Xu Hướng 2/2024 # Nên Cho Mèo Con Ăn Dặm Khi Nào? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nên Cho Mèo Con Ăn Dặm Khi Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nên cho mèo con ăn dặm khi nào?

Ngoài 1 tháng tuổi khi mèo bắt đầu cắn và nhai bình sữa thì chúng đã sẵn sàng cho quá trình cai sữa. Tại thời điểm này bạn đã có thể tập cho mèo con ăn dặm.

Cách cho mèo con ăn dặm

Thức ăn cho mèo con trong quá trình tập ăn có thể là cơm nhão, sữa bột, cháo thịt, cơm trộn thịt, thức ăn khô hoặc ướt dành cho mèo con. Các loại thủy, hải sản mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng chưa nên cho mèo con ăn.

Nếu cho mèo con ăn cơm, bạn nên tìm cách làm nhỏ thức ăn. Ví dụ: Xay rối hoặc nhai thức ăn với cơm trước khi cho mèo con ăn. Tỉ lệ thịt – cơm có thể là 50 – 50 hoặc 100 – 0 (ăn nhiều tinh bột có thể khiến mèo bị tiêu chảy). Lý do cần làm nhỏ thức ăn là vì bộ răng của mèo con còn chưa hoàn thiện.

Tuyệt đối không cho mèo con dưới 6 tháng tuổi ăn xương, nên đề phòng việc mèo con tìm và ăn xương trong thùng rác.

Trong thời gian này vẫn cho mèo con bú mẹ chứ chưa nên cai sữa, sữa mẹ giúp mèo con tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Chỉ nên cai sữa cho mèo con

Chú ý: Bạn vẫn nên cho mèo con bú sữa mẹ cho đến khi mèo con được đủ 2 tháng tuổi vì sữa mẹ có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn của mèo con.

Bổ sung đủ canxi cho mèo con ăn dặm

Canxi là chất rất cần cho mèo con trong giai đoạn này. Cơ thể mèo cần tổng hợp canxi để xây nên một bộ khung xương chắc chắn, đẹp đẽ. Do vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu mèo con được ăn phô mai, sữa, hoặc được bổ sung bằng thuốc canxi.

Mỗi ngày tắm nắng khoảng 30 – 45 phút, tắm trước 9 – 10 giờ sáng (tùy thời tiết cụ thể từng ngày) cũng rất quan trọng cho sự phát triển của mèo.

Cách dạy và huấn luyện mèo con

Khi mèo con bắt đầu ăn dặm cũng là lúc có thể tiếp thu kiến thức mới. Trong giai đoạn mèo còn nhỏ, chúng học hỏi rất nhanh. Thói quen sau này phụ thuộc rất nhiều vào cách dạy dỗ trong thời điểm này.

Mèo thường có thói quen cào lấp trước và sau khi đi vệ sinh. Vì vậy bạn nên sử dụng cát vệ sinh cho mèo hay xỉ than dập nhuyễn. Hay cho mèo đi vệ sinh trong tolet nhà cũng được.

         » Bạn đã biết: Kinh nghiệm nuôi mèo con mất mẹ cần thiết nhất!

Đánh giá bài viết

Khi Nào Mèo Con Cai Sữa Và Bắt Đầu Ăn Dặm ?

Mèo con sơ sinh nên được uống sữa mẹ ít nhất là trong vòng 12 – 24 tiếng đầu tiên chào đời. Những giọt sữa đầu tiên sau khi sinh của mèo mẹ được gọi là sữa non và nó chứa rất nhiều kháng thể mà mèo con cần trong thời gian này.

Mèo con bú sữa trong suốt 3 – 4 tuần đầu tiên của cuộc đời và sau đó bước vào quá trình cai sữa và ăn dặm (Ảnh : Catster)

Nếu những chú mèo sơ sinh có kích thước hơi lớn, chúng sẽ cần nhiều sữa hơn từ mẹ mà có thể mẹ chúng không đáp ứng đủ thì mỗi chú mèo nên được bú một ít sữa và dặm thêm sữa công thức cho mèo. Hoặc mèo mẹ từ chối chăm sóc con mình vì lý do nào đó. Bạn có thể gửi những chú mèo con này đến một đàn mèo mẹ nuôi con khác để mèo mẹ kia chăm sóc cho mèo con (nếu như chúng cùng kích cỡ với đàn mèo con đó).

Thông thường quá trình cai sữa và ăn dặm của mèo con bắt đầu từ 4 tuần tuổi. Bạn sẽ thấy mèo con cố gắng ăn thức ăn của mẹ mình và sẽ bị mẹ chúng đẩy ra vì dám giành đồ ăn của mẹ. Còn đối với mèo con không có mẹ thì quá trình này có thể sớm hơn khi mèo được 3 – 4 tuần tuổi.

Khi bạn thấy mèo con cắn và nhai nhiều hơn thì có nghĩa là mèo con đã sẵn sàng ăn dặm rồi đấy.

Khi mèo con có dấu hiệu cắn và nhai nhiều hơn là lúc nó đã sẵn sàng cai sữa và ăn dặm (Ảnh : TheCatSite)

Để bắt đầu cai sữa, bạn có thể trộn thức ăn dành cho mèo con theo một công thức khiến mèo con có thể nhận ra ngay mùi thức ăn của mình. Dùng ngón tay bôi một ít thức ăn dặm cho mèo con quệt lên phần miệng dưới mũi của mèo để chúng tự liếm. Sau khi quen với mùi thức ăn của mình, mèo con sẽ tự tìm đến thức ăn khi đánh hơi thấy và đây là lúc bạn nên đổ thức ăn vào một cái chén cho mèo con tự tập ăn. Bạn lưu ý không nên ấn mặt mèo vào thức ăn vì dễ khiến chúng hít phải thức ăn và bị viêm phổi.

