Xu Hướng 6/2023 # Mèo Anh Lông Ngắn Có Những Màu Lông Nào? # Top 14 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mèo Anh Lông Ngắn Có Những Màu Lông Nào? # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Mèo Anh Lông Ngắn Có Những Màu Lông Nào? được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đặc điểm bộ lông 

Bộ lông của mèo Anh lông ngắn là một trong những đặc điểm nổi bật của giống này. Bộ lông ngắn dày và khi chúng di chuyển sẽ thấy rõ nếp gấp ở lông.

Mặc dù British Blue là biến thể quen thuộc nhất, song mèo Anh lông ngắn có nhiều màu lông và hoa văn khác nhau. Mỗi màu đều đẹp theo cách riêng của nó. Bạn không thể nói rằng màu này đẹp hơn màu kia. Màu đặc trưng là màu đơn sắc (màu phân bố đều khắp toàn thân, không có đốm, sọc, hoa văn hoặc lông trắng, từng mảng lông nên đều màu từ gốc đến ngọn). Bộ lông trông sang trọng, dày và mềm mại. Các màu đặc cổ điển là xanh lam và hoa cà. Màu đen, sô cô la và màu kem hiếm hơn. 

Các kiểu màu sắc khác có thể kể đến như mèo Anh lông ngắn màu vằn (mèo mướp) hay colorpoint (lông nền nhạt nhưng có những vùng đậm màu như mặt, chân, đuôi….), bicolor,…

Đặc điểm từng màu lông

Mèo anh lông ngắn xám xanh (blue)

Có thể nói đây là màu cổ điển và phổ biến nhất của mèo Anh. Nhiều khả năng bạn sẽ nghĩ đến một con mèo có màu sắc như vậy khi bạn nghĩ đến mèo Anh. Đôi khi người ta gọi chúng là mèo Anh màu xám, mèo Anh màu xám – về mặt kỹ thuật nó là một màu xám nhưng định nghĩa đúng là màu xanh lam. Bộ lông của màu này phải chắc chắn đơn sắc, trong khi lớp lông tơ có thể nhạt hơn một chút so với màu chính, nhưng những sợi lông màu trắng không được chấp nhận. Màu xanh sáng hơn nếu giá trị hơn. Mèo con được phép có một số sọc, chúng sẽ biến mất theo thời gian. Màu của mống mắt của mèo con Anh là xám hoặc xanh lam, nhưng khi già đi, nó sẽ chuyển thành màu hổ phách bão hòa. Màu mắt của mèo Anh xanh có thể là đồng, vàng sáng, hổ phách (cam). Miếng đệm chân cũng như đầu mũi chỉ nên có màu xanh lam.

Mèo anh lông ngắn Golden (màu vàng) hay đỏ

Màu vàng hay còn gọi là màu đỏcủa mèo Anh được du nhập từ mèo Ba Tư và các giống mèo khác. Những con mèo này thường có  vết mướp trên trán và bàn chân của chúng. Với tông lông vàng này sắc tố dao động từ vàng nhạt đến vàng đậm thiên cam. Đôi mắt của mèo Anh màu Golden sẽ mang màu cam đậm hoặc màu đồng với màu mũi và bàn chân của chúng là màu đỏ hoặc màu gạch. Một nhược điểm đáng kể của mèo Anh màu đỏ là sự phân bố màu không đồng đều, vì vậy đầu đuôi mèo thường có màu nhạt hơn. Rất khó để tìm thấy một con mèo Anh có màu lông đều màu vàng. 

Mèo anh lông ngắn màu tabby (mướp)

Chúng được miêu tả là những vết màu vằn hoặc sọc màu trên lớp lông trên hoặc lớp lông tơ bên dưới của mèo Anh lông ngắn. Tùy thuộc vào loại dải nào hiện có và màu sắc nào hiện diện trên nền của các sọc, có thể tìm thấy nhiều cách kết hợp màu khác nhau.

Những con mèo có màu lông này có một mô hình tabby phân biệt ở các điểm màu: chữ “M”, mô hình xung quanh mắt, các điểm phân biệt ở khu vực râu, các vết đốm trên tai. Các lông trên cơ thể chính có màu sáng và nhạt. Ở chân trước có một hoa văn trông giống như những chiếc nhẫn hở, đi lên từ chính bàn chân. Có sọc ở hông. Màu sắc của miếng lót chân và chóp mũi phù hợp với màu sắc của hoa văn. 

Mèo anh lông ngắn đen (black)

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac (hoa cà)

Không khó để tìm mua một chú mèo Anh màu lilac bởi đây là màu khá phổ biến. Nói một cách dễ hiểu thì Lilac là sự kết hợp của các màu xám, hồng và xanh lam và nó trông giống như màu tím hoa cà. Giống như tiêu chuẩn màu sắc quy định thì mũi của con vật cũng như các miếng đệm chân, tương ứng với tông màu của bộ lông và thường mắt có màu cam-đồng. Màu hoa cà có nhiều biến thể khác nhau: từ màu oải hương lạnh, đến màu hồng xám ấm áp. Lớp lông tơ của mèo có màu nhất định có thể nhạt hơn một chút so với lớp lông bên ngoài, nhưng độ tương phản nổi bật sẽ bị coi là lỗi trong các cuộc thi. 

