Xu Hướng 6/2023 # Mèo Tabby Màu (25 Ảnh): Danh Sách Các Giống Mèo Bạc, Vện, Hoa Cà Và Các Màu Khác, Màu Của Điểm Mèo Con Linkx # Top 14 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mèo Tabby Màu (25 Ảnh): Danh Sách Các Giống Mèo Bạc, Vện, Hoa Cà Và Các Màu Khác, Màu Của Điểm Mèo Con Linkx # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Mèo Tabby Màu (25 Ảnh): Danh Sách Các Giống Mèo Bạc, Vện, Hoa Cà Và Các Màu Khác, Màu Của Điểm Mèo Con Linkx được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mèo nhà

Mèo Tabby: mẫu len và danh sách giống

Chia sẻ với bạn bè

Trong số tất cả các vật nuôi, hầu hết tất cả các con mèo yêu quý là những người được yêu thương và yêu thương nhất. Mỗi người yêu đều có sở thích riêng của mình. Một số người thích màu đỏ, những người khác thích màu đen hoặc trekhmastnye. Mèo Tabby cũng có rất nhiều người hâm mộ.

Nó là cái gì

Được dịch từ tiếng Anh, từ “tabby” có nghĩa là “sọc” hoặc “motley.” Những đốm đầu tiên của mèo xuất hiện để bảo vệ và ngụy trang. Nhờ có chúng mà những con vật nhỏ trốn tránh những kẻ săn mồi lớn, và cũng dễ dàng tiếp cận con mồi. Màu này là tự nhiên nhất cho các đại diện của gia đình mèo.

Điều đáng chú ý là thực tế là động vật có mô hình giống hệt nhau trong tự nhiên thực tế không tồn tại.

Tuy nhiên, tất cả đều có các tính năng hợp nhất mèo tabby. Chúng bao gồm các mục sau đây:

đánh dấu dưới dạng chữ “M” trên trán;

mũi và mắt tròn trong viền sáng;

trên cổ áo, trên bàn chân và trên đuôi có những hoa văn riêng biệt giống với vòng cổ.

Thông thường, những con mèo này với đôi mắt của các sắc thái ấm áp. Chúng cũng có màu vàng và nâu và đồng. Chỉ có động vật bạc có thể có mắt xanh.

Màu của len, trước hết, phụ thuộc vào lượng melanin – sắc tố có trong tóc của cô ấy. Nhưng gen agouti chịu trách nhiệm cho các dải màu tối. Nhờ có anh mà sắc tố xuất hiện và trở nên nhìn thấy được bằng mắt người. Hầu hết len ​​thường được trang trí với các sọc ngang. Các sọc càng rộng, màu lông của mèo càng đậm. Sắc tố Eumelanin chịu trách nhiệm cho các sọc hoặc đốm đen, và pheomelanin chịu trách nhiệm cho màu nâu đỏ.

Hầu như tất cả mèo con tabby được sinh ra với đốm, nhưng chúng được biểu hiện đầy đủ chỉ sau 2-3 tuần.

Các loại bản vẽ

Các nhà nghiên cứu Felin nghiên cứu mèo chia các bản vẽ tabby thành nhiều loại, mỗi loại có một số cụ thể trong hệ thống mã hóa quốc tế. Ngoài ra, chúng đều có những đặc điểm khác nhau.

Số 25

Những con mèo với kiểu tô màu này, thoạt nhìn có vẻ đơn điệu, nhưng thực tế chúng có một số dấu hiệu được đặt trên bàn chân, đuôi và mặt của con vật. Nếu bạn nhìn vào những con mèo này, bạn có thể thấy những chiếc nhẫn nhỏ màu đen, tương tự như tàn nhang, giống như ở người.

Hổ số 23

Mèo hổ là cả vật nuôi trong nhà, và họ hàng hoang dã của chúng, và những con mèo phả hệ mới, có cùng màu. Có một tên khác được áp dụng cho họ – cá thu tabby. Những con mèo này có tên của họ để vinh danh những con cá có cùng tên.

Hổ sọc chạy dọc theo cột sống và sau đó phân nhánh theo chiều dọc ở hai bên. Trên ngực có vài chiếc nhẫn ở dạng dây chuyền.

Đá hoa cương số 22

Những động vật như vậy được phân biệt bởi các mô hình khá lớn và khác biệt, được đặt ở dạng sọc hoặc ly dị khá rộng. Trên lưng của những con vật này, bạn có thể thấy một mô hình dưới dạng một con bướm xinh đẹp.

Con báo số 24

Những con mèo như vậy, như có thể được hiểu từ tên của loại, hơi giống như báo. Chỉ có màu sắc của họ là một chút nhạt dần. Các điểm được đặt chủ yếu ở mặt sau và hai bên.

Ngoài những loại màu chính này, còn có một số loài mèo tabby.

Tortie Tabby. Nó kết hợp hai màu chính cùng một lúc: trắng và đỏ hoặc đen. Trên khắp cơ thể của động vật, bạn có thể thấy hình ảnh được đặt ngẫu nhiên.

Điểm Lynx. Ở một con mèo như vậy, hoa văn chỉ được đặt trên cổ, bàn chân, đuôi, cũng như trên mặt và tai của nó. Tất cả các bộ phận khác của cơ thể là rắn.

Đã vá Thông thường màu này là vốn có ở mèo. Trên mô hình chính, có thể được phát hiện, đánh dấu hoặc bất kỳ hình thức nào khác, có những miếng vá nhỏ màu đỏ màu đỏ hoặc màu kem.

Tortie Tabby Điểm Lynx Đã vá

Màu sắc phổ biến nhất

Ngoài ra, tất cả các con mèo tabby là khác nhau bởi thực tế sắc thái chính của len là gì.

Nâu Mèo có màu nâu nhạt có miếng đệm chân màu đen, cũng như mũi giống nhau. Các đốm trên len nổi bật trong một tông màu đen phong phú.

Lilac. Ở động vật có màu này, miếng đệm chân và mũi được sơn một màu hồng tinh tế. Ngoài ra, tất cả các dấu hiệu cũng nổi bật màu be hoặc màu tím, nhưng đã bão hòa hơn.

Bạc. Mèo có màu này có màu lông bạc. Ngoài ra, con số khá rõ rệt trên nền của nó.

Màu đỏ Thông thường, mèo được sơn màu đỏ nhạt và các hình vẽ màu đỏ sẫm nổi bật trên nền của nó.

Bánh quy. Trong trường hợp này, lông được đánh dấu được phân phối khắp cơ thể của mèo. Hoa văn có sọc và giống với màu lông của hổ thật.

Màu xanh Trên nền kem bạn có thể thấy bản vẽ màu xám. Ngoài ra, miếng đệm chân và mũi của con vật sẽ có màu xám hoặc hồng.

