Xu Hướng 2/2024 # Tại Sao Mèo Hay Kêu Vào Buổi Sáng? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Mèo Hay Kêu Vào Buổi Sáng? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tin rằng nhiều bạn đã từng trải dịch vụ báo thức sáng sớm của quàng thượng

Có thể là một cú vỗ nhẹ nhàng gọi dậy

Thậm chí còn là nụ hôn ngọt ngào

Cũng có những lúc bị nghẹt thở bật dậy

Hay các cào cấu, hoặc ngồi lên đầu

Đôi lúc là một cú song phi

Nếu không dậy, coi như một tràng mèo meo không ngừng nghỉ

Nhốt ở ngoài, kêu còn to hơn, rồi các kiểu cào cửa, hoặc…

Đau khổ nhất là chúng nó gọi mình dậy quá sớm, thường là trước 6h, hoặc thậm chí 5h, 4h cũng có

Tại sao mèo lại có tinh thần vào sáng sớm?

Thực chất do thời gian sinh hoạt của mèo là vậy. Mèo tuy là động vật về đêm nhưng thực chất không phải chúng hoạt động cả buổi đêm, khoảng thời gian chúng có tinh thần nhất là hoàng hôn và sáng sớm

Nhưng khi sống với con người, thời gian sinh hoạt của mèo cũng sẽ tự động điều chỉnh. Các sen cũng dễ phát hiện khi mèo từ lúc mới về hay đại náo cả đêm, dần dần bắt đầu trở thành thiên thần ngủ cùng bên cạnh, đây là dấu hiệu chúng đang thay đổi thời gian sinh hoạt

Tuy vậy, mèo không thể nào ngủ sâu và lâu như vậy, chúng cũng căn cứ vào một số dấu hiệu hoàn cảnh để đánh giá một ngày mới đã bắt đầu hay chưa, ví dụ như nhiệt độ, ánh sáng, ví dụ mùa hè, 4h sáng trời bắt đầu sáng, mèo cũng dậy sớm hơn

Mèo gọi sen dậy với mục đích gì?

Dĩ nhiên quàng thượng thích làm gì đấy là việc của quàng thượng

Muốn chơi với sen

Đói muốn ăn

Làm thế nào huấn luyện mèo không quấy bạn vào buổi sáng?

Trước khi ngủ không nên cho ăn, nhưng có thể chơi với chúng cho chúng mệt, dễ ngủ hơn

Khi chúng kêu hãy mặc kệ chúng (nếu bạn chịu đựng được), mấy lần như vậy chúng sẽ không quấy bạn nữa

Nếu mèo kêu vì đói, có thể sử dụng máy cho ăn tự động cho mèo ăn buổi sáng

? 6 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Nôn Vào Buổi Sáng

Tất cả các chủ sở hữu của mèo và mèo phải đối mặt với nôn mửa vật nuôi. Khi thực hiện các thủ tục vệ sinh, mèo nuốt rất nhiều len, và sau đó chúng làm sạch dạ dày, nhổ nó lên. Tuy nhiên, nếu mèo nôn vào buổi sáng thường xuyên, đó là một lý do để suy nghĩ về tình trạng sức khỏe của động vật.

Nội dung

Nguyên nhân phổ biến của mèo nôn mửa

Nguyên nhân lo lắng

Phải làm gì khi con mèo rơi nước bọt?

Nguyên nhân phổ biến của mèo nôn mửa

Như đã đề cập ở trên, lý do phổ biến nhất là làm sạch dạ dày từ len. Thông thường, điều này được quan sát thấy ở mèo lông và lông dài. Nguyên nhân gây nôn vào buổi sáng, không cần phải lo lắng, cũng có thể được quy cho:

Ăn quá nhiều. Khi một con vật nuôi ăn nhiều hơn nhu cầu của nó, nó sẽ trả lại thức ăn với nôn mửa, vì vậy bạn cần cho thức ăn cho mèo với số lượng bình thường.

Thức ăn bất thường. Ăn uống đúng cách đóng một vai trò lớn trong hạnh phúc của một con mèo. Phục vụ thức ăn quá, cần phải chính xác. Sản phẩm không nên quá lạnh và cắt thành từng miếng lớn. Con mèo chỉ đơn giản là không thể nhai một miếng thức ăn lớn và do đó cuối cùng phun nó ra.

