Xu Hướng 3/2023 # Được Cứu Bằng Cpr Do Nhân Viên Bảo Vệ Bờ Biển Thực Hiện # Top 11 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Được Cứu Bằng Cpr Do Nhân Viên Bảo Vệ Bờ Biển Thực Hiện # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Được Cứu Bằng Cpr Do Nhân Viên Bảo Vệ Bờ Biển Thực Hiện được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một chú mèo con đã được lực lượng bảo vệ bờ biển cứu tại bến cảng Marsala (Trapani) khi nó sắp chết đuối. Thủy thủ đoàn đã giải cứu chú hổ con, đưa nó lên khỏi mặt nước và thực hành CPR.

Sau một vài phút nén, con mèo bắt đầu trục xuất nước và meo xuống yếu ớt.

Người ta cho rằng một nhóm trẻ em đã nhìn thấy chiếc cốc trong nước biển và tình huống này đã thu hút các nhân viên bảo vệ bờ biển trên một chiếc thuyền. Họ đã cố gắng thực hành hô hấp nhân tạo mà họ thường thực hành trên người và họ đã cứu được đàn con. Sau đó, Charlie – cách phi hành đoàn gọi nó – đã được bác sĩ thú y đối xử và đã được thông qua bởi lực lượng bảo vệ bờ biển.

Mặc dù hầu hết mèo không chọn đi bơi, nhưng dù sao chúng cũng là những vận động viên bơi lội có khả năng bơi lội. Chết đuối và suýt chết đuối thường xảy ra khi mèo rơi xuống nước và không thể tìm được chỗ để trèo ra ngoài.

 Xem gì

Tìm bơi mèo của bạn hoặc (tồi tệ hơn) trôi nổi trong nước sẽ bị xáo trộn, nhưng không đặt mình vào nguy hiểm khi giải cứu con mèo của bạn. Hãy nhớ rằng, nếu con mèo của bạn là có ý thức, anh ta sẽ lấy bất cứ điều gì anh ta có thể với tất cả các móng vuốt của mình, bao gồm cả bạn. Một lưới đánh cá trên một cột hoặc một skimmer hồ bơi có thể làm việc để lấy con mèo của bạn ra khỏi nước. Ngoài ra, một thiết bị nổi mà con mèo của bạn có thể giữ lại có thể cho phép bạn đưa con mèo của bạn đến nơi mà nó có thể được lấy ra khỏi nước một cách an toàn.

Chăm sóc ngay lập tức

Khi mèo của bạn ra khỏi nước, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra nhịp thở và nhịp tim.

Nếu con mèo của bạn thở không sao:

Rửa sạch với nước sạch và ấm.

Làm khô anh ta tốt nhất có thể.

Giữ anh ta ấm áp và quan sát anh ta vì có dấu hiệu sốc hoặc

hạ thân nhiệt

.

Gọi bác sĩ thú y của bạn trong mọi trường hợp, và đưa con mèo của bạn đến bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề gì.

Nếu mèo của bạn không thở:

Giữ anh ta lộn ngược bởi chân sau trong một phút để tạo điều kiện thoát nước từ phổi của mình.

Bắt đầu hô hấp nhân tạo và / hoặc hô hấp nhân tạo, nhưng vẫn cố gắng giữ đầu thấp hơn hông để nước có thể tiếp tục chảy ra.

Một khi anh ta thở được, lau khô anh ta một cách nhanh chóng, sau đó quấn anh ta trong khăn ấm khô.

Đưa anh ta đến bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức.

 Chăm sóc thú y

Chẩn đoán

Bác sĩ thú y của bạn sẽ muốn kiểm tra con mèo của bạn vì sốc và hạ thân nhiệt, cũng như đánh giá tim và phổi của mình. X-quang ngực có thể cần thiết.

Điều trị

Con mèo của bạn có thể cần phải được đưa vào oxy nếu anh ta tiếp tục gặp khó thở. Ông cũng có thể cần phải được đặt trên dịch truyền tĩnh mạch và chăn ấm để điều trị sốc và hạ thân nhiệt. Cho đến khi mèo của bạn ổn định, nó sẽ được giữ trong bệnh viện.

Sống và quản lý

Khi con mèo của bạn trở về nhà, điều quan trọng là phải giữ anh ta ở bên trong và theo dõi anh ta trong vài ngày. Nếu ông hút nước, ông có thể bị viêm phổi vài ngày sau đó.

