Xu Hướng 6/2023 # Kiêu Sủng (Hay Phát Điên Ý, Chậc Chậc) # Top 13 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Kiêu Sủng (Hay Phát Điên Ý, Chậc Chậc) # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Kiêu Sủng (Hay Phát Điên Ý, Chậc Chậc) được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mèo hoang (Kiêu sủng)

Chia sẻ

Tác Giả : Đinh Mặc Thể loại : Hành Động – Viễn tưởng Số Chương :

104

Trạng Thái :

Hoàn Thành

Lần Đọc :

825648

Nguồn :

Sưu tầm

Giới thiệu truyện

BẢN XUẤT BẢN

MÈO HOANG, tên khi chưa xuất bản là Kiêu sủng, là bộ truyện nổi tiếng của tác giả Đinh Mặc.

Một năm nào đó không xác định, cô gái loài người Tô Di tỉnh dậy ở một nơi xa lạ, không chỉ không phải nhà của cô mà thậm chí còn không phải là trái đất của cô. Bằng một cách nào đó cô đã bị lưu lại đến đây và phải tìm cách tồn tại ở hành tinh xa lạ này. Trong một lần chạy trốn khỏi đám người xấu, bị dồn đến bước đường cùng thì Tô Di thấy một chiếc xe ô tô đỗ xịch trước con ngõ mà mình bị bắt, dùng hết sức lực cuối cùng, cô bò đến phía người đàn ông đi xuống và cầu xin sự sống. Người đàn ông đó chính là Mạnh Hi Tông, thủ lĩnh đội quân lính đánh thuê đang trú dưới lớp vỏ của Thương Chủy, cục trưởng cục trị an Tinh Cầu. Để bảo toàn tính mạng mình, Tô Di chấp nhận làm 1 con rối, 1 con búp bê hay là bất cứ cái gì mà Mạnh Hi Tông muốn, nhưng anh ta lại muốn cô trở thành vật hiến tế trên bàn mổ của 1 tên bác sĩ biến thái. Lại bị dồn đến bước đường cùng, Tô Di đã tìm cách học lái chiến hạm và chạy trốn nhưng bị bắt lại. Điều này lại khơi lên sự hứng thú của Mạnh Hi Tông với Tô Di, anh cho cô đi học để trở thành 1 sĩ quan lái máy bay chiến đấu trước khi trở về bên cạnh mình.

Và cùng với Mạnh Hi Tông, Tô Di, một cô gái loài người bình thường, yếu đuối, phải dấn thân vào cuộc chiến khốc liệt bảo vệ toàn cõi thiên hà.

~*~

Từ lúc bắt đầu gặp cô, cuộc sống của anh đã dần lệch khỏi quỹ đạo vốn có. Anh từng nói…

Cô sẽ dùng thứ gì để đổi lấy tính mạng của mình?

Nhớ kĩ… bất luận thứ gì thuộc về tôi đều không thể phản bội tôi. Tôi thích em dịu dàng, ngoan ngoãn, biết nghe lời… Nhưng em phải nhớ kĩ, cho đến tận lúc này, tôi chưa bao giờ là người tốt! Mèo Con, đây là lần cuối cùng tôi cho phép em rời xa tôi.

Mèo Con, phải sống sót! Tôi sẽ đến cứu em, nhất định sẽ tới cứu em.

Tô Di, anh cũng vừa mới biết câu trả lời. Bởi vì, anh yêu em. Trung úy Tô Di, đây là mệnh lệnh cấp cao nhất, phải lấy anh, em không được kháng lệnh.

Em có tự do của riêng mình, cũng có anh.

Từ lâu, anh đã nhận định cô là người phụ nữ của mình, dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai, dù sống hay chết…

Sủng Vật Ma Thuật Sư

Vương Tuyết oánh cứ việc đọc quá đại học, lại ở thành thị làm công một năm, nhưng dù sao cũng là ở nông thôn xuất thân nữ nhân, thật sự rất khó lý giải một đầu cẩu giá trị tương đương với một tòa ba tầng thừa ba trăm bình phương mặt tiền cửa hàng. Cố chỉ có thể cảm thấy trên đời này kẻ có tiền thật sự là quá khùng cuồng !

