Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Dạy Mèo Con Ăn Thức Ăn Hạt # Top 3 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Dạy Mèo Con Ăn Thức Ăn Hạt # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Dạy Mèo Con Ăn Thức Ăn Hạt được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mèo con bắt đầu cai sữa từ sau 6 tuần tuổi, mèo bị bỏ rơi thậm chí còn có thể tự tìm kiếm các thực phẩm khác sớm hơn, chúng có thể tự học cách ăn hết thức ăn cứng mà chúng tìm được. Với những bé mèo con đang chưa biết cách ăn thức ăn hạt thì kiên nhẫn luyện cho chúng là điều cần thiết.

Dạy mèo ăn hạt.

Thức ăn hạt có nhiều ưu điểm khiến mọi người bắt đầu ưa chuộng: tiện dụng, đầy đủ dinh dưỡng, loại bỏ mùi hôi ở mèo, thậm chí giá còn rẻ hơn cám mèo tự nấu. Thức ăn tự nấu cho mèo thậm chí không thể để lâu, nhanh hỏng trong khi thức ăn mèo không thế, bạn sẽ nhận thấy việc chăm sóc mèo trở nên thoải mái hơn nhiều lắm.

Nhưng, mèo luôn ưa ăn thịt, đồ ăn tươi vừa chế biến hơn loại thức ăn đã bị rút hết nước, khô giòn như thức ăn hạt. Mèo con cần làm quen với hạt khô với mục đích tạo thói quen và sở thích cho nó. Và sau khi mèo quen ăn hạt thì việc ăn hạt trở thành một thói quen bình thường. Quá trình huấn luyện mèo ăn hạt đòi hỏi một chút thời gian lên tới 1 tuần, trong thời gian này có lẽ bạn sẽ cần quan tâm và đưa ra một chút thử nghiệm cho phù hợp với sở thích, tính cách của mỗi cá thể mèo.

Cảnh báo: Không ăn gì trong quá 48h có thể gây nguy hiểm cho mèo.

Dạy mèo ăn hạt khô.

Mèo có thể chuyển sang ăn thức ăn hạt từ tuần thứ 6 đến 2 tháng tuổi. Tất nhiên, trước khi cho mèo làm quen với thức ăn hạt, trong giai đoạn từ 4 tuần, mèo con có lợi rất nhiều khi chủ nuôi có thời gian nấu cho chúng món cám mèo nhiều dinh dưỡng, dễ tiêu hóa:

Món cháo gồm:

Cơm nấu nát trong nồi ủ – 30%.

Cùng nước xương lợn / xương gà.

Da gà thái nhỏ / thịt lợn / gan xay – 60%.

Bí đỏ luộc và nghiền nhỏ trộn lẫn – 10%.

Không muối.

Muối không tốt, mèo con không cần muối và ăn nhiều muối gây ngộ độc cho mèo con, thế nhưng tất cả các loại hạt khô thì đều được nấu đến nhiệt độ cao và loại bỏ nước cũng như mọi enzyme có trong nguyên liệu. Mèo con có nguy cơ thiếu nước, tự nấu cháo cho mèo khiến giảm nguy cơ thiếu nước và giúp ta chủ động bổ sung các thành phần dinh dưỡng khác vào chế độ ăn như bổ sung enzyme thông qua hoa quả, bổ sung vi lượng thông qua thịt sống ( mèo con rất có thể quên uống nước hoặc không uống đủ nước). Ngoài ra vì mèo con thích thức ăn mềm, nên việc cho ăn cháo đảm bảo mèo sẽ ăn nhiều hơn, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Thỉnh thoảng ta quay lại việc cho mèo ăn một ít hạt khô trực tiếp để xem thái độ của bé đã tích cực hơn chưa.

Vì mèo chưa quen với việc ăn nhiều hạt, ta cho ăn ít một nhưng cho nhiều bữa cách nhau 2 – 3 tiếng để kích thích mèo đói và không gây lãng phí.

1/ Hạt tưới nước ấm hoặc quay trong lò vi sóng.

Thức ăn hạt khô có thể được tưới một chút nước và đem quay trong lò vi sóng (microwave) trong 5 – 10 giây, giúp hạt mềm, ấm hơn khiến mèo con yên tâm hơn khi ăn.

Hoặc bạn tưới chút nước ấm rồi cho mèo ăn.

2/ Trộn hạt và sữa ( sữa gì cũng được chứ không buộc phải là sữa dành cho mèo con).

Mèo mới cai sữa hoặc chưa cai hoàn toàn vẫn đủ khả năng tiêu hóa lactose, không gây vấn đề cho hệ tiêu hóa. Để tăng mùi vị và làm mềm hạt cho mèo con ta ngâm hạt với sữa và để cho mèo ăn.