Bạn có thể bắt đầu buổi ăn dặm đầu tiên cùng mèo bằng cách dùng tay quẹt một chút thức ăn lên miệng để mèo liếm thử (Ảnh : Kitten Lady)

Khi mèo được 4 – 6 tuần tuổi, bạn nên chuyển dần đồ ăn dặm của mèo thành thức ăn khô, bổ sung thêm sữa công thức nếu cần. Bạn nên chọn cho mèo thức ăn ướt hoặc thức ăn khô ngâm nước cho mèo con ăn.

Giai đoạn 4 – 5 tuần tuổi : Cho mèo con ăn thức ăn ướt hoặc thức ăn khô ngâm nước, công thức thức ăn nấu chin xay mịn. Bổ sung thêm sữa công thức nếu mèo con không hợp tác với thức ăn.

Giai đoạn 5 – 6 tuần tuổi : Mèo con có thể gặm những miếng thịt luộc xé nhỏ với nhiều nước.

Giai đoạn 6 – 7 tuần tuổi : Quá trình cai sữa và ăn dặm của mèo con gần như hoàn tất và chúng nên được ăn thức ăn đặc khi được 7 tuần tuổi.

Mèo con sẽ ăn thức ăn đặc hoàn toàn khi chúng được 7 – 8 tuần tuổi (Ảnh : Pets Australia)

– Dùng thức ăn có công thức dành riêng cho mèo con khi ăn dặm. Công thức này sẽ chứa nhiều calo, đạm và lượng canxi cao hơn, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mèo con. Công thức này cũng phù hợp với mèo mẹ đang nuôi con, vì thế bạn có thể yên tâm khi mèo mẹ ăn cùng con mình.

– Mèo con cai sữa và ăn dặm dù đã lớn hơn một chút nhưng vẫn cần được giữ ấm.

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chuẩn Bị Tập Cho Mèo Con Ăn Dặm

Để chuyển đổi từ việc lấy dinh dưỡng từ sữa sang thức ăn, mèo con cần trải qua giai đoạn ăn dặm. Cần tập cho mèo con ăn dặm như thế nào mới đúng? Đây chính là những điều bạn nên biết.

Để có thể ăn được hạt khô hay pate như mèo trưởng thành, mèo con sơ sinh cần có bước ăn dặm để chuyển dần thức ăn dạng lỏng sang cứng. Bạn cần tập cho mèo con ăn dặm ngay khi chúng sẵn sàng. Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Tập cho mèo con ăn dặm khi nào là thích hợp? Khi nào mèo con bắt đầu ăn dặm? (Ảnh: Kitten Lady)

Khi nào cho mèo con ăn dặm là hợp lý nhất? Câu trả lời thường do chính mèo con quyết định. Đa số mèo con thường bắt đầu cai sữa khi được 4 tuần tuổi, đây cũng là lúc bạn cần tập cho mèo con ăn dặm. Tuy nhiên, chính xác khi nào thì bạn cần phán đoán dựa theo từng bé. Bạn có thể nhận thấy sự sẵn sàng của mèo khi chúng bắt đầu muốn ăn thử thức ăn của mèo mẹ. Đây chính là lúc bạn nên bắt đầu quá trình ăn dặm cho mèo con.

Cách cho mèo con ăn dặm

Khi được 4-5 tuần tuổi, mèo con chỉ nặng từ 0,3 – 0,45kg. Dù rằng thức ăn chính trong lúc này vẫn là sữa mẹ nhưng không ít mèo con đã bắt đầu muốn thử thức ăn của mẹ mình. Dấu hiệu đó cho thấy chúng đã sẵn sàng để bước vào giai đoạn ăn dặm.

Bạn có thể cho mèo ăn dặm bằng món cháo ăn dặm cho mèo con, sữa cho giai đoạn ăn dặm hoặc thức ăn hạt khô dành cho mèo con nghiền nhỏ. Cháo ăn dặm cho mèo con rất đơn giản, bạn có thể kết hợp thức ăn ướt (pate lon hay pate gói) dành cho mèo con cùng một chút sữa công thức của mèo sao cho kết cấu món ăn trông như một món cháo. Lượng sữa công thức sẽ cần được giảm dần trong những tuần kế tiếp để món cháo này đặc hơn.

Thức Ăn Cho Mèo Loại Nào Tốt Nhất? Khi Cho Mèo Ăn Nên Lưu Ý Điều Gì?

Không phải bữa ăn gia đình bạn có gì thì trích ra một phần nhỏ cho chúng.

Mèo có các yêu cầu cụ thể về hàm lượng dinh dưỡng trong những khẩu phần ăn hàng ngày của cá nhân chúng.

Nếu dựa trên khẩu phần ăn của con người rồi trích xuất ra thì hoàn toàn không phù hợp và dễ dẫn đến thiếu những nguồn dinh dưỡng cần thiết.

Mèo và những tổ tiên của chúng vốn thuộc loài động vật ăn thịt. Điều này có nghĩa là nguồn dinh dưỡng của chúng chủ yếu phụ thuộc vào thịt động vật có trong khẩu phần ăn uống hàng ngày.

Nhưng hễ gặp thịt sống là chúng vẫn vồ tới một cách bản năng mặc cho bạn ngăn cản.

Nếu như xét về chế độ ăn tự nhiên của loài mèo thì trong danh sách ấy hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất kì loại thực vật nào.

Thỉnh thoảng bạn hay bắt gặp mèo ăn cỏ nhưng đó đối với mèo đơn giản chỉ là chất kích thích chúng nôn ra ngoài khi ăn phải những thực phẩm làm dạ dày cảm thấy khó chịu mà thôi.

