Xu Hướng 2/2024 # Tiệm Quan Tài Phố Tây # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiệm Quan Tài Phố Tây được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả: Toái Dạ – Editor: Mèo Mỡ

Mình đọc ở đây: https://bjchjpxjnh.wordpress.com/truyen-hoan/co-dai/tiem-quan-tai-pho-tay-toai-da-dat-gach/

Đang mùa ôn thi nhưng bị quỡn nên lại lôi ra viết rì viu, dù đã đọc xong lần 2 từ cuối tuần rồi lận. Dạo này bận kinh hoàng thời gian đọc truyện cũng không có, để đọc xong cuốn này lần 2 mình phải thức tới 3h đêm hai đêm, sáng ra lăn lóc nguyên ngày ngoài đường dặt dẹo muốn chết luôn huhu.

Về cấu trúc truyện thì phải nói là rất ổn, liên kết tình tiết và tạo cao trào rất hợp lý, cũng rất gay cấn, hoàn toàn thỏa mãn được tiêu chí “đã đọc rồi thì không dừng lại nổi”. Truyện đan cài tình tiết rất hay, tạo tò mò mà gợi mở cũng rất khéo léo. Giọng văn vừa phóng khoáng vừa dễ thương, không kiểu quá sến mà thực tế gần gũi, thiệt tình thì cuốn nào mình đọc được quá nửa đều không có giọng văn sến, nếu sến là bỏ ngay từ những chương đầu tiên rồi, da gà rụng nhiều quá chịu sao thấu.

Tới phần tâm điểm là về nhân vật hú hú. Báo trước là cái này hơi bị xì poi nha. Mới đầu thấy truyện hơi khô khan tại tưởng mô-típ truyện trong truyện, nam chính và nữ chính khác couple. =)) Sau dần dần mới thấy được tình cảm của hai người, ma công nhận á kiểu bình bình xong rồi phát triển tình cảm vầy đọc ngọt dễ sợ luôn, chưa kể nữ chính ngoài lạnh trong nóng siêu dễ thương, anh nam chính lại còn nhây. =)) Nam chính là Bạch Nham nữ chính là chưởng quầy Ly nha. Tên đầy đủ là Ly Du Dao, chẹp, tên Du Dao hay ghê hồn luôn á, mốt có quỡn chơi game onl lại thì sẽ lấy tên này. Ơ tính rì viu tính cách nam chính với nữ chính mà nghĩ đã thấy không có gì rì viu ngoài dễ thương cả. Truyện viết phân tích tâm lý rất hợp tình mà cũng sâu sắc nữa, nhưng cái đó người đọc tự cảm nhận được rồi mình nói ra đây cũng dài mà còn xì poi nữa.

Tóm lại truyện rất đáng đọc, có hai nguoại truyện siêu siêu siêu dễ thương luôn. Ai rảnh có thể đọc bấn chung với mình cho vui. :3

Mèo Nhảy Qua Quan Tài

14/11/2024 – 9:35 PM

Admin

2605 Lượt xem

Hiện tượng mèo nhảy qua quan tài – Ông bà ta từ xưa đến nay điều kiêng kị việc để mèo xuất hiện trong đám tang, đặc biệt là mèo đen. Bởi một câu chuyện nửa hư nửa thật rằng nếu để mèo nhảy qua quan tài thì người đã khuất kia sẽ đột nhiên sống lại, từ từ ngồi dậy và biến thành quỷ nhập tràng. Người chết lúc này sẽ trở thành cương thi, quỷ dữ khiến mọi người kinh hoàng. Hiện tượng này nó thật hay không và có nên tin vào câu chuyện tưởng như hư cấu này hay không? Câu hỏi này vẫn chưa ai có thể lý giải được.

Hiện tượng mèo nhảy qua quan tài không thể lý giải

NGƯỜI CHẾT CÓ THỂ SỐNG LẠI NẾU MÈO NHẢY QUA QUAN TÀI?

 

Dân gian thường cho rằng, nếu trong đám tang mà nếu có mèo nhảy qua quan tài thì người chết sẽ không siêu thoát được mà liền “bật dậy” và trở thành “cương thi”. Theo như lời đồn thì con quỷ này còn có thể đứng lên, mở trừng trừng cả hai mắt cả ngày cả đêm lại còn biết chọn thịt sống để ăn như một món khoái khẩu.

