Xu Hướng 12/2023 # Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Một Chú Mèo Con Mới Sinh? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Một Chú Mèo Con Mới Sinh? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi nên làm gì nếu tôi tìm thấy một con mèo con mới sinh? Làm thế nào để nuôi một con mèo con mới sinh? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn để đóng chai một con mèo con mới sinh. Đây Chúng tôi sẽ khám phá mọi thứ bạn cần biết để chăm sóc một chú mèo con mới sinh.

Giữa mùa xuân và mùa hè, mùa mèo bắt đầu, và đó là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu một số điều cơ bản cứu sinh về việc chăm sóc mèo con mới sinh. Hãy nói về những điều bạn cần biết để có mèo con mới sinh, cách cho mèo con sơ sinh bú bình …

Mèo con là một trong những sáng tạo dễ bị tổn thương nhất của tự nhiên. Mèo đạt đến tuổi trưởng thành khi được 6 tháng tuổi và thời gian mang thai của chúng là 58 đến 72 ngày. Con cái có thể có ba lứa một năm nếu chúng không được khử trùng, vì vậy chúng ta nên biết cách chăm sóc một chú mèo con mới sinh nếu chúng ta tìm thấy nó. Nhiều chú mèo con này sẽ cần sự can thiệp của con người để sống sót. Do đó, học về cách chăm sóc mèo con mới sinh giúp cứu sống.

Chăm sóc mèo con tùy thuộc vào ngày sống của nó

Mèo con được sinh ra hoàn toàn bất lực. Mắt và tai anh ta đang nhắm, và họ thậm chí không thể bò. Nhưng họ phát triển nhanh chóng. Mỗi giai đoạn chăm sóc mèo con sơ sinh là khác nhau, vì vậy xác định tuổi của mèo con là chìa khóa cho sự sống sót của nó.

Chúng ta hãy xem một hướng dẫn thực tế về tuổi của một con mèo con tùy thuộc vào cân nặng của nó:

0 đến 7 ngày: mèo con sẽ nặng khoảng 100 gram. Bạn sẽ nhắm mắt và tai phẳng.

1 tuần đến 10 ngày: mèo con nặng khoảng 100 đến 125 gram. Họ bắt đầu mở mắt, trong khi tai vẫn phẳng.

2 tuần: Mèo con nặng từ 125 đến 175 gram. Với thời gian này, họ đã mở mắt, mặc dù họ dành phần lớn thời gian để ngủ hoặc cho con bú.

3 tuần: Con mèo con nặng từ 200 đến 250 gram. Họ bắt đầu nhổ răng và bước những bước đầu tiên.

4 đến 5 tuần: Mèo con nặng từ 250 đến 300 gram. Những chú mèo con đã đi bộ và bắt đầu sử dụng cát, ngoài việc cố gắng ăn thức ăn rắn.

Từ 6 đến 7 tuần: Con mèo con nặng từ 300 đến 350 gram. Nó đã siêu sáng suốt!

8 tuần: Con mèo con chỉ nặng hơn 400 gram. Bạn đã sẵn sàng để đưa thế giới, và rèm cửa của bạn!

Nuôi một con mèo con mới sinh

Lý do tại sao bắt buộc phải chăm sóc mèo con mới sinh, chúng tôi xác định tuổi của anh ấy, đó là vì thông tin này Nó sẽ xác định cách cho nó ăn, bao nhiêu để cho nó ăn và tần suất.

Trước khi tìm hiểu các thực hành nuôi dưỡng tốt nhất cho mèo con mới sinh, điều quan trọng cần lưu ý là nuôi một chú mèo con với mẹ là cách chăm sóc tốt nhất cho những chú mèo con. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có mẹ thì đó không phải là lựa chọn tốt nhất để cho con bò sữa. Mèo con mới sinh có thể uống một ít sữa dê (ngắn hạn) cho đến khi chúng ta có được thay thế thích hợp cho sữa mèo con. Điều này thay thế sữa phù hợp có thể được tìm thấy ở đây.

Chăm sóc mèo sơ sinh

3 Nếu bạn có nó, bạn cũng có thể đặt trên giường của mình một chiếc đồng hồ hoặc đồng hồ báo thức của những người già tạo ra một TIC TAC mềm. Âm thanh này nhắc nhở chú cún con về nhịp đập của trái tim người mẹ. Điều này sẽ làm cho anh ta cảm thấy tốt hơn và không cảm thấy cô đơn.

4 Và vì bạn chắc chắn sẽ không biết đó là mèo con hay mèo con, nếu bạn muốn biết giới tính của con mèo của mình, bạn có thể dễ dàng biết điều đó nếu bạn tham khảo bài viết của chúng tôi có tiêu đề làm thế nào để biết mèo là nam hay nữ.

5 Điều cần thiết là bạn biết rằng trong bốn tuần đầu đời, mèo con chỉ uống chất lỏng. Bạn sẽ phải cho sữa phù hợp với độ tuổi của mình. Trong mọi trường hợp, hãy cho anh ta sữa bò vì nó có thể cảm thấy rất tệ. Bạn có thể tìm thấy sữa cho mèo con trong bất kỳ cửa hàng thú y hoặc trong các cửa hàng thú cưng trực tuyến.

6 đến một mèo con mới sinh Theo nguyên tắc chung, bạn phải cung cấp mười ba mililít cho mỗi trăm gram trọng lượng, mặc dù chính pussycat, khi không đói, sẽ ngừng uống.

Có thể bạn muốn biết mèo mang thai bao lâu.

8 Để cung cấp sữa cho mèo, bạn có thể sử dụng ống tiêm, ống nhỏ giọt hoặc bình sữa. Điều cần thiết là bất cứ dụng cụ nào bạn sử dụng, các biện pháp vệ sinh cực đoan và làm sạch hoàn toàn sau khi sử dụng, để bạn có thể cho bé ăn mèo sơ sinh trong khi bạn chăm sóc sức khỏe của bạn

9 Một chú mèo con mới sinh cần kích thích của mẹ đi tiểu và đại tiện, nhưng trong trường hợp không có nó, bạn phải đảm nhận công việc đó. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng một bông mà bạn sẽ phải đi rất nhẹ nhàng qua bộ phận sinh dục và hậu môn của thú cưng nhỏ của bạn để thực hiện nhu cầu của mình.

10 Nếu bạn bắt đầu cố gắng đứng lên bằng bốn chân, bạn có thể vuốt ve chúng rất nhẹ nhàng bắt đầu từ đầu đến đuôi. Điều này mô phỏng những cái liếm mà mẹ anh sẽ cho anh làm sạch và chải chuốt cho anh. Sự kích thích này sẽ khiến chúng dễ dàng lan rộng hơn.

Bạn có muốn biết thêm?

Chúng tôi nhắc nhở bạn rằng bài viết này chỉ là thông tin. Trong Curio Sfera .com Chúng tôi không kê đơn điều trị thú y và chúng tôi cũng không thể chẩn đoán. Trong trường hợp thú cưng của bạn có bất kỳ triệu chứng, biến chứng hoặc khó chịu, bạn phải nhanh chóng đến bác sĩ thú y.

Lời khuyên ban đầu cho việc chăm sóc mèo con của bạn

Chăm sóc mèo con mới sinh, vì chúng đã được giải cứu hoặc vì chúng mồ côi luôn là công việc khó khăn, và phải nói rằng, con người là vật thay thế tồi tệ cho mẹ mèo …

Đó là lý do tại sao nhiều lần ngay cả khi chúng ta đặt mọi thứ về phía mình và cống hiến hết mình cho chúng toàn thời gian, mèo con có thể không vượt lên.