Những chất như axit amin taurine và arginine thì mèo không thể nào tự thân tổng hợp được.

Cần phải có sự hỗ trợ từ nguồn thức ăn bên ngoài tác động bởi những món thịt tươi từ tự nhiên.

Chúng thiếu chức năng sinh lý cụ thể để trích xuất các chất dinh dưỡng hiệu quả từ nguyên liệu thực vật.

Các nguồn dinh dưỡng cần bổ sung có mặt trong các loại thực phẩm nào?

Nguồn đạm đa phần có nhiều trong các loại thức ăn có sẳn được các nhà doanh nghiệp chế biến như: hạt mềm, hạt khô, thức ăn ướt đóng hộp…

Ưu điểm của các dạng thức ăn này là chúng có giá trị dinh dưỡng cao một cách vừa phải và cân đối.

Bởi đã được các nhà sản xuất tính toán kĩ lưỡng trước khi cho ra bày bán trên thị trường người tiêu thụ.

Đồng thời quá trình sử dụng vô cùng tiện nghi và đơn giản. Bạn chỉ cần mở hộp là đã có thể sử dụng chúng ngay không cần phải qua thêm bất kì công đoạn chế biến nào.

Tránh việc ham rẻ mà sử dụng những loại không rõ người gốc ảnh hưởng đến sức khỏe mèo con của bạn.

Thêm nữa, chỉ nên cho mèo con ăn thức ăn có sẳn trong điều kiện hạn chế, có chừng mực.

Nếu không chúng sẽ trở thành thói quen và sau này đợi đến lúc trưởng thành mèo khó có thể mà ăn được các thức ăn tự nhiên khác.

Tất cả các loại thịt bao gồm: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cá… khi chế biến thành những món hầm, kho hoặc luộc sau đó phân thành những khẩu phần nhỏ mang cho mèo mới đẻ sử dụng rất tốt.

Ngoài ra, các món nội tạng như: tim, gan, mề, huyết… cũng là các món khoái khẩu của chúng.

Việc bạn đun kĩ để cho thức ăn chín kèm những gia vị quyến rũ sẽ kích thích mèo con ăn nhiều hơn và sở hữu được một sức khỏe tiêu chuẩn.

Điều này dễ dẫn đến bệnh tật và ngoài trường hợp nhiều ý muốn khác.

Trứng của các loại gia cầm như gà, vịt… cũng nằm trong danh sách các món ăn khoái khẩu của mèo.

Bạn có thể chiên, nướng hoặc chỉ đơn giản là luộc để làm chín và đem cho mèo thưởng thức.

Có một điều đặc biệt là hầu hết các chú mèo không ăn được lòng trắng của trứng và mỗi tuần số lượng bạn cung cấp cho chúng chỉ giới hạn 2 quả là đủ.

Như chúng ta đều biết thì cá luôn là nguồn thực phẩm mèo ưa chuộng nhất, mèo con cũng vậy, điều này xuất phát như một bản năng bẩm sinh.

Trong thành phần của cá biển đa phần chứa protein và các loại vitamin A, D. Ngoài ra, dầu cá còn có tác dụng giúp chữa các căn bệnh búi lông dạ dày làm tắt ruột ở loài mèo.

Cho chúng ăn cá thường xuyên cũng là một trong những biện pháp giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh này.

Tuy nhiên, không nên vì nhiều hiệu quả tối ưu của món thịt cá mà bạn quên đi việc cho mèo bổ sung những thành phần dinh dưỡng khác dẫn đến việc khẩu phần ăn mất cân bằng.

Các loại sữa bò tiệt trùng là nguồn cung cấp protein, chất béo và can-xi cho mèo một cách hữu hiệu và đơn giản nhất, được bày bán đa dạng và phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên, trước khi cho mèo con sử dụng loại thực phẩm này thì bạn cũng nên lưu ý về số tháng tuổi của các em ấy.

Tốt nhất là đợi đến lúc mèo mẹ cho các em ấy cai sữa một thời gian thì mới cho mèo con dùng sữa ngoài.

Trong trường hợp mèo con chưa cai sữa mèo mẹ mà bạn cho chúng dùng sữa ngoài sẽ đem lại rất nhiều hệ lụy và ảnh hưởng xấu như: viêm ruột, giun sán, đi phân lỏng…

Với những chú mèo con có hệ tiêu hóa còn non yếu thì vấn đề tiêu chảy rất dễ xảy ra.

Các loại rau xanh và hoa quả trong thế giới thực vật như: cải, đậu que, cà rốt, chuối, táo, thơm… là nguồn cung cấp nhiều vitamin cũng như chất xơ cần thiết cho mèo.

Với những chú mèo con được chủ nuông chiều dẫn đến cân nặng béo phì thì rau củ quả là thành phần cực kì tốt.

Lưu ý rằng một bữa ăn không được sử dụng quá 30% lượng rau vì bản chất mèo là động vật ăn thịt.

✳️✳️✳️ AI CŨNG THỬ: Cách làm Pate cho Mèo

Nước là nguồn dinh dưỡng thiết yếu đối với toàn bộ sinh vật sống. So với những loài động vật khác thì mèo khá lười vận động và vì thế việc chúng mất nước cũng ít hơn những con vật khác.

Một chế độ ăn cung cấp nhiều nước cho mèo là điều cần thiết.

Hiện nay khi con người ngày càng bận rộn, việc chi tiền cho thức ăn khô để đẩy nhanh tính tiện nghi càng lúc càng phát triển.

Điều này diễn ra càng khiến bạn phải quan tâm nhiều hơn nữa về việc đảm bảo lượng nước cho mèo.