Thời kỳ làm mẹ. Con mèo có mèo con, nôn mửa để nhổ thức ăn ra khỏi dạ dày. Do đó, cô dạy con cái mình ăn kiêng thịt;

Ói mửa. Thường được tìm thấy trong vật nuôi mèo, được cho ăn theo lịch trình không quá hai lần một ngày. Mèo thường bị ốm vào buổi sáng.

Buồn nôn cỏ. Tất cả những con mèo thích nhai cỏ, nhưng lưỡi cỏ kích thích dạ dày của động vật và gây nôn mửa. Hầu hết mèo ăn cỏ đặc biệt để làm sạch dạ dày.

Mang thai. Những con mèo đang mang thai trong tuần thứ ba có những thay đổi về nội tiết tố gây nôn vào buổi sáng. Tuy nhiên, sinh vật của thú cưng nhanh chóng được xây dựng lại và sau một vài ngày mèo ngừng nôn.

© shutterstock

Nguyên nhân lo lắng

Nếu mèo ợ vào buổi sáng chỉ một vài lần, bạn không nên lo lắng, tuy nhiên, nếu mèo nôn mửa hầu như mỗi buổi sáng, bạn nên liên hệ với phòng khám thú y. Những lý do có thể không chỉ ngộ độc thực phẩm, mà còn có những trục trặc nghiêm trọng hơn trong cơ thể mèo, điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.:

Viêm ruột già;

Các khối u của đường tiêu hóa;

Viêm dạ dày;

Giun;

Tắc ruột;

Tăng áp lực nội sọ, vv

Một mối nguy hiểm đặc biệt đối với mèo và mèo là nôn mửa với máu. Đó là do sự vỡ của chất nhầy trong miệng hoặc phần trên của ruột non. Nôn mửa máu mèo bị ốm vào buổi sáng trên một dạ dày trống rỗng do nhiều vết loét, khối u hoặc sự hiện diện trong cơ thể của một cơ thể nước ngoài.

© shutterstock

Phải làm gì khi con mèo rơi nước bọt?

Nếu con vật cưng của bạn rơi nước bọt, nó không chỉ nói về chế độ ăn uống sai, mà còn nói về các bệnh về đường hô hấp truyền nhiễm. Nguyên nhân có thể được xác định tùy thuộc vào màu sắc của bọt.:

Trắng. Trong trường hợp này, các yếu tố khác nhau gây ra bọt, vô tội nhất trong số đó là chứng ợ nóng. Tuy nhiên, bọt trắng có thể là do suy dinh dưỡng hoặc đói của động vật, cũng như do các bệnh về tuyến thượng thận;

Màu vàng. Nói về sự hiện diện trong ký sinh trùng của mèo. Nếu bạn không nhận thấy kịp thời và bắt đầu điều trị, mèo có thể từ chối gan và thận;

Màu hồng. Màu này cho máu trong bọt. Trong trường hợp này, có nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

Khi mèo rách vào buổi sáng sau khi uống nước, điều này có nghĩa là động vật có các ống tiết niệu bị chặn bằng đá hoặc ký sinh trùng.Kota khát nước, anh uống nhiều nước, nhưng nó chảy ra khỏi cơ thể anh cùng với nôn mửa.

Một lời giải thích chính xác về lý do tại sao mèo nôn mửa, chỉ có thể cho một chuyên gia. Nếu bạn thường xuyên nôn mửa, ngay lập tức đưa thú cưng của bạn cho bác sĩ thú y. Anh ta sẽ kiểm tra động vật, xác định chẩn đoán và kê đơn điều trị cần thiết.

Tại Sao Mèo Kêu Vào Ban Đêm?

Tại sao mèo không ngủ vào ban đêm?