Nhiều lần lựa chọn tốt nhất là tìm kiếm một bà mẹ cho con bú khác, bởi vì chúng tôi biết ai đó có một con mèo và xả rác hoặc liên hệ với một người bảo vệ có một người có thể phục vụ như một y tá.

Nếu không có trường hợp nào trong tầm tay bạn thì tốt nhất là liên hệ với bác sĩ thú y có khu vực nhập viện để chăm sóc anh ấy tốt hơn

Nếu bạn sử dụng hết tất cả những khả năng này, tạo một môi trường thoải mái cho (các) con của mèo con để chúng cảm thấy an toàn và không làm giảm sức khỏe của chúng.

Lời khuyên để chăm sóc và chăm sóc mèo con

Bạn nên rửa tay trước và sau khi xử lý em bé vì chúng rất dễ bị vi trùng và vi khuẩn mà bạn có thể mắc phải.

Hãy nhẹ nhàng và yêu thương chúng, luôn kiểm tra xem chúng có miếng lót chân ấm không, vì vậy chúng tôi sẽ biết nhiệt độ của giường bạn có tốt không. Mặc dù vậy, chúng thường kêu meo khi chúng lạnh.

Làm thế nào để tôi giữ ấm cho mèo con?

Mèo con dưới hai tuần tuổi vẫn không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, do đó, cảm lạnh sẽ gây tử vong cho chúng. Với người mẹ, họ thường cuộn tròn và sử dụng hơi ấm của họ và của em trai họ, đó là lý do tại sao bạn nên cung cấp một nguồn nhiệt.

Tùy chọn tốt nhất là để có được một miếng đệm sưởi ấm được thiết kế cho họ (Điều này mang lại kết quả RẤT TỐT), hãy chắc chắn rằng chúng không tiếp xúc trực tiếp với nó, vì điều này có thể gây bỏng, đắp lông cừu hoặc khăn.

Nếu tại thời điểm bạn không có nguồn nhiệt này, bạn có thể làm tương tự với một chai nước nóng của những người trong cuộc đời.

Hãy nhớ rằng nhiệt độ phải luôn ở khoảng 37 độ nhiệt độ.

Chuẩn bị một chiếc giường mềm mại và được bảo vệ

Đặt một hộp, giường kitty hoặc vận chuyển trong một khu vực yên tĩnh không có dòng chảy trong nhà. Hãy chắc chắn rằng căn phòng nơi bạn đặt chúng ấm áp và cách ly với các động vật khác. Ngoài nguồn nhiệt mà chúng tôi đã đề cập trước khi bạn có thể đặt một chiếc khăn khác lên trên để nhiệt được giữ ấm hơn và mèo con nóng.

Không che lỗ hổng bằng mọi cách để tránh nghẹt thở.

Làm thế nào để nuôi con non của mèo con?

Nó là hoàn toàn cần thiết mà bạn muasữa thay thế cho mèo con, nó được bán ở dạng bột ở hầu hết các bác sĩ thú y và các cơ sở thú cưng chuyên biệt. Royal Canin là một thương hiệu tốt, ngoài ra, chúng ta có thể mua lại bởi Amazon:

Verinarians và các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng khuyên bạn nên sử dụng một chai đặc biệt cho mèo con với núm vú nhỏ. Theo cách này, nó giống như là của riêng mẹ ơi Tôi đang cho anh ta uống sữa, cả sự căng thẳng và cảm giác tách rời sẽ ít hơn nhiều.

Kết quả? – Một chú mèo con hạnh phúc hơn nhiều, hạnh phúc hơn và giảm stress.

Nếu tại thời điểm bạn không có bất kỳ sản phẩm nào trong số những sản phẩm này, bạn có thể sử dụng ống tiêm mà không cần kim tiêm và cho chúng nước đun sôi đã nguội, bằng cách này, chúng sẽ làm dịu cơn đói của bạn và cảm thấy ngậm nước.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên cho bò hoặc sữa khác vì nó rất xấu cho chúng vì đường và đường sữa.

Làm thế nào để bú bình cho một con mèo con?

Khử trùng bình sữa và núm vú, để nguội và lau khô bằng khăn sạch. Tạo hỗn hợp theo chỉ dẫn của nhãn sữa, cố gắng không bị vón cục bằng máy đánh trứng và chuẩn bị đưa nó cho mèo con ở nhiệt độ 35 độ đến 37 độ. Nhỏ một vài giọt lên cổ tay để kiểm tra xem nó không quá nóng.

Hãy chắc chắn rằng mèo con ấm trước khi cho thuyền, vì nếu trời lạnh hơn sữa, nó có thể bị bệnh do viêm phổi.

Để nuôi bạn phải thẳng, không bao giờ đặt nó vào vị trí của một đứa trẻ, bạn nên để hai chân thấp hơn dưới đầu, để bạn có thể dựa vào như bạn làm với mẹ. Khi uống xong, anh ta sẽ tròn trịa và bình tĩnh hơn, xoa một chút, vuốt ve cột sống, điều đó sẽ khiến anh ta ợ.

Tần suất cho ăn của mèo con sơ sinh

Trong hai tuần đầu họ cho ăn c hai giờ một ngày, 24 giờ một ngày và đêm, vì vậy nó có nghĩa là một công việc toàn thời gian. Mèo con thường ngủ thiếp đi khi đang cho con bú để bạn có thể thấy rằng nó đã no.

Sau hai tuần, thức ăn có thể được kéo dài cứ sau 3 và 4 giờ.

Vệ sinh mèo

Thông thường người mẹ liếm bộ phận sinh dục của mèo con để kích thích chúng đi đại tiện và đi tiểu, đó là lý do tại sao bạn nên lấy một quả bóng bông được làm ẩm trong nước ấm và đưa chúng qua bộ phận sinh dục của chúng (chỉ theo một hướng, vì nhiều trong số đó gây ra kích thích).

Đặt con mèo con nằm nghiêng và bắt đầu làm việc của nó. Bạn phải làm điều đó cho đến khi mèo con dừng lại, nếu không nó có thể có một cái gì đó bên trong.

Ngoài ra, sử dụng một miếng vải ẩm và làm sạch bộ lông bằng cách sử dụng những đường chuyền ngắn và đảm bảo nó khô ở cuối.

? Làm Thế Nào Để Gọi Một Con Mèo Trắng

Một bước quan trọng trong việc thành lập một con vật cưng không chỉ là sự lựa chọn của chính con vật, mà còn là sự lựa chọn tên của nó. Nó phải phù hợp với cả ngoại hình lẫn tính cách. Một trong những vật nuôi phổ biến nhất là mèo trắng. Bạn không bao giờ nên cho thú cưng của bạn biết tên của bạn, bởi vì nó có thể không phù hợp với người bạn mới. Có nhiều biệt hiệu phù hợp với mèo có màu trắng tuyết.

1. Tiêu chí lựa chọn

2. Lựa chọn tên, có tính đến đặc điểm cá nhân

3. Biệt danh cho trẻ em gái

4. Biệt danh cho bé trai

1 Tiêu chí lựa chọn

Trước hết, sự chú ý được rút ra cho màu sắc, đặc biệt là nếu con mèo là hoàn toàn tuyết trắng.

Thường thì mèo con màu trắng (đặc biệt là lông tơ) được gọi là các tên đơn giản: Snowball, Fluff, Belok, Belias và vân vân. Để có nhiều nguyên bản hơn, bạn có thể đặt tên tương tự bằng tiếng nước ngoài. Ví dụ, Milka, trắng (trắng), tuyết (tuyết), thủy triều (sạch sẽ), đám mây (đám mây), mưa (sạch sẽ bằng tiếng Đức) và những người khác. Nó rất dễ dàng để thêm kết thúc vuốt ve hoặc rút ngắn chúng vào biệt hiệu như vậy.

