Xu Hướng 9/2023 # Tai Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng Có Nhất Định Phải Có Tai Cụp ? # Top 15 Xem Nhiều | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tai Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng Có Nhất Định Phải Có Tai Cụp ? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tai Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng Có Nhất Định Phải Có Tai Cụp ? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tai mèo Anh lông ngắn là một bộ phận quan trọng để phân biệt giữa giống lai và giống thuần chủng. Và ” tai của giống mèo ALN thuần chủng này có nhất thiết phải là tai cụp không ? ” là câu hỏi thường thấy về bé mèo đáng yêu này.

Những em mèo Anh lông ngắn đã và đang chinh phục rất nhiều người yêu mèo. Nhờ vẻ ngoài khỏe khoắn, đáng yêu và tính cách thân thiện. Đặc biệt là những em mèo ALN thuần chủng thì luôn được người ta săn đón, tìm kiếm nhiều nhất. Vì thế, ” làm sao để nhận diện mèo ALN thuần chủng ” chính là điều rất nhiều người quan tâm.

Để nhận diện một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng hay là con lai. Bạn cần dựa vào các đặc điểm về ngoại hình như kích cỡ, màu lông, tai,… Đặc biệt là qua tai mèo ALN. Và bởi cụm từ khóa ” ” chính là một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về giống mèo đáng yêu này hiện nay. Nên trong bài viết ngày hôm nay, Dogily Petshop sẽ giới thiệu sơ qua về các đặc điểm hình dáng mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Đồng thời, Dogily Petshop xin trả lời câu hỏi quen thuộc ” mèo Anh lông ngắn thuần chủng tai cụp M èo Anh lông ngắn thuần chủng có nhất định phải có tai cụp hay không ? “.

Một số đặc điểm hình dáng đặc trưng của Mèo ALN thuần chủng.

Một số đặc điểm ngoại hình mèo Anh lông ngắn thuần chủng bao gồm:

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng sở hữu cái đầu to, tròn, dày dặn.

Khung xương mèo ALN trông to và chắc khỏe hơn các giống mèo khác.

Mèo ALN thuần chủng có chân dài.

Thịt đệm ở chân mèo Anh lông ngắn khá to.

Má béo tròn, phúng phính (đây chính là chìa khóa cho sự đáng yêu của giống mèo ALN).

Mắt mèo Anh lông ngắn thuần chủng có màu vàng đồng.

Lông màu xám tro hoặc vàng, êm mượt, mềm mại ( đặc biệt là phần lông ở bụng và trước ngực ).

Và cuối cùng, mèo Anh lông ngắn thuần chủng sở hữu chiếc tai hình tam giác nhỏ nhắn và thẳng.

Mèo Anh lông ngắn tai cụp không phải đặc điểm chứng minh độ thuần chủng.

Nhiều người nghĩ rằng tai của giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng là tai cụp xuống. Tuy nhiên, đây không phải là đặc điểm đặc trưng chứng minh độ thuần chủng của giống mèo này. Bởi một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng luôn có một đôi tai mỏng và dựng thẳng đứng. Tai của cả giống mèo ALN lai lẫn giống thuần chủng đều có thể thẳng, nhưng tai cụp chắc chắn không phải là đặc điểm của giống thuần chủng.

Tai cụp xuống là đặc điểm khá phổ biến của giống mèo Anh lông ngắn lai. Mèo Anh lông ngắn có đôi tai cúp xuống được lai giữa mèo tai cụp và mèo ALN. Chúng có tên gọi thường thấy khác là Scottish Fold Shorthair Cat.

Hiện tại, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho thú cưng tại Bệnh viện thú cưng của Dogily Petshop. Bất kể lúc nào, bạn cũng có thể gọi ngay vào hotline 0965.086.079 – 0916.299.911 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ thăm khám sức khỏe cho các bé cưng của bạn.

Dogily Petshop rất hy vọng được giúp bạn chăm sóc, chia sẻ và lan tỏa tình yêu động vật đến tất cả mọi người !

Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng Có Nhất Định Phải Có Tai Cụp?

Tai mèo Anh lông ngắn là một bộ phận quan trọng để phân biệt giữa giống lai và giống thuần chủng. Và ” tai mèo ALN thuần chủng có nhất thiết phải là tai cụp không” là câu hỏi thường thấy về bé mèo đáng yêu này.

Những em mèo Anh lông ngắn đã và đang chinh phục rất nhiều người yêu mèo nhờ vẻ ngoài khỏe khoắn, đáng yêu và tính cách thân thiện. Đặc biệt là những em mèo ALN thuần chủng thì luôn được người ta săn đón, tìm kiếm nhiều nhất. Vì thế, ” làm sao để nhận diện mèo ALN thuần chủng ” chính là điều rất nhiều người quan tâm.

Để nhận diện một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng hay là con lai, bạn cần dựa vào các đặc điểm về ngoại hình như kích cỡ, màu lông, tai,… đặc biệt là qua tai mèo ALN. Và bởi cụm từ khóa ” mèo Anh lông ngắn tai cụp” chính là một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về giống mèo đáng yêu này hiện nay. Nên trong bài viết ngày hôm nay, Phòng khám Thú y Thành Trung sẽ giới thiệu sơ qua về các đặc điểm hình dáng mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Đồng thời, Phòng khám Thú y Thành Trung xin trả lời câu hỏi quen thuộc ” Tai mèo Anh lông ngắn thuần chủng có nhất định phải có tai cụp hay không?“.

Một số đặc điểm hình dáng đặc trưng của Mèo ALN thuần chủng.

Một số đặc điểm hình dáng đặc trưng để nhận biết giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng bao gồm:

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng sở hữu cái đầu to, tròn, dày dặn.

Khung xương mèo ALN trông to và chắc khỏe hơn các giống mèo khác.

Mèo ALN thuần chủng có chân dài.

Thịt đệm ở chân mèo Anh lông ngắn khá to.

Má béo tròn, phúng phính (đây chính là chìa khóa cho sự đáng yêu của giống mèo ALN).

Mắt mèo Anh lông ngắn thuần chủng có màu vàng đồng.

Lông màu xám tro, êm mượt, mềm mại (đặc biệt là phần lông ở bụng và trước ngực).

Và cuối cùng, mèo Anh lông ngắn thuần chủng sở hữu chiếc tai hình tam giác nhỏ nhắn và thẳng.

Mèo Anh lông ngắn tai cụp không phải đặc điểm chứng minh độ thuần chủng.

Nhiều người nghĩ rằng tai của mèo Anh lông ngắn thuần chủng là tai cụp xuống. Tuy nhiên, đây không phải là đặc điểm đặc trưng chứng minh độ thuần chủng của giống mèo này. Bởi một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng luôn có một đôi tai mỏng và dựng thẳng đứng. Tai của cả giống mèo ALN lai lẫn giống thuần chủng đều có thể thẳng, nhưng tai cụp chắc chắn không phải là đặc điểm của giống thuần chủng.

Tai cụp là đặc điểm của giống mèo Anh lông ngắn lai. Mèo Anh lông ngắn tai cụp được lai giữa mèo tai cụp và mèo ALN. Mèo Anh tai cụp lông ngắn có tên gọi thường thấy khác là Scottish Fold Shorthair Cat.

PHÒNG KHÁM THÚ Y THÀNH TRUNG

Mèo Anh Lông Ngắn, Tai Cụp Thuần Chủng Ăn Gì? Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu?

Mèo anh lông ngắn hay còn gọi tắt là mèo ALN có tên gọi tiếng anh là mèo british shorthair. Đây là một trong những giống mèo vô cùng nổi tiếng trên thế giới và cũng đang được ưa chuộng tại Việt Nam thời gian gần đây.

2. Nguồn gốc mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn được ra đời từ thời đại đế quốc La Mã xâm chiếm nước Anh – khoảng hơn 100 năm (từ khoảng thế kỷ thứ nhất và thứ 4).