Mèo là động vật sống về đêm nên theo lẽ tự nhiên, các bé sẽ tỉnh vào ban đêm trong khi bạn cố gắng ngủ. Các bé có thể muốn chơi, khám phá, ăn, cào hoặc thu hút sự chú ý của bạn và đôi khi những hành động này khá ồn ào và đánh thức chúng ta dậy. Một số bé mèo cũng đặc biệt lười biếng vào ban ngày. Những bé mèo này sẽ có rất nhiều năng lượng để đốt cháy vào ban đêm vì các bé không tiêu thụ nhiều năng lượng trong lúc bạn thức.

Mèo kêu để gây sự chú ý vào ban đêm

Nếu mèo nhà bạn hoạt bát, tò mò và thích chơi đùa, bé có thể đánh thức bạn vào ban đêm bằng tiếng kêu để tìm kiếm sự quan tâm. Mèo sẽ làm nhiều thứ để thu hút bạn, bao gồm cào vào cửa phòng ngủ, sờ soạng người bạn, ngồi phịch xuống sàn trước mặt bạn và dĩ nhiên là cả kêu meo meo.

Nếu bé mèo kêu gào để khiến bạn chú ý trong khi bạn đang cố gắng ngủ, điều tốt nhất bạn nên làm là cố gắng phớt lờ các bé. Điều này tất nhiên là khó khăn đối với một số người, nhưng nếu bạn chú ý đến mèo trong khi bé đang gọi bạn, bạn sẽ chỉ khiến bé càng kêu nhiều hơn.

Ngay cả khi bạn phản ứng với mèo theo cách tiêu cực bằng cách hét vào mặt bé, điều này vẫn có nghĩa là bạn đang chú ý đến bé.

Ngày hôm sau, hãy làm tiêu hao năng lượng của mèo vào ban ngày bằng cách cho bé chơi đồ chơi. Bằng cách vắt kiệt sức mèo vào ban ngày, chúng sẽ ít có khả năng kêu meo meo để gây sự chú ý của bạn vào ban đêm.

Mèo kêu vì đói vào ban đêm

Bạn đã quên cho mèo ăn? Mèo thường kêu gào vì thức ăn, và một bé mèo đói vào ban đêm chắc chắn sẽ không thể giữ yên lặng. Bạn sẽ không ngủ được nhiều nếu để mèo đói, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cho bé ăn trước khi đi ngủ. Đừng thức dậy để đáp lại tiếng kêu của mèo vào ban đêm, vì điều này sẽ dạy mèo nhà bạn rằng bạn sẽ cho bé ăn khi bé kêu.

Nếu bạn có một lịch trình làm việc vất vả hoặc lo lắng về việc quên cho mèo ăn, hãy cân nhắc đến việc mua một bộ cho mèo ăn tự động kiểm soát thời gian bữa ăn và lượng thức ăn mà bé mèo nhà bạn tiêu thụ. Điều này sẽ đảm bảo việc cho bé ăn thường xuyên và bé mèo nhà bạn sẽ ít đòi bạn cho ăn hơn.

Mèo bị chứng rối loạn nhận thức

Tương tự như bệnh Alzheimer hoặc hội chứng Sundowner ở người, mèo có thể bị rối loạn chức năng nhận thức, điều đó ảnh hưởng đến khả năng phán đoán môi trường xung quanh các bé. Thông thường, những bé mèo “có tuổi” kêu meo meo mà không có lý do rõ ràng thường nhìn chằm chằm vào cái gì đó một cách bối rối, vô thức, và tình trạng này thường xảy ra vào ban đêm.

Nếu bạn nghi ngờ bé mèo nhà bạn bị rối loạn chức năng nhận thức, hãy bàn luận với bác sĩ thú y về một vài trường hợp có thể xảy ra. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về việc bổ sung thêm các loại thực phẩm đặc biệt và chất dinh dưỡng để giúp não mèo hoạt động tốt nhất có thể.

Mèo có vấn đề về mắt hoặc bị điếc

Nếu một bé mèo không thể nhìn hay nghe, các bé có thể đang sợ hãi hoặc bối rối. Vào ban đêm, nhà bạn thường tối hơn và yên tĩnh hơn vào ban ngày, và nếu thị lực của mèo bị hỏng hoặc các bé bị điếc và không thể nhìn thấy bạn, các bé có thể kêu meo meo. Việc kêu meo meo này có thể là vì mèo muốn tìm kiếm bạn hoặc do các bé sợ hãi.