Khó khăn hơn nhiều là tình trạng với mèo con phả hệ. Họ được yêu cầu cung cấp tên bắt đầu bằng chữ cái đầu tiên của tên của cha mẹ (hoặc có tên của nhà trẻ).Do đó, hóa ra không chỉ là một biệt hiệu, mà là một tên phức tạp gồm hai hoặc ba từ. Trong trường hợp này, điều quan trọng là làm cho nó để phụ âm và dễ dàng giảm xuống biệt danh, con mèo con sẽ gọi trong vòng tròn gia đình.

Đề xuấtBiệt danh mèo: cách chọn tên thú cưng?

2 Chọn tên dựa trên các đặc tính riêng lẻ

Ngoài màu lông, một tính năng quan trọng là màu mắt. Mèo trắng với đôi mắt xanh trông rất khác thường. Cả hai màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ và dịu dàng, do đó một con vật cưng rất thích hợp cho những cái tên đẹp để tôn vinh thiên thần hay hoa. Ví dụ thành công: Thiên thần, Seraphim, Gabriel, Nephilim, Amaliel, Quên-tôi-không, Astra, Lily, Lantana, Phlox.

Khi chọn một biệt hiệu, sàn của con mèo con cũng rất quan trọng.Mèo trắng không chỉ rất dịu dàng, mà còn đẹp, thanh lịch. Họ là những cái tên ngắn gọn và trìu mến phù hợp hơn. Con trai được phép cung cấp nhiều biệt danh vui tươi hoặc đáng kính hơn. Thường thì có những con mèo trắng trộn lẫn với các màu khác (đỏ và trắng, xám và trắng hoặc đen và trắng). Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải chú ý đến cả hai màu sắc và nhận một biệt danh với sự nhấn mạnh về nhân vật và thói quen. Nếu màu của con mèo có màu đỏ, nó sẽ phù hợp với biệt danh vui tươi; nếu màu đen hoặc xám, con vật cần phải đưa ra một cái tên thú vị và nghiêm túc hơn.

Đề xuấtBiệt danh đẹp và hài hước dành cho mèo, gái

3 Biệt danh cho trẻ em gái

Adele, Alicia, Arisha, Alfina, Artemis, Asura, Asya.

Bea, Bonya, Bette, Barca, Bead, Basia, Basilia, Becca, Boella.

Tây, Vanessa, Violetta, Vlasta, Vilet, Vyushka, Anh đào, Verona.

Gretta, Gaia, Gracie, Gamma, Gracia, Garcia, Galatea, Gabriella.

Dzhuss, Daisy, Dusya, Dzhulya, Dunna, Diva, Slice, Duffy, Dunya.

Elison, Efima, Emmi, Eve, Ezhevichka.

Jozsel, Jasmine, Zhulya, Zhaniya, Zhelya.

Zulia, Zlata, Zarina, Zoria, Bunny, Zozha.

Kẹo bơ cứng, Irma, Isabel, Illyanora, Illya, Indiana, Liễu.

Droplet, Kasandra, Katie, Kari, Karishka, Kusya, Cassie.

Lassie, Lucky, Lilia, Lunia, Luna, Lusk, Louise, Liana, Lucy, Lapa, Lesti.

Hầu tước, Mila, Myatka, Muse, Molly, Mura, Musya, Milan, Maria, Maya.

Nellia, Nyutka, Nura, Nancy, Nikka, Nyushka, Nadine, Navia.

Olly, Olivia, Octavia, Niềm vui, Osya, Orchidika, Ornette.

Penelope, Pasha, Buttons, Pusya, Pandora, Penka, Puffi, Fluff, Ba Tư.

Ryska, Rosalia, Rada, Riana, Rachel, Rebecca, Roxia, Ruffi.

Simone, Snezha, Sonya, Seraphim, Sakura, Sandy, Stasya, Mũi tên, Sophie, Stella, Sandra.

Tasia, Toska, Tessa, Terra, Taisiya, Tamilla, Tiffi, Taya, Tumka, Tumanka.

Una, Ulm, Uranus, Uska, Uslada, Nụ cười, Whitney, Ussel;

Fixia, Fenya, Fiesta, Cá, Fanta, Frosya, Đậu, Ferrer, Thực vật, Filka.

Hannah, Happy, Holly, Hattia, Hosya, Hilary, Chloe.

Caesarea, Tsapa, Tsunami, Tselona, ​​Cessa, Chick.

Chucky, Chunya, Chara, Chernichka, Chosya, Phép lạ, Mòng biển.

Charlotte, Shpunka, Skoda, Shelba, Sherry, Shan, Shun.

Ava, Angie, Elvira, Eden, Abby, Amy, Ella.

Yusya, Yula, Yutta, Yudzhiya, Yunona, Yukki, Yunita.

Yanesia, Yassi, Yaska, Yarik, Yashma, Jamaica, Yaliya.

Đề xuất

Làm thế nào để đặt tên cho một con mèo: tên đẹp và độc đáo cho một cậu bé và một cô gái theo thứ tự bảng chữ cái và theo giống

4 Biệt danh cho bé trai

Avatar, Albus, Appolon, Alistair, Augustus, Alex, Altair, Archie, Adamant, Adik, Ares, Avalon, Amadeus, Athos, Adam, Tảng băng trôi.

Quán bar, Barth, Blanche, Byron, Baron, Benefis, Basalt, Bombi, Balthazar, Baskerville, Barney, Barry, Bond, Bruce, Baksik, Bryce.

Winston, Viking, Valet, Vesuvius, Valerian, Vincent, Vityaz, Vikar, Valli, Volt, Varya, Vitto, Valdai, Valtazar, Williams.

Gabriel, Gustav, Hermes, Harrison, Guy, Garfield, Gucci, Sấm sét, Graf, Gabriel, Gromik, Gavrik, Herald, Goofy.

David, Jack, Dext, Danko, Daniel, Dimon, Dorian, Justin, đê điều, Douglas, Darius, Johnny, Dig, Joker, Jan.

Eurek, Eralash, Esenya, Euclid, Yermak, Yerofey, Eurat, Evan;

Zhorik, Zhuch, Jacques, Jerro, Gendarme, Joseph, Jean, Zhivchik, Zhashik.

Zotik, Zema, Zadorchik, Zippo, Zeus, Zlatan, Zakhar, Zero, Zverchik.

Indigo, Iris, Irbis, Imar, Illius, Ikar, Hindu, Iskand, Inik, Irwin.

Kenny, Cocos, Cupcake, Kuzya, Konan, Carat, Kesha, Krusik, Clyde, Cooper, Kazemir, Koksik, Kaiser, Hoàng tử, Casper.

Loki, Lex, Lucifer, Lyapsik, Luntik, Buttercup, Lucky, Leo, Lucas, Lari, Lyme, Luke, May mắn, Lun, Luzian.

Magnus, Max, Mitchell, Murzik, Mars, Merlin, Martin, Mavrik, Mason, Mythik, Hầu tước, Motka, Morgan, Miksik.

Nemo, Nick, Neo, Neptune, Norman, Nathaniel, Nerro, Nesquik, Đẹp, Nathan, Narcissus, Nautilus, Necik, Newt.

Oscar, Odyssey, Osip, Ouji, Ozzy, Osman, Olbert, Olympus, Otto, Oliver, Osborne, Ollie.

Perseus, Picks, Plombirik, Plato, Pascal, Percy, Pooh, Panko, Hoàng tử, Punia, Pontiel, Pirate, Fluff.

Ralph, Rufus, Ray, Richard, Romeo, Rysik, Rigi, Richard, Ringo, Randy, Rasmus, Reeve, Rooney, Romik.

Sema, Stefan, Syava, Simba, Sasuke, Seraphim, Spark, Skiff, Nụ cười, Stitch, Sulik, Bí mật, Sapphire, Sirius, Sky, Snezhik.