 Phòng chống

Hầu hết hàng rào được đặt xung quanh hồ bơi để ngăn trẻ em ra ngoài sẽ không giữ được mèo. Đảm bảo rằng có một nơi nào đó mà mèo của bạn có thể bước ra khỏi mặt nước nếu chúng rơi vào hoặc không để chúng ra ngoài. Điều này cũng đúng nếu bạn sống gần hồ hoặc sông. Nếu mèo thích chèo thuyền với bạn, hãy tìm một thiết bị nổi cá nhân dành cho mèo và để chúng quen với việc đeo nó.

Các mối nguy hiểm trong nước cũng tồn tại trong nhà. Mèo, và đặc biệt là mèo con, có thể rơi xuống bất cứ thứ gì chứa đầy nước (bồn tắm, bồn rửa, nhà vệ sinh, xô, vv) và bị chết đuối.

Vì Sao Mèo Hay Thực Hiện Động Tác Nhào Bột?

Mèo có nhiều hành vi rất dễ thương, nhưng cũng gây không ít thắc mắc cho những người quan sát. Có lẽ một trong những ví dụ rõ ràng nhất là động tác với biệt danh “nhào bột” hay “làm bánh” mà các cư dân mạng đặt cho.

Mèo thực hiện những động tác này để làm gì?

Các nhà khoa học vẫn chưa có một tên gọi cụ thể hay lời giải thích chắc chắn về hành vi này, nhưng họ cũng đưa ra một vài ý tưởng khá thuyết phục cho lý do mèo “nhào bột” – ấn móng vuốt liên tục trên gối, những con mèo khác, trên con người hay thậm chí trong không khí – và duỗi móng vuốt ra rồi co lại. Chúng ta có thể bắt gặp hành vi này ở khắp nơi.

“Động tác gọi là “làm bánh mì” hay “làm bánh quy” là một hành vi bản năng của họ nhà mèo mà các con mèo thực hiện không lâu sau khi chúng được sinh ra,” tiến sĩ Karen Becker, bác sĩ thú y và chủ trang blog Healthy Pets cho biết. “Lúc còn nhỏ, mèo cử động như vậy để điều khiển dòng sữa khi bú.” Sau này khi lớn lên, chúng nhào bột để “thể hiện sự thỏa mãn,” hoặc chỉ đơn giản là đang đánh dấu lãnh địa, bởi dưới móng vuốt của chúng là những tuyến mồ hôi.

Có một khả năng nào đó con mèo yêu của bạn nhào bột để tuyên bố rằng bạn là của chúng, các chuyên gia cho biết động tác này cũng có thể mang ý nghĩa rất nhẹ nhàng và đáng yêu.

“Nếu bạn có một con mèo và nó thường “nhào bột” chỗ ngủ, hoặc trên người bạn, đó là bởi vì nó đang cảm thấy được yêu thương và rất thoải mái,” Katie Armour, điều phối viên dự án của Trung tâm bảo trợ động vật Boston MSPCA, cho biết. “Chắc chắn bạn nên xem đó như một lời khen tặng!”

Ngay cả khi nhào bột chỉ là một dấu hiệu rằng các con mèo đang đánh dấu vị trí đặc biệt của chúng, những chuyên gia động vật cho biết đó là một hành vi rất tich cực – bất cứ khi nào chúng thực hiện động tác “làm bánh”, chúng đang cảm thấy an toàn.

“Từ giữa các móng chân, mèo có thể tiết ra một hóa chất giúp đánh dấu khi chúng trốn tránh kẻ thù, vì vậy mèo cũng có thể đánh dấu bạn là nơi an toàn trong lãnh địa của chúng,” tiến sĩ, nhà động vật học Kathryn Primm của bệnh viện thú y Applebrook ở bang Tennessee, viết trong 1 bài blog.

Có thể chúng ta cũng không lý giải được hết những điều kỳ lạ mà các con mèo thực hiện, nhưng ít ra người nuôi mèo và các nhân viên thú y chuyên nghiệp cũng có thể đồng ý ở một điểm: việc “nhào bột” ở mèo, nhìn chung một cách khách quan, là việc tốt.

? 6 Lý Do Tại Sao Mèo Bị Tiêu Chảy Bằng Máu

Nếu mèo của bạn đôi khi có phân lỏng, sau đó không có lý do gì để lo lắng. Tiêu chảy có thể do bất kỳ sai sót nào trong thực phẩm gây ra, các sản phẩm được tiêu thụ sai với nhau. Tuy nhiên, khi một con mèo bị tiêu chảy với máu, nôn mửa, sốt, nó không chỉ nói về ngộ độc, mà còn cả các bệnh mãn tính nghiêm trọng. Nếu không có giáo dục đặc biệt, bạn không thể tự chữa trị cho thú cưng của mình, và bạn không thể kéo dài thời gian với tiêu chảy như vậy. Vì vậy, tại các dấu hiệu đầu tiên của tiêu chảy với máu, ngay lập tức liên hệ với một phòng khám thú y.