Tabby đỏ Hổ Tabby Màu xanh

Giống có màu tabby

Đối với một số giống mèo, tabby là một phần không thể thiếu của chúng, trong khi những con khác có thể xuất hiện ở một hoặc nhiều chú mèo con.

Ocicat

Giống mèo này được nhân giống nhân tạo. Có một số tùy chọn màu sắc. Hai đại diện của tabby được phát hiện đã được vượt qua để có được con số. Hầu như mọi chú mèo con đều có một mô hình đốm sáng, nổi bật.

Abyssinian hoặc Somali

Một con mèo thuộc giống này có màu tích tắc. Anh ta có thể không có vòng cổ trên ngực hoặc bàn chân, nhưng đôi mắt của anh ta được bao quanh bởi một viền tối. Ngoài ra, trên mặt có một dấu hiệu đặc biệt ở dạng chữ “M”.

Hầu như toàn bộ cơ thể của anh ta có vẻ đơn điệu, nhưng đồng thời trên bàn chân, mõm và đuôi của một con vật như vậy có những hoa văn màu sắc đặc trưng. Những con mèo phổ biến nhất với sắc thái của len, chẳng hạn như tím, xanh hoặc nâu đỏ.

Mau Ai Cập

Giống mèo này được hình thành tự nhiên. Loài vật này có một loại báo. Các tính năng chính của giống như sau:

Một số lượng lớn các điểm sáng và tương phản có kích thước khác nhau được đặt ngẫu nhiên trên khắp cơ thể;

hình dạng của chúng khá đa dạng;

trên trán là một mẫu tabby đặc biệt ở dạng chữ “M”, do đó con mèo có vẻ hơi ảm đạm;

trên ngực, cũng như cổ, bạn có thể thấy một chiếc vòng cổ tabby;

bàn chân được đóng khung với các ban nhạc giống như vòng đeo tay.

Màu sắc chính của những con mèo này là màu đen hoặc bạc. Ngoài ra, còn có mèo hút thuốc. Chúng hiếm hơn, do đó, được coi là có giá trị hơn nhiều.

Singapore

Giống mèo này có màu nhạt. Hầu như mỗi sợi lông của một con vật được sơn bằng một màu khác nhau.

Tuy nhiên, một số bóng trên chân trước của những con vật như vậy cũng được cho phép. Chúng hơi giống vòng tay. Ngoài ra, còn có đề can tabby trên mặt. Trên hết, đây là mẫu ở dạng chữ “M” có màu đậm.

Màu sắc chính của mèo Singapore là màu ngà, có thể nhìn thấy rõ màu nâu. Các tông màu có thể nhẹ hơn và tối hơn.

Ngoài ra, trong lứa và trong các giống mèo khác có thể tìm thấy mèo con có màu tabby. Tất cả chúng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn giống.

Nhân sư. Những đốm đen nằm trên những con vật như vậy trên bàn chân, trên lưng và cả trên đuôi. Phổ biến nhất là nhân sư bằng đá cẩm thạch, da báo hoặc màu hổ.Trong bối cảnh làn da mịn màng với lớp lông màu sáng, màu sắc đặc trưng dễ nhận thấy cũng như trên len dài.

Mèo Thái có một điểm màu, được biểu hiện trên mặt, bàn chân và tai. Màu sắc chính của lông là màu trắng.

Đối với giống mèo Siberia, bất kỳ tùy chọn màu nào đều được cho phép ngoại trừ tùy chọn được đánh dấu. Các đốm nhỏ và các mẫu màu tabby đặc trưng có thể được nhìn thấy dọc theo toàn bộ chiều dài của lông.

Màu sắc chính của giống mèo Anh là da báo. Mắt của chúng có màu xanh hoặc đồng. Tuy nhiên, màu có giá trị nhất là đá cẩm thạch. Nó đã xuất hiện ở mèo con mới sinh, và mô hình có thể nhìn thấy rõ.

Tabby Siberia Nhân sư Tabby

Kể từ khi sinh ra, các đốm và sọc nổi bật trên nền len. Tuy nhiên, sự chú ý đặc biệt bị thu hút bởi các phân loài của điểm màu giống mèo Anh. Chúng có đôi mắt xanh tuyệt đẹp, mái tóc rất dày và sáng. Ngoài ra, các hoa văn sáng rõ ràng được nhìn thấy trên đuôi, bàn chân và mõm.

Scotland Fold. Ở đây bạn có thể tìm thấy hầu hết tất cả các tùy chọn tabby, từ rùa và điểm cuối tabby. Tất cả các mẫu được xác định rõ ràng ở những nơi nhất định. Bàn chân này, và đuôi, mõm và ngực.

Trong Maine Coon, bạn có thể tìm thấy tất cả các biến thể màu tabby, ngoại trừ biến thể được đánh dấu. Lông dài có thể được sơn hoàn toàn hoặc một phần (chỉ trên các mẹo).

Bambino Đây là một giống mèo không lông hoàn toàn mới, có bàn chân rất ngắn và nặng ít. Có những biến thể khác nhau về màu sắc của những con mèo như vậy. Về vấn đề này, chúng hơi giống nhân sư, vì vậy những người yêu thích màu sắc tabby có thể nhặt một con mèo con mà không cần nỗ lực nhiều.

Maine Coon Tabby Scotland Fold Tabby

Ngoài ra, Liên đoàn Felinologists thế giới đặt ra các tiêu chuẩn nhất định về màu sắc cho từng giống mèo cụ thể. Đối với một số người trong số họ, màu sắc của tabby là hoàn toàn không thể chấp nhận được, và một con mèo có khuyết điểm như vậy không thể được phép tham gia vào các cuộc triển lãm. Chúng bao gồm các giống như Russian Blue hoặc Siamese, Burmese hoặc Chartreuse. Nếu chủ sở hữu của con mèo không có ý định mang nó đến triển lãm, bạn có thể mang một con vật như vậy một cách an toàn và không sợ rằng sẽ có điều gì đó không ổn với nó.

Tóm tắt, chúng ta có thể nói rằng tabby được tìm thấy gần như thường xuyên hơn những người khác và được coi là tự nhiên nhất cho tất cả các con mèo. Những con mèo như vậy không có cá tính và có nhiều người hâm mộ, vì vậy bất kể thuộc về một giống, mèo có màu này là phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới.

Trong video này, bạn có thể làm quen với giống mèo tabby châu Á, thói quen của nó và các đặc điểm chính của giống chó này.

Giống Mèo Có Mắt Xanh (23 Ảnh): Những Con Mèo Đẹp Nhất Có Màu Nâu Và Nâu Vàng, Màu Be Và Các Màu Khác. Làm Thế Nào Để Chọn Một Con Mèo Con?