Timon, Tom, Teddy, Timoshka, Tarzan, Tager, Taimir.

Sương mù, Tosik, Twix, Tardis, Troy, Tead, Tosh, Tim, Ace.

Umka, Uranus, xứ Wales, Ulic, Hurricane, Urchi, Ular, Hugo, Willis, Wil.

Felix, Phill, Fred, Phil, Tập trung, Pharaoh, Frodo, Rừng, Frank, Fielder, Funt, Phil, Queen, Fucus.

Nhà, Hugo, Hattie, Crunch, Hops, Khaki, Honya, Hạnh phúc, Hulk, Hvostik, Hokku, Khariton, Holmes.

Rau diếp xoăn, trái cây kẹo, Cyc, Zeppelin, Caesar, Cerberus, Centurion, Tzentik, Celsius, Tzori.

Chip, Cheshik, Cheshire, Chaplin, Chase, Chuck, Chizhik, Chetos, Chucky, Chubik, Chester, Phù thủy.

Shalun, Shustrik, Chef, Shayk, Storm, Saffron, Charles, Cheng, Shadow, Skipper, Sheldon, Sherry.

Elvis, Epic, Edward, Edison, Andy, Everest, Eros, Edgar, Elarion, Elfi.

Junik, Yusik, Julius, Jupiter, Yux, Julian, Yuzef, Yukos, Nam.

Yarik, Yasha, Yaris, Yarilo, Hawk, Yamik.

Khi chọn tên cho thú cưng, điều quan trọng cần nhớ là nó phải dễ hiểu. Tốt nhất là chọn biệt hiệu với một số lượng lớn nguyên âm hoặc âm thanh rít lên. Trong trường hợp không nên con mèo được cho một biệt danh đó sẽ là phụ âm với tên của chủ sở hữu.

? Làm Thế Nào Và Những Gì Để Nuôi Một Con Mèo Con Sơ Sinh

Câu hỏi về cách cho mèo con sơ sinh (có điều kiện – đến hai tuần tuổi) thường phát sinh khi mèo con được tách ra khỏi mèo mẹ ngay sau khi sinh. Lý do cho những tình huống như vậy có thể là từ chối của mèo từ mèo con, sự cần thiết phải cứu cô ấy là kết quả của việc sinh con khó khăn hoặc trong trường hợp cái chết của cô ấy là kết quả của việc sinh con. Và đây không phải là đề cập đến các tình huống khi một người đàn ông có một bàn tay trong đó. Bằng cách này hay cách khác, nhưng để cứu một con mèo bị bỏ rơi như vậy, sự can thiệp của một người có trách nhiệm sẽ giúp anh ta sống sót là cần thiết.

Nội dung

Cách chuẩn bị cho con bú nhân tạo

Nuôi một con mèo con

Cách thức và số lượng thức ăn cho mèo con sơ sinh

Nếu em bé này may mắn, và anh ta rơi vào tay những người chăm sóc và có trách nhiệm, thì điều đầu tiên họ cần làm là tìm cho anh ta một con mèo nuôi khác. Một lựa chọn như vậy sẽ là lý tưởng, nhưng không thể buộc một con mèo nuôi mèo con của nó cùng với một người lạ – không phải tất cả mèo đều sẵn sàng chấp nhận con mèo của người khác và hung hăng với nó, do đó tốt hơn là nên có mặt khi cho ăn.

© shutterstock

Để nuôi một con mèo có nhiều khả năng để có một con mèo con mới trong lứa đẻ của nó, bạn cần phải cố gắng làm cho con mèo con nuôi háng giống như phần còn lại.Để làm điều này, bạn có thể nuôi mèo con trong một lứa, và sau khi chúng vuốt ve “người ngoài hành tinh” – điều này sẽ giúp che giấu mùi của riêng nó.

Nếu tùy chọn với y tá nuôi dưỡng không có tác dụng, thì cần phải nuôi con mèo con một cách nhân tạo, với các hỗn hợp đặc biệt. Các thủ tục nuôi con bằng sữa mẹ nhân tạo lúc đầu khá khó khăn cho cả mèo con và cho một người, nhưng quan sát một số quy tắc, một người có thể làm cho cô ấy thoải mái cho một con mèo con và dễ chịu cho chính mình.

Cách chuẩn bị cho con bú nhân tạo

Trước khi bạn bắt đầu cho ăn một con mèo con sơ sinh, bạn cần phải hiểu, đầu tiên, rằng đây là em bé giống như một đứa trẻ của con người, và nó cần dinh dưỡng đặc biệt. Thứ hai, thực phẩm và sữa dành cho mèo trưởng thành, khác với những thức ăn có thể tiêu hóa dạ dày của một con nhỏ, đặc biệt là một con mới sinh, động vật. Vì vậy, trước tiên bạn cần phải làm hai việc.:

Tìm sữa hoặc thứ gì đó thay thế.

lên kế hoạch nuôi mèo.

Lựa chọn lý tưởng nhất cho trẻ sơ sinh sẽ là sữa của mèo. Nhưng nó gần như không thể có được nó, vì vậy bạn phải nghỉ mát để thay thế. Chúng được bán trong các cửa hàng vật nuôi và tìm thấy chúng sẽ không phải là một vấn đề.Nếu không thể làm điều đó ngay lập tức, bạn cần ít nhất là cho mèo con uống nước ấm đun sôi – dạ dày không được để trống.

Một lần (nhưng không nhiều hơn!) Bạn có thể thêm bột glucose vào nước đun sôi với tỷ lệ một muỗng cà phê mỗi cốc nước. Một cách thay thế tạm thời khác cho sữa mèo là nước trong đó cơm được nấu chín. Nhưng một cách tự nhiên, điều này không nên vĩnh viễn trong chế độ ăn uống.

Lịch trình cho ăn một con mèo nhỏ bao gồm một số bữa ăn mỗi ngày – trên thực tế, như với một đứa trẻ. Vì mèo con có dạ dày nhỏ nên quá trình tiêu hóa diễn ra đủ nhanh để mèo con cảm thấy bình thường và dạ dày hoạt động bình thường, nó phải được cho ăn thường xuyên, không chỉ trong ngày, mà còn vào ban đêm. Tần suất các bữa ăn – cứ 2-3 giờ một lần, tức là khoảng 10 lần một ngày. Khi mèo con được một tháng rưỡi, số lượng bữa ăn sẽ giảm xuống còn 6 lần. Ở tuổi này, bạn có thể bắt đầu dạy cho con mèo ăn thức ăn đặc.

© shutterstock

Nuôi một con mèo con

Ở giai đoạn này, có một số điểm cần được theo dõi tại mỗi lần cho ăn, đặc biệt là ở lần đầu tiên.Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị hàng tồn kho cần thiết và khử trùng nó. Cửa hàng vật nuôi bán chai đặc biệt với một bộ núm vú cho mèo con. Chúng cũng thuận tiện vì chúng có các bộ phận để tính toán chính xác lượng hỗn hợp được đưa ra. Nhưng nếu không thể nhanh chóng có được tất cả, bạn có thể sử dụng các phương tiện ngẫu hứng – sử dụng một ống tiêm, pipette hoặc núm vú nhỏ – để nó vừa với miệng của con mèo con.

Một điểm quan trọng là tính vô sinh của dụng cụ cho ăn, và mỗi lần trước khi làm thủ tục này, bạn cần rửa tay. Cơ thể của một con vật nhỏ quá yếu để chống lại các vi sinh vật của thế giới xung quanh nó, vì vậy bạn cần phải theo dõi chặt chẽ về sự vô sinh.

