Xu Hướng 9/2023 # Nhận Biết Mèo Béo Phì Qua Điểm Số Cân Nặng Cơ Thể Mèo Bcs # Top 16 Xem Nhiều | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nhận Biết Mèo Béo Phì Qua Điểm Số Cân Nặng Cơ Thể Mèo Bcs # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhận Biết Mèo Béo Phì Qua Điểm Số Cân Nặng Cơ Thể Mèo Bcs được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã nghe đến Điểm số cân nặng cơ thể mèo BCS hay chưa? Đây là một chỉ số giúp bạn đánh giá tình hình cân nặng của mèo, mèo thiếu cân, mèo khỏe mạnh hay mèo béo phì đều được thể hiện qua số điểm.

Mèo có nhiều kích thước khác nhau. Cân nặng của mỗi giống mèo, giới tính mèo và độ tuổi rất khác nhau. Không chỉ vậy bộ lông mèo bao phủ toàn bộ cơ thể lại có độ dài ngắn khác nhau. Vì vậy khi đánh giá bằng cách quan sát bình thường sẽ khó đoán được chính xác kích thước thực sự của mèo. Cách tốt nhất để đánh giá cân nặng chuẩn của mèo là thông qua Điểm số cân nặng cơ thể mèo BCS (Body Condition Score), giống như chỉ số BMI ở người. Đây là cách tốt nhất để nhận biết mèo béo phì hay thiếu cân.

Cách tính điểm số cân nặng cơ thể mèo BCS tương tự như cách tính chỉ số BMI của người

BCS = Cân nặng (kilogram) / (Chiều dài x Chiều dài) (mét)

Dựa theo điểm số BCS, mèo được chia thành 3 nhóm:

Thiếu cân từ 1 – 4 điểm

Cân nặng chuẩn, mèo khỏe mạnh là 5 điểm

Thừa cân và có nguy cơ béo phì từ 6 – 9 điểm

3 mức điểm BCS của mèo (Ảnh: The Purrington Post)

Từ 1 – 4 điểm BCS, mèo bị thiếu cân

Một em mèo hơi ốm (Ảnh: iStock)

Điểm số cân nặng cơ thể mèo BCS càng nhỏ thì mèo càng ốm. Ví dụ như những bé mèo có điểm BSC = 1 thường rất “mỏng”, hốc hác như sắp chết đói và suy dinh dưỡng nặng. Mèo có điểm BCS = 4 gần với điểm BCS chuẩn là 5 thì chỉ hơi thiếu cân một chút.

Những bé mèo có điểm BCS thấp, hay nói cách khác là thiếu cân thường có vòng bụng rất nhỏ. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những phần xương của mèo giống như cách chúng ta hay nói “ốm trơ xương”.

Điểm số cân nặng cơ thể mèo BCS = 5, mèo có cân nặng rất chuẩn

Nhóm mèo có điểm BCS = 5 có thân hình khá “chuẩn” (Ảnh: Kucing Lucu)

Điểm BCS = 5 là điểm lý tưởng cho mèo. Những chú mèo này có thân hình đầy đặn vừa phải do có lớp mỡ dự trữ. Khi nhìn ngang, mèo sẽ có phần mỡ nhỏ dưới bụng nhưng không quá lớn đến nỗi trùng xuống sàn. Bạn vẫn có thể nhìn thấy phần xương sườn và xương sống mèo nhưng không lộ rõ nhưng những bé bị thiếu cân ở trên.

Gặp Chú Mèo Béo Phì Đáng Yêu Nặng 18Kg

“Vấn đề với con mèo là khi bạn nhìn thấy nó, bạn sẽ nhận thấy nó bị béo phì. Nhưng trông nó vẫn rất đáng yêu”, Ben Swan, nhân viên tại Santa Fe nói.

