Xu Hướng 9/2023 # Tháng Cô Hồn Kiêng Gì # Top 11 Xem Nhiều | Viec.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tháng Cô Hồn Kiêng Gì # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tháng Cô Hồn Kiêng Gì được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cho nên, người ta cho rằng, vào tháng 7 mọi người nếu vô tình phạm phải những điều cấm kỵ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Để không bị quỷ đói quấy phá cuộc sống thì các gia đình sẽ làm cỗ cúng cô hồn.

Ngày Rằm tháng 7 còn có một cái tên gọi khác mà ít ai biết tới, chính là Lễ xá tội vong nhân. Ngoài ra, ngày này còn trùng với Lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ.

Tháng cô hồn là gì

Tên gọi tháng cô hồn có nguồn gốc từ Đạo Giáo của đất nướcTrung Quốc. Theo như quan niệm lâu đời của họ thì: Vào ngày 2-7 Âm lịch Quỷ môn Quan sẽ được Diêm Vương mở cửa, cho quỷ đói trở về trần thế.

Đến đêm ngày 14-7 Âm lịch Diêm Vương sẽ đóng cánh cửa lại. Vì vậy mà con người phải cúng cháo, gạo, bánh, tiền vàng mã…để không bị quỷ đói quấy nhiễu cuộc sống của mình và những người thân trong gia đình.

Còn Việt Nam của chúng ta thì lại quan niệm rằng: Là con người thì sẽ được chia ra làm 2 phần, là phần linh hồn và phần thể xác.

Những người sau khi đã lìa đời nhưng linh hồn còn vấn vương điều gì đó mà chưa thể siêu thoát, sẽ trở thành ma quỷ chốn Âm ty. Tháng cô hồn là cơ hội để chúng trở về dương gian tìm kiếm thức ăn, cùng với nguyện vọng muốn được đầu thai.

Nên từ ngày mùng 2 đến ngày 14 của tháng 7 Âm lịch mọi người phải kiêng cữ, không được mua bất cứ vật gì như nhà xe, quần áo…để tránh bị ma quỷ quấy phá, hoặc có mua thì chỉ mua cho người cõi âm mà thôi.

Tháng cô hồn là tháng mấy, kéo dài từ ngày nào đến ngày nào?

“Cô hồn” ở đây có nghĩa là những vong hồn không người thờ cúng, cô độc, không nơi chốn dung thân. “Tháng cô hồn” tức là tháng mà tất cả các cô hồn được phép lên trần thế.

Nhưng thật ra, theo như quan niệm nhân gian thì khi Diêm Vương mở cửa ngục, các vong hồn được đặc ân, về lại dương gian để thăm người thân.

Những vong hồn cô độc thì lang thang ngoài đường, còn những vong hồn được thờ cúng thì sẽ trở về nhà của mình.

Cho nên theo thông lệ lâu đời, từ ngày mùng 2 đến ngày 14 của tháng 7 Âm lịch. Người dân sẽ làm lễ cúng cô hồn, để cúng dường cho những vong hồn lang thang, không người thờ cúng, không nơi nương tựa, không nhà không cửa. Nhằm an ủi các vong hồn, cầu xin họ không quấy phá việc của loài người.

18 điều kiêng kỵ tuyệt đối tránh trong “tháng cô hồn”

Vào những ngày này không được nhổ lông chân, vì theo như lời ông bà truyền lại thì “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nên ma quỷ sẽ không dám đến gần người có nhiều lông chân.

Tuyệt đối không treo chuông gió ở đầu giường ngủ, vì ma quỷ sẽ bị thu hút bởi tiếng leng keng của chuông gió, chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể khi con người ngủ.

Những người bóng vía yếu, nên tránh đi chơi đêm, nếu không điều không may sẽ xảy đến.

Không đốt vàng mã, giấy tiền tùy tiện, việc này sẽ làm cho ma quỷ bu đến.

Khi cúng cô hồn, không được ăn vụng, bởi đó là đồ dành cho ma quỷ, sẽ rước tai họa vào người nếu như chưa cúng và cầu xin mà đã lấy ăn.

Vào ban đêm, không được phơi quần áo, ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và trong các quần áo ấy sẽ có “quỷ khí”.

Khi đi chơi đêm không nên gọi tên của nhau, ma quỷ sẽ ghi nhớ những cái tên được gọi, đó là một điềm gở.

Tháng cô hồn là Tết của người đã khuất, nên đi thăm mộ của người thân trong gia đình.

Đi chùa thắp nhang cầu bình an, cầu sức khỏe…Trong tháng có thể cúng cô hồn vào bất kỳ ngày nào, nhưng tốt nhất là vào ngày mùng 2 và 16 Âm lịch.

Trong tháng này nên làm nhiều việc thiện.

Trước khi bắt đầu dọn đồ ra để cúng cô hồn, dù chưa kịp thắp nhang khấn vái nhưng lại có một số người giật đồ cúng ngay từ trên tay bạn thì bạn không nên nắm giữ lại, mà hãy ngay lập tức thả tay ra. Bởi vì điều tệ hại sẽ đến nếu như bạn cố gắng giật lại. Nếu chưa kịp làm lễ cúng, mà đã có người chầu chực để canh giật thì điều đó có nghĩa là một tín hiệu tốt cho gia đình bạn.

Hạn chế sát sinh các con vật trong tháng 7 Âm lịch.

Dù bạn là người kinh doanh hay không kinh doanh thì cũng nên cúng xe ô tô.

Để tránh điều không may xảy đến ,nên ăn chay trong tháng này ít nhất là 2 ngày.

Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng, có thể tụng Chuẩn đề, Địa tạng, Chú Đại bi, Vu lan báo hiếu…

Dù là đối với bất cứ ai thì cũng nên ăn nói vui vẻ, nhã nhặn.

Không nên tham gia váo các cuộc cãi vã, xung đột.

Khi thấy người khác gặp tình huống nguy cấp, nên ra tay giúp đỡ.

