Xu Hướng 4/2023 # Tiêu Dao Tiểu Trấn Trưởng Chương 287: Hai Con Mèo Béo Nhỏ # Top 4 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Tiêu Dao Tiểu Trấn Trưởng Chương 287: Hai Con Mèo Béo Nhỏ # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tiêu Dao Tiểu Trấn Trưởng Chương 287: Hai Con Mèo Béo Nhỏ được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo nửa đêm bắt đầu, mãi cho đến sự tình xử lý chấm dứt, phương Đông bầu trời đã muốn có chút sáng.

Không riêng lão Vương không có gặp may nghỉ ngơi, tiểu trấn rất nhiều người cũng không có nghỉ ngơi, không ngừng vang lên tiếng súng quá dọa người rồi, loại tình huống này còn có thể ngủ thật sự dũng sĩ.

Hừng đông sau lão Vương không có thể trở về nghỉ ngơi, hắn phải trấn an dân trấn, nếu không phỏng chừng phải có người bỏ nhiên.

Quả nhiên, đằng sau lục tục ngo ngoe có người đi chính phủ ký túc xá hỏi thăm chuyện gì xảy ra, có người đưa ra rời đi tiểu trấn cách nghĩ, lão Vương tận tình khuyên bảo giải thích, nhưng tác dụng không lớn, chúng dân trong trấn bị tối hôm qua tiếng súng sợ hãi.

Lão Vương xem xét giải thích không dùng, đơn giản không ở chỗ này lãng phí sức lực. Hắn trong lòng hận chết Rock ba người rồi, những này hỗn đản không riêng hành hạ mèo còn hành hạ chính mình, nếu tiểu trấn cư dân bị sợ đi, hắn chắc chắn sẽ không buông tha cái này ba tên khốn kiếp.

Hành hạ mèo án hung thủ bắt quy án, tuy nhiên còn không có thẩm vấn, nhưng cái này bản án ván đã đóng thuyền. Bằng chứng như núi, bọn hắn cho dù nói xạo cũng vô dụng, huống chi còn có đánh lén cảnh sát cái này quá nặng tội danh, bọn hắn cũng không cần phải đem nói xạo.

Phong độ tư thái yểu điệu tên ký Britney suốt đêm sửa sang lại một đống lớn tư liệu, lão Vương đợi cho nàng thời điểm ra đi mới nhớ tới xin nhờ nàng đừng phát bố về tiểu trấn phát sinh đấu súng tin tức.

Nhưng này hội chậm, Britney thật có lỗi nói: “Trấn trưởng, ta đã đem tư liệu chia đồng sự rồi, phỏng chừng đệ nhất bản báo chí đã muốn đi ra. Bất quá ngươi yên tâm, ta biết rõ trên chuyện này trấn Lạc Nhật làm có nhiều lớn, những này hội thể hiện tại trong tin tức.”

Lão Vương cười khổ: “Tê liệt, thật đúng làm hại người, ra sao thì ra a, dù sao lão tử đã muốn tận nhân sự. Mệt chết rồi, trở lại đi ngủ!”

Lên xe, chỗ ngồi phía sau thượng vang lên vài cái ‘Ọt ọt ọt ọt’ thanh âm, hắn quay đầu nhìn lại, hai tròn núc ních tiểu bánh bột ngô mặt ủy khuất dán tại trên lồng sắt, hắn cái này mới ý thức tới, xe của mình ở phía trong còn có hai chỉ loài mèo.

Hai chỉ mèo béo nhỏ rất đáng yêu, lão Vương nhận thức không xuất ra chúng là cái gì giống, hắn lần đầu tiên chứng kiến như vậy tướng mạo con mèo nhỏ:

Hai tiểu gia hỏa cái trán rất rộng, miệng ngắn, đồng tử là màu xanh nhạt, đầu đặc biệt tròn, lông trên người lại dày lại dài, lỗ tai không giống là bình thường mèo như vậy dựng thẳng qua dài mà là cong cong, giấu ở dưới lông mặt cơ hồ nhìn không ra. Rất kỳ quái, trên người chúng bị lông mật mà mềm, lông tơ rất dầy, nhất là bụng lông rất lâu, cái này tại New Zealand rất ít cách nhìn, bởi vì địa phương khí hậu so sánh nóng, động vật dùng lông ngắn làm chủ.

Con mèo nhỏ trên người hoa văn cũng rất không tầm thường, chúng trên lưng có một đầu màu nâu đen trung tuyến, thân thể đằng sau có một chút màu đen mảnh hoành vân, trên đầu dẫn có một chút hắc ban, cái đuôi lại thô lại đoản, trên mặt cũng có một vòng một vòng màu đen đường vân.

Nhìn xem hai cái tiểu gia hỏa béo trên mặt cái kia vẻ mặt vô tội, lão Vương nhịn cười không được một tiếng, hắn lấy đến trước mặt nhìn nhìn, cười nói: “Đã thành, đừng nằm sấp gặp, đứng lên a, các ngươi hiện tại an toàn.”

Cũng phải duyên phận, nếu như không phải hắn giả thần giả quỷ hù dọa ba người, cái kia dùng bọn hắn tàn nhẫn, phỏng chừng không đều cảnh sát động thủ trước đem hai chỉ con mèo nhỏ giết chết.

Hai chỉ mèo béo nhỏ y nguyên bảo trì vẻ mặt vô tội, chúng có lẽ hay là gục ở chỗ này.

Lão Vương lo lắng chân của bọn nó bị ném xảy ra vấn đề rồi, vội vàng đem chúng theo lồng sắt phóng xuất, kết quả đi ra sau hắn mới ngạc nhiên phát hiện: Cái này hai con mèo cùng chó Corgi đồng dạng, chân đặc biệt ngắn, căn bản không phải nằm sấp qua, chúng một mực đứng, nhưng bởi vì tiểu chân ngắn chỉ có một chút điểm, tăng thêm lông bụng quá dài, cho nên thoạt nhìn cùng nằm sấp qua đồng dạng.

Cái này lão Vương có chút mộng ép, còn có ngắn như vậy chân mèo? Theo hắn biết họ mèo động vật dùng động tác linh hoạt nhẹ nhàng trứ danh thiên nhiên, nhìn xem cái này lưỡng mèo béo nhỏ chân ngắn, hắn đánh chết không tin chúng có thể linh hoạt nhẹ nhàng!

Theo trong lồng đi ra sau, mèo béo nhỏ đám bọn họ đợi tại trong lòng ngực của hắn, đừng thấy bọn nó chân ngắn, nhưng rất có lực lượng, bốn điều tiểu chân ngắn gẩy đẩy qua, vậy mà đơn giản theo lão Vương trong ngực bò tới trên bờ vai.

Trèo đèo lội suối, như giẫm trên đất bằng!

Ghé vào lão Vương trên bờ vai giống như đang nằm ở phía trên, dù sao chúng chân ngắn phân biệt không được hai chỉ mèo béo nhỏ trong bụng phát ra ‘Ọt ọt ọt ọt’ thanh âm, đây là đói bụng.

Lão Vương lái xe đi trước cửa hàng giá rẻ, hắn mua một bao xúc xích, xé mở sau phân cho hai cái mèo béo nhỏ.

Khó trách có thể dài thành hình tròn, hai chỉ con mèo nhỏ rất có thể ăn, dùng móng vuốt nhỏ ôm một khối xúc xích ‘Bẹp bẹp’ gặm.

Chỗ ngồi phía sau Tráng Đinh thăm dò đi phía trước xem, hai người bọn họ không sợ hãi chút nào, trừng mắt liếc tiếp tục ôm chính mình xúc xích gặm, tựa hồ đối mặt lớn như vậy gia hỏa không hề áp lực.