Hiện mèo Meow đã được một gia đình đồng ý nhận nuôi. Tuy nhiên chú sẽ phải trải qua một thời gian ăn kiêng đặc biệt để có thể giảm bớt trọng lượng cơ thể. Mục tiêu của chú mèo là nó phải giảm được ít nhất 4,5 kg thì mới được nhận nuôi.

Daily Chilli đưa tin hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao chú mèo này lại có thể nặng đến thế chỉ trong vòng có 2 năm. Thông thường một con mèo đã trưởng thành chỉ nặng từ 3 đến 5 kg.

“Nếu bạn vào mạng bạn sẽ thấy có rất nhiều con mèo béo phì. Thường thì chủ nhân của chúng chỉ cho ăn một loại thức ăn, như là thịt hoặc món gì đó không có tỷ lệ dinh dưỡng cân đối. Vì thế nên những con mèo bắt đầu không chịu ăn những loại thức ăn khác, và ngày càng trở nên béo hơn”, Swan nói.

Tuy nhiên chú mèo này không phải là chú mèo béo nhất trên thế giới tính đến nay. Chú mèo béo ục ịch nhất trên thế giới là Himmy, sống ở Australia với cân nặng lên tới gần 21 kg. Tuy nhiên từ sau khi chú mèo Himmy được tổ chức Guiness công nhận là con mèo béo nhất, họ đã quyết định sẽ không tiếp nhận thêm một đơn đề nghị cấp chứng nhận nào nữa vì sợ rằng có thể vì thế mà những người nuôi mèo sẽ cho thú cưng của họ ăn quá nhiều.

Hiện trung tâm nuôi động vật Santa Fe đang chờ đợi kết quả kiểm tra mẫu máu của mèo Meow để có thể chắc chắn rằng chú không gặp phải vấn đề nào khác về sức khỏe. “Nó rất đáng yêu. Nó có thể hoạt động như những chú mèo khác nhưng thường mất sức và nhanh mệt hơn”, Swan cho biết thêm.

Meo.vn (Theo Ngoisao)

Làm Thế Nào Tôi Có Thể Giúp Con Mèo Béo Phì Của Tôi Giảm Cân?

Con mèo già của tôi bị béo phì. Cô ấy là một người giải cứu (cũng như những con mèo khác của tôi), và đang hồi phục sau cơn đói khi chúng tôi nhận nuôi cô ấy.

Kể từ đó, cô ấy có vấn đề về thực phẩm.

Cô ấy bị căng thẳng đáng chú ý mỗi khi món ăn của cô ấy trống rỗng, ngay cả khi cô ấy vừa ăn. Thỉnh thoảng, cô ấy sẽ phản ứng với một món ăn trống bằng cách ăn quá nhiều vào lần cho ăn tiếp theo, đến mức cô ấy sẽ nôn.

Chúng tôi cho cô ấy một thìa đầy thức ăn đóng hộp trộn với một số thực phẩm khô chế độ ăn kiêng (chỉ có thực phẩm khô là chế độ ăn kiêng; hầu hết những con mèo của tôi sẽ tẩy chay thực phẩm nếu chúng ta thử ăn thức ăn đóng hộp) vào buổi sáng. Chúng tôi cũng lấp đầy hai bát thức ăn cho mèo bằng thức ăn khô vào mỗi buổi sáng.

Chúng tôi đã cố gắng hạn chế lượng thức ăn khô còn sót lại trong ngày / qua đêm, nhưng vấn đề là những con mèo khác của chúng tôi.

Một trong số đó là rất rụt rè, đặc biệt là khi nói đến thực phẩm. Anh ấy dễ dàng tránh xa thức ăn của mình, và anh ấy thường mặc váy thiếu cân. Nếu chúng tôi hạn chế lượng thức ăn bỏ đi, chúng tôi lo ngại rằng anh ấy sẽ không đủ ăn. Anh ta thậm chí sẽ không vào bếp để cho những con mèo khác ăn, và thay vào đó được cho ăn dưới một chiếc ghế trong phòng khách. Hai con mèo của chúng tôi là thức ăn hung dữ, đuổi anh ta khỏi thức ăn của anh ta để họ có thể ăn nó.

