Xu Hướng 3/2023 # Top 13 Giống Mèo Mắt To Đáng Yêu Nhất Thế Giới # Top 4 View | Viec.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 13 Giống Mèo Mắt To Đáng Yêu Nhất Thế Giới # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Top 13 Giống Mèo Mắt To Đáng Yêu Nhất Thế Giới được cập nhật mới nhất trên website Viec.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con mèo với những đặc điểm độc đáo, đừng tìm đâu xa. Bộ sưu tập giống mèo mắt to này thực sự rất dễ thương và bao gồm cả những giống quen thuộc như mèo Ba Tư xinh đẹp và những loài mèo kỳ lạ hơn như mèo Tonki hoặc mèo Singapura. Mặc dù mỗi con mèo có một di sản và ngoại hình riêng, nhưng mỗi giống mèo này đều là những con mèo có đôi mắt to và trái tim thậm chí còn to hơn.

13. Giống Mèo Mắt To Mèo Cornish Rex

Thường xuyên lọt vào danh sách những giống mèo có lông xoăn hoặc mèo ít gây dị ứng nhất, mèo Cornish Rex không còn xa lạ khi đứng đầu trong các giống mèo đặc sản. Nhưng lần này là ánh mắt quyến rũ của giống mèo có đôi mắt to này.

Mèo Cornish Rex có phần đầu hình tam giác thể hiện vị trí và kích thước nổi bật của đôi mắt hình bầu dục. Đôi mắt thường có màu vàng, mặc dù cũng có thể có mắt màu xanh lục, xanh lam, nâu và màu hạt dẻ. Bất kể màu mắt là gì, tiêu chuẩn của giống chó chỉ ra rằng màu mắt phải “trong, sáng và phù hợp với màu lông”.

Tổng quan về giống mèo Cornish Rex

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng: 6 đến 10 kg

Đặc điểm ngoại hình: Tóc ngắn xoăn chặt với đầu hình tam giác và đôi tai to và rộng.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Cornish Rex

12. Mèo Devon Rex

Tương tự như mèo Cornish Rex, mèo Devon Rex thường nổi tiếng với bộ lông xoăn của nó. Tuy nhiên, giống chó này cũng có đôi mắt hình bầu dục lớn tạo cho nó một vẻ ngoài khác thường. Cơ thể mảnh mai cùng với đôi mắt to và đôi tai rộng hình tam giác có nghĩa là những con mèo này thu hút sự chú ý khi chúng đi lại trong phòng.

Tất cả các sắc thái màu mắt đều có thể chấp nhận được ở mèo Devon Rex, mặc dù mèo có bộ lông màu lông chồn thường sẽ có đôi mắt thủy chung và những con mèo có bộ lông màu sắc thường có đôi mắt xanh tuyệt đẹp.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng: 6 đến 9 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cấu trúc xương tốt đến trung bình với ngực rộng và đầu hình tam giác; lông mềm, mỏng, xoăn.

11. Mèo Singapura

Một trong những loài mèo nhỏ nhất cũng là một trong những giống mèo có đôi mắt to nhất. Mèo Singapura, có nguồn gốc từ đường phố Singapore, là giống mèo nhỏ nhất đã được đăng ký của TICA và được biết đến nhiều nhất với đôi mắt to biểu cảm và bản tính vui tươi, trìu mến, chỉ làm tăng thêm vẻ hấp dẫn đáng yêu của những chiếc máy vặt lông bỏ túi này.

Đôi mắt hạnh nhân của mèo Singapura có màu hạt dẻ, xanh lục hoặc vàng. Đôi mắt to và mở to là một đặc điểm không thể thiếu của giống chó này đến nỗi tiêu chuẩn giống chó đặc biệt nói rằng đôi mắt nhỏ là một lỗi nghiêm trọng đối với giống mèo này.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 15 đến 20 cm

Cân nặng: 3 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Dáng người nhỏ nhắn nhưng vạm vỡ; đầu tròn và mắt to.

10. Mèo Sphynx

Thường được biết đến với làn da không có lông, mèo Sphynx còn được biết đến với ánh mắt thu hút và những biểu hiện (và tính cách) gần giống con người. Có thể đó là do thiếu bộ lông trên khuôn mặt, nhưng không thể phủ nhận rằng tượng Nhân sư sẽ thu hút bạn với đôi mắt to và có hình dạng độc đáo.