Những chú mèo anh lông ngắn ra đời do sự lai tạo giữa giống mèo Ai Cập và giống mèo hoang bản địa của Anh.

Sau đó những chú mèo aln được lai với giống mèo Ba Tư để giúp cho bộ lông thêm dày hơn. Với ngoại hình dễ thương cùng bộ lông mềm mượt, những chú mèo anh lông ngắn đã trở thành 1 trong những giống mèo nổi tiếng nhất nước Anh.

Năm 1980, những chú mèo anh lông ngắn được công nhận là một giống mèo thuần chủng bởi hiệp hội CFA.

3. Đặc điểm ngoại hình mèo ALN

Mèo anh lông ngắn có thân hình tương đối tròn, không dài khung xương to kết hợp với bộ ngực nở trông chúng rất chắc khỏe.

Chiều dài của phần thân dài hơn so với 4 chiếc chân ngắn của chúng. Bàn chân của chúng rất to cùng với phần đệm thịt rất mềm và dày.

Điều này khiến cho những bước đi của chúng trở nên uyển chuyển và nhẹ nhàng hơn. Phần đuôi tròn dài được bao phủ một lớp lông dài và dày.

Đầu của mèo aln tương đối to – tròn cùng với đó là đôi mắt tròn màu xanh hoặc màu vàng đồng vô cùng đáng yêu.

Mũi và miệng của chúng ngắn, má phính và đôi tai nhỏ mỏng luôn dựng đứng ở 2 bên của họp sọ (mèo anh lông ngắn thuần chủng không có tai cụp).

Mèo anh lông ngắn có rất nhiều màu, trên thị trường Việt Nam phổ biến màu lông: màu xám, màu xám xanh, màu vàng, màu lilac và màu colorpoint.

Ngoài ra còn có 1 số màu hiếm hơn: màu tabby, màu bicolor, màu hyma (màu hymalaya), màu đen, màu tam thể, màu vằn, màu silver, màu golden…

Bộ lông của những chú mèo anh lông ngắn rất dày và mượt, chỉ cần vuốt ve chúng bạn có thể cảm nhận được sự êm mịn từ bộ lông của chúng.

Một chú mèo anh lông ngắn khi trưởng thành có thể nặng từ 4 – 8,5 kg. Một lứa sinh sản chúng có thể đẻ được từ 3 – 6 con.

4. Tính cách nổi bật của mèo aln

Mèo anh lông ngắn là những chú mèo hiền lành, không thích sự ồn ào và sống rất tình cảm. Đó chính là lý do vì sao những chú mèo aln được ưa chuộng đến như vậy.

Mèo anh lông ngắn rất quấn chủ và cực kỳ trung thành. Chúng thường lại gần chủ để được ôm ấp vuốt ve, chúng chỉ có xu hướng nghe theo lệnh của người trực tiếp chăm sóc chúng.

Những chú mèo anh lông ngắn rất thích sự yên tĩnh, ghét sự ồn ào, cho nên chúng rất ít khi bỏ đi chơi và chỉ thích nằm ở nhà.

Mèo anh lông ngắn rất ngoan ngoãn, không bao giờ phá phách các vật dụng ở trong nhà. Chỉ cần bạn đưa chúng 1 trái bóng, chúng có thể tự mình đùa nghịch cả ngày và không làm phiền đến người khác.

Mèo anh lông ngắn với bản tính hiền lành, chúng có thể trở thành bạn của rất nhiều đối tượng. Không phân biệt trẻ nhỏ hay người già chúng đều có thể hòa đồng và chơi vui vẻ.

Các giác quan của những chú mèo anh lông ngắn vô cùng nhạy cảm, chúng có thể cảm nhận được lúc chủ vui hay buồn để ra an ủi và chia sẻ niềm vui với chủ của chúng.

Ngoài ra, nếu trong gia đình của bạn nuôi thêm những thú cưng khác thì đừng quá lo lắng về sự hòa đồng của chúng.

Những chú mèo anh lông ngắn vô cùng thân thiện, chúng có thể sống hòa đồng và vui vẻ với bất cứ loài vật nào trong nhà.

Một đặc tính nữa được coi là tính xấu của những chú mèo aln đó chính là lười vận động – Chính đặc điểm là nguyên nhân khiến rất nhiều chú mèo anh lông ngắn dễ bị mắc chứng bệnh béo phì.

5. Khả năng thích nghi của mèo ALN thuần chủng

Mèo anh lông ngắn là những chú mèo dễ dàng thích nghi với tất cả các loại môi trường sống. Dù là môi trường chật hẹp căn hộ hay những nơi rộng rãi thoáng mát, chúng đều có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

Điều chúng cần nhất chính là một người chủ biết quan tâm có thể dành thời gian chăm sóc và vui chơi cùng với chúng.

6. Một số màu lông mèo anh lông ngắn phổ biến

Hiện nay mèo ALN ở nước ta được lai tạo với rất nhiều giống mèo khác nhau nên bộ lông của chúng cũng từ đó mà vô cùng đa dạng.

Nhiều người rất yêu thích mèo ALN tuy nhiên lại không thích màu lông màu xám đen của chúng nên đã đem phối giống để tạo ra các màu lông khác như Bạc silver, Lilac, Tabby, Bicolor, vàng golden, hyma, xám trắng

Theo chia sẻ của một số chủ trại mèo anh lông ngắn thì để mèo anh lông ngắn có màu trắng đẹp nhất thì bạn nên lựa chọn mèo 34 lông trắng

Mèo Aln tabby vốn là sản phẩm của việc kết hợp mèo mướp với mèo aln thuần chủng. Tuy nhiên, để tìm được một chú mèo mướp đực khỏe mạnh lông đẹp thì không hề đơn giản chút nào

Mèo Alb Bicolor nhiều người còn gọi chúng là mèo nhị thể (trên thân có 2 màu lông). Thông thường mèo Bicolor sẽ có vệt lông trắng trải dài từ sống mũi đến cuối thân dưới.

Silver trong tiếng anh có nghĩa là màu bạc trắng. Mèo anh lông ngắn màu Silver là kết quả của mối tính giữa mèo anh lông ngắn thuần chủng với mèo Xiêm Thái Lan.

Mèo aln Lilac thường dễ gây nhầm lẫn với mèo aln màu silver. Nếu không phải là người có thâm niên nuôi mèo lâu năm bạn rất dễ mua nhầm 2 dòng mèo này.

7. Kinh nghiệm nuôi mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn có thể ăn được rất đa dạng nhiều món ăn, từ thức ăn khô cho đến thức ăn các bạn tự tay nấu cho chúng, chúng đều vô cùng yêu thích.

Thức ăn đóng hộp: loại thức ăn này thường có lượng rất cao, chính vì vậy bạn nên lựa chọn những hãng thức ăn chứa ít chất béo để mèo của bạn không bị béo phì.

Loại thức ăn này thường có dạng ướt và khô, bạn nên cho mèo của bạn ăn cả 2 loại để bổ sung đủ dưỡng chất.

Ngoài ra, bạn nên cho những chú mèo anh lông ngắn ăn thêm pate và phomai là những món ăn chúng rất thích và tốt cho sự phát triển của chúng.

Thức ăn tự nấu: nếu như lựa chọn phương thức tự nấu bạn nên cho chúng ăn thịt cá và thịt bò – những thực phẩm chúng rất yêu thích, rất nhiều đạm ít mỡ rất tốt cho quá trình phát triển về thể hình cho chúng.

Ngoài ra bạn cũng nên cho ăn thêm gà và thịt nạc heo. Bên cạnh những thực phẩm chứa nhiều đạm bạn nên bổ sung thêm tinh bột và rau để giúp cho đường tiêu hóa của mèo được phát triển thật tốt.