Vương Nhất Phàm một tay dẫn theo tỷ tỷ gì đó, một tay kia lôi kéo tay nàng, đem còn tại ngẩn người ở Vương Tuyết oánh đưa “Sủng vật nhà” đại môn khẩu.

Mở ra môn trở ra, tỷ đệ lưỡng lại phát hiện bên trong loạn thành một đoàn.

“Thêm Phỉ, ngươi đừng đuổi theo Đậu Đậu , mau dừng lại đến…”

Chỉ thấy vương Xảo Xảo một thân vàng nhạt ở nhà thường phục, mặc một đôi đáng yêu dép lê, đang ở một bên kêu to một bên truy đuổi nhất chích miêu cùng nhất chích cẩu.

Mà kia hai đầu cự khuyển đại đan khuyển cùng mã sĩ đề phu khuyển tắc như người xem bình thường ngồi ở một bên, giống như xem diễn bình thường nhìn này hết thảy. Không chỉ là chúng nó, phòng trong cơ hồ sở hữu sủng vật, cái khác miêu, cẩu, con thỏ cùng điêu nhóm đều đi ở chính mình bàn, cách lan can lộ tiểu đầu mùi ngon nhìn một người nhất miêu cùng nhất cẩu truy đuổi diễn. Thường thường còn phát ra “Meo meo meo meo”, “Lưng tròng” cùng “Xèo xèo” tiếng kêu trợ hứng.

Miêu là nhất chích Kim Hổ ban dị quốc đoản mao miêu, chính là Hollywood sủng vật điện ảnh 《 mèo Garfield 》 nguyên hình, bất quá nó bây giờ còn chính là chích ấu miêu, hình thể không điện ảnh trung mèo Garfield như vậy lại phì lại béo, nhưng là là thịt đô đô cực đáng yêu. Chính là này đáng yêu tiểu mèo Garfield chạy đứng lên lại cực nhanh, hơn nữa nó đang ở truy đuổi nhất chích diện mạo thoạt nhìn ngốc ngốc tiểu Cẩu, đối phía sau không ngừng quát to vương Xảo Xảo nhìn như không thấy.

Bị tiểu mèo Garfield truy đuổi tiểu Cẩu tuy rằng bộ dáng thoạt nhìn ngốc ngốc , cũng lớn hơn không được bao nhiêu, bất quá Vương Nhất Phàm lại nhận ra đến đây là nổi danh siêu đại hình khuyển loại Saint-Bernard khuyển, chính là hắn tam ngày trước mới “Chế tạo” đi ra . Kia chích tiểu mèo Garfield cũng là, cùng Saint-Bernard khuyển là cùng một ngày “Sinh ra” .

Đừng nhìn này chích Saint-Bernard ấu khuyển còn rất nhỏ, bị nhất chích con mèo nhỏ truy được đến chỗ chạy, nhưng là làm cho nó mỗi ngày ăn uống no đủ, dưỡng đến lục bảy tháng tả hữu sau, nó có thể rất nhanh trưởng thành cao ** mười kg, thể trọng một trăm kg tả hữu cự cẩu. Đến lúc đó chỉ sợ liền không có gì miêu dám “Bắt nạt” nó .

Saint-Bernard khuyển là thập phần nổi danh siêu đại hình khuyển loại, tuy rằng hình thể thật lớn, nhưng cá tính lại thập phần dịu ngoan, dễ dàng thân cận, đối tiểu hài tử thập phần thân mật khoan dung. Chỉ cần có thể cho dư cũng đủ không gian, thực vật cùng lượng vận động, có thể trở thành tốt lắm gia đình khuyển.

