Xu Hướng 1/2023 # Tình Nhân Của Tổng Tài # Top 4 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Tình Nhân Của Tổng Tài # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tình Nhân Của Tổng Tài được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

#BooMew

Bệnh Viện

Vừa đến bệnh viện, Hoắc Tư Danh không để Hứa Doãn Hạ xuống mà vẫn ôm chặt Hứa Doãn Hạ đi vào

Từ Hạnh Ngôn từ xa thấy Anh yêu Đàm Vĩnh Long của anh vội đến định nói chuyện thì Đàm Vĩnh Long nhíu mày lắc đầu, Từ Hạnh Ngôn im lặng mới phát hiện Hoắc Tư Danh hiển nhiên lại đến bệnh viện! Lại nhìn trên tay Hoắc Tư Danh, Từ Hạnh Ngôn nhíu chặt mày, lại làm gì Hứa Doãn Hạ sao

Từ Hạnh Ngôn khó chịu hung hăng đi tới quát

” Nè! Hoắc Tư Danh cậu lại nổi điên gì nữa vậy? ” ở đây là tầng VIP mỗi phòng cách âm cực tốt nên Từ Hạnh Ngôn hung hăng mà quá lớn hết mức có thể

Hoắc Tư Danh nhìn người trong ngực bị giật mình tỉnh, mày hắn nhíu chặt xoay người lại, giọng trầm thấp đáng sợ vang lên

” CẬU IM ĐI! ” Hoắc Tư Danh thật sự tức giận, khó khăn lắm Hứa Doãn Hạ mới lại ngủ say thêm một lúc nữa lại bị tên bạn thân chết tiệt của anh dọa tỉnh

Từ Hạnh Ngôn bị dọa sợ, miệng há không nói được câu nào, lui đến trốn sau người Đàm Vĩnh Long

Đàm Vĩnh Long xoa nhẹ đầu Từ Hạnh Ngôn nói

” Em đi qua đó xem chị Dâu đi! “

Từ Hạnh Ngôn mới đi qua nhíu mày nhìn vết thương trên tay Hứa Doãn Hạ, bầm tím rất nặng, tuy chưa sưng nhưng chắc rất đau đi!

” Cậu làm gì cô ấy nữa vậy? “

Từ Hạnh Ngôn nhìn Hoắc Tư Danh nhíu mày hỏi

Đàm Vĩnh Long thấy không ổn nhíu mày nhẹ giọng kể hết đầu đuôi câu chuyện ra Lúc này Từ Hạnh Ngôn mới không dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn Hoắc Tư Danh nữa!

Từ Hạnh Ngôn nhẹ giọng nói

” Trước tiên đưa cô ấy đi chụp CT trước đi! Để xem xương có bị nứt gì hay không đã “

Hoắc Tư Danh lại định ôm Hứa Doãn Hạ đi, thì Từ Hạnh ngăn lại, kêu người đem chiếc ca ra để Hứa Doãn Hạ nằm xuống đem đi! Đàm Vĩnh Long đi theo phía sau

Nhìn nhìn lại nghi nghĩ hồi, thấy không còn ai Từ Hạnh Ngôn hỏi

” Cậu đã giải dược cho Doãn Hạ chưa? “

Hoắc Tư Danh nhíu mày, nhớ lại kỳ hạn một tháng kia không khỏi xấu hổ gật đầu nói

” Lúc đó tình thế cấp bách! “

Từ Hạnh Ngôn quên mất chính anh là người cấm dục Hoắc Tư Danh tươi cười nói

” Vậy là tốt rồi! Miễn thuốc không còn thì Doãn Hạ sẽ nhanh khỏe thôi! “

Hoắc Tư Danh nhíu mày như nhìn ra cái gì đó hỏi

” Không phải cậu nói một tháng sau mới được phòng the??? “

Từ Hạnh Ngôn hiện tại đang vui nên cũng buộc miệng nói

” Chọc cậu đó! Chứ hơn năm ngày là có thể bình thường lại rồi! “

Dứt câu, Từ Hạnh Ngôn cũng cứng họng, anh lỡ nói rồi! Lại nhìn gương mặt hắc huyết của Hoắc Tư Danh, anh không khỏi cười trừ đi ra ngoài nhanh

Đúng lúc đó Đàm Vĩnh Long đi vào, theo sau là Hứa Doãn Hạ đã tỉnh dậy nằm trên băng ca vào

