơn nhờ có đuôi dài và bộ lông dày để bảo vệ cơ thể khỏi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Cũng giống như báo tuyết chúng có bộ lông màu xám bạc, dưới phía dưới màu trắng, nhiều chấm đen và có sọc. Giống mèo núi này cực hiếm và hung dữ, hiện tại chúng chỉ còn lại gần 2000 con, nếu gặp chúng thì bạn cũng nên tránh xa kẻo bị nó tấn công.

Mèo núi Trung Hoa là loài mèo hoang thuộc chi mèo, là loài ít phổ biến nhất của chi mèo. Chúng sống chủ yếu Tây trung quốc, khu vực phía Bắc tây nguyên Tây Tạng. Chúng tương đối giống mèo nhà nhưng có bộ lông dày, lông đuôi xù. Mèo núi Trung Hoa không có giá trị kinh tế cao nhưng môi trường sống của chúng đang bị đe dọa. Chúng đang bị sụt giảm nghiêm trọng, nguyên nhân chính là do loài chuột núi Pikas – thức ăn chủ yếu của chúng đang bị đầu độc vì quá phá phách. Do bị gián tiếp đầu độc nên số lượng mèo núi chỉ còn hơn 4200 con.

Mèo nâu đỏ hay còn gọi là Beo Borneo. Chúng là loại động vật họ mèo bí ẩn và ít biết nhất cho đến nay. Mèo nâu đỏ có bộ lông nâu sẫm đỏ, đuôi có sọc trắng chạy phía dưới, răng nhiều hơn những loài khác. Chúng thường sống ở rừng rậm nhiệt đới, chúng được liệt vào danh sách những loài động vật họ Mèo tuyệt đẹp trên toàn thế giới. Mèo nâu đỏ đang đối mặt với nguy cơ suy giảm cá thể nghiêm trọng do chúng bị mất dần môi trường sống. Theo ước tính năm 2007, chúng chỉ còn khoảng 2500 con.

Cập nhật thông tin chi tiết về “Điểm Tên” Những Giống Mèo Hiếm Nhất Trên Thế Giới, Đáng Đưa Vào Danh Sách Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã. trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!