Xu Hướng 6/2023 # Em Hãy Tả Về Con Mèo Nhà Em # Top 12 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Em Hãy Tả Về Con Mèo Nhà Em # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Em Hãy Tả Về Con Mèo Nhà Em được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Em hãy tả về con mèo nhà em

Vào ngày sinh nhật lần thứ 8 của em, bà ngoại có tặng em một chú mèo rất dễ thương và đáng yêu. Vừa nhìn thấy chú là em đã vui mừng và thích thú lắm!Em thường gọi chú với cái tên dễ thương là Miu

“Meo, meo, meo”, hôm nào cũng vậy, cứ khi em ngồi vào bàn học bài là chú Miu lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Miu thân thiết và gắn bó với em từng ngày.

Ngày bà ngoại cho, con mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ nhưng bây giờ thì nó đã to bằng cái chai Cô-ca đại bự. Toàn thân chú được bao phủ một màu vàng và điểm thêm vài vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp. Cái đầu của chú to hơn quả bóng ten-nít một chút. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Cái tai của chú mới thính làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì, có cần phải giải quyết hay không. Cái tai và cái mũi đó chính là cái ra-đa của chú để phát hiện những tên chuột láu lỉnh hay phá hoại, ăn trộm thóc gạo của người. Cổ Miu được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt.

Bà em bảo những miếng thịt đó giúp Miu di chuyển nhẹ nhàng, không gây một tiếng động nhỏ, làm cho nhiều chú chuột không ngờ. Những chiếc vuốt của chú rất nhọn và sắc. Đã có lần, những chiếc vuốt đó đã để lại đấu vết trên tay em khi em đùa vui, nghịch ngợm với chú. Chính những chiếc vuốt đó là thứ vũ khí lợi hại của chú mà mỗi con chuột khi nhìn thấy phải kinh hoàng. Mỗi khi muốn chơi với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy những cái vuốt ấy cào cào nhẹ vào bàn tay em. Chao ôi! Cái đuôi của chú mới dẻo làm sao! Chiếc đuôi như một cái dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Thế nhưng lũ chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vì chú rất tinh, cũng có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ là Miu đang rình chúng đấy. Ban đêm, Miu ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết đường đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột nào chạy thoát nếu chú đã phát hiện được. Có lần, em được chứng kiến nó bắt chuột ban ngày. Có lẽ, con chuột đó đói quá phải đi ăn trộm ban ngày. Chú Miu nguỵ trang rất khéo, chú nằm khuất sau cái chổi cạnh chân hòm cáng thóc. Một con chuột nhắt rất tinh ranh, mắt lấm lét, đi nhẹ nhàng đến định trèo lên hòm thóc để chui vào ăn thóc. Miu nằm yên như đang ngủ. Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng”chít” tuyệt vọng, Miu ta đã vồ gọn con mồi trong móng vuốt của chú. Hả hê với chiến thắng của mình, Miu tha con chuột đó ra vườn. Chú nhả con chuột ra, lấy cái chân trước vờn đi vờn lại con chuột đó. Con chuột vội chạy đi nhưng chạy sao thoát.Em nghĩ con chuột đó chỉ sợ đã chết. Thế rồi, chú ta ung dung ngồi chén hết con chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em đều vuốt ve động viên chú. Đến bữa, em lại thưởng cho chú những miếng ăn ngon nhất. Miu tỏ vẻ sung sướng lắm.

Miu ăn rất ít, hàng ngày chú ta ăn không hết một bát cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Em thường nghe mọi người nói “ăn như mèo” quả không sai. Dù đói đến đâu thì Miu cúng ăn rất từ tốn. Khác với Vàng- chú cún tinh nghịch nhà em, cứ ăn hùng hục. Vàng và Miu rất thân với nhau. Ngày nào, chúng cũng chơi đùa với nhau mà không có xích mích gì cả.

Buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, Miu nằm duỗi dài bốn chân, mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Thỉnh thoảng, nó lại cho tay lên mặt cào cào, như là nó đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà ăn cơm xong, bao giờ Miu cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.

Em rất yêu quý Miu. Míu không chỉ là vật kỉ niệm của bà ngoại tặng cho em mà nó còn là “dũng sĩ diệt chuột” của nhà em. Miu giúp nhà em rất nhiều trong chiến dịch diệt chuột. Từ ngày có Miu, nhà em không còn lo lũ chuột quấy phá. Em sẽ chăm sóc Miu cho khỏe, chơi với Miu vui vẻ để làm theo đúng lời dặn của bà em khi bà tặng Miu cho em.

Nguồn: Thế giới văn học

Em Hãy Tả Con Mèo Nhà Em Nuôi Hay Nhất

Đề bài: Em hãy tả con mèo nhà em nuôi

Tả con mèo nhà em – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một con mèo và nó là một con mèo cái. Tháng trước nó có sinh dược ba chú mèo con rất đáng yêu.

