Xu Hướng 12/2023 # Tiêu Dao Tiểu Trấn Trưởng Chương 287: Hai Con Mèo Béo Nhỏ # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiêu Dao Tiểu Trấn Trưởng Chương 287: Hai Con Mèo Béo Nhỏ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo nửa đêm bắt đầu, mãi cho đến sự tình xử lý chấm dứt, phương Đông bầu trời đã muốn có chút sáng.

Không riêng lão Vương không có gặp may nghỉ ngơi, tiểu trấn rất nhiều người cũng không có nghỉ ngơi, không ngừng vang lên tiếng súng quá dọa người rồi, loại tình huống này còn có thể ngủ thật sự dũng sĩ.

Hừng đông sau lão Vương không có thể trở về nghỉ ngơi, hắn phải trấn an dân trấn, nếu không phỏng chừng phải có người bỏ nhiên.

Quả nhiên, đằng sau lục tục ngo ngoe có người đi chính phủ ký túc xá hỏi thăm chuyện gì xảy ra, có người đưa ra rời đi tiểu trấn cách nghĩ, lão Vương tận tình khuyên bảo giải thích, nhưng tác dụng không lớn, chúng dân trong trấn bị tối hôm qua tiếng súng sợ hãi.

Lão Vương xem xét giải thích không dùng, đơn giản không ở chỗ này lãng phí sức lực. Hắn trong lòng hận chết Rock ba người rồi, những này hỗn đản không riêng hành hạ mèo còn hành hạ chính mình, nếu tiểu trấn cư dân bị sợ đi, hắn chắc chắn sẽ không buông tha cái này ba tên khốn kiếp.

Hành hạ mèo án hung thủ bắt quy án, tuy nhiên còn không có thẩm vấn, nhưng cái này bản án ván đã đóng thuyền. Bằng chứng như núi, bọn hắn cho dù nói xạo cũng vô dụng, huống chi còn có đánh lén cảnh sát cái này quá nặng tội danh, bọn hắn cũng không cần phải đem nói xạo.

Phong độ tư thái yểu điệu tên ký Britney suốt đêm sửa sang lại một đống lớn tư liệu, lão Vương đợi cho nàng thời điểm ra đi mới nhớ tới xin nhờ nàng đừng phát bố về tiểu trấn phát sinh đấu súng tin tức.

Nhưng này hội chậm, Britney thật có lỗi nói: “Trấn trưởng, ta đã đem tư liệu chia đồng sự rồi, phỏng chừng đệ nhất bản báo chí đã muốn đi ra. Bất quá ngươi yên tâm, ta biết rõ trên chuyện này trấn Lạc Nhật làm có nhiều lớn, những này hội thể hiện tại trong tin tức.”

Lão Vương cười khổ: “Tê liệt, thật đúng làm hại người, ra sao thì ra a, dù sao lão tử đã muốn tận nhân sự. Mệt chết rồi, trở lại đi ngủ!”

Lên xe, chỗ ngồi phía sau thượng vang lên vài cái ‘Ọt ọt ọt ọt’ thanh âm, hắn quay đầu nhìn lại, hai tròn núc ních tiểu bánh bột ngô mặt ủy khuất dán tại trên lồng sắt, hắn cái này mới ý thức tới, xe của mình ở phía trong còn có hai chỉ loài mèo.

Hai chỉ mèo béo nhỏ rất đáng yêu, lão Vương nhận thức không xuất ra chúng là cái gì giống, hắn lần đầu tiên chứng kiến như vậy tướng mạo con mèo nhỏ:

Hai tiểu gia hỏa cái trán rất rộng, miệng ngắn, đồng tử là màu xanh nhạt, đầu đặc biệt tròn, lông trên người lại dày lại dài, lỗ tai không giống là bình thường mèo như vậy dựng thẳng qua dài mà là cong cong, giấu ở dưới lông mặt cơ hồ nhìn không ra. Rất kỳ quái, trên người chúng bị lông mật mà mềm, lông tơ rất dầy, nhất là bụng lông rất lâu, cái này tại New Zealand rất ít cách nhìn, bởi vì địa phương khí hậu so sánh nóng, động vật dùng lông ngắn làm chủ.

Con mèo nhỏ trên người hoa văn cũng rất không tầm thường, chúng trên lưng có một đầu màu nâu đen trung tuyến, thân thể đằng sau có một chút màu đen mảnh hoành vân, trên đầu dẫn có một chút hắc ban, cái đuôi lại thô lại đoản, trên mặt cũng có một vòng một vòng màu đen đường vân.

Nhìn xem hai cái tiểu gia hỏa béo trên mặt cái kia vẻ mặt vô tội, lão Vương nhịn cười không được một tiếng, hắn lấy đến trước mặt nhìn nhìn, cười nói: “Đã thành, đừng nằm sấp gặp, đứng lên a, các ngươi hiện tại an toàn.”

Cũng phải duyên phận, nếu như không phải hắn giả thần giả quỷ hù dọa ba người, cái kia dùng bọn hắn tàn nhẫn, phỏng chừng không đều cảnh sát động thủ trước đem hai chỉ con mèo nhỏ giết chết.

Hai chỉ mèo béo nhỏ y nguyên bảo trì vẻ mặt vô tội, chúng có lẽ hay là gục ở chỗ này.

Lão Vương lo lắng chân của bọn nó bị ném xảy ra vấn đề rồi, vội vàng đem chúng theo lồng sắt phóng xuất, kết quả đi ra sau hắn mới ngạc nhiên phát hiện: Cái này hai con mèo cùng chó Corgi đồng dạng, chân đặc biệt ngắn, căn bản không phải nằm sấp qua, chúng một mực đứng, nhưng bởi vì tiểu chân ngắn chỉ có một chút điểm, tăng thêm lông bụng quá dài, cho nên thoạt nhìn cùng nằm sấp qua đồng dạng.

Cái này lão Vương có chút mộng ép, còn có ngắn như vậy chân mèo? Theo hắn biết họ mèo động vật dùng động tác linh hoạt nhẹ nhàng trứ danh thiên nhiên, nhìn xem cái này lưỡng mèo béo nhỏ chân ngắn, hắn đánh chết không tin chúng có thể linh hoạt nhẹ nhàng!

Theo trong lồng đi ra sau, mèo béo nhỏ đám bọn họ đợi tại trong lòng ngực của hắn, đừng thấy bọn nó chân ngắn, nhưng rất có lực lượng, bốn điều tiểu chân ngắn gẩy đẩy qua, vậy mà đơn giản theo lão Vương trong ngực bò tới trên bờ vai.

Trèo đèo lội suối, như giẫm trên đất bằng!

Ghé vào lão Vương trên bờ vai giống như đang nằm ở phía trên, dù sao chúng chân ngắn phân biệt không được hai chỉ mèo béo nhỏ trong bụng phát ra ‘Ọt ọt ọt ọt’ thanh âm, đây là đói bụng.

Lão Vương lái xe đi trước cửa hàng giá rẻ, hắn mua một bao xúc xích, xé mở sau phân cho hai cái mèo béo nhỏ.

Khó trách có thể dài thành hình tròn, hai chỉ con mèo nhỏ rất có thể ăn, dùng móng vuốt nhỏ ôm một khối xúc xích ‘Bẹp bẹp’ gặm.

Chỗ ngồi phía sau Tráng Đinh thăm dò đi phía trước xem, hai người bọn họ không sợ hãi chút nào, trừng mắt liếc tiếp tục ôm chính mình xúc xích gặm, tựa hồ đối mặt lớn như vậy gia hỏa không hề áp lực.

“Quả nhiên có loài mèo ngông nghênh ah.” Lão Vương cười ha ha, bởi vì dân trấn xói mòn mà làm cho phiền muộn cảm giác rốt cục tiêu tán một ít.

Những người khác đã muốn trở lại tòa thành để đi ngủ, lão Vương sau khi trở về dừng lại xe, khiêng mèo béo mang theo cường tráng cẩu trở về phòng, lưỡng mèo béo nhỏ rất không sợ người lạ ở gối đầu hai bên đều tự tuyển cái vị trí gục xuống, dùng tiểu chân ngắn bước lên nệm, sau đó không động đậy.

Lão Vương nhìn kỹ một chút, chân quá ngắn, còn không có nhìn ra chúng đây là nằm sấp qua có lẽ hay là đứng.

Lo lắng được sợ gia tăng thức đêm, hắn chưa từng như hiên tại như vậy vây hãm, nhắm mắt lại liền ngủ mất.

Ngủ đến giữa trưa, lão Vương là bị đánh thức, bên ngoài vang lên hai cái hùng hài tử tiếng kêu: “Tiểu Hanny, ngươi nhanh tách ra chúng, đừng khiến chúng nó đánh nhau! Biến thái mập mạp ngươi cố gắng lên, hành hạ tiểu béo! Tiểu béo chân của ngươi đâu này? Duỗi móng vuốt cong mập mạp ah…”

Lão Vương ngáp đẩy cửa ra, bất mãn nói: “Các ngươi làm gì vậy? Không biết có người ở ngủ ôi biến thái, mập mạp các ngươi như thế nào đã đánh nhau?”

Chỉ thấy lúc này trong hành lang, hai chỉ mèo béo nhỏ ngươi truy ta chạy, ngươi cong ta cắn, lúc này chính đánh lẫn nhau náo nhiệt. Chúng đều một đinh điểm đại, chạy cũng chạy không nhanh, cắn cũng cắn không đau, đánh thoạt nhìn rất kịch liệt, kỳ thật chính là tân thủ lẫn nhau mổ.

Nghe được tiếng la, khác trong một cái phòng thò ra thụy nhãn mông lung Bowen: “Các ngươi lăn tăn cái gì nhao nhao nha? Ồ, hai con mèo? Các ngươi từ nơi này cho tới hai con mèo?”

Tiểu Hanny cùng thiếu tổng giám đốc cùng một chỗ nhìn về phía lão Vương, bọn hắn hiển nhiên cũng không biết.