Tại Sao Mèo Hay Kêu Gừ Gừ ?

Có hai luồng ý kiến cho tiếng kêu này, hầu hết mọi người, kể cả những người nuôi mèo đều tin rằng khi chú mèo của họ đang rừ rừ tức là chú ta đang rất thoải mái, họ hiểu nó như một cách thể hiện niềm vui và niềm hạnh phúc của mèo. Nhưng một nhận định khác lại cho rằng tiếng rừ rừ đó có thể được phát ra vào những lúc khó chịu nhất của chú mèo, những lúc bị ép buộc như đi đến phòng thú y, trong lúc hồi phục vết thương…

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm được cơ chế mèo phát ra tiếng kêu đó bằng cách sử dụng cơ thanh quản và cơ hoành. Âm thanh được phát ra cả trong lúc hít vào và thở ra. Tuy nhiên cách thức hệ thống thần kinh trung ương tạo ra và kiểm soát các cơn co thắt vẫn chưa được hiểu rõ. Tần số của âm thanh này nằm trong khoảng 25-150 Hz. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tần số âm thanh trong dải này có thể cải thiện mật độ xương và thúc đẩy quá trình lành bệnh.

Tác dụng chính được các nhà khoa học khẳng định là tiếng rừ rừ là một cơ chế kích thích cơ và xương hao tốn rất ít năng lượng. Sự kích thích này giúp tăng tuổi thọ cho mèo và trở thành cơ sở cho lời đồn rằng chú mèo có 9 mạng. Vì vậy so với loài chó, mèo thường ít có những biểu hiện bất thường về xương khớp và cơ hơn cũng nhờ có sự kích thích này. Những kích thích ấy cũng góp phần làm giảm nhẹ nguy cơ về loãng xương ở mèo.

Ngoài ra, những âm thanh ấy cũng tác động tích cực đến não bộ con người, cụ thể là những rung động tần số âm thanh từ 20-140Hz là một trong những liệu pháp y tế trị được khá nhiều bệnh như làm giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm chứng khó thở, cân bằng huyết áp. Tần số 40-50Hz là tần số tốt nhất để kích thích cải thiện xương khớp và kích thích cơ phát triển. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những người nuôi mèo sẽ giảm được 40% nguy cơ suy tim, đột quỵ.

Việc kêu rừ rừ cũng giống như một cách để mèo biểu hiện cảm xúc, như con người thường cười, khóc …Chính vì vậy, thay vì chỉ nhận định đơn thuần rằng tiếng rừ rừ là biểu hiện cho sự thoải mái ở chú mèo, ta nên hiểu rõ hơn về cơ chế phát ra âm thanh này như là một cách thể hiện cảm xúc và cũng là một cơ chế để cải thiện sức khỏe một cách tiết kiệm năng lượng.

Comments

8 Thói Quen Xấu Vào Buổi Sáng Khiến Bạn Như ‘Mèo Lười Uể Oải’ Cả Ngày

1. Không lập kế hoạch mỗi ngày

Cuộc sống của chúng ta đi theo nhịp sinh học (còn gọi là đồng hồ sinh học), là chu kỳ ngủ – tỉnh giấc. Nếu bạn đi ngủ vào những giờ giấc không cố định, thì chu kì này sẽ bị phá vỡ. Lập kế hoạch làm việc không chỉ giúp bạn kiểm soát được thời lượng, trình tự việc cần làm mà còn giảm thời gian mà vẫn đạt hiệu suất công việc cao.

2. Ngủ nướng vào những ngày nghỉ cuối tuần

Nếu bạn ngủ đều đặn 5-6 giờ vào các ngày trong tuần, trong khi thời gian ngủ vào cuối tuần dài gấp đôi, thì đó cũng là cách bạn phá vỡ đồng hồ sinh học của mình. Ngoài những rối loạn về giấc ngủ còn có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch. Chắc chắn bạn cũng đã từng thể nghiệm tại sao có những ngày mình ngủ rất nhiều mà sáng sau dậy vẫn uể oải.

