Xu Hướng 12/2023 # Nuôi Thú Cưng: Nên Nuôi Mèo Đực Hay Mèo Cái? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nuôi Thú Cưng: Nên Nuôi Mèo Đực Hay Mèo Cái? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

  Ngọc Anh – 27/03/2023  5312    0

Giới tính ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình, hành vi, …của một bé mèo. Vì vậy, với mục đích nuôi một em mèo làm cảnh bạn nên nuôi mèo đực hay mèo cái?

Khi chọn nuôi một chú mèo, ngoài giống, giá tiền, màu sắc, còn một yếu tố cũng khá quan trọng bạn cần cân nhắc là giới tính của mèo. Giữa mèo đực và mèo cái thật sự có nhiều điểm khác biệt về ngoại hình, tính cách. Vậy bạn nên nuôi mèo đực hay mèo cái, cùng phân tích để đưa ra quyết định nào?

1. Nên nuôi mèo đực hay mèo cái nếu dựa vào tiêu chí ngoại hình

Những bé mèo đực thường múp míp hơn so với mèo cái (Ảnh: Tumbral)

Cân nặng: mèo đực thường nặng hơn mèo cái khoảng 1 – 2 kg là bình thường (tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp, mèo cái rất to và nặng bằng mèo đực)

Về phom dáng: mèo đực luôn to hơn và có phần cơ bắp, chắc chắn hơn mèo cái. Vậy nên sen nào yêu thích những em boss mũm mĩm thì bạn nên chọn những bé mèo đực sẽ phù hợp với sở thích của bạn hơn. (nên nuôi mèo đực hay mèo cái)

Gương mặt: mặt mèo đực “dễ” tròn trịa hay nói cách khác là “nọng” hơn so với mèo cái, có thể do cân nặng của các anh này thường to hơn cái rất nhiều.

Những chú mèo đực thường có “2 hòn bi” khá dễ thương, thật kỳ cục nhưng hầu hết các sen đều rất thích 2 viên bị đáng yêu này. Bạn có phải là một sen yêu thích bi mèo không?

2. Nếu yêu mèo tam thể hay đồi mồi, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là mèo cái

Nếu như bạn là một fan yêu thích màu tam thể hay đồi mồi thì chắc chắn em mèo bạn chọn sẽ là mèo cái. Những chú mèo màu này hầu hết là mèo cái, trường hợp mèo đực tam thể là cực hiếm và là do đột biến gen, mèo đực tam thể không thể sinh sản được.

3. Khác nhau về sinh sản giữa mèo đực và mèo cái

Mèo đực thường không có kỳ gào đực, chúng có thể phối bất kỳ khi nào nếu mèo cái động dục và mời gọi. Nhưng nếu “nhịn” phối lâu ngày, các anh này thường “tưới” nước tiểu khắp nhà và chắc chắn bạn không thể chịu đựng nỗi với mùi hương khủng khiếp này.

Khi nuôi mèo đực, bạn sẽ không có những giây phút hết sức ngọt ngào và đáng yêu với lũ mèo con đâu! (Ảnh: Youtube)

Ngược lại, mèo cái động dục theo chu kỳ. Trong thời gian gào đực, mèo cái thường lăn lộn, kêu lớn tiếng và ăn rất ít. Tiếng kêu của mèo cái khi động dục rất lớn và thay đổi giọng hoàn toàn, không còn đáng yêu như ngày thường nữa. Giọng của ẻm lúc này có thể khiến bạn mất ngủ hàng đêm nếu không được phối giống đấy! Khi được phối giống vào những ngày gào đực, mèo cái có thể mang thai và sinh vài em mèo nhỏ cực kỳ đáng yêu.

Nên Nuôi Mèo Đực Hay Mèo Cái?

Khi chúng ta bắt đầu nuôi mèo, chúng ta phải xem xét giới tính của mèo ngoài cách chọn các giống mèo khác nhau. Những khác biệt giới tính này có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua mèo. Vậy sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái là gì?