Lão Vương giới thiệu một lần mèo béo nhỏ lai lịch, Bowen gật gật đầu: “Ah, Tráng Đinh theo ba tên khốn kiếp kia trong tay cứu đến hay sao? Cái kia nuôi a, ta thấy bọn nó rất thú vị.”

Một đám người vây xem, mèo béo nhỏ không chút nào sợ người lạ, y nguyên tại long tranh hổ đấu ngươi cắn ta cong, điểm này so tiểu Vương cần phải có gan nhiều hơn.

Bất quá họ mèo động vật chiến đấu, hoặc là dựa vào răng nanh sắc bén hoặc là dựa vào sắc bén móng vuốt, cái này lưỡng mèo béo nhỏ mặt tròn vo, miệng há mở lộ ra răng nanh cũng cắn không đến đối phương, về phần lợi trảo càng là không có, tiểu chân ngắn có thể đập đến đối phương đều tính toán may mắn.

Lão Vương đi lên đem chúng tách ra, cái này hai tiểu gia hỏa xem xét chính là hắn tách ra chân nhìn nhìn, ừm, huynh đệ.

“Nếu là thân huynh đệ, hai người các ngươi làm gì vậy còn đánh khung? Còn các ngươi nữa đúng vậy đồng sanh cộng tử qua biết không? Về sau cùng một chỗ hảo hảo cuộc sống, không cho đánh nhau.” Lão Vương nói ra.

Nghĩ nghĩ, hắn còn nói thêm: “Cho hai người các ngươi được rất tốt cái danh tự, ừm, lông là màu vàng, mặt lớn chút đã kêu mập mạp, mặt nhỏ một chút ngươi đã kêu béo hai, Kim mập mạp cùng Kim béo hai.”

“Vì cái gì không gọi mập mạp tiểu béo nha?” Tiểu Hanny hỏi.

Lão Vương ha ha cười: “Kim mập mạp cùng Kim béo hai là tiếng tăm lừng lẫy lịch sử nhân vật, hiểu?”

Tiểu Hanny không hiểu ra sao, không hiểu, cái này thật không hiểu.

Convert by: Chatboxter

Giao diện cho điện thoại

Tiêu Dao Tiểu Trấn Trưởng Chương 298: Thân Phận Của Mèo Béo Huynh Đệ!

Nghe xong Eva mà nói lão Vương cười nói: “Vậy chúng nó là cái gì? Hổ sao? Ha ha, chúng chính là con mèo nhỏ, mèo chân ngắn, ta tại online điều tra, tên khoa học tên gì mèo Munchkin (*).”

Eva cười khổ một tiếng, nói ra: “Ta biết rõ mèo Munchkin, nhưng chúng không phải, chúng không phải mèo, chúng là mèo Manul (**)! Ông trời của ta ah, ngươi từ nơi này nhận được rồi hai chỉ mèo Manul? New Zealand tại sao có thể có như vậy động vật?”

“Mèo Manul? Mèo Manul cái quái gì?” Lão Vương đầu đầy sương mù, “Ngươi không phải hay nói giỡn, cái này thật không là mèo? Ta là theo hành hạ mèo cuồng trong tay giải cứu xuống ah, làm sao sẽ không phải mèo?”

Eva rất chắc chắc nói: “Tin tưởng ta, Vương, cái này là mèo Manul, khi còn bé quê hương của ta có ảnh chụp của bọn nó, ta đã thấy rất nhiều lần, tuyệt sẽ không nhận lầm!”

Nói xong, nàng ôm qua mập mạp hai béo, lại để cho lão Vương xem ánh mắt của bọn nó: “Ngươi nhìn, chúng đồng tử co rút lại thời điểm là hình tròn, bình thời là tròn hình con thoi. Mèo nhưng không phải như vậy, mèo đồng tử co rút lại thời điểm là dài hẹp.”

Giới thiệu mấy cái mèo béo trên người cùng mèo không đồng dạng như vậy địa phương, nàng lại mở ra trên máy vi tính võng tra xét một ít tư liệu cho lão Vương xem.

Đầu tiên ra tới là một trương rõ ràng ảnh chụp, trên tấm ảnh một cái lớn số mèo béo tại trừng mắt màn ảnh, cái này mèo quả thực là mập mạp hai béo phóng đại bản, có được một mở lớn bánh mặt, đồng dạng là lông dài, trên người cùng cái đuôi trên có rõ ràng vằn, đương nhiên cũng đồng dạng là tiểu chân ngắn.

“Đây là mèo Manul, thuộc về họ mèo động vật, nhưng khẳng định không phải mèo. Ngươi xem, chúng bụng có phát đạt lông dài cùng lông tơ, đây là muốn giữ ấm nguyên nhân, bởi vì chúng chân ngắn chạy không nhanh, đuổi không kịp con mồi, phải thời gian dài nằm xuống tại vùng đất lạnh hoặc trên mặt tuyết đến đi săn.”

“Theo ta được biết, mèo Manul chủ yếu sinh hoạt tại Siberia cùng Mông Cổ nghỉ lại tại sa mạc, hoang mạc, thảo nguyên hoặc sa mạc khu vực, Nga cùng Ukraine khu cũng có chút ít tộc đàn phân bố, làm sao sẽ xuất hiện ở New Zealand đâu này?” Eva khuôn mặt tràn đầy nghi hoặc.

Lão Vương giật mình, nói ra: “Tra một chút, New Zealand phải chăng có vườn bách thú bị mất mèo Manul, đây là ta theo một cùng hành hạ mèo cuồng tay ở bên trong lấy được, chính là mấy cái trộm Elizabeth gia hỏa, bọn hắn ưa thích trộm cắp tiểu động vật.”

Eva lên mạng tra xét tra, không có mèo Manul mất đi tin tức.

Như vậy đáp án chỉ có thể theo hành hạ mèo cuồng trong miệng biết được rồi, bởi vì lúc trước cho rằng mèo béo huynh đệ chính là bình thường mèo chân ngắn, không thế nào đáng giá, cho nên thẩm vấn thời điểm mọi người đều quên điểm ấy, Omarama thành Cục cảnh sát thậm chí không biết cái này hai chỉ mèo béo tồn tại.

Ah, sai rồi, hiện tại lão Vương phải đổi giọng, chúng không phải mèo, là mèo Manul, một loại sinh hoạt tại rét lạnh trên băng nguyên người đi săn.

Kỳ thật hắn sớm đã cảm thấy không được bình thường, mèo béo huynh đệ ít như thế nào phát ra mèo đồng dạng ‘Meowth’ tiếng kêu, mà là giống như cẩu đồng dạng ‘Ô ô’ gọi, chỉ là chúng bên ngoài rất có mê hoặc tính, lại để cho hắn tưởng rằng mèo.

“Làm sao bây giờ? Chúng có phải là bảo vệ động vật?” Lão Vương hỏi.

“Thuộc về bảo vệ động vật, bất quá không phải New Zealand bảo vệ động vật, cho nên nếu như ngươi ưa thích, cái kia hảo hảo nuôi là được rồi.” Eva duỗi ra ngón tay khiêu khích mập mạp, mập mạp không có Linh Hồn Chi Tâm rất ngu, hé miệng đã nghĩ cắn.

Đúng vậy mỹ nữ sư phụ phản ứng rất nhanh, thoáng cái đem ngón tay thu hồi, mập mạp ‘Răng rắc’ hợp lại miệng cắn đầu lưỡi rồi, đau thiếu chút nữa rơi nước mắt, ủy khuất lẻn đến lão Vương trong ngực ô ô kêu lên.

Lão Vương tiếp tục xem xét tư liệu, mèo Manul khi còn bé cùng mèo con có điểm giống, nhưng càng dài đại tướng mạo lại càng uy vũ khí phách, chúng sau khi thành niên khổ người còn là rất lớn, bất quá y nguyên tròn vo, mập mạp.

Nhìn xem sau khi lớn lên mèo Manul y nguyên chỉ có một đinh điểm tiểu chân ngắn, lão Vương không hiểu hỉ cảm giác, hắn gật mèo béo huynh đệ đầu, ha ha cười nói: “Đừng họ mèo động vật đều có chân dài lớn, bưu hãn lại cuồng dã, các ngươi dài như vậy cũng không biết xấu hổ tự xưng họ mèo động vật? Cái này tiểu chân ngắn không phải chạy trốn là tới đáng yêu a?”

Bên cạnh tiểu loli nhìn xem chính mình tiểu chân ngắn, kêu lên: “Ta chạy vô cùng nhanh đến, bất quá tỷ tỷ có chân dài lớn.”

Nghe xong lời này, lão Vương vô ý thức mắt nhìn Eva ở nhà dưới váy hiển lộ ra đến này một đôi thon dài mà thẳng cặp chân, da thịt trắng nõn, mượt mà cân xứng, nếu như bị chân khống chứng kiến cái kia thật là muốn chết.

Eva phát hiện ánh mắt của hắn, vô ý thức sau này rụt rụt chân, sau đó ý thức được không có gì dùng, tựu đẩy hắn một bả gắt giọng: “Nhanh, cho Dale đi học, thời gian nghỉ ngơi đã xong.”

Tiểu loli than thở, nàng bỉu môi nói: “Hôm nay không học được không?”

“Không học tập cái kia không thể cùng mập mạp hai béo chơi!”

“Được rồi được rồi, ta học tập a!” Tiểu loli ôm chính mình quyển vở nhỏ ngồi ở chuyên chúc hồng nhạt tiểu đắng tử thượng, sầu mi khổ kiểm nhìn xem trên mặt chữ cái.

Mấy ngày hôm trước bận việc hành hạ mèo án, lão Vương chưa cho tiểu loli đi học, đem nàng ném cho Charlie cùng Bowen.

Này sẽ hắn đi học trước, lại hỏi: “Gần đây ngươi Charlie ca ca cùng Bowen ca ca, đều dạy cái gì nha?”

“Dạy ta Trung Quốc lễ nghi.”