Saint-Bernard khuyển vẫn là nổi tiếng cứu người khuyển, cứu người bản năng chính là trời sinh , không cần huấn luyện có thể làm cứu viện công tác. Nghe nói ở trước kia từng ở Alps/A Nhĩ Ti Tư sơn làm nan cự sơn nan cứu viện công tác, có rất mạnh nhận thức lộ bản lĩnh cùng linh mẫn khứu giác có thể tìm được chôn ở tuyết đôi lý gặp nạn giả, từng cứu viện hai ngàn năm trăm nhiều người tánh mạng. Hơn nữa này khuyển nghe nói còn có bất khả tư nghị giác quan thứ sáu, có thể trước tiên tra thấy đến tuyết lở đi vào, làm rất nhiều người tránh được một kiếp. Có một kêu “Ba lý” Saint-Bernard khuyển lại nổi danh, cả đời cộng cứu bốn mươi cái gặp nạn giả, đã bị mọi người kính yêu, thậm chí sau khi còn có người cấp nó tố tôn điêu khắc đặt ở một nhà tự nhiên lịch sử nhà bảo tàng, cung nhân kỷ niệm.

Như vậy danh khuyển, Vương Nhất Phàm nhìn đến tư liệu sau liền rất là tâm động, lập tức liền “Chế tạo” nhất chích ấu tể, chỉ tốn hắn năm mươi điểm sinh mệnh lực.

Chính là không nghĩ tới, này chích Saint-Bernard khuyển sau khi thành niên là chích siêu đại hình khuyển, khi còn nhỏ lại ngay cả nhất chích con mèo nhỏ đều đánh không lại, bị nó “Truy đuổi” mãn phòng ở chạy.

“Xảo Xảo, các ngươi đây là ở làm gì?”

Vương Nhất Phàm “Ha ha” cười nói: “Chúng nó đây là ở đùa giỡn đâu, cũng không phải ai ở bắt nạt ai!”

“Nhưng là, chúng nó một cái là miêu, một cái là cẩu, có thể nào ngoạn đến một khối?” Vương xảo không tin nói.

“Như thế nào không thể, chúng nó nhưng là cùng một ngày sinh ra huynh đệ, vừa ra sinh ra được gặp được lẫn nhau, bởi vậy mới thị vì huynh đệ, thường xuyên hỗn cùng một chỗ ngoạn, ngay cả ngủ đều cùng một chỗ, ngươi bắt bọn nó tách ra nhưng là không được !”

Vương Nhất Phàm dứt lời, đối vẫn đang ở truy đuổi không ngớt tiểu mèo Garfield cùng tiểu Saint-Bernard khuyển ngoắc nói: “Thêm Phỉ, Đậu Đậu, đến người này đến!”

Nghe được Vương Nhất Phàm tiếng kêu, tiểu mèo Garfield cùng tiểu Saint-Bernard khuyển đình chỉ truy đuổi trò chơi, nhất tề chạy vội tới Vương Nhất Phàm dưới chân, một cái “Meo meo meo meo” kêu, một cái “Lưng tròng” kêu.

“Oa, hảo đáng yêu con mèo nhỏ mễ cùng tiểu Cẩu cẩu!” Cũng là ở Vương Nhất Phàm bên người Vương Tuyết oánh nhịn không được ngồi xổm xuống thân đến, vươn hai tay phân biệt hướng này nhất miêu nhất cẩu sờ soạng.

Cũng không biết hay không ở Vương Tuyết oánh trên người nghe thấy được Vương Nhất Phàm hơi thở, tiểu mèo Garfield cùng tiểu Saint-Bernard khuyển đổ không cự tuyệt Vương Tuyết oánh nuôi nấng, ngược lại thực thân đâu vươn đầu lưỡi liếm liếm Vương Tuyết oánh ngọc thủ. Này trục lợi Vương Tuyết oánh biến thành hỉ không tự kìm hãm được, lại tán một tiếng “Hảo đáng yêu con mèo nhỏ mễ cùng tiểu Cẩu cẩu” sau, còn nói thêm: “Nếu có thể làm cho ta dưỡng chúng nó thì tốt rồi!”

Vương Nhất Phàm nghe vậy cười nói: “Tỷ tưởng dưỡng liền dưỡng đi, chúng nó có thể không bán . Bất quá tỷ ta phải nhắc nhở ngươi, thêm Phỉ có lẽ còn có thể xem như con mèo nhỏ mễ, nhưng Đậu Đậu cũng không phải là tiểu Cẩu cẩu, nó nhưng là siêu đại hình khuyển, đừng nhìn nó bây giờ còn nhỏ, nhưng chờ lục bảy tháng sau, nó có thể bộ dạng cùng này hai đầu cẩu bàn đại, hơn nữa yếu so với chúng nó trọng nhiều lắm, còn thực yêu chảy nước miếng, đến lúc đó sẽ có ngươi đau đầu !”