Mèo Anh lông ngắn trắng (white)

Một chú mèo Anh lông ngắn được coi là màu trắng khi bộ lông của chúng phải là màu trắng tinh khiết, không có màu vàng hoặc tông màu khói, không có sọc hoặc đốm đồng thời miếng đệm chân và đầu mũi phải có màu hồng. Lông trắng quy định các biến thể màu mắt – mắt có thể có màu xanh nhạt hoặc xanh đậm, vàng hoặc cam, hoặc các màu khác nhau. Bạn có thể tượng tưởng màu lông trắng thuần kết hợp với màu mắt đa dạng cùng chiếc mũi hồng xinh xinh trông những bé mèo giống như những thiên thần xinh xắn vô cùng, đây là lí do tại sao màu trắng luôn được đặt riêng biệt. Rất khó để lai tạo màu này và có nhiều rủi ro khi nuôi mèo có vấn đề về sức khỏe. Ví dụ, mèo con có màu lông trắng với mắt xanh thường bị điếc bẩm sinh vì gen của màu này liên kết với gen của thính giác. Và khả năng cao là mèo lông màu trắng với đôi mắt khác màu sẽ bị điếc một bên tai. Chính vì thế người ta không cho phép giao phối hai con mèo có màu lông trắng đặc vì khả năng xuất hiện con cái bị điếc là rất cao.

Mèo Anh lông ngắn màu quế (Cinnamon)

Nếu lần đầu tiên nhìn thấy mèo Anh màu quế hẳn không ít bạn sẽ nhận nhầm chúng với màu nâu sô cô la. Thực chất đây là màu khá hiếm và được đánh giá cao. Màu sắc này rất giống với sô cô la loãng nhưng nó là một loại sô cô la ấm và mềm hơn pha lẫn màu đồng. Đặc biệt, những chú mèo con có màu lông này rất hiếm khi sinh ra vì gen màu lông lặn. Đôi mắt có màu cam hoặc đồng. Mèo màu quế luôn có đầu mũi và bàn chân màu hồng, nếu chúng có màu nâu nhạt hoặc có màu sô cô la sữa thì đây không phải là mèo màu quế.

Mèo Anh lông ngắn màu kem (Cream)

Màu này là màu vàng pha loãng, xảy ra khi có gen trắng loãng. Xuất hiện từ khá sớm, tuy nhiên gần đây nó trở nên hiếm trong việc chăn nuôi. Mèo Anh màu kem phải có lông tơ mềm màu phấn ở trong, với màu sắc đậm hay màu kem “nóng” được coi là một khuyết điểm. Các miếng đệm mũi và bàn chân có màu hồng. Màu mắt có thể là cam, vàng hoặc đồng. Cảm giác và chất lượng lông của mèo Anh màu kem cũng giống như màu xanh cổ điển và hoa cà.

Mèo Anh màu nâu sô cô la (Chocolate)

Với tiêu chuẩn màu sô cô la thì màu nên đậm và càng đậm càng tốt. Chúng còn được gọi với cái tên havana hoặc màu hạt dẻ. Ngày nay, các nhà lai tạo khi lai mèo Anh màu nâu sô cô la đã tuyển chọn rất nghiêm ngặt để đạt được chất lượng lông cao ở những con mèo có màu lông này, tương đương với chất lượng của mèo Anh màu xanh cổ điển. Theo tiêu chuẩn, tất cả các sắc thái của màu sô cô la đều được chấp nhận – từ sô cô la sữa nhạt đến sô cô la đen. Đôi mắt có thể có màu cam đậm hoặc màu đồng, màu sắc bão hòa được đánh giá cao hơn. Đầu mũi cũng như miếng lót chân phải có cùng màu với màu lông – sô cô la hoặc hạt dẻ. Quá trình hình thành màu đầy đủ mất một thời gian dài 1-1,5 năm.

Màu

Tortie (

đồi mồi)

Màu Black Tortie (Đen + Đỏ): Đây là sự kết hợp hài hòa giữa các đốm màu đỏ và đen theo tỷ lệ với các sắc thái khác nhau. Các sợi lông đều màu. Màu đen phải bão hòa, và màu đỏ, tương ứng, phải sáng và có cường độ mạnh. Cả hai màu đều phải có trên bàn chân và đầu của mèo Anh đen. Các đốm hỗn hợp được cho phép theo tiêu chuẩn. Một “lưỡi lửa” (rám nắng) màu đỏ trên khuôn mặt là điều đáng mơ ước. Có vẻ như bên cạnh màu đỏ còn có màu kem nhưng thực sự nó là màu đỏ loãng.

