Xu Hướng 9/2022 ❤️ Mèo Nga Xanh (Russian Blue) Giá Bao Nhiêu Tiền? Lông Ngắn Hay Dài Mới Chuẩn? ❣️ Top View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Mèo Nga Xanh (Russian Blue) Giá Bao Nhiêu Tiền? Lông Ngắn Hay Dài Mới Chuẩn? ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Mèo Nga Xanh (Russian Blue) Giá Bao Nhiêu Tiền? Lông Ngắn Hay Dài Mới Chuẩn? được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Mèo Anh Lông Ngắn, Giá Cả Và Những Điều Cần Biết

Về Mèo Anh Lông Ngắn (Aln) – Bristish Shorthair

13 Vấn Đề Về Sinh Lý Sinh Sản Ở Mèo Cái Bạn Nên Biết!

13 Vấn Đề Nên Biết Về Sinh Sản Ở Mèo

Nơi Mua Mèo Anh Lông Ngắn (Aln) Bristist Short Hair Ở Đà Lạt & Nha Trang

I – Thông tin về lịch sử nguồn gốc giống mèo Nga xanh

Mèo Nga còn có tên tiếng Anh là Russian Blue Cat, dịch ra là mèo Nga xanh. Tuy không hề có bất cứ một bằng chứng nào ghi chép lại nguồn gốc của chúng nhưng người ta tin rằng nơi đầu tiên mà chúng xuất hiện trước mắt con người đó là ở bến cảng Arkheach’sk ở Nga (trong tiếng Anh còn đọc lạ ArchAngel).

♦ Hành trình bước sang phương trời Tây

Với nhiều đặc điểm đặc trưng nên chúng thu hút được sự chú ý của giới quý tộc thời đó, kể cả nữ hoàng Victoria. Và tới tận năm 1912 thì chúng mới chính thức được công nhận là một loài mèo riêng biệt với tên gọi là Foreign Blue.

♦ Sự suy thoái do chiến tranh thế giới

Từ sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra tại hầu hết các nước Châu Âu vào năm 1939 thì đây cũng là thời điểm mà giống mèo Nga xanh nguyên bản này bị sụt giảm một cách nghiêm trọng. Sau sự kiện này thì các nhà lai tạo lên kế hoạch tăng trưởng lại số lượng của giống mèo này bằng cách cho lai tạo thêm với mèo anh lông ngắn con và mèo Xiêm có màu xanh gần giống.

Đương nhiên những lứa mèo con của sự lai tạo này không thể nào có độ thuần hay tính cách, đặc điểm như nguyên bản được. Chính vì vậy mà vào khoảng những năm 1965, một số nhà lai tạo đã lên tiếng về cách lai này và lên quyết tâm khôi phục lại bản gốc của giống mèo Nga xanh.

♦ Sự quay trở lại mạnh mẽ của giống mèo Nga xanh

Tuy nói rằng muốn khôi phục bản gốc của giống này nhưng chính những nhà lai tạo cũng nói rằng họ muốn cải tiến một số phẩm chất của chúng. Do vậy họ vẫn tiếp tục sử dụng lũ mèo anh lông ngắn, mèo Scotland nhưng đã lọc ra những loại gen tốt nhất để lai tạo. Cuối cùng thì một tiêu chuẩn giống cho mèo Nga xanh hiện đại được ra đời và được CFA công nhận.

II – Đặc điểm ngoại hình và cách nhận diện mèo Nga

♦ Cái đầu hình tam giác

Đặc điểm đầu tiên bạn cần nhớ chính là cái đầu của chúng, một chú Russian Blue đầu tiên sẽ phải là một con mèo có đầu hình tam giác (nhìn tương tự như cằm V-line đó). Tuy đây không phải là đặc điểm mà chỉ giống mèo này có nhưng nếu muốn là một chú mèo Nga thuần chủng thì phải có đặc điểm này :D.