Sau khi đã làm lễ cúng cô hồn xong, hoặc là vào cuối tháng 7 Âm lịch, sử dụng bột trừ tà ma tiêu khử, để tránh trường hợp các vong hồn phảng phất vào nhà mình rồi ở lại. Song song đó, vào ngày đầu tháng 8 Âm lịch, lại tiếp tục sử dụng bột tẩy uế, tẩy toàn bộ trong ngoài ngôi nhà, để ngôi nhà của các bạn được cân bằng sinh khí.

Nên bật đèn sáng, nếu trường hợp phải ngủ trong phòng bệnh viện.

Nếu có đi đâu thì nên tranh thủ về sớm trong tháng này.

Không được mặc quần áo có màu trắng, hay có in hình ma quỷ đáng sợ, nên mặc quần áo màu.

Nói khẽ, đi nhẹ trong tháng 7 Âm lịch này.

Trường hợp đi đâu về muộn thì không nên nhìn ngoáy lại phía sau và đi thật nhanh về.

Nếu đi đám tang về thì nên thay quần áo, rửa mặt, tay, chân, hơ người với lửa ấm, không tiếp xúc với trẻ nhỏ.

Trước nay chưa từng cúng cô hồn bao giờ thì không cúng luôn, không nên cúng, rồi lại không cúng.

Không nên xuống nước bơi lội, ma quỷ sẽ đùa giỡn với bạn, không cẩn thận, chúng sẽ làm trẹo chân của bạn.

Không chơi trò hù dọa, làm cho người khác bị giật mình “hồn bay phách lạc” sẽ bị ma quỷ nhập vào người.

Cây đa là nơi hội tụ rất nhiều âm khí, là nơi mà ma quỷ rất ưa thích, tuyệt đối kiêng kỵ không ngồi, trốn, nằm, trèo… lên đó.

Nên ngủ đúng giờ giấc quy định, thức khuya sẽ làm cho tinh thần suy nhược, rất dễ nhiễm “quỷ khí”.

Những góc tường tối tăm là nơi ma quỷ thường hay tụ tập nghỉ ngơi, không đến gần nơi như vậy.

Không nhặt tiền vàng mã rơi trên đường, vì có thể đó chính là tiền người ta sử dụng để mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu nhặt sẽ gặp tai họa vào thân.

Khi đi tới những khu vực vắng vẻ, nếu có “cảm giác” có ai đó gọi tên mình hoặc là bị đi theo thì không nên ngoáy đầu lại, rất có thể là ma quỷ đang trêu chọc mình.

Lúc đi ngủ, không nên để dép hướng phần mũi về phía giường, như vậy ma quỷ nhìn thấy, chúng sẽ biết có người sống đang nằm trên giường và sẽ lên giường ngủ cùng với bạn.

Không được cắm đũa đứng chính giữa chén cơm, vì đó giống như kiểu thắp nhang, sẽ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung với bạn.

Trong thời giang tháng 7 Âm lịch này, không nên ở một mình, sẽ rất dễ bị ma quỷ quấy phá.

Vào ban đêm không nên chụp ảnh, vì ma quỷ luôn lảng vảng xung quanh đó, sẽ vô tình chụp trúng chúng, là điều không tốt.

19 điều mọi người nên làm để tránh điềm xui 3 mẹo phong thủy giúp bạn xua vận rủi hút may mắn trong tháng 7 cô hồn Vòng tay phong thủy hộ mệnh may mắn

Trong tháng 7 Âm lịch này, mọi người sẽ lên chùa cầu bình an cho mình và gia đình. Đồng thời mang về những vật phẩm đã được nhà chùa khai quang rồi mang bên người như một món bùa hộ mệnh.

Nhiều người không biết nên mang gì trong người để tránh những vận xui xẻo đeo bám trong tháng cô hồn này. Theo các chuyên gia phong thủy thì vật hộ thân tốt nhất mà mọi người nên mang theo bên mình để xua tan âm khí cũng như hóa giải vận xui chính là trầm hương.

Từ thời còn Vua quan, người ta đã quan niệm trầm hương là bảo vật hội tụ linh khí của đất trời, vượng khí trên thế gian, nam châm tài lộc.

Như những gì chúng ta đã biết, trầm hương là một loại gỗ cực quý hiếm, dầm sương dãi nắng từ mấy chục năm cho tới mấy nghìn năm mới có thể hình thành được.

Nếu là một chiếc vòng được tạo ra từ trầm thật thì nó sẽ sở hữu màu gỗ đặc trưng, cùng với nhiều vân lốm đốm đen, đó là do quá trình tích tụ tinh dầu tạo trầm mà có được.

Chính vì nó đã song hành cùng trời đất, hấp thụ tinh hoa cũng như vượng khí từ thiên nhiên nên mang nhiều công dụng rất tuyệt vời như: Tránh bị bóng đè, tránh gặp ác mộng, tránh bị côn trùng đốt, chữa được khá nhiều bệnh.

Ngoài ra mùi hương của trầm vô cùng thanh thoát, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, và còn giải tỏa căng thẳng cho chủ nhân.

Muối trắng

Theo như quan niệm của nhân gian thì muối có thể xua đuổi quỷ dữ, tà ma. Nên trong mâm lễ cúng, người ta thường chuẩn bị một dĩa muối gạo, sau khi cúng xong, muối sẽ được dùng để rắc xung quanh nhà để xua đuổi tà ma.

Đồng thời còn có thêm một ý nghĩa thiêng liêng nữa, đó chính là muối có vị mặn, sẽ thể hiện sự đoàn kết, khắng khít của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Còn một cách giải xui với muối nữa, là bạn bốc trong tay 1 nắm muối rồi ném qua vai trái của mình. Tuyệt đối không được nhầm lẫn ném qua vai phải, vì như vậy vận xui sẽ tăng thêm.

Mèo đen vào nhà

Mèo đen được xem là mang lại điềm không may đến cho gia chủ, bởi màu sắc u tối nên nó chính là biểu tượng của sự kém may mắn.

Mẹo để giải vận xui do mèo đen mang tới là chủ nhà hãy đặt một bức tượng chú chó phía trước cửa nhà hoặc cũng có thể nuôi một chú chó, như vậy sẽ có thể trấn áp khí linh của mèo đen.