Màu Chocolate Tortie (Sô cô la + Red): Nó là sự kết hợp của màu sô cô la và màu đỏ với tỷ lệ giống hệt nhau của một bức tranh khảm. Yêu cầu chung giống như trường hợp trước: màu sắc đậm, bão hòa, phân bố hài hòa, lông đều màu, rám nắng trên mõm và không có bất kỳ hoa văn nào. Nó được coi là đúng nếu cả hai màu sô cô la hoặc màu đỏ  có mặt trên mõm và miếng lót chân. Mèo con có thể không có nhiều màu sắc bão hòa và tươi sáng nhưng màu sắc sẽ đậm và tươi sáng hơn khi được 1 tuổi.

Màu Blue Tortie (Xanh lam + Kem): Màu này kết hợp giữa hoa văn đốm màu xanh và kem, các đốm màu cũng phải tương xứng. Màu này rất dịu và ấm và độ tương phản giữa hai màu không quá rõ ràng như các màu tortie khác. Tông màu tổng thể của màu này có thể là kem nhạt hoặc xanh dương trung bình. Rất mong muốn nếu có màu kem rám nắng của mõm. Không nên xuất hiện bất kỳ mẫu mướp hoặc lông trắng nào.

Color point (điểm màu): mèo Anh lông ngắn màu Hyma

Rất khó để lai tạo mèo điểm màu của Anh. Mèo con được sinh ra có màu trắng tinh hoặc gần với màu trắng, vì vậy trong bức ảnh rất khó để phân biệt một chú mèo con có điểm màu khác với tất cả các chú mèo con khác, dấu hiệu bắt đầu xuất hiện theo thời gian. Các điểm màu không được lan ra sau đầu theo bất kỳ cách nào. Màu của bàn chân và mũi hoàn toàn phù hợp với màu của các điểm trên lông. Có một số điểm màu chính như:

Điểm màu cổ điển

Số lượng điểm màu cổ điển tương ứng với số lượng màu đặc chính điển hình điểm xanh lam, điểm sô cô la, điểm niêm phong, điểm kem, điểm hoa cà, điểm nâu vàng, điểm đỏ, điểm quế. Màu tổng thể bao gồm điểm của màu chính đồng nhất trên nền sáng nhẹ. Những màu này vẫn còn khá hiếm nhưng đã khơi dậy rất nhiều sự quan tâm của các nhà lai tạo. Các tiêu chuẩn chính là: lông ngắn và rậm, độ tương phản rất rõ ràng, lông ở mõm, tai, bàn chân và đuôi có màu từ đầu đến cuối. Các điểm đánh dấu phải rất rõ ràng, không bị mờ và có màu bão hòa. Không được có bất kỳ sợi lông trắng nào lấm tấm trên các vết đánh dấu. Màu mắt sáng hoặc xanh đậm. 

Điểm màu hai màu (mèo Anh lông ngắn bicolor)

Điểm màu hai màu loại màu này ở giống mèo Anh là cực kỳ hiếm. Nó kết hợp hai màu – màu điểm và màu bi-color . Có một số tiêu chuẩn nhất định về những màu này cũng cần được đáp ứng. Mèo lông màu hai màu của Anh phải có mặt, tai, bàn chân và đuôi có màu sẫm hơn, phải có đốm trắng ở mõm (ở vùng má nơi có râu và mũi). Bàn chân trước hầu hết các lần phải có màu trắng. Phần màu trắng nên điểm màu từ 1/2 đến 1/3 thân mèo. Màu sắc tổng thể nên trông hài hòa. Mắt có màu xanh đậm hoặc nhạt. Miếng lót chân và đầu mũi có cùng màu chính. Có các điểm  hai màu thường thấy sau: Màu xanh bi-color – Màu sô cô la hai màu – Hai màu tím hoa cà – Màu hai điểm quế – Màu nâu vàng hai màu – Hai màu đỏ – Điểm kem hai màu.

Lời kết

Bộ lông góp phần tạo nên vẻ đẹp của mèo Anh lông ngắn và với mỗi màu lại có nét riêng biệt sức hút riêng. Mong rằng những thông tin chúng mình vừa chia sẻ đã giúp bạn nhận biết được các màu và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nếu như có ý định sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn đáng yêu.

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé

mèo Anh lông ngắn

 xinh xắn, hoặc tư vấn

dịch vụ phối giống mèo Anh

 xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

[Total:

2

Average:

5

]

Mắt Mèo Anh Lông Ngắn Có Màu Gì?

là một trong những giống mèo có nguồn gốc từ Anh Quốc với ngoại hình mũm mĩm, lông ngắn, dày và khuôn mặt to tròn nên có tên gọi tiếng anh là British Shorthair (có nghĩa là anh lông ngắn)

Mèo anh lông ngắn có thân hình tròn đầy, gương mặt bầu bĩnh và siêu đáng yêu khiến bao người muốn yêu thích thú cưng chỉ muốn săn về ngay một “boss” để tình nguyện chăm sóc.

Tuy gọi là mèo anh lông ngắn nhưng bộ lông của chúng khá dày để giữ được độ ấm cho cơ thể, đặc biệt là nếu nuôi chúng ở xứ lạnh. Lông của mèo anh lông ngắn rất ít rụng, chúng thay lông theo mùa, thường rơi vào mùa xuân và mùa thu nên lưu ý các giai đoạn này biết cách chăm sóc và giữ nhiệt cho cơ thể của chúng.