♦ Mắt màu xanh

Đôi mắt có tròng màu xanh lá cây là điểm được coi như là đặc trưng nhất của giống mèo Nga này, khi lũ mèo con mới sinh ra thì sẽ chưa có màu mắt này ngay đâu nha nên bạn phải đợi khi chúng được khoảng 4 tháng tuổi thì màu mắt mới bắt đầu thay đổi. Màu xanh này sẽ chỉ đậm nhất trong độ tuổi dậy thì của chúng thôi, còn khi lớn rồi thì nó sẽ nhạt bớt đi nhiều.

Có một số bạn hỏi Ngân về mấy em mèo nga mắt hai màu thì thông thường giống này chỉ xuất hiện trên những con mèo màu trắng và nếu so sánh với tiêu chuẩn giống thì chúng sẽ không thực sự thuần chủng nha. Đó cũng chính là lý do tại sao Ngân nói có nhiều bạn hay nhầm mèo Khao Manee với giống này mà, nhớ search rồi đọc bài đi nha.

♦ Bộ lông màu xanh xám đặc biệt

Liệu bạn có biết rằng lông mèo Nga như thế nào mới được coi là đúng với tiêu chuẩn giống không? Bạn đã biết sự khác nhau giữa lũ lông dài và lông ngắn, giữa các màu với nhau là do nguyên nhân gì chưa?

Lông mèo Russian Blue chuẩn chỉ có màu xám xanh

Và cũng có một sự thực là nếu xét trên tiêu chuẩn giống thì nguyên bản mèo Nga sẽ chỉ có màu xanh này thôi, còn các màu khác như màu trắng, tabby,… đều là những biến thể đã được tạo ra do sở thích của nhiều nhà lai tạo từ những năm 1971 cơ.

Trong đó những chú mèo Nga màu trắng là kết quả lai tạo từ một vài nhà lai tạo bằng cách cho mèo Russian Blue thuần phối với một chú mèo Siberian để có được một em mèo màu trắng, lông xù, mắt xanh và thậm chí là mắt hai màu.

Tuy không được 100% các tổ chức mèo công nhận những màu này là thuần của mèo Nga nhưng bạn vẫn có thể yên tâm mà rinh một em mèo màu trắng hay tabby nhưng có những đặc điểm mà Ngân vừa điểm phía trên về nha.

Lông mèo Nga ít gây dị ứng

Điều đặc biệt mà Ngân muốn nói tới ở đây về bộ lông của lũ mèo này là rất nhiều tổ chức thú y trên thế giới nhận xét rằng ít gây dị ứng hơn so với những nòi mèo khác. Họ giải thích rằng ngày xưa lông của chúng rất ít khi rụng và mức độ glycoprotein + Fel d 1 cũng ít hơn so với những con mèo khác nên khá phù hợp với những người bị dị ứng lông chó mèo.

III – Mèo Nga lông dài có thuộc tiêu chuẩn giống không?

Hiện nay có rất nhiều sen đang lầm tưởng rằng giống mèo Russian Blue sẽ có cả 2 phiên bản lông ngắn và lông dài.

Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy, các hiệp hội mèo quốc tế hiện chỉ công nhận những con mèo có bộ lông ngắn mới thuộc đúng tiêu chuẩn giống. Còn những chú mèo nga lông dài được gọi với tên khác là Nebelung.

Nguồn gốc chi tiết lý do tại sao có sự nhầm lẫn này được tóm tắt như sau:

Ngày xưa tổ tiên của giống mèo này dù sống ở nước Nga lạnh lẽo nhưng bộ lông của chúng cũng không hề dài như những giống khác, ví dụ như siberian. Bù lại lông của lũ mèo này lại là loại 2 lớp nên cực kỳ dày, rậm nên vẫn giữ nhiệt rất tốt cho chúng.

Tuy nhiên vào năm 1984 thì Cora Cobb đã vô tình có được một em mèo lông dài với đầy đủ đặc điểm của những chú mèo Nga. Cora Cobb đã liên hệ với các nhà lai tạo để nhờ họ xác định xem đây liệu có phải một con mèo nga lông dài hay không, kết quả sau đó thì hoàn toàn trùng khớp.