Điều Cấm Kỵ Trong Tháng Cô Hồn Để Tránh Việc Xui Xẻo

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm theo quan niệm dân gian của người Việt Nam. Đây được cho là thời gian linh hồn của người đã chết và bọn quỷ đói được phép quay trở về trần gian. Ở Trung Quốc,thì vào ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ lệnh cho mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói được trở về với trần gian trong gần nửa tháng và đến đúng đêm 14/7 âm lịch, quỷ đói phải trở lại ngay vì lúc đó cánh cửa địa ngục sẽ đóng lại.

Theo vấn đề tâm linh : Tháng cô hồn (Tháng 7) ở Việt Nam là một tín ngưỡng đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ từ xưa đến nay. Cứ vào tháng 7 âm lịch hàng năm thì những con quỷ này lại trở về dương gian để tìm kiếm thức ăn (còn gọi là ma đói) với mong muốn được đầu thai chuyển kiếp. Vậy trong tháng cô hồn bạn nên tránh những điều gì để cuộc sống không phiền phức hay gặp những điều xui xẻo.

A/ Những điều cần tránh 1. Không xuất tiền của hoặc vay mượn đầu tháng

Vào các ngày mùng 1 của tất cả các tháng, Người ta thường kiêng nhiều thứ và tuyệt đối không thích đi vay hay cho ai vay tiền cả. đặc biệt còn là mùng 1 của tháng cô hồn, mọi người sợ rằng sẽ bị “dông” cả tháng, sẽ bị hao tài tán lộc. Đặc biệt những người làm kinh doanh thì càng hay kiêng cữ.

2. Tuyệt đối không nhắc tới điều rủi ro

Nhiều người cho rằng không nhắc tới những điều xui xẻo vào tháng này, đặc biệt là ngày đầu tháng (mùng 1), để xua đuổi những điều xui xẻo tránh xa. Việc kiêng này đều được dân gian áp dụng đều đặn mà thường thấy nhất với những người làm kinh doanh.

Vì chẳng thể hiều hay lý giải được nhiều điều nên bạn cũng đừng không tin dù không mê tín chút nào. ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

3. Không ra đường một mình vào giờ Ngọ hoặc đêm muộn

Trong tháng cô hồn rất nhiều linh hồn, quỷ đói đi lang thang trên trần gian, bạn không nên đi một mình ở giờ Ngọ, đặc biệt là đêm muộn. Rất dễ xảy ra những điều không hay cho bạn.

Tháng cô hồn ma quỷ “vất vưởng” rất nhiều, theo dân gian thời gian này nên hạn chế đi chơi đêm. Đây là khoảng thời gian ma quỷ “lộng hàng” nhất là vào buổi đêm, với những người yếu bóng vía dễ bị trêu thậm chí bị “bắt hồn” đi.

4. Không ăn vụng đồ cúng tế

Hàng năm, cứ đến rằm tháng 7 hầu hết gia đình nào cũng sẽ làm mâm cỗ để cúng cô hồn ban phát đồ ăn cho ma quỷ. Quan niệm dân gian nói đồ ăn đó là của người âm nếu chưa cúng hay chưa xin phép mà ăn sẽ rước phải tai họa.

5. Không nên treo chuông gió

Không nên treo chuông gió ở đầu giường, thậm chí không nên treo trước cửa nhà, cửa sổ. Tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của nhiều ma quỷ, khi con người ngủ chúng sẽ vào nhà quấy phá.

6. Không phơi quần áo qua đêm hay vào ban đêm

Ban đêm ma quỷ đi lại rất nhiều, mà trong tháng cô hồn thì toàn quỷ đói, chúng không có gì cả, đói rét vậy nên không nên phơi quần áo ban đêm hay để qua đêm ở bên ngoài. Rất có thể chúng sẽ đến mượn hay trú ngụ vào đó, “quỷ khí” sẽ gây hại cho con người. Tốt nhất nên cất quần áo vào trong nhà từ sớm , khi trời còn sáng.

7. Không được nhổ lông chân 8. Hạn chế bơi lội trong tháng cô hồn

Không chỉ trong tháng cô hồn mới hạn chế việc này, bởi vì ” rừng thiêng nươc độc” sông suối, ao hồ âm khí rất nhiều. Hàng năm vẫn rất nhiều trường hợp chết đuối khó hiểu nguyên nhân mà dân gian vẫn hay cho rằng là bị ” Ma kéo chân”. Quan niệm dân gian cho răng “Mỗi người chết ở sông nước linh hồn đều không về được mà muốn lên thì phải kéo được một người thay thế . Điều này không dễ lý giải nên bạn nhất định phải hạn chế. Khi bơi nếu không cẩn thận cũng có thể bị trẹo chân, chuột rút.

9. Tuyệt đối không hù dọa người khác

Con người rất hay có thói quen chêu đùa, nhưng nhất định phải hạn chế thậm chi tuyệt đối không được làm. Cấm kỵ việc chêu đùa hù dọa ai đó trong tháng cô hồn. Nó có thể khiến người bị giật mình “hồn bay phách lạc”, ma quỷ rất nhiều xung quanh sẽ dễ dàng xâm nhập vào bất cứ lúc nào mà bạn không hay biết.

10. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường hay bất cứ vật gì có giá trị.

Tiếp theo bạn không nên nhặt tiền rơi dọc đường Đặc biệt là những tờ tiền có giá trị nhỏ. Có thể đó không phải là tiền người ta làm rơi mà chúng là tiền dùng để cúng mua chuộc bọn quỷ. Nếu bạn không hiểu biết mà nhặt chúng thì có thể bạn sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người đã dải tiền ra đó.