Làm thế nào chúng ta có thể giúp con mèo thừa cân của chúng tôi giảm cân? Chúng tôi đã cố gắng chơi với cô ấy nhiều hơn, để giữ cho cô ấy hoạt động, nhưng dường như nó không tạo ra sự khác biệt.

Làm Sao Để Biết Mèo Của Bạn Bị Béo Phì

Một con mèo béo phì là một con vượt quá 15 đến 20% trọng lượng được coi là bình thường cho chủng tộc, giới tính và tuổi của nó. Béo phì có thể được đánh giá khách quan ở mèo giống vì có trọng lượng mèo trưởng thành tiêu chuẩn cho cả con cái và con đực mà chúng ta có thể tham khảo. Đối với mèo châu Âu không có tiêu chuẩn về trọng lượng nhưng chúng ta có thể được hướng dẫn bởi trọng lượng trung bình của mèo thuộc các giống trung bình là 3-4 Kg đối với con cái và 4-5 Kg đối với con đực. Do đó, về mặt rất chung chung, chúng ta có thể coi một con mèo béo phì hơn 6Kg nếu nó là con đực và hơn 5Kg nếu nó là con cái. Nếu bạn không thể khiến con mèo của bạn đứng yên trên bàn cân và bạn không thể cân nó, các kỹ thuật quan sát và sờ nắn sau đây sẽ giúp bạn xác định xem con mèo của bạn có bị béo phì hay không .

Các bước để làm theo:

1

Cảm nhận xương sườn của mèo: xương sườn của mèo nên dễ dàng nhận thấy. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm xương sườn, con mèo bị béo phì .

2

Sờ nắn cột sống và vai của con mèo. Một lớp mỡ mỏng cần lưu ý phía trên xương. Nếu lớp mỡ dày đến mức bạn không thể nhìn thấy xương, thì mèo bị béo phì .

3

Con mèo béo phì có một con lắc bụng: sự tích tụ mỡ ở bụng dưới, dao động khi con mèo đi lại.

4

Nhìn con mèo từ trên cao khi nó đang đi hoặc trong tư thế đi bộ. Ở vị trí này, không gian của thắt lưng sẽ xuất hiện rõ ràng phía sau xương sườn. Nếu không có thắt lưng và hình bóng của con vật từ vị trí này được làm tròn hoàn toàn, con mèo bị béo phì .

Mẹo

Nếu con mèo của bạn bị béo phì hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Bệnh Béo Phì Ở Chó Mèo

Bệnh béo phì – một căn bệnh phổ biến và dễ mắc phải ở chó mèo – đang trở thành “đại dịch” và có diễn biến tệ hơn. Các nhà khoa học và nhà nhân giống trên thế giới đã nghiên cứu tác động của chế độ dinh dưỡng và lối sống của vật nuôi và sau đó kết quả cho thấy hơn một nửa số lượng chó mèo bị thừa cân hoặc béo phì.

Tác động lâu dài của việc tăng cân quá mức có thể bắt đầu xuất hiện ngay cả khi vật nuôi của bạn vẫn còn là chó con và mèo con. Và sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi hậu quả của chứng béo phì có thể gây hại cho chó mèo cũng như đối với chủ nhân của chúng.

Theo nghiên cứu từ năm 2014 của Hiệp hội Phòng chống béo phì, gần 58% số lượng mèo và 53% số lượng chó bị thừa cân/béo phì. Và những con số này không ngừng tăng lên.

Một vấn đề chung của các chủ vật nuôi khi được Hiệp hội Phòng chống béo phì mời đến cuộc nghiên cứu đó là: đa số đều nghĩ rằng vật nuôi của mình đều ở mức trọng lượng trung bình. Điều đó cho thấy các chủ vật nuôi không quan trọng việc chó mèo của mình đạt trọng lượng bao nhiêu.