“Quả nhiên có loài mèo ngông nghênh ah.” Lão Vương cười ha ha, bởi vì dân trấn xói mòn mà làm cho phiền muộn cảm giác rốt cục tiêu tán một ít.

Những người khác đã muốn trở lại tòa thành để đi ngủ, lão Vương sau khi trở về dừng lại xe, khiêng mèo béo mang theo cường tráng cẩu trở về phòng, lưỡng mèo béo nhỏ rất không sợ người lạ ở gối đầu hai bên đều tự tuyển cái vị trí gục xuống, dùng tiểu chân ngắn bước lên nệm, sau đó không động đậy.

Lão Vương nhìn kỹ một chút, chân quá ngắn, còn không có nhìn ra chúng đây là nằm sấp qua có lẽ hay là đứng.

Lo lắng được sợ gia tăng thức đêm, hắn chưa từng như hiên tại như vậy vây hãm, nhắm mắt lại liền ngủ mất.

Ngủ đến giữa trưa, lão Vương là bị đánh thức, bên ngoài vang lên hai cái hùng hài tử tiếng kêu: “Tiểu Hanny, ngươi nhanh tách ra chúng, đừng khiến chúng nó đánh nhau! Biến thái mập mạp ngươi cố gắng lên, hành hạ tiểu béo! Tiểu béo chân của ngươi đâu này? Duỗi móng vuốt cong mập mạp ah…”

Lão Vương ngáp đẩy cửa ra, bất mãn nói: “Các ngươi làm gì vậy? Không biết có người ở ngủ ôi biến thái, mập mạp các ngươi như thế nào đã đánh nhau?”

Chỉ thấy lúc này trong hành lang, hai chỉ mèo béo nhỏ ngươi truy ta chạy, ngươi cong ta cắn, lúc này chính đánh lẫn nhau náo nhiệt. Chúng đều một đinh điểm đại, chạy cũng chạy không nhanh, cắn cũng cắn không đau, đánh thoạt nhìn rất kịch liệt, kỳ thật chính là tân thủ lẫn nhau mổ.

Nghe được tiếng la, khác trong một cái phòng thò ra thụy nhãn mông lung Bowen: “Các ngươi lăn tăn cái gì nhao nhao nha? Ồ, hai con mèo? Các ngươi từ nơi này cho tới hai con mèo?”

Tiểu Hanny cùng thiếu tổng giám đốc cùng một chỗ nhìn về phía lão Vương, bọn hắn hiển nhiên cũng không biết.

Lão Vương giới thiệu một lần mèo béo nhỏ lai lịch, Bowen gật gật đầu: “Ah, Tráng Đinh theo ba tên khốn kiếp kia trong tay cứu đến hay sao? Cái kia nuôi a, ta thấy bọn nó rất thú vị.”

Một đám người vây xem, mèo béo nhỏ không chút nào sợ người lạ, y nguyên tại long tranh hổ đấu ngươi cắn ta cong, điểm này so tiểu Vương cần phải có gan nhiều hơn.

Bất quá họ mèo động vật chiến đấu, hoặc là dựa vào răng nanh sắc bén hoặc là dựa vào sắc bén móng vuốt, cái này lưỡng mèo béo nhỏ mặt tròn vo, miệng há mở lộ ra răng nanh cũng cắn không đến đối phương, về phần lợi trảo càng là không có, tiểu chân ngắn có thể đập đến đối phương đều tính toán may mắn.

Lão Vương đi lên đem chúng tách ra, cái này hai tiểu gia hỏa xem xét chính là hắn tách ra chân nhìn nhìn, ừm, huynh đệ.

“Nếu là thân huynh đệ, hai người các ngươi làm gì vậy còn đánh khung? Còn các ngươi nữa đúng vậy đồng sanh cộng tử qua biết không? Về sau cùng một chỗ hảo hảo cuộc sống, không cho đánh nhau.” Lão Vương nói ra.

Nghĩ nghĩ, hắn còn nói thêm: “Cho hai người các ngươi được rất tốt cái danh tự, ừm, lông là màu vàng, mặt lớn chút đã kêu mập mạp, mặt nhỏ một chút ngươi đã kêu béo hai, Kim mập mạp cùng Kim béo hai.”

“Vì cái gì không gọi mập mạp tiểu béo nha?” Tiểu Hanny hỏi.

Lão Vương ha ha cười: “Kim mập mạp cùng Kim béo hai là tiếng tăm lừng lẫy lịch sử nhân vật, hiểu?”

Tiểu Hanny không hiểu ra sao, không hiểu, cái này thật không hiểu.

Convert by: Chatboxter

Giao diện cho điện thoại

Cách Nuôi Mèo Con Từ Nhỏ Đến Lúc Trưởng Thành

Trong nhiều năm qua, hàng ngàn chú mèo con được Dogily Petshop đem đến tới các gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người đều thắc mắc đó chính là cách nuôi mèo con như nào để khỏe mạnh, chóng lớn. Để trả lời câu hỏi này, Dogily Cattery xin chia sẻ với những kinh nghiệm hữu ích trong bộ cẩm nang hướng dẫn cách nuôi mèo. Để các khách hàng của Dogily cũng như bạn đọc cùng tham khảo. Cùng đón đọc nha mọi người.

Đối tượng áp dụng:

Trong cẩm nang này, kinh nghiệm và cách nuôi mèo con áp dụng cho các giống mèo sau:

Mèo Anh lông ngắn (mèo Aln)

Mèo Anh lông dài (mèo Ald)

Mèo Ba Tư (mèo 34)

Mèo Bengal (mèo báo).

Mèo Munchkin (mèo chân ngắn).

Mèo Scottish Fold (mèo tai cụp).

Mèo Sphynx (mèo Ai Cập).

Hướng dẫn cách nuôi mèo con theo từng độ tuổi:

Xem video Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc mèo con mới đẻ đến khi trưởng thành trên kênh Youtube Dogily Petshop sau đây:

Cách nuôi mèo con mới đẻ (sơ sinh) tới 1 tháng tuổi:

Nếu mèo nhà bạn cho phối giống và vừa sinh hạ được một đàn mèo con đáng yêu. Bạn sẽ bối rối không biết làm gì với bầy mèo con sơ sinh này. Thì đây là những kinh nghiệm chắc hẳn sẽ rất cần thiết cho bạn.

Chế độ dinh dưỡng:

Trong giai đoạn này, mèo con chủ yếu là bú sữa mẹ. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm sữa dành cho người (như sữa bột trẻ em, sữa đặc có đường) cho mèo con bú. Trong trường hợp mèo con mất mẹ, hoặc mèo mẹ không có sữa. Ưu tiên đầu tiên là có được mèo vú nuôi khác để bú nhờ. Trong trường hợp không tìm được mèo mẹ đang nuôi con khác. Bạn có thể sử dụng sản phẩm sữa chuyên dụng để nuôi mèo con sơ sinh có bạn tại các cửa hàng Petshop hoặc cơ sở thú y. Nếu mèo chưa thể tự bú được, bạn phải mua thêm bình sữa để hỗ trợ cho mèo con bú.

Sau 20 ngày tuổi, bạn có thể bắt đầu cho mèo con ăn dặm. Bạn có thể cho mèo con ăn cháo loãng với thịt nạc xay có bổ sung thêm 5-10% rau củ xay nhuyễn. Nếu có nguồn thịt sạch, tươi sống, bạn có thể cho mèo con ăn thịt bò hoặc gà nhưng phải xé nhỏ. Để đảm bảo mèo con dễ ăn và tiêu hóa.

Cung cấp nước sạch thường xuyên cho mèo con. Chỉ nên dùng nước đã tiệt trùng như nước đun sôi để nguội. Không nên pha thêm sữa hoặc đường vào nước uống cho mèo con trong giai đoạn này. Mèo con sẽ bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy.