ĐẶC ĐIỂM HÀNH VI CỦA MÈO ĐỰC

Đầu tiên, có một số khác biệt cơ bản giữa mèo đực và mèo cái và những khác biệt này chủ yếu tập trung vào hormone của chúng. Ví dụ, một con mèo đực hoàn toàn chưa được tiệt sản có mong muốn sinh sản rất mạnh mẽ. Như chúng ta đã biết, mèo đực rất lo lắng trong thời gian động dục. Trong thời kỳ này, chúng về cơ bản là nô lệ của hormone.

MỘT SỐ XU HƯỚNG HÀNH VI CỦA MÈO ĐỰC KHÔNG ĐƯỢC CHĂM SÓC BAO GỒM:

Đi dạo xung quanh

Không muốn ở trong nhà

Đánh dấu mùi

Thích chiến đấu với những con mèo đực khác

Sau khi mèo đực được triệt sản, xu hướng đi dạo xung quanh của nó sẽ giảm đi rất nhiều và thói quen chiến đấu và đánh dấu lãnh thổ của nó sẽ giảm đi rất nhiều. Mặc dù mèo đực được triệt sản vẫn có thể gây ra tranh chấp vì lãnh thổ, đây thường là những khác biệt, không phải là chiến đấu thực sự.

MÈO ĐỰC SAU KHI TRIỆT SẢN CÓ XU HƯỚNG:

Hài hòa với những con mèo đực hoặc cái khác (thiên về hòa bình).

Có thể chơi với những con mèo đực khác.

Đánh dấu mùi ít hơn, nhưng vẫn còn đánh dấu mùi lãnh thổ trong trường hợp không thoải mái

Nếu bạn có nuôi thêm những con mèo khác, thường chúng sẽ có một người bạn – người bạn rất tốt.

ĐẶC ĐIỂM HÀNH VI CỦA MÈO CÁI

Mặt khác, mèo cái có phần khác với hành vi của mèo đực khi động dục. Chúng có xu hướng trở nên rất thân mật, lăn qua lăn lại, thường để lộ bụng và muốn được nuông chiều. Nó thậm chí có thể cho bạn thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Mèo cái ở động dục thường tạo ra âm thanh để thu hút các con mèo đực khác. Chúng cũng sẽ kiên nhẫn hơn, nhưng chúng cũng sẽ trở nên thất vọng và hơi hung dữ. Tôi bị đánh thức bởi con mèo mẹ ở nhà vào giữa đêm …

MỘT SỐ XU HƯỚNG HÀNH VI CỦA MÈO CÁI KHÔNG ĐƯỢC CHĂM SÓC BAO GỒM:

Tiếng kêu lớn.

Mong muốn được theo dõi và nuông chiều.

Đánh dấu lãnh thổ.

Đôi khi tấn công những con mèo cái khác.

Một khi con mèo cái được triệt sản nó sẽ không còn động dục nữa, vì vậy tiếng kêu lớn và động dục sẽ không còn tồn tại. Mặc dù ham muốn đã giảm đi rất nhiều nhưng nó vẫn có tình cảm với những con mèo và chủ sở hữu khác. Cho dù bạn có mèo con của riêng mình hay không, đối với hầu hết mèo cái, bản chất của tình mẫu tử vẫn tồn tại.

MÈO CÁI SAU KHI TRIỆT SẢN CÓ XU HƯỚNG:

Chúng cảnh giác với người lạ và những vật nuôi khác.

Không bạo lực như một con mèo đực, nhưng chúng thích chơi.

Ôm ấp với mèo đực, rất hiếm khi thấy hai con mèo cái ôm nhau.

Ý thức mạnh mẽ về lãnh thổ, không có khả năng chia sẻ lãnh thổ với những con mèo hoặc vật nuôi khác, đặc biệt là những con mèo cái khác.