” Boss! Chị dâu không có bị nứt xương! Vài ngày nữa sẽ hết bầm thôi! “

Hoắc Tư Danh vẫn không thu hồi hắc huyết trên người mà nhìn chằm chằm Đàm Vĩnh Long rồi mới đi qua Hứa Doãn Hạ

Đàm Vĩnh Long định nói tiếp lại không nói nữa! Nhìn mặt Boss như muốn ăn tươi nuốt sống anh vậy! Anh cũng nhanh nhẹn chạy ra ngoài để lại Hoắc Tư Danh và Hứa Doãn Hạ

Hoắc Tư Danh đi tới nắm lấy tay Hứa Doãn Hạ hỏi

” Còn khó chịu chổ nào không? “

Hứa Doãn Hạ lắc đầu, nhẹ giọng nói

” Cúi đầu xuống! “

Hoắc Tư Danh nghe lời cúi xuống, Hứa Doãn Hạ nhẹ giọng nỉ non nói

” Ở nơi đó! Đang chảy ra “

Hoắc Tư Danh mím môi, không biết nói gì! Anh hiểu ý tứ Hứa Doãn Hạ nói kia! Nhưng anh biết giúp Hứa Doãn Hạ làm sau!

Hoắc Tư Danh cúi đầu nhẹ giọng nói

” Một lát về rồi thay đồ, anh giúp em lấy ra! “

Hứa Doãn Hạ gật đầu cái, mặt đỏ bừng!

Lấy thuốc từ bác sĩ đưa cho lại nghe dặn dò vài thứ Hoắc Tư Danh lại ôm Hứa Doãn Hạ đi về

*****

Trên xe

Hứa Doãn Hạ vẫn ngồi lên đùi Hoắc Tư Danh, cả người dựa vào Anh nói

” Cô ta sau rồi? “

Hoắc Tư Danh xoa xoa eo Hứa Doãn Hạ nói

” Chắc còn đang sung sướng đâu đó! “

Hứa Doãn Hạ cúi đầu nhẹ giọng nói

” Chính em đã đỗ nữa chai nước vào miệng cô ta! “

Hoắc Tư Danh nhìn Hứa Doãn Hạ nói gật đầu

” Anh biết! “

Cứ thế một người cúi đầu nhìn tay chính mình một người nhìn người đang cúi đầu người nói người trả lời

” Cũng chính em hung hăng đá mạnh vào bụng cô ta! “

” Anh biết! “

” Anh không cảm thấy em rất ác độc hung dữ sao? “

” Không! “

” Vì sao? “

” Bởi em không hại ai hết! Họ làm em trước em mới làm lại thôi! Với cả anh thích tiểu mèo hoang như em! “

Mặt Hứa Doãn Hạ đỏ bừng nhẹ giọng nói

” Em mới không phải là mèo hoang dã! “

Hoắc Tư Danh nhìn gương mặt đỏ như muốn chính của Hứa Doãn Hạ, miệng không khỏi giương lên nụ cười

Càng cười lại càng to Mặt Hứa Doãn Hạ lại đỏ càng thêm đỏ

Vừa về đến nhà Hứa Doãn Hạ vẫn được Hoắc Tư Danh ôm mặc cho cô đòi tự đi cách mấy cũng không được

Vào nhà, Mẹ Hoắc và dì Trân vẫn chưa đi! Lúc này Hứa Doãn Hạ đã tỉnh nhẹ giọng chào

” Bác gái, Dì! “

Mẹ Hoắc nhẹ giọng nói

” Gọi là mẹ! Sau này còn gọi bác nữa là mẹ giận! “

Hứa Doãn Hạ ngoan ngoãn gọi Mẹ một tiếng

Trên gương mặt Hoắc Tư Danh cười càng thêm sâu

12 Cách Mèo Bày Tỏ Tình Yêu Với Chủ Nhân Của Nó

Nhiều bé mèo yêu chúng ta cũng nhiều như cách chúng ta yêu các bé vậy, và các bé thích thể hiện điều đó. Nhưng cách một bé mèo thể hiện tình yêu rất khác so với con người. Trong thế giới mèo, có rất nhiều cách để thể hiện bản thân, bao gồm cả 12 màn thể hiện tình yêu sau đây.