Tuy nhiên, nếu mèo đã lớn hoặc đã cai sữa một thời gian dài, ta cần theo dõi khi mèo ăn hạt trộn sữa để chắc chắn mèo không phát sinh bệnh tiêu hóa khi ăn hạt trộn sữa liên tục.

3/ Trộn hạt với nước hầm gà / lợn.

Nước xương hầm cung cấp nhiều canxi, phốt pho và có giá trị dinh dưỡng, đạm và nhiều chất béo… vị ngọt của nước hầm xương lại kích thích ngon miệng khiến hạt ngâm nước xương vừa tăng cường dinh dưỡng vừa khiến mèo thích mê.

4/ Hạt trộn pate / thịt hộp cho mèo.

Trộn hạt khô và pate theo tỉ lệ 60% thức ăn hạt + 40% pate / thịt đóng hộp và cho ăn sau 5 phút.

Dần dần ta giảm dần tỉ lệ pate hay thịt hộp và trở lại chế độ ăn riêng hạt khô.

Mèo có thể chọn vét sạch pate hoặc thịt hộp trước, nhưng sau đó vì hạt đã mềm lại có hương vị hấp dẫn nên nó sẽ tiếp tục ăn hết sau đó.

Chú ý: Không cho mèo ăn pate hay thịt hộp dành cho người, các sản phẩm dành cho người có thể chứa thành phần không tốt cho mèo cũng như chứa quá nhiều muối.

5. Hạt trộn cơm.

Mèo con thường rất thích ăn cơm trắng, không hiểu vì sao nhưng hầu hết không từ chối ăn cơm. Trộn cơm với hạt có thể giúp mèo hứng thú ăn hơn.

6. Đổi loại thức ăn hạt mới cho mèo.

Mèo không chịu đổi loại hạt không có nghĩa là loại hạt cũ chất lượng quá tốt, đôi khi mèo đã quen với hương vị cũ, đôi khi một loại thức ăn mới quả thật có mùi vị mèo không thích. Một số trường hợp mèo đã có thói quen và chỉ muốn hương vị của loại thức ăn cũ, trường hợp này mèo không chịu ăn loại hạt khác, kể cả khi trộn 2 loại thức ăn cũ mới vào nhau, mèo sẽ gạt loại hạt mới ra và chỉ chấp nhận ăn loại hạt cũ, vậy làm sao để mèo chịu ăn loại hạt mới?

Ngâm loại hạt cũ mèo vẫn quen ăn vào một chút nước xương / sữa / nước lọc trước khi cho mèo ăn.

Khi đã thấy phản ứng tích cực của mèo ăn loại hạt cũ trộn với nước, dần trộn thêm loại hạt mới bắt đầu với tỉ lệ <10% loại hạt mới và từ 90% hạt cũ.

Tăng dần lượng hạt mới theo thời gian và giảm lượng hạt cũ.

Sau khi thay đổi thành công loại hạt mới thì xen kẽ những bữa ăn không trộn nước để mèo quen với cả 2 kiểu ăn.

Chúng mình đã có đầy đủ đánh giá chất lượng cho những thương hiệu thức ăn hạt phổ biến ở Việt Nam, bạn đọc tham khảo để tự tin lựa chọn thương hiệu đồ ăn hạt cho mèo tốt và phù hợp nhất .

Đây là phương pháp chính xác, có thành công trước giờ cực cao khi chủ nuôi muốn thay đổi hạt cho mèo. Chủ nuôi mèo cũng cần kiên trì thực hiện từng bước và có để ý thái độ khi ăn của mèo trong khoảng thời gian 2 – 3 tuần.

Pate hoặc thịt xay, thịt hộp cho mèo là lựa chọn tốt, đặc biệt với mèo dưới 6 tháng tuổi thì pate thịt hộp cho mèo là thức ăn được ưu tiên hơn hạt khô, nhưng cũng không phải ý hay khi lạm dụng hoặc coi pate / thịt hộp là thức ăn chính của mèo, mời bạn đọc bài có hay không nên cho .