Lão Vương vừa nghe đến hứng thú rồi, “Học lễ nghi khóa a? Cái này tiến triển rất nhanh, cái gì lễ nghi? Đến, cho ca ca nhìn xem.”

“Đúng đấy vấn an a, ‘Ni hao’, Charlie ca ca nói lời như vậy có thể gần hơn cùng người Trung Quốc tình hữu nghị.” Tiểu loli nói ra.

Lão Vương gật đầu, nói ra: “Đúng, bất quá còn có thích hợp hơn lời nói…”

Tiểu loli học chính là ‘Ngươi hảo’, hắn muốn nói rất đúng ‘Ngài khỏe’, câu nói kế tiếp là tôn xưng, càng có thể đạt được người khác hảo cảm.

Kết quả hắn còn chưa nói, tiểu loli hưng phấn cắt đứt hắn lời nói, nói ra: “Cái này ta biết rõ, Bowen ca ca dạy ta rồi!”

“Ah, nói như thế nào?” Lão Vương nở nụ cười, dạy không sai.

“Gou lu de xiao ri ben!” Tiểu loli chậm rãi nói, từng chữ phát âm tương đương tiêu chuẩn.

Bên cạnh Eva tu chỉnh nói: “Không đúng, là gou lu de xiao ri ben! Cho sư phụ nặng hơn nữa phục một lần, học được bao nhiêu lần còn không có học hội?”

Lão Vương nụ cười trên mặt thoáng cái ngưng trệ, hắn xem tiểu nha đầu cố lấy béo má thật sự muốn học, lập tức quá sợ hãi: “Đừng, đừng học lời này, mẹ, thật có lỗi ta bạo nói tục rồi, Eva, là ai dạy hay sao?”

Eva đã nhận ra không ổn, nói ra: “Đây là Bowen dạy, ta cũng vậy cùng Dale cùng một chỗ học, cái này, cái này có vấn đề gì sao?”

Lão Vương không có cách nào khác giải thích, cmn câu này quả thật có thể thắng người Trung Quốc tình hữu nghị, nhưng này lời nói không thể dạy tiểu hài tử học ah!

Vương Bác có lẽ hay là dạy bảo tiểu loli học ghép vần, tiểu hài tử học tập rất nhanh, Dale cũng thông minh, chỉ cần nàng hảo hảo học, cái kia lão Vương dạy bảo tri thức nàng đều có thể tiếp nhận, dùng không được bao lâu có thể dùng tiếng Trung đến tiến hành đơn giản trao đổi.

Convert by: Chatboxter

Giao diện cho điện thoại

Dao Mèo Htx Dao Phúc Sen Sản Phẩm Dao Nhỏ Đi Câu 01 Hoabanfood

DAO MÈO

 của HTX DAO PHÚC SEN

Là đơn vị Lớn, Minh bạch, An toàn, uy tín, trách nhiệm. RÈN DAO PHÚC SEN THẬT, ĐÚNG NGHĨA DAO PHÚC SEN NỔI TIẾNG.

 DAO MÈO NHỎ ĐI CÂU 01 là một sản phẩm của hợp tác xã Dao Phúc Sen. với chiều dài tổng thể của dao là 27 cm, bề rộng 3.5 cm, độ dầy khoảng 3 mm, cùng với cân nặng 400g, với trọng lượng nhẹ, thiết kế gọn gàng sản phẩm rất thích hợp và được sử dụng trong việc đi rừng, đi câu và thực hiện các công việc như để thái rau, thịt….DAO MÈO NHỎ ĐI CÂU 01 cho vết cắt đẹp, ngọt, mượt mà và vuông vắn, đạt thẩm mỹ cao. ngoài ra phần lưỡi được rèn và thiết kế có mũi nhọn nên còn được sử dụng tốt một số chức năng thái khác như lọc, róc thịt, cá, cắt tỉa rau củ quả…khi đi dã ngoại hay đi rừng.

Phần lưỡi DAO MÈO NHỎ ĐI CÂU 01 được rèn từ thép nhíp oto nguyên khối đã qua kiểm định và lựa chọn kỹ càng nên đạt đến độ cứng mà không giòn, dẻo mà không mềm. phần lưỡi được tôi và được gia công bởi tay nghề của các xã viên giỏi, đã qua tuyển chọn nên nước tôi sáng bóng và cực kỳ sắc bén.

Phần lưỡi DAO MÈO NHỎ ĐI CÂU 01  rất sáng bóng và sắc bén, bền và dễ mài lại theo thời gian

Ngoài ra, phần cán và vỏ DAO MÈO NHỎ ĐI CÂU 01 được gia công tỉ mỉ từ các loại vật liệu quý hiếm và đắt tiền như: gỗ cẩm chỉ núi đá tự nhiên, khâu và chốt bằng vật liệu quý và độ thẩm mỹ cao như đồng thau….Phần cán dao được gia công tỉ mỉ và đạt độ chính xác, thẩm mỹ cao.

Tất cả đã tạo nên một sản phẩm chất, đẹp, tỉ mỉ gắn liền với thương hiệu nổi tiếng HTX DAO PHÚC SEN, HTX DAO PHÚC SEN luôn xứng đáng là đơn vị LỚN, UY TÍN, ĐI ĐẦU trong việc sản xuất và rèn các loại Dao Phúc Sen nổi tiếng, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của nghề rèn phúc sen. Là địa điểm tin cậy để moị người có thể mua đúng dao phúc sen thật, đúng nghĩa dao phúc sen nổi tiếng.

Thông tin về chúng tôi

HTX DAO PHÚC SEN (HỢP TÁC XÃ DAO PHÚC SEN)

( Hoạt động theo pháp luật, AN TOÀN, UY TÍN, TRÁCH NHIỆM)

PHƯƠNG TRÂM HOẠT ĐỘNG:

HTX DAO PHÚC SEN họat động dựa trên phương châm ” Quy tụ thợ rèn giỏi rèn Dao Phúc Sen Thật, Đúng nghĩa Dao Phúc Sen nổi tiếng. trở thành địa chỉ tin cậy để khách hàng và bạn bè gần xa mua đúng Dao Phúc Sen Thật, đúng nghĩa Dao Phúc Sen nổi tiếng, Bảo vệ, gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa, giá trị thật và niềm tự hào nghề rèn Phúc Sen phát triển”, đây cũng chính là tôn chỉ, là định hướng, là sứ mệnh của HTX DAO PHÚC SEN, của bà con xã viên chúng tôi.

UY TÍN TRÊN THỊ TRƯỜNG.

HTX DAO PHÚC SEN là đơn vị có đăng ký kinh doanh, hoạt động trong theo pháp luật, AN TOÀN, UY TÍN, TRÁCH NHIỆM và là đơn vị LỚN, TIÊN PHONG, UY TÍN trên thị trường, rèn các sản phẩm Dao Phúc Sen Thật, Dao Phúc Sen nổi tiếng và đúng nghĩa để quý khách gần xa có thể mua, trải nghiệm đúng các sản phẩm Dao Phúc Sen thật, đúng nghĩa như những gì vốn có của nó.

Mã số doanh nghiệp: 111007000004, Nơi cấp giấy phép: UBND – Tỉnh Cao Bằng, UBND – Huyện Quảng Uyên, Phòng TÀI CHÍNH – KẾ HOẠCH Huyện QUẢNG UYÊN.

Mã số thuế: 4800900920, Nơi đăng ký quản lý: Chi cục Thuế Huyện Quảng Uyên.

LIÊN HỆ:

Website: daophucsen.vn

Email: [email protected]

Điện thoại: 0987.240.733

Địa chỉ: Xã Phúc Sen, Huyện Quảng Uyên, Cao Bằng

Cách Nuôi Mèo Con Từ Nhỏ Đến Lúc Trưởng Thành

Trong nhiều năm qua, hàng ngàn chú mèo con được Dogily Petshop đem đến tới các gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người đều thắc mắc đó chính là cách nuôi mèo con như nào để khỏe mạnh, chóng lớn. Để trả lời câu hỏi này, Dogily Cattery xin chia sẻ với những kinh nghiệm hữu ích trong bộ cẩm nang hướng dẫn cách nuôi mèo. Để các khách hàng của Dogily cũng như bạn đọc cùng tham khảo. Cùng đón đọc nha mọi người.

Đối tượng áp dụng:

Trong cẩm nang này, kinh nghiệm và cách nuôi mèo con áp dụng cho các giống mèo sau:

Mèo Anh lông ngắn (mèo Aln)

Mèo Anh lông dài (mèo Ald)

Mèo Ba Tư (mèo 34)

Mèo Bengal (mèo báo).

Mèo Munchkin (mèo chân ngắn).

Mèo Scottish Fold (mèo tai cụp).

Mèo Sphynx (mèo Ai Cập).

Hướng dẫn cách nuôi mèo con theo từng độ tuổi:

Xem video Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo con mới đẻ đến khi trưởng thành trên kênh Youtube Dogily Petshop sau đây:

Cách nuôi mèo con mới đẻ (sơ sinh) tới 1 tháng tuổi:

Nếu mèo nhà bạn cho phối giống và vừa sinh hạ được một đàn mèo con đáng yêu. Bạn sẽ bối rối không biết làm gì với bầy mèo con sơ sinh này. Thì đây là những kinh nghiệm chắc hẳn sẽ rất cần thiết cho bạn.

Chế độ dinh dưỡng:

Trong giai đoạn này, mèo con chủ yếu là bú sữa mẹ. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm sữa dành cho người (như sữa bột trẻ em, sữa đặc có đường) cho mèo con bú. Trong trường hợp mèo con mất mẹ, hoặc mèo mẹ không có sữa. Ưu tiên đầu tiên là có được mèo vú nuôi khác để bú nhờ. Trong trường hợp không tìm được mèo mẹ đang nuôi con khác. Bạn có thể sử dụng sản phẩm sữa chuyên dụng để nuôi mèo con sơ sinh có bạn tại các cửa hàng Petshop hoặc cơ sở thú y. Nếu mèo chưa thể tự bú được, bạn phải mua thêm bình sữa để hỗ trợ cho mèo con bú.