Tiêm phòng, tẩy giun:

Trong giai đoạn này, mèo con chưa đến giai đoạn tiêm vắc xin. Bạn có thể tẩy giun cho mèo con khi được 4 tuần tuổi (28 ngày trở lên).

Lưu ý cách nuôi và chăm sóc mèo con dưới 1 tháng tuổi:

Giữ chỗ ở của mèo con luôn sạch sẽ, ấm áp. Tốt nhất bạn nên có ổ đẻ riêng dành cho mèo con (có thể đóng bằng gỗ, hoặc lót giẻ). Do mèo con vệ sinh liên tục, bạn nên lót giấy thấm lót ổ cho mèo và thay thường xuyên. Tuyệt đối không để phân và nước tiểu dính lên lông mèo con. Vừa mất vệ sinh và có thể gây bệnh các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và viêm phổi cho mèo con sơ sinh.

Cho mèo con tắm nắng vào sáng sớm lúc từ 7-8 h khoảng 30-45 phút. Vào mùa đông lạnh ở miền Bắc, bạn bắt buộc phải có đèn sưởi ấm cho mèo con.

Không tắm cho mèo con dưới 1 tháng tuổi. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch với nước ấm và sấy khô lông cho mèo con là được.

Cách nuôi mèo con từ 1 đến 3 tháng tuổi:

Chế độ dinh dưỡng:

Trong giai đoạn này, mèo con đã bắt đầu biết ăn thức ăn hạt khô dành cho mèo, cơm hoặc thịt tươi. Có 3 chế độ ăn để bạn định hướng khi nuôi mèo con để phù hợp với điều kiện của mình. Lựa chọn chế độ ăn trong giai đoạn này hết sức quan trọng. Vì bạn chọn chế độ ăn nào, mèo sẽ theo chế độ ăn đó trong suốt cả quãng đời của mình.

Chế độ thức ăn hạt khô dành cho mèo con:

Đây là chế độ dinh dưỡng phù hợp với những người bận rộn. Không có nhiều thời gian để chuẩn bị đồ ăn cho mèo. Trong thành phần của thức ăn hạt khô dành riêng cho mèo đã thiết kế đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Bạn nên sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về chủng loại phù hợp với mèo con giai đoạn dưới 3 tháng tuổi. Một số thương hiệu khá uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay là Royal Canin, Fitmin, Meo-O… Về cơ bản, ưu điểm của thức ăn hạt khô rất tiện lợi và hoàn toàn đảm bảo khi sử dụng cho mèo con..

Chế độ ăn thịt tươi:

Bản chất của loài mèo là động vật ăn thịt. Bạn không phải lo vấn đề tiêu hóa của mèo khi cho chúng ăn thịt sống ngay từ nhỏ. Miễn là bạn có nguồn thịt tươi, sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi mèo con còn nhỏ dưới 3 tháng, khi răng còn yếu. Bạn nên cắt hoặc xé nhỏ thịt ra cho mèo dễ ăn. Các loại thịt được Dogily Cattery khuyến khích sử dụng là thịt gà, bò, cá hồi, cá nục…

Chế độ nấu ăn cho mèo con.

Ngoài hai chế độ ăn trên. Bạn có thể áp dụng chế độ nấu ăn cho mèo con nếu có thời gian. Việc nấu ăn cho mèo con cũng góp phần tăng sự gắn bó của bạn với chú mèo của mình hơn. Thể hiện sự quan tâm và tình cảm của bạn với mèo cưng. Nếu bạn định hướng nuôi mèo con theo chế độ nấu ăn. Giai đoạn này tốt nhất là cho mèo con ăn cháo hoặc cơm nát trộn với thịt và rau của. Thành phần thực đơn như sau:

Tinh bột (cơm, cháo): 40-50%

Chất đạm (protein): 40-45%. Chủ yếu có trong các loại thịt, cá, gan và nội tạng.

Rau củ xay nhuyễn, nấu chín: 5-10%.

Bổ sung thêm vitamin và các thực phẩm bổ sung:

Trong giai đoạn này, mèo con phát triển rất nhanh. Vì vậy, ngoài các thực phẩm có sẵn trong bữa ăn. Để mèo con phát triển khỏe mạnh, tại Dogily Cattery chúng tôi bổ sung thêm canxi nano, dầu cá Omega 369, bột khoáng. Sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung này mèo con sẽ có hệ khung xương chắc chắn, to lớn và bộ lông dày, mềm mượt như nhung.

Tiêm phòng, tẩy giun:

Bạn nên tẩy giun cho mèo con mỗi tháng/lần. Để loại trừ hoàn toàn giun sán ra khỏi cơ thể mèo. Giúp mèo hấp thu đầy đủ toàn bộ chất dinh dưỡng khi ăn vào. Tiêm phòng vắc xin mũi thứ nhất cho mèo con khi được 7-8 tuần tuổi. Tiêm tiếp mũi thứ hai sau mũi đầu tiên từ 3 tới 4 tuần. Bạn cần đảm bảo mèo con hoàn toàn khỏe mạnh khi tiêm phòng. Không tiêm vắc xin cho mèo khi mèo đang bị ốm, tiêu chảy… Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc bác sỹ thú y để tiến hành tiêm phòng cho mèo con. Hạn chế tự mua vắc xin về nhà tiêm nếu bạn không có chuyên môn.

Huấn luyện mèo con đi vệ sinh vào hộp (khay) cát.

Tại Dogily Cattery. Ngay từ 2 tháng tuổi, mèo con đã được chúng tôi huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ vào hộp (khay) cát vệ sinh cho mèo. Vì vậy, nếu mua mèo từ Dogily Petshop, bạn hầu như không phải lo việc huấn luyện cho mèo. Tuy nhiên, nếu bạn mua mèo con từ các địa chỉ khác. Hay nhận mèo bị bỏ rơi về nuôi từ các trung tâm cứu hộ chó mèo. Bạn cần tập cho mèo biết đi vệ sinh vào khay hoặc hộp cát.

Việc huấn luyện mèo đi vệ sinh khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một hộp có kích thước rộng tối thiểu bằng 2 lần chiều dài của mèo. Chiều cao đủ để mèo có thể trèo vào đi vệ sinh. Khi mèo chuẩn bị đi vệ sinh (thường là từ 20-30 phút sau khi ăn uống) bạn đặt mèo lên hộp cát để mèo đi vệ sinh vào đó. Khi chậu đã có mùi vệ sinh. Và mèo con biết chỗ đi vệ sinh. Các lần tiếp theo chúng sẽ tự biết cách tìm nơi đi vệ sinh. Và bới cát để giấu phân cũng như nước tiểu của mình.

Việc huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ dựa trên nguyên tắc trong tự nhiên của loài mèo. Chúng thường giấu phân đi để đề phòng các loài ăn thịt khác biết được chỗ ở của chúng tìm đến để ăn thịt. Nắm được nguyên tắc này, việc huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xã hội hóa cho mèo con:

Giai đoạn này mèo con bắt đầu tìm hiểu về thế giới bên ngoài. Tập cho chú mèo con của bạn làm quen dần với trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà. Bạn cũng nên dành thời gian chơi đùa với mèo con để tăng cường sự gắn kết, cũng như giúp cho chú mèo của bạn thân thiện và dạn người hơn. Các gợi ý trò chơi trong khi nuôi mèo con trong giai đoạn này là trò cần câu gắn lông gà, đèn la de chiếu sáng để mèo con chạy theo rượt bắt.

