Xu Hướng 9/2023 # Huấn Luyện Mèo Cưng Học Cách Giữ Im Lặng # Top 14 Xem Nhiều | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Huấn Luyện Mèo Cưng Học Cách Giữ Im Lặng # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Huấn Luyện Mèo Cưng Học Cách Giữ Im Lặng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn nghĩ rằng mèo cưng của mình kêu meo meo quá nhiều, hãy nói thử tôi nghe nếu mèo cưng của bạn thuộc giống Belgan hay Xiêm?

Dù bạn có tin tôi hay không nhưng việc bạn cứ tiếp tục la mắng mèo cưng hay ném các vật mềm vào người chúng sẽ không hề có tác dụng gì trong việc giúp mèo cưng thôi ngừng kêu gào. Và ngay cả khi điều này có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng trên thực tế việc làm như vậy có thể khiến mèo cưng cảm thấy tồi tệ và bị tổn thương. La hét và ném đồ vật vào người mèo rõ ràng sẽ khiến cho mèo cưng nghĩ rằng việc chúng kêu meo meo có thể giúp chúng có được những thứ chúng muốn. Đó chính là sự chú ý của bạn! Và nếu đó chính là những thức ăn mà chúng muốn, mèo cưng sẽ biết rằng việc đầu tiên chúng nên làm là kêu meo meo ầm ĩ để bạn chú ý đến chúng.

Chính vì điều đó, làm thế nào bạn có thể khiến cho mèo cưng đang kêu la ầm ĩ phải im lặng? Bạn hãy thực hiện các quy tắc vàng sau đây trong việc thay đổi hành vi cố hữu của loài mèo – hãy khen thưởng cho những hành vi mà bạn muốn (như việc mèo ngồi im lặng), và không khen thưởng mèo cưng cho những hành động mà bạn không muốn (như việc cố gắng kêu gào ầm ĩ để làm bạn chú ý). Vì vậy, một khi mèo cưng của bạn kêu meo meo ầm ĩ trước mặt bạn để bạn có thể đưa chúng thứ chúng muốn, hãy bắt chúng chờ đợi trong im lặng, và bạn chỉ cưng nựng và chú ý đến chúng một khi mèo cưng ngồi im lặng.

Nghe có vẻ tuyệt vời phải không? Ít nhất trên lý thuyết là vậy. Trên thực tế, việc bạn áp dụng những bước nêu trên lên mèo cưng có thể mất một thời gian khá dài, và cũng có thể không bao giờ bạn làm được điều đó. Nếu bạn muốn tăng tốc cho quá trình này, đầu tiên, hãy huấn luyện mèo cưng của bạn ngồi xuống khi nhận quà từ bạn, và một khi mèo cưng đã thực hiện được như vậy, hãy bắt chúng chờ đợi khi chúng bắt đầu kêu meo meo ầm ĩ.

Huấn luyện mèo cách ngồi

Huấn luyện mèo cách ngồi xuống là một công việc khá đơn giản. Hãy lấy một món ngon ngon mà mèo cưng ưa thích ví dụ như một muỗng đầy thức ăn đóng hộp cho mèo, một miếng phô-mai, cá ngừ, hoặc nếu đã vào giờ ăn của mèo cưng, hãy cho chúng một phần của khẩu phần ăn hằng ngày. Khi mèo cưng biết bạn đang có thức ăn và nhìn bạn chăm chú như muốn nói “Làm cách nào tôi có thể có những thứ đó”, hãy đợi cho đến khi mèo cưng ngồi xuống và khi chúng đã làm được điều đó, hãy cho chúng thức ăn bạn đang có để ngay trước mặt chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cầm thức ăn cho mèo đúng cách để mèo cưng có thể ăn ngon lành trong khi chúng đang ngồi. Một khi mèo cưng đã thực hiện được điều này, hãy lặp lại thường xuyên. Bên cạnh đó, khi mèo cưng đang ngồi, bạn cũng có thể cho mèo cưng nhiều thức ăn hơn để giữ cho chúng luôn trong tư thế ngồi. Hãy lưu ý rằng áp dụng phương pháp này cho mèo dễ hơn cho chó bởi loài mèo thích ngồi và giữ nguyên vị trí ngồi như vậy trong khi chó cũng thích ngồi nhưng sẽ bật dậy ngay lập tức. Mục tiêu đặt ra là cứ mỗi lần bạn đi khỏi rồi dừng lại và loài mèo đi ngay theo chân bạn và khi chúng bắt kịp bạn, chúng sẽ nhanh chóng ngồi xuống để được bạn cho ăn. Và bây giờ, việc ngồi xuống đã bắt đầu trở thành một hành động đáng được khen thưởng.

Nếu bạn không thể huấn luyện cho mèo cưng ngồi xuống bằng phương pháp này, bạn cũng có thể sử dụng thức ăn như mồi nhử để mèo cưng của bạn ngẩng đầu lên và di chuyển trọng lượng cơ thể của chúng về phía sau. Hãy đặt phần thức ăn ngay trước mặt mèo cưng, sau đó nâng nó lên và di chuyển nó trở về phía sau để mèo cưng có thể thay đổi trong lượng của chúng thành tư thế ngồi. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng khen thưởng cho mèo cưng trước khi chúng đứng dậy. Và nếu cần thiết, bạn cũng có thể khen thưởng cho mèo cưng khi chúng gần như đã trong tư thế ngồi và khi mèo cưng đã sẵn sàng trong tư thế này, hãy bắt đầu khen thưởng chúng chỉ khi chúng đã ngồi xuống hoàn toàn.