So với mèo đực, chúng độc lập hơn và vì không có mèo con nên chúng cô đơn hơn và chúng quan tâm nhiều hơn đến mèo cái sau khi triệt sản.

Nếu họ có một người bạn mèo tốt, thì đó thường là một con mèo đực chứ không phải là một con mèo cái (trừ trường hơp là một con mèo con hoặc một con mèo cái rất thân thiện).

NUÔI MỘT CON MÈO ĐỰC HAY MỘT CON MÈO CÁI?

Tóm lại, cả mèo đực và mèo cái đều duy trì mối quan hệ tốt với chủ! Nếu bạn không có kế hoạch triệt sản một con mèo, sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Nhưng bất kể giới tính, bạn chắc chắn sẽ yêu con mèo của bạn.

Nuôi Thú Cưng Tại Nhật Và Những Điều Bạn Nên Biết

1. Những việc phải chuẩn bị khi nuôi thú cưng tại Nhật Các loài vật có thể nuôi như thú cưng tại Nhật

Thông thường, khi nhắc tới thú cưng, người ta sẽ nghĩ ngay tới chó hoặc mèo, tuy nhiên, ở Nhật Bản, bạn còn có thể nuôi một số loài động vật khác, chẳng hạn như các loài bò sát, các loại động vật nhỏ, các loại thuỷ sinh, chim chóc,…

Đối với bò sát, bạn có thể nuôi rùa, thằn lằn, cự đà, tắc kè hoa, rắn,… Tuy nhiên, để có thể mua và nuôi các loài động vật này, bạn cần phải xin “Giấy phép nuôi dưỡng và lưu giữ động vật đặc biệt” tại chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nuôi một số loài động vật nhỏ như chuột hamster, thỏ, sóc, chồn,… Các loài động vật này rất được yêu thích bởi kích thước nhỏ và việc chăm sóc cũng đơn giản hơn so với chó, mèo.

Nếu bạn có niềm yêu thích với các loài thuỷ sinh thì cũng có thể cân nhắc đến việc nuôi cá vàng, cá chép, cá bảy màu,… Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng việc nuôi cá cũng đòi hỏi một sự đầu tư khá nhiều cho hệ thống lọc nước và tiểu cảnh.  

Còn nếu bạn đang băn khoăn liệu căn nhà của bạn không quá rộng thì có thể nuôi loài vật nào thì các loại chim sẽ là lựa chọn tuyệt vời đó! Các loài vẹt, chim sẻ,… có thể được nuôi trong lồng nên rất tiện lợi.

Làm sao để sở hữu thú cưng tại Nhật

Nếu muốn sở hữu một bé thú cưng tại Nhật, bạn có thể mua hoặc nhận nuôi từ các trung tâm cứu trợ động vật.

Ở Nhật, giá thành của một chú cún hay một bé mèo đều không hề rẻ. Mức giá cho một chú chó hay mèo ở Nhật tuỳ thuộc vào giống và các đặc điểm của từng loại mà có sự chênh lệch khá nhiều. Trung bình một chú chó ở Nhật có giá khoảng từ 200.000 – 500.000 yên (tương đương 44 – 110 triệu VNĐ) và giá một chú mèo là khoảng 100.000 – 170.000 yên (tương đương 22 – 36 triệu VNĐ). Bạn có thể tham khảo việc mua một bé thú cưng trên các trang web bán thú cưng tại Nhật hoặc đến trực tiếp các cửa hàng bán thú cưng để tìm bé thú mà bạn muốn nuôi.

