Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tác Dụng Phụ Của Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Cần Lưu Ý ❣️ Top View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tác Dụng Phụ Của Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Cần Lưu Ý ❣️ Top View

Xem 1,287

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Phụ Của Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Cần Lưu Ý được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

Làm Gì Khi Mèo Bỏ Ăn?

Vì Sao Mèo Bỏ Ăn! Chúng Ta Nên Làm Gì Khi Mèo Bỏ Ăn

Mèo Bị Đi Ngoài Nên Cho Ăn Gì? Chế Độ Ăn Cho Từng Tình Trạng

Mèo Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân & Cách Trị Thối Mồm Dứt Điểm

Bỏ Qua Tình Trạng Mèo Bị Hôi Miệng Là Bạn Đang Làm Hại Đến Mèo

Lịch tẩy giun cho mèo

Lịch tẩy giun cho mèo tùy thuộc vào từng độ tuổi mà sẽ có sự thay đổi khác nhau. Ví dụ như mèo con sẽ có lịch tẩy giun và liều lượng thuốc khác với mèo trưởng thành.

Đối với mèo con từ 3 – 8 tuần tuổi: Chúng ta cần tẩy giun cách 2 tuần 1 lần. Khi mèo con tròn 3 tuần tuổi thì bạn tiến hành tẩy giun lần 1. Sau đó, khi mèo được 5 tuần và 7 tuần tuổi bạn sẽ xổ giun lặp lại lần 2, lần 3.

Đối với mèo trong giai đoạn từ 2 – 6 tháng tuổi: Bạn nên xổ giun cho bé mỗi tháng 1 lần. Nghĩa là khi mèo 7 tuần tuổi thì bạn tính thêm 1 tháng sau sẽ tẩy giun lần thứ 4. Tiếp tục xổ giun cho tới khi mèo được 6 tháng tuổi.

Tới khi mèo được 6 – 12 tháng tuổi: Bạn hãy xổ giun cho bé khoảng 3 tháng 1 lần. Cứ tiếp tục lặp lại đến khi mèo được 12 tháng tuổi.

Đối với mèo từ 1 năm tuổi trở nên: Bạn cần xổ giun 6 tháng 1 lần để giúp bé phát triển khỏe mạnh nhất.

Tác dụng phụ của thuốc tẩy giun cho mèo

Tác dụng phụ của thuốc tẩy giun cho mèo hầu như là không xảy ra. Đối với những trường hợp bé mèo được xổ giun trong giai đoạn sức khỏe yếu hoặc bạn cho mèo uống thuốc tẩy giun quá liều sẽ xảy ra những phản ứng sau đây: Bị nôn, đi ỉa, say thuốc giun – lảo đảo, chóng mặt, chán ăn – bỏ bữa.

Khi mèo có những triệu chứng sau khi tẩy giun cho mèo ở trên, bạn hãy ngay lập tức đưa mèo đến thăm khám thú y để biết rõ nguyên nhân và kịp thời cứu chữa.

Tác dụng phụ của thuốc tẩy giun cho mèo

Làm thế nào để ngăn ngừa giun xâm nhập vào cơ thể mèo

Để không gặp phải tình trạng mọi “Sơn hào hải vị” khi mèo ăn vào sẽ nuôi giun béo mầm thì bạn cần xổ giun định kỳ cho bé. Bên cạnh đó, hãy tạo môi trường sống cho mèo khô – sạch – thông thoáng để bất kỳ loại giun nào cũng không thể xâm hại cơ thể mèo yêu.

Tẩy giun cho mèo định kỳ

Đây là cách tối ưu nhất để đào thải những ký sinh trùng: giun, sán,… ra khỏi cơ thể mèo. Hãy nhớ, những loài ký sinh trùng đó có thể giết chết các bé mèo trong bất kỳ độ tuổi nào. Ngoài ra, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và làm ảnh hưởng đến chính sức khỏe của bạn. Nên bạn nhất định không được quên lịch tẩy giun cho mèo.

Hạn chế cho mèo ra ngoài sân vườn vui chơi

Tránh không để mèo tiếp xúc với đất là sẽ giảm nguy cơ mèo ăn phải trứng giun và sán. Vì đảm bảo sức khỏe cho mèo yêu, bạn nên cân nhắc việc cho mèo sống trong nhà. Hoặc hãy cân nhắc thật kỹ thời điểm, thời gian, địa điểm khi muốn cho mèo ra ngoài chơi.

Dọn sạch chậu cát cho mèo thường xuyên

Dọn sạch chậu cát vệ sinh cho mèo thường xuyên

Trong nhiều trường hợp, khi tẩy giun cho mèo, giun trong cơ thể mèo sẽ say thuốc (chưa chết hẳn) và bị đào thải qua đường hậu môn của mèo. Giun sẽ bị vướng vào phân và ra môi trường chậu cát sẽ có nguy cơ tiếp tục xâm nhập vào cơ thể mèo. Vậy nên, việc dọn dẹp chậu cát vệ sinh thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mèo bị giun trở lại.

Chó Tẩy Giun Xong Bị Đi Ngoài

Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Động Dục Và Cách Trấn Tĩnh Chúng

Thức Ăn Nên Xem Xét Kỹ Trước Khi Cho Mèo Ăn

Sau Cái Chết Của Chủ Nhân, Chú Mèo Chán Sống Bỗng Dưng Hồi Phục Nhờ Điều Kỳ Diệu Này

Cún Nhà Bạn Chán, Bỏ Ăn, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Phụ Của Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Cần Lưu Ý trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1861 / Xu hướng 1951 / Tổng 2041 thumb
🌟 Home
🌟 Top