Linh miêu chính là loài mèo có “con mắt thứ 3” được các cụ ngày xưa cho rằng chúng đã tạo nên hiện tượng khủng khiếp này. Chúng thường là loại mèo đen có đôi mắt sáng và chói đỏ trong bóng tối. Khiến ai nhìn vào con mắt chúng đều có cảm giác như có “sát khí” trông rất kinh dị, đáng sợ.

Theo một số tài liệu cổ được ghi lại rằng những người đã chết mà bị chó, mèo nhảy qua đều là điều tối kỵ. Con vật này sau đó phải bị giết chết và chôn cùng với xác chết để cho linh hồn người mất có thể được siêu thoát và không bị quấy rầy. Gia đình có người mất cần phải cắt cử thành viên canh giữ xác mèo. Không những vậy, họ còn phải rắc hạt cải ra xung quanh nhà và gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên xuống nhằm trừ tà giúp cho hồn người chết đi thanh thản.

Người chết biến thành quỷ nhập tràng do linh miêu nhảy qua

MÈO NHẢY QUA QUAN TÀI ĐƯỢC KHOA HỌC GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO? 

 

Các nhà khoa học đều khẳng định chuyện linh miêu làm người chết sống chỉ là những lời đồn thổi và hoàn toàn thiếu căn cứ. Sở dĩ người xưa truyền tai nhau như vậy có lẽ là do ngoài cách “nghi thần ám quỷ” này ra thì người ta cũng chẳng còn có cách nào khác để giải thích hiện tượng quái quỷ, đáng sợ này.

Về việc mèo nhảy qua quan tài khiến xác chết ‘sống dậy’, cử động thì theo cơ sở khoa học, có thể lý giải như sau: Mèo đen là loài động vật mang điện tích dương trong khi chết lại mang điện tích âm. Chính vì vậy, khi mèo lại gần gần quan tài thì xảy ra hiện tượng tương tác giữa hai điện tích trái dấu, làm cho người mất bị kinh động và có hành động bật dậy, mở mắt trừng trừng theo phản ứng bản năng.

Khoa học lý giải hiện tượng người chết bật dậy do mèo nhảy qua quan tài

HIỆN TƯỢNG CHẾT LÂM SÁNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC MÈO NHẢY QUA QUAN TÀI?

 

Các nhà khoa học trên thế giới cũng đã từng nghiên cứu về hiện tượng siêu nhiên quỷ nhập tràng và bí mật cũng phần nào được hé lộ. Khi một người  nào đó tắt thở có nghĩa là người đó chết. Nhưng trong một vài trường hợp, trước khi chết hẳn thì cơ thể người đó đã có thể trải qua trạng thái chết lâm sàng. 

Lúc này, các biểu hiện của người đó tuy giống như là đã chết nhưng các tế bào cơ thể vẫn còn hoạt động kéo dài đến hàng chục tiếng sau. Nếu bị rơi vào trạng thái chết lâm sàng  thì khả năng tự sống lại là vô cùng hiếm. Chỉ có thể sống lại nếu được kích thích bằng sốc tim nhưng thông thường chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi.

Ngoài ra, theo chúng ta được biết cơ thể chúng ta vận động được là do nhận được thông tin dưới dạng tín hiệu điện truyền từ não bộ. Vào lúc đó, cơ sẽ được co duỗi một cách nhịp nhàng và tạo nên các động tác. Và khi chết lâm sàng thì tín hiệu điện từ bộ não đã không còn và các cơ rơi vào trạng thái thả lỏng. 

Nếu khi đó, các cơ được kích thích bằng nguồn điện tương tự xung điện phát ra từ não thì các cơ đó sẽ bỗng nhiên co lại và tạo ra hiện tượng xác chết có thể cử động. Do vậy, có thể nói khi mèo nhảy qua một cơ thể đang trong trạng thái chết lâm sàng thì khả năng cơ thể đó bị bật dậy là điều hoàn toàn hợp lý.