“Boss” anh lông ngắn này thường không thích nơi ồn ào, náo nhiệt hay đông người, chỉ thích chơi với trẻ em hoặc đôi lúc tự chơi một mình hoặc có thể quấn bạn mọi lúc mọi nơi nếu bạn ở nhà cùng chúng. Chúng rất hiền lành, không quậy phá hay leo trèo nhiều nên rất được lòng mọi người khi nuôi.

Cân nặng mèo anh lông ngắn giao động từ 3kg – 8kg. Trong đó mèo anh lông ngắn cái thường nhẹ cân (3 – 5.5kg) và mèo đực thường nặng hơn rất nhiều mèo cái ( 4kg – 8kg).

Chiều cao của mèo anh lông ngắn thường giao động trong khoảng: 30cm ~ 36cm

Nếu bạn đang nuôi một chú mèo anh lông ngắn con thì nếu biết cách chăm sóc cùng chế độ ăn uống hợp lý thì trong vòng 3 năm đến 5 năm chúng sẽ đạt được chiều cao và cân năng lý tưởng như trên.

Cũng giống như con người chúng ta, những boss mèo ANL cũng thế nếu chúng ta biết cách chăm sóc đúng cách, chế độ ăn uống hợp lý cũng như có những bài tập đầy đủ cho chúng thì chúng sẽ ngày càng khỏe mạnh và sống càng thọ.

Vì vậy tuổi thọ của mèo anh lông ngắn phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết cũng như cách chăm sóc từ bạn. Hiện nay, với chế độ dinh dưỡng và cách chăm sốc tốt thì tuổi thọ của mèo ALN sẽ đạt đến 12 năm – 15 năm.

Không thể phủ nhận rằng mèo anh lông ngắn là giống mèo thu hút ánh nhìn của chúng ta đầu tiên qua một gương mặt tròn mũm mĩm với một đôi mắt biết nói với nhiều biểu cảm.

Bộ lông của mèo ALN vô cùng đa dạng và nhiều sắc thái khác nhau nên luôn được rất nhiều người yêu thích và chọn nuôi.

Mèo anh lông ngắn màu bicolor thực chất là giống mèo ALN sở hữu một lông với 2 màu sắc khác nhau(hay còn lại là nhị thể): một màu là màu trắng và một màu còn lại thường là xám, xám xanh, xám đen, hoặc là đen với 2 màu trắng và xám.

Ngày nay, mèo ANL bicolor lai luôn được săn lùng và yêu thích bởi không dễ dàng gì để nhân giống được một boss bicolor đẹp. Càng đẹp thì sẽ càng hiếm và giá thành cũng cao hơn rất nhiều so với một boss mèo ALN thường.

Màu anh lông ngắn màu silver thực chất là giống mèo ALN có bộ lông màu xám bạc, hay ánh bạc. Đây là giống mèo được lai tạo giữa mèo ALN thuần chủng và mèo Xiêm.

Là giống mèo ALN có bộ lông hầu như là màu xám kem và điểm xuyến thêm một vài chỗ có màu silver. Đây là giống mèo anh lông ngắn thuần chuẩn có màu Lilac được rất nhiều bạn trẻ săn đón bởi bộ lông vô cùng đẹp và mịn, có thể nói LILAC là giống mèo ALN đẹp nhất hiện nay.

Bạn sẽ dễ dàng nhận diện được giống mèo ALN có màu Hyma này bởi bộ lông của chúng có màu trắng điểm xuyến thêm một chút màu bạc của silver ở phần đuôi, chân, tai và mũi.

Mèo anh lông ngắn màu Hyma này là kết quả lai tạo giữa ANL có màu Hyma với giống mèo Xiêm.

Là giống mèo có bộ lông màu xám trắng với những đường vân sọc rất đẹp, các đường vân sọc thường tập trung phía trên lưng và đỉnh đầu. Đây là giống mèo được lai tạo giữa mèo ALN thuần chủng và mèo mướp.

Mèo anh lông ngắn golden là chú mèo có bộ lông hơi ngả đỏ, đặc biệt có những đường vằn, đốm trên trán, bàn chân và phần đuôi của chúng. Giống mèo này là kết quả lai của giống mèo ALN và mèo Ba Tư

Đây là giống mèo lâu đời nhất trong dòng mèo ALN hiện nay, là kết quả lai tạo giữa giống mèo Shothair Anh và Rubssian Blue.

Để có được bộ lông màu xám xanh yêu thích và đặc biệt này thì đòi hỏi độ thuần chủng gần như lên đến100% của đời bố mẹ ( Màu xám và màu xanh thuần chủng, không pha bất cứ màu khác, kể các các đường vằn, đốm…)

Mèo anh lông ngắn màu nâu là giống mèo rất hiếm trong dòng mèo ALN lai hiện nay. Bộ lông của mèo ANL nâu đôi lúc sẽ ngả sang một chút socola tạo cảm giác ấm áp và mềm mại.