1. Kêu rừ rừ

Cách rõ ràng và phổ biến nhất cho thấy hạnh phúc và tình yêu của mèo là thông qua tiếng rừ rừ. Mèo có một động cơ đặc biệt nhỏ hoạt động bên trong các bé khi các bé thư giãn và tận hưởng một cái gì đó. Bạn có thể thường xuyên nghe thấy tiếng ồn ào, rung động này trong khi bạn đang vuốt ve bé mèo của bạn. Đôi khi tiếng rừ cũng xuất hiện khi bé mèo của bạn buồn bã, nhưng nó không phổ biến cho lắm.

2. Lăn

Trẻ em có xu hướng quăng mình xuống đất và lăn lộn trong cơn giận dữ, nhưng khi bé mèo của bạn làm điều đó, điều đó có nghĩa là các bé rất phấn khích khi nhìn thấy bạn. Mèo có thể đi bộ hoặc chạy đến chỗ bạn và quăng mình xuống đất và bắt đầu lăn lộn. Đây là một lời chào yêu thương và có nghĩa là các bé muốn sự chú ý của bạn, đặc biệt nếu các bé khoe bụng ra cho bạn thấy.

3. Cọ đầu

Cọ đầu là khi bé mèo cọ má hay cọ đầu vào bạn hay các vật thể khác,, xoa đầu bạn bằng trán hoặc dụi đầu vào bạn. Đó là một cách để bé mèo của bạn để lại mùi hương của mình trên bạn, đánh dấu lãnh thổ của các bé. Mèo làm điều này khi các bé yêu một cái gì đó hoặc ai đó. Các bé thường cọ đầu lên vật nuôi khác hoặc lên con người yêu thích của bé.

4. Cào

Cào để lại cả mùi hương và dấu hiệu “nhận biết” của một bé mèo. Hãy chú ý đến nơi bé mèo của bạn cào nhiều nhất. Các khu vực quan trọng nhất đối với một bé mèo thường được liên kết với người chủ nuôi mèo – là bạn đó!

5. Xoa bóp

Hành vi xoa bóp gợi nhớ lại cảm giác thời ấu thơ của các bé. Bàn chân mèo con nhào vào ngực mèo mẹ để kích thích tiết sữa. Mèo trưởng thành tiếp tục hành vi này khi các bé cảm thấy thoải mái, hài lòng và được yêu thương nhất. Điều đó thường xảy ra khi các bé được chăm sóc hay được ngồi trên đùi bạn. Hãy nghĩ về việc xoa bóp này như một biểu hiện khác của sự ngưỡng mộ và yêu mến.

6. Săn mồi và tặng quà

Mèo rất đáng yêu nhưng các bé vẫn là những động vật ăn thịt nhỏ bé có bản năng săn mồi. Mèo có thể bắt tất cả mọi thứ, từ đồ chơi đến chuột, và các bé thường chia sẻ chiến lợi phẩm này với những người các bé yêu thích. Những bé mèo mang mấy con mồi này đến trước mặt bạn xứng đáng được bạn khen ngợi. Các bé sẽ không mang những món quà đặc biệt này đến cho bạn nếu như các bé không yêu bạn đâu!

7. Chơi đùa

Mèo con chơi hết mình vì sự thích thú vốn có, và đồng đội yêu thích nhất của các bé thường là người bạn đồng hành đáng tin cậy và được yêu mến. Một số bé mèo có thể tương tác bằng cách chạy ra khỏi tầm với của bạn, để bạn buộc phải đến với các bé và bắt đầu chơi đùa.

8. Ngủ

Mèo thường ngủ tới 16 giờ một ngày. Vì các bé là loài dễ bị tổn thương nhất khi ngủ, nên nơi mà chú mèo chọn để ngủ lại phải là một địa điểm an toàn và đáng tin cậy. Không có lời khen yêu thương nào lớn hơn việc một bé mèo chọn vạt áo của bạn làm chỗ ngủ yêu thích của các bé.

9. Đôi mắt yêu thương

Mắt mèo mở to tương đối lớn. Như vậy, mắt mèo là vốn liếng quan trọng nhất để sinh tồn, nhưng cực kỳ dễ bị tổn thương. Những bé mèo đặt khuôn mặt với đôi mắt mở to gần một người là để thể hiện sự tin tưởng và tình yêu lớn dành cho người đó. Một cú nháy mắt chậm xuyên suốt căn phòng được ví như một nụ hôn mèo đó!