11. Không chụp ảnh vào ban đêm

Thói quen thời nay rất thích chụp ảnh mọi nơi mọi lúc. nhưng phải hạn chế lại trong tháng cô hồn, tốt nhất không nên chụp ảnh vào ban đêm. Buổi đêm ma quỷ lảng vảng rất nhiều, rất có thể chúng sẽ chui vào ống kính chụp ảnh cùng bạn bất cứ lúc nào. Nếu bạn có cầm đèn pin đi chơi khuya tuyệt đối không được chiếu loạn xạ vào cây xanh, đặc biệt là những cây cổ thụ to, cây đa cây đề, bởi vì có thể nó sẽ làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

Ngoài ra còn kiêng kỵ cả việc chụp ảnh qua gương. Quan niệm dân gian cho răng tấm gương soi thuộc về âm tính, rất dễ dàng chiêu mộ âm khí từ ma quỷ. Nếu bạn không chú ý xui xẻo, rất có thể sẽ phải chứng kiến những thứ mà bạn không mong muốn.

12. Hạn chế làm những chuyện đại sự

Hầu hết khi làm bất cứ chuyện đại sự gì người ta đều phải xem ngày xấu hay tốt thì mới làm như việc: xây nhà, sửa nhà, cưới hỏi….Vậy nên tốt nhất là bạn không nên làm việc gì trọng đại trong tháng này. Trừ khi bắt buộc phải làm thì bạn hãy xem ngày cho kỹ càng rồi hãy thực hiện.

13. Không nên tự ý chặt cây có tuổi đời lâu năm 14. Tuyệt đối không trú núp dưới gốc cây vào ban đêm

Như bên trên đã nói. Các linh hồn, ma quỷ rất hay trú ngụ ở cây xanh. Hơn nữa trong tháng cô hồn thì số đó còn lớn hơn gấp nhiều lần vậy nên bạn không nên lui tới đó hay trú núp dưới những tán cây.

15. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm

Trong dân gian xưa nay thì việc này vẫn là việc kiêng kỵ của mọi ngày , mọi lúc. Và trong tháng cô hồn thì càng phải kiêng cữ bởi số lượng quỷ đói vô cùng nhiều ,Cắm đũa lên bát cơm lại là hình thức cúng tế nên ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn cho chúng, rất dễ dẫn chúng sẽ vào nhà ăn chung với các bạn.

16. Không nên nói bậy chửi tục

Văng tục chửi bậy đã trở thành thói quen của nhiều người, khó mà có thể sửa chữa. Nhưng khi vào đền chùa hay những nơi có yếu tố tâm linh thì rất kiêng kỵ và hạn chế. Đặc biệt trong tháng cô hồn bạn cũng nên kiêng cữ mà hạn chế nói, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” . Cũng có quan niệm cho rằng: nếu đầu tháng mà đặc biệt trong tháng cô hồn mà nói bậy chửi tục thì cả tháng sẽ gặp những chuyện thị phi.

17. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã

Trong dân gian quan niệm rằng trong tháng cô hồn thì quỷ đói rất nhiều khắp mọi nơi. Cũng bởi vì chúng là quỷ đói, nên đều thiếu thốn mọi thứ lang thang khắp nơi. Nếu như bạn tùy tiện đốt vàng mã tùy tiện có thể sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ va chúng bu quanh lại bạn gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hay vận hạn của bạn.

18. Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau

Đây là hiện tượng hầu như ai cũng gặp phải. Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ đặc biệt là khi đi một mình, nếu mà có cảm giác như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình, thì tuyệt đối không được phép quay đầu lại. Có thể đây là ma quỷ đang trêu chọc bạn, nếu quay lại bạn sẽ dễ bị ma quỷ “rủ” về cõi âm.

19. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường

Khi lên giường ngủ bạn không nên để mũi giày dép hướng về phía giường mà mình nằm, bạn có thể cất đi hoặc quay ra hường cửa. Bởi nếu bạn quay vào giường thì ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm ở trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn, còn quay ra ngoài thì sẽ nghĩ ngược lại.

B/ Những điều nên làm

Nên làm lễ cúng cô hồn trong tháng, tốt nhất là vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch. Bởi những ngày ngày là ngày bắt đầu các linh hồn ma quỷ được thả ra đến dương gian và là ngày chúng trở lại địa ngục. Còn nếu không có thời gian thì bạn có thể cúng bất kể thời gian nào trong tháng.

Trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian truyền lại hay còn gọi là Tết của những người Âm. Bạn nên đi thăm mộ của người thân đã mất, hoặc những linh hồn gửi trên chùa.

Khi cúng cô hồn xong thì sau đó 1 ngày nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh các âm linh phảng phất vào quanh nhà. Vào đầu tháng 8 âm lịch nên tẩy uế hoàn toàn trong căn nhà để cân bằng sinh khí. ( Hoặc là bạn để đến khi hết tháng 7 làm cũng được). Nhưng bạn nhớ nên làm điều đó sẽ tốt hơn cho gia đình bạn.

Nên hạn chế sát sinh hoặc đừng nên sát sinh.

Dù bạn có kinh doanh hay không thì cũng nên cúng xe oto để tránh những điều xui xẻo . Bởi xe cộ là thứ lưu thông nhiều trên đường phố mà các linh hồn ma quỷ hay hiện hữu ở đó.

Trong tháng nên ăn chay tích đức,vừa tránh được sát sinh vừa để cho cuộc đời và tâm hồn thanh tinh, kèm theo hãy làm thật nhiều việc thiện.

Hãy tránh xa các cuộc xung đột, Trong cuộc sống khó tránh khỏi những mối quan hệ phức tạp, kẻ yêu kẻ gét. Nhưng tốt nhất bạn hãy tránh xa những hiềm khích và đừng cố tạo thêm những căng thẳng.

Khi gặp người nguy cấp, hãy cứu họ.

Siêng năng đến các đền chùa thắp hương cầu xin sức khỏe, bình an và may mắn cho bạn, cho người thân hay cả gia đình bạn…10

Nên làm phúc, làm việc thiện càng nhiều càng tốt. điều đó sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành, tránh được điều ác không hay xảy đến.

Nếu bạn biết tụng kinh thì nên trì tụng trên đền chùa, ở đó các sư thầy sẽ giúp đỡ bạn, còn nếu không bạn cũng có thể tụng kinh tại gia đình.