Ở chó, việc tăng quá trọng lượng cho phép ở mức 5%, chúng đã có thể có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe.

Bệnh tiểu đường: bệnh này ảnh hưởng đến khả năng xử lý glucose dưới dạng đường có trong máu. Dấu hiệu của bệnh này là khát quá mức, không thèm ăn, đi tiểu thường xuyên.

Viêm xương/khớp: do phải chịu đựng sức nặng quá tải của cơ thể dẫn đến việc gây khó khăn trong vấn đề đứng, leo cầu thang, giảm sức trong quá trình tập thể dục.

Vận động thường xuyên chính là những gì mà vật nuôi của bạn cần trong giai đoạn này.

Ở ROYAL CANIN, chúng tôi luôn mong muốn chó mèo có được cuộc sống tốt nhất, việc duy trì cân nặng ổn định và khỏe mạnh có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của thú cưng.

Giảm thiểu rủi ro về sức khỏe bằng cách duy trì trọng lượng lý tưởng cho chó và mèo thông qua việc kiểm soát lượng calo và tập thể dục thường xuyên.

Thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên nhằm có được những lời khuyên tốt nhất cho việc kiểm soát cân nặng.

Video: 4 dấu hiệu cho thấy mèo đang tăng cân quá đà

7 Bài Tập Giảm Cân Hiệu Quả Dành Cho Người Béo Phì

Đi bộ vốn là phương pháp giảm cân mà nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ cường độ tập luyện không mạnh phù hợp với hầu hết mọi người, từ trẻ em đến người già, người sức khỏe yếu hay không quen luyện tập thể thao. Ngoài ra hình thức vận động này còn giúp các cơ co dãn, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và lưu thông máu.

Bạn nên đi bộ từ 10 đến 15 phút mỗi ngày và thực hiện nó thường xuyên mỗi ngày giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân và hình thành thói quen tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể thêm số bước đi bộ bằng cách đi chợ, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy hoặc đi dạo ở công viên.

Bạn hãy bắt đầu bằng việc đi chậm, nhẹ nhàng trong vài phút đầu và sau đó tăng thời gian, tốc độ và bước dài hơn.

Tư thế tốt nhất khi đi bộ là ngực – vai phải thẳng. Bạn tuyệt đối không chúi người về phía trước và cũng không ngửa người nhiều về phía sau.

Những thời điểm thích hợp để đi bộ là vào sáng sớm; buổi chiều từ 15h-19h là thời tốt để xây dựng cơ bắp, dẻo dai xương khớp và buổi tối sau bữa ăn từ 1-1,5h giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt tốt hơn và giải phóng năng lượng dư thừa.

Một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần ở 20 phụ nữ bị béo phì cho thấy đi bộ 3 lần/1 tuần (mỗi lần từ 50 – 70 phút) giúp họ giảm 1,5% mỡ cơ thể và 2,8cm chu vi vòng eo.

So với đi bộ thì chạy bộ là một cách giảm cân được thực hiện với cường độ mạnh hơn. Nó là một trong những hình thức vận động giúp tiêu thụ calo hiệu quả nhất. Chạy bộ giúp đốt cháy năng lượng, kích thích nhịp tim và hơi thở, giúp giải phóng nhanh và nhiều chất béo.

Chạy bộ là những bài tập thể dục giảm cân mà bạn nên thêm vào thói quen hàng ngày. Chạy bộ có thể giúp bạn đốt cháy mỡ nội tạng có hại, thường là mỡ bụng, một loại chất béo làm bạn dễ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường.

Những lưu ý giúp chạy bộ giảm béo đúng cách:

Ưu tiên chạy bộ buổi sáng

Khởi động trước khi tập

Kỹ thuật chạy: Khi bắt đầu chạy, bạn nên chạy chậm để cơ thể thích nghi dần trước khi chuyển sang tốc độ nhanh hơn. Tương tự như thế, khi gần kết thúc buổi chạy, nên chạy chậm từ từ lại cho đến khi dừng hẳn.