Là giống mèo ALN với bộ lông màu trắng tinh toàn bộ cơ thể, các miếng đệm chân và chóp mũi có màu hồng phấn nhẹ nhàng.

Đây là giống mèo lai giữa các dòng ALN thuần chủng màu trắng với nhau hoặc là ALN thuần chủng và một giống mèo bất kỳ có bộ lông màu trắng.

Ngoài ra, giống mèo anh lông ngắn này còn có các màu sắc khác như: mèo anh lông ngắn tam thể, hồng phấn, vàng, socola, …các màu sắc này thường không phổ biến và hầu như chúng ta cũng ít gặp, tuy nhiên thì vẫn có.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì mắt mèo anh lông ngắn có màu sắc vô cùng đa dạng: Xanh dương, xám, vàng, đen… và màu của mắt mèo anh lông ngắn cũng thế, bạn có thể bắt gặp nhiều chú mèo ALN với nhiều đôi mắt có màu khác nhau là chuyện bình thường.

Những chú mèo có màu mắt này thường rất hiếm và rất khó mua, theo chia sẻ của những người nuôi mèo chuyên nghiệp hiện nay thì ai là người sở hữu những chú mèo anh lông ngắn mắt 2 màu này thì là người được nhiều may mắn. Nhưng quả thật không dễ để sở hữu được những chú mèo này

Màu vàng là một trong 3 màu mắt phổ biến của giống mèo anh lông ngắn có cấu tạo gồm đồng tử mắt màu đen trong suốt và phần võng mạc màu vàng hoặc vàng nâu.

Hiện nay có thể đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy những chú mèo có màu vàng hơi pha lần màu nâu đó là do ảnh hưởng bởi nguồn ánh sáng bên ngoài.

Mắt xanh cũng là một trong những màu mắt phổ biến của mèo ALN có cấu tạo gồm phần đồng tử mắt màu đen trong suốt kết hợp với phần võng mạc màu xanh ngọc bích pha với màu trắng

Màu mắt xanh kết hợp với bộ lông trắng là vô cùng hoàn hảo cho một chú mèo ALN, nên hiện nay loại mèo này được ưu chuộng và lựa chọn nhiều hơn khi mua

Dòng mèo ANL màu mắt nâu trong vắt đầy thu hút hiện tại đang được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam bởi chúng vô cùng dễ nuôi và phù hợp với mọi đối tượng.

Đôi mắt nâu của mèo ALN này hơi thiên hướng giống màu rêu bởi phần võng mạc có pha một chút màu xanh lát kết hợp với đồng tử màu đen hoặc hơi nâu vô cùng cuốn hút ánh nhìn của mọi người

Lời giải cho câu hỏi mèo anh lông ngắn giá bao tiền hiện nay là: 1 con mèo anh lông ngắn có vô vàng mức giá khác nhau, giá của mèo anh lông ngắn thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giống thuần chủng hay giống lai, nhập khẩu, có đầy đủ giấy tờ hay không,…Giá bán mèo anh lông ngắn hiện nay giao động từ 3 triệu đến 60.

Nếu bạn vẫn muốn sở hữu những chú mèo mang đầy đủ đặc điểm của mèo anh lông ngắn và chi phí phù hợp thì có thể tham khảo các mức giá của mèo anh lông ngắn lai tại thị trường Viện Nam hiện tại như sau:

4 triệu – 7 triệu: ở mức giá này bạn sẽ sở hữu một boss mèo ALN lai đảm bảo giữ được những đặc điểm từ giống mèo ALN thuần chủng.

10 triệu – 15 triêu: Bạn sẽ sở hữu một chú mèo ALN phối giống từ bố mẹ thuần chủng ở nước ngoài và sinh ra ở việt nam, chúng hoàn toàn là giống lai thuần chủng ở mèo ANL nên đây là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn vừa muốn sở hữu mèo ALN thuần chủng với chi phí hợp lý.

Nếu bạn là người mới bắt đầu nuôi mèo hoặc đang tìm hiểu về mèo anh lông ngắn thì sau đây là những câu hỏi và lời giải đáp của khách hàng Dog’s Mom thường gặp khi nuôi mèo anh lông ngắn.

Bạn có thể tham khảo và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Nếu bạn còn gặp thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn.

Tuy nhiên với phong thái sang chảnh, điềm tĩnh thì mèo ALN thường không mấy nhiệt tình trong việc bắt chuột này, chúng cũng không vồ vập như các giống mèo khác.

Việc bắt mèo chỉ xem như là một trong những thú vui của chúng chứ không phải là một công việc bắt buộc hay là một món ăn như bao giống mèo ta hiện nay.

Mèo ALN thường thay lông vào mùa xuân và mùa thu, thời điểm này mèo ANL dễ bị bệnh nhất bởi chúng chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết. Bạn nên lưu ý chăm sóc boss cẩn thận và có chế độ ăn uống cho phù hợp để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tiếp thêm năng lượng cho cơ thể của chúng.