Tỳ Hưu Phong Thủy, Phật Di Lặc, Hồ Lô Tiền, Quan Công, Mèo Thần Tài

FACEBOOK: https://www.facebook.com/shopphongthuyviet/ Website: 06, Đường số 3, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương.http://shopphongthuyviet.com/☎ Hotline: 0974.000.219 Địa chỉ:

Ngày nay, các vật phẩm cát tường Tỳ Hưu Phong Thủy, Phật Di Lặc, Hồ Lô, Quan Công Cầu Công Danh Tài Lộc thường được sử dụng rất nhiều. Bởi nó mang ý nghĩa khai vận, ai cũng có thể dùng và trang trí bàn làm việc hợp phong thủy, rước tài lộc.

Trong phong thuỷ của người phương Đông, nên bố trí những vật phẩm cát tường trên bàn làm việc. Điều đó sẽ mang lại may mắn, sức khỏe, thành công và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Chính vậy, việc đặt vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc là cực kỳ quan trọng.

Trang trí bàn làm việc bằng các vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc:

Trước hết, trên bàn làm việc nên đặt cột thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh bởi tính chất của nó là ngưng tụ năng lượng trong không gian quy tụ về một điểm giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho người làm việc.

Bên cạnh đó, người làm việc cũng nên chọn lựa những biểu tượng như Kỳ Lân, Long Mã,… để trang trí bàn làm việc. Bởi nó sẽ mang lại sự thịnh vượng, giàu có và giúp chủ nhân tránh được những điều thị phi, ai oán. Cùng với đó trang trí vật phẩm hình tháp bằng gỗ hoặc thủy tinh giúp nâng cao nhận thức, trình độ và sự hiểu biết cho chủ nhân.

Những lưu ý khi trang trí bàn làm việc bằng vật phẩm phong thủy:

Những người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư… trên bàn làm việc nên để đôi sư tử nhỏ bằng đá để giúp sinh tài lộc, may mắn. Hình tượng ba loài vật là Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã nên đặt hướng đầu về phía cửa chính. Trên bàn nên đặt một vật phẩm phong thủy bàn làm việc là loài vật Nghê với tác dụng trấn sát, trừ tà, bảo vệ chủ nhân.

Lưu ý khi đặt con đực bạn nên đặt bên trái, còn con cái nên đặt bên phải tính từ ghế ngồi nhìn ra bàn. Long Mã có nghĩa là Ngựa lồng đây là sự kết hợp của hai hình tượng con vật ngựa và rồng với đầu rồng, thân ngựa chúng biểu thị cho sự kiên trí, ý chí, những khát vọng lớn và danh danh vọng cho chủ nhân. Những con vật phải quay đâù vào hướng nhà, không được hướng ra cửa chính hay qua cửa sổ đấy chính là hình tượng 3 loại vật như voi, cá, tam cước thiềm thừ.

Tam cước thiềm thừ chính là con cóc có 3 chân, đây là một con linh thú trên lưng có cõng Bắc đẩu thất tinh. Đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn miệng ngậm hai xâu tiền, theo tương truyền linh thú này thổ tiền nên phải quay đầu vào. Cầu thủy tinh trên bàn làm việc Ở góc Đông Nam trên bàn làm việc của chủ nhân nên đặt một cái cây nhỏ tươi tốt nhằm thu hút vượng khí, tài lộc và sự thăng tiến.

Cuối cùng, bàn làm việc phải thật gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng để sinh khí luân chuyển. Trang trí bàn làm việc hợp phong thủy, sạch sẽ gọn gàng sẽ cho bạn một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu, công việc ngày càng thăng tiến.

#tỳhưu #tỳhưuphongthủy #phậtdilặc #hồlôphongthủy #vòngtay#vòngtayphongthủy #tượngquancông #shopphongthủy #quàtết#phongthủyviệt

Mèo Tây Nuôi Kiểng Loại Nào Dễ Nuôi? Địa Chỉ Mua Mèo Tây Uy Tín

Mèo tây nuôi kiểng loại nào dễ nuôi?

Mèo Anh lông ngắn có nguồn gốc từ nước Anh, có lông ngắn nhưng khá dày để phù hợp với khí hậu ở đây giúp cơ thể được giữ ấm. Giống mèo này có nhiều màu lông khác nhau như đen, vàng, xanh dương, trắng và nổi bật nhất là xám. Đặc điểm ngoại hình của mèo Anh rất nổi bật với chiếc đầu to mũi và miệng ngắn cũn, má hơi phệ. Mắt có màu đồng, đen và xanh lá cây.