Các lưu ý về cách nuôi và chăm sóc mèo con trong giai đoạn này:

Tắm nắng cho mèo con 30-45 phút hàng ngày vào khoảng từ 7-9 giờ sáng

Trong giai đoạn này, bạn nên áp dụng một chế độ ăn thống nhất. Không nên đột ngột thay đổi sang chế độ ăn khác. Vì dụ như đang từ chế độ ăn hạt khô lại chuyển qua cho mèo con ăn thịt sống. Trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của mèo con còn non nớt. Việc thay đổi chế độ ăn khác dễ làm mèo bị tiêu chảy và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của chúng. Nếu bất đắc gĩ phải chuyển qua chế độ ăn khác. Bạn nên thay đổi từ từ cho mèo thích nghi dần theo tỷ lệ tăng dần đồ ăn mới trộn lẫn với đồ ăn theo chế độ cũ.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi ở cho mèo con. Nhìn chung trong giai đoạn này mèo con đã biệt tự vệ sinh và làm sạch cơ thể. Việc chăm sóc sẽ nhàn hơn nhiều so với giai đoạn nuôi mèo con sơ sinh.

Bạn cũng cần chú ý lau khô mắt thường xuyên. Vì mèo con hay bị chảy nước mắt. Nếu không vệ sinh, lau kịp thời, vùng lông quanh mắt mèo con sẽ bị ố vàng. Nghiêm trọng hơn để lâu sẽ gây mất vệ sinh vùng mắt. Phát sinh vi khuẩn gây viêm tuyến lệ, đau mắt cho mèo con.

Giữ ấm cho mèo con. Đặc biệt là trong mùa đông lạnh ở miền Bắc.

Hạn chế tắm cho mèo con nếu không thực sự cần thiết.

Kinh nghiệm, cách nuôi và chăm sóc mèo con trên 3 tháng đến 1 tuổi:

Đây là giai đoạn mèo con phát triển hoàn thiện. Mặc dù mèo con đã cứng cáp hơn nhiều so với giai đoạn dưới 3 tháng tuổi. Vì vậy, việc nuôi mèo con cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong giai đoạn này, cần lưu ý một số vấn đề như: triệt sản cho mèo con, huấn luyện cho mèo con ăn các loại thức ăn đa dạng khác nhau. Tiếp tục xã hội hóa cho mèo con, cho mèo con làm quen với việc tắm và vệ sinh cơ thể. Các đồ chơi, vật dụng cần thiết để nuôi mèo con trong giai đoạn này. Tất cả sẽ được trình bày trong phần tiếp theo của bài viết. Hy vọng các bạn tiếp tục dành thời gian theo dõi bài viết khá dài và chi tiết này của chúng tôi:

Chế độ dinh dưỡng.

Trong giai đoạn từ 1-3 tháng tuổi. Chúng tôi đã giới thiệu cùng bạn 3 chế độ dinh dướng riêng biệt dành cho mèo. Đó là chế độ ăn hạt khô, chế độ ăn thịt tươi và chế độ nấu ăn cho mèo. Đồng thời cũng tư vấn bạn chỉ dùng một chế độ duy nhất trong giai đoạn mèo dưới 3 tháng tuổi. Vì khi đó, hệ tiêu hóa của mèo còn khá non nớt để làm quen với sự thay đổi nhiều loại thức ăn. Dễ bị rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của mèo con.

Tuy nhiên, khi mèo từ 3 tháng tuổi. Răng và hệ tiêu hóa đã cứng cáp và hoàn chỉnh hơn. Bạn nên tập cho mèo con ăn được cả ba chế độ ăn (hạt, thịt tươi và đồ ăn nấu chín). Việc này sẽ tập cho mèo con dễ nuôi hơn. Khi đó bạn có thể chủ động cho mèo ăn theo ý mình, tùy vào điều kiện từng thời điểm.

Khi cho mèo ăn thức ăn mới, bạn nên tập cho mèo làm quen từ từ. Ví dụ, ngày đầu tiên bạn nên cho kèm thêm từ 10-20% thức ăn mới, còn lại là thức ăn theo chế độ đang áp dụng. Theo dõi phân và các biểu hiện sức khỏe của mèo con. Nếu không thây có gì bất thường (phân không bị nhão, tiêu chảy, sức khỏe bình thường), bạn có thể tăng dần tỷ lệ vào các ngày tiếp theo lên 30, 50% rồi 70, 80 % cho đến thay thế hoàn toàn bằng thức ăn mới những ngày sau đó.

Lưu ý:

Bạn nên quan sát lượng thức ăn hàng ngày cho mèo. Nếu mèo khỏe mạnh bình thường mà không ăn hết suất trong 2-3 ngày. Bạn nên điều chỉnh lượng thức ăn xuống. Không để thức ăn cho mèo lưu cữu cả ngày. Sẽ làm cho thức ăn bị ôi thiu, hoặc làm cho mèo trở nên biếng ăn vì lúc nào cũng có sẵn thức ăn. Sau khi mèo ăn xong chừng 20-30 p. Bạn nên cất ngay thức ăn đi. Cho mèo ăn từ 2-3 bữa/ngày. Không nên cho mèo ăn quá nhiều. Mèo sẽ bị béo phì, kéo theo các bệnh về xương khớp, tim mạch.

Chăm sóc về sức khỏe cho mèo con.

Tiêm phòng, tẩy giun.

Nếu bạn đã tiêm phòng cho mèo con trong giai đoạn dưới 3 tháng. Thì bạn không phải tiêm phòng khi nuôi mèo con trong giai đoạn từ 3-12 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc mèo con có được tiêm phòng hay chưa. Bạn cần tiêm phòng 2 mũi lại từ đầu cho mèo cưng. Tẩy giun cho mèo 3 tháng/lần.

Triệt sản cho mèo:

Mèo bắt đầu có dấu hiệu động dục từ 4 hoặc 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, lúc này mèo con chưa có khả năng giao phối. Nếu đơn thuần chỉ nuôi mèo làm thú cưng. Bạn có thể đến bác sỹ để triệt sản cho mèo từ 5-6 tháng tuổi là phù hợp nhất.

Tắm và vệ sinh, cắt tỉa móng cho mèo:

Từ 3 tháng tuổi, mèo con đã đủ cứng cáp để tắm được rồi. Bạn nên tắm cho mèo từ 1-2 tuần/lần. Để giữ cho mèo con luôn sạch sẽ, loại trừ ve rận và nấm ngoài da.

Cắt tỉa móng cho mèo con từ 2-3 tuần/lần. Lưu ý chỉ cắt phần đầu móng. Tuyệt đối không được cắt vào phần chân móng co màu hồng chứa các mạch máu. Sẽ làm mèo bị chảy máu và tổn thương rất khó cầm máu.

Trong giai đoạn này, mèo con bắt đầu thay lông. Chải lông hàng ngày cho mèo để loại bỏ lông xơ rối, gãy rụng. Đồng thời làm massage luôn cho mèo, tăng sự gắn bó tình cảm của mèo con với chủ nhân. Bạn có thể thoa thêm dầu dưỡng lông Showqueen cho mèo sau khi chải lông xong.

Cách bắt và di chuyển mèo con:

Đến tuổi này, mèo con bắt đầu khám phá thế giới. Và nhiều khi chúng đi lạc. Hoặc di chuyển đến chỗ nguy hiểm mà bạn không muốn trong nhà. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về cách di chuyển mèo con về chỗ cũ. Khi muốn di chuyển mèo con đi chỗ khác. Bạn không nên bế ở bụng dễ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng của mèo con. Và gây khó chịu cho mèo. Bạn nên dùng tay nắm vào phần da sau gáy mèo con và nhấc lên. Nhìn từ ngoài vào, bạn có thể nghĩ mèo sẽ bị đau. Nhưng thực tế vùng da gáy mèo rất dày. Nắm gáy mèo và di chuyển không làm mèo bị đau. Đồng thời trong tư thế này, mèo bị thõng tứ chi nên không thể cào cấu, hay làm tổn thương cho bạn được.