Bạn nên làm gì khi mèo cưng cứ kêu meo meo trong khi đang huấn luyện chúng ngồi?

Nếu mèo cưng của bạn cứ liên tục kêu gào không ngừng khi bạn đang trong giai đoạn cố gắng huấn luyện chúng ngồi, sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn. Bạn có thể chờ cho đến khi mèo cưng ngừng kêu gào và giữ im lặng rồi thưởng thức ăn cho chúng vì đã ngồi xuống hoặc bạn cũng có thể thưởng cho chúng trong khi chúng vẫn còn đang kêu gào rồi sau đó sẽ huấn luyện chúng về việc giữ im lặng sẽ được thưởng thức ăn. Thông thường, cách dễ nhất mà bạn có thể làm là huấn luyện một hành vi trong một thời gian và mèo cưng của bạn sẽ học cách ngồi xuống rất nhanh – thường chỉ trong khoảng 5 phút nếu chúng đang đói. Vì vậy, nếu mèo cưng của bạn không thể tự mình giữ im lặng một cách nhanh chóng, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho bước tiếp theo trong quá trình huấn luyện.

Huấn luyện hành vi giữ im lặng ở mèo

Vì mèo cưng của bạn đã được học cách có một vị trí cố hữu để giữ im lặng, bạn có thể bắt đầu thưởng cho hành động giữ im lặng này của chúng. Tôi có thể lấy chú mèo Dante của tôi như là một ví dụ tiêu biểu. Dante có thể phát ra âm thanh dài hơn cả những ca sĩ siêng năng nhất được huấn luyện. Tuy nhiên, chú mèo Dante cũng có thể học được rằng nó không cần phải kêu meo meo ầm ĩ lên bất cứ khi nào nó muốn một thứ gì đó. Thay vào đó, chúng ta hãy ban thưởng cho mèo cưng Dante mỗi khi nó giữ được im lặng. Tuy vậy, khi có một điều gì đó thay đổi ví dụ như chúng ta có những chú chó được chủ của chúng dẫn đến chơi nhà trong một vài ngày, và Dante phải ngồi xuống thấp. Dường như mèo Dante sẽ từ bỏ thói quen đó và quay trở lại những hành động kêu la ầm ĩ của chúng ngay sau đó. Dante có thể giữ được im lặng.

Về cơ bản, tôi chờ đợi mèo kêu một chuỗi dài những tiếng meo meo, và khi Dante đã trở nên im lặng trong một vài giây, hãy nhanh chóng khen thưởng cho mèo. Việc Dante kêu meo meo rất nhanh ngay sau đó khiến việc khen thưởng nó trở nên khó khăn trong khi nó giữ được im lặng và trước khi chúng lại kêu meo meo tiếp.Vì vậy, tôi sử dụng một cái bấm để cho mèo cưng biết hành vi của nó đang rất tốt và nó xứng đáng nhận được phần thưởng. Đầu tiên, tôi sẽ có thể phải thưởng cho mèo cưng chỉ sau 1-2 giây im lặng. Tuy nhiên, chú mèo cũng sẽ nhanh chóng học được cách im lặng trong một khoảng thời gian dài hơn. Trên thực tế, mèo sẽ còn nhìn xung quanh để biết được rằng vị trí cái đầu chúng như thế đã có thể nhận được phần thưởng chưa bởi rất nhiều vị trí đầu cổ khác nhau đã có hiệu quả ở những buổi huấn luyện này trong quá khứ. Tại một thời điểm nhất định, chú mèo thậm chí còn bị nhầm lẫn và chúng nghĩ rằng có thể việc kêu meo meo ầm ĩ sẽ có hiệu quả hơn. Vì vậy, có những lúc mèo sẽ cố gắng giữ im lặng, lại có những lúc mèo thử kêu meo meo ầm ĩ. Tuy nhiên, bởi vì tôi luôn tránh thưởng cho mèo khi chúng kêu ấm ĩ và chỉ thưởng cho chúng khi chúng giữ im lặng, mèo sẽ nhận ra được điều đó, rằng việc giữ im lặng, chứ không phải kêu ầm ĩ hay lắc đầu sẽ giúp chúng có được phần thưởng.

Điều gì đã xảy ra vào ngày hôm sau?

Bạn nên biết trước rằng bạn sẽ phải chờ đợi cho chúng hết kêu la ầm ĩ để có thể thưởng cho mèo cưng phần thưởng vì đã giữ im lặng rất nhiều lần trong ngày nếu bạn đang nuôi giống mèo Herculean Howlers như Dante. Tuy nhiên, nếu bạn kiên định trong việc huấn luyện và thưởng cho hành động giữ im lặng của mèo bằng những phần thưởng trường kì cho những lần mèo có thể giữ im lặng lâu, và lâu hơn nữa, bạn có thể sẽ huấn luyện được mèo thôi không kêu meo meo ầm ĩ nữa chỉ trong một vài ngày. Vì Dante đã được huấn luyện như thế này từ trước, chỉ mất 2 lần thưởng cho chú mèo vì đã giữ im lặng, mèo Dante đã nhớ được việc phải giữ im lặng cả ngày, và việc kêu la ầm ĩ sẽ không thể giúp Dante có được thứ nó muốn.