Nội dung

Nguyên nhân gây tiêu chảy máu

Bệnh là nguyên nhân của phân lỏng với máu

Phải làm gì với tiêu chảy ra máu ở mèo?

Nguyên nhân gây tiêu chảy máu

Phân lỏng với máu trong động vật có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất:

Ngộ độc. Một con vật nuôi có thể bị ngộ độc với thực phẩm kém chất lượng hoặc hóa chất gia dụng, vì vậy bạn cần theo dõi cẩn thận chế độ ăn của mèo và giữ các chất gia dụng ở những nơi mà động vật không có quyền truy cập;

Phản ứng dị ứng. Dị ứng tiêu chảy ra máu mèo không phải là hiếm. Do độ nhạy đặc biệt của động vật đối với các chất nhất định, máu có thể xuất hiện trong phân lỏng của mèo;

Nhiễm virus và vi khuẩn. Vi rút gây ra một cơn đau bụng kèm theo máu;

Sự hiện diện của ký sinh trùng bên trong. Con mèo của bạn có thể bị giun tròn, giardia, coccidia, gây tiêu chảy với máu;

Quả bóng tóc. Sau khi thực hiện các thủ tục vệ sinh, mèo có nhiều len trong dạ dày, khiến cơ thể bị ói mửa. Đây là một sự xuất hiện rất thường xuyên trong vật nuôi. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó không phải tất cả len đều bị nôn mửa, dạ dày của mèo bị nghẹt, sau đó có thể quan sát thấy tiêu chảy có máu trong động vật;

Tác dụng phụ của thuốc. Thuốc có thể gây đau bụng cho mèo.

© shutterstock

Bệnh là nguyên nhân của phân lỏng với máu

Ngoài những lý do trên gây ra bởi tiêu chảy, thậm chí còn có những người nghiêm trọng hơn mà đe dọa với bệnh nghiêm trọng và thậm chí cả cái chết của một con vật cưng.:

Toxoplasmosis. Trong cơ thể, ký sinh trùng vi mô Toxoplasma gondia xuất hiện Thông thường nó xuất hiện trong dây leo, nhưng ngay cả một người cũng có thể trở thành vật chủ trung gian. Ký sinh trùng xâm nhập vào dạ dày cùng với thịt sống của nhiều loại động vật khác nhau: thịt lợn, thịt cừu, thịt của động vật gặm nhấm bị nhiễm bệnh.Với căn bệnh này, mèo không ăn tốt, nhiệt độ cơ thể của vật nuôi tăng lên, chất nhầy có mủ chảy ra từ mắt, hắt hơi và ho. Nếu bạn không đi khám bác sĩ kịp thời, bệnh toxoplasmosis sẽ tiến triển và các cơ quan nội tạng của mèo sẽ bị phá hủy dần dần;

Các khối u của đường tiêu hóa. Bệnh này hiếm gặp và chủ yếu ở mèo và mèo già. Một khối u hình thành trong ruột và phát triển và phát triển khá nhanh. Trong bệnh ung thư, vật nuôi giảm cân, ăn kém, trướng bụng, táo bón, nướu mèo nhợt nhạt, tiêu chảy được quan sát thấy. Điều trị xảy ra phẫu thuật.

Helminthiasis. Sự xuất hiện của phân lỏng với máu ở mèo là do giun ký sinh, tức là sâu xâm nhập vào cơ thể của một con vật có thức ăn, nước, thậm chí qua không khí. Con mèo yếu đi, thường liếm hoặc gặm nhấm hậu môn, chất dịch mủ được giải phóng khỏi mắt. Triệu chứng quan trọng nhất là giảm cân. Trong trường hợp này, thú cưng có thể không ăn chút nào hoặc ngược lại, ăn quá nhiều, nuốt thức ăn thành nhiều mảnh.

Bệnh thận. Mèo có thể sống bình thường ngay cả với một quả thận nếu nó hoạt động tốt. Tuy nhiên, vấn đề với cơ quan này có thể gây tiêu chảy ở mèo trộn với máu.Nếu có vấn đề với thận, quá nhiều chất lỏng được bài tiết ra khỏi cơ thể mèo cùng với nước tiểu, vì vậy động vật thường bị mất nước. Chất lỏng được tiêm dưới da của vật nuôi dưới dạng tiêm.