Quá trình nuôi mèo con sơ sinh không có mèo sẽ trông như thế này:

Bạn cần phải ngồi ở một vị trí thoải mái và đặt một chiếc khăn hoặc một miếng vải dày trên đầu gối của bạn.

Đặt con mèo trên đầu gối, càng gần với tư thế tự nhiên – trong đó nó sẽ hút sữa mẹ: đặt nó lên dạ dày và ngẩng đầu lên một chút.

Tiếp cận núm vú với hỗn hợp đã chuẩn bị vào miệng, vắt một giọt nhỏ lên đầu.Mèo con có một cái mũi khá sắc, và con mèo sẽ ngay lập tức ngửi thấy mùi sữa và tiếp cận nó. Nếu kích thước của núm vú sẽ cho phép anh ta lấy nó trong miệng, anh ta sẽ làm điều đó, nếu không – bạn cần một chút giúp đỡ bằng cách mở miệng và chèn núm vú. Với một ống tiêm nó sẽ khó khăn hơn, bởi vì con mèo con sẽ không thể hút sữa từ nó. Trong trường hợp này, bạn phải từ từ và nhẹ nhàng di chuyển pit tông của ống tiêm để sữa có thể chảy ra từng giọt một. Đối với một vài thức ăn bạn có thể thích ứng với điều này, và con mèo con phải làm quen với nó.

Kể từ khi nuôi mèo con sơ sinh là một thủ tục khá có trách nhiệm, bạn cần phải đưa vào tài khoản một vài điểm quan trọng hơn.

Đầu tiên, thức ăn nên ấm, vì vậy bạn có thể nấu hỗn hợp cho một số bữa ăn (ví dụ, trong một ngày), nhưng hâm nóng mỗi lần. Chỉ có nó không được khuyến khích để làm điều này trong lò vi sóng, mà là theo cách thông thường hoặc thả một chai cho ăn (hoặc những gì thay thế nó) trong nước ấm trong một thời gian.

Thứ hai, điều quan trọng là bản thân con mèo là ấm. Nếu không, quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại, thực phẩm trì trệ trong dạ dày và điều này sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn. Lý tưởng nhất, hỗn hợp nên có cùng nhiệt độ với cơ thể – khoảng 36-38 độ.

© shutterstock

Cách thức và số lượng thức ăn cho mèo con sơ sinh

Lựa chọn lý tưởng sẽ là sữa của một y tá mèo. Nhưng điều này gần như không thực tế, vì vậy tốt nhất là nên sử dụng chất thay thế sữa mèo. Thành phần của chúng được chọn sao cho nó càng gần với con mèo càng tốt. Nhưng nó không phải là luôn luôn có thể để có được nó. Bạn có thể sử dụng sữa bột cho trẻ sơ sinh. Nếu không có cách nào hết, có thể chấp nhận sử dụng sữa bò, và tốt nhất là sữa dê, nhưng với việc bổ sung mật ong hoặc glucose; tốt hơn là nên cho bé uống sữa với tỷ lệ chất béo cao. Bạn có thể sử dụng sữa đặc, nhưng chỉ khi nó không có đường.

Khuyến cáo chung cho việc chuẩn bị tất cả các hỗn hợp nhân tạo là tốt hơn để làm cho chúng nhiều chất lỏng hơn so với những gì được viết trên bao bì (trong trường hợp mua hàng thay thế). Từ việc cho ăn không đúng cách, mèo con có thể bị đau bụng hoặc táo bón kéo dài hoặc ngắn hạn với những hậu quả không mong muốn.

Số lượng hỗn hợp cho mèo con trong tuần đầu tiên là khoảng 25 ml, có nghĩa là, tại một thời gian, ông sẽ có thể ăn nhiều hơn 2 ml. Trong tuần thứ hai, lượng hỗn hợp tăng lên gần 40 ml, và mèo con hàng tháng có thể ăn tới 50 ml hỗn hợp mỗi ngày.

Điều rất quan trọng là so sánh khối lượng ăn với khối lượng của chính con mèo con.Những con số này được thiết kế cho 100 g trọng lượng, vì vậy nếu con mèo lớn, nó có thể ăn nhiều hơn. Nếu anh ta ăn ít hơn, có lẽ đây là đặc điểm cá nhân của anh ta, và có lẽ hỗn hợp này không hoàn toàn phù hợp với anh ấy, và bạn cần phải cố gắng nấu một thứ khác. Điều quan trọng nhất là hãy nhớ rằng chế độ ăn kiêng của con mèo phải hoàn chỉnh và cân bằng. Đây là điều kiện chính.

Có một số công thức nấu ăn công thức cho trẻ sơ sinh có thể được làm từ các loại thực phẩm có sẵn..

Sữa đặc pha loãng với nước theo tỷ lệ 5: 1, và trong 1 lít sữa khuấy một muỗng cà phê bột xương. Tất cả điều này kết hợp và trộn đều, phá vỡ các khối u. Lọc hỗn hợp để làm nóng đến 36-38 độ.

Cho 100 ml sữa thêm 1 lòng đỏ và 0,5 muỗng cà phê dầu thực vật. Nếu có, thêm một giọt vitamin cho mèo con. Trộn đều và đun nóng.

Với hỗn hợp trước đó, bạn có thể thêm 20 ml glucose thay vì dầu thực vật. Hỗn hợp này thích hợp cho yếu từ khi sinh ra hoặc mèo con đã cạn kiệt.

Hầu hết các hỗn hợp này được thiết kế để kéo dài trong một số bữa ăn. Hơn nữa, rất khó để nấu một lượng nhỏ mà mèo con có thể ăn cùng một lúc.Do đó, thức ăn cho mèo con phải được bảo quản trong tủ lạnh và đun nóng trước khi cho ăn. Cũng cần lưu ý rằng trong thức ăn này không có chất bảo quản, vì vậy nó sẽ không được lưu trữ trong một thời gian dài ngay cả trong tủ lạnh. Điều này có nghĩa là nó được khuyến khích để nấu ăn cho một ngày, và không cho tuần tới.

Biết và quan sát một số quy tắc, để nuôi mèo con không quá khó khăn. Điều quan trọng nhất là trong khi cho ăn, bạn cần phải giữ bình tĩnh và kiên nhẫn thực hiện các thủ tục.. Mèo con sơ sinh làm mọi thứ từ từ và lúng túng mặc dù bản năng của họ. Tuy nhiên, tất cả họ đều cảm thấy, và từ sự lo lắng của chủ nhà có thể bị đe dọa. Nhưng sự kiên nhẫn và sự tự tin của người đang cho con bú sẽ khiến con mèo con hiểu rằng anh ta an toàn.

Cách Chăm Sóc Chó Con Mới Sinh

Những chú cún con vừa mới ra đời trông rất non nớt và yếu ớt, cũng như trẻ sơ sinh mới đẻ cần đảm bảo phải có chế độ chăm sóc tốt nhất thì đối với cún con cũng vậy, đây là thời điểm mà cún cần phải được chăm sóc một cách cẩn thận và đúng khoa học. Để đảm bảo rằng lứa chó mới đẻ sẽ được phát triển khỏe mạnh và an toàn thì bạn cần tham khảo một số phương pháp chăm sóc chó mới sinh để chăm nom tốt cho đàn chó của mình.

Cách chăm sóc chó con mới đẻ

Đàn cún con vừa mới sinh ra chưa có đề kháng mạnh, vì vậy ngay từ lúc cún được sinh ra cần phải cho chúng bú sữa chó mẹ. Trong sữa mẹ có các chất dinh dưỡng, hàm lượng acid amin, vitamin, khoáng chất và protein rất cao giúp cún con hình thành nên hệ miễn dịch tốt, do đó trong thời gian 4 ngày đầu tiên chó con cần được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Cần chú ý thường xuyên vệ sinh đầu vú của chó mẹ.