Chúng rất nhạy bén và dễ huấn luyện làm theo những gì bạn yêu cầu. Đặc biệt là chúng có sở thích rất hay quấn chủ nên bạn dễ dàng cho chúng tham gia các trò chơi cùng mình.

Mặc dù bản tính mèo ALN là thông minh và nhạy bén nhưng bạn cũng phải dành thời gian cũng như biết cách huấn luyện thì mới có một chú mèo thật sự thông minh như bạn mong muốn. Đừng bao giờ kỳ vọng rằng chúng tự nhiên sẽ trở nên thông minh

Lời giải cho câu trả lời này là có. Chúng hoàn toàn có thể ăn được cơm, nhưng cơm là hàm lượng tinh bột cao, chất dinh dưỡng không nhiều, bạn nên cho mèo ALN ăn cơm như một món ăn thay đổi thực đơn hàng ngày chứ không nên ăn thường xuyên vì không đủ chất dinh dưỡng, chưa kể là dễ bị bệnh tiểu đường ở mèo.

Tùy vào độ tuổi mèo của bạn mà chia khẩu phần ăn cho phù hợp, mèo aln trưởng thành thì có thể ăn ngày 3 bữa bình thường như chúng ta, còn mèo aln con thì khẩu phần ăn bạn phải lưu ý, nên cho chúng ăn nhiều lần hơn ( thường là 5 – 7 lần/ 1ngay) bởi dạ dày tiêu hóa chưa có tốt như mèo aln trưởng thành

Tương tự cho câu hỏi là em bé có bị dị ứng với lông mèo ALN hay không? Câu trả lời là có nếu như em bé bị dị ứng với lông mèo, nếu em bé không bị dị ứng với lông mèo thì hoàn toàn có thể tiếp xúc thoải mái.

Để tránh trường hợp bị dị ứng với lông mèo bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh cho mình theo chỉ định của bác sĩ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với mèo

Những Đặc Điểm Nhận Dạng Mèo Anh Lông Ngắn Màu Lilac

Màu lilac hay còn gọi là màu tử đinh hương được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tên gọi này xuất phát từ màu của một loài hoa thuộc nhóm Syringa, trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là ống, thuộc họ Ô liu (Oleaceae). Hoa tử đinh hương đến từ vùng đất Ba Tư, nơi nó được gọi là “lilag” – và Lilac là tên gọi chệch đi từ “lilag” của tiếng Ba Tư.

Mèo anh lông ngắn màu lilac là những chú mèo có bộ lông mang màu sắc đặc biệt giống màu tử đinh hương. Bộ lông của chúng là sự kết hợp của xám, hồng và xanh điểm xuyến thêm một vài chỗ có màu silver (ánh bạc hoặc bạc). Mèo ALN lông màu lilac là kết quả phối giống mèo ALN thuần chủng với giống mèo có gen lông màu lilac.

Có thể nói đây là một trong những thuần chủng có màu Lilac được rất nhiều bạn trẻ săn đón bởi bộ lông đặc biệt và rất mượt, mịn. Lilac được rất nhiều người yêu thích thú cưng đánh giá là giống mèo ALN đẹp và hot nhất hiện nay.

Không quá khó để bạn nhận diện được một chú mèo ALN màu Lilac. Bởi vẻ bề ngoài của một chú mèo anh lông ngắn màu Lilac thuần chủng với bộ lông được ví như một chiếc áo khoác thời trang sang chảnh, ấm áp và rất mịn, các màu sắc xám, hồng xanh phối trộn với nhau tạo nên một màu lilac rất khác biệt.

Còn lại các giống mèo anh lông ngắn màu khác như: bicolor, tricolor, Silver, Lilac, Hyma, Taddy, Xám xanh, đen, trắng, cream đều mang những đặc trưng riêng nên bạn dễ dàng phân biệt được các giống mèo ALN này với mèo ALN màu Lilac.

Dựa vào Mũi + bàn chân: Ở màu lilac mũi và bàn chân khi mèo còn nhỏ sẽ có màu hồng-be nhưng dần dần sẽ chuyển màu đậm hơn, ngược lại, mèo màu Fawn sẽ có mũi và đệm chân màu hồng-be sáng, không thay đổi màu sắc khi lớn lên.

Bộ lông: Màu lilac mới sinh ra sẽ tương tự với Fawn nhưng sẽ đậm dần theo thời gian còn mèo ALN màu Fawn thì không thay đổi màu lông dù thời gian thay đổi

Lưu ý: Màu Lilac và Fawn là 2 gen màu nhạt dilution của màu Cinamon và màu Chocolate (gen nhạt hay còn gọi là gen lặn). Gen màu chocolate khi phản ứng với gen màu dilute sẽ tạo nên màu Lilac. Và ngược lại Cinamon (màu rất hiếm nên mèo ANL màu fawn cũng rất hiếm) sẽ phản ứng với gen màu dilute sẽ tạo nên màu Fawn.

Mèo anh lông ngắn màu Lilac là giống mèo được nuôi phổ biến ở khắp mọi nơi, tại Việt Nam chúng cũng rất được mọi người săn đón nên thật không quá khó để bạn tìm được một địa chỉ mua mèo ALN trước thắc mắc là nên “Mua mèo anh lông ngắn màu Lilac ở đâu?”