Hãy ghi nhớ rằng, khi một con mèo bắt đầu một chế độ ăn uống giàu nước thích hợp.

Lượng nước tiểu sẽ tăng lên đáng kể (thường tăng gấp đôi), đó là dấu hiệu tốt cho sức khoẻ (bàng quang).

♻️♻️♻️ LÀM RÕ: Dấu hiệu mèo bị đau mắt đỏ

Mèo ăn gì? Với những người không có nhiều thời gian thì thức ăn cho mèo được chế biến sẳn luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong các quá trình lựa chọn.

Về cơn bản, thức ăn được chế biến sẳn cho mèo thường chia làm 2 loại: Thức ăn khô và thức ăn đóng hộp.

Khả năng nhận thức về việc khát nước của mèo tương đối thấp so với những con vật khác.

Chính vì vậy nếu như bạn để ý sẽ phát hiện ra rằng, mặc dù đã chuẩn bị sẳn lượng nước đầy đủ nhưng mèo vẫn rất ít khi sử dụng.

Chình vì điều này mà việc bổ sung nước cho mèo trong quá trình ăn luôn là điều cần thiết và quan trọng.

Các sản phẩm thức ăn đóng hộp là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này, vừa tiết kiệm thời gian, vừa chứa lượng nước nhất định lại còn rất đơn giản trong việc sử dụng.

Tuy nhiên, do là thức ăn đóng hộp được các nhà sản xuất chú ý ở điểm mùi thơm nên ngay cả hương lẫn vị đều rất kích thích.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên cho mèo ăn theo mức giới hạn tránh trường hợp chúng trở nên chán ngán các loại thức ăn khác sẽ khó khăn trong việc chăm sóc.

Thức ăn khô thường được chế biến theo hình dạng viên hoặc hạt, hàm lượng dinh dưỡng từ loại thực phẩm này rất cao.

Chúng khá phù hợp để bạn có thể nuôi dưỡng được một chú mèo khỏe mạnh.

Tuy nhiên, thức ăn khô không chứa nhiều nước, thế nên việc kết hợp chúng với các nguồn thực phẩm khác là điều cần thiết.

Thức ăn khô phân chia thành nhiều loại khác nhau dành cho nhiều thành phần mèo tùy theo: độ tuổi, tình trạng sức khỏe, giới tính, giống loài…

Cho mèo ăn thức ăn khô cũng là một trong những giải pháp giúp việc giữ gìn vệ sinh được tốt hơn.

Chúng thường được đóng gói ở dạng túi với những nguồn nguyên liệu từ thịt, đậu và nhiều phụ phẩm khác.

Mặc dù hàm lượng nước trong loại thức ăn không cao (Chỉ khoảng 35%) nhưng nó vẫn là nguồn cung cấp nước cần thiết cho mèo.

Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng việc cho mèo ăn các dạng thức ăn có sẳn là làm hại bởi các loại này chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mèo.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu được biết, những trường hợp trên đa phần là do người nuôi mua phải những loại thức ăn cho mèo không có thương hiệu rõ ràng.

Một số trường hợp lại mua ở những cửa hàng bán thức ăn cho mèo không rõ nguồn gốc.

Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo trước khi chọn mua sản phẩm ưng ý nhất cho chú mèo cưng nhà mình.

Me- o là dạng thức ăn khô dành cho mèo trưởng thành cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Đảm bảo mèo luôn có một sức khỏe mạnh, lanh lợi trong tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí.

Tính tiện lợi của Me-o nằm ở chỗ bạn có thể dễ dàng kiểm soát được khẩu phần ăn của mèo trong mỗi bữa ăn một cách tiêu chuẩn.

Thức ăn đảm bảo an toàn, không bị hư hỏng khi để trong môi trường thoáng khí, thời gian sử dụng lâu lên đến 18 tháng giúp tiết kiệm chi phí.

Đặc trưng của Me- o nằm ở chỗ giảm sự tích tụ cao răng góp phần trong việc bảo vệ răng miệng của mèo không bị hư.

Thành phần chính của thức ăn khô Me- o bao gồm: ngô, thịt gà bằng bột sản phẩm, bột cá, cá ngừ với các sản phẩm, mỡ gà, nấm mèn bia khô, muối i-ot, cá tiêu hóa, các loại vitamin và khoáng chất, chất chống oxi hóa và màu thực phẩm, taurine, bột glutten…

Trong đó, taurine là một dạng acid amin thiết yếu góp phần nuôi dưỡng thị giác của mèo được sáng và tốt.

Vitamin C cải thiện hệ thống miễn dịch, vượt qua những căng thẳng về môi trường. Bên cạnh đó, canxi hay photpho, vitamin D giúp tăng cường xương và răng luôn chắc khỏe.

Cuối cùng formula natri có tác dụng giảm nguy cơ mắc những căn bệnh về huyết áp, bệnh thận, bệnh tim ở mèo.

Ngoài ra còn nhiều chất có tác dụng hỗ trợ khác như: omega 3, omega 6, kẽm…

Royal Canin với uy tín là một trong những tập đoàn lớn trên thế giới có trụ sở đặt tại Pháp.

Chuyên cung cấp những loại thức phẩm thức ăn nhanh cho mèo được người tiêu dùng khắp mọi nơi tin tưởng và lựa chọn.

Royal Canin chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào từng giai đoạn, kích thước, độ tuổi, cân nặng…

Royal Canin Kitten 36: là loại thức ăn dành cho mèo từ 4- 12 tháng tuổi, ngoài mèo Royal Canin Kitten 36 còn có thể dùng cho chó con cũng trong giới hạn tuổi tương tự.

Trong khoảng thời gian này, mèo con cần một nguồn dinh dưỡng cao để tác động sự phát triển đạt đến mức tối đa nhất và Royal Canin Kitten 36.