Vương Nhất Phàm chỉ vào kia đầu đại đan khuyển cùng mã sĩ đề phu khuyển, Vương Tuyết oánh xem sau hoảng sợ, không thể tin nhìn Đậu Đậu sau một lúc lâu, lắc đầu nói: “Nó có thể dài lớn như vậy, không thể đi? Thế nào nó một ngày ăn bao nhiêu này nọ?”

“Dù sao không phải ít, cũng may chúng ta hiện tại có thể dưỡng được rất tốt. Tỷ, thích liền lưu lại đi, ta thấy bọn nó cũng thích ngươi!” Vương Nhất Phàm nói xong, lại đối thêm Phỉ cùng Đậu Đậu nói: “Thêm Phỉ, Đậu Đậu, cùng tỷ tỷ lên tiếng kêu gọi!”

Vương Tuyết oánh nghe vậy không khỏi “Phốc xích” cười: “Ngươi nói cười đâu, chúng nó nhỏ như vậy lại như thế nào hiểu được chào hỏi?”

Vừa dứt lời, chỉ thấy thêm Phỉ cùng Đậu Đậu đối với nàng một cái “Meo meo meo meo” kêu một tiếng, một cái “Lưng tròng” kêu một tiếng.

Vương Tuyết oánh nhất thời lại ngẩn ngơ, có điểm kinh dị nói: “Chúng nó thật đúng là hội chào hỏi?”

“Ha ha, chúng nó là thực thông minh ! Không chỉ là chúng nó, người này sở hữu miêu cẩu con thỏ cùng điêu đều rất là thông minh , đều đã chào hỏi, không tin ta làm cho chúng nó đều cho ngươi đánh cái tiếp đón nhìn xem!” Vương Nhất Phàm dứt lời, đối với phòng trong sở hữu sủng vật nói: “Nghe, đều vội tới tỷ tỷ hỏi rõ hảo!”

Vương Nhất Phàm vừa dứt lời, mãn phòng ở lập tức liền vang lên “Meo meo meo meo”, “Lưng tròng”, “Xèo xèo” cùng “Thầm thì” tiếng kêu, cùng xuất hiện thành một mảnh.

Vương Tuyết oánh lại một lần nữa ngây người.

Một tiếng ho khan, cũng là vương Xảo Xảo có điểm bất mãn Vương Nhất Phàm đem nàng lạnh lâu như vậy, nhịn không được tiêu sái tiến lên hỏi: “Lão bản, nàng là ai a, không cho ta giới thiệu hạ sao?”

“Nàng là của ta tỷ tỷ Vương Tuyết oánh, về sau chính là nhà này sủng vật điếm tổng giám đốc, của ngươi thủ trưởng!” Vương Nhất Phàm tự chủ trương cấp Vương Tuyết oánh tăng thêm “Tổng giám đốc” danh hiệu sau, lại đối Vương Tuyết oánh giới thiệu nói: “Tỷ, vị này chính là ta đối với ngươi nói qua đổng lão gia tử ngoại tôn nữ vương Xảo Xảo , nàng là chúng ta sủng vật điếm cái thứ nhất viên công, về sau về ngươi quản!”

Vương Tuyết oánh cùng vương Xảo Xảo nhận thức sau, tức cười đối nàng nói: “Xảo Xảo nhĩ hảo, đừng nghe đệ đệ của ta hắn nói lung tung, cái gì thủ trưởng không hơn tư , ngươi về sau bảo ta Tuyết tỷ tốt lắm, khi ta là bằng hữu là được, đừng đem ta trước mặt thủ trưởng!”