Mèo nhà

Giống mèo có mắt xanh

Chia sẻ với bạn bè

Rất phổ biến là mèo và mèo có màu mắt của bầu trời. Hiện tượng này rất hiếm, chủ yếu là động vật có mắt màu vàng và xanh. Đó là sự độc quyền của mèo mắt xanh giải thích sự phổ biến của chúng. Đại diện của nhiều giống có một tính năng đặc biệt như vậy.

Mèo gì có mắt xanh?

Danh sách giống

Những người yêu động vật và các chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá cao động vật mắt xanh. Không phải mọi con mèo phả trắng được phân biệt bởi một dấu hiệu như vậy, nó là một ngoại lệ cho các quy tắc. Con mèo đẹp nhất là một con vật có bộ lông trắng như tuyết và đôi mắt xanh sáng. Vật nuôi như vậy chinh phục tất cả những người tham gia triển lãm và các cuộc thi.

Angora Thổ Nhĩ Kỳ. Tổ tiên của giống đã được biết đến trong thế kỷ XVII. Sự kết hợp của ngoại hình hấp dẫn và bản chất ngoan ngoãn. Mắt xanh không phải là dấu hiệu bắt buộc của giống, tuy nhiên, nó xảy ra khá thường xuyên. Sắc thái có thể từ thiên đường đến sapphire. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, Angora được coi là báu vật quốc gia. Đáng chú ý là đại diện của giống chó này có len trắng và mắt có nhiều màu khác nhau – một là màu xanh và thứ hai là màu vàng.

Những con mèo như vậy được coi là hấp dẫn nhất và đắt tiền. Đất nước này có các chương trình đặc biệt để nhân giống và bảo tồn những động vật như vậy.

Kao Mani. Lần đầu tiên họ viết về những con mèo trong thế kỷ XIV. Trong những ngày đó, họ chỉ sống với gia đình hoàng gia. Nhiều người tin rằng động vật lông ngắn có khả năng thần bí và thu hút may mắn. Ban đầu, con mèo chỉ có đôi mắt màu xanh, nhưng theo thời gian, các màu khác của mống mắt đã có thể. Nếu bạn quyết định tự nuôi mình một con thú cưng như vậy, thì hãy chuẩn bị cho sự hòa đồng ngày càng tăng của một người đàn ông đẹp trai.

Thổ Nhĩ Kỳ van. Một trong những giống chó lâu đời nhất, được công nhận là thổ dân. Tổ tiên của vật nuôi sống ở Thổ Nhĩ Kỳ gần hồ Van, và do đó đã nhận được một cái tên như vậy. Mèo không phải là màu trắng tinh khiết, nhưng là một ví dụ điển hình của gen để phát hiện. Các con vật có đuôi màu và 2 đốm trên đầu, trong khi cơ thể và bàn chân có màu trắng. Màu mắt xanh là phổ biến, nó cũng có thể là đồng, hổ phách và kết hợp nhiều loại.

Tonkinesis Việc lai tạo giữa các giống Xiêm và Balani đã dẫn đến sự xuất hiện của những động vật như vậy. Sự tồn tại của tonkinesis bắt đầu từ năm 1960 ở Canada. Màu của điểm màu trong các đại diện của giống có thể có bất kỳ sắc thái. Màu mắt khá hấp dẫn, giống như màu nước, aquamarine.

Mèo Himalaya. Thậm chí ngày nay, các tổ chức felinological đã không đi đến kết luận chính xác rằng giống chó này nên được coi là một giống hoặc một loạt Ba Tư. Màu sắc của mống mắt có thể là hoàn toàn bất kỳ. Lựa chọn phổ biến nhất – mắt xanh nhạt.

Miến Điện linh thiêng. Giống có cùng màu có thể có mắt không chỉ màu xanh, mà thậm chí là màu xanh. Màu của mống mắt luôn bão hòa. Lông là một nửa dài, do đó đại diện của giống thường bị nhầm lẫn với mèo Miến Điện. Loại thứ hai được phân biệt với Miến Điện thiêng liêng bằng vớ trắng ở bàn chân phía trước và giày ở phía sau.

Tuyết shu. Giống với lông ngắn đã thu được bằng cách lai một con mèo Xiêm với một con chó lông ngắn hai màu của Mỹ. Giống trong dịch nghĩa là “dép tuyết”, vì chân, ngực và mõm có màu trắng. Mống mắt có màu xanh đậm mãnh liệt.

Ragdoll Sự xuất hiện của các đại diện tương tự như mèo Miến Điện, nhưng khác biệt trong hiến pháp dày đặc hơn. Len bán dài với màu sắc điểm đặc trưng. Đôi mắt mở to và biểu cảm, mống mắt có màu xanh dữ dội, có thể có các sắc thái khác nhau.

Neva masage hoặc điểm màu Siberia. Không phải tất cả các tổ chức felinological công nhận những động vật này là một giống riêng biệt. Thậm chí có những người không nhận ra màu này trong số các đại diện của giống Siberia. Giống này đặc biệt phổ biến ở Nga. Trên mõm của mèo có một mặt nạ hấp dẫn, đặc trưng cho màu sắc của loại này. Mống mắt có thể là bất kỳ màu xanh lam.

Len trắng và màu sắc có thể được tìm thấy trong số các đại diện của các giống khác. Trong số những người Scotland, Anh, Bussyails, Sphynx, Exotic, Rex và nhiều người khác có thể là mắt xanh, nó chỉ xảy ra ít thường xuyên hơn. Chúng tôi cho những giống chó quý hiếm với đôi mắt màu của bầu trời.

Trắng ngoại. Dịch từ tiếng Anh có nghĩa là “người nước ngoài da trắng.” Đại diện có nguồn gốc chung với giống Xiêm. Ngoại lai trắng ở Anh. Mèo có lông cừu trắng và mắt với tròng xanh phong phú.

Ojos Azules. Tên giống trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “mắt xanh”. Đây là màu mắt là đặc trưng của giống. Đáng chú ý là màu lông có thể là bất kỳ màu nào khác ngoài màu trắng và điểm màu. Chỉ có những đốm trắng nhỏ trên vỏ là có thể.

Hãy chắc chắn màu trắng có ở đầu đuôi. Có những trường hợp khi mắt khác nhau về màu sắc.

Làm thế nào để chọn một con mèo con?

Chọn giống phù hợp. Tìm hiểu không chỉ về ngoại hình, mà còn về thói quen, tính năng chăm sóc động vật. Bạn không nên bắt đầu một con mèo tuyết trắng Ba Tư, nếu bạn hiếm khi về nhà. Một con vật cưng như vậy đòi hỏi nhiều tình cảm và chất lượng chăm sóc cho tóc và mắt. Đầu tiên, quyết định tại sao bạn cần một con mèo mắt xanh. Có lẽ bạn muốn giành chiến thắng tại các chương trình, gây giống hoặc chỉ muốn có một người bạn mới.