Sau 20 ngày tuổi, bạn có thể bắt đầu cho mèo con ăn dặm. Bạn có thể cho mèo con ăn cháo loãng với thịt nạc xay có bổ sung thêm 5-10% rau củ xay nhuyễn. Nếu có nguồn thịt sạch, tươi sống, bạn có thể cho mèo con ăn thịt bò hoặc gà nhưng phải xé nhỏ. Để đảm bảo mèo con dễ ăn và tiêu hóa.

Cung cấp nước sạch thường xuyên cho mèo con. Chỉ nên dùng nước đã tiệt trùng như nước đun sôi để nguội. Không nên pha thêm sữa hoặc đường vào nước uống cho mèo con trong giai đoạn này. Mèo con sẽ bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy.

Tiêm phòng, tẩy giun:

Trong giai đoạn này, mèo con chưa đến giai đoạn tiêm vắc xin. Bạn có thể tẩy giun cho mèo con khi được 4 tuần tuổi (28 ngày trở lên).

Lưu ý cách nuôi và chăm sóc mèo con dưới 1 tháng tuổi:

Giữ chỗ ở của mèo con luôn sạch sẽ, ấm áp. Tốt nhất bạn nên có ổ đẻ riêng dành cho mèo con (có thể đóng bằng gỗ, hoặc lót giẻ). Do mèo con vệ sinh liên tục, bạn nên lót giấy thấm lót ổ cho mèo và thay thường xuyên. Tuyệt đối không để phân và nước tiểu dính lên lông mèo con. Vừa mất vệ sinh và có thể gây bệnh các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và viêm phổi cho mèo con sơ sinh.

Cho mèo con tắm nắng vào sáng sớm lúc từ 7-8 h khoảng 30-45 phút. Vào mùa đông lạnh ở miền Bắc, bạn bắt buộc phải có đèn sưởi ấm cho mèo con.

Không tắm cho mèo con dưới 1 tháng tuổi. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch với nước ấm và sấy khô lông cho mèo con là được.

Cách nuôi mèo con từ 1 đến 3 tháng tuổi: Chế độ dinh dưỡng:

Trong giai đoạn này, mèo con đã bắt đầu biết ăn thức ăn hạt khô dành cho mèo, cơm hoặc thịt tươi. Có 3 chế độ ăn để bạn định hướng khi nuôi mèo con để phù hợp với điều kiện của mình. Lựa chọn chế độ ăn trong giai đoạn này hết sức quan trọng. Vì bạn chọn chế độ ăn nào, mèo sẽ theo chế độ ăn đó trong suốt cả quãng đời của mình.

Chế độ thức ăn hạt khô dành cho mèo con:

Đây là chế độ dinh dưỡng phù hợp với những người bận rộn. Không có nhiều thời gian để chuẩn bị đồ ăn cho mèo. Trong thành phần của thức ăn hạt khô dành riêng cho mèo đã thiết kế đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Bạn nên sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về chủng loại phù hợp với mèo con giai đoạn dưới 3 tháng tuổi. Một số thương hiệu khá uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay là Royal Canin, Fitmin, Meo-O… Về cơ bản, ưu điểm của thức ăn hạt khô rất tiện lợi và hoàn toàn đảm bảo khi sử dụng cho mèo con..

Chế độ ăn thịt tươi:

Bản chất của loài mèo là động vật ăn thịt. Bạn không phải lo vấn đề tiêu hóa của mèo khi cho chúng ăn thịt sống ngay từ nhỏ. Miễn là bạn có nguồn thịt tươi, sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi mèo con còn nhỏ dưới 3 tháng, khi răng còn yếu. Bạn nên cắt hoặc xé nhỏ thịt ra cho mèo dễ ăn. Các loại thịt được Dogily Cattery khuyến khích sử dụng là thịt gà, bò, cá hồi, cá nục…

Chế độ nấu ăn cho mèo con.

Ngoài hai chế độ ăn trên. Bạn có thể áp dụng chế độ nấu ăn cho mèo con nếu có thời gian. Việc nấu ăn cho mèo con cũng góp phần tăng sự gắn bó của bạn với chú mèo của mình hơn. Thể hiện sự quan tâm và tình cảm của bạn với mèo cưng. Nếu bạn định hướng nuôi mèo con theo chế độ nấu ăn. Giai đoạn này tốt nhất là cho mèo con ăn cháo hoặc cơm nát trộn với thịt và rau của. Thành phần thực đơn như sau:

Tinh bột (cơm, cháo): 40-50%

Chất đạm (protein): 40-45%. Chủ yếu có trong các loại thịt, cá, gan và nội tạng.

Rau củ xay nhuyễn, nấu chín: 5-10%.

Bổ sung thêm vitamin và các thực phẩm bổ sung:

Trong giai đoạn này, mèo con phát triển rất nhanh. Vì vậy, ngoài các thực phẩm có sẵn trong bữa ăn. Để mèo con phát triển khỏe mạnh, tại Dogily Cattery chúng tôi bổ sung thêm canxi nano, dầu cá Omega 369, bột khoáng. Sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung này mèo con sẽ có hệ khung xương chắc chắn, to lớn và bộ lông dày, mềm mượt như nhung.

Tiêm phòng, tẩy giun:

Bạn nên tẩy giun cho mèo con mỗi tháng/lần. Để loại trừ hoàn toàn giun sán ra khỏi cơ thể mèo. Giúp mèo hấp thu đầy đủ toàn bộ chất dinh dưỡng khi ăn vào. Tiêm phòng vắc xin mũi thứ nhất cho mèo con khi được 7-8 tuần tuổi. Tiêm tiếp mũi thứ hai sau mũi đầu tiên từ 3 tới 4 tuần. Bạn cần đảm bảo mèo con hoàn toàn khỏe mạnh khi tiêm phòng. Không tiêm vắc xin cho mèo khi mèo đang bị ốm, tiêu chảy… Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc bác sỹ thú y để tiến hành tiêm phòng cho mèo con. Hạn chế tự mua vắc xin về nhà tiêm nếu bạn không có chuyên môn.

Huấn luyện mèo con đi vệ sinh vào hộp (khay) cát.

Tại Dogily Cattery. Ngay từ 2 tháng tuổi, mèo con đã được chúng tôi huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ vào hộp (khay) cát vệ sinh cho mèo. Vì vậy, nếu mua mèo từ Dogily Petshop, bạn hầu như không phải lo việc huấn luyện cho mèo. Tuy nhiên, nếu bạn mua mèo con từ các địa chỉ khác. Hay nhận mèo bị bỏ rơi về nuôi từ các trung tâm cứu hộ chó mèo. Bạn cần tập cho mèo biết đi vệ sinh vào khay hoặc hộp cát.

Việc huấn luyện mèo đi vệ sinh khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một hộp có kích thước rộng tối thiểu bằng 2 lần chiều dài của mèo. Chiều cao đủ để mèo có thể trèo vào đi vệ sinh. Khi mèo chuẩn bị đi vệ sinh (thường là từ 20-30 phút sau khi ăn uống) bạn đặt mèo lên hộp cát để mèo đi vệ sinh vào đó. Khi chậu đã có mùi vệ sinh. Và mèo con biết chỗ đi vệ sinh. Các lần tiếp theo chúng sẽ tự biết cách tìm nơi đi vệ sinh. Và bới cát để giấu phân cũng như nước tiểu của mình.

Việc huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ dựa trên nguyên tắc trong tự nhiên của loài mèo. Chúng thường giấu phân đi để đề phòng các loài ăn thịt khác biết được chỗ ở của chúng tìm đến để ăn thịt. Nắm được nguyên tắc này, việc huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xã hội hóa cho mèo con:

Giai đoạn này mèo con bắt đầu tìm hiểu về thế giới bên ngoài. Tập cho chú mèo con của bạn làm quen dần với trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà. Bạn cũng nên dành thời gian chơi đùa với mèo con để tăng cường sự gắn kết, cũng như giúp cho chú mèo của bạn thân thiện và dạn người hơn. Các gợi ý trò chơi trong khi nuôi mèo con trong giai đoạn này là trò cần câu gắn lông gà, đèn la de chiếu sáng để mèo con chạy theo rượt bắt.

Các lưu ý về cách nuôi và chăm sóc mèo con trong giai đoạn này:

Tắm nắng cho mèo con 30-45 phút hàng ngày vào khoảng từ 7-9 giờ sáng

Trong giai đoạn này, bạn nên áp dụng một chế độ ăn thống nhất. Không nên đột ngột thay đổi sang chế độ ăn khác. Vì dụ như đang từ chế độ ăn hạt khô lại chuyển qua cho mèo con ăn thịt sống. Trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của mèo con còn non nớt. Việc thay đổi chế độ ăn khác dễ làm mèo bị tiêu chảy và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của chúng. Nếu bất đắc gĩ phải chuyển qua chế độ ăn khác. Bạn nên thay đổi từ từ cho mèo thích nghi dần theo tỷ lệ tăng dần đồ ăn mới trộn lẫn với đồ ăn theo chế độ cũ.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi ở cho mèo con. Nhìn chung trong giai đoạn này mèo con đã biệt tự vệ sinh và làm sạch cơ thể. Việc chăm sóc sẽ nhàn hơn nhiều so với giai đoạn nuôi mèo con sơ sinh.

Bạn cũng cần chú ý lau khô mắt thường xuyên. Vì mèo con hay bị chảy nước mắt. Nếu không vệ sinh, lau kịp thời, vùng lông quanh mắt mèo con sẽ bị ố vàng. Nghiêm trọng hơn để lâu sẽ gây mất vệ sinh vùng mắt. Phát sinh vi khuẩn gây viêm tuyến lệ, đau mắt cho mèo con.

Giữ ấm cho mèo con. Đặc biệt là trong mùa đông lạnh ở miền Bắc.

Hạn chế tắm cho mèo con nếu không thực sự cần thiết.