Để tránh điều này, bạn nên đi ngủ đúng giờ và dậy vào một giờ cố định vào tất cả các ngày trong tuần. Ngày cuối tuần là ngày nghỉ thư giãn nhưng là bằng các hoạt động vui chơi thay vì ngủ li bì.

3. Đặt báo thức nhiều lần

Ráng “nướng” thêm 15 phút cũng sẽ không làm thỏa mãn cơn buồn ngủ của bạn đâu, nó còn khiến cho cơn buồn ngủ kéo dài thêm nữa đấy. Ngủ thêm, bạn có thể rơi vào giai đoạn ngủ sâu và cảm thấy mệt mỏi hơn khi thức giấc. Tốt nhất là đặt thời gian báo thức và dậy ngay khi tiếng chuông đầu tiên reo lên.

4. Quá nhiều ánh sáng trong phòng

Cách tốt nhất để bạn có được giấc ngủ sâu và ngon là ngủ hoàn toàn trong bóng tối. Nếu có ánh sáng, dù là nhỏ, cơ thể bạn sẽ ức chế sự sản xuất hormone dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Hiệu ứng này áp dụng cho cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo chẳng hạn như nút TV hoặc tín hiệu ánh sáng của điện thoại di động. Vậy tốt hơn hết là tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ của bạn.

6. Ăn các thức ăn tinh bột và ngọt trước khi ngủ

Ăn trước khi đi ngủ có hại không chỉ cho cơ thể mà còn cho giấc ngủ của bạn. Nhất là đối với các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, làm tăng mức cortisol trong cơ thể khiến bạn bồn chồn, khó ngủ.

Hiệu quả này kéo dài trong 5 giờ, vì vậy bạn hạn chế ăn pizza, bánh ngọt và khoai tây 5 giờ trước khi đi ngủ và thay thế bằng thực phẩm nhẹ hơn như sữa chua hoặc thịt ít béo.

7. Phòng ngủ lộn xộn

Một phòng ngủ quá lộn xộn, bừa bộn sẽ khiến bạn lười bước vào giường và đi ngủ. Ngược lại, nếu giường gọn gàng, sạch sẽ dễ dàng hơn khuyến khích bạn đi ngủ sớm và có giấc ngủ ngon sâu.

8. Đi tắm nước nóng hoặc tắm ngay trước khi đi ngủ

Ngâm mình trong nước ấm sẽ giúp bạn thư giãn nhưng đừng nên tắm rồi đi ngủ ngay. Hãy tắm trước 1,5 giờ đến 2 giờ trước khi ngủ.

Theo Brightside

Hoàng Kỳ

Con Đường Nào Để Dậy Sớm Vào Buổi Sáng Cho Kẻ “Sâu Lười” Chuyên Ngủ Nướng

Dậy sớm vào buổi sáng là một việc không hề dễ dàng đối với những ai có thói quen ngủ nướng hoặc thường phải làm việc rất khuya. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện tình trạng này?

Chắc chắn rất nhiều người có thói quen giống mình, dù ngủ sớm hay thức khuya thì sáng hôm sau đều dậy muộn. Bạn biết rằng việc ngủ đúng giờ, đủ giấc và dậy sớm là rất tốt và nên làm như thế nhưng cứ mỗi sáng mở mắt ra là bạn lại không đủ động lực để thức dậy và bắt đầu một ngày khi thời gian quá sớm. Vậy phải làm thế nào?

Những lý do kích thích bạn muốn dậy sớm vào buổi sáng

Dậy sớm hơn bình thường 2 tiếng rưỡi, bạn sẽ có thêm 150 phút mỗi ngày, 17 tiếng rưỡi mỗi tuần, hơn 70 tiếng mỗi tháng và 840 tiếng mỗi năm. Vậy còn chần chừ làm gì cho khoai nó nhừ? Cơ hội ở trong tay bạn cơ mà.

Không phải ngẫu nhiên mà các thầy u vẫn thường hay khuyên con cái muốn thành công trong sự nghiệp sau này thì phải dậy sớm. Và để kiểm chứng lời khuyên, blogger Eghosa Aihie đến từ San Francisco, Mỹ đã bắt đầu hình thành thói quen bình minh vào lúc 6h sáng trong vòng 2 năm liên tiếp. Thật bất ngờ là thói quen này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh kể từ đó.