10. Cử động của đuôi

Nếu bạn đã từng cưng nựng một bé mèo, có lẽ bạn đã bắt gặp tư thế “nhấc mông lên”, đó là lời mời bạn đặc biệt chú ý đến gốc đuôi. Mèo thích được vuốt ve ở chỗ này. Các bé cũng dựng thẳng đuôi để bày tỏ tình yêu. Khi một bé mèo đến gần bạn với cái đuôi của các bé giơ thẳng lên và phần cuối đuôi hơi nghiêng, đó là dấu hiệu của tình yêu. Một bé mèo phe phẩy đuôi trước mặt bạn cũng là để bày tỏ tình cảm cảm. Mèo con chào mẹ bằng đuôi phẩy cao, thể hiện sự tôn trọng, và mèo trưởng thành tiếp tục hành vi này với những người các bé yêu thích

11. Kêu meo meo

Mèo hiếm khi kêu meo meo với những bé mèo khác. Thông thường, chỉ có mèo con kêu meo meo với mẹ của các bé và các bé lớn lên theo thói quen khi trưởng thành. Bé mèo trưởng thành cũng sử dụng cách phát âm này đặc biệt để tương tác với mọi người. Cũng giống như chúng ta, mèo không “nói chuyện” với những người mà các bé không thích, vì vậy ngay cả khi mèo của bạn đang làm phiền bạn với rất nhiều tiếng meo, hãy nhớ rằng các bé đang tương tác với bạn vì yêu bạn đó!

12. Liếm láp

Mèo dành rất nhiều thời gian để tự chải chuốt bản thân, và những bé mèo cũng dùng cách này để bày tỏ sự thân thiện với nhau. Những bé mèo thường liếm láp để chải chuốt cho những người mà các bé thích, bằng cách liếm da hay tóc của họ, thậm chí còn gặm mút áo để thu hút sự chú ý của bạn. Nhờ đó, các bé có thể đánh dấu bạn là người quan trọng trong gia đình của các bé thông qua mùi hương.

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó: Tình Bạn Tử Tế Và Đầy Nhân Văn

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó là truyện ngắn mang đậm chất Luis Sepúlveda – nhẹ nhàng, dễ thương với những tình huống đơn giản nhưng chứa đựng những ý nghĩa lớn lao về tình bạn trong cuộc sống. 

Viết cho Luis Sepúlveda và Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó 

Luis Sepúlveda tên đầy đủ là Luis Sepúlveda Calfucura, sinh năm 1949 và là một nhà văn Tây Ban Nha. Vào cuối thập niên 1980, Sepúlveda chinh phục giới văn học với tiểu thuyết đầu tiên Lão già mê đọc truyện tình. 

Sau thành công của Lão già mê đọc truyện tình, Luis Sepúlveda bắt đầu được biết đến nhiều qua vai trò người viết truyện cho thiếu nhi. Truyện của ông nhẹ nhàng, trong sáng và dễ thương, lấy điểm nhìn chủ yếu từ thế giới động vật.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay được xem như kiệt tác của ông với việc được xuất bản 18 triệu bản trên thế giới và được dịch ra hàng chục ngôn ngữ khác nhau. “Truyện cổ tích dành cho người lớn” này cho ta một cái nhìn thật nhân văn về tình thương giữa mọi người và sự quan trọng của việc giữ lời hứa.

“Thật dễ dàng để yêu thương và chấp nhận một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương một ai đó khác mình thực sự rất khó khăn.”

 – Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Không chỉ gây ấn tượng với người đọc bởi Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Luis Sepúlveda là tác giả của hàng loạt sáng tác nổi tiếng khác như Chuyện con ốc sên muốn biết vì sao nó chậm chạp, Chuyện con chó tên là Trung Thành và Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó. 

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó cũng không ngoại lệ, mang chất văn rất Luis nhẹ nhàng, trong sáng và ngọt ngào như miếng bánh thơm lừng. Chỉ vỏn vẹn trong 74 trang sách nhưng câu chuyện là kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của tình bạn giữa Mix, Max và Mex.

“Cuốn sách đẹp đẽ này sẽ khiến lũ trẻ và cả người lớn nữa tan chảy. Đúng là một món khoái khẩu!”

– La Crotx

Đây là câu chuyện với những tình tiết đơn giản mà nhẹ nhàng, tạo cho người đọc cảm giác thân thuộc, gần gũi và hiểu thêm về sự cao quý của tình bạn trong cuộc sống. 