Một số cửa hàng thú cưng tại Tokyo:・Kojima – Meguro StoreĐịa chỉ: 2-15-12 Meguro, Meguro City, Tokyo Google MapThời gian mở cửa: 11:00 – 19:00 (Thứ 2 – Thứ 6), 10:00 – 20:00 (Thứ Bảy, Chủ nhật)Trang web: https://pets-kojima.com/・Coo & RIKU Shinjuku Sanchome Pet Shop: Địa chỉ: 3-1-30 Shinjuku, Shinjuku City, Tokyo Google MapThời gian mở cửa: 11:00 – 19:00 (Thứ 2 – Thứ 6), 10:00 – 20:00 (Thứ Bảy, Chủ nhật)Trang web: https://www.pet-coo.com/・PetPlusĐịa chỉ: Tầng 1, AQUA CITY ODAIBA, 1-7-1, Minato-ku, TokyoThời gian mở cửa: 11:00 – 19:00 Trang web: https://www.ahb.jpn.com/・P’s firstĐịa chỉ: Tầng 1 Odaiba VenusFort, 1-3-15, Aomi, Koto, Tokyo Google MapThời gian mở cửa: 11:00 – 20:00Trang web: https://pfirst.jp/

Bạn có thể tham khảo về việc nhận nuôi chó, mèo từ trung tâm cứu trợ ở một số địa chỉ sau:・Tổ chức Japan Animal Trust: https://happyhouse.or.jp/satooya・Tổ chức phi lợi nhuận Life Boat: https://www.lifeboat.or.jp/・Tổ chức phi lợi nhuận Tokyo Cat Guardian: https://tokyocatguardian.org/

Điều kiện nhà ở để nuôi thú cưng tại Nhật

Ở Nhật Bản, không phải bất cứ nhà ở nào cũng cho phép sống cùng thú nuôi. Do đó, nếu bạn muốn nuôi thú cưng, hãy xác nhận chắc chắn rằng nơi bạn sinh sống được phép nuôi động vật. Khi đi thuê nhà ở Nhật, thông thường trên bản thông tin chi tiết về bất động sản sẽ có ghi ペット可 (có thể nuôi thú cưng) hoặc ペット不可 (không thể nuôi thú cưng). Nếu không tìm thấy thông tin này, bạn hãy xác nhận lại với chủ nhà và công ty môi giới bất động sản để chắc chắn rằng nơi bạn ở được phép nuôi động vật.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý xem căn nhà của mình có cách âm tốt hay không. Cho dù nhà của bạn ở cho phép nuôi thú cưng nhưng nếu việc đó gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh thì chắc bạn sẽ cần phải cân nhắc thêm. Việc các bé thú cưng, đặc biệt là các bé cún, kêu gào và chạy đùa có thể gây cảm giác khó chịu cho các hộ gia đình xung quanh. Nếu bị phản ánh, bạn có thể sẽ không được phép tiếp tục nuôi động vật tại nơi sinh sống nữa.

Đăng ký thông tin, mua bảo hiểm cho thú cưng 

Để đảm bảo an toàn và quản lý tốt thú nuôi, bạn sẽ phải làm các loại thủ tục đăng ký và mua bảo hiểm cho bé thú cưng của mình.

Đối với chó, bạn phải làm thủ tục đăng ký thông tin cho chúng. Chó sau khi sinh sẽ phải đăng ký thông tin ngay. Nếu chó được sinh sau 90 ngày hoặc trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận nuôi phải được đăng ký thông tin ở Uỷ ban quận, huyện của địa phương nơi bạn sinh sống. Sau khi đăng ký, mỗi chú chó sẽ được phát một biển tên để đeo ở cổ. Đây là quy định bắt buộc của Chính phủ Nhật Bản trong Luật phòng chống bệnh dại. Cùng với đó, khi chuyển đi nơi khác sinh sống, bạn cũng cần phải làm các thủ tục thông báo chuyển nơi ở cho chú cún của mình. 

Tuy nhiên, đối với mèo thì khác. Ngoại trừ một số địa phương quy định riêng, về cơ bản bạn sẽ không cần phải đăng ký thông tin nuôi mèo.