Kinh nghiệm, cách nuôi và chăm sóc mèo con trên 3 tháng đến 1 tuổi:

Đây là giai đoạn mèo con phát triển hoàn thiện. Mặc dù mèo con đã cứng cáp hơn nhiều so với giai đoạn dưới 3 tháng tuổi. Vì vậy, việc nuôi mèo con cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong giai đoạn này, cần lưu ý một số vấn đề như: triệt sản cho mèo con, huấn luyện cho mèo con ăn các loại thức ăn đa dạng khác nhau. Tiếp tục xã hội hóa cho mèo con, cho mèo con làm quen với việc tắm và vệ sinh cơ thể. Các đồ chơi, vật dụng cần thiết để nuôi mèo con trong giai đoạn này. Tất cả sẽ được trình bày trong phần tiếp theo của bài viết. Hy vọng các bạn tiếp tục dành thời gian theo dõi bài viết khá dài và chi tiết này của chúng tôi:

Chế độ dinh dưỡng.

Trong giai đoạn từ 1-3 tháng tuổi. Chúng tôi đã giới thiệu cùng bạn 3 chế độ dinh dướng riêng biệt dành cho mèo. Đó là chế độ ăn hạt khô, chế độ ăn thịt tươi và chế độ nấu ăn cho mèo. Đồng thời cũng tư vấn bạn chỉ dùng một chế độ duy nhất trong giai đoạn mèo dưới 3 tháng tuổi. Vì khi đó, hệ tiêu hóa của mèo còn khá non nớt để làm quen với sự thay đổi nhiều loại thức ăn. Dễ bị rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của mèo con.

Tuy nhiên, khi mèo từ 3 tháng tuổi. Răng và hệ tiêu hóa đã cứng cáp và hoàn chỉnh hơn. Bạn nên tập cho mèo con ăn được cả ba chế độ ăn (hạt, thịt tươi và đồ ăn nấu chín). Việc này sẽ tập cho mèo con dễ nuôi hơn. Khi đó bạn có thể chủ động cho mèo ăn theo ý mình, tùy vào điều kiện từng thời điểm.

Khi cho mèo ăn thức ăn mới, bạn nên tập cho mèo làm quen từ từ. Ví dụ, ngày đầu tiên bạn nên cho kèm thêm từ 10-20% thức ăn mới, còn lại là thức ăn theo chế độ đang áp dụng. Theo dõi phân và các biểu hiện sức khỏe của mèo con. Nếu không thây có gì bất thường (phân không bị nhão, tiêu chảy, sức khỏe bình thường), bạn có thể tăng dần tỷ lệ vào các ngày tiếp theo lên 30, 50% rồi 70, 80 % cho đến thay thế hoàn toàn bằng thức ăn mới những ngày sau đó.

Lưu ý:

Bạn nên quan sát lượng thức ăn hàng ngày cho mèo. Nếu mèo khỏe mạnh bình thường mà không ăn hết suất trong 2-3 ngày. Bạn nên điều chỉnh lượng thức ăn xuống. Không để thức ăn cho mèo lưu cữu cả ngày. Sẽ làm cho thức ăn bị ôi thiu, hoặc làm cho mèo trở nên biếng ăn vì lúc nào cũng có sẵn thức ăn. Sau khi mèo ăn xong chừng 20-30 p. Bạn nên cất ngay thức ăn đi. Cho mèo ăn từ 2-3 bữa/ngày. Không nên cho mèo ăn quá nhiều. Mèo sẽ bị béo phì, kéo theo các bệnh về xương khớp, tim mạch.

Chăm sóc về sức khỏe cho mèo con. Tiêm phòng, tẩy giun.

Nếu bạn đã tiêm phòng cho mèo con trong giai đoạn dưới 3 tháng. Thì bạn không phải tiêm phòng khi nuôi mèo con trong giai đoạn từ 3-12 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc mèo con có được tiêm phòng hay chưa. Bạn cần tiêm phòng 2 mũi lại từ đầu cho mèo cưng. Tẩy giun cho mèo 3 tháng/lần.

Triệt sản cho mèo:

Mèo bắt đầu có dấu hiệu động dục từ 4 hoặc 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, lúc này mèo con chưa có khả năng giao phối. Nếu đơn thuần chỉ nuôi mèo làm thú cưng. Bạn có thể đến bác sỹ để triệt sản cho mèo từ 5-6 tháng tuổi là phù hợp nhất.

Tắm và vệ sinh, cắt tỉa móng cho mèo:

Từ 3 tháng tuổi, mèo con đã đủ cứng cáp để tắm được rồi. Bạn nên tắm cho mèo từ 1-2 tuần/lần. Để giữ cho mèo con luôn sạch sẽ, loại trừ ve rận và nấm ngoài da.

Cắt tỉa móng cho mèo con từ 2-3 tuần/lần. Lưu ý chỉ cắt phần đầu móng. Tuyệt đối không được cắt vào phần chân móng co màu hồng chứa các mạch máu. Sẽ làm mèo bị chảy máu và tổn thương rất khó cầm máu.

Trong giai đoạn này, mèo con bắt đầu thay lông. Chải lông hàng ngày cho mèo để loại bỏ lông xơ rối, gãy rụng. Đồng thời làm massage luôn cho mèo, tăng sự gắn bó tình cảm của mèo con với chủ nhân. Bạn có thể thoa thêm dầu dưỡng lông Showqueen cho mèo sau khi chải lông xong.

Cách bắt và di chuyển mèo con:

Đến tuổi này, mèo con bắt đầu khám phá thế giới. Và nhiều khi chúng đi lạc. Hoặc di chuyển đến chỗ nguy hiểm mà bạn không muốn trong nhà. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về cách di chuyển mèo con về chỗ cũ. Khi muốn di chuyển mèo con đi chỗ khác. Bạn không nên bế ở bụng dễ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng của mèo con. Và gây khó chịu cho mèo. Bạn nên dùng tay nắm vào phần da sau gáy mèo con và nhấc lên. Nhìn từ ngoài vào, bạn có thể nghĩ mèo sẽ bị đau. Nhưng thực tế vùng da gáy mèo rất dày. Nắm gáy mèo và di chuyển không làm mèo bị đau. Đồng thời trong tư thế này, mèo bị thõng tứ chi nên không thể cào cấu, hay làm tổn thương cho bạn được.

Một cách khác là dùng cả hai tay nắm gọn tứ chi cửa mèo và nhấc lên trên. Trong tư thế này bụng mèo vẫn nằm ở phía dưới. Tuyệt đối không dốc ngửa bụng mèo lên trời. Sẽ làm mèo bị đau và khó chịu.

Xã hội hóa mèo con:

Trong giai đoạn mèo con từ 3 đến 12 tháng tuổi. Mèo con sẽ rất ưa hoạt động và tìm hiểu thế giới bên ngoài. Bạn nên tham khảo một số hình thức xã hội hóa cho mèo con sau đây:

Cho mèo con làm quen từ từ với các thành viên và vật nuôi khác trong gia đình. Bạn nên cho mèo con tiếp xúc từ từ. Động viên, vuốt ve làm cho mèo con yên tâm trong quá trình giao tiếp. Cho đến khi mèo con tự tin chơi đùa với tất cả mọi người và thú cưng khác trong gia đình. Cách ly với các vật nuôi là con mồi tự nhiên của mèo như chuột hamster, các loại chim, cá cảnh. Nếu bạn không muốn chúng thành bữa ăn của mèo cưng vao một ngày đẹp trời

Chơi đùa hàng ngày từ 30-45 phút với mèo con. Việc này làm tăng sự giao tiếp và tình cảm giữa bạn và chú mèo của mình. Đồng thời giúp mèo tăng cường vận động, giảm béo phì và cải thiện sức khỏe. Một số trò chơi được Dogily Cattery gợi ý. Bao gồm:cần câu mèo, đèn la de, trò chơi xếp hình thử trí tuệ của mèo con…

Các vật dụng cần thiết cho mèo con trong giai đoạn này gồm:

Cần câu mèo

Cây cào móng.

Khay cát vệ sinh

Bát ăn, uống.

Kìm cắt móng.

Cát mèo.

Sữa tắm chuyên dụng, máy sấy, lược chải lông mèo.

Thẻ tên, lục lạc đeo cổ.

Dây dắt.

Quần áo (mặc khi trời lạnh hoặc ra ngoài trời, chụp ảnh).

Cỏ mèo (một loại cây giúp mèo phê pha, thư giãn).

Những lưu ý về cách nuôi và chăm sóc mèo con giai đoạn từ 3 tháng tuổi đến khi trưởng thành (1 tuổi).

Luôn giữ ấm và sạch sẽ cho mèo con.

Chuẩn bị chỗ ở kín đáo, ấm áp cho mèo con. Tuyệt đối không để mèo con nằm sàn đất hoặc đá hoa. Rất dễ bị ốm hoặc cảm lạnh. Vào mùa đông ở miền Bắc có thể sử dụng đèn sưởi có tia hồng ngoại để giữ nhiệt. Để mèo con ở trong phòng kín gió.

Cho mèo con ăn thức ăn tươi mới, không bị ôi thiu. Tuyệt đối không cho mèo con ăn đồ lạnh, đồ mới rã đông

Không chạm tay vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể mèo con. Như: bụng (dễ gây tổn thương nội tạng), răng miệng (có khả năng bị cắn và mất vệ sinh).

Bỏ toàn bộ bẫy, bả chuột ra khỏi nhà để tránh cho mèo con mắc hoặc ăn phải gây thương tật hoặc tử vong.

Cách nuôi mèo cảnh trưởng thành (trên 1 năm tuổi):

Sau 1 năm vất vả, bây giờ là quãng thời gian bạn tận hưởng hạnh phúc bên chú mèo của mình. Mèo cảnh trên 1 năm tuổi bắt đầu trổ mã và có ngoại hình đẹp nhất. Đồng thời, cơ thể mèo cũng đã phát triển hoàn thiện. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc cho chú mèo của mình nữa. Mà hãy tận hưởng thành quả cả một quá trình nuôi và huấn luyên mèo con từ khi còn nhỏ. Các chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hầu như không thay đổi so với giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm khi nuôi mèo cảnh trưởng thành sau:

Tiêm vắc xin nhắc lại 1 năm/lần kể từ lần tiêm phòng gần nhất.