Huấn Luyện Mèo Cưng Học Cách Giữ Im Lặng Vào Ban Đêm

Nguyên nhân dẫn đến việc mèo hay quậy phá bạn ngủ vào ban đêm

Bởi vì mèo là loài ngủ rất nhiều, nhưng mỗi lúc chúng không ngủ, chúng có thể trở nên rất năng động. Những khoảng thời gian này thường xảy ra vào ban đêm, lúc bạn đi ngủ.

Nếu mèo cưng của bạn cố gắng đánh thức bạn, nó có thể muốn chơi, ăn hoặc đơn giản là muốn bạn chơi cùng. Mèo con rất năng động, và có thể khiến cho chủ nhân trở nên cáu kỉnh vì thiếu ngủ.

Tổ tiên của mèo nhà, mèo rừng châu Phi, hoạt động chủ yếu về đêm. Việc thuần hóa đã làm thay đổi nhịp sinh học của mèo, khiến chúng trở nên linh hoạt hơn (thức vào ban ngày), nhưng hầu hết mèo vẫn có xu hướng thức dậy ít nhất hai lần trong đêm.

Nên làm gì khi mèo quậy phá bạn ngủ vào ban đêm?

1. Đầu tiên, nên kiểm tra xem mèo có dấu hiệu bệnh lý nào hay không?

Nếu mèo của bạn thức đêm để chơi đùa, điều đó không sao, vì mèo hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng nếu mèo lang thang quanh nhà bạn vào ban đêm để kêu hoặc rên, nó có thể bị một vấn đề bệnh lý gây đau đớn hoặc khó chịu.

Nếu bạn nhận thấy mèo không ổn, hãy đưa mèo đi khám bác sĩ thú y, đặc biệt là khi mèo kêu gào cả ban ngày lẫn ban đêm.

2. Chơi với mèo trước lúc bạn đi ngủ

Hãy thử sử dụng đồ chơi có thể bắt chước chuyển động của chuột và chim, chẳng hạn như đồ chơi lơ lửng và ngọ nguậy. Các trò chơi với bóng bàn, bóng mềm và đồ chơi chuột lông rất phù hợp cho những chú mèo.

Chơi cho đến khi mèo có vẻ mệt mỏi. Sau đó bạn có thể cùng mèo cưng có một giấc ngủ ngon.

3. Cho mèo ăn trước lúc bạn đi ngủ

Cho mèo ăn một bữa ăn chính ngay trước khi đi ngủ. Mèo có xu hướng ngủ sau một bữa ăn lớn.

Mèo có thể thức giấc trong đêm vì đói, bạn nên để thêm thức ăn vào tô cho mèo; khi mèo thức dậy có đồ ăn và sẽ không làm phiền bạn.

Nên giảm lượng thức ăn lại vì ăn nhiều bữa có thể khiến mèo béo phì.

4. Cho mèo hoạt động nhiều vào ban ngày

Mèo có xu hướng ngủ nhiều ban ngày và hoạt động nhiều về ban đêm. Các bạn có thể chơi với mèo vào ban ngày, việc này giúp thay đổi nhịp sinh học của mèo.

Mèo càng hoạt động nhiều vào ban ngày thì càng dễ đi ngủ vào ban đêm.

5. Nuôi thêm mèo

Các bạn có thể tìm cho con mèo một người bạn. Chúng có thể vui chơi với nhau vào ban ngày, giúp mèo dễ ngủ hơn vào ban đêm. Buổi tối nếu mèo có tỉnh dậy chúng cũng có thể chơi với nhau mà không đánh thức bạn dậy.

Tuy nhiên điều này cũng giống như con dao 2 lưỡi vây, có thể thay vì bạn có 1 con mèo phá rối bạn ngủ, bạn có 2 con.

         » Đừng bỏ lỡ: 2 Phương pháp giúp trấn an mèo hiệu quả nhất

6. Đưa mèo ra xa khỏi giường

Mèo tinh nghịch có thể vô tình làm tổn thương chủ nhân đang ngủ của chúng.

Trong trường hợp này bạn nên đuổi mèo ra khỏi phòng ngủ. Nếu mèo kêu và cào vào cửa, bạn có thể dán băng keo 2 mặt quanh cửa, hay để giấy nhôm trước cửa, mèo sẽ thấy khó chịu và đi chỗ khác chơi.

7. Gặp bác sĩ thú y nếu cần thiết

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể gặp bác sĩ thú y để tìm cách lý giải hành vi của mèo và tìm lời khuyên.

5

/

5

(

1

vote

)

6 Cách Nhanh Nhất Để Huấn Luyện Mèo

5

/

5

(

34

bình chọn

)

Mèo con, cũng giống như trẻ em, phải được dạy cách sống trong nhà của bạn, phải được huấn luyện để trở nên ngoan ngoãn và nghe lời.

nhiều người cho rằng huấn luyện mèo là một vấn đề vô cùng khó khăn. Tuy nhiên chìa khóa để huấn luyện cho một bé mèo con nghe lời đó chính là sự kiên nhẫn.