Thú cưng cũng là những thực thể sống, cũng sẽ có lúc chúng bị bệnh và cần chữa trị. Dù là động vật nhưng chi phí khám chữa bệnh cho thú cưng cũng có thể tốn một khoản lớn. Do đó, bạn cũng cần đăng ký bảo hiểm cho thú cưng của mình. Thông thường, nếu bạn mua thú cưng tại các cửa hàng thú cưng, nhân viên sẽ giới thiệu các loại bảo hiểm để bạn có thể đăng ký. Nhưng nếu bạn nhận nuôi thú cưng từ các trung tâm cứu trợ, bạn cũng có thể tham khảo các loại bảo hiểm cho thú cưng và tự đăng ký online.

2. Hãy đảm bảo thú cưng của bạn không gây ảnh hưởng đến người khác

Người Nhật rất coi trọng không gian riêng của những người xung quanh, bất kể là việc gì, họ luôn cố gắng để không làm phiền đến người khác và việc nuôi thú cưng cũng không phải là ngoại lệ. Sẽ có một số điều bạn cần lưu ý để không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh khi sở hữu thú cưng. 

Chú ý giữ vệ sinh môi trường xung quanh

Việc giữ vệ sinh nơi công cộng ở Nhật rất được chú trọng. Không chỉ vứt rác bừa bãi mà ngay cả việc để thú cưng “đi bậy” cũng có thể khiến bạn bị phạt nặng. Thông thường mọi người sẽ phải chuẩn bị sẵn túi đựng phân, giấy và nước để có thể xử lý ngay nếu như thú cưng đi bậy ngoài đường. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thả rông thú nuôi ngoài đường mà cần đi cùng để giám sát chúng.

Không để thú cưng gây thương tích cho người khác

Cho dù những chú thú cưng của bạn có ngoan và dễ bảo đến đâu thì bạn cũng không thể đảm bảo một trăm phần trăm rằng chúng sẽ không gây thương tích cho những người xung quanh và chủ quan trong các biện pháp phòng tránh, đặc biệt là khi đưa thú cưng ra đường. Những người nuôi thú cưng tại Nhật luôn phải giữ thú cưng của mình ở khoảng cách an toàn với những người xung quanh bằng dây xích. Những chú chó lớn sẽ phải đeo rọ mõm để đảm bảo chúng sẽ không tấn công người đi đường.

Một điều đáng lưu ý nữa là hầu hết các phương tiện giao thông công cộng, nhà hàng, cửa hàng, địa điểm vui chơi giải trí không cho phép dẫn theo thú cưng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho những người cùng sử dụng dịch vụ. Vì thế hãy xác nhận với nhân viên phụ trách trước khi bạn có ý định đưa thú nuôi của mình vào khu dịch vụ.

Tiêm phòng bệnh cho thú cưng 

Cũng giống như người, thú cưng cũng có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm, để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tiêm phòng cho chúng. Hiện nay có rất nhiều loại vắc-xin phòng bệnh cho động vật, tuỳ vào giống loài vật nuôi và nhu cầu của chủ nhân mà thú cưng có thể tiêm phòng các loại vắc-xin khác nhau. Nhưng một loại vắc-xin mà chắc chắn bất cứ chú chó nào cũng phải tiêm phòng là vắc-xin phòng dại. Đây là bệnh gây ra bởi một loại vi khuẩn có tên là Rhabdovirus, tồn tại trong nước bọt của những động vật nhiễm bệnh và lây nhiễm cho động vật khác hoặc con người thông qua vết cắn.

Bệnh dại rất nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong cao. Việc tiêm phòng dại sẽ bắt buộc phải thực hiện mỗi năm 1 lần, vào khoảng từ tháng 4 – 6 tại địa phương nơi bạn sinh sống. Sau khi tiêm phòng, mỗi chú chó sẽ được cấp một giấy chứng nhận đã tiêm phòng dại. Trường hợp không thể đưa chó đi tiêm phòng dại trong thời gian quy định, chủ nhân của những chú chó phải đem chúng tới các bệnh viện thú y để tiêm phòng, nhận giấy chứng nhận và nộp lại cho cơ quan hành chính địa phương.