Tẩy giun sán định kỳ 3-6 tháng/lần.

Nếu thấy mèo có bất kì vấn đề gì về sức khỏe. Bạn hãy liên hệ với bác sĩ thú y hoặc cơ sở y tế gần nhất.

Quan tâm đến các vấn đề về phối giống và sinh sản cho mèo trưởng thành.

Kinh nghiệm nuôi mèo cảnh từ Dogily Cattery: Kiểm tra mèo con cẩn thận trước khi đưa mèo con về nhà nuôi:

Cần kiểm tra sức khỏe tổng thể trước khi nhận mèo từ người bán hay người cho, tặng mèo. Bạn cần đảm bảo mèo con nhận về nuôi không bị các bệnh truyền nhiễm, tật lỗi.

Bạn cần chắc chắn mình và các thành viên trong gia đình không bị dị ứng lông mèo.

Tìm hiểu kỹ các kiến thức về giống mèo mình dự định nuôi. Các kinh ngiệm về cách nuôi mèo con, mèo cảnh trưởng thành.

Chuẩn bị một khoản ngân sách không nhỏ cho các chi phí khi nuôi mèo con. Bao gồm: chi phí thức ăn, đồ dùng, đồ chơi, cát vệ sinh cho mèo.

Bạn cần có thời gian chơi đùa, tập luyện hàng ngày với chú mèo của mình. Nếu là một người bận rộn. Tốt nhất bạn nên tạm dừng đam mê nuôi mèo cho đến khi thu xếp được thời gian.

Nuôi một chú mèo con đến lúc già là một sự cam kết lâu dài. Do tuổi thọ của mèo có thể từ 10-15 năm. Vì vậy, bạn không nên chọn nuôi mèo theo phong trào, hay cảm hứng nhất thời. Mà cần phải có sự tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cẩn thận. Rất nhiều người nuôi mèo được vài hôm xong lại lên mạng rao bán thanh lý. Như vậy, vừa mất tiền bạc thời gian của bạn. Vừa tội cho chú mèo con đang thương bị chủ ruồng bỏ.

Nếu bạn đã lường trước và sẵn sàng giải quyết các vấn đề Dogily Cattery nêu trên. Còn chần chừ gì nữa mà không mang ngay một chú mèo con về nhà nuôi nhỉ?

Cách làm quen cho mèo con mới đem về nhà nuôi:

Khi mới đưa mèo con về nhà. Bạn nên chuẩn bị một căn phòng riêng, yên tĩnh dành cho mèo con. Trong căn phòng này, bạn bố trí đầy đủ thức ăn, đồ chơi, khay cát vệ sinh cho mèo. Từ từ làm quen với mèo con. Tuyệt đối không tiếp cận mèo một các quá vồ vập, đột ngột. Điều này dễ làm mèo con hoảng loạn. Sau khi mèo con quen với môi trường xong. Bạn mới từ từ giới thiệu mèo con làm quen với các khu vực và vật nuôi khác trong nhà. Thời gian này thường mất khoảng 1 tuần.

Nuôi mèo trong nhà có tốt và phù hợp không? Một số kinh nghiệm nuôi mèo ở trong nhà của Dogiy Pet Shop: Mèo nuôi ở môi trường trong nhà có tốt và phù hợp không?

Trong điều kiện các thành phố lớn tại Việt Nam. Hầu hết các hộ gia đình đều sống trong chung cư, nhà phố. Do đặc điểm về ngoại hình tính cách của mèo tương đối nhỏ so với các giống chó. Và chúng cũng tương đối ít vận động, sạch sẽ và vệ sinh đúng chỗ. Vì vậy, việc nuôi mèo trong nhà ở các chung cư, nhà phố, căn hộ nhỏ là phổ biến và hoàn toàn phù hợp. Bạn không nên quá đắn đo vì diện tích nhà chật mà không thể nuôi mèo. Nhu cầu ở của mèo thường không đòi hỏi bất cứ yêu cầu gì đặc biệt cả.

Kinh nghiệm nuôi mèo ở trong nhà từ Dogily Cattery: Đặt hộp cát vệ sinh cho mèo ở vị trí phù hợp:

Bạn không nên đặt hộp vệ sinh cho mèo ở các vị trí sinh hoạt của người như phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, cửa ra vào, đầu hướng gió. Do mùi chất thải của mèo khá chua và khó chịu. Vì vậy, bạn nên đặt hộp cát vệ sinh cho mèo ở những vị trí thông thoáng nhưng tách biệt với không gian sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Nơi lý tưởng có thể là gầm cầu thang, ngoài hành lang, ngoài ban công hoặc tuyệt nhất là sân vườn. Nếu nhà bạn quá rộng.

Bạn có thể phải bố trí thêm khay vệ sinh ở các vị trí mèo có thể tới được. Nếu không mèo sẽ chui vào những chỗ kín đáo như tủ quần áo, gầm giường, hoặc các ngóc ngách trong nhà để vệ sinh. Bạn sẽ rất khó phát hiện để dọn sạch và phải chịu đựng mùi hôi thối khủng khiếp từ cứt và nước tiểu của mèo.

Lưu ý đồ đạc dễ vỡ khi nuôi mèo trong nhà.

Bản năng của loài mèo rất thích leo trèo và chiếm lĩnh các điểm cao. Vì vậy, nếu nhà bạn có đồ sành sứ, thủy tinh, bình hoa hay các vật quý dễ vỡ. Tốt nhất là bạn nên cất giữ trong tủ cẩn thận. Để tránh nguy cơ có thể bị chú mèo của mình nhảy qua, va phải và làm bể vỡ.

Lưu ý khi nuôi chung chó và mèo trong một nhà:

Tục ngữ Việt Nam có câu “chó treo, mèo đậy”. Nếu nhà bạn nuôi cả mèo và chó trong nhà. Tốt nhất là bạn nên đặt thức ăn cho mèo lên trên cao. Nếu không chú chó trong nhà sẽ chén sạch và mèo thì nhịn đói.

Bạn nên cho chó làm quen với chú mèo của mình. Nếu nhà nuôi chó dữ, tốt nhất là bạn nên cách ly chúng ra các khu vực riêng biệt. Chó có thể tấn công mèo và gây thương tích hoặc tử vong. Nếu chỉ nuôi mèo trong nhà, bạn có thể đặt bát ăn cho mèo ở vị trí thuận lợi để mèo có thể tìm thấy.

Thông tin các địa điểm mua đồ dùng, thức ăn cho mèo tại các cửa hàng Dogily Petshop.

Hiện nay, Dogily Pet Shop đã phát triển các cửa hàng thú cưng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm dành riêng cho mèo. Có thể kể đến như bát ăn, đồ chơi, cây cào móng cho mèo, cần câu mèo, đèn la de. Chúng tôi cũng bán các loại thức ăn cho mèo như hạt khô Royal Canin, Fitmin… Các loại Pa tê của các nhà sản xuất uy tín như Whiscat. Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn các loại quần áo, dây dắt, lục lạc, dầu dưỡng lông và các thực phẩm bổ sung dành cho mèo tại các cửa hàng của chúng tôi.

Lời kết.

Phạm Hoàng Long, Dogily Petshop.

Đọc Chương 14:Mèo Nhỏ (P.2)

Vi Hạo bật cười, dạy dỗ một hồi, càng ngày càng giống mèo con quấn chủ. Mấy cái này hắn không có dạy qua, là Việt nhi tự học đấy thôi. Bảo sao mấy tháng trước tự nhiên lại ôm con mèo về nuôi, thì ra là muốn học thói quen của mèo. Giờ thì con mèo đó hình như đã đem cho Sinh Cát rồi thì phải. Đừng hỏi tại sao, là do bảo bối của hắn lo chơi với mèo mà quên mất chủ nhân, nên hắn mới đem con mèo thảy ra khỏi phủ. Vớ vẩn! Một tiểu súc sinh mà thôi, dám quyến rũ bảo bối nhà hắn? Nghĩ đến đây, tự nhiên hắn đưa tay đánh bốp một phát xuống cặp mông đang nâng cao kia, đau đến mức Thiên Việt giật nảy mình. Trên cánh mông trắng nõn cong mẩy, nhanh chóng xuất hiện một dấu tay đỏ ửng. “Đánh một cái thì phải kêu một tiếng, ban nãy không kêu, đánh lại” “Bốp”…. “Meo”“Bốp”…. “Meo”Bàn tay đều đều vỗ xuống cặp mông căng mẩy khiến Thiên Việt mấy lần suýt nữa quên mất mà kêu lên thành tiếng. Bị đánh mông lại không thể tuỳ ý kêu lên quả thật vô cùng khó chịu, mà tay chủ nhân vừa thô ráp, lực tay lại mạnh đến mức không chút lưu tình, mỗi lần vỗ xuống đều khiến Thiên Việt nảy lên từng hồi. “Bốp”…. “A… meo….”Trong lúc buột miệng, Thiên Việt đột ngột quên mất mà kêu lên một tiếng, lấm lét xoay đầu nhìn chủ nhân, quả nhiên thấy sắc mặt ngài ấy âm trầm xuống, hoàn toàn không vui một chút nào. Vi Hạo dừng tay không đánh nữa, ôm Thiên Việt đặt xuống giường, lấy một bộ trung y của bản thân, cầm lại gần chỗ cậu. Vi Hạo không nói không rằng, nhấc hai cánh tay cậu lên, đem cái áo mặc vào, cài lại cẩn thận rồi lại tự tay kéo hai chân cậu giơ cao lên, tỉ mỉ mặc quần cho cậu. Cậu ngơ ngẩn nhìn hắn, không hiểu vì sao chủ nhân lại tự nhiên cho mặc quần áo? Hắn luồn tay xuống phía dưới, cười lạnh một cái rồi nắm cổ áo nhấc bổng cả người Thiên Việt lên, nắm cậu đi thẳng đến hồ nước nóng ở hậu viên. Hắn duỗi cánh tay ra phía hồ nước, buông tay. “Ùm” một tiếng, cả một cột nước bắn thẳng lên trời, cả người Thiên Việt cứ thế mà chìm nghỉm xuống hồ. Cậu vội vàng giãy giụa ngoi lên mặt nước, loi ngoi một hồi cũng không biết nên bơi vào bờ không, nóng chết mất! Trời thì nóng mà lại bị ngâm vào đây làm cậu muốn khóc thét. Rõ ràng chủ nhân biết cậu chịu nóng rất tệ còn ném cậu xuống hồ thế này nữa! Vi Hạo vẫn khoanh tay đứng nhìn cậu lóp ngóp dưới nước một hồi, đợi đến khi Thiên Việt trưng bộ mặt đầy khổ sở nhìn hắn, giống như chực khóc tới nơi thì hắn mới duỗi tay mình về phía trước, “Mèo nhỏ, quay về đây.” Con mèo nhỏ tội nghiệp nhận được sự cho phép của chủ nhân liền vội vàng bơi lại, tay vừa chạm đến cánh tay chủ nhân thì liền bị rút lại, chơi vơi suýt nữa lại ngã ầm xuống nước. Vi Hạo nhanh tay nắm được cổ áo của con mèo nhỏ kéo lên, nâng nó lên khỏi mặt nước, âm trầm hỏi, “Nghe nói mèo rất sợ nước thì phải? Vậy bây giờ mèo nhỏ hư như thế, chủ nhân nên làm gì đây?”