Cách Huấn Luyện Mèo

Đã đến lúc bạn cần lên phương án và lập một kế hoạch lớn cho việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo. Thực ra việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo rất đơn giản.

Huấn luyện mèo bắt tay đơn giản

Với một chút sự kiên nhẫn, chú mèo của bạn có thể bắt tay theo mệnh lệnh của bạn trước sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người. Các bước huấn luyện mèo như sau:

Chọn thời gian huấn luyện mèo vào trước bữa ăn khoảng 1 giờ. Lúc này chú mèo đã đói và theo bản năng, chúng sẽ nỗ lực hơn để nhận được phần thưởng từ bạn.

Để thức ăn cho mèo hoặc một mẩu bánh thưởng trên tay bạn.

Hãy cho chú mèo thấy món ăn đó, để chúng ngửi thôi và không để mèo bắt được thức ăn.

Đưa tay mà không có đồ ăn ở trong lên cao, hơi khum tay lại trước mặt chú mèo. Nhưng chỉ ở trên mực mắt mèo. Sử dụng những từ đơn giản như “Bắt tay” hay “Chân”. Chú mèo sẽ hiểu đó là bắt tay. Trong lúc tìm kiếm đồ ăn, mèo sẽ theo bản năng đưa chân của chúng lên tay bạn.

Nếu việc đó không hiệu quả, hãy cố gắng nhấc chân của chú mèo lên. Giữ chân mèo trong khi chúng ăn thức ăn. Theo cách này, chú mèo sẽ hiểu việc ăn kết hợp với việc đặt tay lên chân chúng lên tay bạn.

Ngay lập tức đưa phần thưởng khi chúng đặt chân của chúng lên tay bạn. Đồng thời, tăng cường việc khích lệ bằng cách nói “Làm tốt lắm”. Mục đích là để liên kết hành động bắt tay với việc được cho ăn.

Lặp đi lặp lại việc luyện tập 4 đến 5 lần hoặc hơn nữa. Bắt đầu lại trước bữa sau hoặc ngày hôm sau, hãy nhớ sử dụng khẩu lệnh ở mỗi lần.

Tiếp tục cho đên khi mọi việc diễn ra dễ dàng.

Nếu chú mèo đưa chân ngay khi bạn ra lệnh, tức là bạn đã thành công.

Lưu ý rằng mèo chỉ tập trung chú ý trong thời gian ngắn. Nếu bài học kéo dài quá lâu mèo sẽ bị phân tâm. Vì vậy không nên kéo dài quá 3 đến 5 phút cho một lần tập để có hiệu quả tốt nhất.

Huấn luyện thời gian ăn uống cho mèo

Nhiều chú mèo yêu thích khoảng thời gian ăn uống, vì thế một trong những cách dễ nhất để dạy một con mèo đến chỗ bạn khi được gọi là tạo ra những tiếng ồn thích hợp:

ví dụ như là tiếng huýt sáo hoặc tiếng tặc lưỡi, hoặc gọi tên chúng ngay trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị bữa ăn cho chúng mỗi ngày. Âm thanh mà bạn tạo ra sẽ trở thành mệnh lệnh hoặc gợi ý cho mèo cưng.

Chắc rằng bạn đưa ra gợi ý trước khi bạn vò một túi thức ăn cho mèo hoặc dùng đồ mở nắp hộp thức ăn. Nếu mèo của bạn nghe được những âm thanh của việc chuẩn bị bữa ăn trước thì chúng sẽ lại gần để đáp trả những âm thanh đó hơn là đáp trả gợi ý của bạn.

Thực ra, những âm thanh hấp dẫn đó có thể kích thích chúng nhiều đến mức chúng thậm chí không nghe thấy tiếng bạn.

Huấn luyện Mèo con Lại gần theo Mệnh lệnh

Kiên trì thực hiện huấn luyện mèo con lại gần khi được gọi, mặc dù quá trình này có thể mất một thời gian và công sức.

Việc huấn luyện mèo con lại gần khi được gọi là một điều tuyệt vời. Bước này vô cùng hữu ích và có thể giúp bạn tìm thấy con mèo nếu chúng bị lạc.

Trong nhiều trường hợp, mèo con đi lạc thường rất sợ hãi, và theo bản năng chúng sẽ ẩn nấp như một cơ chế bảo vệ.

Tuy nhiên, nếu mèo con được huấn luyện trở về theo mệnh lệnh, thì điều này có thể khắc phục khuynh hướng tự nhiên ở yên trong tình huống đáng sợ.

Huấn luyện theo buổi ngắn nhưng thường xuyên. Khi huấn luyện mèo con bạn cần phải thành thạo khái niệm huấn luyện ít nhưng thường xuyên.

Mèo có nhịp độ ngắn hơn so với chó và khả năng tập trung bắt đầu đi lang thang sau 5 phút hoặc lâu hơn.

Một lịch trình phù hợp sẽ là các phiên có thời gian ba, năm phút một ngày, hoặc cách khác, sắp xếp các buổi ngắn tùy ý thường xuyên thường xuyên khi mèo con đang ở gần đó và trong tâm trạng vui tươi.

Chọn một từ gợi ý sử dụng để gọi mèo con. Khi mèo con đi về phía bạn, bạn sẽ cung cấp từ gợi ý quyết định sử dụng để gọi mèo.