Lưu ý: không nên cho mèo ăn xương, ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, ăn socola và các loại bánh mỳ lên men, vô cùng hại đến hệ tiêu hóa của những chú mèo.

Khẩu phần ăn một ngày của những chú mèo anh lông ngắn các bạn nên chia theo giai đoạn, như vậy dễ dàng theo dõi được sự phát triển của chúng.

Từ 2 – 3 tháng tuổi đầu: giai đoạn mới cai sữa mẹ nên cho ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa. Một ngày nên cho chúng ăn khoảng 4 – 5 bữa, thức ăn nên băm nhỏ và nấu mềm.

Từ 3 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi: giai đoạn này là giai đoạn phát triển thể chất nên tăng lượng thức ăn trong từng bữa lên và giảm số lượng bữa ăn 1 ngày còn khoảng 3 bữa.

Giai đoạn trên 5 tháng tuổi: giai đoạn trưởng thành của những chú mèo (giai đoạn hoàn thiện các kỹ năng) giai đoạn này chỉ nên cho ăn 2 bữa 1 ngày, giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn để tránh bị chứng bệnh béo phì.

Chăm sóc sức khỏe và bộ lông cho mèo anh lông ngắn

Khi nuôi một chú mèo anh lông ngắn vấn đề về sức khỏe không phải là vấn đề quá lo ngại. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi bạn vẫn nên lưu ý:

Đưa chúng đi tiêm phòng ngay từ khi còn bé (tiêm đầy đủ 3 mũi tiêm).

Thường xuyên đưa chúng đi khám bệnh định kỳ 6 tháng 1 lần.

Thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho chúng.

Chỗ ở và dụng cụ đồ ăn cho mèo phải được làm sạch sẽ.

Chăm sóc lông cho mèo: bộ lông của mèo anh lông ngắn tương đối dày và rậm nên bạn thường xuyên phải chải lông cho chúng để tránh bết dính.

Nếu đến mùa rụng lông thì ngày nên chải lông cho chúng 2 lần để làm sạch lông. 1 tháng nên tắm cho chúng 1 lần để loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn ở trên lông của chúng.

Mùa hè với nền nhiệt cao ở Việt Nam những chú mèo anh lông ngắn có thể bị sốc nhiệt. Chính vì vậy, mùa hè bạn nên cạo bớt lông cho chúng để thoáng mát và thường xuyên tắm cho chúng hơn.

Trong quá trình vệ sinh nhiều người thường quên mất 1 bộ phận chính là tai mèo aln. Đây là vị trí tích tụ nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nhất trên cơ thể chúng

Để quá trình vệ sinh được hiệu quả và không làm chú mèo khó chịu đau đớn thì bạn nên sử dụng một số dụng cụ như: Dung dịch rửa, vệ sinh tai đặc biệt cùng lọ bông ngoáy tai mua ở hiệu thuốc

Nên duy trì thói quen vệ sinh tai ch omefo khoảng 1 tuần/lần là tốt nhất

8. Mua mèo anh lông ngắn ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường mèo anh quốc lông ngắn có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Từ Hà Nội vào đến Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh các bạn đều có thể dễ dàng sở hữu một bé mèo con anh lông ngắn.

Giá mèo anh lông ngắn phối giống trong nước

Những chú mèo aln được phối giống ở trong nước có mức giá dao động 4 – 7 triệu. Những bé mèo con anh lông ngắn được phối giống trong nước có thể đảm bảo được độ thuần chủng của giống.

Tuy nhiên, với điều kiện hiện tại của các trại phối giống tại Việt Nam chưa thể nhân giống rộng rãi giống mèo này, nguồn cung vẫn còn khan hiếm.

Giá mèo anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan

Mèo anh quốc lông ngắn được nhập từ Thái Lan về sẽ có mức giá cao hơn so với nhân giống ở trong nước. Dù được nhập cùng nguồn từ Thái Lan nhưng cũng được chia theo 2 loại mức giá khác nhau.

Mèo anh lông ngắn nhập có đầy đủ giấy tờ giá dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng/ bé. Mèo anh lông ngắn nhập không có giấy tờ giá sẽ thấp hơn dao động từ 8 – 12 triệu đồng/ bé.

Giá mèo anh lông ngắn nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu

Những bé mèo aln được nhập từ châu âu thường có giá khá cao khoảng từ 2000$ mới có thể sở hữu được một chú mèo anh lông ngắn.

Các bé mèo này được đảm bảo tuyệt đối về gia phả, sức khỏe và độ thuần chủng. Đối với những ai có điều kiện thì nên lựa chọn dòng này để nuôi (rất hiếm khi mắc bệnh).

Tuy nhiên, dòng này thường khó mua nên các bạn phải liên hệ trước với các trại buôn bán mèo cảnh để đặt trước.

Ngoài ra trên thị trường còn buôn bán một số giống mèo anh lông ngắn lai với mức giá thành rẻ: mèo anh lông ngắn lai mèo scottish, mèo anh lông ngắn lai mèo ta…..

Giá 1 con mèo anh lai khá rẻ nhưng lại không được đảm bảo về hệ gen và sức khỏe. Các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi nhận nuôi.

Mèo Ba Tư Thuần Chủng Mặt Tịt, Tai Cụp Lông Ngắn Và 3 Dòng Lai

6 giống mèo Ba Tư lai và giá bán bao nhiêu

Mèo Ba Tư lông ngắn hay còn được gọi với cái tên tiếng Anh là Exotic Shorthair, hay mèo Exotic, chúng được lai giữa mèo Ba Tư và mèo Mỹ lông ngắn. Thừa hưởng ngoại hình chủ yếu của mèo Ba Tư và tính cách chủ yếu của mèo Mỹ lông ngắn.

Có một điểm khác đặc trưng của mèo Exotic so với mèo Ba Tư đó là bộ lông ngắn của mèo Mỹ lông ngắn. Bộ lông của chúng cũng khá nhiều màu như đen, trắng, vàng,…

Nếu bạn nhìn bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt được mèo Ba Tư thuần chủng với mèo Exotic ngoài bộ lông của chúng.

Mèo Exotic có sức khỏe tốt hơn mèo Ba Tư ít mắc các loại bệnh hơn, một phần cũng bởi mèo Exotic được lai với mèo Mỹ lông ngắn và chúng có sức khỏe khá tốt.

Một khuyết điểm là mèo lai thường dễ gặp các bệnh di truyền từ đời cha mẹ chúng, các bệnh di truyền thường gặp là: hẹp xương mũi, răng mọc không đều, mi quặm vào mắt, chảy nước mắt liên tục…

Tính cách mèo Ba Tư lông ngắn rất dịu dàng, hiền hậu, nũng nịu và thân thiện. Cũng vì vậy mà giá những hú mèo này khá cao dao động từ 4- 9 triệu cho những chú mèo không có giấy tờ và khoảng 10- 20 triệu đối với những chú mèo có đầy đủ giấy tờ.

Đối với mèo Exotic được nhập khẩu từ nước ngoài như Thái Lan, Trung Quốc thì lên đến hơn 1000$ chưa kể phí vận chuyển. Những bé mèo Nhập từ Châu Âu hay Châu Mỹ có giá lên đến hơn 3000$ và cũng chưa tính đến phí vận chuyển.

Vào những năm 1950, mèo Ba Tư được lai với những chú mèo Thái tạo ra giống mèo Himalayan, chúng đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới đặc biệt là tại Mỹ bởi màu lông đặc biệt và vẻ đáng yêu khó cưỡng của chúng.

Màu lông chủ yếu của chúng thường là màu đen-trắng, đen-nâu, vàng-trắng,… chúng được công nhận là một giống mèo riêng biệt. Tuy được lai với giống mèo Ba Tư nhưng chúng được gọi là cái tên Himalayan.

Giá thành những em này tại Việt Nam cũng khá đắt dao động trong khoảng từ 6- 9 triệu đối với những chú mèo không có giấy tờ và trên dao động từ 15 triệu trở lên với những em có giấy tờ đầy đủ.