Mèo nhà em thuộc giống mèo tam thể. Nhà em cũng nuôi nó được mấy năm rồi và đây chính là lứa đẻ thứ hai của nó. Gọi là giống mèo tam thể bởi vì lông của nó có ba màu đó là: trắng, vàng và màu đen. Lông nó rất mượt và sạch sẽ. Đầu của con mèo chỉ to hơn nắm tay của mẹ em và có đôi tai nhỏ xíu lúc nào cũng vểnh lên để nghe ngóng khắp nơi. Em thích nhất là đôi mắt nhỏ, tròn xoe của nó, vào ban đêm khi em soi đèn vào nó thì hai mắt giống như phát sáng vậy. Con mèo có chiếc mũi nhỏ xinh màu đen và hai bên miệng là ria mép khá dài.

Thân hình của con mèo nhà em không to lớn mà khá thon thả, dài. Phần bụng của nó có lông thưa hơn và chỉ có duy nhất màu trắng chứ không phải ba màu như ở thân trên và phần đầu. Mèo nhà em rất chăm bắt chuột. Trung bình một tháng nó bắt được khoảng năm đến mười con chuột. Có lần em nhìn thấy nó đuổi theo con chuột và vồ rất nhanh. Lúc ấy những chiếc móng vuốt mới lộ ra. Nó chăm sóc những đứa con rất chu đáo. Có lúc nó còn tha con nó để chuyển chỗ ở cho ba con mèo con.

Em rất yêu con mèo nhà em. Sau mỗi bữa cơm hằng ngày em thường được mẹ giao cho nhiệm vụ cho nó ăn và em cảm thấy rất thích thú với công việc này.

Mèo là loài vật rất đáng yêu và được nhiều người lựa chọn để nuôi trong gia đình. Nhà em cũng vậy, ngoài con chó Golden thì nhà em còn nuôi một con mèo nhỏ.

Nó là con mèo mà hàng xóm nhà em cho vì nhà ấy có một con mèo mẹ và nó đẻ những bốn chú mèo con. Khi em mèo mới về nhà em thì nó chỉ nhỏ như nắm tay của người lớn. Nó được em đặt tên là Xám vì có bộ lông màu xám chuột. Tất cả các bộ phận trên người nó đều bé xíu. Đôi tai vểnh lên có hình tam. Khuôn mặt của nó nổi bật bởi đôi mắt màu xám, trò xoe lúc nào trông cũng ngơ ngác vì mới đầu chưa quen với môi trường mới. Chiếc mũi màu đen, nhỏ xíu lúc nào cũng ướt. Răng của Xám rất nhọn và sắc, hai bên mép chính là bộ ria của nó. Xám có chân ngắn, nhỏ và chiếc đuôi thì khá dài so với thân hình nhỏ bé của nó.

Xám rất hiếu động. Nó thường nghịch ngợm những chiếc lá rụng hay đồ chơi bằng nhựa của em gái em. Em có cho nó một con khủng long bằng nhựa dẻo để cho nó chơi và nó đã tha ngay về tổ của nó. Xám thích nhất là món cá khô mà mẹ em kho cá tươi sau đó đem phơi khô. Mỗi bữa nó ăn một bát cơm bằng bát đựng nước chấm. Giống mới những loài mèo khác thì xám cũng thích ngủ ngày còn ban đêm thì thức và đi rình chuột. Có lúc thức thì nó hay đùa nghịch với chú chó nhà em.

Em rất yêu thích Xám nhà em. Đó là chú mèo mà em thích nhất từ trước đến nay.

Loan Trương

Em Hãy Tả Hình Dáng Và Hoạt Động Của Con Mèo Nhà Em

Em hãy tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

Ai cũng khen con mèo nhà em đẹp và rất quý phái. Con mèo có bộ lông ba sắc màu với cái tên mèo tam thể. Kể từ ngày ba xin về đến nay, chị đã được một năm tuổi.