3. Xử lý những vấn đề có thể gặp phải khi nuôi thú cưng Thú cưng cắn người

Mặc dù trong quá trình nuôi thú cưng, bạn đã cố gắng để vật nuôi của mình không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh nhưng cũng không thể loại trừ khả năng tai nạn hy hữu xảy ra. Nếu chú chó của bạn vô tình cắn người, hãy nhanh chóng sơ cứu cho nạn nhân và đưa họ tới ngay cơ sở y tế gần nhất để khám chữa. Đồng thời, hãy truyền đạt lại đầy đủ về việc nạn nhân bị chó cắn thế nào, lý lịch tiêm phòng dại của chú chó đó ra sao để bác sĩ có thể đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp cho nạn nhân. Sự cố này cũng phải được báo cáo tới cơ quan bảo hiểm gần nhất để nhận hướng dẫn đưa thú cưng của bạn tới khám thú y. 

Thú cưng đi lạc

Khi thú cưng đi lạc bạn hãy trình báo ngay với cơ quan bảo hiểm hoặc sở cảnh sát địa phương nơi bạn sinh sống để cùng phối hợp tìm kiếm chúng. Các đặc điểm thông tin cung cấp càng chi tiết càng có lợi cho quá trình tìm kiếm, ví dụ như: giống loài, giới tính, kích cỡ, màu lông, cổ đeo biển như thế nào,… Hiện nay, ở một số cửa hàng bán thú nuôi có gắn microchip lên các bé thú cưng để chủ nhân của chúng có thể dễ dàng quản lý vật nuôi của mình. Việc này cũng giúp quá trình tìm kiếm và xác nhận thông tin của các bé thú cưng đi lạc hay bị tai nạn trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Thú cưng bị bệnh

Cũng giống như con người, thú cưng cũng có thể nhiễm bệnh nếu không được chăm sóc tốt. Khi thú cưng có dấu hiệu bị bệnh, hãy nhanh chóng đưa chúng tới bệnh viện thú y gần nhất để khám chữa kịp thời. Khi tìm bệnh viện cho thú cưng, bạn nên cân nhắc một số điểm sau:

Bệnh viện/Phòng khám đó có sạch sẽ không?

Bác sĩ thú ý và nhân viên có yêu động vật không?

Kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ và nhân viên bệnh viện/phòng khám thú ý có tốt không?

Bác sĩ và nhân viên phòng khám/bệnh viện có thể khám cho thú cưng của bạn ngoài giờ làm việc không? Nếu không, họ có thể giới thiệu cho bạn bác sĩ khác không?

Khác với con người, đôi khi khả năng chịu đựng và sức đề kháng của các loài vật có thể kém hơn. Khi có vấn đề xảy ra, nếu không được cứu chữa kịp thời, rất có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, việc lựa chọn một bệnh viện hay phòng khám thú y uy tín sẽ là việc rất quan trọng khi bạn nuôi thú cưng. Nếu có thể, hãy lựa chọn những phòng khám, bệnh viện thú y gần nhà để tiện ứng biến khi cần thiết.

Khi thú cưng qua đời

Khi thú cưng không may qua đời, bạn có thể chôn cất hoặc hoả táng cho chúng tại những địa điểm hỏa táng dành cho động vật ở địa phương nơi bạn sinh sống. Trong trường hợp không biết phải xử lý thế nào, bạn có thể sử dụng dịch vụ tang lễ dành cho thú cưng với mức phí khoảng từ 8.500 yên trở lên.