Mèo Chinchilla là giống mèo Ba Tư mặt tịt, chúng được lai giữa giống mèo Ba Tư giống mèo ở Nam Phi. Vì có xuất phát một phần hoang dã nên chúng có sức khỏe rất tốt, hơn hẳn những chú mèo Ba Tư thuần chủng.

Mèo Chinchilla sở hữu cho mình đôi mắt màu xanh lá, bộ lông màu bạc vô cùng đặc biệt và vô cùng quý hiếm thu hút ánh nhìn người đối diện.

Cũng chính vì lý do đó mà mèo Chinchilla có giá đắt hơn các giống mèo Ba Tư lai khác.

Hiện nay giá của những em mèo Ba Tư lai Anh này ở Việt Nam chưa có nhiều thông tin và cũng chưa có nhiều thông tin về nơi bán.

Mèo Ba Tư lai mèo ta Tam Thể

Mèo Ba Tư lai này cực kỳ hiếm và hiện chưa có trang trại nào nhân giống giống mèo này.

Mèo Ba tư lai Scottish

Hiện nay mèo Ba Tư lai Scottish cũng giống mèo Ba Tư lai tam thể hiện đang rất hiếm và cũng chưa có có trang trại nào nhân giống chúng.

Tắm cho mèo đừng quên các bộ phận nhạy cảm như tai, khóe mắt, mũi, miệng, kẽ ngón chân. Những bộ phận nhạy cảm này cần được vệ sinh một cách nhẹ nhàng, cẩn thận bởi rất dễ gây tổn thương cho mèo.

Bạn nên dùng tăm bông hay băng gạt, thấm nước lau nhẹ cho chúng định kỳ 2-3 lần một tuần. Ngoài ra cũng cần cắt ngắn lông vùng tai để chúng đỡ khó chịu.

Mèo Ba Tư lai có các bệnh di truyền từ mèo Ba Tư thuần chủng đặc biệt là bệnh chảy nước mắt chúng thường xuyên gặp phải. Bệnh này khó mà trị dứt điểm, được xem là bệnh mãn tính ở mèo Ba Tư, chỉ có thể tránh nhiễm trùng hoặc đau rát bằng cách dùng bông gòn pha với nước muối loãng lau mắt hằng ngày cho em ấy.

Để tránh móng làm tổn thương chính các em mèo hay phá hoại đồ đạt trong nhà thì bạn cần cắt móng thường xuyên cho những em mèo này.

Mèo Ba Tư không sợ nước nên việc tắm cho chúng sẽ dễ dàng hơn các giống mèo khác. Tắm bằng các loại xà phòng chuyên dụng cho mèo để bảo vệ da và lông cho chúng, tránh để xà phòng dây vào mắt, tai mèo trong quá trình tắm. Tránh dội thẳng nước lên mèo, đặc biệt là đầu sẽ khiến chúng hoảng sợ.

Sau khi tắm, lau qua và sấy khô lông tránh để mèo cảm lạnh.

Bảng giá phối giống cho mèo Ba Tư Exotic như thế nào ? Địa chỉ mua bán mèo Ba tư Exotic ở TPHCM và Hà Nội

Mèo Exotic thường được bán rất phổ biến tại Hà Nội bởi thời tiết mát mẻ nơi đây. So với Hà Nội thì chúng tôi hay Đà Nẵng lại có rất ít shop bán cũng vì thời tiết thường nóng quanh năm. Những ai có nhu cầu mua mèo Ba Tư thường đặt mua ở Hà Nội và ship về.

Mèo Exotic chuẩn, có giấy tờ Bao nhiêu tiền?

Với mèo Exotic thuần chủng và có giấy tờ đầy đủ thì ở Việt Nam, một trong những địa chỉ cung cấp mèo uy tín đó là shop Duypets. Mèo giống tại thường nhập trực tiếp từ Châu Âu và có các giấy tờ chúng minh nguồn gốc, sức khỏe đầy đủ. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ qua trang của Duy Pets hoặc liên hệ 097.6666.156

Có một số nơi nhận order mèo trực tiếp từ nước ngoài về với lý do có người thân tại nước ngoài. Theo Duy, điều này là không nên bởi:

Quá trình vận chuyển có thể sẽ xảy ra nhiều vấn đề, điều này không ai có thể đảm bảo cũng như chịu trách nhiệm.

Mèo có thể không giống với lời nói lúc mua, mang nhiều mầm bệnh không thể nhìn bằng mắt thường được.

Mèo Exotic không giấy tờ

Những em mèo không giấy tờ này thường được bán khá phổ biến và nhiều mức giá tùy vào ngoại hình và giới tính của chúng.

Những em mèo được mua về để làm giống thì thường đắt hơn những em mèo chỉ mua để nuôi. Vì mèo làm giống thường có ngoại hình, sức khỏe xuất sắc.

Duypets có bán mèo Ba Tư tai cụp màu đen hoặc trắng hay không

Duypets có nhận order giống mèo Ba Tư mặt tịt lông ngắn siêu quý hiếm luôn nha bạn, lông vàng hay lông vện cũng có hihi.

Duypets có nhận order mèo Ba Tư mắt hai màu lông ngắn không và giá bao nhiêu

Chi tiết mời bạn vui lòng liên hệ hotline: 097.6666.156 hoặc để lại sdt bên mình sẽ chủ động liên hệ.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Tai Cụp Thuần Chủng Vàng, Đầy Đủ Giấy Tờ Nguồn Gốc

Mèo Mỹ lông ngắn hay còn gọi với cái tên là American Shorthair hay American Domestic luôn nằm trong top những chú mèo đẹp được ưa chuộng nhất thế giới. Tuy nhiên, giống mèo này chỉ mới phổ biến và được người Việt nam biết đến trong thời gian gần đây.

Không có bất cứ tài liệu nào chứng minh nguồn gốc chính xác của giống mèo này hay thời gian xuất hiện cụ thể của chúng. Tuy nhiên, người ta cho rằng chúng xuất hiện cùng lúc với giống mèo Anh lông ngắn.

Có giả thuyết cho rằng, mèo Mỹ lông ngắn thực chất có nguồn gốc từ Châu Âu và được nhập cư sang Mỹ. Những chú mèo này đã theo thuyền của những người Mỹ nhằm mục đích đuổi bọn chuột và các loài gặm nhắm phá hoại. Cũng từ đây mà chúng được đưa đến Mỹ.

Chúng được xem là một người bạn đồng hành vô cùng hữu dụng trong những chuyến tàu với khả năng săn mồi cực kỳ tốt

Từ các giống mèo tổ tiên mà người ta tiến hành nghiên cứu, chọn lọc để tạo ra giống mèo Mỹ lông ngắn đạt chuẩn như ngày nay. Lúc đầu, mèo Mỹ lông ngắn được gọi chung với các giống mèo lông ngắn khác, nhưng cũng vì sự đặc biệt này mà người ta quyết định đặt cho nó một cái tên khác.

Năm 1966, giống mèo này được đặt tên chính thức là mèo Mỹ lông ngắn (American Shorthair). Một số tài liệu về nguồn gốc cụ thể của giống mèo này sẽ được Duy để ở cuối bài, nếu có nhu cầu bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc tổ tiên của chúng.

Tuy có thân hình trong có vẻ mũm mĩm với cái đầu khá tròn nhưng thật chất giống mèo này lại chỉ thuộc giống mèo có kích thước và cân nặng trung bình.

Thân hình khá săn chắc với các cơ bắp có thể nhìn thấy rõ. và đặc biệt, giống mèo này có tới hơn 80 màu lông khác nhau, khó mà liệt kê hết. Nhưng màu lông phổ biến nhất ở mèo Mỹ lông ngắn thường được nhớ tới mỗi khi nhắc đó là màu tabby bạc (màu vằn xám bạc).