Ghé thăm chương trình mèo để tìm hiểu cách tách các thành viên của các giống khác nhau một cách trực quan. Hãy chắc chắn để đọc về các tiêu chuẩn.

Để mua một em bé đến thăm vườn ươm, nơi họ nuôi giống mong muốn. Ở đó bạn có thể nhìn vào những chú mèo con và bố mẹ chúng trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Có lẽ, đã ở lần đầu tiên, một đứa trẻ sẽ chọn bạn. Trong mọi trường hợp, điều rất quan trọng là mua một con mèo con chỉ trong người.

Bạn không nên mua một con mèo con trong cửa hàng vật nuôi hoặc trong chợ chim. Ở đó, họ không có khả năng cung cấp cho bạn các tài liệu và sẽ không cho bạn biết chính xác về các vấn đề có thể xảy ra với một em bé cụ thể. Nguy cơ quá lớn để mua một nửa giống hoặc một con mèo con bị bệnh. Ngay cả khi bạn bắt đầu sinh con như một thành viên trong gia đình, bạn cũng không nên mạo hiểm.

Tính năng nội dung

Các chuyên gia tin rằng mèo trắng tuyết là tốt nhất để tham gia triển lãm, nhưng yêu cầu đối với chúng là khá cao. Điều quan trọng là ngay cả len ngắn cũng cần được chăm sóc đặc biệt. Nó là cần thiết cho vật nuôi với mắt xanh và màu trắng. Chúng tôi đưa ra một số lời khuyên về nội dung của những con mèo này.

Giới hạn đi bộ xuống đường. Bên ngoài ngôi nhà, con vật có thể trở nên rất bẩn. Chất lượng len cũng có thể xấu đi.

Tắm cho thú cưng của bạn thường xuyên. Bình thường – một lần trong 2 tháng hoặc xa như ô nhiễm.

Bạn cần chải động vật thường xuyên. Những con mèo lông dài màu xanh trong quá trình lột xác 2 lần một ngày.

Trong quá trình giặt, chỉ sử dụng các sản phẩm chất lượng từ các cửa hàng vật nuôi. Nếu không, không chỉ len có thể xấu đi, mà còn cả sức khỏe.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tự nhiên. Không chỉ cần dầu gội đơn giản, mà cả bột, bột nhão cho len trắng có thể cần thiết.

Đặc biệt khó có thể chứa một con mèo Ba Tư mắt xanh. Thường xuyên tắm rửa và chải đầu là dạy thú cưng từ nhỏ. Đôi mắt đòi hỏi rất nhiều sự chú ý từ các chủ sở hữu. Chúng cần được thường xuyên rửa và làm sạch, nếu không con vật sẽ bắt đầu đau.

Trong trường hợp này, không nên sử dụng pha trà, nó sẽ nhuộm len trắng, làm hỏng vẻ ngoài.

Nhìn vào con mèo mắt xanh trong video tiếp theo.

Các Dạng Màu Sắc Và Vân Trên Lông Mèo

Bài viết này không chuyên sâu vào nguồn gốc của gen mà phân tích về các dạng màu sắc và hoa văn trên lông mèo. Các tên gọi quốc tế sẽ được giữ nguyên không dịch nhằm đảm bảo tính chính xác của tên gọi màu sắc theo thuật ngữ quốc tế. Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin có thể viết thư trực tiếp cho tôi để hỏi.

Định nghĩa về loại màu trên sợi lông:

Solid: Màu đơn – sợi lông chỉ có một màu.Agouti: Sợi lông có những dải màu khác nhau

Eumelanin: Dải lông màu tối (từ sắc tố đen)Phaeomelanin: Dải lông màu sáng (từ sắc tố đỏ)

4. Màu Đồi mồi Tortoiseshell, Tortoiseshell-and-White (Calico)Những chú mèo có màu đồi mồi là kết quả của sự kết hợp giữa gen màu tối với gen màu sáng. Điều này có nghĩa là kết hợp giữa đen và đỏ, hoặc là xám xanh với xám sáng như lilac/lavender với màu kem. Những khu vực có sắc tố đỏ (đỏ, kem, hồng đào) có thể cho thấy mảng màu khoang. Ở những chỗ không có màu trắng hoặc ít màu trắng, hai màu đồi mồi có thể hòa lẫn vào nhau. Với độ sáng trắng xuất hiện nhiều hơn, màu được hình thành rõ nét hơn. Lý do là vì các tế bào sắc tố lan rộng trong quá trình bào thai. Tại Mỹ, dòng mèo màu này được gọi là Calico.Bởi vì gen màu đỏ nằm trên nhiễm sắc thể X và yêu cầu là phải có XX (con cái), màu đồi mồi hiếm khi xuất hiện trên lông mèo đực. Thỉnh thoảng vẫn xảy ra điều này vì có đột biến gen.

6. Dòng Silver và Golden:Những lông agouti bình thường có phần sắc tố sáng và phần sắc tố tối phù hợp với màu lông (vd như đen hay đi với nâu dành cho mèo đen, đỏ hay đi với kem dành cho mèo vàng). Khi gen màu silver xuất hiện, phần màu sáng sẽ là màu xám trắng hoặc gần như trắng. Trong những chú mèo có gen di truyền vằn khoang, màu lông sẽ có gốc silver bên dưới các loại hoa văn vằn khoang. Tùy theo độ phủ của màu trên lông sẽ khoảng cách từ tipped (chinchilla) đến shaded đến silver tabby. Khi gen màu silver kết hợp với màu đặc sẽ tạo thành smoke. Một vài chú mèo con màu smoke sẽ có vằn khi trưởng thành.Cơ chế của gen golden cũng tương tự như silver, nhưng xuất hiện do có gen sáng nhiều hơn làm sáng vùng màu gốc lông ở phần agouti. Do đó, vẫn có tranh luận về sự tồn tại của màu ánh vàng khói. Những gen khác có thể cho ra ấn tượng của màu golden vd như cấp độ cao của refousing (người dịch chưa tìm được từ thích hợp) ở những loài có nguồn gốc hoang dã.