Hướng Dẫn Lựa Chọn Thức Ăn Cho Mèo Đẻ Lợi Sữa &Amp; Khỏe Mạnh

Hướng dẫn lựa chọn thức ăn cho mèo đẻ lợi sữa & khỏe mạnh

I. Khẩu phần ăn tốt cho mèo mới đẻ

Quá trình trước, trong và sau khi sinh mèo mẹ vẫn luôn có một chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt sau khi sinh mèo mẹ mới cần được chăm sóc kĩ lưỡng hơn. Trong khoảng thời gian sau sinh, cơ thể mèo mẹ yếu, nên được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Để giúp mèo mẹ có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng, tiết ra nhiều sữa nhất thức ăn của chúng cần có những nhóm chất sau:

+ Chất đạm: Trong mọi bữa ăn của mèo, chất đạm- protein cần được ưu tiên hàng đầu. Bổ sung bằng các nguyên liệu: thịt gà, bò, lợn, vịt và trứng.

+ Chất béo: Mèo sau khi sinh cần phải cho con bú thường xuyên nên cần lượng chất béo nhiều hơn bất cứ giai đoạn nào. Bổ sung chất béo bằng cách cho mèo uống thêm sữa là tốt nhất.

+ Chất xơ: Hệ tiêu hóa của mèo rất kém cần bổ sung thêm chất xơ để dễ tiêu hóa thức ăn,tránh rối loạn tiêu hóa.

+ Canxi: Để mèo mẹ khỏe mạnh, mèo con phát triển hệ xương, cứng cáp, nhanh nhẹn thì mèo mẹ phải bổ sung thêm lượng canxi.

+ Vitamin, khoáng chất: quá trình trao đổi chất cho mèo mẹ được diễn ra thuận lợi. Đảm bảo tiêu hóa tốt, chuyển hóa năng lượng tốt, có thể chăm sóc mèo con khỏe mạnh, đồng thời giúp mèo mẹ cảm thấy thoải mái, thư giãn.

II. Các sản phẩm thức ăn cân bằng dinh dưỡng cho mèo mẹ mới đẻ

1. Thức ăn chế biến sẵn

Hạt Royal Canin Mother & BabyCat

Hạt Royal Canin Mother & BabyCat là lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành riêng cho mèo mẹ đang mang thai và sau khi sinh. Sản phẩm với công thức dinh dưỡng đầy đủ, các nhóm chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin, canxi, khoáng chất,… cân bằng rất tốt cho mèo mẹ. Giúp mèo mẹ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu thức ăn tốt, nhanh chóng phục hồi, tiết sữa đều.

Pate của Whiskas hoặc Royal Canin

Bên cạnh bổ sung chất dinh dưỡng bằng sữa, thức ăn hạt thì các bữa ăn phụ từ các loại pate cũng rất có lợi cho mèo mới sinh. Bởi pate vừa có chất đạm, chất béo, lại có cả chất xơ từ rau củ rất phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng dành cho mèo mới để ở trên. Bạn có thể lựa chọn pate của các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường: Pate của Whiskas hoặc Royal Canin.

2. Thức ăn tự chế biến

Bên cạnh các sản phẩm thức ăn có sẵn tiện lợi, nhanh chóng thì bạn cũng có thể tự làm thức ăn cho mèo để đảm bảo dinh dưỡng và giúp mèo lợi sữa nếu chưa kịp mua các sản phẩm hạt khô. Một số món ăn mà mèo rất thích bạn có thể tham khảo cách làm sau đây:

Làm pate cho mèo

Thịt và cá

Để đảm bảo bổ sung đủ đạm, chất béo, và canxi bạn có thể cho mèo ăn cơm trộn với thịt cá xen lẫn các bữa ăn. Song lượng thức ăn hãy tăn gleen 3-4 lần so với thông thường bởi mèo mẹ cần tiết nhiều sữa để nuôi mèo con.

Thức Ăn Hạt Whiskas Cho Mèo Con Vị Cá Biển &Amp; Sữa

THỨC ĂN HẠT WHISKAS VỊ CÁ BIỂN & SỮA CHO MÈO CON

1. Đặc điểm nổi bật

Thức ăn cho Mèo Whiskas là thực phẩm đảm bảo nguồn dinh dưỡng và thu hút vị giác của mèo. Sản phẩm đã nhận được sự ưu ái và tin dùng của rất nhiều chủ thú cưng bởi sự tiện lợi và hiệu quả của sản phẩm.

Thức ăn mèo Whikas đảm bảo vệ sinh và an toàn cho những chú mèo đáng yêu bởi được bao bọc dạng gói. Sản phẩm thức ăn dành cho Mèo Whiskas có hai dạng: thức ăn khô và thức ăn ướt, bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của mèo yêu.

Sản phẩm thức ăn cho Mèo Whiskas được chế biến từ cá nguồn nguyên liệu cá Hồi, cá Thu,…giàu dinh dưỡng và được họ nhà Mèo yêu thích. Hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn Mèo Whiskas đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mèo, tùy vào cân nặng và tháng tuổi bạn có thể phân bổ khối lượng thức ăn sao cho phù hợp nhất.