Royal Canin BabycCat 34: là loại thức ăn dành cho mèo con trong độ tuổi nhỏ hơn Royal Canin Kitten 36, áp dụng cho mèo dưới 4 tháng tuổi.

Loại thức ăn này được thiết kế riêng cho những chú mèo sau quá trình cai sữa.

Được thiết kế dưới dạng viên nhỏ, Royal Canin BabycCat 34 góp phần giúp cho việc ăn uống của mèo trở nên dễ dàng hơn.

Thay vì bạn phải mất công tự làm thức ăn cho mèo nấu nướng những món hầm, băm nhuyễn công phu cho chúng.

Sản phẩm của Royal Canin hoàn hảo ở chỗ kết hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho mèo con và những thành phần hỗ trợ sức đề kháng cho chúng.

Đây là dạng thức ăn được chế tạo dành cho những chú mèo trưởng thành.

Công thức của Nutri source weight management được dùng với mục đích cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong thức ăn. Đồng thời giúp mèo dễ tiêu hóa

Bữa ăn của mèo khi dùng Nutri source weight management là sự kết hợp của bột bắp non với gạo lức.

Chất thịt trong Nutri source weight management giúp kích thích khả năng tiêu hóa thức ăn tương đối tốt với tỉ lệ trên 90% và giàu dinh dưỡng.

Ngoài thịt, tất thảy những thành phần còn lại bao gồm: bột gà, bột đậu Hà Lan, yến mạch, hương vị tự nhiên, bột củ cải khô, bột cá, mỡ gà, men bia khô, bột cỏ linh lăng, pomace cà chua, photpho axit…

Tùy theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe mà lượng thức ăn trên cá thể của những chú mèo sẽ là khác nhau.

Khi mua số lượng nhiều tại các đại lý mức giá sẽ vô cùng ưu đãi

Sản phẩm này giúp cho chú mèo của bạn luôn duy trì được trọng lượng lý tưởng.

Đây là dạng thức ăn được chế tạo dành cho mèo thừa cân, chế biến bằng loại protein có hàm lượng cao.

Từ chất xơ thực vật, mèo nhà bạn sẽ luôn cảm thấy no với hàm lượng protein ít ỏi.

Bên cạnh đó, i-carnitine có thể tăng cường quá trình trao đổi chất một cách hiệu quả. Glucosamine và chondrotine giúp hỗ trợ các khớp làm việc quá sức.

Những lợi ích chính từ việc sử dụng sản phẩm của Diamond care weight management adult bao gồm:

– Lượng protein chất lượng cao trong gà và chất xơ sẽ giúp mèo cảm thấy no lâu, hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả.

– Glucosamine và chondroitin hỗ trợ hệ tiêu hóa một cách hiệu quả kèm với men vi sinh.

– Cung cấp chế độ ăn uống phù hợp cho mèo thừa cân với tất cả các giống và lứa tuổi.

– Được sản xuất tại Hoa Kỳ với những thực phẩm an toàn nhất về mặt khoa học. Không có chất nhân tạo, hương vị và màu sắc tự nhiên đảm bảo sức khỏe.

Những thành phần chính của Diamond care weight management adult bao gồm: Gà, bột gà, bột tây, đậu Hà Lan, thịt gà béo, hương vị tự nhiên, sản phẩm trứng, sản phẩm lên men khô, kém, vitamin b12, vitamin d3, axit folic, mangan suflat, biotin, kali, canxi, sodium selenite…

O’fresh – Cat care là dòng sản phẩm thức ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc phù hợp cho mọi giai đoạn phát triển của loài mèo.

O’fresh – Cat care cung cấp đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng chất cho mèo.

Bất kể các giai đoạn phát triển và giống mèo nào cũng đều có thể sử dụng O’fresh – Cat care, bao gồm: mèo con, mèo trưởng thành, mèo bầu, mèo mẹ…

Công dụng của O’fresh – Cat care nổi trội ở những ưu điểm sau:

Hỗ trợ hệ tiêu hóa tối ưu rất tốt cho mèo, tránh tình trạng vón cục lông khi mèo nuốt vào bụng.

Giá bán O’fresh – Cat care nằm ở mức bình dân nhưng dòng sản phẩm lại thuộc hàng cao cấp, kích thích mèo ăn ngon miệng, tránh tình trạng bỏ bữa.

Kích thích hệ miễn dịch và tiêu hóa.

Ổn định PH và bảo vệ tốt cho sức khỏe của mèo.

O’fresh – Cat care sử dụng 100% gạo và gà nội địa. Cả 2 đều là món ăn mèo cực kì yêu thích, giữ được những mùi vị tự nhiên giúp chúng phát triển được lông và da.

Thành phần chính của thực phẩm khô này chứa hơn 60% đạm động vật, mang lại sự ngon miệng cho mèo trong quá trình ăn.

Các nguyên liệu đều được chế biến từ thịt tươi là tiêu chuẩn cần thiết cho sự phát triển của mèo.

Đặc biệt, chiết xuất từ cá trích EPA- DHA. Đây là thành phần chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt hơn cá ngừ đại dương kích thích phát triển cơ thể đồng thời hình thành năng lực nhận thức mức cao.

Cho mèo ăn cá dưới dạng thức ăn khô sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà lại con đáp ứng được món mà chúng yêu thích nhất.

Đây là dòng sản phẩm thức ăn ở dạng hạt dành cho mèo cưng theo nguyên tắc không chứa ngũ cốc, không chứa chất bảo quản, không có những độc tố gây hại làm thay đổi gen.

Tiêu chí về độ tươi ngon, an toàn, mùi hương hấp dẫn chính là điều mà dòng sản phẩm Iskhan luôn coi trọng và đặt lên hàng đầu.