7. ColourpointsCó 3 loại gen point được tìm thấy ở loài mèo theo cấp độ từ đậm đến nhạt. Nguồn gốc do gen bạch tạng gây ra làm ở những phần lạnh của cơ thể phát triển màu tối hơn. Đầu tiên là giống mèo có màu tương phản cao – gọi là màu Siêm được biết đến bởi gen point của giống màu Hima. Giống thứ hai có màu tương phản thấp hơn là giống mèo Miến Điện, thường được gọi là màu Point Sepia (Vì lần đầu tiên được thấy là màu nâu/sepia). Màu trung gian giữa hai gen màu được gọi là Mink (Tonkinese) được tạo ra khi hai dòng gen màu Siêm và màu Miến Điện phối với nhau. Những điểm Point này có thê là màu đặc, màu vằn hoặc màu đồi mồi. Với màu Siêm thì phần đồi mồi sẽ là màu kem hoặc màu trắng sữa mặc dù một vài con mèo có những màu lạ khác đặc biệt theo tuổi của chúng. Với màu Miến Điện, phần đồi mồi sẽ là những mảng màu nhạt hơn một chút. Với Mink, độ phủ màu đồi mồi là khoảng giữa của những mảng màu đậm hơn. Nếu màu Point có vằn thì còn được gọi là Lynx point.

7a. Ragdoll & BicolourpointsMột vài giống mèo có gen kết hợp màu colourpoint (thường là mèo siêm) với gen màu trắng. Nhà nhân giống thường chọn lọc để có phần gen màu trắng càng ít càng tốt để không lấn át màu colourpoint. Phân tách gen màu được tin tưởng có thể kiểm soát được sự hình thành của màu trắng trên một số giống.

Các Loại Màu Lông Của Mèo Ba Tư Lông Dài

Được biết đến như mèo lông dài ở Anh và mèo Ba Tư Bắc Mỹ. Những con mèo cảnh dễ thương và hiền này trở nên phổ biến từ thời Victoria. Các màu long mới không ngừngxuất hiện. Vẻ bên ngoài của chúng có một số thay đổi so với thời gian đầu. Hiện nay, chúng có khuôn mặt tròn và bằng hơn tai nhỏ hơn. Bộ lông trở nên rậm hơn và cần được chải lông hàng ngày để không bị rối.

Nước xuất xứ: Anh.

Tổ tiên: Angora x Ba Tư.

Xuất hiện:Những năm 1880

Mèo Ba Tư màu trắng mắt cam

Những con mèo Ba Tư lông dài đầu tiên ở châu Âu vào màu trắng, mắt thường màu xanh lam. Loại mèo mắt cam là kết quả của việc lai tạo giữa các loài lông dài màu xanh, crème và đen.

ĐẶC ĐIỂM: Bộ lông dày, màu trắng, sợi dài. Loài mèo này có thân hình to lớn, mập và chắc. Khi mới sinh, mèo con thường có nhiều vết đậm màu trên đầu. Tuy nhiên, chúng sẽ mất đi khi mèo trưởng thành.

GHI CHÚ: Chỉ đến năm 1938, ở Anh, mèo trắng mắt xanh lam và mắt cam mới được chia thành hai nhóm riêng biệt

Mèo Ba Tư màu trắng mắt xanh lam

ĐẶC ĐIỂM: Tất cả mèo trắng lông dài khi mới sinh đều có mắt màu xanh lam. Điều này thực sự gây khó khăn trong việc xác định ngay từ đầu những con sẽ bị dị tật sau này.

GHI CHÚ: Loài mèogốc được đem từ Thổ NhĩKỳ sangPháp trong những năm 1500 và được biết đến với tên Angora, lấy từ tên thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ là Ankara.

Mèo Ba Tư màu trắng hai màu mắt (mắt lẻ, hai mắt không giống nhau)

Loại này có thể được lai tạo từ cha mẹ mắt xanh hoặc từ giao phối khác giống. Chứng bị điếc nếu có sẽ ở bên tai phía mắt màu

ĐẶC ĐIỂM: Mắt có quầng sẩm màu tương ứng lông trắng

GHI CHÚ: Sự lai tạo này được phát hiện tại Mỹ trong những năm 1950.

Mèo Ba Tư màu CRÈME

Màu crème là kết quả phối giống từ những cặp mèo có đốm vàng và mèo vằn màu hung. Tuy nhiên, mèo con sinh ra phần lớn là con đực

ĐẶC ĐIỂM: Màu crème nhạt rất được ưa chuộng và không có lông tơ màu trắng. Các vằn ở mèo con sẽ nhạt dần theo thời gian.

GHI CHÚ: Mèo crème lông dài đầu tiên được lai tạo có màu sậm hơn bây giờ, một số có các quềng màu nâu vàng

Mèo Ba Tư màu Hung

Đầu tiên rất khó lai tạo giống mèo này. Chúng được biết đến với tên gọi “Màu cam” , không có các vết đậm màu.

ĐẶC ĐIỂM: Lông màu hung rất đẹp và tất nhiên không có sợi lông màu trắng. Mèo con thường có các vết lông vằn, tuy nhiên khi lớn lên, chúng sẽ mất đ

GHI CHÚ: Việc thiếu mèo hung cái đã được khắcphục bằng cách cho lai tạo giữa mèo hung đực và mèo cái lông màu đốm vàng.

Mèo Ba Tư màu Lilac

Lilac là màu sô-cô-la nhạt và hai giống mèo này cùng phát triên theo hai nhánh tương tự nhau.

ĐẶC ĐIỂM: Rất khó để tạo ra màu lông xám xanh nhạt và lông cùng có chỗ đậm chỗ nhạt.

GHI CHÚ: Giống mèo này mới được lai tạo và được bổ sung vào nhóm lông dài. số lượng loại này không nhiều.

Mèo Ba Tư màu xám xanh

Mèo lông màu xanh đầu tiên là kết quả lai tạo giữa lông trắng và đen và sau đó được chọn lại để loại bỏ bớt phần lông màu trắng. Nữ hoàng Victoria đã giữ loại mèo này vì thế mà chúng được phổ biến.

ĐẶC ĐIỂM: Mèo con thường có các vết vằn, tuy nhiên khi lứn các vết này sẽ mất.

GHI CHÚ: Mèo xanh có nguồn gốc từ Nga, Ba Tư (ngày nay là Iran) và các nước láng giềng.

Mèo 34 màu sô cô la

Màu sô-cô-la có nguồn gốc từ việc phối giống giữa mèo Havana và lông dài màu xanh. Kết quả lai tạo đầu tiên dược công bố vào năm 1961.

ĐẶC ĐIỂM: Mục tiêu là tạo ra giống mèo có lông thuần màu sô-cô-la nâu và không có bất kỳ một vết màu nào khác.

GHI CHÚ: Việc dùng mèo Havana đà cho các thế hệ đầu tiên có mặt dài và tai rộng. Tuy nhiên những khuyết điểm này được khắc phục bằng cách tuyển chọn thật kỹ để cho ra giống mèo như ngày nay.