Mèo Mỹ lông ngắn với màu sắc đặc trưng và phổ biến nhất là tabby xám bạc còn đối với mèo anh lông dài là màu xám xanh. Tuy nhiên không phải tất cả đều mang màu sắc này, đó chỉ là màu lông đặc trưng và phổ biến nhất ở 2 giống mèo này thôi.

Mèo Mỹ lông ngắn với bộ lông bóng mượt, ôm sát cơ thể; mèo anh có phần hới xù hơn

Thân hình mèo Mỹ lông ngắn săn chắc, cơ bắp có thể nhìn thấy rõ bởi đây là giống mèo săn chuột. Ngược lại mèo anh lông ngắn lại khá lười biếng nên thân hình có phúng phính hơn.

Khuôn mặt của mèo Mỹ lông ngắn có phần nhỏ hơn với mèo anh lông ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn thường được sử dụng với mục đích khác đó là lai giống bởi thân hình chuẩn cùng khả năng săn mồi tốt của mình.

Với kích thước, cân nặng thuộc dạng trung bình, mèo Mỹ lông ngắn nặng khoảng 3- 6kg, đối với mèo cái trưởng thành thì cân nặng này có thể lên đến 6- 8kg tùy vào điều kiện sinh sống của chúng.

Phần tai tròn vành, dựng đứng, đôi mắt to tròn long lanh, chiếc đuôi nhỏ dài thon gọn làm chúng trông lúc nào cũng dễ thương.

Bộ lông ngắn của mèo Mỹ lông ngắn có tác dụng rất tốt trong việc giữ ấm cơ thể cho những chú mèo này. Chúng có thể sống trong thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, lạnh giá của tuyết mà không hề hấng gì.

Mèo Mỹ lông ngắn hội tụ đầy đủ các đặc điểm mà người nuôi mèo nào cũng không nên bỏ qua. Thân hình săn chắc có phần mập mạp như những chú mèo anh, bộ lông vằn cực ngầu như mèo mướp, tính cách lại vô cùng hiền lành, thông minh, ngoan ngoãn đối với chủ nhân.

Không đến nỗi quấn quít bạn những thỉnh thoảng, những chú mèo Mỹ lông ngắn này sẽ dụi đầu mình vào người bạn để gây sự chú ý. Mèo Mỹ lông ngắn cũng có tính cảnh giác khá cao và không hề lười biếng bởi bản chất là “thợ săn” của mình.

nguy cơ béo phì ở mèo Mỹ lông ngắn sẽ không cao như mèo anh lông ngắn bởi chúng cũng khá tinh nghịch. Bên cạnh đó, mèo Mỹ lông ngắn sẽ trở thành người bạn thân thiết với những động vật khác, đặc biệt là trẻ em nên bạn không phải lo chúng sẽ hung dữ với những “bạn cùng nhà”.

Thoạt nghe mèo Mỹ lông ngắn bạn sẽ nghĩ chúng sẽ khá chảnh, lười biếng như những chú mèo anh lông ngắn đúng không. Nhưng không phải vậy đâu, tính cách của những chú mèo Mỹ lông ngắn này rất dễ thương đó.

Những bé mèo Mỹ lông ngắn sẽ trở thành nỗi an ủi khi bạn buồn phiền đấy, thấy bạn không vui chúng sẽ đến bên và dụi đầu vào người bạn với vẻ mặt đáng yêu như đang an ủi bạn vậy.

Khi nuôi mèo Mỹ lông ngắn bạn sẽ không cần không gian quá rộng lớn, không gian trong nhà đã phù hợp với những bé mèo này rồi. Chúng không dễ bị stress bởi không gian nhỏ hẹp đâu.

Mèo Mỹ lông ngắn không những rất đáng yêu mà còn dễ chăm sóc. Bởi bộ lông ngắn mà lại ôm sát cơ thể, mượt mà không xù sẽ tốn rất ít thời gian chăm sóc của bạn.

Mỗi ngày hãy dành một ít thời gian để chơi đùa cùng mèo Mỹ lông ngắn hay đơn giản là đưa chúng đi dạo quanh khu nhà sẽ giúp chúng vui hơn đấy, lại còn hạn chế được bệnh béo phì.

Khẩu phần ăn bổ sung dinh dưỡng cho mèo cũng là điều cần bạn phải hết sức lưu tâm những thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ không phù hợp cho mèo Mỹ lông ngắn thay vào đó chúng sẽ phù hợp với đồ ăn nhiều chất đạm, protein như thịt cá, pate, hạt khô,…

Nếu mèo của bạn ăn được rau thì bạn có thể cho chúng ăn vì chúng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mèo.

Nếu bạn có thời gian bạn có thể tự chế biến thức ăn cho mèo tại nhà, nếu bạn là người bận rộn thì thức ăn sẵn tại siêu thị sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Bên cạnh việc chăm sóc mèo Mỹ lông ngắn thì bạn cũng nên lưu ý, bản tính của mèo Mỹ lông ngắn cũng khá độc lập bởi chúng xuất phát là những “thợ săn” chuột nên việc chăm sóc thái quá sẽ trở thành nỗi phiền phức, khiến chúng không thoải mái đấy.

Tuổi thọ trung bình của một em mèo Mỹ lông ngắn là từ 15- 20 năm. Tùy thuộc vào điều kiện sống mà tuổi thọ có thể cao hay thấp hơn, bởi đây chỉ là một con số tương đối.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi mèo thì mèo Mỹ lông ngắn là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Bởi vừa đáng yêu lại dễ chăm sóc không yêu cầu kinh nghiệm hay nhiều thời gian cho chúng.

Mèo Mỹ lông ngắn đúng với tên gọi, chúng có bộ lông khá ngắn, mượt mà ôm sát cơ thể nên việc chăm sóc lông khá dễ dàng.

Bạn chỉ cần thỉnh thoảng chải lông cho chúng bằng lược hay bàn chải chuyên dụng. Định kỳ hằng tháng tắm cho em ấy. Tuy nhiên, nếu vào thời kỳ rụng lông thì mèo Mỹ lông ngắn sẽ rụng lông nhiều hơn nhưng không có vấn đề gì về sức khỏe nên bạn có thể yên tâm.

Những vùng này khá nhạy cảm nên bạn càn hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng. Việc vệ sinh này sẽ giúp mèo tránh được các bệnh thông thường như viêm tai mũi họng, cảm,…

Chế độ ăn uống mèo Mỹ Lông ngắn (mèo Mỹ lông ngắn ăn gì)

Khẩu phần ăn bổ sung dinh dưỡng cho mèo cũng là điều cần bạn phải hết sức lưu tâm những thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ không phù hợp cho mèo Mỹ lông ngắn thay vào đó chúng sẽ phù hợp với đồ ăn nhiều chất đạm, protein như thịt cá, pate, hạt khô,…

Nếu mèo của bạn ăn được rau thì bạn có thể cho chúng ăn vì chúng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mèo.

Nếu bạn có thời gian bạn có thể tự chế biến thức ăn cho mèo tại nhà, nếu bạn là người bận rộn thì thức ăn sẵn tại siêu thị sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Theo từng độ tuổi cụ thể mà Duy có gợi ý thức ăn cho mèo của bạn như sau:

Ở độ tuổi này, điều quan trọng nhất mà mèo cần đó chính là gần mẹ và nguồn sữa mẹ là thứ duy nhất chúng cần lúc này.

Tuy vẫn còn khá yếu nhưng bạn có thể cho chúng uống sữa, những thức ăn được xay nhuyễn như cháo, thịt cá đã nhuyễn.

Cố định giờ ăn và chia nhỏ bữa ăn, hàng ngày từ 4-5 bữa. Khi chúng đã tự lập được thì bạn có thể giảm số lượng bữa ăn xuống còn 3 bữa/ngày.

vào giai đoạn này mèo của bạn đã cứng cáp, có thể tự lập được rồi. Thời gian này bạn chỉ cần duy trì 3 bữa/ngày cho mèo.