Giữa Mix và Max là sự yêu thương và tôn trọng nhau

Câu chuyện về Mix và Max mở đầu bằng một câu khẳng định đầy chắc chắn của tác giả.

“Tôi có thể nói Mix là con mèo của Max nhưng tôi cũng có thể tuyên bố Max là con người của Mix.”                                                   

                                           – Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Mix và Max gặp nhau thuở nhỏ, khi ấy, Max chỉ là đứa trẻ nghịch ngợm và Mix cũng là một chú mèo nhỏ xíu có “khuôn mặt nhìn nghiêng kiểu Hi Lạp”.

Trong một lần, Mix trốn ra ngoài chơi và leo lên tít trên cành cao nhất của một cây dẻ nhưng việc xuống lại chẳng dễ dàng như lúc trèo lên, chú mèo nhỏ phải bấm chặt móng vuốt vào cành cây, cất tiếng meo meo inh ỏi để cầu cứu.

Max không ngần ngại trèo lên để mang Mix xuống nhưng cũng gặp tình trạng tương tự. Sự kiện ấy đã làm kinh động tất cả mọi người, phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội cứu hộ và xe cứu hoả để đưa một người một mèo xuống.

Mix và Max lớn lên, theo thời gian, tình bạn của họ cũng lớn dần. Những ngày đi học, Max không quên đổ đầy chén của Mix món pate nó yêu thích, cậu cũng tôn trọng bản tính tự do của loài mèo, tôn trọng những chuyến phiêu lưu của Mix.

Ngược lại, Mix cũng luôn canh chừng tủ bếp của Max, không để bất cứ con chuột nào bén mảng đến. Nó cũng luôn ngoan ngoãn mỗi lần Mix học bài, không đòi hỏi, mè nheo hay giận dỗi.

Khi Max trở thành một chàng trai mạnh mẽ, cao lớn thì Mix dần già đi và trở thành một chú mèo mù, Max đã tự nguyện không xê dịch, cũng không cho bất kì vị khách nào thay đổi vị trí vật dụng trong nhà, để Mix có thể dễ dàng di chuyển.

Cậu vẫn luôn yêu thương và sẵn sàng làm mọi việc vì Mix, dù giờ đây Mix chỉ là một con mèo già mù lòa. 

Giữa Mix và Mex là sự giúp đỡ và luôn san sẻ cho nhau

Trong những sáng tác của Sepúlveda, mọi thứ đều có thể đi ngược lại với quy luật tự nhiên. Mèo và chuột vốn là những sinh vật “không đội trời chung” nhưng dưới cách dẫn dắt tự nhiên, linh hoạt của ông, tình bạn của Mix và Mex, một chú chuột Mexico, chính là minh chứng hùng hồn nhất cho điều đó.

Mex vốn không có tên, nó chỉ là một con chuột Mexico láu cá trong trên tủ sách nhà Max, món ăn khoái khẩu mỗi ngày của nó là những hạt ngũ cốc vụn rơi trên sàn. Mix dù đôi mắt mù lòa nhưng thính giác và khứu giác siêu phàm đã tóm được Mex vào một ngày đẹp trời.

Sự tinh ranh của Mex hòng thoát thân không thể qua được cái đầu khôn ngoan và già đời của con mèo “có góc nghiêng kiểu Hy Lạp”.

Cuộc trao đổi diễn ra nhanh gọn với sự thỏa thuận có lợi cho đôi bên rằng Mex sẽ ngồi bên cửa sổ, mô tả cho Mix tất cả những cảnh vật nó nhìn thấy bên ngoài. Đổi lại, Mix sẽ cho phép chú chuột ăn món ngũ cốc yêu thích.

Chúng đã trở thành bạn bè của nhau như thế, Mex chính là cái tên mà Mix đã đặt cho người bạn của mình.

Người và mèo yêu thương nhau, trở thành bạn của nhau vốn là điều dễ hiểu nhưng mèo và chuột lại có thể kết bạn và sống chung với nhau mỗi ngày, đó là một mối quan hệ rất “ngược đời”.

Song mọi thứ khi bắt đầu đều có lí do của nó, Mix là một con mèo mù nhưng trong nó vẫn tồn tại bản năng của loài mèo, đó là được phiêu lưu và khám phá.

Ấy mà nó phải sống một mình trong ngôi nhà mỗi khi Mix đi làm ăn xa, cô đơn, buồn bã, dần “chấm dứt vĩnh viễn lối sống tự do đáng quí của loài mèo”.