Khi cún con được 5 ngày tuổi trở đi sẽ bắt đầu cho cún con uống thêm sữa ấm. Nếu cún còn non nớt thì bạn có thể dùng kim tiêm bơm sữa vào miệng cún, khi cung được trên 10 ngày tuổi thì có thể cho cún bú bình hoặc rót sữa ra đĩa để cún tự liếm. Cho cún uống sữa mẹ và kết hợp uống sữa ấm mỗi ngày từ 100 – 200ml, liên tục trong vòng 1 tháng tuổi.

Khi cún bắt đầu đến tuần tuổi thứ 3 thì bắt đầu tập cho cún ăn dặm, có thể ăn cháo loãng + thịt băm heo nhỏ, mỗi ngày cho cún ăn 1 – 2 bữa nhỏ.

Cún được 1 tháng tuổi bạn có thể tăng chế độ ăn uống của cún lên và bổ sung thêm cá, trứng, rau củ vào thức ăn của cún.

Cún con được 4 tháng tuổi, bạn điều chỉnh chế độ ăn của cún mỗi ngày ăn 4 – 6 bữa nhỏ. Chú ý thức ăn cho chó con từ 1 – 4 tháng tuổi cần phải nấu chín và loãng như cháo, tránh để chó ăn đồ ăn khô sẽ không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của cún.

Cún con từ 6 tháng tuổi trở lên chó được chăm sóc như chó đã trưởng thành, mỗi ngày cho ăn 2 – 3 bữa và lượng thức ăn tăng dần theo mức độ phát triển cơ thể của chó con. Tuy nhiên cần lưu ý không nên cho chó con ăn quá no trong 1 bữa ăn.

Cún con mới sinh ra rất mỏng manh, trong vòng 2 ngày đầu tiên cún con chỉ ngủ và bú mẹ, các cơ quan chức năng chưa được phát triển, cún chỉ có thể co duỗi cơ thể, đạp chân, lắc đầu, lúc này chó mẹ cũng góp phần hỗ trợ cún vận động, trở mình bằng cách liếm láp vào cơ thể chó con và liếm vào hậu môn, lỗ tiểu để kích thích bài tiết và làm sạch vùng sau cho cún.

Khi cún được 1 tuần tuổi thì các khe tai mở, thính giác bắt đầu phát triển, đến 2 tuần tuổi thì cún bắt đầu mở mắt, lúc này thị giác và thính giác của cúng bắt đầu hoạt động bình thường.

Chó con được 3 – 4 tuần tuổi thì răng sữa bắt đầu mọc. Khi cún được 8 tuần tuổi thì bộ răng của chó con cơ bản được hoàn chỉnh. Nếu chó con mọc răng chậm, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho cún. Cơ thể và các cơ quan chức năng của chó con bắt đầu phát triển dần cho đến khi chó được 6 tháng tuổi là giai đoạn chó đã trưởng thành.

Cún con được 2 tuần tuổi cần phải được tẩy giun sáng, tiếp tục tẩy giun vào tuần thứ 4, tuần thứ 6 và tuần thứ 8. Sau đó sẽ tẩy giun theo định kỳ cho chó con 1 lần/ 1 tháng cho đến khi cúng được 4 tháng tuổi. Khi cún được 4 tháng tuổi cần được uống thuốc phòng bệnh giun tim.

Vào thời điểm chó con được 3 tháng tuổi cần được tiêm phòng các loại vacxin phòng bệnh như bệnh dại, bệnh Parvovirus, Carre, parainfluenza và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trong giai đoạn chăm sóc chó con dưới 1 tháng tuổi bạn cần phải theo dõi và kiểm tra thường xuyên đàn chó. Bạn nên để ý đến đàn chó cách khoảng 3 – 4 tiếng thăm 1 lần.

Cần phải đảm bảo nơi ở cho chó mẹ và chó con phải được vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng và ấm. Không nên lót quá nhiều vải ở chỗ nằm của đàn chó tránh tình trạng cún con bị mắc kẹt dưới vải, nên cho đàn chó nằm ở góc tường, để chó mẹ nằm sát tựa vào tường tránh việc chó mẹ đè lên cún con. Cần làm vệ sinh và thay lớp vải lót cho đàn chó một cách thường xuyên.

Chú ý nếu đàn chó con nằm tản đều, ngủ tốt thì chứng tỏ nhiệt độ nơi ở hợp lý, còn nếu chúng nằm phân tán nhiều nơi và tỏ ra khó chịu thì nơi ở quá nóng, nếu chúng nằm chụm vào nhau thì chỗ nằm quá lạnh.

Chó con sau khi được 3 – 4 ngày cần phải cắt các ngón thừa ở bàn chân, đến khi 1 tuần tuổi bạn cần cắt phần nhọn ở hai chân trước của chó con đề phòng chúng cào rách vú mẹ.

Trong 2 tuần tuổi đầu tiên không được cho cún tắm, chỉ cần dùng một miếng vải ướt nhẹ nhàng vệ sinh cún và lau lại bằng khăn bông khô.

Khi chó con được hơn 1 tháng tuổi bạn bắt đầu dạy chó cách đi vệ sinh, nếu không được chỉ dạy từ nhỏ thì cún nhất định sẽ đi vệ sinh lung tung trong nhà rất phiền phức, vì vậy nên tập thói quen đi vệ sinh cho cún khi càng nhỏ càng tốt. Bạn dạy cho cún đi vệ sinh bằng cách sau khi cún ăn xong khoảng 10 – 15 phút thì đưa cún đến nơi được phép đi vệ sinh, lưu ý bạn cần phải chỉ định 1 chỗ duy nhất trong không được thay đổi thường xuyên, đợi cún đi vệ sinh. Cứ tạo thói quen mỗi ngày như vậy cho cún sẽ hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn có thể đặt 1 ít phân hoặc nước tiểu của cún tại nơi đi vệ sinh để cún đánh hơi thấy mùi và đến đó để đi vệ sinh.

? Làm Thế Nào Để Gọi Một Con Mèo Xiêm

Hầu như trong mọi ngôi nhà, bạn có thể thấy đại diện của gia đình mèo. Những loài thú xinh xắn, tao nhã – mèo, theo những nguồn tin cổ xưa được thuần hóa muộn hơn chó nhiều. Loài này rất lớn, hãy xem loài Xiêm, đặc điểm của nó và cách đặt tên cho loài mèo Xiêm.

Nội dung

Sự lựa chọn đúng là chìa khóa để thành công.

Đặc điểm động vật, sự khác biệt và tiêu chuẩn

Bạn đến từ đâu

Lịch sử của giống Xiêm

Nhiều giống chó này

Sự lựa chọn đúng là chìa khóa để thành công.

Làm thế nào để chọn một biệt danh và không mắc sai lầm trong sự lựa chọn của bạn, để mèo của bạn nhanh chóng được sử dụng và thông qua tên của nó. Mèo con Xiêm có thể được gọi là anh hùng văn học hay nhân vật truyền hình yêu thích của bạn. Sự lựa chọn là rất lớn và đa dạng và nó là vào bạn để quyết định cái nào là phù hợp hơn cho một con vật cưng. Chọn tên cho một chú mèo con Xiêm, bạn có thể theo dõi thói quen của mình và hành vi trong những ngày và tuần đầu tiên. Nhưng không thể trì hoãn quá trình này trong một thời gian dài.

Biệt danh của mèo Xiêm được chọn theo màu sắc, hình thức, màu sắc và hành vi. Phổ biến ngày nay tên của nhân vật nổi bật, chỉ huy, lãnh đạo của cuộc nổi dậy và trận đánh,nhưng đo lường và hương vị rất quan trọng trong mọi thứ.