© shutterstock

Nguyên nhân của máu trong phân của một con mèo có thể rất khác nhau, nếu bạn không biết chính xác những gì gây ra tiêu chảy trong một con vật cưng, không cố gắng để điều trị tiêu chảy chính mình.

Phải làm gì với tiêu chảy ra máu ở mèo?

Nếu một con mèo đã chán với máu trong vài ngày, bạn nên ngay lập tức liên lạc với một bác sĩ thú y. Khi vi phạm trong dạ dày của động vật, bạn sẽ được nhắc nhở bởi các triệu chứng đặc trưng của bất kỳ bệnh nào: điểm yếu chung của mèo, nôn mửa, chán ăn, cân nặng, tiêu chảy với máu.

Nếu phân với máu là một lần, nó là cần thiết để muối vật nuôi của mình trên một chế độ ăn uống. Khoảng 12 giờ bạn không cần phải cho mèo ăn thức ăn, nhưng nước uống sạch là điều phải làm. Cho ăn thêm động vật phải được cân bằng và có chất lượng cao để tránh tiêu chảy trộn lẫn với máu.

Nếu bạn tìm thấy tiêu chảy ở mèo có máu, bạn không nên trì hoãn với một chuyến thăm bác sĩ, vì nó đe dọa các vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe của con mèo.

Nguyên Nhân Khiến Mèo Không Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ.

05-09-2016, 10:15 am

0

8269

Mèo không phải lúc nào cũng đi vệ sinh vào thau cát. Thậm chí đôi khi đã quen với việc đi vào thau cát nhưng mèo vẫn “đi bậy” ra ngoài. Đây luôn là nỗi trăn trở cho các chủ nuôi.

Một vài dấu hiệu để nhận biết các em mèo đã đi không đúng chỗ:

– Có dấu tích các bãi tè hay ị của các bé ngoài thau cát.

– Có các bãi nước tiểu nhằm đánh dấu lãnh thổ ở các nơi như cửa ra vào, cửa sổ, hay những vật dụng mới trong nhà.

– Mèo liên tục kêu khi ở trong thau cát.

– Tần suất đi vệ sinh nhiều hơn bình thường.

Nguyên nhân là do đâu?

Chỗ đi vệ sinh sạch sẽ và riêng biệt

2. Mức độ sạch của khu vực vệ sinh Chắc hẳn các bạn đều biết mèo là loài động vật cực kì để tâm đến mùi và mức độ sạch sẽ của khu vực vệ sinh. Nếu bạn không dọn dẹp ổ, cát tại khu vực vệ sinh dành cho mèo, chú mèo nhà ta sẽ không chịu sử dụng khu vực vệ sinh đó nữa. Giống như việc bạn bắt buộc phải sử dụng một nhà vệ sinh bẩn thỉu, bốc mùi; chú mèo sẽ bị căng thẳng, khó chịu và lâu dẫn sẽ không chịu sử dụng khu vực vệ sinh đã bẩn nữa. 

Nhà Boss là phải đẹp dư lày

3. Chất lượng của cát mèo Mèo thích đi vệ sinh trên những thứ mềm, mịn và không bị dính chân. Chính vì vậy, những loại cát mềm, có khả năng hút chất bẩn tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho mèo yêu.

4. Tâm trạng của mèo Khi mèo khó chịu, bất mãn hoặc có gì không hài lòng với xung quanh thì chúng có thể tỏ phản ứng bằng hành động như cào, phá hoặc làm bẩn đồ đạc. 

6. Lý do mèo đi vệ sinh lên chăn, đệm  Mèo thích đi vệ sinh lên những chỗ mềm mại, không bị dính chân. Và chân, đệm trong nhà chính là vị trí đáp ứng được cả hai điều kiện trên. Vậy làm thế nào để mèo không đi vệ sinh lên chăn đệm? Hãy chọn cho mèo một loại cát vệ sinh mềm, mịn và có khả năng kháng bẩn tốt. Và hãy nhớ hướng dẫn mèo sử dụng cát ngay từ khi mới nuôi để mèo hình thành thói quen đi vệ sinh lên cát. Nếu làm như vậy, bạn có thể an tâm là mèo nhà mình sẽ không bao giờ đi vệ sinh linh tinh nữa đâu

Petcity sưu tầm

Cập nhật thông tin chi tiết về Được Cứu Bằng Cpr Do Nhân Viên Bảo Vệ Bờ Biển Thực Hiện trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!