Một cách khác là dùng cả hai tay nắm gọn tứ chi cửa mèo và nhấc lên trên. Trong tư thế này bụng mèo vẫn nằm ở phía dưới. Tuyệt đối không dốc ngửa bụng mèo lên trời. Sẽ làm mèo bị đau và khó chịu.

Xã hội hóa mèo con:

Trong giai đoạn mèo con từ 3 đến 12 tháng tuổi. Mèo con sẽ rất ưa hoạt động và tìm hiểu thế giới bên ngoài. Bạn nên tham khảo một số hình thức xã hội hóa cho mèo con sau đây:

Cho mèo con làm quen từ từ với các thành viên và vật nuôi khác trong gia đình. Bạn nên cho mèo con tiếp xúc từ từ. Động viên, vuốt ve làm cho mèo con yên tâm trong quá trình giao tiếp. Cho đến khi mèo con tự tin chơi đùa với tất cả mọi người và thú cưng khác trong gia đình. Cách ly với các vật nuôi là con mồi tự nhiên của mèo như chuột hamster, các loại chim, cá cảnh. Nếu bạn không muốn chúng thành bữa ăn của mèo cưng vao một ngày đẹp trời

Chơi đùa hàng ngày từ 30-45 phút với mèo con. Việc này làm tăng sự giao tiếp và tình cảm giữa bạn và chú mèo của mình. Đồng thời giúp mèo tăng cường vận động, giảm béo phì và cải thiện sức khỏe. Một số trò chơi được Dogily Cattery gợi ý. Bao gồm:cần câu mèo, đèn la de, trò chơi xếp hình thử trí tuệ của mèo con…

Các vật dụng cần thiết cho mèo con trong giai đoạn này gồm:

Cần câu mèo

Cây cào móng.

Khay cát vệ sinh

Bát ăn, uống.

Kìm cắt móng.

Cát mèo.

Sữa tắm chuyên dụng, máy sấy, lược chải lông mèo.

Thẻ tên, lục lạc đeo cổ.

Dây dắt.

Quần áo (mặc khi trời lạnh hoặc ra ngoài trời, chụp ảnh).

Cỏ mèo (một loại cây giúp mèo phê pha, thư giãn).

Những lưu ý về cách nuôi và chăm sóc mèo con giai đoạn từ 3 tháng tuổi đến khi trưởng thành (1 tuổi).

Luôn giữ ấm và sạch sẽ cho mèo con.

Chuẩn bị chỗ ở kín đáo, ấm áp cho mèo con. Tuyệt đối không để mèo con nằm sàn đất hoặc đá hoa. Rất dễ bị ốm hoặc cảm lạnh. Vào mùa đông ở miền Bắc có thể sử dụng đèn sưởi có tia hồng ngoại để giữ nhiệt. Để mèo con ở trong phòng kín gió.

Cho mèo con ăn thức ăn tươi mới, không bị ôi thiu. Tuyệt đối không cho mèo con ăn đồ lạnh, đồ mới rã đông

Không chạm tay vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể mèo con. Như: bụng (dễ gây tổn thương nội tạng), răng miệng (có khả năng bị cắn và mất vệ sinh).

Bỏ toàn bộ bẫy, bả chuột ra khỏi nhà để tránh cho mèo con mắc hoặc ăn phải gây thương tật hoặc tử vong.

Cách nuôi mèo cảnh trưởng thành (trên 1 năm tuổi):

Sau 1 năm vất vả, bây giờ là quãng thời gian bạn tận hưởng hạnh phúc bên chú mèo của mình. Mèo cảnh trên 1 năm tuổi bắt đầu trổ mã và có ngoại hình đẹp nhất. Đồng thời, cơ thể mèo cũng đã phát triển hoàn thiện. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc cho chú mèo của mình nữa. Mà hãy tận hưởng thành quả cả một quá trình nuôi và huấn luyên mèo con từ khi còn nhỏ. Các chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hầu như không thay đổi so với giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm khi nuôi mèo cảnh trưởng thành sau:

Tiêm vắc xin nhắc lại 1 năm/lần kể từ lần tiêm phòng gần nhất.

Tẩy giun sán định kỳ 3-6 tháng/lần.

Nếu thấy mèo có bất kì vấn đề gì về sức khỏe. Bạn hãy liên hệ với bác sĩ thú y hoặc cơ sở y tế gần nhất.

Quan tâm đến các vấn đề về phối giống và sinh sản cho mèo trưởng thành.

Kinh nghiệm nuôi mèo cảnh từ Dogily Cattery:

Kiểm tra mèo con cẩn thận trước khi đưa mèo con về nhà nuôi:

Cần kiểm tra sức khỏe tổng thể trước khi nhận mèo từ người bán hay người cho, tặng mèo. Bạn cần đảm bảo mèo con nhận về nuôi không bị các bệnh truyền nhiễm, tật lỗi.

Bạn cần chắc chắn mình và các thành viên trong gia đình không bị dị ứng lông mèo.

Tìm hiểu kỹ các kiến thức về giống mèo mình dự định nuôi. Các kinh ngiệm về cách nuôi mèo con, mèo cảnh trưởng thành.

Chuẩn bị một khoản ngân sách không nhỏ cho các chi phí khi nuôi mèo con. Bao gồm: chi phí thức ăn, đồ dùng, đồ chơi, cát vệ sinh cho mèo.

Bạn cần có thời gian chơi đùa, tập luyện hàng ngày với chú mèo của mình. Nếu là một người bận rộn. Tốt nhất bạn nên tạm dừng đam mê nuôi mèo cho đến khi thu xếp được thời gian.

Nuôi một chú mèo con đến lúc già là một sự cam kết lâu dài. Do tuổi thọ của mèo có thể từ 10-15 năm. Vì vậy, bạn không nên chọn nuôi mèo theo phong trào, hay cảm hứng nhất thời. Mà cần phải có sự tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cẩn thận. Rất nhiều người nuôi mèo được vài hôm xong lại lên mạng rao bán thanh lý. Như vậy, vừa mất tiền bạc thời gian của bạn. Vừa tội cho chú mèo con đang thương bị chủ ruồng bỏ.

Nếu bạn đã lường trước và sẵn sàng giải quyết các vấn đề Dogily Cattery nêu trên. Còn chần chừ gì nữa mà không mang ngay một chú mèo con về nhà nuôi nhỉ?

Cách làm quen cho mèo con mới đem về nhà nuôi:

Khi mới đưa mèo con về nhà. Bạn nên chuẩn bị một căn phòng riêng, yên tĩnh dành cho mèo con. Trong căn phòng này, bạn bố trí đầy đủ thức ăn, đồ chơi, khay cát vệ sinh cho mèo. Từ từ làm quen với mèo con. Tuyệt đối không tiếp cận mèo một các quá vồ vập, đột ngột. Điều này dễ làm mèo con hoảng loạn. Sau khi mèo con quen với môi trường xong. Bạn mới từ từ giới thiệu mèo con làm quen với các khu vực và vật nuôi khác trong nhà. Thời gian này thường mất khoảng 1 tuần.

Nuôi mèo trong nhà có tốt và phù hợp không? Một số kinh nghiệm nuôi mèo ở trong nhà của Dogiy Pet Shop:

Mèo nuôi ở môi trường trong nhà có tốt và phù hợp không?

