Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tại Sao Một Con Mèo Có Đôi Mắt Chảy Nước Và Phải Làm Gì? ❣️ Top View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tại Sao Một Con Mèo Có Đôi Mắt Chảy Nước Và Phải Làm Gì? ❣️ Top View

Xem 297

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Một Con Mèo Có Đôi Mắt Chảy Nước Và Phải Làm Gì? được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Nguyên Nhân Mèo Bị Cúm Cách Xử Lý Nhanh Tại Nhà

Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Phải Làm Gì Khi Làm Điều Này. Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Cách Giúp Đỡ Động Vật Ở Nhà

Ít Người Biết Cách Để Chữa Trị Chó Bị Chảy Nước Mắt

? Phải Làm Gì Nếu Một Con Mèo Hắt Hơi Và Chảy Nước Mắt Hơn Là Điều Trị Một Con Mèo Ở Nhà?

? Tại Sao Con Mèo Ngủ Rất Nhiều

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Dịch tễ học

Theo thống kê, ở mèo con đến một tuổi, nước mắt trong 70% trường hợp. Đối với mèo trưởng thành, số liệu thống kê như vậy không được lưu giữ.

, , , ,

Các yếu tố rủi ro

Hầu hết các trường hợp mèo bị chảy nước mắt, xảy ra dưới ảnh hưởng của các yếu tố nguy cơ đó:

cảm lạnh ở động vật;

quá trình dị ứng;

giun sán;

tổn thương bên ngoài cho mắt;

bệnh về mắt, quá trình viêm;

khuyết tật di truyền và bẩm sinh, đặc điểm của giống;

bệnh do virus và vi khuẩn của mắt.

, , , , , , , ,

Chẩn đoán mắt mèo

Nếu một con mèo bị chảy nước mắt, thì các thủ tục chẩn đoán chỉ nên được thực hiện trong một phòng khám thú y chuyên khoa. Bác sĩ thú y có thể tiến hành các loại nghiên cứu này:

kiểm tra bên ngoài của động vật (loại trừ tổn thương mắt, rối loạn bẩm sinh, dị vật của mắt);

xét nghiệm PCR, với một nghiên cứu về dịch tiết từ túi lệ, cũng như bakposev;

nghiên cứu kính soi đáy mắt;

phân tích mức độ ổn định của kênh lệ sử dụng fluorescein;

xét nghiệm máu của một động vật để xác định sự hiện diện của viêm.

Chẩn đoán bằng phương tiện, theo quy luật, được giới hạn trong việc tiến hành soi đáy mắt – một phương pháp chẩn đoán toàn diện để đánh giá trạng thái của các cấu trúc bên trong của mắt. Đối với nghiên cứu, một kính soi đáy mắt được sử dụng, cho phép kiểm tra tình trạng của đáy, võng mạc, động mạch, tĩnh mạch, thần kinh thị giác và màng đệm. Bản chất của phương pháp này bao gồm sự phản xạ của các tia sáng từ đáy mắt.

Chẩn đoán phân biệt

Chẩn đoán phân biệt được thực hiện, trước hết, với viêm kết mạc. Viêm kết mạc thường đi kèm với nhiều bệnh lý về mắt và mắt: viêm giác mạc nguyên phát (dạng loét và không loét), mắt khô khô, viêm màng bồ đào, viêm màng bồ đào, viêm màng bồ đào, viêm màng bồ đào.

Cần phân biệt tăng huyết áp mạch máu và kết mạc để phân biệt các bệnh mắt nguy hiểm (như bệnh tăng nhãn áp hoặc viêm màng bồ đào) với các quá trình bề mặt và ít nguy hiểm hơn (ví dụ, từ viêm giác mạc bề mặt).

,

Điều trị mắt mèo

Điều trị chỉ được bắt đầu sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ: không nên tự ý sử dụng các chế phẩm cho mèo, vì điều này thường chỉ gây hại cho thú cưng và làm xấu đi quá trình bệnh tiềm ẩn.

Nếu mèo bị chảy nước mắt thì sao? Bắt đầu từ đâu?

Điều đầu tiên chủ sở hữu mèo có kinh nghiệm bắt đầu là rửa mắt cho thú cưng. Đúng vậy, đối với điều này, bạn cần biết chính xác nguyên nhân gây rách để chọn đúng chất lỏng cho quy trình. Các giải pháp sát trùng thường được sử dụng nhất, ví dụ, furatsilin tập trung yếu (0,2%). Từ phương tiện ngẫu hứng có thể đến chiết xuất thực vật của hoa cúc, calendula, hoặc chỉ trà đen hoặc xanh mạnh mẽ.