Giống mèo Anh có tính cách rất đáng yêu, nhẹ nhàng, không quá nghịch ngợm. Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc chúng sẽ phá phách đồ đạc trong ngôi nhà.

Giống mèo này rất dễ nuôi vì việc ăn uống của chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nghiên cứu những đồ ăn được bán sẵn ở siêu thị, mua về và cho chúng ăn thử một vài loại. Mèo Anh không cầu kỳ về việc thay đổi khẩu vị nên bạn chỉ cần mua một vài loại là đã đáp ứng được bạn mèo nhỏ này.

Mèo anh lông trắng rất đáng yêu và xinh xắn

Mèo tai cụp có nguồn gốc tại Scotland. Chúng còn được gọi là mèo tai cụp vì có hai tai luôn cụp xuống. Đây cũng chính là điểm đặc biệt được nhiều người thích thú. Màu lông của giống mèo này rất đa dạng. Tính cách của mèo Scottish rất hiền, vui nhộn và dễ tính.

Việc chăm sóc mèo tai cụp rất đơn giản. Tùy thuộc vào độ tuổi của mèo mà bạn nên điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp. Nếu còn nhỏ bạn chỉ cần cho chúng uống sữa và những đồ ăn mềm, được nấu chín.

Sau khi lớn lên thì chế độ ăn sẽ dễ dàng hơn. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị những đồ ăn sẵn mà chúng thích như thịt, cá, để cho chúng ăn hằng ngày. Cỏ mèo là một món ăn mà mèo tai cụp rất thích nên bạn có thể bổ sung vào bữa ăn cho chúng.

Những vấn đề khác như tắm rửa, cắt tỉa lông, móng, bạn có thể làm tại nhà hoặc đến các spa dành cho thú cưng. Giống mèo này rất quấn người nên bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi ở cùng bạn mèo này.

Mua mèo tây ở đâu chất lượng

Mèo tây được bán ở hầu hết các shop thú cưng. Để có thêm gợi ý về những chú mèo tây nuôi kiểng loại nào dễ nuôi nhất và có được sản phẩm ưng ý các bạn hãy đến với Azpet shop.

Chúng tôi là một trong những trung tâm thú cưng lớn nhất tại Hà Nộ i hiện nay. Cửa hàng có rất nhiều giống mèo tây khác nhau, mỗi giống lại có số lượng khá lớn, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người.

Đến với Azpet shop các bạn sẽ sở hữu các bạn mèo được chăm sóc rất tốt, đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. ĐÓ là miễn phí vận chuyển nếu cần, tặng phụ kiện cho mèo, tiêm chủng đầy đủ đúng lịch,…. Chúng tôi còn cung cấp rất nhiều phụ kiện, thức ăn và dịch vụ chăm sóc cho mèo.

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888.08.3388

Review Sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Không chỉ trả lời cho câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê” cuốn sách này còn đem đến cho bạn đọc những trải nghiệm thực tế của Tác giả về Cuộc sống theo nhiều cách nhìn khác nhau.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mèo Maverick là ai?

Với phong văn sắc bén và đậm tính thời sự Mèo Maverick được biết đến là một tác giả truyền cảm hứng nổi tiếng tại đất nước tỉ dân. Những cuốn sách viết về quá trình học tập trưởng thành, các trải nghiệm trong môi trường công sở của những người trẻ tuổi của Mèo Maverick mang đến cho người đọc tự suy ngẫm, tự vấn cũng như niềm vui sống, sự tự tin và tràn đầy nhiệt huyết.

“Ở lại thành phố hay về quê?” là một trong những cuốn sách thành công nhất của Mèo Maverick bởi sự mới mẻ, tính thực tế và ứng dụng. Cuốn sách này đã giúp những người trẻ tìm được giá trị và mục đích sống của chính mình.