Nói gì thì nói, cái gì cũng phải có nguyên nhân rõ ràng. Vậy hà cớ gì mà Eghosa lại đưa ra lời khuyên nên dậy sớm với tất cả mọi người? Lý do nghe cũng hợp lý ra phết các bạn ạ.

1. “Cầm đèn chạy trước ô tô”, đi trước người khác khoảng 2 bước

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, thói quen dậy sớm có thể giúp bạn phát huy trí sáng tạo. Hơn thế, bạn có thể tự tin vỗ ngực rằng mình bắt đầu công việc vào lúc các đối thủ vẫn đang chăn ấm đệm êm. Ít ra họ vẫn phải mất thêm công đoạn gập chăn màn rồi đánh răng, rửa mặt và ty tỷ thứ việc nữa thì mới đuổi kịp bạn.

2. Có thời gian khám phá bản thân

Nhiều người không đạt được mục tiêu tự đề ra là do bản thân họ thiếu tập trung. Điều cơ bản mà ít ai để ý tới là nếu không biết mình phải làm gì cấp tốc thì chuyện bạn bị phát cuồng lên mục tiêu trong cuộc sống âu cũng là điều “tất lẽ dĩ ngẫu”.

Như đã biết từ trước, não bộ của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn hẳn vào nửa buổi đầu tiên của ngày. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian vàng này để kiểm soát cuộc sống của mình và tuyệt đối không để cảm xúc chi phối.

3. Tha hồ lên lịch cho cả ngày

Những chú chim kiếm ăn sớm bao giờ cũng có thời gian lên kế hoạch cho cả ngày trước khi đi làm. Hoàn thành kế hoạch càng sớm có nghĩa là bạn đã tiêu tốn thời gian rất hiệu quả và năng suất. Hãy cố giải quyết mọi vấn đề rắc rối trước 8h sáng. Thói quen này sẽ giúp bạn có một ngày tràn trề năng lượng và không có cảm giác bị stress hay lo âu.

Ngược lại, vạch kế hoạch của ngày hôm sau vào buổi tối lại là việc phản tác dụng. Lý do là não bộ khi đã hoạt động cả ngày và chỉ nghĩ tới nghỉ ngơi mà thôi.

4. Là thời điểm hoàn hảo cho chăm sóc bản thân

Nhiều người vẫn cứ kêu ca rằng mình không có đủ thời gian cho gia đình, giải trí hay luyện tập thể dục. Thử nghĩ xem nếu dậy vào 6h sáng đi.

Khi đấy, bạn sẽ có hẳn hoi đôi ba tiếng đi tập gym trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Mà tập thể dục thì cơ thể bạn sẽ tràn trề hoóc-môn endorphins đem đến cho chúng ta cảm giác vui vẻ và phởn phơ cho cả ngày.

5. Không bao giờ bỏ lỡ bữa sáng

Từ Đông sang Tây, ai ai cũng nói bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy nếu dậy sớm, bạn cũng sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ bữa sáng nào.

6. Người thành công thường làm vậy mà

Theo bài báo phỏng vấn ông Jack Dorsey, người sáng lập ra mạng xã hội Twitter trên tạp chí New York, ông đều thức dậy vào lúc 5h30′ sáng mỗi ngày. Trước khi bắt tay, bắt chân vào công việc, Jack Dorsey đều ngồi suy ngẫm và chạy bộ 10km.

Những vĩ nhân thì có vẻ quá xa vời và “mình là người thường sao mà so sánh với thiên tài thế được”. Hãy lấy một ví dụ gần gũi hơn. Quan sát những người xung quanh bạn đi. Những bạn dậy sớm thường có kết quả học tập tốt hơn, làm được nhiều việc hơn, được nhiều người quý mến hơn,…

Khi mình đi làm, thời gian đầu mình để ý sao trưởng phòng Marketing của mình toàn 8:30 – 9:00 mới vào phòng trong khi giờ làm việc là 8:00. Sau một thời gian mình mới biết rằng anh ấy đa phần đều là người đến công ty đầu tiên, sau đó sắp xếp đồ đạc ở bàn ngay ngắn rồi đi cà phê.