Chọn một từ mà mèo con không nghe thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vì vậy từ ngữ bất thường hoặc thậm chí là tự tạo nên là lý tưởng.

Tốt nhất là không nên sử dụng tên của con mèo vì sẽ được dùng trong các trường hợp khác. Điều này sẽ gây nhầm lẫn cho mèo, vì nếu chúng không có phản xạ tiến tới khi bạn nói, “Kitty là cô mèo xinh đẹp”, nó sẽ làm loãng từ gợi ý.

Áp dụng phương pháp huấn luyện bằng công tắc để huấn luyện mèo lại gần theo mệnh lệnh. Nói từ gợi ý và khi mèo con quay về phía bạn, bấm nhanh công tắc để đánh dấu thời điểm của hành vi mong muốn.

Sau đó, ngay lập tức thưởng cho chúng. Nếu bạn lặp lại điều này thường xuyên, qua nhiều buổi tập huấn, con mèo sẽ học được từ gợi ý này.

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc này để huấn luyện con mèo thực hiện bất kỳ hành vi mong muốn chẳng hạn như nhảy xuống khỏi bàn làm việc, hoặc lắc chân.

Huấn luyện mèo chơi trò bắt bóng

Trong số các loại trò chơi huấn luyện mèo, tung hứng bóng là trò chơi có độ khó cao. Bởi trò này yêu cầu chú mèo của bạn cần có tính cách sôi nổi, thích hoạt động, thích chơi đùa.

Do đó trò chơi này thích hợp với những chú mèo chưa trưởng thành. Nếu mèo cưng của bạn có tính cách trầm tĩnh, lười biếng, ít hoạt động, sẽ rất khó để thu hút chúng.

Đặc biệt là những chú mèo già. Đạo cụ để làm đồ chơi rất đơn giản, đều là những đồ dùng có sẵn trong gia đình.

Làm một quả bóng bằng cách vo viên một tờ báo, giấy vụn, nên chọn loại giấy mềm.

Quả bóng có kích thước nhỏ hơn bàn chân mèo để chúng dễ bắt hơn.

Buộc một sợi dây dài hoặc sợi chỉ vào đầu quả bóng.

Lắc nó qua lại trước mặt mèo con. Không lắc quá mạnh, vị trí vừa tầm với của mèo. Không quá cao hoặc quá thấp.

Không để mèo bắt được quả bóng, đây không phải một trò chơi đơn thuần, mà là một bài huấn luyện.

Để mèo con chỉ đập tay được vào quả bóng mà không bắt được nó.

Khi mèo đã quen với việc đập quả bóng về phía bạn, có thể nới lỏng sợi dây và ném trực tiếp về phía mèo con. Hãy cho mèo nhìn thấy quả bóng sau đó ném bóng cho nó.

Ném quả bóng chậm hơn một chút và xa khỏi vị trí của mèo. Nếu mèo có thể đập được vào quả bóng, bạn hãy lấy lại ngay lập tức. Đừng để nó tiếp tục chơi với quả bóng. Sau đó thưởng ngay cho nó một mẩu thức ăn hoặc bánh thưởng.

Tập đi tập lại cho mèo quen và khen thưởng mỗi khi nó làm đúng.

Thời gian huấn luyện không nên quá dài, khi mới bắt đầu chỉ cần 5 phút là được. Khi huấn luyện, bạn hãy chuẩn bị một ít đồ ăn mà mèo yêu thích. Bạn có thể huấn luyện mèo vào trước bữa ăn để tạo hứng thú cho chúng.

Huấn luyện cho mèo ngồi

Huấn luyện cho mèo của bạn ngồi là một nhiệm vụ khá đơn giản. Đầu tiên dùng phần thưởng có thể kích thích chúng bằng cá ngừ, miếng thịt gà hoặc bất cứ đồ ăn vặt nào mà chúng thích, để trước mũi để khuyến khích mèo tham gia bài học này.

Trong quá trình này, bạn cần giữ vững tính kiên nhẫn và nhớ là chỉ huấn luyện trong thời gian ngắn.

Cách huấn luyện mèo giả chết

Huấn luyện mèo nằm xuống theo lệnh

Phương pháp huấn luyện chủ yếu là để mèo quen với mệnh lệnh của chủ. Cách làm rất đơn giản, có thể dùng tay nhẹ đẩy mèo xuống, đồng thời phối hợp với khẩu lệnh“nằm xuống. Điểm khó ở đây là mèo con phải phối hợp kịp thời với khẩu lệnh nằm xuống.

Sau khi chúng bạn ra dấu tay bắn súng, ra lệnh “nằm xuống”. Nếu mèo không làm tốt, bạn cần dùng tay đẩy nó xuống.

Đồng thời vuốt ve nó để nó cảm thấy nằm xuống là một việc có thể hưởng thụ. Sau một thời gian dài, nó liền có khả năng liên hệ tiếng súng và nằm xuống, mà không cần “khẩu lệnh” nữa.

Huấn luyện mèo nằm yên

Sau khi để mèo đã nằm xuống, cần làm nó nằm yên không động đậy. Đây là bước quan trọng trong việc thành bại của việc mèo diễn kịch giả chết.