Nghĩ rằng: nghe nhất phàm nói kia đổng lão gia tử hẳn là cái gia tài trăm ngàn, thậm chí là thượng triệu đại phú hào, giống hắn loại này kẻ có tiền như thế nào khả năng làm cho chính mình ngoại tôn nữ đến làm công, hơn phân nửa là đổng lão gia tử cảm thấy nhất phàm nhân không sai, có tài lại tin cậy, tưởng đem chính mình ngoại tôn nữ bán phân phối hắn, nhưng lại sợ Xảo Xảo cùng nhất phàm hội không thích, bởi vậy mới an bài Xảo Xảo đến nhất phàm điếm làm công, tưởng làm cho bọn họ lâu ngày sinh tình. Ân, hơn phân nửa là như thế! Lại nói tiếp, Xảo Xảo này nữ hài tử thoạt nhìn cũng không tệ lắm , nếu làm của ta em dâu, nhưng thật ra nhất phàm phúc khí!

Vương Nhất Phàm cũng không biết nói hắn tỷ tỷ lúc này đã muốn ở trong lòng vì hắn tìm tốt lắm tức phụ, dẫn theo hành lý đối hắn tỷ tỷ nói: “Tỷ, ta mang ngươi đi trên lầu nhìn xem, này ba tầng lâu mỗi một tầng đều có hai gian phòng ngủ, tầng này đã muốn làm cho Xảo Xảo ở một gian, ta xem ngươi liền trụ lầu hai đi, tuy rằng so ra kém hoàng gia ngày nghỉ khách sạn tổng thống phòng, nhưng là giường, buồng vệ sinh, phòng tắm, ban công cái gì đều đầy đủ hết, có rảnh điều hòa nước uống cơ, nhưng lại có điện thị cùng máy tính, trang bị thượng bế lộ dây điện cùng võng tuyến, ngươi nhàm chán có thể xem điện thị cùng lên mạng, hoặc là tới tìm ta cùng Xảo Xảo nói chuyện phiếm, ta sẽ ngụ ở lầu ba!”

“Ngươi không trở về trường học ký túc xá sao?” Vương Tuyết oánh hỏi.

“Không tất yếu , người này cách trường học không xa, qua lại bất quá hai mươi phút lộ trình, ta không tất yếu tái ở tại trường học, huống chi ta còn phải theo các ngươi cùng nhau chiếu cố ra đời ý, trước làm cho nó ổn định xuống dưới nói sau!”

Đem tỷ tỷ đưa đến lầu hai hướng đông một gian phòng ngủ, buông hành lý sau, Vương Nhất Phàm còn nói thêm: “Tỷ tỷ, phòng tắm có nước ấm khí cùng bồn tắm lớn, ngươi không bằng trước tắm một cái thả lỏng một chút đi. Ta đột nhiên nhớ tới, ta hôm nay xuất môn phía trước là đáp ứng rồi cấp cho Xảo Xảo mua bữa tối , bất quá ta quên , hiện tại ta phải đi mua đi, lại nói tiếp ta cũng không có ăn bữa tối đâu, tỷ tỷ nói vậy cũng chưa ăn đi!”

Vương Tuyết oánh nói: “Đều đã trễ thế này, còn có thể mua được bữa tối sao?”

“Yên tâm, người này cách trường học không xa, ta biết chỗ nào có bán !”

Đi xuống lầu, quả nhiên gặp vương Xảo Xảo vẻ mặt oán khí trừng mắt hắn, hiển nhiên là muốn hỏi bữa tối chuyện tình. Bất quá không đợi đến vương Xảo Xảo mở miệng, Vương Nhất Phàm liền vội vàng nói: “Xảo Xảo, ta phải ra lại đi một hồi, ngươi yên tâm, lần này nhiều nhất hai mươi phút ta sẽ trở lại!”

Dứt lời, không đợi đến vương Xảo Xảo phản ứng lại đây, liền bay nhanh ra cửa, đợi cho vương Xảo Xảo phản ứng lại đây sau chỉ có thể liên tục dậm chân, trục lợi tưởng cùng nàng chơi đùa mấy chích tiểu Cẩu dọa chạy.

Vương Nhất Phàm lần này động tác rất nhanh, không đến thập phần chung bỏ chạy đến minh dương đại học đối diện một nhà hai mươi giờ đều buôn bán khách sạn, đang muốn đi vào đánh tam phân bữa tối, lại ngoài ý muốn nhìn đến một cái người quen, ra vẻ của nàng tình cảnh có điểm không ổn, lập tức bản năng đình chỉ cước bộ, tay phải vừa lật, nhất chích viên đạn nghĩ lặng yên không một tiếng động xuất hiện ở tay hắn chỉ thượng.