Chạy đủ: Mỗi ngày nên chạy khoảng 30-60 phút, mỗi tuần chạy 4-5 buổi để có được hiệu quả tốt nhất.

Đa dạng cách chạy: Thay đổi địa hình từ đường bằng sang đường dốc, thay đổi cách chạy từ chạy thường đến nâng cao đùi giúp bạn thử thách mình tốt hơn, tăng sức bền và tăng động lực giảm cân.

Nghỉ ngơi lấy sức: Trong quá trình chạy nên nghỉ giữa đoạn để lấy sức. Tốt nhất là nên chạy 15 phút, sau đó đi bộ 5 phút và tiếp tục chạy.

Uống đủ nước

Cân bằng giữa chế độ dinh dưỡng và tập luyện

Theo nghiên cứu của Harvard Health, một người nặng 70kg sẽ đốt cháy khoảng 298 calo với 30 phút chạy ở tốc độ vừa phải và 372 calo với 30 phút chạy nhanh.

Đạp xe giảm cân là một trong những bài tập cardio phổ biến được nhiều người lựa chọn. Nó giúp đốt cháy calo trong khi ít tác động đến khớp xương. Ngoài ra, đạp xe còn giúp bạn tăng cường thể lực, làm săn chắc cơ bắp, cải thiện sự linh hoạt, khiến tinh thần thoải mái, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Đạp xe là một bài tập hữu hiệu tác động đến lượng mỡ dư thừa tích trữ ở vùng bụng, mông và đùi. Đạp xe tốt cho sức khỏe tim mạch, phổi, tăng độ nhạy insulin, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tử vong.

Lên kế hoạch giảm cân bằng phương pháp đạp xe bao gồm:

Lựa chọn loại xe phù hợp: Việc lựa chiếc xe phù hợp dựa vào chiều cao, chiều dài cánh tay và chiều rộng yên xe giúp bạn tập một cách hiệu quả.

Bắt đầu chậm rãi: Khi mới bắt đầu, hãy chọn những con đường đẹp, bằng phẳng, và độ dài vừa phải.

Linh hoạt trong cường độ: Đạp xe với tốc độ nước rút giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng và đánh tan mỡ nhanh hơn. Trong khi đó, chạy chậm lại giúp rèn luyện sức bền. Chạy xen kẽ giữa nhanh và châm: 10 phút đầu với tốc độ nhẹ nhàng; 1/3 giữa quá trình tập nên đạp tăng tốc; sau đó 5-10 phút cuối giảm tốc độ và thư giãn. Điều này giúp bạn đốt cháy một lương calo lớn hơn, tránh tình trạng cơ thể mệt mỏi qua sức.

Tư thế khi đạp xe: Tư thế khi đạp xe cần thoải mái,thẳng lưng, hạn chế rướn người và gắng sức để tạo guồng đạp phù hợp.

Thời gian đạp xe: Sau khoảng nửa tiếng đạp xe, cơ thể sẽ bắt đầu sử dụng lượng mỡ thừa dự trữ. Vì vậy, bạn nên đạp 30-45 phút mỗi ngày.

Nghiên cứu cho thấy, một người nặng 70kg có thể đốt cháy 298 calo với 30 phút đạp xe ngoài trời.

Các bài tập tạ mang lại lợi ích cho một người thừa cân theo nhiều cách. Các bài tập này giúp tăng cường cơ bắp bằng cơ chế mang vật nặng và thúc đẩy sự trao đổi chất. Khối lượng cơ bắp quyết định phần lớp quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, tập tạ sẽ đốt cháy nhiều calo, hiệu quả trong việc giảm cân.