Ăn nói nhã nhặn, thân thiện, tỏ thái độ vui vẻ trong gia đình hay công việc.

4 Mẹo Nhỏ Giải Đen, Đem Lại May Mắn Trong Tháng Cô Hồn

Tháng cô hồn là thời gian âm khí thịnh nhất trong năm. Theo quan niệm xưa, đây là thời gian Diêm Vương mở cửa âm phủ cho những linh hồn chưa siêu thoát trở lại nhân gian. Trong tháng này dễ gặp những điều không may nên thường kiêng kỵ mua bán, đi chơi xa, làm những việc trọng đại để tránh bị ma quỷ quấy phá . Tuy nhiên chỉ cần cải thiện phong thủy của bạn một chút bằng những mẹo nhỏ sau sẽ giúp xua tan vận đen, mang lại may mắn đến cho bạn.

1. Muối trắng

Theo quan niệm của ông cha ta muối có thể giúp xua đuổi tà ma, quỷ dữ. Trong mâm lễ cúng thường có thêm một đĩa gạo muối sau đó muối sẽ được rắc xong quanh nhà để xua đuổi tà ma xung quanh nhà. Đồng thời muối còn có vị mặn mà thể hiện sự gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Để xua đuổi vận xui bạn chỉ cần bốc 1 nắm muối trắng và ném qua vai trái của mình, tuyệt đối không ném qua vai phải vì sẽ làm tăng xui xẻo. Hoặc hãy tắm bằng nước muối pha loãng sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giúp mang lại sự sảng khoái tinh thần.

2. Mèo đen vào nhà

Mèo đen được xem là biểu tượng kém may mắn, mang lại điềm không may đến cho gia chủ. Để giải đen, xua tan khí xấu mèo đen mang tới. Gia chủ hãy nuôi một chú chó hoặc đặt một bức tượng chó trước cửa nhà để trấn áp khí linh mà mèo để lại.

3. Bùa hộ mệnh may mắn phòng thân

Trong tháng này mọi người thường tổ chức lế cúng và lên chùa cầu bình an và mang những vật phẩm được khai quang để mang theo bên mình như một món bùa hộ mệnh. Bùa có thể là lá bùa giấy được gói trong 1 lớp nhựa dẻo hoặc miếng vải đỏ, các loại vòng tay, dây đeo cổ được làm từ đá phong thủy. Đặc biệt là vòng tay đá và mặt dây đá phong thủy tự nhiên khi được khai quang tại các ngôi chùa linh thiêng sẽ giúp xua tan tà khí mang lại may mắn và tài lộc cho người đeo vòng.

Một số vật phẩm phong thủy mang giúp xua tan tà khí, mang lại may mắn, tài lộc: Vòng tay tourmaline

Tourmaline là loại đá phong thủy có công dụng trừ tà, khu trừ âm khí. Là đá cầu vồng nó biểu trưng cho cầu vồng sau cơn mưa mang đến ánh nắng xua tan đi sự u ám. Đeo vòng tay đá Tourmaline sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, sức khỏe và mang lại may mắn.

Vòng tay đá mắt hổ

Đá mắt hổ là một biến thể của họ thạch anh, khi đặt dưới ảnh sáng sẽ tạo thành hiệu ứng trông như mắt hổ. Ánh sáng tỏa ra từ viên đá sẽ soi sáng xuang quang người đeo và làm chói mắt ma quỷ khiến chúng tránh xa.

Vòng tay đá núi lửa

Đá núi lửa là viên đá thiền của người Hindu. Theo người Hindu đá núi lửa giúp tăng cường linh thức tâm trí, xua tan tà ma, mang lại may mắn, sức khỏe cho người đeo nó.

Mặt dây tỳ hưu

Tỳ hưu là linh vật của tài lộc may mắn, khi đeo tỳ hưu đá tự nhiên đã được khai quang điểm nhãn sẽ phát huy linh lực của tỳ hưu giúp mang lại may mắn, vạn sự, bình an cho người đeo nó.

4. Vật phẩm phong thủy

Phong thủy là môi trường sống của bạn. Khi thay đổi dòng phong thủy trong nhà bạn thì bạn có thể xua tan hết vận đen và tà khí cho mỗi người trong gia đình.

Một số vật phẩm mang lại may mắn trưng bày trong nhà: Thiềm thừ

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân là linh vật mang lại may mắn, tài lộc, trấn của làm âm khí tránh xa, tà khí tan rã.

Tỳ hưu

Tỳ hưu là linh vật mang xuất hiện từ thời vua Minh Thái Tổ lập quốc. Tỳ hưu xuất hiện đã mang đến may mắn, tài lộc cho nhà vua để mở rộng giang sơn, bờ cõi. Chính vì thế tượng tỳ hưu là vật phẩm phong thủy trừ tà, tránh xui, mang lại may mắn.

Voi

Voi là biểu tượng sức mạnh và quyền lực. Là kẻ chế ngự bóng tối, khi đặt tượng voi trong nhà sẽ mang lại sức khỏe, quyền lực và xua tan âm khí.

Tượng phật di lạc

Phật di lạc là vị phật có miệng cười thật to, luôn hòa ái, hiền hòa. Mang lại niềm vui và hạnh phúc đến thế gian. Tượng phật tỏa ra quang mang sẽ khiến ma quỷ sợ hãi tránh xa và mang lại may mắn cho gia chủ.

Địa chỉ cung cấp đá phong thủy Uy tín – Chất lượng – Đảm bảo

Trang sức phong thủy MIXI – Phong thủy Việt cho người Việt – Cam kết đá tự nhiên 100% Hotline: 0988 043 888 / 0914 261 999 Website: chúng tôi Địa chỉ: Tầng 1 – Tòa nhà iNET – Số 247 – Cầu Giấy – Hà Nội

19 Điều Mọi Người Nên Làm Để Tránh Điềm Xui Trong Tháng Cô Hồn

Tháng cô hồn là Tết của người đã khuất, nên đi thăm mộ của người thân trong gia đình.