Có nhiều bạn sẽ nói rằng tận dụng thời gian để đi ăn sáng,… nhưng sự thật là anh ấy đã ăn sáng tại nhà rồi và thời gian uống cà phê chủ yếu là để tinh thần sảng khoái, sáng tạo hoặc giao tiếp với đối tác, khách hàng.

Từ đó mình hay quan sát những người thành công hơn và gom góp những thói quen của họ. Một trong số thói quen dễ nhận thấy nhất đó là dậy sớm. Và giờ, mình đang lấy đó làm mục tiêu để phấn đấu đây. Còn bạn thì sao?

Cái điều mà mình tâm đắc nhất và lấy làm động lực đó là thành công trong tương lai. Ai mà chẳng muốn vậy đúng không? Tuy nhiên, bạn không nên hiểu lệch lạc vấn đề ở đây là “Ngủ muộn mà bắt dậy sớm thì bố ai mà dậy được”. Không ai khuyến khích bạn ngủ ít cả. Ngủ đủ giấc là điều quan trọng nhất. Nếu bạn điều chỉnh giấc ngủ đúng để dậy vào khung giờ sáng sớm hoàn hảo là tốt nhất.

Không chỉ Jack Dorsey, CEO của Apple là Tim Cook cũng trả lời thư điện tử của đồng nghiệp đều như vắt chanh vào lúc 4h30′ sáng mỗi ngày. Còn Richard Branson, người sáng lập ra tập đoàn Virgin thì quả là một người trung thành với sáng sớm. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Businness Insider, ông cho biết mình thường dậy vào lúc 5h45′ và làm việc luôn, sau đó mới ăn sáng.

Trong thực tế, nhiều người thành công ưu tiên nhận được giấc ngủ đầy đủ, ví dụ như người sáng lập Microsoft Bill Gates đã từng nói rằng ông thích ngủ trong 7 tiếng đồng hồ, hay như người sáng lập Amazon – Jeff Bezos – luôn phải ngủ đủ 8 giờ. “8 giờ ngủ tạo nên sự khác biệt lớn đối với tôi, và tôi cố gắng ưu tiên điều đó. Đối với tôi, đó là thời lượng nghỉ ngơi cần thiết để cảm thấy tràn đầy sinh lực và phấn khởi”, Jeff Bezos nói với Thrive Global.

Warren Buffett, người thức dậy lúc 6:45 sáng, cũng rất coi trọng giấc ngủ của mình. “Tôi không có ý định làm việc lúc 4 giờ sáng. Tôi ngủ khá đủ giấc. Tôi thích ngủ. Vì vậy, tôi thường ngủ 8 tiếng một đêm”, Warren Buffett nói với NewsHour.

Điều quan trọng là trong những chia sẻ của mình, những người thành công này đều cho biết họ luôn cố gằn để ngủ đủ giấc 6 – 8 tiếng mỗi ngày thì sức khỏe mới được đảm bảo và có sức để dậy sớm để có một ngày mới làm việc và tận hưởng cuộc sống hoàn hảo nhất.

15 MẸO dậy sớm vào buổi sáng cho những kẻ “sâu lười”

Dậy sớm vào buổi sáng không hề dễ với những ai có thói quen ngủ nướng hoặc thường phải làm việc rất khuya. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện tình trạng này khi bạn muốn mùa hè năm nay sẽ bắt đầu kế hoạch giảm cân bằng cách đi bộ trong công viên, đến phòng tập gym, tham gia lớp thể dục nhịp điệu, tập yoga hay đơn giản là muốn dậy sớm hơn để tận hưởng không khí trong lành? Đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 15 mẹo nhỏ cực kỳ “ngon – bổ – rẻ” và việc duy nhất bạn cần làm là kiên trì áp dụng mỗi ngày.

1. Hãy dành thời gian đi ra ngoài (chẳng hạn như đi bộ, đi dạo….) nhiều nhất có thể vì nó sẽ giúp bạn có một buổi tối thư thái, ngủ ngon hơn và khiến việc dậy sớm không còn quá “đau khổ” nữa.