Ảnh tiêu đề: thirawatana phaisalratana/Shutterstock.com

Thông tin trong bài viết được cập nhật tại thời điểm công bố

Radio Online Cho Người Nuôi Thú Cưng

RADIO SỐ 15 – VẬT NUÔI BỊ BỎ RƠI

Chi tiết

RADIO SỐ 14 – CHUYỆN CỦA LỘC

Khi niềm đam mê tốc độ và tình yêu thú cưng hoà chung một nhịp. Có gì đặc biệt ở Pet Prince Radio số 14?

Chi tiết

Radio số 12 – Nuôi chó ở chung cư

Với sự tham gia của anh Kenvin Sài Gềnh – Admin Chihuahua Sài Gòn, có gì ở Pet Prince Radio 12: Cấm nuôi chó ở chung cư? Watch NOW!

Chi tiết

Radio số 11 – Grabber mèo

Những tâm sự đời thường của chàng trai Mai Ngọc Dễ – Tài xế công nghệ chở mèo đi làm gây “bão” cộng đồng mạng.

Chi tiết

Radio số 10 – Cuồng mèo

Những câu chuyện anh Nhân – Admin Hội Cuồng mèo chia sẻ. Khán giả giao lưu và được hướng dẫn cách chăm sóc mèo qua điện thoại

Chi tiết

Radio số 9 – Những người phụ nữ

Pet News: Chương trình quà tặng đặc biệt từ Cat’s Best. Pet Stories: Những kỷ niệm khó phai – “Rồi chúng ta sẽ còn gặp lại…

Chi tiết

Radio số 7 – Về Quê Ăn Tết

Pet News: Những người chăm sóc thú cưng ngày Tết. Pet Stories: Dù hoa kia có phôi phai, tình còn dài theo năm tháng…

Chi tiết

Radio số 6 – Lắng Đọng Cuối Năm

Pet Stories: Câu chuyện về chú mèo hoang mít ướt. Lá thư của người bạn gái đã ra đi “Tụi nhóc nhờ cả vào cậu nghe…”

Chi tiết

Phong Thủy Thú Cưng Đối Với Việc Nuôi Mèo

Chó và mèo là hai loài vật thường được nuôi trong nhà. Giống như chó, có những người thích loài mèo và có những người không. Phong thủy thú cưng trong việc nuôi mèo là điều gia chủ nên xem để có thể nuôi loài vật phù hợp.

Trong bát tự mèo được gọi là Dần Mộc. Dần Mộc có công năng lớn nhất, giúp đỡ Mậu Thổ. Người sinh vào ngày gặp Mậu Thổ, nhất định cần Dần Mộc. Trừ khi bản thân người Mậu Thổ cực nhiều Hỏa Thổ thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Nếu không thì Mậu Thổ của cơ thể yếu đuối sẽ hợp Dần Mộc, phải cầu đến các đồ vật hình hổ, mèo… Đó là những điều phong thủy thú cưng đối với nuôi mèo mà ai cũng cần biết.

Bản thân Dần Mộc là Hỏa trường sinh, dễ sinh Hỏa. Hổ là loài vật cực Hỏa, mèo cũng như vậy. Phong thủy thú cưng nói rằng nếu bạn là ngườii khuyết Hỏa, bạn nên nuôi một con mèo.

Người hợp và không hợp nuôi mèo

Ngoài ra, sinh vào tháng Hỏa, tức là những người sinh vào ngày 5 tháng 5 đến ngày 7 tháng 8 và người sinh vào tháng Tuất tức ngày 8 tháng 10 tới ngày 7 tháng 11 cũng không thích hợp nuôi mèo.

Người nuôi mèo phải là người có bát tự lạnh. Thông thường những người sinh vào tháng Thìn, tức là ngày 4 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5 hoặc vào mùa Kim vượng, tức ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 10 hoặc là từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 3 tháng 2 năm sau đều thích hợp nuôi mèo trong nhà.

Nếu những ai không thích mèo nhưng phong thủy thú cưng lại cần mèo. Người đó có thể mua các loại tranh ảnh về treo trong phòng cũng được.