Được mô tả trong tiêu chuẩn giống mèo là “hình quả chanh”, mắt của giống mèo này có tâm mở rộng đến một điểm ở hai bên mắt. Mặc dù có nhiều màu mắt khác nhau cho giống mèo này, nhưng các sắc thái màu xanh lam băng giá, xanh nước biển và xanh lá cây đặc biệt làm nổi bật ánh nhìn lớn của mèo Sphynx.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể không có lông, có sắc tố da cung cấp nhiều loại màu khác nhau; chi dài và cong lưng; đầu hình tam giác với đôi mắt hình quả chanh.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Sphynx

Có lẽ nhờ khuôn mặt nhỏ nhắn, phẳng lì của mèo Ba Tư, đôi mắt to tròn là điểm nổi bật trên giống mèo có vẻ ngoài kỳ lạ này. mèo Ba Tư cũng được biết đến với thể thao nhìn trộm màu xanh sáng tạo sự tương phản tuyệt đẹp với bộ lông dài và mịn của họ. Tuy nhiên, mắt đồng hoặc mắt lẻ (một màu xanh, một màu đồng) cũng có thể.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 3.5 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể cỡ trung bình với bộ lông dài; khuôn mặt đầy đặn, phẳng với đôi mắt tròn.

8. Mèo tai cụp Scottish

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Ba Tư

Đặc điểm đặc biệt nhất của mèotai cụp Scottish có thể là tai của nó, có vẻ như gập lại và nằm ngang với đầu. Nhưng không thể bỏ qua là thực tế là mèo tai cụp Scottish có đôi mắt to tròn, cùng với đôi tai của nó, mang lại cho những con mèo này một vẻ ngoài vô cùng dễ thương.

Mắt của mèo tai cụp scottish có các màu như đồng, vàng, xanh lam, xanh lá cây và có hình dạng khá tròn trịa. Chiếc mũi rộng ở trung tâm của khuôn mặt giúp phân tách đôi mắt.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 4.5 đến 6.5 kg (con đực); 3 đến 4.5 kg (con cái)

Đặc điểm ngoại hình: Khuôn mặt tròn và thân hình nhỏ gọn; tai gập và đôi mắt to tròn.

7. Mèo Bắc Kỳ Tonki

Nhìn chằm chằm vào mắt mèo Tonki và bạn có thể không thể rời mắt. Ngoài đôi mắt to tròn, những con mèo này có màu mắt kỳ lạ như nước, xanh da trời, tím và vàng. Giống mèo này được phát triển như một con lai giữa mèo Miến Điện, những người cũng là một giống mèo có đôi mắt to và mèo Xiêm, có màu lông nổi bật và các gen đa dạng. Cùng với nhau, di sản này mang lại cho mèo Tonki đôi mắt to và đầy màu sắc, chỉ có duy nhất trong thế giới loài mèo.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo tai cụp Scottish

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 3 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể cỡ trung bình, có lông ngắn; mở, đôi mắt hình quả hạnh với các màu sáng như nước, vàng và xanh lam.

6. Mèo Miến Điện

Mèo Miến Điện như chúng ta biết ngày nay là kết quả của sự lai tạo giữa mèo đồng bản địa của Miến Điện (nay là Mynamar) với mèo Xiêm. Trên thực tế, tất cả người Miến Điện đều theo dấu di sản của mình đối với một con mèo cái Miến Điện tên là Wong Mau. Một đặc điểm khác mà tất cả mèo Miến Điện đều có chung là đôi mắt to tròn có màu xanh lục phát sáng hoặc vàng lấp lánh.

Tổng quan về giống

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Bắc Kỳ Tonki

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 3 đến 7 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn, chân dài và đôi mắt tròn đầy biểu cảm; áo khoác chủ yếu là sable, sâm panh, bạch kim và xanh lam.

5. Mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga mắt xanh xinh đẹp cũng là một giống mèo hàng đầu với đôi mắt to. Những chiếc xe này có phần đầu hình tam giác với đôi mắt tròn và mở to dường như luôn quan sát bạn, ngoại trừ khi mèo đang ngủ trưa!

Điều thú vị nhất về đôi mắt của giống mèo này là thực tế là tất cả mèo con được sinh ra với đôi mắt màu vàng. Khi mèo con trưởng thành, mắt sẽ từ từ chuyển sang màu xanh lục, màu mắt chính thức của loài mèo mắt to này.

Tổng quan về giống

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Miến Điện

Chiều cao: 40 đến 50 cm

Cân nặng: 3 đến 4 kg

Đặc điểm ngoại hình: CÓ xương mịn với các chi dài; đầu hình tam giác với đôi mắt xanh đặc biệt và mũi rộng; áo khoác đôi sang trọng màu xanh xám.