Nếu con mèo của bạn là nhẹ nhàng, trìu mến và bình tĩnh, thì biệt danh phải phù hợp. Ví dụ, những cái tên như: Jasmine, Olivia, Sophie cho các cô gái và Mister, Lavrik, Sherlock cho một cậu bé.

Tất nhiên, một cái tên đẹp cho một con mèo Xiêm là một khía cạnh khá quan trọng. Hãy thử chọn một cái tên như vậy để tất cả các thành viên trong gia đình và con mèo sẽ thích nó. Năng lượng tích cực và cảm xúc tích cực mà bạn đưa vào biệt danh, sẽ ảnh hưởng đến thú cưng của bạn. Nếu bạn đã thực hiện lựa chọn của bạn, hãy chắc chắn rằng tên phù hợp cho một con mèo Xiêm. Không chỉ là một biệt danh được lấy ngẫu nhiên hoặc bởi vì nó là buồn cười, nhưng nó là phù hợp và chính xác, dựa trên quan sát của một con mèo.

© shutterstock

Mèo Xiêm – một bí ẩn của thiên nhiên, êm ái và ân sủng của sự di chuyển, sự đáp ứng và lòng tốt của nhân vật. Bạn sẽ cần được chăm sóc và yêu thương, đầu tư vật chất nhỏ, nhưng họ sẽ hoàn toàn biện minh cho bản thân. Gần bạn sẽ luôn có một con mèo được giáo dục tốt và dễ thương, điều này sẽ mang lại niềm vui cho các chủ nhân của nó.

Đặc điểm động vật, sự khác biệt và tiêu chuẩn

Điều đầu tiên mọi người làm khi một con mèo xuất hiện trong một ngôi nhà là đặt tên cho nó.Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho các chủ sở hữu, mặc dù một số canons trong việc lựa chọn biệt danh, tôi muốn con vật cưng của mình để phù hợp.

Tên phổ biến cho mèo Xiêm có thể là: Isis (nữ thần Ai Cập), Hathor (Trăng thần) hoặc Nehbet (tên hoàng gia) dành cho nữ và Hoàng tử, Sultan, Satin hoặc Pharaoh cho bé trai.

Để chọn một biệt danh cho một con mèo Xiêm, về nguyên tắc, nó rất dễ dàng nếu bạn tập trung vào màu sắc, ngoại hình và tính cách của con mèo của bạn. Những gì nên dựa trên:

tương tự như nhân vật phim hoặc nhân vật văn học;

sở thích hương vị động vật;

tính năng hành vi;

sự khác biệt bên ngoài.

Một tên cho một con mèo Xiêm và làm thế nào để chọn nó một cách chính xác, để con vật thích nó – nhiều chủ sở hữu hỏi những câu hỏi này. Điều quan trọng là phải biết rằng chỉ có ba âm thanh đầu tiên của tên của họ được nghe bởi mèo và không quan trọng với tất cả các chữ cái khác. Theo dõi hành vi của thú cưng của bạn, xác định các dấu hiệu đặc biệt của nó. Tính năng và khuynh hướng có thể được nhìn thấy gần như từ những ngày đầu tiên của con mèo con ở nhà.

© shutterstock

Có những biệt danh đơn giản – Barsik, Baby, Sapphire hoặc Mars, nhưng chúng trở nên nhàm chán.Và tươi sáng, biệt danh hấp dẫn – Anzor, Homer, Germont, Taigor, Edgar và như vậy.

Bạn có thể gọi mèo Xiêm như bạn muốn, mặc dù đáng nhớ rằng anh ta sẽ sống với cái tên này trong nhiều năm trong gia đình bạn. Do đó, nó cũng sẽ hấp dẫn con vật của bạn.

Đặc điểm của tiêu chuẩn:

tỷ lệ cơ thể dài;

hộp sọ phẳng, đầu dài và cổ, mũi thẳng;

tai hình tam giác;

tỷ lệ cơ thể và kích thước cơ thể trung bình;

chân dài, đuôi nhọn;

sự hiện diện của các dấu hiệu trên tai, đuôi, mõm và bàn chân.

Bạn đến từ đâu

Vì vậy, bí ẩn vẫn chưa được giải quyết, làm thế nào mà con mèo trở thành một con vật cưng. Trong thời cổ đại, người ta đã thuần hóa những con vật đã ăn hoặc có thể giúp đỡ trong việc bắt giữ những con vật khác. Hầu hết các nhà nghiên cứu đều có khuynh hướng tin rằng khoảng năm nghìn năm trước ở Ai Cập họ lần đầu tiên thấy mèo trong các hộ gia đình.

© shutterstock

Thế kỷ đầu tiên của thời đại chúng ta được đánh dấu bởi sự xuất hiện của gia đình mèo ở châu Âu và Nga cổ đại. Theo nghiên cứu khảo cổ học, nó được đánh giá rằng chỉ trong thế kỷ thứ 7 con mèo đã trở thành thủ môn của lò sưởi gia đình. Hoa Kỳ có số lượng lớn nhất nhưng ở Peru và Gabon, thực tế là không thể gặp những đại diện của động vật có vú này.

Ngày nay, mèo hầu như không khác biệt với tổ tiên xa xôi của chúng, giống như tự hào với tính khí và thói quen độc lập. Sự khác biệt duy nhất là sự thích ứng với sự thoải mái, thoải mái và ấm áp tại nhà. Họ yêu thích sự sạch sẽ, trật tự và bầu không khí yên tĩnh trong nhà. Con mèo hiện đại có thói quen hiện đại, và mỗi năm các giống mới của những sinh vật dễ thương này xuất hiện.

Dù sự phát triển của khoa học và lịch sử, con mèo đã và vẫn là một trong những sinh vật bí ẩn và hấp dẫn nhất trên trái đất.

Lịch sử của giống Xiêm

Nhiều người hâm mộ của giống chó này, tuyên bố rằng các đại diện của nó là thanh lịch, xinh đẹp và duyên dáng. Họ rất thân thiện với mọi người, yêu mến chủ nhân của họ, rất thông minh và thông minh. Nhưng một số người khá tiêu cực về giống mèo Xiêm. Những câu chuyện về thái độ thù địch đối với một người, tính không thể đoán trước trong hành vi và cách bố trí khó chịu của một con mèo có thể làm mọi người sợ hãi. Ban đầu, chỉ có những loài như vậy được biết:

Một số nhà khoa học có khuynh hướng tin rằng Thái Lan (Siam) là nơi sinh của mèo Xiêm. Trước đó ở vương quốc phía đông này, một con vật như vậy được tôn kính là thiêng liêng. Một nhiệm vụ quan trọng đã được giao cho họ, con mèo phải bảo vệ ngôi đền. Sở hữu những sinh vật như vậy chỉ để biết và người giàu. Người ta cho rằng sau cái chết của chủ sở hữu con mèo của mình sẽ đi cùng linh hồn đến một thế giới khác.

Tính đặc thù của thú cưng Xiêm là không có giống chó nào khác được nâng cao hay tôn vinh.

Có rất nhiều truyền thuyết và huyền thoại về loài động vật có vú duyên dáng và xinh đẹp này. Cho đến cuối thế kỷ XIX, không ai biết về giống mèo này ngoài Xiêm. Bởi vì con mèo là một sinh vật đặc biệt tại triều đình. Ông rất thích một mối quan hệ đặc biệt, và xuất khẩu bên ngoài vương quốc đã bị nghiêm cấm.

© shutterstock

Đầu tiên một cặp mèo Xiêm đã được mang đến Châu Âu bởi Owen Hood vào những năm bảy mươi của thế kỷ XIX. Đại diện của Đại sứ quán Anh nhận được một món quà từ Vua Xiêm như một dấu hiệu về địa điểm và lòng thương xót của ông. Khoảnh khắc này đã trở thành sự khởi đầu chiến thắng của cuộc hành trình qua châu Âu của loài động vật có vú này.