Trong điều kiện các thành phố lớn tại Việt Nam. Hầu hết các hộ gia đình đều sống trong chung cư, nhà phố. Do đặc điểm về ngoại hình tính cách của mèo tương đối nhỏ so với các giống chó. Và chúng cũng tương đối ít vận động, sạch sẽ và vệ sinh đúng chỗ. Vì vậy, việc nuôi mèo trong nhà ở các chung cư, nhà phố, căn hộ nhỏ là phổ biến và hoàn toàn phù hợp. Bạn không nên quá đắn đo vì diện tích nhà chật mà không thể nuôi mèo. Nhu cầu ở của mèo thường không đòi hỏi bất cứ yêu cầu gì đặc biệt cả.

Kinh nghiệm nuôi mèo ở trong nhà từ Dogily Cattery:

Đặt hộp cát vệ sinh cho mèo ở vị trí phù hợp:

Bạn không nên đặt hộp vệ sinh cho mèo ở các vị trí sinh hoạt của người như phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, cửa ra vào, đầu hướng gió. Do mùi chất thải của mèo khá chua và khó chịu. Vì vậy, bạn nên đặt hộp cát vệ sinh cho mèo ở những vị trí thông thoáng nhưng tách biệt với không gian sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Nơi lý tưởng có thể là gầm cầu thang, ngoài hành lang, ngoài ban công hoặc tuyệt nhất là sân vườn. Nếu nhà bạn quá rộng.

Bạn có thể phải bố trí thêm khay vệ sinh ở các vị trí mèo có thể tới được. Nếu không mèo sẽ chui vào những chỗ kín đáo như tủ quần áo, gầm giường, hoặc các ngóc ngách trong nhà để vệ sinh. Bạn sẽ rất khó phát hiện để dọn sạch và phải chịu đựng mùi hôi thối khủng khiếp từ cứt và nước tiểu của mèo.

Lưu ý đồ đạc dễ vỡ khi nuôi mèo trong nhà.

Bản năng của loài mèo rất thích leo trèo và chiếm lĩnh các điểm cao. Vì vậy, nếu nhà bạn có đồ sành sứ, thủy tinh, bình hoa hay các vật quý dễ vỡ. Tốt nhất là bạn nên cất giữ trong tủ cẩn thận. Để tránh nguy cơ có thể bị chú mèo của mình nhảy qua, va phải và làm bể vỡ.

Lưu ý khi nuôi chung chó và mèo trong một nhà:

Tục ngữ Việt Nam có câu “chó treo, mèo đậy”. Nếu nhà bạn nuôi cả mèo và chó trong nhà. Tốt nhất là bạn nên đặt thức ăn cho mèo lên trên cao. Nếu không chú chó trong nhà sẽ chén sạch và mèo thì nhịn đói.

Bạn nên cho chó làm quen với chú mèo của mình. Nếu nhà nuôi chó dữ, tốt nhất là bạn nên cách ly chúng ra các khu vực riêng biệt. Chó có thể tấn công mèo và gây thương tích hoặc tử vong. Nếu chỉ nuôi mèo trong nhà, bạn có thể đặt bát ăn cho mèo ở vị trí thuận lợi để mèo có thể tìm thấy.

Thông tin các địa điểm mua đồ dùng, thức ăn cho mèo tại các cửa hàng Dogily Petshop.

Hiện nay, Dogily Pet Shop đã phát triển các cửa hàng thú cưng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm dành riêng cho mèo. Có thể kể đến như bát ăn, đồ chơi, cây cào móng cho mèo, cần câu mèo, đèn la de. Chúng tôi cũng bán các loại thức ăn cho mèo như hạt khô Royal Canin, Fitmin… Các loại Pa tê của các nhà sản xuất uy tín như Whiscat. Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn các loại quần áo, dây dắt, lục lạc, dầu dưỡng lông và các thực phẩm bổ sung dành cho mèo tại các cửa hàng của chúng tôi.

Lời kết.

Phạm Hoàng Long, Dogily Petshop.

Mèo Béo Và Mỹ Nhân – Chương 2

Chương 2: Cùng em ăn cơm tản bộ, đời này không còn cầu gì hơn

Trong truyện mèo béo được gọi là quất miêu 橘猫, mình tra thì ra được hình mấy bé mèo có lông màu vàng cam á, nên trong chương 1 mình gọi là mèo vàng. Nhưng mà nay suy đi nghĩ lại tự nhiên thấy gọi mèo quýt nó cute quá xá, nên mình sửa lại gọi là mèo quýt luôn nhá. Có cao nhân nào đi ngang chỉ điểm cho mình giống quất miêu này bên VN mình gọi là mèo gì với.

Mèo quýt, à không, bây giờ phải gọi là Tiểu Hoàng mới đúng, tốn hết bao nhiêu công sức cuối cũng cũng đã được như ý.

Hầy, dù chỉ mới là bước đầu thôi nhưng cũng coi như có chút thành tựu rồi.

Còn về cái tên mới… Tiểu Hoàng, lúc mới nghe xong mèo ta cảm thấy thật 囧. Nhưng mà sau đó mèo quýt – Tiểu Hoàng lại vui vẻ lại ngay, thậm chí còn hưng phấn đến nỗi cái đuôi vung lên cao xoay tít mù.

Ha ha ha ha ha ha ha ha ha!

Đây là gọi yêu đó nhóe.

Mỗi lần nghe người ta gọi tên mình nhóc ta sướng muốn chết luôn.

Thậm chí mèo quýt còn có ý định đổi tên thành Hạ Tiểu Hoàng cho rồi, Hạ Nhất An gì gì đó đâu có hay bằng.

Thật là một đứa con có hiếu…

Không biết nếu người lớn trong nhà họ Hạ biết được suy nghĩ này của nó thì có cầm gậy rượt đánh nó hộc máu thêm lần nữa không nhỉ?

Mà có hay không thì Tiểu Hoàng cũng chẳng thèm để ý. Lúc này nó đang nằm bên cạnh máy tính, nhìn chằm chằm người đang chăm chú làm việc không rời mắt kia, trong lòng đều là những lời hay ý đẹp tuôn mãi không dứt.

Ấy da da, đàn ông đẹp nhất lúc đang nghiêm túc làm việc quả cấm có sai mà.

Không hổ là phu nhân nhà mình.

Đương nhiên, con sen mới toanh này không hề chú ý đến ánh mắt si mê của cục nắm bên cạnh mình. Anh đang tỉ mẩn chăm chút cho từng trang vẽ, sắp đến ngày nộp bản thảo rồi. (Sao mình có duyên với thụ vẽ tranh quá vậy =)))

Lâm Gian là họa sĩ vẽ truyện thiếu nhi khá có tiếng. Thoạt nhìn trông anh lạnh lùng vô cảm vậy thôi chứ thật ra bên trong anh là cả một thế giới tinh thần vô cùng phong phú. Anh luôn khao khát dùng ngòi bút của mình để vẽ ra những điều kỳ diệu tươi đẹp đó cho mọi người cùng xem. Vẻ ngoài khép kín không mấy thân thiện có lẽ là do tuổi thơ không hạnh phúc của anh tạo thành. Lâm Gian là trẻ mồ côi, từ nhỏ lớn lên ở một cô nhi viện hẻo lánh xa xôi.

Vì sự tương phản này nên mỗi lần chị biên tập viên ghé lấy bản thảo đều sẽ trêu anh vài câu: “Thảo nào cậu lại lấy bút danh là chị Bồ Công Anh. Nếu để mấy đứa nhỏ biết được người sáng tác ra những câu chuyện thần tiên mà chúng yêu thích lại là một người đàn ông cứng nhắc khô khan thì chắc chúng sẽ khóc thét mất thôi.”

Lâm Gian rất thích vẽ những thứ mềm mại đáng yêu.