2. Thông tin liên hệ 

PETSAIGON.VN – HỆ THỐNG CỬA HÀNG CHO THÚ CƯNG TPHCM

🏠ĐỊA CHỈ SHOP Q10 : 285/55 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10 – HOTLINE: 0979.793.593 🏠ĐỊA CHỈ SHOP Q2 : 178 Nguyễn Thị Định, P.Bình Trưng Tây, Q.2 – HOTLINE: 033.969.0011 📧Facebook: https://www.fb.com/Petsaigon.vn 🌏Web: www.petsaigon.vn 💥Shopee: https://shopee.vn/petsaigon #petsaigon #phukienthucungtphcm #petshop #grooming #spathucung

PETSAIGON không chấp nhận trường hợp trả hàng lấy lại tiền. Quý khách có thể đổi qua sản phẩm có giá trị tương đương. SHOP chỉ nhận đổi các mặt hàng như: QUẦN ÁO – NÓN – GIÀY – YẾM ĐỊU CÚN – GIỎ XÁCH – NHÀ NỆM. Còn lại các sản phẩm khác SHOP tuyệt đối không nhận đổi trả. SHOP chỉ chấp nhận đổi trả trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, không vừa với size đã mua trước đó. Không nhận đổi hàng vì lý do sở thích của khách Trong bất kỳ trường hợp nào, SHOP chỉ chấp nhận trường hợp đổi hàng còn mới, chưa qua sử dụng trong vòng 2 ngày kể từ ngày mua hàng Hàng đổi phải còn mới và giữ nguyên tình trạng ban đầu, còn nguyên bao bì, nguyên tem, chưa qua sử dụng. Các sản phẩm phải được làm sạch và lấy bớt lông ra, sản phẩm đổi không được có mùi lạ, mùi hôi Hàng chỉ được đổi 1 lần Giá trị đổi hàng tính theo giá bán thực tế tại thời điểm mua hàng, nhưng phải bằng hoặc cao hơn sản phẩm muốn đổi. Đối với khách mua hàng Online: Khách hàng liên hệ với bộ phận bán hàng online để xác nhận đơn hàng muốn đổi và được hướng dẫn đổi hàng (không quá 2 ngày kể từ ngày nhận được sản phẩm). Inbox trực tiếp cho SHOP hoặc gọi số điện thoại (08) 3868 3679 Hàng chỉ đổi lại khi lỗi do nhà sản xuất, sai cỡ như khách hàng yêu cầu Quý khách vui lòng chịu phí vận chuyển nếu quý khách yêu cầu chúng tôi đem hàng đến đổi tận nhà Đối với khách đến mua hàng trực tiếp: Quý khách vui lòng xuất trình hóa đơn mua hàng khi có yêu cầu đổi hàng. SHOP chỉ hỗ trợ đổi size, lỗi thuộc về nhà sản xuất. Hàng đã mua tại SHOP khách vui lòng kiểm tra kĩ trước khi thanh toán. Với mỗi đơn hàng chỉ được đổi tối đa 01 lần. Xin cảm ơn !

Top 5 Thức Ăn Hạt Cho Mèo Con Được Đánh Giá Cao Hiện Nay

Mèo con ăn dặm từ khi nào? Và nên cho mèo con ăn dặm những gì? Lựa chọn thức ăn nào, của thương hiệu nào là tốt? Đó là một số câu hỏi trong tỷ tỷ những thắc mắc của các Sen khi có bé mèo con đang tuổi tập ăn. chúng tôi sẽ giả dáp từng thắc mắc một cho các Sen.

Mèo con bắt đầu ăn khi nào?

Mèo con từ 3 tuần tuổi đã bắt đầu tập ăn dặm. Ở giai đoạn này chúng bắt đầu thay một số răng sữa đầu tiên, chúng thích nhai, cắn, gặm thức ăn hoặc bất cứ thứ gì chúng nhìn thấy. Ở tuổi này mèo con có thể ăn được thức ăn dặm. Khi mới đầu chu kỳ ăn dặm bạn chỉ cho chúng ăn thức ăn mềm, để không ảnh hưởng tới răng, lợi và hệ tiêu hóa của mèo.

Từ 3 tuần tuổi đến 8 tuần tuổi mèo con vẫn cần bú sữa mẹ là chủ yếu, chúng đã ăn được thức ăn khác như hạt ướt, pate…. Những bạn cần cho mèo con ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa vì ở giai đoạn này chúng vẫn chưa phát triển hoàn toàn hệ tiêu hóa cũng như bộ răng.