Thế nhưng ban quản lý của hiệp hội TICA không đồng ý quyết định cho giống lông dài này gia nhập tiêu chuẩn của mèo Russian Blue. Họ chỉ chấp nhận cho nòi mèo này lấy một cái tên mới là Nebelung để tạo nên một tiêu chuẩn giống mới. Vì vậy trên thực tế thì vẫn có thể coi Nebelung là một con mèo Nga lông dài nhưng nếu xét đúng tiêu chuẩn quốc tế thì lại là không phải.

Coi thêm bài nữa nè sen: Mèo RagDoll là mèo gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu tại Việt Nam

IV – Đặc điểm tính cách của mèo Russian Blue

Hiền lành, nhút nhát, tò mò và mải chơi là những gì có thể mô tả toàn bộ về tính cách của một chú mèo Nga xanh. Có một số giả thuyết cho rằng trước kia khi chúng vẫn còn là một giống mèo hoang hay lảng vảng ở bến cảng Arkheach’sk thường rất hay bị săn bắn để lấy lông làm áo bởi như phần đặc điểm Ngân giới thiệu chúng có bộ lông rất dày.

Chính vì lý do đó mà chúng dần hình thành tính cách e dè con người, thích sống một mình, dễ bị giật mình. Tuy nhiên bản năng sinh tồn của chúng cũng vì thế mà cao hơn rất nhiều so với những chú mèo khác. Các giác quan như nghe, nhìn, ngửi đều rất cao nên khả năng săn mồi của chúng cũng không thua kém gì lũ mèo vằn Việt Nam.

Nếu khách hay bạn bè của bạn mà muốn chơi với chúng thì sẽ rất khó khăn nếu chỉ cứ lao đến mà đòi ôm chúng. Cách tốt nhất lúc đó là lợi dụng cái tính ham chơi của chúng như sử dụng một quả bóng, hay chiếu đèn laser để dụ chúng chui ra khỏi chỗ ẩn nấp rồi từ từ làm quen với chúng.

Ngày nay tuy gen của giống mèo Nga đã được lai tạo để giúp chúng bạo dạn hơn nhưng đâu đó vẫn hiện hữu sự nhút nhát của chúng trong cuộc sống. Có lẽ đây cũng chính là điểm làm cho lũ mèo này trở nên đáng yêu hơn trong mắt nhiều con sen.

Thêm nữa có lẽ cũng do tính nhát của chúng mà chúng hình thành tình cảm rất mãnh liệt với những ai là chủ nhân của chúng. Những em mèo Russian Blue này sẽ cực kỳ tình cảm với người nuôi như liên tục quấn vào người chủ nhân khi đang ngồi xem phim, nấu cơm hay đang ngủ.

IV – Mèo Nga giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Tuy rằng trên thế giới mèo Nga cũng là giống mèo khá phổ biến và tại Việt Nam cũng khá nhiều người biết tới giống mèo này, tuy nhiên số lượng mèo Russian Blue đúng tiêu chuẩn thì lại khá hiếm và ít người lựa chọn bởi thị hiếu của khách hàng.

Vì vậy những chú mèo trong nước thông thường chỉ là những em mèo Nga lai, có thể là lai ba tư, aln, ald,… vì vậy giá cũng dao động trong biên độ khá mạnh, có thể là chỉ vài trăm nghìn hoặc cũng phải tới 3 – 4 triệu 1 em lận.

4.5

/

5

(

6

bình chọn

)

Mèo Nga Và Những Điều Mà Bạn Chưa Biết

Tại Sao Mèo Lại Không Ăn Cơm

Mèo Lông Ngắn Anh – Giống Mèo

Cách Nhận Biết Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng

Hạt Cho Mèo Anh Lông Ngắn Đang Được Ưa Chuộng Là Những Loại Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Nga Xanh (Russian Blue) Giá Bao Nhiêu Tiền? Lông Ngắn Hay Dài Mới Chuẩn? trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2734 / Xu hướng 2824 / Tổng 2914 thumb
🌟 Home
🌟 Top