Những thành phần làm từ thịt cá hồi tươi, giữ nguyên hàm lượng omega 3, cùng khối lượng chất xơ từ thảo mộc, rau củ, các vitamin tổng hợp, trái cây các loại …

Sẽ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu giúp cho chú mèo của bạn luôn trong trạng thái dồi dào dinh dưỡng.

Khi dùng khuyến khích cho thú cưng uống nhiều nước để bổ sung lượng H2O cho cơ thể.

Home cat vẫn là một trong những dòng sản phẩm thức ăn dành cho mèo có xuất xứ từ Hàn Quốc. Chúng phù hợp cho mèo ở mọi độ tuổi đồng thời loại bỏ lông vón cục trong ruột mèo.

Được chiết xuất từ những dòng nguyên liệu cao cấp nên Home cat sẽ khiến những chú mèo yêu thích bằng hương thơm dễ chịu và vị ngon khó cưỡng.

Bên cạnh đó, các hệ thống miễn dịch cũng như tính sinh học, khả năng hấp thụ của mèo sẽ được nâng cao, tăng cường sức khỏe đường ruột một cách hiệu quả.

Đối với mèo từ 5 tháng tuổi trở lên thì Home cat có các tác dụng đặc biệt sau đây:

– Da lông mượt mà, khỏe mạnh nhờ vào các yếu tố hạt lanh, hàm lượng axit béo Omega cân bằng từ thịt cá, vitamin A cùng hàm lượng đạm cao giúp mèo có một bộ lông mềm mượt và làn da săn chắc.

– Hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhờ vào các sản phẩm đặc chế riêng giúp hấp thụ tối ưu mà đồng thời lại giảm lượng đào thải.

– Các hương liệu tự nhiên cao cấp không có màu tổng hợp và các phụ gia nhân tạo.

Túi Home cat thường có trọng lượng 1,5 kg.

Cat’s Eye là dạng thức ăn khô dành cho mèo trên 3 tháng tuổi. Với công thức phối trộn đặc biệt làm giảm thiểu rụng lông, cải thiện bộ lông mèo và cải thiện tiêu hóa.

Cat’s Eye cực kỳ dễ ăn bởi những thành phần thơm ngon, bạn không cần phải lo lắng là chú mèo nhà mình sẽ kén ăn, bỏ ăn trước loại thực phẩm khô này.

Từ công thức chứa chất xơ tự nhiên ở thành phần bột củ cải giúp ngăn chặn tối đa tình trạng rụng lông một cách đáng kể.

Vitamin A và taurine hỗ trợ một đôi mắt khỏe mạnh cùng những dinh dưỡng hoàn chỉnh giúp mèo dễ tiêu hóa, hấp thụ tối đa lượng dưỡng chất có trong thức ăn.

Ngoài ra thịt gà từ nguyên liệu tự nhiên, không có mùi hay ướp màu nhân tạo đem tới một sức khỏe tốt giúp mèo phát triển tối đa hết mức có thể.

Whiskas tuna vẫn là một trong những loại thức ăn khô có trọng lượng gói vị cá ngừ là 1,2 kg.

Whiskas tuna được lựa chọn từ những thành phần thịt cá thơm ngon nhất, được chế biến khi còn tươi sống nên rất giàu protein, các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Các chuyên gia về thức ăn cho thú cưng trên khắp thế giới đã chứng nhận Whiskas tuna là sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho mèo hiện nay.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong Whiskas tuna chiếm tỉ lệ cao cần thiết cho sự phát triển của những chú mèo con vài tháng tuổi.

Đồng thời cũng hỗ trợ năng lượng cho những chú mèo đang trong giai đoạn trưởng thành.

Tùy vào cân nặng và thể trạng sức khỏe của mèo nhà mà lúc đó người nuôi có thể phân chia khẩu phần ăn Whiskas tuna sao cho phù hợp.

Cá ngừ là thực phẩm mà bất kể chú mèo nào cũng yêu thích.

Vậy nên, Whiskas tuna với công thức chế biến đặc thù đã giữ được mùi vị tươi ngon của loài cá này dưới dạng khô nguyên chất.

Sản phẩm được bảo quản dưới dạng gói, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho những chú mèo đáng yêu.

Fitmin purity kitten là sản phẩm được tổng hợp từ nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau.

Fitmin purity kitten có đa dạng nhiều công dụng khác nhau. Thịt tươi là đặc điểm nổi bật nhất chứa nhiều đạm, chất béo và giá trị sinh học cao nổi trội.

Mang tới một món ăn có hương vị thơm ngon đảm bảo mèo cưng của bạn sẽ cực kì yêu thích.

Cuối cùng chất axit linoleic góp phần bảo vệ da và lông của mèo luôn óng mượt, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện thị lực của vật nuôi.

Mùi hôi của các chất thải ở mèo khi thường xuyên sử dụng thực phẩm Fitmin purity kitten cũng được giảm thiểu một cách tối đa.

Tất cả các loại thức ăn cho mèo kể trên các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại shop Vương Quốc Loài Vật của chúng tôi. Hoặc trên các địa điểm buôn bán đồ ăn cho thú cưng nổi tiếng tại Hà Nội, Tp Hcm

Chắc chắc các sản phẩm chính hãng và có mức giá ưu đãi. Đặc biệt, những khách hàng mua sỉ đồ ăn cho mèo sẽ được giá Tốt

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên và liên hệ ngay tới số hotline của chúng tôi 0948618683 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Không Nên Ăn Gì Khi Đang Cho Con Bú?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cà phê giúp mẹ tỉnh táo nhưng lại làm trẻ bứt rứt, khó chịu.