Một số tác phẩm khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo: “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”, “Khi tài năng không theo kịp ước mơ” ,…

Cảm nhận về sách

“Ở lại thành phố hay về quê?” tưởng chừng chỉ là một câu hỏi bình thường nhưng có không ít bạn trẻ ngày nay khi rời xa quê hương lên thành phố học đều khó đưa ra quyết định cho câu hỏi trên. Trong cuộc sống của mỗi người, có nhiều khi chúng ta phải đứng trước giữa ngàn vạn sự lựa chọn, nhưng không có lựa chọn nào là đúng đắn hoàn toàn mỗi một lựa chọn sẽ đưa chúng ta đến những con đường khác nhau. Cho dù ở môi trường nào cũng không quan trọng, quan trọng là sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

Con đường bước đến trưởng thành của chúng ta đều có một điểm chung là trải qua rất nhiều khó khăn, lựa chọn sống giữa những bộn bề, tấp nập của thành phố hay cuộc sống giản đơn tại quê nhà đều rất khó để trả lời. Tớ nghĩ rằng sự lựa chọn đều do chính bạn làm chủ, dù là thành phố hay quê nhà đều mang những màu sắc riêng biệt. Hãy lắng nghe tiếng gọi của con tim, lựa chọn môi trường phù hợp nhất với bạn. “Cuộc sống này là sự lựa chọn, được hay không là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn phải có sự lựa chọn cái này hoặc cái kia.”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sống cho hiện tại, sống tốt mỗi ngày

Ở mỗi giai đoạn chúng ta đều có một sứ mệnh riêng, cuộc sống của học sinh và sinh viên không giống cuộc sống của những người đi làm. Quan trọng là bạn mất bao nhiêu thời gian để thích ứng với những thay đổi ở mỗi giai đoạn. Trưởng thành không chỉ là bài toán bạn giải được đáp án muốn trở thành con người thế nào? Mà còn là cách bạn làm chủ cảm xúc. Sống cho hiện tại hay đau buồn về quá khứ, lo lắng cho tương lai? Mọi người có thể đưa ra cho bạn lời khuyên nhưng nếm trải mọi cảm xúc thì chỉ có bạn. Hãy sống cho hiện tại, mỗi ngày đều cố gắng thay đổi làm cho cuộc sống này tốt hơn. “Trong cuộc đời một con người, sự thể hiện lớn nhất không phải là tiền bạc, sự khôn ngoan hay thủ đoạn mà chính là sự lý giải và hiểu biết đơn giản của bạn”.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trên thế giới này tốt nhất khi bạn là chính mình

Hiểu được chính bản thân là bước đầu tiên để bạn tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc, thế giới này không ai có thể sống hộ cuộc đời bạn và cuộc sống của mỗi người đều là một mảnh ghép khác nhau. “Hoàn cảnh trưởng thành của chúng ta không giống nhau. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một phần của thế giới nhưng chúng ta có thể giúp đỡ lẫn nhau để nhìn thấy phần còn lại.” Để hoàn thiện bản thân mình là cả một quá trình dài. Trên thế giới này có muôn vạn cách sống và bạn không thể hoàn hảo ở tất cả mọi phương diện. Hãy sống thật với chính mình để có được cuộc sống hạnh phúc.

“Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt và thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác”.

Tôi tin ước mơ là tín ngưỡng tốt nhất

Tuổi trẻ chính là những ước mơ và hoài bão. Hãy cứ mộng mơ, hãy nỗ lực vì ước mơ, cuộc sống mà không có ước mơ sẽ rất nhàm chán và vô vị. Chỉ có khi bạn lắp đầy hết tất cả khoảng trống trong cuộc sống thì lúc đó mới không có thời gian suy nghĩ

“Có người hỏi, vậy bạn làm sao để phán đoán được tương lai của mình nhất định sẽ tươi sáng. Thực ra tương lai không phải là thứ có thể phán đoán mà chỉ có thể do mình tự tạo ra. Trên thế giới này có rất nhiều việc, ví dụ như nhắm chuẩn mục tiêu, xác định ước mơ, giống như yêu đương vậy, khi bạn chọn được ai đó người bạn sẽ tràn đầy năng lượng, khi bạn cho rằng người này cũng được, lúc đó mới bất chấp tất cả để bắt đầu mối quan hệ”.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích đoạn trong sách

Có những lựa chọn là đúng có những lựa chọn là sai. Nhưng đúng hay sai không thành vấn đề, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn. Bởi vì nếu bạn không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không thể thoát ra khỏi vấn đề đang bao vây bạn. Và vì thế sẽ không xuất hiện những lựa chọn tiếp theo. Nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì không có gì để nói, nhưng giả sử như bạn đã lựa chọn sai. Cuộc sống sẽ cho bạn tiếp hai sự lựa chọn mới: học hỏi để rút kinh nghiệm hoặc tiếp tục phạm sai lầm.