Nhưng suy cho cùng, hắn vẫn nhớ mục đích chính của bản thân. Đột nhiên….. Vi Hạo đưa tay xuống dưới, bóp mạnh vào dương vật của Thiên Việt. Cơn đau mãnh liệt đến ngay vào lúc cơ thể đang chơi vơi giữa khoái cảm khiến tiểu huynh đệ của cậu mềm xuống không ít. Phải như thế mới tốt. Vi Hạo chỉ vào ngọc thế vẫn còn đang nằm chỏng chơ giữa nền đất, bình tĩnh nói, “Dùng nó tự sáp mình cho đến khi bắn ra. Hôm nay ta không muốn đụng đến mèo nhỏ” Thiên Việt nghe theo lời hắn, lồm cồm bò sang bên chiếc giả dương cụ, nuốt nước miếng cái “ực” khi nhìn thấy độ thô to kinh người của nó, cẩn thận tách mông ngồi xuống. Lỗ nhỏ chậm rãi mở ra từng chút một mà nuốt lấy căn dương cụ to lớn. Miệng huyệt bị căng rộng đến sưng to, chật vật một hồi liền nuốt hết ngọc thế vào trong lỗ nhỏ, cả người thấy thoả mãn đến thở dài một hơi. Cậu đưa mắt nhìn chủ nhân của mình, thấy hắn gật đầu một cái. Thiên Việt bắt đầu ngoan ngoãn luật động, hai tay chống về phía trước, nâng cao eo cùng mông chậm rãi nhấc cửa mình ra khỏi dương vật, đợi đến khi quy đầu của nó gần như sắp tuột ra khỏi mông thì mới lập tức thả người rớt xuống dương vật. “Mèo nhỏ, mở đùi rộng ra”. Thiên Việt khó khăn đem hai chân tách ra càng lúc càng xa, hoàn toàn phơi bày bộ vị yếu ớt kia đang không ngừng ngoạm chặt lấy giả dương cụ mà nhún lên nhún xuống. Thiên Việt không theo quy luật mà cử động vòng eo cùng cơ mông, thuần thục mà chơi đùa cùng với giả dương cụ nằm yên trên mặt đất, khuôn mặt trở nên càng lúc càng đỏ, hoàn toàn chìm trong ý loạn tình mê. Nhưng ngọc thế lạnh lẽo không có độ ấm lại không linh hoạt, khiến cho dục vọng không thể thoả mãn được, cậu muốn cự căn của chủ nhân, thô to lại mang theo độ ấm kinh người. Vi Hạo vẫn còn đứng một bên im lặng quan sát, bắt gặp được tia nhìn thèm muốn của mèo con khi lướt qua dương vật của mình, hắn mới cởi bỏ bộ quần áo vẫn còn sũng nước của bản thân xuống, từng lớp lại từng lớp bị rũ xuống sàn nhà. Đến khi nội khố cũng được cởi xuống, cự vật dữ tợn dài hơn ba tấc tím đen của Vi Hạo mới xuất đầu lộ diện, bên trên phủ đầy từng sợi gân dài in hằn trên bề mặt, phía quy đầu hơi cong lên, giống như sẵn sàng làm bất kì kẻ nào phải dục tiên dục tử khi bị hắn thao lạn dưới thân. Cự điểu to lớn đối diện trước mặt, bất luận ở phương diện nào đều hơn hẳn ngọc thế lạnh lẽo không có nửa điểm ấm áp, lập tức khiến Thiên Việt như thèm thuồng mê man, ánh mắt nhìn chằm chằm vào hạ bộ. Đột nhiên cậu bị suy nghĩ đầy dâm dục của mình dọa sợ, ngượng ngùng quay đầu sang một bên, khuôn mặt đỏ ửng lên như màu máu. Nhưng điều làm cho Thiên Việt càng thêm bất ngờ là Vi Hạo chỉ thản nhiên cầm lên một bộ quần áo, lau khô người sạch sẽ rồi mặc vào, hoàn toàn không có chút ý tứ gì là sẽ đụng đến cơ thể cậu. Lục sắc lam bào nhanh gọn được khoác lên người, hắn điềm tĩnh cầm bộ đồ ướt nhẹp nước của cả hai ra ngoài, một cái liếc nhìn cũng không có. Một lát sau, Vi Hạo quay trở lại phòng ngủ, cách một tấm bình phong nói vọng vào, “Mèo nhỏ, không bắn được thì không được nghỉ ngơi. Còn nữa, ngậm miệng lại, chủ nhân không dạy em không được rên rỉ lớn tiếng à?” Thiên Việt nghe được sự mất hứng trong giọng nói của chủ nhân, liền vội vàng đưa tay bịt chặt lấy miệng. Lỗ thịt dưới thân vẫn đang miệt mài cắn nuốt lấy dương cụ lạnh băng bên dưới, tay lại không được dùng để chống đỡ cơ thể, phút chốc mất thăng bằng mà cả người rớt thẳng xuống phía dưới, một phát nuốt trọn. Thiên Việt gắt gao đè chặt miệng, kìm hãm tiếng kêu vì sung sướng của bản thân mà khó nhọc nhấc lên cơ thể, lại một lần nữa ngồi xuống. Nếu là người khác, hẳn đã chọn phương án cắn chặt lấy môi để kìm lại, nhưng cậu thì không thể làm thế. Chủ nhân ghét nhất là trên người cậu xuất hiện dấu vết không thuộc về ngài ấy, cậu dám cắn môi thì nhất định sẽ khiến chủ nhân nổi giận. Thế nhưng, mất đi sự chống đỡ từ bàn tay, nhục huyệt lại thít quá chặt, mà dương vật lại vừa vặn căng chặt đến từng nếp uốn hậu huyệt, dù cho cậu có cố sức đến độ nào đi nữa, thì nó vẫn chỉ có thể rời ra được một tí, rồi lại chơi vơi rơi xuống lại. Biên độ không đủ, càng làm càng ngứa ngáy, vô luận ra sao cũng không cách nào thoả mãn được. Cuối cùng, Thiên Việt đành nghiến răng của chính mình lại, đè thấp thanh âm hết sức có thể, luồn một tay xuống bên dưới nắm lấy giả dương cụ kéo ra bên ngoài. Cậu dùng một tay luồn xuống phía dưới nắm lấy giả dương cụ đè chặt nó xuống mặt đất rồi tự mình nhún nhảy trên ngọc thế lạnh lẽo. Bàn tay còn lại cũng không rảnh rỗi mà bận rộn nắm lấy hai nhũ tiêm đay nghiến nó một cách thô bạo, khiến chúng nó nhanh chóng trở nên đỏ ửng ngon miệng. Trong cùng một căn phòng, một người vẫn đang mải miết phê duyệt công văn, người kia thì vẫn đang bị nhấn chìm trong tầng tầng lớp lớp dục vọng. Ước chừng khoảng hai canh giờ sau, đôi chân của Thiên Việt đã tê rần, cả người đều nhức mỏi đến mức không thể trụ vững được nữa, dục vọng đã xông lên tới não nhưng vẫn không thể đạt được đến cơn khoái cảm cần thiết, khó chịu đến mức cả người đều vặn vẹo. Hai cánh mông liên tục lúc lắc qua lại cố gắng xoắn chặt lấy ngọc thế để tìm kiếm thêm nguồn khoái cảm, nhưng vẫn không thể làm được gì hơn nữa. “Tiểu Thiên Việt” đáng thương vẫn cứ mãi duy trì ở trạng thái bán cương, uỷ khuất run rẩy mà sống chết vẫn không thể bắn được. “Chết tiệt!” Thiên Việt giận dỗi với chính mình mà âm thầm mắng trong lòng một tiếng. Cậu thừa hiểu mình được chủ nhân dạy dỗ ngoan đến mức nếu không phải là chủ nhân tự mình chơi cậu, cậu còn không thể hoàn toàn

Cách Chữa Trị Bệnh Tiêu Chảy Ở Mèo Con Và Trưởng Thành

Nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở mèo con

Hiện tượng tiêu chảy ở mèo con xảy ra chủ yếu bởi các nguyên nhân sau đây:

– Ăn phải thực phẩm hỏng hoặc có thể do một số loại thực vật.