4. Mèo Anh Lông Ngắn

Gần như tất cả các đặc điểm của lông ngắn Anh đều tròn, và đôi mắt của giống mèo này cũng không ngoại lệ. Những con mèo này có đôi mắt to, tròn và mở tốt, theo tiêu chuẩn giống. Hình ảnh của giống mèo này thường có bộ lông màu xanh lam kết hợp với đôi mắt vàng tuyệt đẹp, nhưng cần lưu ý rằng có thể có nhiều màu lông và màu mắt khác nhau bao gồm xanh lá cây, xanh lam và đồng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 30 đến 31 cm

Cân nặng: 4.5 đến 9 kg (con đực); 4.5 đến 6 kg (con cái)

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Nga mắt xanh

Đặc điểm ngoại hình: Khuôn mặt và thân hình tròn trịa, những con đực có dáng vẻ cau có nặng; bộ lông ngắn nhưng dày đặc ở cả hai sắc thái rắn bao gồm trắng, xanh lam và đen cùng với các biến thể màu xanh lá cây, hoa màu, bóng mờ hoặc hai màu.

3. Mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian là một con mèo có vẻ ngoài kỳ lạ vì nhiều lý do, trong đó không thể không kể đến đôi mắt to và biểu cảm của chúng. Điều thú vị là những con mèo này có đôi mắt hình quả hạnh khá độc đáo trong thế giới loài mèo. Với góc cạnh đặc biệt, chúng không phải là hình dạng tròn điển hình của nhiều giống mèo có đôi mắt to.

Một trong những điểm độc đáo của mắt mèo Abyssinian là một đường sẫm màu mỏng bao quanh mắt, mang lại độ tương phản cao với màu mắt thường là xanh lục nhạt hoặc vàng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 4 đến 6 kg

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Anh Lông Ngắn

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông mượt có chiều dài từ ngắn đến trung bình; lưng hơi cong với các chi dài; tai hình tam giác và mắt hình quả hạnh.

2. Mèo Chartreux

Mèo Chartreux là một giống mèo có đôi mắt tròn, dường như luôn cảnh giác và luôn biểu cảm. Một bảo vật quốc gia ở Pháp, mèo Chartreux có bộ lông màu xám xanh đồng nhất và đôi mắt cũng có màu hơi chuẩn từ đồng đến vàng. Theo tiêu chuẩn giống chó, màu sắc mong muốn nhất là màu cam đậm tạo điểm nhấn độc đáo cho bộ lông màu xanh của mèo Chartreux.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 18 đến 125 cm

Cân nặng: 6 đến 8 kg

Đặc điểm ngoại hình: Đầu tròn, thân dày; Bộ lông màu xám xanh rắn chắc với kết cấu hơi mỏng, thay đổi màu từ tro nhạt đến xám đá phiến.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Abyssinian

1. Mèo Ocicat

Đặc biệt với vẻ ngoài giống báo gấm, mèo Ocicat cũng là một giống mèo có đôi mắt to. Loài mèo lông xù này có đôi mắt to hình quả hạnh. Chúng hướng lên trên trong góc và hơi rộng; Giữa mỗi mắt luôn phải có nhiều hơn chiều rộng của mắt theo các hướng dẫn đã thiết lập cho giống.

Mèo Ocicats có các gen đa dạng và màu mắt có thể thay đổi rất nhiều với tất cả các màu có thể chấp nhận được đối với giống mèo ngoại trừ màu xanh lam.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 18 đến 28 cm

Cân nặng: 4.5 đến 7.5 kg (con đực); 3 đến 4.5 kg (con cái)

Đặc điểm ngoại hình: Thể thao với đuôi dài; áo khoác lông xù lông ngắn với nhiều sắc độ đốm khác nhau bao gồm xanh lam, nâu, hoa oải hương, nâu vàng và bạc.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Ocicat

10 Giống Chó Dễ Thương, Đáng Yêu, Cute Nhất Trên Thế Giới

Chó là loài vật luôn được nhiều người yêu mến vì chúng rất thông minh và trung thành. Không những thế, nhiều em còn sở hữu ngoại hình cực kỳ đáng yêu như cún bông hay có bộ lông mềm mại như tơ.

Có những em nhỏ nhắn, nhanh nhẹn nhưng cũng có những em mạnh mẽ, can đảm. Tuy nhiên, dù cá tính mỗi em mỗi khác nhưng nhìn chung chúng đều sống rất tình cảm.

Chính vì được nhiều người yêu mến, săn lùng nên nhiều em có giá trên trời, chỉ có những người có điều kiện mới có thể nuôi được.

Cùng tìm hiểu 10 giống cún được cho là “dễ thương, đáng yêu nhất thế giới” sau.

Chó Poodle có ngoại hình trông rất giống một chú cún nhồi bông. Chúng nhỏ nhắn, đáng yêu, có bộ lông mềm xoăn tít trông rất ngộ nghĩnh.