Hôm ba mới đưa về, chị chỉ bằng quả dưa chuột lớn. Mỗi bữa chị ăn qua loa vài hạt cơm và một miếng cá hoặc thịt nhỏ rồi tìm chỗ ấm leo lên nằm. Có lần, chị ốm hai ngày liền, không một hạt cơm vào bụng. Người mềm nhũn, bước đi không vững. Em phải liên tục mớm cơm cho chị. Những tưởng chị sẽ ra đi vĩnh viễn. Thế mà giờ đây chị đã trở thành một thiếu nữ khỏe khoắn, xinh xắn kiêu sa. Bộ lông ba sắc màu: vàng, đen, trắng xen kẽ nhau mượt mà và nhuyễn như sợi tơ nhuộm màu, đem lại cho chị một bộ y phục đỏm dáng. Cái đầu thì tròn tròn bằng nắm tay người lớn được điểm sáng bằng cái mũi nhỏ nhỏ xinh xinh với hai cái lỗ ươn ướt màu hồng nhạt. Hai bên khóe miệng những sợi râu mép trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục. Cái miệng xinh xinh được viền bằng một nét kẻ màu hồng phấn, cứ tưởng chị ta vừa mới trang điểm chuẩn bị cho một cuộc “khiêu vũ” đâu đó. Cái đuôi ước chừng độ hai gang tay của em, tròn lẳn với ba sắc quấn tròn. Lúc thì cuộn hình xoáy trôn ốc, lúc thì duỗi thẳng lúc lại ngoe nguẩy trông đến là ngộ. Bộ móng vuốt của chị thì thật lợi hại, vừa cong vừa nhọn như một lưỡi dao quắm và sắc bén chẳng khác gì lưỡi dao bào. Đó là thứ vũ khí mà kẻ thù của chị phải nhiều phen bạt vía kinh hoàng mỗi lần đụng độ với chị.

Chị rất thích vuốt ve, chiều chuông. Lần nào cũng vậy, hễ thấy em ngồi vào bàn hộc là y như rằng mấy phút sau, đã thấy chị lững thững bước thẹo vào, nhẹ nhàng nhảy tót lên bàn, chui vào lòng em. Chị quẹt cái mũi ươn ướt vào bàn tay em ra chiều nũng nịu. Những lúc như thế, em không thể không dành ít phút mơn trớn, vỗ về, vuốt ve, tâm tình với chị.

Ban ngày thì vậy, ban đêm chị tỏ ra chăm chỉ và cần mẫn làm việc lắm. Không có một xó xỉnh nào trong nhà mà chị không lùng sục. Đặc biệt là những chỗ chị nghi là có lũ chuột thường hay qua lại. Đôi mắt của chị trong đêm tối luôn nhìn xuyên thấu bức màn đêm. Bởi yvậy mà những chú chuột nhắt, chuột đồng, chuộc cống bẩn thỉu mò mẫm đi ăn đêm đều không thoát khỏi đôi mắt tinh anh của chị. Nhìn tư thế ngồi rình chuột hay những lúc tiếp cận đối phương mới thấy hết tài năng của chị, y như một “chiến sĩ biệt động nhà” vậy. Các bàn chân của chị đều được trang bị một lớp “nệm mút” dày và ềm, nên mọi hoạt động chạy, nhảy leo trèo… đều không gây ra một tiếng động nhỏ. Khác với vẻ lù khù, chậm chạp thường thấy, mỗi lần chị phát hiện ra kẻ thù, mọi hoạt động của chị trở nên nhanh nhẹn một cách kì lạ. Một lần em chứng kiến chị giao tranh với một chú chuột cống ngay cạnh hồ nước vào lúc chập choạng tối. Vừa nghe tiếng lục cục ở dưới bếp, đang nằm khoanh tròn trên ghế đẩu, chị bật dậy như một cái lò xo, phóng nhanh xuống. Chú chuột vội vàng tuôn vách cửa, chạy bán sống bán chết về hướng bể nước. Nhanh như một ánh chớp, chị khẽ nhún mình, vút một cái đón đầu đường chạy của chuột. Vừa mới quảy mình trở lại để tẩu thóat thì đằng sau, nghe đánh soạt một cái chuột ta đã thấy toàn bộ thân mình của chị mèo đè gọn lên. Một chân chị chặn lấy cổ họng, chân kia xỉa lia lịa những cú đòn hiểm hóc vào mắt, mũi, má chú chuột cống bằng những cái vuốt sắc ngọt. Chỉ khoảng ba mươi giây sau em đã thấy hai mắt chú chuột cống lòi ra ngoài. Lúc này, chị dùng miệng quặp vào cổ quật lia lịa xuống nền xi măng bể nước. Khi biết chắc đối phương không thở nữa, chị mới nhả ra, đứng nhìn kẻ bại trận trong một niềm kiêu hãnh.

Từ ngày có chị, lũ chuột bẩn thỉu hôi hám chẳng bao giờ dám bén mảng đến. Cả nhà ai cũng cưng chị, quý chị. Với em, chị luôn là người gần gũi, đáng yêu, cùng em vui chơi trong những lúc ba mẹ đi vắng.