Những Từ Lóng Trong Tiếng Nhật Có Ý Nghĩa Xuất Phát Từ Loài Mèo

Mang ý nghĩa là lưng gù. Bắt nguồn từ việc loài mèo khi ngồi, hoặc khi xù lông trong trạng thái chiến đấu, lưng của chúng có dạng cong vòng.

Được dùng để chỉ những người không dùng được đồ ăn, thức uống nóng. Có nhiều người nói điều này xuất phát từ việc mèo không ăn được đồ nóng. Nên những người phải thổi, hay phải đợi cho đồ nguội trước khi ăn, uống, được gọi là猫舌

Để chỉ những người có ngoại hình, tính cách hay là hành động, cử chỉ giống mèo. Hiện nay, 猫娘 phần lớn dùng để chỉ những nhân vật có ngoại hình, tính cách giống mèo xuất hiện trong anime, manga.

Có thể hiểu cụm từ này bằng thành ngữ Việt Nam “Đem hồng ngâm cho chuột vọc; đem hạt ngọc cho ngâu vầy”. Tức là tặng thứ quý giá cho người không biết trân trọng. Ngoài ra cũng có người nói rằng, loài mèo rất thích vờn nghịch với đồng vàng (小判), mặc dù không biết giá trị của chúng. Từ đó có thể hiểu câu này cũng để nói về việc theo đuổi thứ gì đó mà không hiểu rõ bản chất.

Giống với “Sói đội lốt cừu” trong tiếng Việt. Chỉ những kẻ hay giả nai, tỏ vẻ ngây thơ không biết gì.

Chỉ hành động tham ô, biển thủ hay trộm cắp, móc túi, những hành động bất chính về tiền bạc phải giấu diếm. Ý nghĩa này bắt nguồn từ việc loài mèo có bản năng giấu phân của mình đi.

Là hành động vỗ mạnh tay trước mặt người khác để làm mất tập trung. Đây cũng là tên của một chiêu thức trong đấu vật sumo, khi vỗ mạnh tay trước mặt đối thủ để làm đối thủ chớp mắt, nhân cơ hội đó ra đòn. Từ này bắt nguồn từ việc vỗ tay trước mắt mèo nó cũng có phản ứng tương tự.

Bắt nguồn từ việc loài mèo có thể và có sở thích cuộn tròn người nằm trong những vật có khuôn tròn như nồi, bát, cốc…

9. 猫車 (ねこぐるま) – Xe mèo Là xe cút kít. Xuất phát từ việc xe cút kít có thể luồn lách qua cả những nơi hẹp, giống như loài mèo.

Theo sự tích thì loài mèo có 9 mạng, nguyên nhân mất mạng thường là do tò mò mà có kết cục không tốt. Nên cụm từ này cũng là để khuyên bảo, cảnh cáo người khác không nên quá tò mò, tọc mạch.

Dù tay chân của mèo chẳng có ích gì khác ngoài bắt chuột, nhưng vẫn muốn mượn. Dùng để chỉ trạng thái rất bận rộn, cần giúp đỡ. Để dễ nhớ thì chúng ta có thể liên tưởng tới việc bận bịu nên cần “giúp một tay” trong tiếng Việt, nhưng trong tiếng Nhật sẽ là “mượn tay của mèo”

Các Âm Thanh Hoàng Thượng Hay Kêu Và Ý Nghĩa Của Chúng

Một meo ngắn là tiếng mèo kêu cơ bản và phổ biến nhất, nó cho thấy rằng con mèo của bạn chỉ muốn nói xin chào! Điều này là bình thường và không có gì phải lo lắng, vì chúng chỉ đơn giản là hạnh phúc khi nhìn thấy bạn mà thôi. Hãy vuốt ve và cưng nựng hoàng thượng bởi vì “ngài” đang cần sự chú ý.