Mèo 34 màu đen

Đây là màu đầu tiên có ở Anh. Những con mèo này đã được triển lãm trong cuộc trình diễn mèo lần đầu ở Anh năm 1871. Chúng cũng khá phổ biến ở Mỹ trong cùng thời gian.

ĐẶC ĐIỂM: Màu lông đen tuyền, không có vết hay màu lông nào khác. Mèo con thường có màu xám. Tuy nhiên, màu này sẽ chuyển sang đen khi mèo được tám tháng tuổi.

GHI CHÚ: Những con mèo đen lông dài đầu tiên khác xa so với loài mà chúng ta thấy ngày nay.

Mèo Ba Tư màu Creme và trắng

Lúc đầu, mục đích lai là nhằm tạo giống mèo có màu lông giống như thỏ Hà Lan. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện được.

ĐẶC ĐIỂM: Màu crème nhạt cùng với màu lông trắngchiếm một phần ba hoặc một nữa.

GHI CHÚ: Mèo hai màu lông có một lịch sư dài trong thế giới của loài mèo. Tuy nhiên chúng chưa bao giờ được phổ biến rộng rãi trong thời kỳ đầu tiên.

Mèo 34 màu hung và trắng

Loại này rất khó để lai tạo thành công vì có rất nhiều vết xuất hiện ở phần lông màu hung bị xem như những khiếm khuyết về bộ lông.

ĐẶC ĐIỂM: Yêu cầu chính ở lông màu hung đậm và nhiều. Phần màu trắng phải thật sáng. Loại mèo này không nên quá khác biệt so với những con mèo Ba Tư lông dài khác.

GHI CHÚ: Sự thay đổi về tiêu chuẩn hai màu lông ở Anh năm 1971 đã làm cho rất nhiều người thích loại mèo này. Tuy nhiên, rất khó đế có thể tạo ra loại mèo có màu lông như mong muốn.

Mèo Ba Tư màu Lilac và trắng

ĐẶC ĐIỂM: Chân chủyếu là màu trắng và một ít màu trắng được phép có ở đuôi.

GHI CHÚ: Loại mèo này Lạo ra rất dề vì một khi lông dài màu Lilac sẽ cho phối với mèo màu trắng.

Mèo 34 màu xám xanh và trắng (bicolor)

Nhìn chung, mèo hai màu phần lớn đều khỏe mạnh. Tuy nhiên, lông của chúng cần được chải một cách kỳ lưỡng để các vùng lông được phô bày ra một cách ấn tượng nhất

ĐẶC ĐIỂM: Mèo đực thường phát triển rất to, trong khi mèo cái có thân hình nhỏ hơn. Bộ lông không nên có các vằn vệt. Lông dày tạo thành diềm ở phần vai và giữa hai chân trước.

Mèo Ba Tư màu sô cô la và trắng

Loại này được lại tạo từ mèo màu sô-cô-la và màu trắng

ĐẶC ĐIỂM: Khu vực có màu nên chiếm một phần hai hoặc một phần ba bộ lông.

GHI CHÚ: Bắt nguồn từ những thay đổi trong tiêu chuẩn của Anh năm 1971 mà loại này dược khuyến khích phát triển.

Mèo 34 màu đen và trắng (Tuxedo)

Lúc đầu, mèo có hai màu này bị xem là điềm xui

ĐẶC ĐIỂM: Cùng như các loại hai màu khác, một tỉ lệ cân đối giữa các vệt rất được ưa chuộng, chẳng hạn như vệt màu trắng trên mặt. Hình dáng của loại mèo này không khác so với những con mèo Ba Tư lông dài khác.

GHI CHÚ: Mèo hai màu không được công nhận khi tham gia tranh tài tại Anh cho đến năm 1966 và chỉ đến năm 1971 khi mà những tiêu chuẩn thực tế hơn về các đốm trên lông được thông qua.

Mèo Ba Tư màu xanh và creme

Kể từ lần đầu tiên được công nhận vào năm 1929, một số mèo xanh-crème đã được nuôi tại Anh

ĐẶC ĐIỂM: Màu lông yêu thích cua những con mèo này khác nhau theo từng quốc gia. Chẳng hạn như theo tiêu chuẩn của Anh, màu đẹp là màu pha trộn giữa hai màu, trong khi ở Mỹ, hai màu phân biệt rõ lại được ưa thích hơn

GHI CHÚ: Những con mèo này thường là mèo cái và bất kỳ mèo đực nào sinh ra đều không có khả năng sinh sản.

Mèo 34 màu đốm vàng

Mèo đốm vàng rất hiền. Tuy nhiên, không dễ để nuôi được mèo loại này theo các tiêu chuẩn trình diễn.

ĐẶC ĐIỂM: Màu lông bao gồm đen và hung đậm.

GHI CHÚ: Màu lông này được phát triển lần đầu vào cuối những năm 1890 và nhanh chóng trở thành màu yêu thích ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương.

Mèo Ba Tư màu xám xanh – creme và trắng

Rất khó để có thể tạo ra một loại mèo màu xanh-crème mà các màu lông trộn lẫn vào nhau.

ĐẶC ĐIỂM: Những con mèo đặc biệt này, lông màu trắng phải chiếm một nửa hay một phần ba bộ lông và phần còn lại là màu xanh-crème. Các vùng lông phải được phân rõ và không có lông trắng lẫn trong vùng xanh-crème.

GHI CHÚ: Chải chuốt kỹ bộ lông trước khi triển lãm sẽ giúp các màu phô bày ra một cách rõ ràng nhất.

Mèo 34 màu xanh đốm, vàng nhạt

Đầu tiên rất khó để phân biệt loại mèo này từ những con xanh-crème do các màu sáng ở phần dưới lông chỉ xuất hiện khi mèo con được ít nhất là ba tuần tuổi.

ĐẶC ĐIỂM: Trong trường hợp này, đầu sợi lông là màu xanh với một số vệt màu crème. Lông tơ có màu trắng càng tốt. Da ở mùi có thể là màu hồng hoặc xanh hoặc là kết hợp của cả hai màu.

GHI CHÚ: Bên cạnh đó, những con mèo màu xanh đốm vàng nhạt là dạng nhạt hơn của màu đốm vàng nhạt.

Mèo Ba Tư đốm vàng và trắng

Bắc Mỹ, những con mèo này rất hiếm trước khi chúng được công nhận vào năm 1950.

ĐẶC ĐIỂM: Lông trắng chiếm một phần ba hoặc một nửa bộ lông và không có lông màu trắng trong các vùng lông màu.

GHI CHÚ: Tiêu chuẩn đánh giá cùng khác nhau ở các nơi trong đó có Bắc Mỹ, nơi yêu thích màu trắng ở phần dưới bụng.