Mèo ALN màu Lilac cũng là một trong những giống mèo ANL nên chúng cũng rất dễ nuôi từ ăn uống cho đến cách chăm sóc, tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Khi chọn mua mèo ANL màu Lilac nên chọn những trung tâm uy tín, chất lượng và có giấy tờ cũng như sổ khám sức khỏe cho mèo đầy đủ, tránh trường hợp sở hữu những chú mèo ALN giá rẻ NHƯNG sức khỏe lại không tốt.

Là giống mèo dễ nuôi, dễ ăn uống nhưng bạn cũng phải theo dõi và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo cho các hoạt động cơ thể cũng như sức khỏe của chúng. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian chế biến các thức ăn tại nhà cho chúng thì có thể chọn các thức ăn đóng gói cho mèo với các thương hiệu đảm bảo chất lượng như: whiskas, minino, me-o, blisk, kitcat

Mèo anh lông ngắn màu Lilac với bộ lông vô cùng mịn và đẹp

Mèo ALN màu Lilac được mệnh danh là giống mèo đẹp nhất hiện nay

Gương mặt lúc nào cũng “cool ngầu” thu hút mọi ánh nhìn

Dù là biểu cảm ngạc nhiên nhưng gương mặt Mèo ALN màu Lilac cực “cool”

Mèo ALN màu Lilac với tư thế ngồi sang chảnh

Ánh mắt chúng luôn luôn thu hút hướng nhìn của bạn

Mèo ALN màu Lilac mắt vàng

Ánh nhìn như hờn cả thế giới của Mèo ALN màu Lilac

Một số hình ảnh mèo ALN đẹp

Mèo Anh Lông Ngắn Có Rụng Lông Không?

Trước khi chọn mua mèo, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng về giống mèo bạn đang định mua.

Bộ lông của chúng không có lớp lông tơ bên trong nên kết cấu lông của chúng rất mềm và cũng ít rụng hơn.

Vì vậy, mèo Anh lông ngắn vẫn sẽ rụng lông nhưng chúng chỉ rụng một chút thôi.

Tại sao mèo Anh lông ngắn lại rụng lông?

Lông mèo sẽ rụng tự nhiên theo mùa (ngay cả khi bạn chỉ nuôi mèo trong nhà). Lông mèo sẽ dày hơn vào mùa đông và mỏng hơn vào mùa hè.

Đây là cơ chế tự nhiên của loài mèo và cơ chế này đặc biệt hữu ích khi chúng sống độc lập.

Lượng lông của mèo sẽ phụ thuộc vào lượng ánh sáng của ban ngày. Vào đầu thu, ánh sáng mặt trời càng dần dịu đi, lông mèo sẽ mọc dày lên. Nhưng đến mùa xuân, khi ánh nắng ấm áp trở lại, lông mèo sẽ lại mỏng đi một chút.

Là một người nuôi mèo, bạn nên cho mèo đi khám bác sĩ thú y thường xuyên để kiểm tra sức khỏe của mèo.

Bạn cũng nên kiểm tra lông mèo thường xuyên để phát hiện kịp thời những mảng lông bị khô, bị hói vì những tình trạng này thường là hậu quả của những nguyên nhân đáng quan ngại như ký sinh trùng, dị ứng, viêm da, chải chuốt quá nhiều do mèo bị căng thẳng.

Nếu lông mèo có vấn đề do những nguyên nhân trên gây ra, bạn nên đưa mèo tới chỗ bác sĩ thú y ngay lập tức để bắt đầu điều trị – nếu không thì chính bạn đang mạo hiểm tới sức khỏe của mèo.

Bệnh ngoài da diễn biến rất nhanh và nghiêm trọng, vì vậy hãy phát hiện kịp thời và cho mèo chữa trị càng sớm càng tốt.

Bộ lông sẽ là bằng chứng cho thấy mèo có đang ăn uống lành mạnh hay không. Vì vậy, chế độ ăn uống sẽ tác động tới quá trình rụng lông của mèo Anh lông ngắn.

Hãy cho mèo ăn thức ăn có chất lượng tốt, giàu omega 3 và omega 6. Nếu chế độ ăn của mèo thiếu những axit béo này, mèo có thể bị rụng lông, khô lông hoặc thậm chí là nhiễm trùng da.

Điều may mắn là khi bạn cho mèo ăn theo chế độ lành mạnh, những vấn đề về lông và da sẽ thuyên giảm đáng kể và có thể biến mất.

Giá cả cũng là thước đo chất lượng thức ăn của mèo, vì vậy thức ăn ngon sẽ có giá cao. Nếu giá của thức ăn dành cho mèo vượt quá khả năng tài chính của bạn, bạn có thể tự chế biến thức ăn cho mèo tại nhà – tuy nhiên việc này đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức về loài mèo.

Bạn cần tuân theo các công thức nấu ăn nghiêm ngặt để đảm bảo mèo nhà mình được ăn theo chế độ đầy đủ dinh dưỡng.