N ếu con mèo của bạn kêu meo meo nhiều lần hoặc một vài tiếng kêu mỗi phút, điều này có nhĩa rằng nó RẤT phấn khích và hạnh phúc. “Ta rất vui và hạnh phúc khi thấy mày đó sen” – đây là giải nghĩa cho những tiếng meo đó. Giống như những tiếng meo ngắn, hoàng thượng lúc này cũng cần được vuốt ve và thương yêu.

3. Tiếng meo ở âm vực trung bình

Khi những con mèo kêu meo meo ở tông giọng trung bình (không cao, không thấp), thì nó đang muốn một cái gì đó. Có thể là đòi ăn, đòi đi chơi, đòi sự chú ý…

Giống như tiếng kêu ở trên, những tiếng meo dài đồng nghĩa với việc mèo của bạn muốn một cái gì đó. Nhưng đó không phải là một lời cầu xin; đó là một nhu cầu! Con mèo có thể RẤT đói, hoặc đơn giản là nó đòi hỏi sự chú ý từ bạn sau một ngày dài ở một mình. Hoặc, nó muốn bạn mở cửa, để nó có thể ra ngoài chơi gái hoặc quay trở về nhà.

Một tiếng meo thấp có nghĩa là hoàng thượng đang phàn nàn và không hài lòng về điều đó. Con sen à, đã đến lúc mi đổ đầy cái bát rỗng của ta, chơi với ta… nếu không ta sẽ có bực bội và giận dỗi trong một thời gian dài đấy.

Tiếng meo ở âm vực cao là một biểu hiện của sự căng thẳng hoạc nỗi đau. Nó có thể không phải là nỗi đau các bộ phận bên trong như bộ phận tiêu hóa hoặc mà nó có thể là nỗi đau thể xác. Ví dụ như việc bạn vô tình đá hoặc bước trúng đuôi của hoàng thượng. Tiếng kêu này cũng giúp bạn biết được việc nó bị thương từ một cuộc ẩu đã với những con mèo (con người) khác.

7. Tiếng gầm gừ hoặc gào khóc

Nếu con mèo của bạn gầm gừ, điều đó có nghĩa là nó đang cảm thấy RẤT tiêu cực. Chúng thường gầm gừ khi đánh nhau với những con mèo khác và cố gắng bảo vệ lãnh thổ của mình. Một con mèo gầm gừ là một con mèo tức giận, vì vậy bạn nên tránh xa nó trong lúc này để tránh bị cào cấu cắn xé.

Nếu con mèo của bạn bắt đầu gào khóc, điều đó có nghĩa là nó cảm thấy nguy hiểm hoặc cần được giúp đỡ ngay lập tức. Đây là tiếng cảnh báo rằng mèo của bạn đang bị đau đớn vì chấn thương hoặc bệnh tật. Vì vậy, hãy đi đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Cũng giống như tiếng gầm gừ, một con mèo rít lên có nghĩa là nó đang rất khó chịu hoặc cáu kỉnh. Tiếng rít này có thể thể hiện sự sợ hãi, vì mèo thường sẽ rít lên khi bị bao vây bởi những người không quen hoặc ở một môi trường mới.

Tiếng mèo kêu này đồng nghĩa với việc chú mèo của bạn đang bực tức vì không có được thứ nó muốn (không phải là về thức ăn). Chú ta có thể nhìn thấy con mồi ngoài cửa sổ hoặc ở trên cao nhưng không thể nào bắt được nó. Đó là một tiếng meo meo ngắn và lắp bắp, thể hiện sự phấn khích trộn lẫn sự thất vọng.

Đây là âm thanh rên rỉ thấp mà mèo cái phát ra khi tới mùa động dục. Đây là tín hiệu để báo cho những con mèo đực khác rằng tôi đã đủ tuổi và sẵn sàng làm tình. Kèm theo âm thanh này là một cái nhìn khó chịu.

Tiếg grừ grừ thể hiện con mèo của bạn đang cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Tiếng kêu này cũng có nghĩa là chúng buồn ngủ, thoải mái khi nằm ngủ trên đùi bạn hoặc được âu yếm. T iếg grừ grừ của mèo còn có khả năng chữa bệnh nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiêu Sủng (Hay Phát Điên Ý, Chậc Chậc) trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!