Nguồn: Thế giới văn học

Tả Con Mèo Mướp Nhà Em

Hè năm ngoái, bà nội ra nhà em chơi. Từ lúc mới lớn lên chưa bao giờ em được sống cùng bà lâu như vậy. Một tháng bên bà, tuổi thơ của em mở rộng và phong phú hơn rất nhiều lần. Những câu hát dân gian những câu chuyện cổ tích, những trò chơi dân gian và cả quãng đời gian nan vất vả của bà,… đều cho em không biết bao nhiêu bài học quý. Nhưng cho đến tận bây giờ có lẽ niềm vui lớn nhất mà bà mang đến cho em chính là con mèo Mướp.

Em còn nhớ cái ngày bà mới mang ở quê ra chú Mướp làm cho em say sưa lắm. Chiếc làn nhỏ của bà vừa đặt xuống Mướp ta đã nhỏm cái đầu bé tí lên, đôi mắt chú trong veo ngơ ngác. Chú Mướp màu tro, nhỏ và rất hiền, cứ nem nép vào xó cửa trong hai ngày đầu tiên. Thế nhưng đến ngày thứ ba, Mướp ta dường đã quen dần. Buổi sáng khi em vừa tỉnh giấc, em đã thấy chú đang vờn quả bóng ngoài sân. Em nhìn chú thích thù đuổi theo quả bóng mà quên cả bữa ăn sáng. Khi nghe bà nhắc em mới giật mình lúc ấy Mướp cũng ngừng chơi, nằm ra sân phơi nắng.

Em với Mướp quen và thân với nhau nhanh lắm. Nhà em ai cũng quý chú kể cả bé Hà đứa em mới lên hai tuổi. Chả là Mướp rất ngoan lại không ăn vụng bao giờ. Nhưng có lẽ em thực sự yêu quý và thích chú Mướp ta kể từ hôm ấy.

Buổi sáng hôm đó là một buổi thu mát mẻ. Em ngủ dậy khi cả nhà đã đi làm còn bé Hà thì đi nhà trẻ. Rời phòng ngủ, bước xuống cầu thang đôi mắt em Vẫn cay xè. Nhưng vừa lững thững bước xuống được phân nửa cầu thang thì, em chợt thấy Mướp ta đang rón rén đi về cửa bếp. Phía bên trên bàn ăn là cả bữa sáng của em, mẹ vội đi làm quên không kịp đậy. Thôi chết! Chắc chú mèo này lại sinh trò ăn vụng đây mà! em chợt nghĩ. Nhưng không, Mướp ta chỉ rón rén đi đến gần phía cửa rồi dừng lại khép mình vào góc kín của chiếc chậu hoa bố em mới mua về chữa kịp trồng cây cảnh. Thấy sự lạ, em bắt đầu cảm thấy tò mò bèn ngồi thụp xuống để tiếp tục dõi xem.

Mấy phút sau, chẳng biết từ đâu đàn chuột bốn con lúc nhúc kéo vào. Dẫn đầu hình như là con chuột đầu đàn vì trông nó đen và to hơn cả. Chúng đi thẳng vào trong bếp và ung dung ngồi chễm chệ trên bàn ăn trong vòng chưa đầy hai phút. Em nghĩ bụng: Hỡi ôi! Thế là mất cả bữa sáng của mình rồi. Nhưng hãy xem! Lũ chuột đang say sưa thì chú Mướp nhẹ bỗng men theo tường bếp lọt vào. Lũ chuột vẫn không hề biết. Mướp ta tiến thêm vài bước nữa và khi đã đến tầm, chu lấy hết đà phóng mình một cái lên giữa bàn ăn. Chỉ với hai động tác cơ bản, con chuột bé đã bị cắn chết tươi; còn con chuột đẩu đàn bị một vuốt văng ngay xuống đất. Lũ chuột bị tấn công bất ngờ bỏ chạy tán loạn để thoát thân. Nhưng Mướp ta nhanh chóng phi ngay xuống đất. Con chuột lớn bị trúng một quả vừa rồi dường như vẫn còn đang bị choáng nên chạy mà đầu thì cứ đâm sầm vào mấy bức tường. Mướp ta đuổi kịp nhưng không cắn, chú vờn cho con chuột kia đến mềm nhũn mà tự chết. Thế là hôm ấy Mướp ta được một bữa no nê còn em đành phải thay bữa sáng ngon lành bằng một gói mì tôm.

Trưa hôm ấy, Mướp chẳng kêu váng đòi ăn như mọi ngày mà cứ nằm lim dim ;phơi nắng ngoài sân. Mẹ em thấy lạ lắm, chẳng hiểu vì sao. Cả nhà chỉ có mình em hiểu chuyện. Kể từ ngày ấy lũ chuột nhà em tự nhiên mất hẳn còn em thì thấy gắn bó với chú Mướp vô cùng. Chú mèo nhỏ nhưng đúng là dũng cảm và tài năng thật!

Cập nhật thông tin chi tiết về Em Hãy Tả Về Con Mèo Nhà Em trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!