Mex xuất hiện như thổi hồn vào cuộc sống của Mix. Nó trở thành đôi mắt của Mix, nó khơi dậy bản năng được khám phá và phiêu lưu của Mix, nó làm căn nhà nhỏ vốn tĩnh lặng trở nên sống động và vui vẻ hơn bao giờ hết.  

Chú chuột Mexico ấy đã động viên người bạn mèo khi Mix, vì đã quen với căn bệnh mù lòa, trở nên sợ hãi bóng tối, sợ những điều không chắc chắn và mất niềm tin vào bản thân mình.

Nhờ những lời cổ vũ chân thành ấy, Mix đã hoàn thành cú nhảy ngắn đầu tiên. Không xuất sắc như khi còn cường tráng nhưng cú nhảy đã khiến cho Mix thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mix trở về là một chú mèo đầy ngang tàn và ngạo nghễ.

Chính Mex đã xóa bỏ tất cả sợ hãi và nghi ngờ, giúp Mix tìm lại được chính mình.

“Phải đúng thế đấy, sẽ thành chuyện kinh khủng lắm, nhưng cậu rất khoẻ, Mix ạ, mà tớ thì lại nhìn rất rõ, tớ có hai con mắt rất tinh tường, cực kỳ tinh tường, mắt lửa ngươi vàng luôn ấy. Tớ có thể nhìn thấy những gì cậu không nhìn thấy…”

– Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Mex là đôi mắt của Mix nhưng nó cũng nhờ Mix mà hoàn thành được ước mơ “trở thành một chú chuột biết bay” của mình. Mix là đôi cánh của Mex, đưa chú chuột nhỏ bay qua nóc những căn nhà cao nhất thành phố.

Tình bạn tử tế và đầy nhân văn trong Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Tình bạn giữa Mix, Mex và Max vốn là điều không thể nay lại trở thành có thể dưới ngòi bút của Sepúlvada. Trong cuộc sống, tình bạn vốn là một điều cao cả và lớn lao, đã là bạn bè thì luôn cảm thông, yêu thương và san sẻ cho nhau, kể cả khi đau khổ hay hạnh phúc. 

“Bạn bè thì phải chăm lo cho hạnh phúc của nhau.” “Những người bạn thật sự thì luôn để tâm tới nhau.” “Bạn bè thật sự cũng chia sẻ với nhau cả những điều nhỏ nhặt giúp cuộc sống vui tươi.” “Bạn bè thật sự là cùng chia sẻ ước mơ và hy vọng.”

     – Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó đã được Luis Sepúlvada gửi gắm vào đó những bài học bổ ích.

Cốt truyện nhẹ nhàng, đơn giản nhưng gấp lại cuốn sách, mỗi người sẽ học được cách yêu thương nhiều hơn, mở lòng nhiều hơn với mọi sinh vật xung quanh mình, bất chấp mọi sự khác biệt cố hữu, giống như cách Max, Mix và Mex đã bỏ qua những khác biệt của nhau, để sống hạnh phúc mãi mãi. 

Tuyết Nga

Mèo Bị Co Giật – Nguyên Nhân &Amp; Cách Xử Lý Khi Gặp Tình Trạng Này

Hãy trang bị cho mình những kiến thức về cách điều trị mèo bị co giật hiệu quả để “bé cưng” có thể sẽ thoát khỏi nguy hiểm. Qua bài viết này , chúng tôi xin cung cấp cho bạn nguyên nhân mèo bị co giật. Kinh nghiệm phòng và chữa mèo bị co giật hiệu quả.

Nguyên nhân khiến mèo bị co giật

Nguyên nhân gây co giật có thể bắt nguồn từ nhiều thứ: Chất độc, chấn thương sọ, u não, nhiễm virus và vi khuẩn, dị tật bẩm sinh, say nắng, ký sinh trùng, nhiễm nấm, đường huyết thấp… Bằng việc kiểm tra thể chất và máu, hầu hết các nguyên nhân có thể được loại trừ dần.

Co giật vô căn (co giật không rõ nguồn gốc) thường thấy nhất ở những loài động vật khỏe mạnh khác, trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi và có thể di truyền ở một số giống. Beagles, Keeshonden, Ailen Setters, Bỉ Tervurens, Siberian Huskies, Springer Spaniels, Golden Retrievers và German Shepherds có thể bị di truyền do bệnh co giật vô căn.