2. Áp dụng những bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ và tập yoga với thảm tập yoga là sự lựa chọn vô cùng thú vị mà bạn có thể thử đấy.

3. Không xem TV/ máy tính sau 8 giờ tối do ánh sáng xanh phát ra từ màn hình có thể khiến quá trình sản sinh melatonin – một loại hormone đóng vai trò điều hòa giấc ngủ. Tuy nhiên, với những người phải làm việc vào buổi tối thì bạn có thể làm dịu tác động của loại ánh sáng này bằng cách cài đặt các ứng dụng bảo vệ mắt như Twilight hay Sunrise để có giấc ngủ ngon hơn.

4. Bật đèn tỏa ra mùi thơm trước khi đi ngủ, chẳng hạn như đèn tinh dầu sẽ giúp bạn thư thái, chìm vào trạng thái ngủ sâu nhanh hơn và thức dậy với tâm trạng thoải mái nhất.

5. Không ăn trước khi đi ngủ vì nếu sáng dậy bụng cảm thấy hơi đói thì bạn sẽ có động lực ra khỏi giường hơn đấy.

6. Nếu buồn ngủ, hãy đi ngủ, cho dù đó mới chỉ khoảng 8 giờ tối. Một giờ hoặc vài giờ nghỉ ngơi sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn thay vì cố gắng làm việc trong trạng thái mắt lờ đờ, thiếu tập trung và mệt mỏi.

7. Nên để cửa sổ mở khi ngủ hoặc ngủ trong căn phòng thoáng đãng để khí Cacbonic không bị giữ lại trong phòng quá nhiều và bạn có thể cảm nhận được ánh nắng vào buổi sáng hơn. Chắc chắn sẽ có sự khác biệt khi bạn làm điều này đấy.

8. Không đặt đồng hồ báo thức cạnh gường ngủ, hãy cố gắng để xa nhất có thể, thậm chí là để sang một phòng khác miễn là bạn có thể nghe thấy tiếng chuông. Để càng xa thì khi nó báo thức, bạn sẽ phải ra khỏi giường để tắt nó.

9. Thiết lập mục tiêu rõ ràng vào buổi sáng mà không cần phải nghĩ về động lực khiến bạn dậy sớm nữa. Mục tiêu là việc bạn cần làm và nỗ lực làm để hoàn thành. Chúng vừa là áp lực vừa là động lực. Chẳng hạn, hãy nghĩ tới việc dậy sớm chạy bộ để giảm cân và quyết tâm tháng tới có thể diện những chiếc váy bó sát người hay đến phòng tập gym để trong vòng vài tháng sẽ sở hữu được cơ thể cường tráng.

10. Hãy nghĩ về những điều gì đặc biệt đang chờ đợi bạn vào sáng mai, một công việc cần phải hoàn thiện, một cuộc hẹn quan trọng, một buổi phỏng vấn, một bài kiểm tra hay bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy hào hứng. Chắc chắn nó sẽ khác với việc đi ngủ mà không hề biết sáng mai cần phải dậy sớm để làm gì đấy. 11. Khi vừa tỉnh dậy, hãy thở thật sâu một vài nhịp, mát xa tai để cải thiện quá trình lưu thông máu và cọ xát hai lòng bàn tay vào nhau để chúng ấm lên. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy mát xa vành tai là một liệu pháp yoga cho não bộ rất tốt.

12. Thiết lập chuông báo thức bằng một bài hát yêu thích, có thể là một bài hát sôi động hoặc một bài hát khiến bạn cảm thấy bị thôi thúc, cần phải ra khỏi giường để làm việc gì đó. Đừng để những bản nhạc nhẹ nhàng vì chính nó sẽ “ru ngủ” bạn đấy.

Mình đang áp dụng MẸO nào để dậy sớm mỗi ngày?

Link mua sản phẩm tại Thế giới Xiaomi

Sản phẩm 2: Loa Bluetooth Yayusi có đồng hồ báo thức

Link mua sản phẩm tại gian hàng trực truyến Sen Đỏ

1961 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Mèo Hay Kêu Vào Buổi Sáng? trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!