Mèo 34 đốm vàng và trắng vằn

Loại mèo này dựa trên mèo Van Thổ Nhĩ Kỹ. Đậy là loại mèo màu trắng có một số màu hạn chế ở khu vực đầu, tai và đuôi. Các màu này hiện nay vẫn tiêp tục được phát triển.

GHI CHÚ: Loại mèo này dược công nhận vào năm1986 dưới cái tên “Harlequin”

Mèo Ba Tư sô cô la đốm vàng

Đây là một những kết hợp màu mới, màu sô-cô-la đốm vàng cho kết quả tốt nhất trong mùa đông khi bộ lông dày nhất.

ĐẶC ĐIỂM: Ở đây, màu cơ bản là sô-cô-la, kèm theo những vệt màu hung đậm nhạt khác nhau, về hình dáng, những con mèo này giống mèo Ba Tư lông dài thông thường với đầu to.

GHI CHÚ: Sau khi lai tạo thành công mèo lông dài sô- cô-la thì việc kết hợp các màu với sô-cô-la trở nên dễ dàng hơn.

Mèo Ba Tư sô cô la đốm vàng vằn

Đa số mèo vằn lông dai đều có bộ lông kiểu cổ điển, mèo lông dài các vệt có xu hướng ngày càng khó phân biệt.

ĐẶC ĐIỂM: Trong trường hợp này, vệt màu sô-cô-la kết hợp với màu đốm vàng dưới dạng mau hung đậm va nhạt. Chân có thể là màu sô-cô-la, màu hồng hoặc kết hợp cả hai.

GHI CHÚ: Ở Mỹ, loại mèo này được biết đến với tên gọi “mèo vằn đốm”

MÈO 34 LILAC VẰN

ĐẶC ĐIỂM: Toàn thân màu nâu nhạt, lẫn trong đó là các vệt màu lilac. Tất nhiên, những vệt này ở hai bên hông, chạy xuôi ra đằng sau dưới dạng vằn.

GHI CHÚ: Các vằn trên mèo lông dài được giới thiệu kèm theo những màu mới khi chúng trở nên phổ biến.

MÈO 34 XANH VẰN

Những con mèo xanh vằn đầu tiên được phát hiện trong ổ của mèo nâu vằn lông dài. Tuy nhiên, loại này cùng có thểđược lai tạo bằng cách cho phối giữa mèo xanh và mèo nâuvằn.

ĐẶC ĐIỂM: Loại mèo này có sự tương phản rõ nét, các vệt màu xanh đậm xen lẫn màu xanh nhạt quanh thân.

GHI CHÚ: Ở Mỹ, loại mèo nay được chấp nhận vào năm 1962. Tuy nhiên, ở Anh, chúng chỉ mới đạt được nhưng bước đầu trong quá trình được công nhận.

MÈO 34 HUNG VẰN

Mèo hung vằn lông dài được trình diễn vào thế kỷ trước. Tuy nhiên, số lượng loại này đã giảm nhiều kể từ sau Chiến tranh Thế giới II.

ĐẶC ĐIỂM: Màu cơ bản là màu hung và một số vệt màu đậm hơn.

GHI CHÚ: Đầu tiên được gọi là mèo vàn cam, loại này rất phổ biến ở Bắc Mỹ.

MÈO BA TƯ BẠC VẰN

Mèo bạc vằn con thường có màu đen khi mới sinh và có lột sô vệt sẽ trở nên rất rõ khi chúng lớn.

ĐẶC ĐIỂM: Toàn thân màu bạc với một sô vệt màu đen, không được có vệt trắng hay nâu trên bộ lông.

GHI CHÚ: Cuối những năm 1880, loại mèo này mới trở nên phổ biến.

MÈO BA TƯ NÂU CỔ ĐIỂN VẰN

Màu lông này rất ấn tượng bởi bộ lông màu nhạt xen lẫn những vệt màu đậm.

ĐẶC ĐIỂM: Màu cơ bản là màu lông chồn với những vệt màu đen đậm. Mắt phải là màu cam hay đồng và không có màu xanh trong con ngươi mắt. Da mũi phải có màu đỏ gạch. Chân có thể màu đen hoặc nâu.

GHI CHÚ: Một câu lạc bộ chuyên về loại mèơ này có ở Anh, tổ chức mèo Ba Tư nâu vằn, được thành lập để quảng bá cho loại mèo này từ thời Victoria.

MÈO BA TƯ ĐỐM VÀNG VẰN

Những con mèo lông dài này cũng có các vệt tương tự màu đốm vàng và hung, cả hai màu này đều có thể dễ dàng quan sát được

ĐẶC ĐIỂM: Trong trường hợp này, vệt vằn màu đen hòa lẫn rèn nền lông màu nâu đồng. Màu đốm vàng cũng nhìn thấy được.

GHI CHÚ: Vằn đốm vàng thường là mèo cái.

MÈO BA TƯ BẠC ĐẬM

Trước đây có một sự nhầm lẫn giữa màu bạc đậm và màu Chinchilla. Mèo con của hai màu này có thể xuất hiện trong cùng một ổ và những con có màu đậm hơn sẽ trở nên nhạt hơn và đó là màu Chinchilla.

ĐẶC ĐIỂM: Trong trường hợp mèo bạc đậm,màu đen thường chiếm một phần ba chiều dài sợi lông.

GHI CHÚ: Những nhà lai tạo đã tập trung tách hai loại xác định rõ ràng bằng cách chọn giống.

MÈO 34 CHINCHILLA

Sự phân chia hai màu bạc tối và màu Chinchilla đà được sắp đặt lại.

ĐẶC ĐIỂM: Các vết trên mèo Chinchilla thường nhạt hơn so với mèo bạc tối.

GHI CHÚ: Loài mèo này được phát triển bắt nguồn từ mèo bạc vằn trong những năm 1800.

MÈO 34 CRÈME NHẠT

Sự tương phản trong trường hợp này không hoàn toàn rõ ràng như những màu đậm hơn. Tuy nhiên, màu lông này vẫn rất cuốn hút.

ĐẶC ĐIỂM: Màu cơ bản là màu crème nhạt dần thành màu trắng ở hai bên hông và sườn. Lông tơ rõ nhất khi mèo di chuyển.

GHI CHÚ: Loại mèo này cần thường xuyên được chải lông để bộc lộ hết vẻ đẹp của bộ lông màu nhạt. Với loại này, mèo con cần ít nhát là sáu tháng tuổi trước khi chúng được mang ra trình diễn.

MÈO 34 XANH NHẠT

Tất cả mèo lông dài đều cần được chải lông mỗi ngày. Lượng dầu thừa trong lông có thể giải quyết bằng cách chà bột ngô vào lòng sau đó chải đi hết.