Đi chùa thắp nhang cầu bình an, cầu sức khỏe…Trong tháng có thể cúng cô hồn vào bất kỳ ngày nào, nhưng tốt nhất là vào ngày mùng 2 và 16 Âm lịch.

Trong tháng này nên làm nhiều việc thiện.

Trước khi bắt đầu dọn đồ ra để cúng cô hồn, dù chưa kịp thắp nhang khấn vái nhưng lại có một số người giật đồ cúng ngay từ trên tay bạn thì bạn không nên nắm giữ lại, mà hãy ngay lập tức thả tay ra. Bởi vì điều tệ hại sẽ đến nếu như bạn cố gắng giật lại. Nếu chưa kịp làm lễ cúng, mà đã có người chầu chực để canh giật thì điều đó có nghĩa là một tín hiệu tốt cho gia đình bạn.

Hạn chế sát sinh các con vật trong tháng 7 Âm lịch.

Dù bạn là người kinh doanh hay không kinh doanh thì cũng nên cúng xe ô tô.

Để tránh điều không may xảy đến ,nên ăn chay trong tháng này ít nhất là 2 ngày.

Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng, có thể tụng Chuẩn đề, Địa tạng, Chú Đại bi, Vu lan báo hiếu…

Dù là đối với bất cứ ai thì cũng nên ăn nói vui vẻ, nhã nhặn.

Không nên tham gia váo các cuộc cãi vã, xung đột.

Khi thấy người khác gặp tình huống nguy cấp, nên ra tay giúp đỡ.

Sau khi đã làm lễ cúng cô hồn xong, hoặc là vào cuối tháng 7 Âm lịch, sử dụng bột trừ tà ma tiêu khử, để tránh trường hợp các vong hồn phảng phất vào nhà mình rồi ở lại. Song song đó, vào ngày đầu tháng 8 Âm lịch, lại tiếp tục sử dụng bột tẩy uế, tẩy toàn bộ trong ngoài ngôi nhà, để ngôi nhà của các bạn được cân bằng sinh khí.

Mọi người nên làm lễ cúng để ma quỷ không theo phá mình

Nên bật đèn sáng, nếu trường hợp phải ngủ trong phòng bệnh viện.

Nếu có đi đâu thì nên tranh thủ về sớm trong tháng này.

Không được mặc quần áo có màu trắng, hay có in hình ma quỷ đáng sợ, nên mặc quần áo màu.

Nói khẽ, đi nhẹ trong tháng 7 Âm lịch này.

Trường hợp đi đâu về muộn thì không nên nhìn ngoáy lại phía sau và đi thật nhanh về.

Nếu đi đám tang về thì nên thay quần áo, rửa mặt, tay, chân, hơ người với lửa ấm, không tiếp xúc với trẻ nhỏ.

Trước nay chưa từng cúng cô hồn bao giờ thì không cúng luôn, không nên cúng, rồi lại không cúng.

2 mẹo phong thủy giúp bạn xua vận rủi hút may mắn trong tháng 7 cô hồn Muối trắng

Theo như quan niệm của nhân gian thì muối có thể xua đuổi quỷ dữ, tà ma. Nên trong mâm lễ cúng, người ta thường chuẩn bị một dĩa muối gạo, sau khi cúng xong, muối sẽ được dùng để rắc xung quanh nhà để xua đuổi tà ma.

muối trắng giúp xua đuổi tà ma

Đồng thời còn có thêm một ý nghĩa thiêng liêng nữa, đó chính là muối có vị mặn, sẽ thể hiện sự đoàn kết, khắng khít của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Còn một cách giải xui với muối nữa, là bạn bốc trong tay 1 nắm muối rồi ném qua vai trái của mình. Tuyệt đối không được nhầm lẫn ném qua vai phải, vì như vậy vận xui sẽ tăng thêm.

Mèo đen vào nhà

Mèo đen được xem là mang lại điềm không may đến cho gia chủ, bởi màu sắc u tối nên nó chính là biểu tượng của sự kém may mắn.

Mèo đen luôn mang theo điềm xui cho gia chủ

Mẹo để giải vận xui do mèo đen mang tới là chủ nhà hãy đặt một bức tượng chú chó phía trước cửa nhà hoặc cũng có thể nuôi một chú chó, như vậy sẽ có thể trấn áp khí linh của mèo đen.

Bài viết mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo

Tại Sao Kiêng Bắt Mèo Đầu Tháng

Xuất phát từ quan niệm dân gian

Đặc biệt, năm Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long đã có một con chó bụng chửa từ núi Ba Tiêu, châu Bắc Giang, bơi qua sông Cái, rồi lên ở trên núi Nùng (vườn Bách Thảo), đẻ được một chó con, đến năm Nhâm Tuất, hai chó đều hóa, nơi này sau dựng “Chính điện đài” và lập bên điện ngôi đền thờ chó mẹ và chó con. Đến triều đại sau, đền thờ Cẩu Nhi được dời ra ngoài hoàng thành, dựng trên gò trong hồ Trúc Bạch.

Theo chúng tôi Ngô Đức Thịnh, nhân dân đã sáng tạo ra câu nói, dựa trên những đúc kết trong quá trình thuần hóa, nuôi dưỡng hai con vật này và sự tích cẩu Nhi biểu đạt sự thịnh vượng cho một triều đại mới. Hơn nữa, từ rất xa xưa, trong huyền thoại đã có rất nhiều câu chuyện về sự gắn bó giữa con người và con chó như huyền thoại về chó thần sau cuộc đại hồng thủy, người lấy chó hay truyền thuyết ở Bản hồ của người Dao là chó ngũ sắc lấy công chúa… Trong văn hóa người Việt, chó là biểu tượng của lòng trung thành, sự giúp đỡ và canh giữ đất đai, nhà cửa… Chó đá được đặt tại cổng đình chùa, đền miếu, cổng làng, cổng nhà… để cảnh báo kẻ gian, ngăn trừ tà ma…

Khẳng định tập tính của các con vật

ThS Vũ Đức Huynh, chuyên gia nghiên cứu, tác giả của 20 cuốn sách về văn hóa Á Đông và tâm linh cho rằng, dân gian dựa vào đặc tính của 2 con vật này mà sáng tạo ra tục ngữ. Chó và mèo nằm trong 12 con giáp, đều là vật nuôi hoang dã, con người bắt và thuần dưỡng để phục vụ đời sống của con người.