Ánh mặt trời rực rỡ, cỏ cây hoa lá bừng bừng sức sống, chim chóc líu lo chuyền cành, bươm bướm bay rập rờn, tất cả đều chung sống hòa bình trong một khu rừng xanh biếc xanh. A, còn có Tiểu Hoàng nữa, anh nhìn sang chú mèo của mình, quyết định vẽ thêm một con mèo béo lười biếng vào trong câu chuyện.

Hay là nghỉ ngơi một lát đã.

Anh ngừng tay, ôm Tiểu Hoàng lên cọ cọ bụng.

Ánh mặt trời chiều chiếu lên người Tiểu Hoàng, làm đám lông xù xù càng thêm óng ánh, nhìn mềm mượt như nhung, hơn nữa trên người nó còn phảng phất cả mùi nắng giòn tan thơm phức. Lâm Gian vùi mặt vào bụng mèo hít một hơi thật dài, cảm thấy bao nhiêu chuyện ưu phiền đều bay biến hết.

Tiểu Hoàng rất ngoan, mặc kệ cho anh cọ đã đời, thậm chí còn chủ động phơi bụng ra hừ hừ, mời cọ tui đi nè.

Mèo quýt đã được nhận nuôi hơn hai tháng, từ một con mèo ốm tong ốm teo mà bây giờ Tiểu Hoàng đã trở thành mèo mập rồi, bụng nhỏ phình phình. Nó mập đến nỗi mỗi ngày Lâm Gian phải dắt nó đi dạo, sợ nó béo phì rồi đổ bệnh. Việc này anh đã tham khảo ý kiến bác sĩ rồi mới làm theo.

Hắc hắc hắc, nhưng mà thật ra có một sự thật mà Lâm Gian không biết…

Tiểu Hoàng sẽ không béo lên nữa.

Tuy rằng mười con mèo quýt thì hết chín con béo phệ, con còn lại thì thừa cân, nhưng mà Tiểu Hoàng đâu có phải là mèo bình thường. Nó đã tính kĩ mức độ béo bụng chấp nhận được của mình rồi. Chỉ béo đến mức đủ làm cho Lâm Gian yêu thích thôi, béo khỏe béo đẹp.

Một cái bụng béo hoàn hảo là một cái bụng có thể chôn mặt vào.

Một con mèo béo hoàn hảo, là một con mèo béo thích Lâm Gian.

Yes, tự chấm cho mình full điểm.

Một người một mèo chơi đùa với nhau nên dĩ nhiên sẽ cảm thấy thời gian trôi qua thật nhanh, chớp mắt một cái đã đến giờ phải nấu bữa tối. Lâm Gian thả Tiểu Hoàng xuống đất, đưa cho nó một quả cầu len mới mua để nó chơi rồi vào bếp nấu cơm.

Tiểu Hoàng không có thèm chơi trò chơi trẻ con này, chỉ ở trước mặt Lâm Gian mới giả bộ thích thú để chọc cho anh cười thôi. Mèo quýt chán muốn chết trở mình nằm bẹp xuống sàn, lấy móng vuốt gảy gảy sợi thảm, mở to đôi mắt ngắm nhìn bóng dáng đang bận rộn trong bếp. Ừm, phu nhân của ta thật là đảm đang, biết nấu cơm mà còn nấu thật ngon nữa.

Tuy là… cả tháng này nó đều phải ăn đồ ăn lạt nhách nấu riêng cho mèo.

Có lẽ cái này người ta gọi là yêu em mấy núi cũng trèo. Thật ra Tiểu Hoàng phải đội lốt mèo không phải hoàn toàn vì lấy lòng Lâm Gian, mà là vì trước đó nó dùng hình thái vị thành niên đại chiến một trận với phụ huynh. Bao nhiêu linh khí tích cóp được mất sạch, thế là Tiểu Hoàng đành phải tạm thời dùng thân hình mèo mập này.

Vả lại, thành phố lớn xô bồ nên khó tu luyện hơn trong nhà, tốc độ thu hồi linh khí rất chậm, vì vậy chắc phải mất một thời gian dài nữa nó mới trở về độ tuổi thành niên được.

Cơ mà không vội không vội, dù sao hình mèo này cũng thoải mái lắm. Mà kể ra khuyết điểm cũng là ưu điểm đó chứ. Lâm Gian là người đã làm việc thì làm đến nơi đến chốn. Anh nhất nhất tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để chăm mèo nhà mình, ví dụ như lúc Tiểu Hoàng ăn cơm anh sẽ ngồi bên cạnh canh chừng, không cho nó kén ăn. Thật ra cơm cho mèo chẳng có vị gì, nhưng Tiểu Hoàng vẫn ráng ăn hết, không những vì cơm Lâm Gian tự tay nấu mà còn vì nó biết anh chỉ mong nó được khỏe mạnh.

Tuổi thọ của mèo so với người ngắn hơn rất nhiều, Lâm Gian quan tâm Tiểu Hoàng từng li từng tí, anh mong nó được vui vẻ, sẽ ở lại làm người nhà của anh lâu hơn một chút. Trong lòng anh, Tiểu Hoàng là người nhà duy nhất.

Nó biết hết.

“Tiểu Hoàng, ăn cơm nào.”

Tiểu Hoàng bị tiếng gọi của Lâm Gian cắt ngang dòng suy nghĩ, nhìn về phía chàng trai đang bưng chén cơm bước đến gần, đây cũng là một nét dịu dàng của Lâm Gian, lúc nào anh cũng chuẩn bị đồ ăn cho mèo quýt trước rồi mới ăn. Nó cúi đầu, nhân lúc Lâm Gian không chú ý mà hít sâu một hơi, sau đó mới bắt đầu ăn cơm.

Người và mèo đều yên lặng dùng bữa, trong phòng chỉ vang lên tiếng nhai nuốt cơm và tiếng đũa va chạm, nhưng dù vậy bầu không khí vẫn thật ấm áp.

Lâm Gian vô cùng thích cuộc sống như thế này, có Tiểu Hoàng ở bên cạnh, ngay cả việc nấu cơm cũng trở nên đáng mong đợi hơn nhiều, vì nay anh không còn cô đơn một mình nữa.

Tiểu Hoàng không có chê anh không biết cách chuyện trò.

Dường như cả thế giới thu nhỏ lại bằng một chú mèo mềm mại.

Cơm nước xong, Lâm Gian thu dọn chén đĩa, còn Tiểu Hoàng thì cong đuôi xù tự giác đi vào nhà vệ sinh. Đây là chuyện duy nhất mà chàng mèo không thỏa hiệp: không dùng cát mèo. Lâm Gian nghiêm khắc với Tiểu Hoàng trong chuyện ăn uống nên đến vụ này thì cũng chấp nhận nới lỏng chính sách cho mèo, chỉ mua cho nó một cái ghế đệm để nó leo lên cao dễ hơn rồi để nó tự xử.

Khụ khụ, Tiểu Hoàng cảm động lắm, nhưng thẹn thùng thì vẫn thẹn thùng thôi.

Sau khi xong xuôi việc thẹn thùng mỗi ngày, Tiểu Hoàng rửa móng vuốt cho thật sạch rồi chạy ra ngoài, nhảy lên bàn khách, ngậm vòng cổ của mình chạy đến để trước mặt Lâm Gian, meo meo meo một hồi ý giục anh mang lên cho nó. Lâm Gian đã tốn bộn tiền cho chiếc vòng cổ này, vòng cổ đeo vào rất thoải mái, trên đó còn có khắc tên Tiểu Hoàng và số điện thoại liên lạc, cùng với một con chip định vị.

Ấy dà, lại là một bằng chứng tình yêu nữa nè.

Thật ra Tiểu Hoàng muốn đeo vòng mọi lúc mọi nơi cơ, nhưng mà Lâm Gian cảm thấy bình thường thì không cần thiết mấy nên gỡ xuống, chỉ khi nào đi ra ngoài thì mới đeo lên lại.