Hãy của bạn mỗi tuần một lần. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mèo càng ngày càng rụng ít lông hơn.

Đó là bởi vì việc chải chuốt thường xuyên sẽ giúp mèo loại bỏ hết đám lông chết.

Để giúp việc chải lông cho mèo trở nên dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng các vật dụng sau ít nhất một tuần một lần:

Dụng cụ gỡ lông tơ – bạn có thể loại bỏ những sợi lông rối ra khỏi người mèo mà không làm chúng bị kích ứng da

– sẽ loại bỏ bụi bẩn và làm bộ lông của mèo thêm sáng bóng

Dụng cụ chải lông chết – dùng để loại bỏ lông chết

Trong điều kiện lý tưởng, bạn nên tắm cho mèo mỗi tháng một lần. Sau mỗi lần tắm, mèo sẽ vô cùng sạch sẽ, không còn bụi bẩn và lông chết bám trên cơ thể.

Tuy nhiên, bạn biết đấy, mèo Anh lông ngắn chẳng ưa nước tí nào. Vì vậy sau khi tắm cho mèo, bạn có thể dùng những chiếc khăn lau đặc biệt lau người cho mèo để giúp chúng bớt căng thẳng hơn (sau công cuộc tắm táp vất vả) và để giúp căn nhà đỡ bừa bộn hơn.

Và đừng quên hãy để mèo ở trong nhà ít nhất 4 – 6 giờ sau khi tắm bởi vì nếu mèo ra ngoài khi lông vẫn còn ướt, chúng rất dễ bị sốc nhiệt vì nhiệt độ bên ngoài sẽ chênh lệch với nhiệt độ trong nhà.

Dù mèo Anh lông ngắn rụng ít lông nhưng lông chúng vẫn sẽ rụng và bạn vẫn sẽ phải dọn dẹp.

Dù đã cố gắng thay đổi chế độ ăn, tắm táp cho mèo, bạn vẫn sẽ phải giải quyết đám lông mèo rơi một cách “vô duyên” trong khắp căn nhà.

Nhưng đừng quá lo lắng, việc dọn dẹp đám lông thừa sẽ trở nên đơn giản với hai cách sau:

Nếu bạn dùng khăn ướt để nhặt lông thường xuyên, bạn sẽ thấy việc chăm sóc lông của mèo trở nên đơn giản hơn rất nhiều và thậm chí bạn còn không nhận ra là mèo đang rụng lông nữa!

Khăn ướt sẽ hoạt động hiệu quả ở những khu vực của ghế sofa, ghế ngồi hoặc thậm chí là những tấm thảm.

Bạn có thể dùng khăn ướt để lau trên mọi thứ nhưng hãy cẩn thận trên đồ điện tử.

Lăn xơ vải sẽ hiệu quả ở những không gian hẹp và bề mặt mỏng manh. Bạn có thể dùng lăn xơ trên quần áo và các thiết bị điện tử.

Lông của Mèo Anh lông ngắn không gây dị ứng đúng không?

Đúng vậy. Đây là giống mèo được xếp vào nhóm mèo ít gây dị ứng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là không phải cứ nuôi những con mèo này thì cơ thể những người bị dị ứng sẽ không có phản ứng dị ứng.

Những người khác nhau dị ứng với những thứ khác nhau và nếu bạn đã bị dị ứng, hãy xem xem nguyên nhân làm bạn dị ứng là gì trước khi quyết định chọn nuôi mèo.

Nếu bạn đang muốn nuôi những con mèo ít rụng lông, bạn có thể tham khảo những giống mèo sau:

Những giống mèo rụng nhiều lông nhất bao gồm:

Top thức ăn tốt nhất cho mèo Anh lông ngắn

Hạt khô Royal Canin British Shorthair

Khi nói đến thức ăn cho mèo Anh lông ngắn, bạn không thể bỏ qua dòng sản phẩm hạt dành riêng cho giống mèo này của . Đây là sản phẩm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của mèo Anh lông ngắn.

Hạt không những bổ sung dinh dưỡng thiết yếu mà còn cung cấp cho mèo Anh lông ngắn những vitamin quan trọng để giúp cho lông mèo óng mượt.

Megaderm là dòng sản phẩm chuyên dùng để cải thiện sức khỏe lông của thú cưng. Đây là sản phẩm có dạng dầu cá, vì thế bạn có thể dễ dàng cho bé ăn bằng cách trộn chung với thức ăn hoặc có thể cho mèo liếm riêng.

Virbac là thương hiệu dược nổi tiếng cho thú cưng đến từ nước Pháp. Các sản phẩm của hãng này luôn được đánh giá cao về độ an toàn và tính hiệu quả khi cho thú cưng sử dụng. 1 gói Virbac Megaderm sẽ phù hợp với 10kg trọng lượng của thú cưng. Bạn nên cho bé sử dụng khoảng 1 tháng để thấy được sự khác biệt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Anh Lông Ngắn Có Những Màu Lông Nào? trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!