ĐẶC ĐIỂM: Màu xanh nhạt dần thành màu bạc ở hai bên thân mèo. Lông tơ nên là màu trắng càng tốt để tạo sự tương phản ấn tượng. Đầu và chân có màu xanh đậm.

GHI CHÚ: Số lượng mèo xanh nhạt không ổn định vì có sự tăng giảm thất thường qua các năm.

MÈO 34 ĐEN NHẠT

Có một số ý kiến khác nhau về độ đậm của màu đen ở những con mèo này. Người Anh thích những con có màu đậm hơn. Sự tương phản giữa lông tơ màu trắng và đầu đen trên mỗi sợi lông tạo ra màu đen nhạt. Nên thường xuyên chải lông để bộc lộc hết vẻ đẹp của những chú mèo này.

ĐẶC ĐIỂM: Loại mèo này cũng tương tự như những con mèo lông dài khác về hình dáng phải có đầu tròn, rộng và thân chắc, mập. Màu mắt nên là màu cam hay đồng.

GHI CHÚ: Trở lại những năm 1860, màu đen nhạt là màu truyền thống.

MÈO 34 XANH-CRÈME NHẠT

Khi chọn mèo con lông dạng nhạt, hãy tìm những con có lông tơ màu sáng nhất vì chúng thường có màu lông đẹp khi trưởng thành. Chải lông thường xuyên cùng rất quan trọng trong việc duy trì và làm tôn thêm vẻ bề ngoài của những con mèo này.

ĐẶC ĐIỂM: Trong trường hợp màu xanh-crème nhạt, đầu sợi lông nên là sự pha trộn giữa màu xanh và crème, hòa lẫn vào nhau để tạo một vẻ bề ngoài cuốn hút. Lông tơ bên dưới càng trắng càng tốt.

GHI CHÚ: Trước đây, việc lai tạobao gồm mèolông dài màu xanh-crème đã được sử dụng để cải thiện hình dáng của những con mèo lông dạng nhạt khác.

MÈO BA TƯ ĐỐM VÀNG NHẠT

Như những mèo lông màu nhạt khác, các vệt ở đây mở rộng hơn so với mèo lông dài màu tối, làm cho các màu này dễ nhìn thấy hơn. Loại mèo này phần lớn là mèo cái.

ĐẶC ĐIỂM: Những con mèo này nên tương tự loại mèo lông dài đốm vàng với những vệt màu hung, crème và đen. Tuy nhiên, khi chúng di chuyển các lông tơ màu trắng trở nên dễ quan sát và tạo ra một sự tương phản rõ rệt.

GHI CHÚ: Lai chéo giữa mèo lông màu nhạt và lông dài đốm vàng sẽ tạo ra loại mèo này.

MÈO BA TƯ HỢP KIM THIẾC

Nhìn bề ngoài, cả mèo màu hợp kim thiếc và màu bạc tối lông dài rất giống nhau. Do đó, chỉ có thể phân biệt hai loại này qua màu mắt của chúng.Mèo màu hợp kim thiếc có mắt màu cam hoặc đồng.

ĐẶC ĐIỂM: Bộ lông màu trắng với những vệt màu đen. Lông tơcũng có màu trắng, ở chân có những vệt màu đậm hơn. Mùi màu đỏ gạch với đường viền đen xung quanh.

GHI CHÚ: Mèo màu hợp kim thiếc lông dài được lai từ mèo màu Chinchilla.

MÈO 34 VÀNG BA TƯ

Màu đặc trưng của loại mèo này là kết quả của những vệt trên từng sợi lông.

ĐẶC ĐIỂM: Lông tơ thay đổi từ màu apricot đến vàng với lông màu nâu sẫm hay đen ở đầu, lưng, sườn và đuôi. Chân có thể là màu nâu sẫm hay đen.

GHI CHÚ: Ở Mỹ, loại mèo này chi được chấp nhận khi có màu nâu sẫm.

MÈO BA TƯ ĐỐM VÀNG CAMEO

Sự tương phản rõ nét trên bộ lông của mèo màu đốm vàng cameo, cả ở lông tơ lẫn lông chính phủ ngoài.

ĐẶC ĐIỂM: Màu crème, hung và đen đốm vàng nén tạo thành những vệt. Không được có màu nào quá đậm trên chản hoặc bàn chân.

GHI CHÚ: Chải lông hàng ngày là cần thiết, khôngchỉ nhằm mục đích trình diễn bộ lông mà còn giúp tránh bị rối.

MÈO BA TƯ CRÈME CAMEO ĐẬM

Một vẻ bề ngoài thật lôi cuốn cua những con mèo này là kết quả của sự tương phản giữa lông tơ màu trắng và lông dài màu crème.

ĐẶC ĐIỂM: Vùng lông màu crème rõ nhất là trên mặt và dọc theo lưng cho đến tận đuôi. Chân và bàn chân cũng có màu tối. Lông tai, hai bên sườn, diềm và phần dưới bụng có màu nhạt hơn.

GHI CHÚ: Loại mèo này được phát triển ở Mỹ trong những năm 1950.

MÈO BA TƯ CRÈME SHELL CAMEO

Lông của loại mèo này có màu sáng hơn so với mèo màu crème đậm hay màu nhạt đậm. Sự khác nhau là do màu ởđầu sợi lông ngắn hơn.

ĐẶC ĐIỂM: Vẻ ngoài hấp dân là do sự kết hợp giữa lòng trắng và lông màu crème. Bàn chân và mũi nên có màu hồng.

GHI CHÚ: loại này được hfinh thành ở Úc, New Zealand và Bắc Mỹ trong những năm 1960. Mèo màu đá đầu tiên ở châu Âu được lai tạp ở Hà Lan năm 1962, hai năm sau khi Mỹ công nhận.

MÈO BA TƯ HUNG CAMEO ĐẬM

Mặc dù một sô mèo màu cameo đã được biết đến trong nhiều năm. Tuy nhiên, mãi đến những năm 1950, tiến sĩ Rachel Salisbury mới bắt đầu nghiên cứu để phát triển chúng. Hiệp hội mèo Hoa Kỳ chấp nhận những con mèo này vào năm 1960. Kể từ đó, loại mèo này ngày càng trở nên phổ biến.

ĐẶC ĐIỂM: Lông tơ màu trắng, đầu sợi lông màu hung tạo nên một sự tương phản trên bộ lông. Màu hung chiếm phần lớn ở thân trên, trải rộng từ đầu cho đến đuôi. Phần dưới bụng có màu nhạt hơn.

GHI CHÚ: Không nên xuất hiện các vằn trên bộ lông.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Tabby Màu (25 Ảnh): Danh Sách Các Giống Mèo Bạc, Vện, Hoa Cà Và Các Màu Khác, Màu Của Điểm Mèo Con Linkx trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!