Nếu mèo con chưa nhận được mệnh lệnh của chủ nhẫn đã “sống lại” thì coi như chưa hoàn thành mục tiêu.

Sau khi mèo con nằm xuống, chỉ một lúc sẽ tìm cách động đậy. Lúc này bạn phải nói “không “ với mèo. Đồng thời ấn nó xuống lần nữa.

Đợi sau khi nó nằm yên lại chó nó phần thưởng. Hãy nhớ rằng, không được ra khẩu lệnh “nằm xuống” lần nữa. Cũng không được gọi tên nó.

Phải để nó biết phải đợi đến khi chủ nhân gọi tên nó, mới có thể để nó đứng dậy. Huấn luyện mèo nằm xuống kéo dài này cũng cần một đoạn thời gian dài và phải từ từ. Không thế nhảy cóc được.

Đây là một quá trình nhìn thì đơn giản nhưng thực sự lại phức tạp. Huấn luyện kéo dài rất cần mèo con và chủ nhân kiên nhẫn.

Huấn luyện mèo kỹ năng giả chết

Nếu bạn muốn mèo giả chết như thật, phải tập cho mèo nằm yên trong khi có sự kích thích ngay bên cạnh. Khi bạn dùng chân nhẹ nhàng đẩy nó, nó không được tỉnh lại.

Nếu nó định đứng dậy, vẫn phải nói “không”. Để nó nằm yên rồi thưởng chó nó, làm giống phương pháp trên.

Khi mèo con nghe thấy chủ nhân gọi tên mình, phải nhanh chóng chạy đến bên chủ nhân, không thể nằm dưới đất giả chết nữa.

Lúc này chủ nhân cần dùng một giọng cao hơn để gọi mèo con “tỉnh dậy”. Khi mèo con chạy đến trước mặt bạn phải thưởng cho nó một bữa nha.

Những Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Huấn Luyện Mèo

Có một vài chú ý bạn nên để ý khi thực hiện huấn luyện mèo. Đầu tiên đó là về thời gian, các tín hiệu từ đầu cho đến cuối chỉ nên thực hiện trong vòng 5 phút.

Sau đó, vật nuôi của bạn sẽ khó có được sự tập trung. Các hành động, tín hiệu của bạn cũng phải dứt khoát, tránh rườm rà và nhất là phải có đặc trưng riêng.

Chú mèo của bạn có thể không ghi nhớ được hết toàn bộ mọi thứ bạn muốn truyền đạt. Nhưng ấn tượng riêng sẽ là tín hiệu nhắc nhở chúng.

Việc sử dụng mồi cũng chỉ nên chút một chút một trong quá trình huấn luyện. Nếu được thưởng nhiều quá thì chú mèo sẽ không có động lực.

Nếu việc huấn luyện được thực hiện nhiều lần thì có thể khiến chúng sẽ chán mồi. Và việc đổi mồi là không nên.

Trong quá trình huấn luyện những điều cấm kị với mèo người chủ cần có thái độ kiên quyết. Và có hình phạt để chúng nhận ra được việc không nên làm.

Sau vài lần như thế chúng sẽ quen và chỉ cần ta thể hiện thái độ. Sẽ giúp chúng hiểu được rằng nên và không nên làm gì.

Nhìn chung, việc huấn luyện mèo có rất nhiều cách để thực hiện. Bài viết đã cung cấp cho bạn 1 số bài học đơn giản nhất trong quá trình huấn luyện.

Cách Huấn Luyện Và Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn

Cách Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn không kén ăn, bạn không cần quá cầu lỳ khi lựa chọn đồ ăn cho chúng. Việc Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn vì thế tưởng chừng như là rất đơn giản. Thế nhưng, như chúng ta đã biết, Mèo Anh lông ngắn khá lười và đặc biệt không thích vận động; vì vậy ta cần phải chú ý hạn chế tinh bột cũng như chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng để phòng tránh bệnh béo phì. Chúng ta cũng nên dành chút thời gian để chơi cùng mèo mỗi ngày; cho chúng vận động nhiều, giúp chúng nhanh nhẹn, hoạt bát hơn và tiêu bớt mỡ thừa trong cơ thể.

Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn đúng cách, phòng tránh bệnh tật tốt chúng có thể sống khá lâu; tuổi thọ của chúng có thể lên tới 15 – 20 năm cơ đấy!!

Loài mèo nói chung hay Mèo Anh lông ngắn nói riêng tương đối khó huấn luyện. Thế nhưng chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức khi Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn; bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chú mèo của mình một vài thói quen hữu ích, để cho đời sống tình cảm giữa sen với boss thêm thú vị.

Không như chó, để dạy một chú Mèo Anh lông ngắn nhớ được tên của mình không hề đơn giản. Bạn cần dành nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để chúng phản xạ được với tên gọi của nó. Bạn nên thường xuyên gọi tên chú mèo của mình mỗi khi vuốt ve, chơi đùa hoặc cho chúng ăn; bởi khi mèo luôn được nghe cái tên đó trong những lúc chúng thấy vui vẻ sẽ khiến chúng dễ dàng chấp nhận và ghi nhớ được lâu hơn. Lưu ý là bạn không bao giờ được gọi tên mỗi khi tức giận hoặc khi phạt chúng; vì điều đó sẽ khiến mèo ghi nhớ và hình thành phản xạ trốn tránh mỗi khi chúng nghe thấy tên gọi này. Ngoài ra cũng sẽ khiến cho chú mèo cảm thấy sợ bạn hơn mỗi khi bạn gọi tên chúng nữa.