Giai đoạn này mèo Mỹ lông ngắn đã cứng cáp có thể rời mẹ đi đến nơi ở mới được. Thời điểm này bữa ăn của mèo có thể rút ngắn xuống còn 2 bữa/ngày.

Bạn cũng nên dành thời gian để cho mèo Mỹ lông ngắn luyện tập, vận động bởi nằm một chỗ quá nhiều sẽ khiến chúng béo phì đấy.

Hình thành cho mèo một thói quen vận động ngay khi còn nhỏ sẽ giúp chúng có một lối sống tốt hơn và dễ huấn luyện hơn.

Các bài tập vận động có thể diễn ra tại nhà như bắt đồ vật, đuổi theo cuộn leo, tia laser,… hay diễn ra ngoài trời đơn giản như đi dạo quanh nhà…

Mèo Mỹ lông ngắn có sức khỏe khá tốt, không gặp nhiều vấn đề về bệnh kể cả những bệnh có nguy cơ di truyền ở giống mèo khác thì mèo Mỹ lông ngắn cũng không có, đặc biệt là giống mèo Mỹ lông ngắn thuần chủng.

Theo một số nghiên cứu, bệnh Cơ tim phì đại xảy ra ở một số con mèo Mỹ lông ngắn nhưng bệnh này không mang tính di truyền ở chúng.

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mèo của bạn, định kỳ nên đưa chúng đi thú y, khám và tiêm ngừa phòng bệnh đầy đủ.

Mèo Mỹ lông ngắn nhìn chúng có nhiều đặt điểm tương đồng với loài mèo mướp Việt Nam nên chúng không quá được ưa chuộng, cũng vì vậy mà có giá cũng khá rẻ.

Mèo Mỹ lông ngắn tại Việt Nam có giá dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ. Tùy vào những nơi nhập mà giá có chênh lệch, vì hiện nay tại Việt Nam chưa có trại nuôi mèo nào chính thức nuôi phối giống những em mèo Mỹ lông ngắn này.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua mèo, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín. Bạn có thể tham khảo các shop trên các group nổi tiếng trên facebook như Đảo Mèo, Hội yêu mèo,.. để tìm thông tin về các shop bán mèo uy tín.

Mèo Aln Thuần Chủng Tai Cụp Chân Ngắn, Màu Black Golden Giá Sinh Viên

Nguồn gốc loài mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn ( hay còn gọi là mèo ALN ) là giống mèo có lịch sử lâu đời nhất của nước Anh. Là sự kết hợp của giống mèo Ai Cập cổ và những chú mèo đường phố ở Anh.

Theo ghi chép, mèo anh lông ngắn từng có một thời kỳ bị thất sủng tới mức gần như tuyệt chủng do làn sóng nhập cư các loài mèo độc, lạ khác. Kết hợp với việc người dân cho lai giống với nhiều loài mèo khác nên trước những năm 60 việc tìm một con mèo anh lông ngắn thuần chủng khá khó khăn

Tuy nhiên những nhà sinh vật học, những người yêu mèo với mong muốn bảo tồn giống mèo này đã cố gắng nỗ lực để lai tạo, phát triển trở lại giống mèo aln thuần chủng này và đã cho kết quả thành công mỹ mãn, được cả 2 hiệp hội TICA (The International Cat Association) và CFA (Cat Fancy) công nhận.

Đặc điểm nhận diện mèo anh lông ngắn thuần chủng chân ngắn

Đây là chú mèo không thích sự ồn ào náo nhiệt, thích chơi đùa với trẻ em, và thích lẽo đẽo theo chân chủ, và thường tranh thủ ngồi vào lòng những người trong gia đình chủ. Tuy nhiên trong những lúc hứng chí, chú mèo này sẽ chơi trò mèo vờn chuột với cái bóng của nó, hay với vài thứ đồ vật trong nhà. Hiếm khi nào thấy mèo lông ngắn Anh nhảy lên kệ sách, tủ lạnh, ti vi hoặc những thứ đặt trên cao. Khi chơi đùa, đừng xách chúng lên và đi chỗ này chỗ nọ, có vẻ như chúng chỉ yên tâm khi chân chúng chạm đất.

Mèo anh lông ngắn cũng rất yêu mến trẻ nhỏ và rất có chừng mừng với trẻ , chúng cũng rất hiền với các loại thú cảnh khác như thỏ , chó và bò sát nhưng cũng không kém phần hung tợn đối với rắn và chuột , chúng sẵn sàng chiến đấu tay đôi 1 đối 1 với các loại vật nguy hiểm để bảo vệ chủ và gia đình của chủ , chúng cũng rất đề phòng cảnh giác với người ngoài và lạ mặt nhưng lại rất thân thiện khi biết đó là khách hoặc bạn bè của gia chủ.

Mặc dù thích quấn quýt với mọi người, chú mèo này vẫn biết tự vui đùa khi cả gia đình chủ nhà đi vắng. Hàng tuần nên chải lông cho mèo lông ngắn Anh bằng lược, nên chải thường xuyên hơn vào mùa thay lông, tức là mùa xuân và mùa thu. Các thực phẩm của chú mèo này không nên chứa nhiều chất béo, vì chúng dễ bị béo phì. Việc tắm rửa thì có hoặc không cũng được, tuy nhiên, nếu thích tắm cho mèo lông ngắn Anh, thì nên tắm cho nó ngay khi nó còn nhỏ, để nó làm quen dần với việc này.

Mèo anh lông ngắn lai mèo ta

Loại mèo này hiện tại không có nhiều trên thị trường

Cách phối giống mèo anh lông ngắn để ra màu lông như ý

Màu lông của mèo Anh lông ngắn là khá đa dạng về sắc, trong đó màu xanh nước biển kiểu cổ điển vẫn là một màu khá phổ biến. Bộ lông ngắn nhưng rất dày, ít rụng lông nên việc chăm sóc không tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó, chú mèo có mặt tròn, má phệ, mũi ngắn và một cái đuôi to. Trọng lượng lý tưởng của mèo lông ngắn Anh là 4 kg-8.5 kg.

Tai của mèo anh lông ngắn có nhiều dạng và khá phù hợp với khuôn mặt của chúng , mũi của chúng cũng khá nhỏ nhắn và xinh xắn , màu mắt của mèo thuần chủng có màu vàng đồng khá đặc trưng và không lẫn được với các loài khắc và đặc biệt mèo lai không thể giống được .

Mèo Anh lông ngắn có bộ lông mọc đều và cũng mượt , dày cho cảm giác mịn như nhung khi chúng ta vuốt ve chúng. Màu lông thuần chủng của mèo Anh lông ngắn chính là màu xám xanh và cũng là màu phổ biến và được yêu thích nhất. Ngoài ra, chúng cũng có rất nhiều biến thể màu sắc khác như nâu vàng, nhị thể, tam thể, đen trắng , hồng phấn , và không có màu đỏ,…

Hiện mèo anh lông ngắn có 3 loại là tai cụp tai bán cụp và tai thẳng với đủ loại màu sắc đa dạng từ hyma , xám xanh, trắng , golden , lilac, bicolor, tabby, màu đen, xanh xám, black golden, …

Mèo anh lông ngắn tại Việt Nam là giống mèo khá đa dạng về màu lông do mức độ phổ biến của chúng. Nhiều “sen” do không thích màu lông xám tro thuần chủng của mèo aln nên đã đem chúng lai tạo với nhiều giống mèo khác để cho ra các màu lông khác nhau như Tabby, Bicolor, trắng silver, Hyma, Lilac, đen, vàng…. Duy sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm phối mèo anh lông ngắn để ra các màu như ý

Để phối ra một chú mèo anh lông ngắn bicolor bạn chỉ việc cho mèo aln của bạn phối với một chú mèo màu bicolor khác. Tùy vào % gen nhị thể của mèo mà đàn con sinh ra sẽ có tỷ lệ đạt màu bicolor khác nhau.