Trong quá trình nuôi người ta phát hiện chó rất trung thành với chủ, chủ nhà no, đói đều không bỏ đi, bảo vệ chủ đến nơi đến chốn, thậm chí khi chủ chết, chó còn nhịn đói canh mộ (khuyển mã chí tình)… Hơn nữa, con chó có một trí nhớ rất tốt, dù đi đâu xa lâu ngày vẫn nhớ nhà (lạc nhà theo chó, lạc ngõ theo trâu)… nên người ta mới dạy dỗ chó trở thành chó nghiệp vụ, chó dẫn đường… Đặc biệt, khi chó đến nhà là nhà có kẻ canh nhà, giữ của, biểu hiện của thần giữ của nên sẽ giàu có.

Ngược lại với chó, mèo khi có ăn thì ở lại, không có ăn bỏ đi, sẵn sàng bỏ đi khi thích (mèo già hóa cáo). Chính việc bỏ đi của mèo, thể hiện sự mất của và người ta quan niệm mèo đến là mang điều xui, sự nghèo hèn…

Ảnh hưởng của trường khí

ThS Vũ Đức Huynh cho biết, cả người và động vật khi còn sống đều có một vòng trường sinh học – tổ hợp các hạt điện sinh học âm bao quanh cơ thể. Sóng sinh học và dòng điện sinh học lan truyền trong bao la. Con người và vật đều có khả năng phát và thu sóng sinh học trong bao la và từ bao la. Sóng sinh học có thể tương tác với nhau hoặc giao thoa. Nhờ có vòng trường sinh học và sóng điện sinh học phát và thu mà con người và động vật có được cái gọi là linh cảm, giao cảm.

Chó và mèo đều là loài động vật có mối linh cảm lớn, đặc biệt là chó có thể biết trước được điều xấu xảy ra với chủ mình. Có không ít trường hợp, khi chủ đi ra ngoài, chó linh cảm thấy điều xấu đã cắn gấu quần giữ chủ lại, hoặc cứu chủ thoát khỏi hiểm nguy. Hơn nữa, chó còn linh cảm thấy nguồn sóng lạ, sóng xấu để xua đuổi, cảnh báo như “khắc khoải như chó cắn ma”…

Đặc biệt, giữa người và chó cũng có sự xung đột giữa hai nguồn sóng sinh học nên mới có chuyện, có người đi qua chó không cắn nhưng có người chó cắn rất dữ cho dù chủ đã canh giữ… Ngược lại, khả năng linh cảm của mèo lại hay báo những tin xấu như: thấy người chết là mèo tìm đến, vực dậy người chết… Chính những điều này cũng khiến người ta quan niệm khác nhau về điềm lành và dữ ở chó và mèo.

Các chuyên gia cũng cho biết, khoa học “hiện tại” đã có những xác nhận về trường trái đất, nút bức xạ… Qua quan sát người ta nhận thấy, giống mèo rất khoái các khu vực có bức xạ hay trường khí xấu. Ngược lại, con chó lại khoái các khu vực vị trí có bức xạ, trường khí tốt. Bởi vậy, những nơi mèo nằm thường là nơi có trường khí xấu, chó hay nằm thì ngược lại.

Do đó, chó hay mèo đến nhà, nguyên nhân là do sự quyến rũ của trường khí, bức xạ nào đó mới phát sinh trong khu vực mình ở. Trường khí tốt, thì bỗng nhiên có con chó lang thang đi qua thấy hấp dẫn quá xông vào ở. Còn là trường khí xấu thì một con mèo lạc đi ngang thích quá cũng ghé vào trú chân. Đến một ngày tốt hoặc xấu trời nào đó, trường khí – bức xạ đó phát huy tác dụng hoặc tác hại, thế là có chuyện.

Quan điểm của từng dân tộc

GS.TS Ngô Đức Thịnh nhấn mạnh, tất cả những yếu tố trên vẫn chỉ là sự đúc kết, trải nghiệm của ông bà, tổ tiên, dòng tộc, các thế hệ lịch sử để lại, có cơ sở thực tế nhưng khoa học vẫn chưa giải thích được. Quan niệm này gắn bó với từng dân tộc, từng vùng…

Ở Việt Nam coi chó mang đến điều may mắn, thịnh vượng, mèo mang đến điều dữ, thỉnh thoảng bị coi là ma quỷ nhưng ở Ai Cập, Trung Hoa cổ đại, mèo được coi là con vật báo điều lành. Ở Ấn Độ, người ta tìm thấy tượng những con mèo khổ hạnh biểu thị cho phúc lạc của thế giới động vật. Đối với dân da đỏ Pawnees ở Bắc Mỹ, mèo rừng là biểu tượng của sự khôn khéo, tài tình, là kẻ quan sát thông minh, bình tĩnh và bao giờ cũng đạt được mong muốn, cho nên mèo được coi là con vật linh thiêng, chỉ được giết nó vì mục đích tôn giáo và theo nghi thức nhất định.

Vì vậy, chúng ta không phủ nhận những kinh nghiệm đúc kết từ bao đời, nhưng vin vào đó để lý giải cho các hành vi chủ quan của con người hay mong chờ một kết cục mơ hồ mà xa rời thực tại thì thật là sai lầm hết mức. Cả chó và mèo đã, đang và vẫn sẽ làm tốt chức năng là bạn tốt của con người. Nhưng động vật vẫn chỉ là động vật. Với con người, chỉ có lao động chân chính mới tạo ra của cải.