Phố đã lên đèn, không phải lúc nào cũng có được một đêm hè tràn ngập sức sống như thế này. Phố Lâm Giang người qua kẻ lại tấp nập. Đột nhiên, có một đám đông ồ lên xôn xao, đặc biệt là những cô gái trẻ trong đó. Các cô che miệng cười khúc khích, cứ nhìn mãi về một phía rồi quay sang bàn tán sôi nổi với bạn đi cùng. Thì ra là một con mèo quýt béo ú đang chạy ngang qua chỗ họ. Nó cứ chạy một đoạn rồi dừng lại, quay đầu lại kêu meo meo, giống như đang hối thúc ai đó đến vậy.

Chú mèo đáng yêu này đương nhiên là Tiểu Hoàng của chúng ta. `Chạng vạng là lúc mà nó và Lâm Gian cùng nhau dạo bộ, bọn họ đi vòng quanh những con đường nhỏ trong khu này. Tiểu Hoàng hiếu động luôn chạy đi trước, sau đó thì đứng lại đợi Lâm Gian đi qua. Những người thường xuyên lui tới khu này đều đã quen thuộc với hình ảnh này, một người một mèo tản bộ với nhau, mèo con rất ngoan, còn chủ của nó thì là một anh đẹp trai trăm phần trăm.

Bị nhiều người nhìn chằm chằm như vậy nhưng Tiểu Hoàng không sợ sệt chút nào, ngược lại, nó còn ngồi xuống tại chỗ, ngẩng cao đầu khoe vòng cổ.

Xem đi nè, ta có chủ đó nha, ha ha ha .

Một cục bông xù xù ngửa đầu ưỡn ngực nhìn vô cùng dễ thương, làm một đám nữ sinh quắn quéo hết cả, ai nấy vội vàng lôi di động ra bắt khoảnh khắc, có người hoạt bát còn định chạy lại nựng thử.

Lâm Gian không quen tiếp xúc với nhiều người lạ, thêm nữa Tiểu Hoàng dường như không thích người không quen chạm vào người nên cứ cố gắng né tránh những bàn tay muốn sờ mó mình. Thân là chủ nhân, à không, là con sen thì đương nhiên phải xả thân cứu boss. Lâm Gian vội bước lên trước, bế Tiểu Hoàng lên, lịch sự nói một câu “ngại quá” với mọi người đang vây xung quanh rồi đi mất hút.

Ánh trăng bàng bạc rọi vào trong phòng, chiếu lên thân thể tròn vo của mèo quýt. Mèo quýt nằm trong ổ mèo to to mềm mụp của mình, chỉ cần ngẩng đầu là có thế thấy người nằm trên giường đang cuộn mình trong chăn thành một con sâu ngủ say sưa, thậm chí nó còn nghe rõ tiếng hít thở đều đặn của anh.

Hôm nay là một ngày như mọi ngày.

Có lẽ còn hơi nhàm chán.

Nhưng lòng mèo quýt ngọt ngào ấm áp như vừa được uống một ly sữa nóng.

Ta có thể cùng em ăn cơm, đi dạo, chơi đùa.

Ta có thể ở bên em vô số ngày bình đạm trong đời.

Em phải chờ ta đó.

Tác giả: Muốn sờ bụng nhỏ mềm mụp.

Share this:

Twitter

Facebook

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

‘Hoàng Thượng’ Trấn Xì Nhà Trấn Thành

‘Hoàng thượng’ Trấn Xì nhà Trấn Thành – Hari Won: Mèo quý tộc đắt đỏ, lại còn lắm ‘drama’

22/02/2019 – 15:28 – Theo THƯƠNG ĐẶNG, THẾ GIỚI TRẺ

Cả hai vợ chồng Trấn Thành và Hari Won đều là những người rất yêu động vật. Dù là người nổi tiếng, sao hạng A, bận rộn với lịch trình dày đặc nhưng cả hai vẫn dành thời gian để chăm sóc và chơi đùa cùng đàn thú cưng của mình. Trong nhà Xìn – Ri hiện tại có đủ cả chó lẫn mèo, nhưng nhận được sự ưu ái đặc biệt nhất là “hoàng thượng” – chú mèo Nga được đặt tên là Trấn Xì, mà Trấn Thành và Hari Won vẫn thường gọi là… con trai.

Trấn Thành và Hari Won thường xuyên chia sẻ những hình ảnh và clip về “con trai” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, xung quanh “hoàng thượng” Trấn Xì lại là vô số những câu chuyện drama. Ngay từ lúc mua Trấn Xì về đã là một câu chuyện đầy tranh cãi của vợ chồng nam danh hài.

Vợ chồng Trấn Thành – Hari Won rất yêu động vật, đặc biệt là mèo.

Hari Won là người đã chủ động bỏ số tiền 3000 USD (tương đương 70 triệu đồng) để mua chú mèo Nga này mà không thông qua ý kiến ông xã. Chỉ khi đã mua được mèo, nữ ca sĩ mới nhắn tin khoe với Trấn Thành về chú mèo 70 triệu đồng.

Phản ứng đầu tiên của Trấn Thành có lẽ là hốt hoảng khi con số để tậu được một chú mèo là không hề nhỏ. Nhưng khi nhận được bức ảnh của Trấn Xì, Trấn Thành đã “câm nín” vì bé mèo… đẹp như tiên.

Chú mèo nghìn đô “đẹp như tiên” của Trấn Thành – Hari Won.

Tuy nhiên, câu chuyện buồn đến với cả Trấn Xì và Trấn Thành khi Hari Won bất ngờ tự tay cạo trụi lông chú mèo vì nghi ngờ “con trai” bị ghẻ ngứa. Tuy nhiên, lúc cạo xong thì chẳng có gì nhưng lông của chú mèo Trấn Xì lại nham nhở.

Trấn Thành như lặng người, thậm chí là “chết lâm sàng” khi nhận “hung tin” từ vợ. Nam danh hài đã nhanh chóng đưa “con trai” đi thẩm mỹ, tút tát lại nhan sắc. Đến hiện tại, Trấn Xì đã mọc lông đều trở lại thì vẫn còn vô số những drama khác với bố mẹ.

Clip chú mèo Trấn Xì trước và sau khi bị cạo lông.

Trấn Thành sau đó vẫn thường xuyên đăng clip và than vãn chuyện của “con trai” Trấn Xì trên mạng xã hội, khi bị cho là “chảnh chó” vì bố mẹ gọi còn không thèm nhìn mặt, ngó lơ, làm đổ dãy nước hoa hàng hiệu, cắn rách túi hiệu của nam danh hài rồi tỏ ra vô tội.

Ngoài ra, Trấn Thành còn phát hiện chuyện “động trời”, khi cho rằng Trấn Xì yêu một chú mèo nhỏ khác trong nhà là Elsa. Quay clip, Trấn Thành nhiều lần bắt gặp “con trai” vuốt ve, ôm Elsa vô cùng tình tứ.

Clip chú mèo Trấn Xì cắn rách túi hiệu của Trấn Thành và giả vờ vô tội. Clip Trấn Thành phát hiện bí mật: Trấn Xì và Elsa yêu nhau. Trấn Xì và Elsa nũng nịu mỗi khi Trấn Thành chuẩn bị đồ đi xa. Dù khá nghịch ngợm và quậy, song em mèo “quý tộc” mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười, giúp cuộc sống của cặp đôi Trấn Thành – Hari Won thêm thú vị bằng những điều giản dị. Chân dung “hoàng thượng” đẹp trai và nghịch ngợm nhà Trấn Thành.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiêu Dao Tiểu Trấn Trưởng Chương 287: Hai Con Mèo Béo Nhỏ trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!