Mèo anh lông ngắn màu trắng thường là kết quả lai tạo giữa mèo anh lông ngắn thuần chủng với một chú mèo khác có lông màu trắng. Theo kinh nghiệm của Ngân, để có một chú mèo aln màu trắng đẹp nhất bạn nên lai với giống mèo ba tư. Nhưng nếu bạn muốn giữ lại bộ lông ngắn của mèo aln thì hãy cho lai với một chú mèo trắng loài khác.

Mèo anh lông ngắn màu Tabby là sự lai tạo giữa mèo aln thuần chủng và mèo mướp. Vì vậy chúng sẽ có bộ lông màu trắng xám với các vân sọc rất đẹp. Đây cũng là loại lông mà Ngân rất thích, vừa giữ được chút gì đó màu lông xám thuần chủng mà lại có thêm các vân sọc của mèo mướp nhìn rất khỏe.

Mèo anh lông ngắn Bicolor thực ra là giống mèo nhị thể (2 màu). Một chú mèo được coi là Bicolor bắt buộc sẽ phải có dải lông màu trắng ở phần thân dưới bắt đầu từ sống mũi, còn phân thân trên sẽ là dải màu khác. Nổi tiếng nhất trong dòng Bicolor có lẽ là giống mèo Tuxedo.

Mèo anh lông ngắn màu Silver

Mèo anh lông ngắn màu Silver hay còn gọi là màu ánh bạc. Rất nhiều con “sen” thường nhầm màu silver với màu Tabby. Màu Silver trên mèo aln là kết quả lai tạo với mèo Xiêm. Vì vậy nếu đã từng nhìn thấy một chú mèo Xiêm, “sen” chỉ cần để ý chúng sẽ không có phần đen thui ở mũi, mặt, tứ chi,…

Mèo anh lông ngắn màu Hyma cũng là kết quả lai tạo với giống mèo Xiêm, tuy nhiên điểm khác biệt giữa màu Hyma với màu Silver chính là sẽ có những đốm đen mờ ở mặt, tai, chân,… ở đàn mèo con. Nhìn qua trông khá giống với một chú mèo Xiêm thuần.

Mèo anh lông ngắn màu Lilac cũng là một màu lông rất dễ gây nhầm lẫn cho các “sen” không có kinh nghiệm. Một chú mèo thuần màu lilac sẽ có màu xám kem toàn bộ cơ thể, số còn lại sẽ có màu hơi hơi giống màu silver như ở trên nhưng các đốm đen sẽ không rõ ràng như màu silver.

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về loại mèo này

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về loại mèo này

Tính cách của giống mèo anh lông ngắn trưởng thành

British Shorthair được ví như những “cậu ấm cô chiêu” thứ thiệt. Chúng có vẻ ngoài vương giả và luôn toát lên sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng.

British Shorthair có tính cách ôn hòa, không thích những nơi ồn ào náo nhiệt. Tuy nhiên, giống mèo này lại rất quấn chủ và yêu trẻ em. Chúng luôn nũng nịu và lẽo đẽo theo chân chủ nhân. Với vẻ ngoài đáng yêu và sự khéo léo của mình, nó dễ dàng chinh phục mọi thành viên gia đình dù là khó tính nhất.

Dù khá lười biếng và thích không gian yên tĩnh nhưng đôi khi những cô cậu nhỏ này cũng khá tăng động. Với bản năng săn mồi, chúng thường vờn cùng những “con vật nhỏ” khác như gián, chuột… hay thậm chí là đồ vật trong nhà hay chiếc bóng của mình.

Với tính cách thân thiện, dễ dần, British Shorthair luôn là giống thú cưng tuyệt vời dành cho những gia đình có trẻ nhỏ. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi để chúng chơi đùa cùng trẻ bởi British Shorthair luôn biết giữ chừng mực.

Không chỉ dễ mến với con người, British Shorthair còn rất hòa đồng với những loài thú cảnh khác như chó, thỏ. Chúng có thể chơi đùa và trở thành những người bạn thân thiết của nhau chứ không hề “canh không ngọt, cơm chẳng lành” như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Tuy hiền lành nhưng British Shorthair cũng không kém phần hung tợn khi bắt gặp những loài động vật nguy hiểm như rắn, chuột. Đừng nghĩ rằng chúng sẽ bỏ chạy để mặc bạn, những người bạn trung thành này sẽ sẵn sàng chiến đấu tay đôi để bảo vệ chủ nhân của mình. Thật đáng quý phải không nào?

“Chúng sen” có để ý rằng tại sao thời gian gần đây Việt Nam cực kì ưa chuộng giống mèo anh lông ngắn, lông dài này không? Ngoài cái má béo như ở phần ngoại hình đã giới thiệu thì sự đáng yêu của mèo aln đến từ tính cách của chúng.

Tính hướng nội ( không lo bỏ nhà đi bụi )

Ưa vuốt ve, quấn chủ, thích nằm trong lòng

Tính cam chịu, không hay cào ( rất an toàn cho trẻ nhỏ )

Nhìn chung giống mèo anh lông ngắn khá ngoan ngoãn, dễ dạy bảo và khá tình cảm với những con vật khác nhỏ bé hơn ở chung nhà.

Kinh nghiệm nuôi mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn được đánh giá là khá dễ nuôi nhưng cũng không tới nỗi xuề xòa như khi nuôi mèo ta. Khi quyết định nuôi một chú mèo aln, các “sen” nên chú ý tới một vài vấn đề sau

Mèo anh lông ngắn dù sao bản chất vẫn là một con mèo nên Cá vẫn là món ăn khoái khẩu của chúng, tuy nhiên ở Việt Nam mèo aln cũng thuộc dòng thú cưng nên thức ăn cũng vì thế có một chút thay đổi theo hướng “sang chảnh” hơn.

Mèo Anh lông ngắn cũng rất dễ nuôi, chúng có sức khoẻ tốt và tuổi thọ có thể lên tới 10 năm. Bộ lông của mèo Anh lông ngắn thì khác với mèo Anh lông dài là chúng ngắn và dày, chỉ rụng vào mùa thay lông nên bạn cần lưu ý thời điểm mùa thu, mùa xuân hãy thường xuyên chải lông cho chúng.

Một ưu điểm nữa là mèo Anh lông ngắn không hề kén ăn hay khó khăn trong việc ăn uống. Chúng ăn gì, ăn như thế nào đều phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể cho bé mèo Anh lông ngắn của mình ăn thức ăn tự nấu hoặc các loại hạt và đồ hộp, sao cho thuận tiện nhất là được.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý, giống mèo này rất dễ bị béo phì bởi tính lười vận động của chúng. Vì thế, chế độ ăn uống cần phải hợp lý kết hợp với chế độ vận động sao cho phù hợp nhất. Tóm lại, khi nuôi mèo Anh lông ngắn, bạn cần cho chúng vận động thường xuyên, chơi các trò chơi chạy nhảy cùng chế độ ăn điều độ để

Thực phẩm đóng gói

Có rất nhiều loại thực phẩm đóng gói được bày bán trên thị trường và theo quan sát của bản thân mình, có 3 nhãn hiệu được nhiều người lựa chọn nhất là Whikas ( túi màu tím ), Royal Canin và Cat Eye. Đây đều là 3 thương hiệu thức ăn cho mèo lâu đời và đã được hiệp hội CFA và TICA công nhận đạt chuẩn chất lượng.

Thêm một kinh nghiệm nhỏ của mình bạn có thể tham khảo là mình thường mua hạt khô của Royal Canin hoặc Cat Eye tùy từng đợt khuyến mãi. Riêng Whikas mình chuộng pate của hãng này hơn. Thông thường 1 túi hạt nửa kg mèo nhà mình dùng trong khoảng 1 tháng. Khá tốn đấy!