Từ 2 tháng tuổi đến 6-7 tháng tuổi là giai đoạn mèo con phát triển mạnh về thể chất: cơ, xương… Chúng lớn rất nhanh, giai đoạn này chúng cần nhiều dinh dưỡng nhất để phát triển thể lực, trí não và cả hệ miễn dịch. Vì thế thức ăn cho mèo con trong giai đoạn này vô cùng quan trọng. Chất lượng thức ăn quyết định con mèo của bạn sẽ có thân hình cường tráng hay còi còm, thông minh, tinh tương hay ủ rũ, thụ động. Chất lượng thức ăn quyết định những điều đó.

Top 5 thức ăn tốt cho mèo con hiện nay

Royal Canin cho mèo con chia thành 2 giai đoạn.

First Age: Là giai đoạn mèo con mới bắt đầu tập ăn và đang trong quá trình cai sữa. Từ 3-8 tuần tuổi, ở giai đoạn này Royal Canin có hạt cho mèo con đang cai sữa và mèo mẹ cho con bú Royal Canin Mother & Babycat; bên cạnh đó còn có pate cho mèo con.

Second Age: Là giai đoạn mèo con đã được cai sữa và cần nhiều dinh dưỡng để phát triển thể trạng. Từ 2 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi có hạt khô cho mèo con Royal Canin Kitten. và hạt ướt Royal Canin cho mèo con Royal Canin Kitten Instinctive. Hạt khô và hạt ướt Royal cho mèo con này có hàm lượng các chất dinh dưỡng cân đối để mèo con phát triển thể chất cũng như hệ miễn dịch.

Hạt hữu cơ cho mèo là thức ăn hạt khô được sản xuất từ những nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng theo tiêu chuẩn hữu cơ hiện đại. Thường có 6 tiêu chí hữu cơ như sau:

Không đột biến gen (NON GMO)

Không hóa chất, chất bảo quản ( NO CHEMICAL PRESERVATIVES)

Không kháng sinh (NO ANTIBIOTICS)

Không hoocmon tăng trưởng (NO GROWTH PROMOTERS)

Không thuốc trừ sâu (NO INSECTICIDE)

Không chất tạo màu, mùi nhân tạo (NO ARTIFICIAL COLORING)

Hạt hữu cơ cho mèo có ưu điểm là hạn chế việc dị ứng thực phẩm ở mèo con. Do hệ tiêu hóa mèo con còn khá yếu và nhạy cảm. Nên nếu thức ăn hạt làm từ các nguyên liệu kém chất lượng dẽ gây các tình trạng dị ứng thức ăn ở mèo.

Một số hạt hữu cơ cho mèo con từ 2 tháng tuổi như:

Hạt tươi là gì? Hạt tươi là hạt được sản xuất từ 100% nguyên liệu thật, nguyên liệu tươi, không sử dụng chất bảo quản, chất độn công nghiệp trong hạt.

Ở Việt Nam có hạt tươi Cuncun cho mèo, đã qua kiểm nghiệm khắt khe và đạt tiêu chuẩn AS 5812 của Úc và AFFCO của Mỹ.

Hạt tươi Cuncun phù hợp cho mèo con từ 3 tháng tuổi trở lên, hạt tươi có hàm lượng đạm cao giúp mèo con đủ Protein để phát triển hệ cơ, xương trong giai đoạn từ 3-7 tháng tuổi.

4/ Hạt cho mèo con và mèo lớn Earthborn Holistic

Hạt cho mèo con và mèo lớn Earthborn Holistic là thương hiệu từ Mỹ. Hạt có nguồn Protein chính từ gà tây và gà dễ tiêu hóa để hỗ trợ cơ bắp phát triển

Phù hợp cho cả mèo con, mèo lớn dễ nhạy cảm Không có ngũ cốc hoặc gluten, do đó, nó cũng phù hợp cho những chú mèo bị nhạy cảm hoặc dị ứng

Thức ăn hạt cho mèo Cateye, Catsrang khá phổ biến ở Việt Nam. Vì chúng có chất lượng cũng như giá thành phù hợp. Trong Cateye và Catsrang lượng đạm chủ yếu từ bột cá. Nên thỉnh thoảng sẽ có những chú mèo bị tiêu chảy vì điều này. Bên cạnh đó Bạn chỉ nên cho những bé mèo từ 3 tháng tuổi trở lên ăn hạt này để tránh trường hợp nôn, tiêu chảy cho hệ tiêu hóa chưa phù hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Dạy Mèo Con Ăn Thức Ăn Hạt trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!