Hình phạt là rất cần thiết nếu bạn muốn chú Mèo Anh lông ngắn của mình đi vào khuôn khổ. Nếu mèo của bạn làm sai, hãy phạt chúng; và nếu chúng làm tốt, hãy cho chúng một phần thưởng để khen ngợi, động viên; giúp cho chú mèo phát huy những thói quen tốt cũng như hạn chế những thói quen không đúng. Điều đó sẽ khiến việc Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn của bạn trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn.

Dạy mèo Anh lông ngắn phản xạ với những câu lệnh và hành động đơn giản:

Huấn Luyện Mèo Ngoan Ngoãn Về Đêm

Bạn đang đau đầu khi giấc ngủ về đêm đang bị quấy giầy bởi chú mèo nghịch ngợm? Bạn muốn thuần phục chúng đi ngủ theo giờ giấc giống con người? Hay nói cách khác là bạn muốn hạn chế mèo con thức khuya?

Có thể bạn chưa biết, vốn là động vật hoang dã với giờ giấc hoạt động chủ yếu là ban đêm. Mèo có thể ngủ gần 16 tiếng/ngày, nhưng lại hầu như rất hiếu động về đêm.

Việc huấn luyện hay thuần phục mèo thay đổi tập tính sang ngủ đêm hoạt động ngày đang rất được quan tâm.

Và ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để cho bạn cách huấn luyện mèo con bỏ thói quen xấu. Hay cũng như cách để bạn có những giấc ngủ đêm thật đẹp.

Sức khỏe của mèo ra sao?

Một trong những trường hợp hay gặp, đó là mèo thường kêu rên rỉ hằng đêm. Chẳng phải do chúng hiếu động đâu mà rất có thể chúng đang gặp vấn đề về sức khỏe đó. Ốm đau, bệnh tất khiến đêm đến chúng không thể yên giấc và buộc phải kêu rên.

Hãy thật nhạy bén để nhận ra điều đó và đưa ngay mèo con đến phòng khám thú y gần nhất để khám bệnh và chữa trị.

Phương pháp để mèo yên giấc ngủ đêm cùng bạn

– Chỗ ngủ của mèo có thực sự ổn? Có thoải mái, có ấm áp hay thoáng mát? Có sạch sẽ?… Và nếu có thể, bạn đẫy để chỗ ở của mèo ở xa phòng ngủ của bạn.

– Hãy cách ly mèo với phòng ngủ của bạn, để tránh sự hiếu động làm phiền bạn về đêm.

– Trước giờ ngủ, hãy giành thời gian để “làm mệt” mèo con. Hãy vui chơi thật nhiều với mèo. Bạn có thể sử dụng các đồ chơi dành cho mèo như chuột bông, bóng bảy sắc, bóng bàn,… Hãy cho mèo đuổi bắt với bạn hoặc với đồ chơi. Mèo sẽ thấy thật mệt sau những trò chơi ấy và sẽ yên giấc ngủ ngon cùng bạn.

– Như đứa trẻ thơ, mèo cũng có những điểm thật giống bé. Nếu bạn biết kết hợp thật nhiều lịch vui chơi và ăn uống vào bàn ngày, thì ban đêm mèo càng dễ ngủ. Một ngày hoạt động bận rộn sẽ giúp toàn bộ sự hiếu động của mèo biến mất vào ban đêm.

– Và khi mọi chuyện vẫn chưa thể ổn định. Bạn hãy đến phòng khám thú ý để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất về cách phân chia bữa ăn hợp lí, hay cả thời gian biểu cho mèo. Khi ấy thì chắc chắn mèo của bnaj sau 5-6 ngày sẽ dần vào khung thời gian biểu phù hợp với bạn thôi.

Lưu ý: Bạn không nên làm những việc sau:

– Nếu chắc rằng sức khỏe của mèo là ổn. Bạn hãy cứ tiếp tục ngủ thật ngon trên giường và “vô cảm” với chúng đi. Kể cả việc mèo rên rỉ nghịch ngợm ngoài kia là do đói, bạn cũng không nên dậy để cho mèo ăn. Vì như vậy là bạn đang gián tiếp “trao thưởng” cho việc thức khuya của chúng đấy.

– Nhiều chủ thấy mèo nghịch ngợm về đêm lại dậy vui đùa cùng chúng. Liệu bạn có đêm nào cũng dậy vui đùa được với mèo con không? Khi biết rằng sức khỏe của mèo nhà bạn đang rất ổn, thì mọi chuyện như cho ăn hay vui đùa, yêu thương trao tình cảm, hãy để tới ngày mai.

Chỉ những việc đơn giản vậy thôi cũng là một cách huấn luyện mèo hiệu quả rồi đấy ạ.

———————————————————————————

Link facebook: https://www.facebook.com/famipet.vn

HotLine: 0912 14 66 22

Cách Huấn Luyện Mèo Con Ngoan Ngoãn, Biết Nghe Lời!

Tại sao mèo côn lại hư, quậy phá?