Nhiều giống chó này

Có hơn tám giống, nhưng đã phát hiện ra màu sắc mới. Mèo Xiêm xanh được coi là một sinh vật vâng lời và hiền lành. Màu trắng tuyết với những chấm xanh lam hoặc xám xanh. 1890 – ngày đăng ký, và ở tuổi đôi mươi đã được trưng bày tại Hoa Kỳ và Anh.

Sô cô la xuất hiện khá lâu trước đây, nhưng đăng ký chỉ ở độ tuổi 50. Màu này là rất khó để có được, sự ổn định của sắc tố xuất hiện sau một năm.

Magnolia-lilac rock có màu xám hồng nhạt với những đốm màu xám và mũi trắng. Mèo Xiêm đỏ với len trắng, và trên các đốm đỏ-vàng.

Con mèo tra tấn là kết quả của một cây thánh giá và màu sắc rất đa dạng. Kem và đốm đỏ được pha trộn với màu xanh và màu kem.

Kể từ đầu thế kỷ này có một giống khỉ Xiêm Tabi. Màu cơ thể nhạt nhẽo không có đốm, nhưng khi một con vật lớn lên, màu sắc có thể hơi thay đổi.

? Làm Thế Nào Để Gọi Một Con Mèo Xiêm Một Cô Gái

Sự xuất hiện của mèo trong nhà luôn đi kèm với tiếng khóc vui vẻ của trẻ em và thậm chí cả người lớn. Điều này đặc biệt đúng với việc mua một con mèo Xiêm, bởi vì động vật của giống chó này đáng chú ý vì tình cảm đặc biệt của chúng đối với người chủ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra, một con mèo Xiêm nên được gọi là một cô gái nếu không có thông tin về nó trong hộ chiếu của cô?

Nội dung

Tên phương pháp lựa chọn

Nhân vật hư cấu

Thích ăn

Màu sắc

Sự khác biệt giữa người Xiêm và Thái là gì?

Động vật rất nhạy cảm

Để vinh danh người nổi tiếng

Thông tin quan trọng

Tên phương pháp lựa chọn

Trước hết, bạn cần phải quyết định cách bạn sẽ nhận tên của con vật cưng của bạn. Có những loại tên như vậy có thể cho con mèo Xiêm của bạn:

sinh vật thần thoại và anh hùng;

sở thích thực phẩm thú cưng;

màu sắc của chiếc áo khoác của anh ấy;

theo bản chất của động vật;

tên cá nhân của những người nổi tiếng.

Và bạn sẽ chọn một biệt danh cho một con mèo con theo sở thích của bạn. Nhưng họ thuộc về loại nào – bạn phải quyết định.

Nhân vật hư cấu

Nhiều người hâm mộ phim hoặc chương trình truyền hình có thể dễ dàng gọi cho thú cưng của họ tên của nhân vật mà họ thích.

© shutterstock

Và tên phổ biến nhất cho mèo Xiêm của định dạng này là Aurica, Beyon, Balt, Verona, Dimetra, Rubin, Rodan, Ursa, Umid, Juno, Yasmin.

Nhiều người chọn một biệt danh cho con mèo của họ bằng cách xem một bộ phim hoặc bộ phim thú vị. Sau đó, người đó, trong hầu hết các trường hợp, xuất hiện một diễn viên hoặc nhân vật yêu thích. Và trong danh dự của anh ta có một mong muốn đặt tên con mèo yêu quý của bạn.

Một số chủ sở hữu vật nuôi gọi họ nhờ sở thích thức ăn cho mèo. Nó xảy ra như vậy con mèo ăn tất cả các sản phẩm ngoại trừ một hoặc ngược lại chỉ thích ăn một số đồ ngọt. Do đó, những “người sành ăn” này được gọi là: Cherry, Kefir, Toffee, Caramel hoặc Waflik.

Nhưng điều đáng ghi nhớ là mèo Xiêm là những sinh vật nhạy cảm, do đó, nó là không mong muốn để cung cấp cho họ biệt danh không đúng. Đặc biệt nếu đó là một cô gái, không phải là một cậu bé.

Đặt tên theo nguyên tắc này là một hiện tượng rất phổ biến trong số những người yêu mèo. Chủ sở hữu của màu trắng với một “mặt nạ” đen, tai, đuôi và chân thường được gọi là Snowball, Bianca, Blanca, Frosti, xám – Heidi, khói hoặc khói. Màu đỏ hoặc mơ Xiêm mèo có thể được gọi là Goldie, Carrot, Mango, Sol, Peach hoặc thậm chí Apricot. Nhưng vật nuôi có màu sô cô la được gọi là Shoko, Berna hoặc Shanty.

Rất thường có những trường hợp khi chủ sở hữu đưa biệt danh cho con mèo của mình bằng màu mắt. Vì hầu hết mèo Xiêm có màu xanh lam nên tên của chúng thích hợp. Đây có thể là Vasilisa, Turquoise, Helga, Quên-tôi-không.

Sự khác biệt giữa người Xiêm và Thái là gì?

Mèo Thái cũng tương tự như Xiêm bởi sự hiện diện của một “mặt nạ” trên mặt, do đó chúng thường bị nhầm lẫn. Nhưng đồng thời, hai giống này có sự khác biệt đáng kể. Mèo Thái có nhiều hình tròn hơn., và người Xiêm ngược lại có những nét đặc trưng, ​​nhưng đôi tai của những con mèo như vậy trông thậm chí còn to hơn cả đầu họ. Nhờ những đặc điểm đặc biệt này, bạn có thể phân biệt ngay con mèo Xiêm của người Thái.

Động vật rất nhạy cảm

Rất thường xuyên, mèo của giống chó này cho thấy tính cách của chúng từ những ngày đầu tiên ở một nơi mới. Mặc dù mèo con Xiêm rất gắn liền với chủ sở hữu, họ cũng thích sự chú ý liên tục của người khác và giao tiếp thường xuyên với họ. Do đó, nếu có gì đó không theo yêu cầu của con mèo, anh ta có thể cho thấy sự lúng túng của mình về những gì đang xảy ra một cách thích hợp.

© shutterstock

Trong những trường hợp như vậy, cô gái Xiêm có thể được gọi là Tốt nhất, Bullet, Sonya, hoặc Lada, Diva, Lusk, Nezhka, Lady.

Để vinh danh người nổi tiếng

Nếu bạn chọn một tên phù hợp cho con mèo giữa tên của những người nổi tiếng, danh sách của họ sẽ lâu hơn nhiều. Và phổ biến nhất là Iris, Buffy, Scarlett, Christelle, Assol, Bridget, Leia, Medea và Lauren.

Thông tin quan trọng

Những khó khăn nảy sinh khi lựa chọn một biệt danh cho con mèo con của bạn, là điều dễ hiểu, vì rất khó để làm điều đó ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Hơn nữa, để chọn tên cho mèo Xiêm của cô gái là một vấn đề nghiêm trọng và không đòi hỏi sự vội vàng. Do đó, cần suy nghĩ cẩn thận về mọi thứ và:

chọn một số tùy chọn;

lựa chọn phù hợp ít nhất 2-3 lựa chọn, bạn cần phải “sử dụng” chúng trên con mèo con.

Và nếu anh ta trả lời, quay lại, trả lời, hoặc chỉ nhìn vào bạn, thì sự lựa chọn được thực hiện một cách chính xác. Kết quả là, bạn sẽ có một con mèo con xinh đẹp với một cái tên tuyệt vời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Một Chú Mèo Con Mới Sinh? trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!