Co giật vô căn được chẩn đoán khi các nguyên nhân gây co giật khác đã được loại trừ bằng cách kiểm tra thể chất, xét nghiệm máu và bất kỳ thủ tục khám xét cần thiết nào khác. Mèo không bị co giật nhiều như chó.

Một loại co giật khác, trong đó da của mèo bị gợn lên, hoặc mèo liếm láp một cách điên cuồng và chạy đi trong sợ hãi, được gọi là hội chứng hyperesthesia. Tình trạng này thấy phổ biến hơn so với cơn co giật lớn ta thường thấy ở chó.

Cách xử lý khi mèo bị co giật

Trong lúc quan sát, các bạn nên ghi nhật ký khi nào và nơi xảy ra cơn co giật, thời gian tồn tại là bao lâu, thú nuôi có hành động kỳ lạ (thực hiện bất kỳ hoạt động nào) đặc biệt trước khi bị bắt lại không, và mất bao lâu sau khi co giật xảy ra để thú cưng trở lại bình thường. Điều này có thể cung cấp manh mối cho các bác sĩ thú y nếu tình trạng này trở nên nghiêm trọng và đáng chú ý.

Co giật có 3 giai đoạn:

Giai đoạn tiền co giật: Giai đoạn “trước” thường không được chú ý mấy, nhưng bạn có thể nhận thấy trạng thái ý thức bị thay đổi hoặc bồn chồn, kéo dài trong vài giây hoặc vài phút.

Giai đoạn co giật: Nó có thể kéo dài vài giây hoặc vài phút. Như đã đề cập ở trên, một cơn co giật liên tục, Status Epilepticus, là một trường hợp cấp cứu và thú cưng nên được đưa đến bác sĩ thú y để phá vỡ cơn co giật và ngăn chặn não hay bất kì tổn thương nội tạng do tăng thân nhiệt (tăng nhiệt độ cơ thể) nào, nhiễm toan (mất cân bằng chuyển hóa), giảm lưu lượng máu và thiếu oxy (giảm oxy đến các mô). Tất cả các khả năng trên xảy ra ở quy mô ít hơn nhiều đối với các cơn co giật nhỏ, do đó việc kiểm soát được nó là rất quan trọng.

Giai đoạn hậu co giật: Là khoảng thời gian sau cơn co giật, khi mà thú nuôi tỏ ra bàng hoàng, bối rối, chán nản. Thú nuôi thậm chí có thể bị mù – chạy đâm sầm vào tường… Một số con còn ngủ rất nhiều. Điều này thường kéo dài vài phút nhưng cũng có thể kéo dài hàng giờ, tùy thuộc vào thời gian và tần suất co giật.

Khi nào mèo cần dùng thuốc để kiểm soát cơn co giật? Nguyên tắc chung là khi có nhiều hơn một cơn co giật cứ sau một hoặc hai tháng. Thời gian và mức độ nghiêm trọng của từng cơn co giật cũng là nhân tố quan trọng giúp ta đánh giá có nên dùng thuốc hay không.

       » Tìm hiểu thêm: Mèo bị cảm sốt – Dấu hiệu & Cách chữa trị như thế nào?

Thuốc kiểm soát co giật phổ biến là loại nào?

Loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng để kiểm soát cơn co giật là Phenobarbital. Các tình huống khẩn cấp thường cần có Diazepam (Valium) để tác dụng nhanh và kiểm soát cơn co giật ngay lập tức. Kali Bromide (KBr) là một loại thuốc chống co giật cũ, được sử dụng từ những năm 1800 trong thú y, thường mang lại kết quả tích cực. Nó có thể được sử dụng kết hợp với Phenobarbital (làm giảm lượng Phenobarbital cần thiết) hoặc cũng có thể dùng độc lập.

Kali bromide phải mất vài tuần để đạt được mức độ điều trị trong máu. Phenobarbital cũng mất vài ngày – vài tuần. Trong thời kỳ đầu của Phenobarbital, thú nuôi có thể có biểu hiện lảo đảo, điều này sẽ biến mất theo thời gian. Nếu không, bạn sẽ được bác sĩ thú y thông báo và điều chỉnh liều lượng để duy trì cho các bé trong tình trạng bình thường và không bị co giật.

Đánh giá bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Tình Nhân Của Tổng Tài trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!