Ngoài ra, tập tạ còn cải thiện tư thế, tăng phạm vi chuyển động trong tất cả các khớp xương giúp bảo vệ xương,tinh thần sảng khoái và ngủ ngon giấc. Bạn có thể tham gia một phòng tập thể dục hoặc làm điều đó tại nhà của bạn với sự giúp đỡ của huấn luyện viên cá nhân.

Cách tập tạ giảm cân đúng cách:

Khởi động kỹ trước khi luyện tập: Trước khi tập tạ bạn cần khởi động kỹ toàn thân, đặc biệt là các khớp tay và cơ chân. Việc khởi động kỹ sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương trong quá trình luyện tập đồng thời tăng hiệu quả đốt cháy năng lượng, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Làm quen với những quả tạ nhỏ trước: Hãy bắt đầu làm quen với quả tạ nhỏ trước. Việc tập nhuần nhuyễn những quả tạ nhỏ sẽ giúp bạn hào hứng với quá trình luyện tập của mình.

Tăng dần trọng lượng quả tạ và thời gian luyện tập: Đối với việc thể dục giảm cân với quả tạ, mức độ luyện tập tăng dần đều sẽ giúp bạn thấy rõ được hiệu quả của quá trình thể dục giảm cân. Hãy tăng dần trọng lượng tạ nếu bạn thấy việc nâng lên hạ xuống quả tạ là nhẹ nhàng.

Kiên trì: Với bất kì bài tập giảm cân nào thì kiên trì luôn luôn là yếu tố quyết định kết quả của bạn.

Nâng tạ đúng cách: Mỗi lần nâng tạ bạn nên thực hiện mỗi bên 10 lần, khi quả tạ đạt mức 5kg bạn hãy nâng tốc độ nâng tạ tăng dần lần. Giữ cơ thể thăng bằng, hóp bụng 3 giây và nâng tạ trong 1 giây.

Nghỉ ngơi hợp lý: Bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh để luyện tập quá lâu khiến cơ thể kiệt sức. Cần nghỉ một chút trong quá trình luyện tập để cơ bắp không quá căng thẳng. Khi thấy cơ bắp đau nhức liên tục và kéo dài bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi để tránh bị tổn thương cơ vì quá sức.

Thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo sau khi tập tạ. Đồng thời, những người tập tạ 3 lần mỗi tuần sẽ khiến tỷ lệ trao đổi chất tăng là 7,4%.

HIIT là một phần của bài tập cardio ở cường độ cao, có thể hiểu đó là bài tập cường độ cao ngắt quãng, xen kẽ cùng các giai đoạn phục hồi ở cường độ thấp (luyện tập và nghỉ ngơi). Tóm gọn lại HIIT chính là “nhanh”, “mạnh” và “hiệu quả”.

Bài tập HIIT có thể giúp bạn đốt chát nhiều calo hớn trong khi dành ít thời gian luyện tập hơn. Bài tập HIIT khác biệt ở chỗ hiệu quả đốt mỡ kéo dài nhiều giờ liên tục sau đó, tức là bạn vẫn đốt cháy chất béo ngay cả khi bạn đã dừng tập.

Ngoài ra, bài tập này còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cơ bắp rắn chắc và tăng sức chịu đựng. Thông thường, một bài tập HIIT nên kép dài từ 10-30 phút sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo.

Theo các tính toán của chuyên gia, 15 phút tập HIIT tương đương 30-45 phút tập ;uyện thông thường. Ngoài ra HIIT đốt cháy nhiều hơn 25 – 30% lượng calo so với các hình thức tập thể dục khác.

Yoga tuy không giúp bạn đốt cháy nhiều calo như các bài tập cần sức mạnh khác nhưng nó mang đến nhiều lợi ích sức khỏe bổ sung để thúc đẩy bạn giảm cân. Khi tập yoga cơ thể của bạn phải vận động và kéo dãn từ đó cơ bắp sẽ phát triển hơn kết hợp điều hòa hơi thở. Từ đó tác động hiệu quả đến khả năng đốt cháy năng lượng dư thừa.