Vật trang trí họa tiết hổ

Trong phòng ngủ của một người ngoại quốc nọ cũng có đặt mấy tấm da hổ và đầu hổ thật, dùng la bàn kiểm tra, thấy chúng ở vào hướng Dần, cũng chính là hướng của hổ. Lại kiểm tra bát tự của ông thì thấy chủ nhà cùng với vợ và con trai đều sinh vào mùa đông, bát tự cực lạnh. Theo suy đoán thì nhà vệ sinh nhà này nhất định hường xuyên bị rò rỉ nước.

Kết quả đúng như vậy! Người ngoại quốc đó nói, nhà vệ sinh trong nhà ông không những bị rò rỉ nước mà còn xuất hiện tình rạng thấm nước. Từ sau khi để da hổ, đầu hổ trong nhà, không những nước không bị rò rỉ nữa, mà vận khí còn, lên như diều gặp gió, tài phú cũng đến liên tiếp.

Đây là vật trang trí dùng để cải vận được ưa chuộng, nó không những có thể giúp gặp hung hóa cát mà còn có thể khai vận, chiêu phúc. Mèo phong thủy có 5 loại màu sắc, có các ý nghĩa khác nhau, đặt vào nơi thích hợp trong nhà có thể mời gọi hạnh phúc nhân sinh; khi chuyển đến nhà mới, đặt nó vào trong nhà có thể mang đến phúc lộc thọ, tăng tình cảm vả niềm vui cho cả gia đình.

Kiến Thức Cần Thiết Cho Cách Phối Giống Mèo Mà Ai Nuôi Thú Cưng Nên Biết

Trên đời này ai chẳng muốn đứa con của mình xinh ra xinh xắn, dễ thương cũng như thú cưng của bạn, chắc hẳn bạn sẽ muốn nhìn thấy những chú mèo con với ngoại hình hoàn hảo nhất có thể. Nhưng không phải trường hợp nào cũng sinh ra được những bé con có hình thù như mình mong muốn, sẽ không tránh khỏi mèo con có dị tật hay yếu ớt. Để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu bạn cần có cách phối giống mèo hợp lý. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn một số mẹo hay để biết cách phối giống mèo chuẩn nhất.

Tầm quan trọng của việc phối giống mèo

Bạn cứ thử tượng tượng xem nếu bạn nuôi nấng chú mèo của mình đến độ tuổi trưởng thành để rồi nhận ra chú mắc một căn bệnh di truyền không thể chữa trị và ít lâu sau thì qua đời. Có lẽ nỗi buồn sẽ ngự trị trong bạn rất lâu đấy ạ!

Phối giống cho mèo cần chuẩn bị gì?

Hãy điều tra gia phả của mèo đực trước khi chọn phối giống: Có rất nhiều trường hợp giao phối cận huyết khiến tỉ lệ gen lỗi, gen lặn xuất hiện dẫn đến các cá thể bé nhỏ mới được sinh ra đã bị dị tật hoặc không thông minh, khỏe mạnh bằng những con khác. Vì thế nắm được gia phả sẽ yên tâm hơn khi giao phối.

Chăm sóc cẩn thận với những chú mèo mẹ đang mang thai và sau khi sinh: Thời gian mang thai của mèo khoảng từ 60 – 68 ngày vì thế trong giai đoạn này bạn cần cung cấp những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tăng lượng thức ăn lên khoảng 30%. Nên đưa chú mèo của bạn tham khám bác sĩ để biết tình hình mang thai và số lượng mèo con chuẩn bị sinh.

Nếu bạn chưa từng đỡ đẻ cho mèo thì nên đưa mèo đến bác sĩ thú y vì có thể đây là kỷ niệm khó quên trong đời bạn hoặc đó cũng là một bi kịch đáng nhớ!

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Thú Cưng: Nên Nuôi Mèo Đực Hay Mèo Cái? trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!