– Do khẩu phần ăn chứa quá nhiều chất béo nên chúng không tiêu hóa được.

– Do thức ăn không đúng, cho mèo con ăn thức ăn của mèo trưởng thành khiến ruột non của chúng không tiêu hóa được.

– Do sữa, cơ thể mèo không dung nạp lactose.

– Cho ăn nhiều thức ăn giàu protein như gan, tim, thịt đỏ…

– Nếu mèo con bị tiêu chảy kèm theo máu hoặc đau bụng thì cần gọi điện ngay cho bệnh viện Thú Y Tại Nhà để được kiểm tra.

Trị Tiêu chảy ở Mèo bằng Thuốc Nhận biết thời điểm cần đi khám bác sĩ thú y

Trong trường hợp mèo gặp vấn đề tiêu chảy trong nhiều ngày, kèm theo nôn mửa, hoặc có triệu chứng hôn mê (mệt mỏi hơn bình thường), thì bạn cần đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y. Gọi điện tham khảo bác sĩ để mang theo mẫu phân của mèo trong trường hợp bác sĩ cần phân tích mẫu xét nghiệm.

Đưa mèo đi khám bác sĩ thú y

Khi đi nhớ mang theo mẫu phân tươi trong vòng 12 giờ. Nếu có máu thì đây chỉ là vấn đề nhỏ. Còn khi phân chuyển sang màu đen và dính (giống như hắc ín), thì có nghĩa là máu tiêu hóa xuất phát từ dạy dày và có thể lở loét. Bác sĩ thú y sẽ tiến hành xét nghiệm (máu, phân tích mẫu phân để phát hiện ký sinh trùng, chụp x quang, siêu âm) và kê đơn thuốc.

Trong trường hợp bác sĩ phát hiện ký sinh trùng trong phân mèo sẽ kê đơn phù hợp. Nếu không, bác sĩ thường kê đơn làm chậm sự phát triển của bệnh tiêu chảy, như là Metronidazole, Prednisolone hoặc Tylosin.

Ẵm mèo vào phòng nhỏ và đóng cửa lại. Giữ chặt mèo bằng tay trái (nếu bạn thuận tay phải) và quấn mèo trong khăn như cái kén nếu mèo thoải mái khi làm như vậy. Đựng thuốc trong ống tiêm (hoặc chai nhỏ mắt rỗng) rồi đưa vào phía bên miệng mèo và mỗi lần chỉ nhỏ một ít thuốc.

Thuốc cần được đưa trực tiếp vào miệng mèo và không được để rơi vãi ra ngoài. Bác sĩ thú ý thường cung cấp thêm ống tiêm hoặc chai nhỏ mắt rỗng khi kê đơn thuốc ở dạng lỏng. Bạn nên xin thêm một ống hoặc chai nhỏ mắt để phòng khi cần dùng.

Bạn nên nhỏ một ít nước ấm vào miệng mèo để trôi bớt vị thuốc còn sót lại.

Quan sát dấu hiệu phục hồi

Bạn nên hỏi bác sĩ thời gian cải thiện tình trạng bệnh của mèo. Một số bệnh mãn tĩnh như viêm đường ruột cần điều trị thuốc trong nhiều tháng, thậm chí là cả đời.

Nếu việc điều trị có hiệu quả, bệnh tiêu chảy nên được cải thiện hoặc triệt tiêu hoàn toàn.

Thay đổi Chế độ Ăn uống của Mèo Thay đổi thức ăn dành cho mèo

Nếu tiêu chảy kéo dài trong vòng một ngày do thay đổi thức ăn hay do áp dụng khẩu phần mới, thì nguyên nhân có thể là do thay đổi chế độ ăn uống. Bạn nên cho mèo ăn thức ăn cũ không gây nên vấn đề và phân mèo sẽ trở lại trạng thái bình thường. Khi phân không còn lỏng, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn từ từ, mỗi lần cho một ít thức ăn mới.

Quan sát hiện tượng mèo dị ứng với thức ăn

Trong trường hợp nghi ngờ mèo dị ứng với đồ ăn, bạn cần thay đổi loại thực phẩm mới. Sự nhạy cảm với thức ăn (dị ứng) xảy ra ở mèo và có thể dẫn đến tiêu chảy. Vì vậy, khi thay đổi khẩu phần mới, bạn cần bảo đảm thức ăn mới có thành phần khác với đồ ăn cũ, nếu không, vấn đề dị ứng không thể nào khắc phục được.

Bác sĩ có thể khuyến cáo nên cho mèo ăn uống thực phẩm nhiều chất xơ. Chế độ này bao gồm áp dụng chế độ ăn uống theo toa chỉ có trên kênh thú y nên không thể tìm thấy ở cửa hàng thú cưng. Công ty sản xuất thức ăn cho thú cưng như Royal Canin, Hill’s Prescription Diets và Purina có chế biến nhóm thực phẩm đặc biệt dành cho vật nuôi mắc bệnh .

Áp dụng chế độ ăn uống mới từ từ

Đối với một số loài vật nuôi, bạn cần đưa thực phẩm mới vào bữa ăn của chúng thật chậm rãi. Tỉ lệ thích hợp bao gồm 90% thức ăn hiện tại và 10% thức ăn mới. Dần dần tăng lượng thức ăn mới cho đến khi áp dụng hoàn toàn trong vòng 10 ngày. Bạn nên quan sát mèo yêu để xác định xem có thể chuyển sang loại thực phẩm mới trong thời gian bao lâu.

Đối với số khác có thể cần thêm 10% loại thực phẩm mới và duy trì tỉ lệ trong vòng 3-5 ngày trước khi thêm 10% lượng thức ăn mới. Đây là quá trình cần nhiều thời gian để thực hiện chứ không phải cuộc đua tốc độ.

Cho nửa thìa cà phê Metamucil không mùi vị vào thức ăn của mèo một đến hai lần mỗi ngày trong vòng 5-7 ngày nhằm cải thiện tình trạng của chúng. Ngoài ra bạn có thể dùng bí ngô thường đóng hộp với tác dụng tương tự. Cả Metamucil lẫn bí ngô đóng hộp đều có hàm lượng chất xơ cao.

Thêm men vi sinh vào thức ăn của mèo

Men vi sinh cung cấp vi khuẩn đường ruột có lợi cho hệ thống đường tiêu hóa giúp cân bằng lại hệ thống gây bệnh tiêu chảy.Bạn có thể sử dụng FortiFlora dễ tiêu hóa và có vị hấp dẫn dành cho mèo, và sản phẩm Purina có sẵn ở hiệu thuốc (OTC) .

Tình trạng mất nước có thể trở nên nghiêm trọng đi kèm với tiêu chảy và mèo yêu của bạn có thể bị thiếu hụt nước. Để phát hiện dấu hiệu mất nước, bạn có thể kéo nhẹ phần da thừa tự nhiên ở sau gáy. Khi cơ thể mèo được cung cấp đủ nước, phần da ngay lập tức trở về trạng thái bình thường. Nếu quá trình đó diễn ra chậm, hoặc da không trở về trạng thái cũ, mèo đã bị mất nước. Bạn nên đưa mèo đi khám bác sĩ thú y ngay lập tức

Nếu có thể, bạn cần xác định nguồn gốc của bệnh tiêu chảy để ngăn ngừa tái phát. Tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp), dị ứng thức ăn, suy thận, ung thư, ngộ độc (từ cây trồng trong nhà, thuốc diệt chuột, thuốc của người người, v.v…), và ký sinh trùng có thể là nguyên nhân gây nên tiêu chảy. Bác sĩ thú y cần phải làm xét nghiệm để xác định căn nguyên.

Tình trạng căng thẳng cũng góp phần gây nên tiêu chảy. Việc thay đổi môi trường sống như chủ mới, vật nuôi mới xuất hiện hay di chuyển đến nơi sinh sống khác có thể làm cho mèo trở nên trầm cảm. Feliway, sản phẩm OTC có thể giúp khắc phục tình trạng căng thẳng. Trong trường hợp nặng, mèo cần được chữa trị bằng thuốc theo toa. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

Nếu mèo đi ra ngoài, bạn nên kiểm tra xem chúng có ăn bên hàng xóm hay không. Việc ăn quá nhiều hoặc ăn thực phẩm lạ có thể làm mèo tiêu chảy.

Kiểm tra sân vườn nhà bạn lẫn nhà hàng xóm xem mèo có ăn phải cây độc hay không. Bác sĩ có thể cung cấp danh sách một số loại cây độc hại giúp bạn nhận diện dễ dàng.

Bạn nên trải giấy báo hoặc miếng thấm hút để lau chùi dễ dàng hơn.

Nhốt mèo vào phòng riêng không trải thảm và cung cấp thức ăn, nước uống và chỗ nằm cho đến khi tình trạng bệnh được cải thiện. Bước này giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ, nhưng không nên thực hiện trong trường hợp mèo cảm thấy buồn bực hơn.

Không nên la mắng mèo yêu khi mắc bệnh này. Chúng không có khả năng kiểm soát và việc căng thẳng cực độ chỉ làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Bác sĩ thú y hiện nay cảnh báo rằng Pepto Bismol và Kaopectate có thể độc hại cho mèo do nhiễm độc salicylate. Bạn cần hỏi bác sĩ về loại thuốc và liều lượng phù hợp đối với cân nặng và độ tuổi của mèo.

Nếu có bất kỳ thành viên trong gia đình mắc tiêu chảy, bạn cần đưa mèo đến bác sĩ thú y và đưa người đó đi khám bác sĩ ngay lập tức. Một số loại ký sinh trùng vô hình (đối với mắt thường) (giardia và toxoplasmosis) có thể lây sang người (bệnh truyền từ động vật sang) và khó tiêu diệt. Loại ký sinh trùng này có thể tổn hại đến sức khỏe của trẻ em nhỏ, người lớn tuổi và người có sức khỏe yếu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiêu Dao Tiểu Trấn Trưởng Chương 287: Hai Con Mèo Béo Nhỏ trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!