1 Tip nhỏ cho bạn để tiết kiệm khi dùng thực phẩm đóng gói là có thể giã nhỏ và trộn thêm với ít cơm hoặc pate cho mèo. Áp dụng với bạn nào chưa dư dả kinh tế thôi nha.

Thực phẩm tự làm

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn không dư dả kinh tế, bạn có thể tận dụng các nguồn thức ăn như thịt bò, lợn, cá, gà,… để chế biến thành các món như ruốc, pate,….. Cách làm pate cho mèo anh lông ngắn cũng khá đơn giản và tương tự như cách làm pate cho người, bạn có thể sử dụng gan heo, gà hoặc thịt heo tùy khẩu vị của mèo. Nhưng bạn cần nhớ 1 điều rằng, mèo cũng như người cần cân bằng được dinh dưỡng thì chúng mới khỏe mạnh.

Tuy mèo aln con sẽ bú mẹ là nhiều nhưng nếu vì lý do nào đó mà buộc phải ăn sữa ngoài thì bạn cần lưu ý không cho mèo aln con ăn sữa tươi hoặc sữa đặc có đường bởi mèo con sẽ không tiêu hóa được dẫn tới tiêu chảy, rất nguy hiểm.

Bạn có thể mua sữa bio, sữa baby của mèo con, đây là loại sữa cân bằng dinh dưỡng gần giống với sữa mèo mẹ. Vì vậy sẽ đảm bảo an toàn cho mèo con.

Mèo Aln có một đặc điểm là “chúa lười”, vì vậy để giữ cho mèo có thân hình siêu mẫu, không bị béo phì bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để chơi với chúng ( nói thế chứ nhiều con sen vần hoàng thượng cả tiếng đồng hồ). Một vài cách bạn có thể tham khảo

Dắt mèo đi dạo ( kết hợp cho con sen tập thể dục luôn )

Ném giấy để mèo nhặt về giống như chơi với chó ( tùy boss sẽ áp dụng được )

Dùng đen pin, đèn laze chiếu để mèo đuổi theo ( 99% là thành công )

Cho mèo chơi đập chuột trên ipad ( dành cho con sen cũng lười & nhớ mua cường lực )

Cách tắm cho mèo anh lông ngắn

Đầu tiên các con “sen” tự bảo vệ mình bằng cách cắt móng cho mèo để giảm sát thương nếu chúng có “lỡ” cào. Tiếp đó nên chọn thời điểm mèo đang mệt (do chơi đùa), buồn ngủ,.. đây là thời điểm mèo muốn nghỉ ngơi nên sẽ không cào cấu hay chạy trốn nhiều.

Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ tránh lúc đang tắm không đủ đồ. Có thể sử dụng chậu, xô hay bồn tắm, bồn rửa mặt, tuy nhiên “sen” nên lót thêm 1 tấm cao su nếu có hoặc vỉ nướng cũng được ( để cho mèo đứng vững không hoảng sợ ). Và chốt cửa buồng tắm lại.

Cố gắng cho mèo làm quen với nước bằng cách đặt chân chúng xuống trước rồi từ từ lấy nước dội nhẹ nhàng lên người mèo. Một mẹo nhỏ nhiều bạn không để ý là dùng vòi hoa sen tuy tiện nhưng nước chảy mạnh sẽ khiến mèo sợ và bạn lại mệt hơn.

Dùng khăn khô và máy sấy làm khô lông cho mèo rồi để chúng tự do trở lại. Thu dọn chiến trường và chuẩn bị thức ăn cho mèo.

Vệ sinh tai cho mèo anh lông ngắn

Thông thường mèo anh lông ngắn cũng có thói quen vệ sinh tai như các con mèo khác, tuy nhiên đôi lúc chúng ta vẫn cần hỗ trợ chúng làm việc này.

Hãy lựa chọn thời điểm mèo aln đang buồn ngủ để kiểm tra, tránh gây khó chịu cho “hoàng thượng”. Bạn cần kiểm tra xem ráy tai mèo có nhiều bụi bẩn không, nhiều ráy tai không, màu có hồng không. Nếu không thì đó chính là lúc cần phải vệ sinh tai cho “hoàng thượng”

Bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ sau

Dung dịch vệ sinh tai mèo ( Epi-Otic,..) hoặc pha giấm trắng với cồn

Bông gòn mềm (hạn chế dùng tăm bông)

Cách thực hiện

Lật ngược mặt trong của tai mèo ra phía trước

Nhỏ một vài giọt dung dịch vệ sinh vào chỗ bẩn

Dùng bông gòn mát xa cho “hoàng thượng” khoảng 30 giây

Cuốn gói và để “hoàng thượng” tự lắc tai loại bỏ chất bẩn.

Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu?

Giá một chú mèo anh lông ngắn sẽ dựa vào độ thuần khiết của gen và nguồn gốc xuất xứ của chúng hay mức độ trưởng thành ví dụ chú mèo 2 tháng tuổi sẽ khác chú mèo trưởng thành, và ngược lại. Nếu một chú mèo aln nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ sẽ có giá rất cao và ngược lại. Và còn tùy thuộc vào màu sắc của chúng nữa ví dụ Tabby, Bicolor, trắng silver, Hyma, Lilac, đen, vàng, màu hồng phấn,màu đen trắng … sẽ có giá khác nhau

Mèo anh lông ngắn giá rẻ dưới 3 triệu

Đây thường là những chú mèo lai nên mang trong mình rất ít đặc điểm của mèo anh lông ngắn, nếu xét về mặt tổng quan chúng vẫn rất đẹp, tuy nhiên nếu là con “sen” cuồng thì đây không phải là lựa chọn tối ưu. Những chú mèo aln lai này được rao bán rất nhiều trên facebook, website,….

Mèo anh lông ngắn thuần chủng trong nước từ 4 – 7 triệu

Đây là giống mèo Aln được nhân giống trực tiếp tại Việt Nam và mang trong mình gần đầy đủ các đặc điểm của giống mèo anh lông ngắn. Đây là giống mèo được rất nhiều “sen” rình mua bởi mức giá và chất lượng khá hợp lý

Mèo anh lông ngắn thuần chủng nhập khẩu 8 – 12 triệu

Là giống mèo nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Trung Quốc, nơi được đánh giá có chất lượng gen tốt hơn mèo aln nhân giống tại Việt Nam. Khoảng giá 8-12 triệu sẽ dành cho các bé không giấy tờ còn các bé có đầy đủ gia phả có thể sẽ lên tới 20 triệu, khá thích hợp với các bạn có ý định mua để nhân giống.

Mèo anh lông ngắn Giá sinh viên

Hiện tại chưa có nhiều giá sinh viên cho loại mèo Anh lông ngắn

Mèo con anh lông ngắn Giá rẻ Mèo anh lông ngắn thuần chủng cao cấp

Là giống mèo aln nhập khẩu tại Châu Âu, hoàn toàn thuần gen aln và có đầy đủ giấy tờ từ hiệp hội mèo quốc tế (CFA). Đây là giống mèo khó mua nhất do bị hạn chế về khả năng vận chuyển cũng như nguồn cung. Một chú mèo anh lông ngắn thuần chủng dạng này thường có giá không dưới 2000$.

Mèo anh lông ngắn tai cụp

Là giống mèo Aln được lai với một số giống tai cụp khác như Scottish Fold để thừa hưởng thêm gen tai cụp đáng yêu của chúng. Đây cũng là giống mèo được rất nhiều “sen” ưa chuộng và săn lùng, giá cho một chú mèo anh lông ngắn tai cụp cũng sẽ thấp nhất từ 2,5 triệu đồng/ bé trở lên (tùy thuộc vào chất lượng giống)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tai Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng Có Nhất Định Phải Có Tai Cụp ? trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!