Lời kết Mua sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê ở đâu?

Mua Mèo Tây Giá Rẻ Hay Nhận Nuôi Mèo Ta?

Bạn nghĩ rằng việc mua mèo tây giá rẻ và nhận nuôi mèo ta miễn phí thì đâu sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn?

Nuôi mèo làm thú cưng để cùng bầu bạn không còn xa lạ với những người trẻ. Trong các hội nhóm về mèo trên khắp cả nước bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bài cho tặng mèo ta và những bài tìm mua mèo tây giá rẻ. Câu hỏi được đặt ra chính là: mua mèo tây giá rẻ hay nhận nuôi mèo ta miễn phí sẽ thích hợp hơn?

Mua mèo tây giá rẻ và những nguy cơ mà bạn phải đối mặt Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi vì sao người bán lại bán mèo tây với giá rẻ hay không? (Ảnh: Chewy – Pet Central)

Ngoài việc bạn sẽ có một bé mèo tây đáng yêu với mức giá rẻ thì việc mua mèo tây giá rẻ sẽ có rất nhiều rủi ro. Khi nhân giống hoặc nuôi mèo sinh sản thông thường, người nuôi nhất định phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc mèo. Ngoài ra, mèo con cũng cần được chăm sóc bởi các loại thức ăn và thực phẩm bổ sung chất lượng để có thể phát triển khỏe mạnh. Đó chính là lý do giá mèo con không hề rẻ. Vậy tại sao lại có mèo con giá rẻ chỉ từ vài trăm nghìn đến dưới 2 triệu? Có rất nhiều lý do để người bán mèo có thể đưa ra một mức giá khá rẻ cho mèo con nhưng đây chính là những lý do phổ biến nhất:

Mèo tây lai ta với giá rẻ. Trên thực tế, những bé mèo này sẽ có hình dáng giống mèo ta nhưng hơi to hơn một chút tùy mỗi bé. Một số nhà chọn cách bán rẻ hoặc tặng cho những người yêu mèo. Vì vậy bạn có nguy cơ vỡ mộng rất cao nếu nghĩ rằng mèo con lớn lên sẽ giống mèo tây do có gen của mèo tây.

Mèo không đẹp. Chắc chắn rồi, khi người nuôi bỏ ra công chăm bẵm cho đàn mèo con từ khi mèo mẹ mang thai cho đến khi xuất bầy thì sẽ chẳng ai muốn bán rẻ công sức của mình cả. Đương nhiên trong đàn sẽ có một vài đứa không được đẹp, mặt nhọn hoặc còi cọc từ bé,…sẽ rất khó bán nếu để bằng giá với anh em. Các bé này sẽ được bán với giá rất rẻ để bù đắp chút chi phí chăm nuôi bé. Tương tự như mèo lai, những bé mèo này sẽ không được xinh xắn lung linh như họ hàng khi trưởng thành. Bạn nên cân nhắc về điều này.

Mèo không khỏe. Nhiều người nuôi mèo sinh sản dù biết mèo con mắc bệnh và sức khỏe yếu nhưng vẫn bất chấp bán. Với mức giá rẻ cộng thêm mác mèo tây, những người mới nuôi mèo chưa có kinh nghiệm có thể dễ dàng sập bẫy. Nếu không may rơi vào hoàn cảnh này, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc chữa bệnh cho mèo. May mắn thì mèo con có thể qua khỏi nhưng nếu không thì…

Lừa đảo. Nếu bạn là một thành viên của các hội nhóm về mèo, chắc chắn bạn sẽ thấy không ít bài cảnh báo về lừa đảo khi bán mèo. Họ sẽ lấy ảnh mèo con của những người khác hoặc ảnh mèo con tải từ trên mạng kèm theo mức giá hết sức rẻ để làm động lòng những người ở xa. Tiếp đó, họ sẽ yêu cầu đặt cọc vài trăm nghìn sau đó viện lý do này, lý do kia để đòi thêm tiền cọc và cuối cùng tiền thì mất mà mèo thì chẳng thấy đâu.

Người nuôi mèo không quan trọng tiền bạc, chỉ muốn tìm người chủ thật sự yêu thương cho bé. Trường hợp này không phải không có nhưng cũng khá hiếm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiệm Quan Tài Phố Tây trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!