Ngoài giảm cân, yoga còn rất tốt cho trí tuệ và tinh thần của bạn: giảm thiểu stress, căng thẳng đồng thời giúp bạn cải thiện độ dẻo dai, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp.

Yoga có rất nhiều mức độ từ dễ cho đến phức tạp. Bạn có thể tham khảo, tự tập Yoga tại nhà theo hướng dẫn chi tiết hoặc đến phòng tập để được các chuyên viên hỗ trợ. Tùy theo nhu cầu của bạn.

Theo nguyên cứu, 1 giờ tập luyện yoga có thể đốt cháy 240 calo, còn nếu tập yoga chuyên sâu thì có thể tiêu hao 400 calo

Cách giảm cân bằng bơi lội được nhiều người áp dụng. Bởi vì khi bơi, cả cơ thể bạn đều phải vận động một cách linh hoạt, từ tay chân cho đến cơ bụng, lưng và cổ. Chính vì vậy khi bơi, năng lượng tiêu hao rất lớn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Các kiểu bơi mà bạn lựa chọn cũng ảnh hưởng đến lượng calo mà cơ thể đốt cháy bao gồm: bơi ngửa đốt cháy 300 calo, bơi ếch và bơi sải đốt 372 calo. So với 3 kiểu bơi trên thì bơi bướm đòi hỏi kỹ thuật khó hơn, kiểu bơi này cũng giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, khoảng 409 calo.

Ngoài tác dụng giảm cân, bơi lội còn tốt cho hệ tim mạch, cải thiện tính linh hoạt, kích thích sự phát triển của các bó cơ, tăng cường hệ thống trao đổi chất. Bài tập này cũng tác động thấp đến các khớp nên sẽ phù hợp cho những người bị chấn thương hoặc đau khớp.

Để giảm cân hiệu quả cới môn bơi lội, bạn cầ phải bơi thường xuyên. Dành 3 buổi/tuần để đi bơi với thời gian khoảng 30-45 phút, trong 1 tháng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của cơ thể.

Theo các nhà khoa học, 30 phút bơi tự do có thể đốt cháy khoảng 250-400 calo.

8. Những lưu ý trong quá trình luyện tập

Chế độ ăn: Bạn sẽ giảm được nhiều cân hơn nếu kết hợp với chế độ ăn kiêng ít calo. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bỏ bữa, nhịn ăn hay một chế độ ăn kiêng quá khắt khe, chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ngủ đủ giấc: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tình trạng thiếu ngủ có thể khiến tốc độ giảm cân chậm lại và thậm chí làm tăng cảm giác thèm ăn đối với thực phẩm không lành mạnh. Vì vậy ngủ đủ giấc cũng là cách giảm cân hiệu quả.

Uống đủ nước: Hầu hết các bài tập giảm cân đều khiến cơ thể mất một lượng nước nhất định. Vì vậy cần bổ sung đủ lượng nước đã mất trong và sau các bà tập.

Chế độ nghỉ ngơi: Sau khi luyện tập các bài giảm cân, bạn cần nghỉ ngơi để các cơ phục hồi, tránh luyện tập quá sức khiến cơ thể mệt mỏi dẫn đến kiệt sức, có thể xảy ra những chấn thương không mong muốn trong quá trình luyện tập.

Theo chúng tôi

Bạn có biết: Béo phì, thừa cân có thể gây ra các bệnh Gan nhiễm mỡ, mỡ máu, xơ vữa động mạch…Đây đều là những biến chứng gây nguy hiểm đối với nhiều người. Hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 1800 1591 hoặc kết nối Zalo 0339129576 để được chúng tôi Bùi Nguyên Kiểm và các dược sĩ chuyên môn tư vấn nếu bạn đang gặp phải tình trạng mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhận Biết Mèo Béo Phì Qua Điểm Số Cân Nặng Cơ Thể Mèo Bcs trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!