Thông thường, sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ thú y, sau khi rửa sau mí mắt, một quả bóng thuốc mỡ mắt chống vi khuẩn, ví dụ, tetracycline, được đặt. Làm các quy trình được liệt kê rất cẩn thận: ví dụ, giải pháp giặt không nên nóng hoặc lạnh. Điều tương tự áp dụng cho thuốc mỡ mắt.

Họ cũng rửa mắt bằng các dung dịch đặc biệt khác có thể thu được từ một nhà thuốc thú y – đây có thể là các tác nhân Trixie hoặc Beafar thường được nhiều người biết đến.

Nếu nước mắt ở động vật được kích hoạt bởi sự xâm nhập của cơ thể lạ vào mắt, thì phải loại bỏ nước mắt sau. Bạn không nên cố gắng tự làm điều đó – trong hầu hết các trường hợp, những nỗ lực như vậy sẽ chỉ làm hại con mèo và vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Việc loại bỏ nên được thực hiện bởi một chuyên gia, và thậm chí sau đó chỉ sau khi anh ta đã thực hiện gây mê và khử trùng.

Thuốc

Tác nhân bên ngoài mắt – thuốc mỡ, thuốc nhỏ: Sulfacyl natri, Sofradex có thể được mua tại một nhà thuốc thông thường của con người, họ được sử dụng từng giọt hai lần một ngày trong năm ngày liên tiếp. Trong số các tác dụng phụ có thể được xác định sự xuất hiện của bong tróc thoáng qua trên mí mắt, một cơn ngứa nhẹ qua sau khi ngừng sử dụng thuốc nhỏ.

Leopard – giọt thú y dựa trên chloramphenicol và furatsilina. Thuốc nhỏ giọt sau khi rửa mắt mèo, 1-2 giọt, tối đa 4 lần một ngày. Thời gian điều trị không quá 14 ngày. Thông thường những giọt như vậy được mèo dung nạp tốt và không gây ra tác dụng phụ.

Missofen F là một loại thuốc mỡ dựa trên chloramphenicol và levamisole. Công cụ này được đặt dưới kết mạc của mắt bị ảnh hưởng của con mèo hai lần một ngày, không quá năm ngày. Các biến chứng trong quá trình điều trị, như một quy luật, không được quan sát.

Maxidine là thuốc nhỏ mắt điều hòa miễn dịch và chống dị ứng. Chất lỏng nhỏ giọt sau khi rửa mắt bị ảnh hưởng, 1-2 giọt tối đa 3 lần mỗi ngày, cho đến khi phục hồi. Nếu công cụ được sử dụng, tuân thủ sơ đồ trị liệu, động vật không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Thuốc mỡ tetracycline 1% được đặt dưới kết mạc bằng que vô trùng, 3-5 lần một ngày trong một tuần. Không có sự kiện bất lợi đã được tìm thấy.

Thuốc kháng sinh được kê đơn riêng, nếu có bằng chứng về quá trình viêm nhiễm ở mắt. Đối với mục đích này, thuốc tetracycline phù hợp, penicillin, được quy định theo quy định nghiêm ngặt của các bác sĩ. Ở giai đoạn ban đầu của chảy nước mắt ở mèo, không nên sử dụng kháng sinh. Hơn nữa, người ta không nên tự mình kê đơn thuốc kháng sinh cho mèo.

Thuốc có tác dụng chống dị ứng (thuốc kháng histamine) được kê đơn nếu việc loại bỏ chất gây dị ứng tiềm năng không mang lại kết quả.

, , ,

Chó Bị Sổ Mũi Chảy Nước, 5 Nguyên Nhân Và 7 Cách Xử Lý

? 10 Lý Do Tại Sao Một Chú Mèo Con Người Scotland Có Đôi Mắt Chảy Nước Mắt

Chảy Nước Mũi Màu Vàng Loãng Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì?

Điều Nên Làm Khi Mắt Chó Bị Đỏ Và Chảy Ghèn

Chó Bị Đau Mắt Chảy Ghèn Xử Lý Như Thế Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Một Con Mèo Có Đôi Mắt Chảy Nước Và Phải Làm Gì? trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1971 / Xu hướng 2061 / Tổng 2151 thumb
🌟 Home
🌟 Top