Hầu hết các bà mẹ đang cho con bú có thể ăn và uống tất cả những gì họ thích. Tuy nhiên, có một số thực phẩm mà nếu các bà mẹ ăn sẽ làm cho trẻ có các biểu hiện như đau bụng, cáu kỉnh hay khóc quá mức.

Nguyên nhân có thể là do người mẹ quên uống sữa hay ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa trong bữa ăn hằng ngày. Có một số trường hợp thì cafein là thủ phạm.

Thực phẩm cay nóng cũng là một trong những thủ phạm khiến bé yêu khó chịu.

Một số thực phẩm có thể gây ra đau bụng là: súp lơ xanh, cải bắp, hành tây.

Bạn cũng không cần thiết phải tránh các thực phẩm mà bạn đã kiêng trong giai đoạn mang thai, chẳng hạn như các loại phô mai mềm (do lo sợ nguy cơ nhiễm khuẩn listeriosis, vi khuẩn gây ra trụy thai, thai chết lưu). Mặc dù listeria có thể tìm thấy trong sữa mẹ nhưng đây không phải là con đường lây truyền listeria từ mẹ sang con. Và nếu bé có mắc bệnh này thì chắc chắn là từ giai đoạn trong bào thai và ngay khi sinh ra, chỉ vài ngày đến vài tuần sau sinh là bệnh đã biểu hiện (viêm màng não).

Nếu bạn bị dị ứng lạc hay dị ứng các thực phẩm khác thì cần tránh tuyệt đối những thực phẩm này trong giai đoạn cho con bú (cũng giống như giai đoạn mang thai) vì cơ thể trẻ sơ sinh rất nhạy cảm.

Không có bằng chứng nào cho thấy uống các loại nước sẽ ảnh hưởng tới sữa mẹ nhưng nếu không muốn chất cồn ‘ngấm’ vào sữa thì tốt nhất là đừng uống. Còn nếu không thể đừng thì cần đợi ít nhất 2 tiếng mới cho con bú bởi lúc này rượu đã được thải loại khỏi huyết mạch, không còn xuất hiện trong sữa mẹ nữa.

Các loại nước có ga cũng nên tránh xa trong giai đoạn đang cho con bú vì chúng không có năng lượng cũng như giá trị dinh dưỡng. Nên thay thế bằng nước nụ vối.

Tránh các thực phẩm chứa nhiều chất béo no, rán, nướng… trong các bữa ăn phụ. Nên chọn các thực phẩm như sữa chua, bánh mỳ có kèm nhiều rau, hoa quả, cháo, khoai tây luộc….

Theo babycenter

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên ăn gì khi đang cho con bú? ( https://www.meo.vn/khong-nen-an-gi-khi-dang-cho-con-bu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Cách Tập Cho Mèo Con Bú Sữa Ngoài, Ăn Dặm

Cách cho mèo con ăn dặm. Trong thời gian này, mèo con cần có sự chăm sóc rất chu đáo về dinh dưỡng để trưởng thành. Có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Bài viết sẽ đưa ra một vài gợi ý về các loại thức ăn cho mèo con. Một số sản phẩm thức ăn và sữa tốt nhất cho mèo con trên thị trường hiện nay.

Cách cho mèo con bú sữa ngoài

Khi nào cho mèo con ăn dặm? Điều này chỉ thực sự cần khi sữa mèo mẹ ít hoặc không có để cung cấp cho những đứa con của chúng. Hay những chú mèo bị mồ côi mẹ. Bạn có thể cho mèo con bú bằng bình bú hoặc xilanh đều được, dù bằng cách nào thì bạn đều phải tuân thủ khắt khe những yêu cầu sau đây vì mèo con còn nhỏ nên đường ruột còn rất yêu.

Khi nào cho mèo con ăn dặm

Pha sữa đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.

Vệ sinh tuyệt trùng dụng cụ cho mèo con bú như: xilanh, bình bú, quá trình pha sữa phải sử dụng nước đun sôi để ấm.

Luôn cho mèo con nằm sấp khi uống sữa ( để mèo con nằm ngửa rất dễ bị sặc hay sữa tràn vào phổi điều này thực sự rất nguy hiểm).

Chỉ nên sửa dụng sữa chuyên dùng cho mèo con hoặc sữa sơ sinh của trẻ nhỏ từ 0 – 6 tháng tuổi.

Nên cho mèo con bú khi sữa còn ấm không nên để quá nóng hay quá lạnh rất dễ gây nguy hại tới đường ruột mèo con ( nhiệt độ lý tưởng của sữa pha khi cho mèo con bú là từ 36 °C – 38 °C )

Cách cho mèo con bú bằng bình

Bạn chỉ cần dải một tấm vải hay một chiếc khăn để khi mèo con bú được ấm áp hay khi bú có bị rơi rớt sữa sẽ được khăn thấm luôn.

Khi đã thực hiện đúng các nguyên tắc pha sữa cho mèo bạn chỉ cần để đầu núm vú gần miệng mèo theo bản năng mèo con sẽ tự ngập và bú bình thường ( không nên bóp bình mà để mèo con bú tự nhiên).

Nếu cho mèo con ăn cơm, bạn nên tìm cách làm nhỏ thức ăn. Ví dụ: xay rối hoặc nhai thức ăn với cơm trước khi cho mèo con ăn.

Tỉ lệ thịt – cơm có thể là 50 – 50 hoặc 100 – 0 (ăn nhiều tinh bột có thể khiến mèo bị tiêu chảy). Lý do cần làm nhỏ thức ăn là vì bộ răng của mèo con còn chưa hoàn thiện.