Xét về thực tế

“Trên thực tế, chó – mèo là một cặp biểu tượng đối ngẫu bên cạnh vai trò là những loài vật thân thiết nhất với con người như bò, ngựa, lợn, gà, trâu, dê. Trong 12 con giáp, mèo đứng thứ tư và chó đứng thứ 11. Cặp biểu tượng đối ngẫu này luôn đi cùng với nhau trong lời nói, trong truyện kể dân gian thậm chí là trong các câu cửa miệng, chẳng hạn “ghét nhau như chó với mèo”. Văn hóa dân gian của người Việt sử dụng cặp biểu tượng này để thể hiện đặc tính đối lập trong sự gắn kết của hai cá thể, hai cá tính, hoặc hai cá nhân luôn được đặt cạnh nhau nhưng luôn có xung đột nội tại. Tương tự như các cặp nước – lửa, âm – dương, sang – hèn, giàu – nghèo, thậm chí vợ – chồng cũng được xem như một cặp biểu tượng đối ngẫu. Tuy nhiên, đây là một cặp đôi hết sức đặc biệt nên cần được đặt riêng trong nghiên cứu văn hóa dân gian của người Việt”. TS Đinh Hồng Hải (chuyên gia nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Văn hóa)

Sau khi phân tích tại sao dân ta có quan niệm mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang các bạn cũng thấy được rằng lối sống và tính cách đối lập của 2 con vật này. Cũng một phần nào đó có câu trả lời cho quan niệm tại sao kiêng bắt mèo đầu tháng. Củ thể:

Thứ nhất: Nếu chó là con vật trung thành, là người bạn tri kỉ của con người dù đói hay no. Thì ngược lại với chó, mèo khi có ăn thì ở lại, không có ăn bỏ đi, sẵn sàng bỏ đi khi thích (mèo già hóa cáo). Chính việc bỏ đi của mèo, thể hiện sự mất của và người ta quan niệm mèo đến là mang điều xui, sự nghèo hèn…

Thứ 2: Theo phân tích ở trên nếu chó báo điềm lành, mang điềm lành tới thì ngược lại khả năng linh cảm của mèo lại hay báo những tin xấu như: thấy người chết là mèo tìm đến, vực dậy người chết… Chính những điều này cũng khiến người ta quan niệm khác nhau về điềm lành và dữ ở chó và mèo.

Thứ 3: Qua quan sát người ta nhận thấy, giống mèo rất khoái các khu vực có bức xạ hay trường khí xấu. Ngược lại, con chó lại khoái các khu vực vị trí có bức xạ, trường khí tốt. Bởi vậy, những nơi mèo nằm thường là nơi có trường khí xấu, chó hay nằm thì ngược lại.

Chó Con Một Tháng Tuổi Ăn Gì ?

Thông tin mô tả

Ngoài nguồn thức ăn chính là sữa mẹ thì thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi có những loại nào ? Có thể uống sữa ngoài và ăn thức ăn khô hay bổ sung canxi được không ?

Chó con một tháng tuổi do cơ thể còn khá non nớt, chưa có đề kháng mạnh, nguồn thức ăn chính là sữa mẹ nên với những trường hợp chó con mất mẹ hoặc chó mẹ bị ốm, hay sữa mẹ không đủ để nuôi con thì cần phải ăn thức ăn ngoài, giống như ăn dặm.

Thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi cần những loại nào

Do đó, thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi lúc này ngoài sữa tươi (hay các loại sữa dành cho chó con), thì bạn có thể nấu các loại cháo, bổ sung dinh dưỡng như cháo cá, cháo thịt, rau,vv… Ngoài ra, các loại thức ăn giàu canxi, sắt và vitamin – khoáng chất cũng là thực phẩm chức năng cần phải bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhằm giúp cho chó hoàn thiện và phát triển hệ cơ, xương, răng,…

Còn các loại thức ăn nhanh, thức ăn khô cho chó thì lưu ý nên mua loại thức ăn đặc biệt dành riêng cho chó con, đảm bảo dinh dưỡng vừa đủ, mềm, dễ ăn và dễ tiêu hóa.

1. Sữa Bio Milk cho chó mèo Bio Milk For Pet, sữa cho chó mèo với thành phần giàu chất dinh dưỡng, cân đối và rất dể tiêu hóa tương tự sữa mẹ, có tác dụng thay thế sữa mẹ trong trường hợp chó, mèo mất sữa, kém sữa hoặc thiếu sữa do bầy con quá đông, đồng thời là nguồn bổ xung chất dinh dưỡng cho chó mèo còi cọc, chậm lớn.

Sữa cho chó mèo BioMilk – Thức ăn cho thú cưng

2. Kem ăn dinh dưỡng Nutri Plus Gel Nutri-plus gel bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, cung cấp năng lượng cùng tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết tăng cường sức khỏe, làn da và bộ lông khỏe mạnh cho chó con: canxi, sắt, axit folic, mangan, vitamin, A, D, E, B1, B2, B6, B12,…

kem-an-dinh-duong-nutri-plus-gel-meocun-petshops-a 3. Thức ăn cho chó con Smartheart SmartHeart có thành phần dinh dưỡng tốt, được bổ sung từ Dầu cá biển nguồn DHA, Axit béo Omega – 3 và Lecithin, giàu Colin, giúp tăng cường sự phát triển chức năng não và hệ thần kinh, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Vị thịt bò và sữa tươi thơm ngon, hấp dẫn và kích thích cún ăn ngon miệng.

Thức ăn cho chó Smarheart – Đồ ăn cho chó, thức ăn cho thú cưng giá rẻ 4. Thức ăn chó con giống lớn Royal Canin Maxi Junio Sản phẩm là sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, cân bằng vi khuẩn đường ruột, và thành phần dinh dưỡng phong phú, tỷ lệ cân bằng đảm bảo chó lớn khỏe mạnh, tăng trưởng đều, thông minh, linh hoạt.

Canin Maxi Junio 5. Viên Canxi cho chó mèo Calxi Delice Với vai trò chủ yếu cung cấp canxi, vitamin D và các khoáng chất cần thiết cho xương và cơ phát triển tối ưu, Calxi Delice cũng là một trong những loại thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi cần thiết bổ sung ngay vào thực đơn dinh dưỡng giúp chó con luôn khỏe mạnh, mau lớn và tinh khôn.

Nguồn: http://meocun.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Tháng Cô Hồn Kiêng Gì trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!