Mèo con cũng giống như những đứa trẻ, cảm nhận thế giới xung quanh và nhận thức những hành vi nào được chấp nhận và những hành vi nào không được thực hiện qua những tác động tích cực và tiêu cực. Thông thường mèo con không cố tỏ ra “hư”, nó chỉ đang học cách cư xử mà thôi.

Hầu hết mèo con đều có thể sử dụng hộp cát và cột cào móng, như vậy thì bé sẽ gần như không gây thêm rắc rối gì khác cho gia đình bạn. Tuy nhiên, đôi khi mèo con dường như không muốn hoặc không thể làm vài thứ.

Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn, biết nghe lời!

Để có thể huấn luyện các bé nghe lời và ngoan ngoãn hơn, bạn cần hiểu một số thói quen sinh hoạt của mèo, từ đó nghĩ ra biện pháp phù hợp.

1. Cào móng và cắt móng

Loài mèo luôn cần bảo vệ và chăm sóc bộ móng của mình. Và để làm được điều đó, mèo cần phải cào và mài móng thường xuyên.

Chính vì vậy, các bạn cần phải giữ các bé tránh xa đồ đạc và các vật dụng khác trong nhà. Bạn có thể tránh được tình trạng mọi đồ vật đều bị cào bung bét bằng ba phương pháp tối ưu: Cho các bé những đồ vật thích hợp để cào, hạn chế không gian di chuyển của các bé, cắt móng thường xuyên hoặc sử dụng đồ bảo vệ móng làm bằng nhựa dành cho mèo.

2. Nhai và cắn

Giống như trẻ sơ sinh, mèo con kiểm tra mọi thứ xung quanh bằng miệng, đặc biệt là khi các bé mọc răng. Như với trẻ con mới chập chững biết đi, bạn cần phải để các đồ vật có hại ngoài tầm với của mèo con.

Mèo con thích “chơi đánh nhau” và nếu không có những bé mèo khác bên cạnh để đáp ứng điều đó, thì bé mèo sẽ vờn tay chân của con người như một cách giải trí.

Mặc dù việc chơi đùa với mèo con rất vui bởi chúng hiếu động và đáng yêu, nhưng đôi lúc mọi thứ lại vượt quá tầm kiểm soát lúc nào không hay. Tùy thuộc vào các quy tắc bạn đặt ra, hãy cân nhắc việc đeo găng tay, sử dụng đồ chơi thay vì chơi đùa với các bé bằng tay không, hoặc đơn giản là quay gót bỏ đi nếu bé mèo con của bạn trở nên quá hung hăng.

3. Sử dụng hột cát

Hầu hết các bé mèo đều dễ dàng thích nghi với việc sử dụng hộp cát, đặc biệt là khi các bé được nuôi cùng với mèo mẹ. Mặt khác, việc huấn luyện các bé cách dùng hộp cát thường khá dễ. Hãy chắc chắn rằng hộp cát được đặt ở nơi mèo dễ ra vào, chứa đầy xỉ hoặc cát vệ sinh chất lượng đảm bảo và được làm sạch ít nhất một lần một ngày. Ngay sau bữa ăn, hãy đặt bé mèo vào hộp. Bạn có thể phải dạy bé bằng cách cầm chân bé và giúp cào cào vào trong hộp. Bằng cách này, mèo con sẽ nhanh chóng học được ngay thôi!

Nếu bạn làm theo những chỉ dẫn trên thì gần như bé mèo con nhà bạn sẽ không mắc sai lầm khi đi vệ sinh đâu, tuy nhiên, trong trường hợp hiếm hoi là bé cứ liên tục mắc đi mắc lại sai lầm như đi vệ sinh sai chỗ, hoặc không chịu lấp phân lại thì có khả năng cao là do bạn đã không dọn dẹp hộp cát đó thường xuyên. Bởi vì việc mèo tránh né hộp cát cũng là nguyên nhân chính khiến mèo không muốn quanh quẩn bên nơi trú ẩn của nó, đây cũng là một cách thức để các bé mèo đấu tranh, đòi có một hộp cát sạch sẽ hơn.

4. Bật nhảy cao

Mèo con rất thích chơi trò bật nhảy. Và rất nhiều chú mèo là chuyên gia trong lĩnh vực này. Các bé luôn thích tự mình nhảy lên mà không thực sự để ý xem mình đang nhắm vào đâu, nhảy lên mặt bàn hay đâm thẳng vào thành bàn.

Sẽ là lý tưởng nhất khi các bạn đặt ra những quy tắc ngầm trong tâm trí của bé mèo nhà bạn trước khi bé bắt đầu thực hiện cú nhảy. Những loại mặt bàn, ghế, hay kệ nào là thích hợp cho chú? Và loại nào là vượt quá giới hạn của các bé? Có lẽ bạn cần tập huấn luyện đơn giản cho các bé bằng cách khen ngợi và vuốt ve bé mỗi khi bé nhảy lên các bề mặt được cho phép, và nhắc nhở, la rầy bé khi bé nhảy lên những bề mặt không được sự cho phép của bạn. Nếu cách thức này không hiệu quả, các  bạn có thể phun chút nước để cảnh cáo bé có thể là biện pháp cuối cùng bạn dùng để răn đe.

3

/

5

(

2

votes

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Huấn Luyện Mèo Cưng Học Cách Giữ Im Lặng trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!