Cách cho mèo con bú bằng xilanh

Tuân thủ đúng yêu cầu như trên sau đó bạn sử dụng 1 xilanh 6ml hoặc 12ml đã tháo bỏ đầu kim tiêm. Sử dụng xilanh hút sữa khoảng 2/3 xilanh (điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bơm sữa vào miệng mèo con hơn).

Để mèo con nằm sấp trên 1 tấm khăn hoặc vải mềm ở nơi đủ ấm và yên tĩnh sau đó đưa đầu nhỏ xilanh vào miệng mèo con rồi bơm thật nhẹ nhàng và thật chậm sao cho thích hợp với khả năng nuốt của mèo con

Chú ý: Không nên bơm nhanh và đưa xilanh vào quá sâu miệng mèo điều này rất dễ làm mèo con bị sặc, hay sữa tràn vào phổi sẽ rất nguy hiểm.

Tập cho mèo con ăn dặm

Từ bốn tuần tuổi trở đi, bạn có thể cung cấp cho mèo con một số thức ăn của mèo con. Đưa thức ăn ra mọi lúc để mèo con thử khi chúng muốn, điều này sẽ bắt đầu giúp chúng ta cho mèo ăn dặm ở tuần thứ 5 trở đi.

Lưu ý: Về thức ăn cho mèo tập ăn: Cố gắng đừng lo lắng về việc liệu phương pháp bạn chọn có “đúng cách” hay không. Không có quy tắc tuyệt đối khi quyết định cách thức đúng đắn để nuôi mèo con của bạn.

Theo mình tốt nhất thì chúng ta tên chọn thức ăn ướt vì phản xạ uống nước ở mèo con còn thấp. Thức ăn ướt có thể là pate, hoặc cám mèo con đã được ngâm ướt với nước sạch hoặc sữa chuyên dùng cho mèo, hoặc cũng có thể dùng sữa bột của trẻ nhỏ nếu trong gia đình bạn có con nít.

Chú ý: Chưa nên cho mèo con ăn tôm, cá 100% vì hàm lượng đạm trong tôm cá là rất cao dễ gây đi ngoài cho mèo con.

Khi bạn làm pate cho mèo mà có cá thì nên bỏ xương vì chúng có thể gây nguy hiểm cho mèo con. Cho mèo ăn tôm cần bóc vỏ vì trong vỏ tôm có chứa benzonic acid độc hại đối với chúng.

Cách làm pate cho mèo rất đơn giản nhưng hiệu quả

Cách chế biến thức ăn cho mèo ăn dặm

Chế biến thức ăn cho mèo từ thịt, cá cho mèo con không nên nấu quá lâu vì sẽ làm giảm tỷ lệ tiêu hóa protein, mất đi một vài chất dinh dưỡng, vitamin và taurin ( taurin giúp giảm thiểu các vấn đề về tim mạch và mắt).

Bạn có thể rán, hấp hoặc luộc thịt cho mèo trong một vài phút khi đã chín tới là được.

Cần bổ sung rau củ vào khẩu phần ăn của mèo con điều này sẽ giúp cải thiện hệ thực vật đường tiêu hóa, cũng như các thực phẩm trên, rau cũng cần được nấu chín trước khi cho mèo ăn. Đối với mèo con bạn không nên cho ăn nhiều rau vì chúng chỉ có thể hấp thụ 10gram đến 15gram mỗi ngày thôi.

Lưu ý: Những loại rau như chân vịt, cà rốt, đậu xanh, cải bó xôi, cà chua không nên cho mèo ăn vì chứa nhiều axit oxalic.

Những loại rau như chân vịt, cà rốt, đậu xanh, cải bó xôi, cà chua không nên cho mèo ăn vì chứa nhiều axit oxalic. Lượng thức ăn cần cung cấp cho mèo hàng ngày

Lượng thức ăn mèo cần trên ngày: mỗi 1kg trọng lượng của mèo sẽ cần từ 45gram – 60gram thức ăn, bạn cần chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ trung bình 5 – 6 bữa/ ngày do mèo con chưa thể kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào sao cho đường ruột được an toàn. Trong thức ăn của mèo con bạn cần đảm bảo 50-60% là thịt động vật.

Cần bổ sung canxi

Cần bổ sung canxi vào khẩu phần ăn bằng cách: sử dụng viên uống canxi tổng hợp nghiền nhỏ trộn với thức ăn, hoặc thức ăn có hàm lượng canxi cao như sữa, phô mai.

Canxi là khoáng chất quan trọng với mèo, là thành phần cấu tạo của xương và răng. Do mèo là vật nuôi nhỏ thường xuyên bị nhốt trong nhà nên không thể tự tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Vitamin D rất cần thiết trong việc hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe và chống lại một số bệnh mạn tính sau này như loãng xương, ngoại hình còi cọc

Bổ sung canxi thiên nhiên: nguồn canxi thiên nhiên vô cùng có lợi và miễn phí chính là ánh sáng mặt trời. Ánh nắng sáng là tốt nhất nên cho mèo con tăm nắng 30 – 40 phút trước 9 – 10 giờ sáng.

Những lưu ý khi cho mèo con ăn dặm

Bạn cần làm ấm thức ăn nếu bảo quản đồ ăn của mèo ở tủ lạnh, cho mèo ăn thức ăn ở nhiệt độ từ 30-33°C sẽ là rất tốt không nên quá nóng hoặc quá lạnh điều này gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của mèo con.

Không nên cho mèo con uống sữa bò vì trong sữa bò chứa lượng lactose vô cùng lớn điều này sẽ làm mèo của bạn bị tiêu chảy, nếu bạn cho mèo uống sữa bò nhiều ngày nghĩa là bạn đang giết dần chú mèo của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Cho Mèo Con Ăn Dặm Khi Nào? trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!