Chính vì sự đáng yêu này mà Poodle rất được ưa chuộng, chúng được chọn làm thú cưng trong nhà, được chủ nâng niu, chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Những em Poodle nhìn chung rất hiền lành, thân thiện và thông minh, tuy nhiên điểm trừ là sức khỏe của em ấy không được tốt cho lắm.

Vì thế, đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức chăm sóc giống chó này. Mời các bạn tìm hiểu thêm về chó Poodle cũng như cách chăm sóc chó Poodle Tiny TẠI ĐÂY

Giống chó này vốn được sinh ra từ xứ lạnh nên chúng có lớp lông rất dày. Chúng được yêu thích bởi bộ lông mềm mại và trí thông minh tuyệt vời.

Chó Alaska có tổ tiên là chó săn nên chúng rất hiếu động, thích được đùa giỡn, thích đi dạo, chạy nhảy… Chúng sẽ cảm thấy tù túng, khó chịu và trở nên khó dạy nếu bị nhốt ở trong nhà nhiều ngày.

Giống chó này khi sống ở các nước có khí hậu nóng như ở Việt Nam rất dễ bị sốc nhiệt và mắc một số loại bệnh khác nếu chúng chưa quen.

Do đó khi nuôi chó Alaska, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về chúng. Chúng tôi đã có bài viết rất chi tiết về chó Alaska, mời các bạn tìm hiểu TẠI ĐÂY

Chó Husky có ngoại hình khá giống với Alaska nên nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa hai giống chó này. Chó Husky nhìn chung có kích thước nhỏ hơn Alaska, lông của Husky ngắn và ít dày hơn lông của chó Alaska.

Người yêu chó thích Husky vì chúng có bộ mặt ngáo ngáo, đôi lúc còn ương bướng, cãi lại chủ chem chẻm, trông rất đáng yêu.

Chó Husky rất thông minh và rất biết nghe lời chủ nếu như người chủ biết cách huấn luyện chúng.

Để hiểu rõ hơn về tính cách, đặc điểm nhận biết Husky cũng như cách chăm sóc, cách huấn luyện chó Husky, chúng tôi mời các bạn tìm hiểu TẠI ĐÂY

Chó Pomeranian (hay còn gọi là Phốc Sóc) từ lâu được biết đến là giống chó dành cho quý tộc. Chúng có ngoại hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, trông khá giống với cáo.

Tuy vậy, Phốc Sóc không hề mang vẻ gian xảo như loài cáo. Chúng trông rất đáng yêu với đôi mắt tròn xoe, lanh lợi và bộ lông mềm mượt, có con có bộ lông trắng ngần như bông tuyết.

Giống chó này có họ hàng với Husky, Alaska và chó Sam nên bản tính của những em này không hề hiền lành, ngoan ngoãn như vẻ bề ngoài đáng yêu của chúng.

Khi phát hiện người lạ, chúng sẽ sủa um lên, báo động cho chủ nhân biết và có thể sẽ tấn công người lạ nếu chúng thấy nguy hiểm.

Ngoài ra, cũng giống như Husky và Alaska, loài chó này cần được dạy dỗ đúng cách và cần được đi dạo, vận động mỗi ngày.

Để hiểu rõ hơn về giống chó này cũng như cách chăm sóc một chú Phốc Sóc, mời các bạn tìm hiểu Ở ĐÂY

Chow Chow là giống chó có nguồn gốc từ Tây Tạng. Ở quê hương, chúng không được xem như thú cưng mà là những chú chó bình dân, dùng để lao động.

Ở Tây Tạng, chó Chow Chow dùng để săn chồn, gà lôi, sói và kéo xe, vận chuyển đồ đạc. Thậm chí, người ta sử dụng lông của Chow Chow làm áo lông.

Ngoài ra, người Trung Quốc rất thích thịt của loài chó này và còn xem như một món đặc sản của Trung Quốc. Chó Chow Chow có ngoại hình trông khá giống với sư tử vì chúng có lông bờm. Đặc biệt, mức giá để sở hữu chúng cùng KHÔNG HỀ RẺ

Tuy nhiên, bản năng của giống chó này vẫn là bản năng của loài chó săn nên đôi khi chúng sẽ trở nên rất bướng bỉnh, hung dữ thất thường và còn hay ăn hiếp thú cưng khác trong nhà.

Do đó người chủ cần phải biết cách huấn luyện Chow Chow ngay từ nhỏ để điều khiển được chúng. Chow Chow đặc biệt hung dữ với người lạ và sẵn sàng tấn công người lạ bất cứ lúc nào.

🌟🌟🌟 Đọc thật chậm: Cách nuôi chó Chow Chow khỏe mạnh, mau lớn

Chó Samoyed (hay còn gọi là chó Sam) có ngoại hình trông giống như sói. Chúng được mệnh danh là “Nàng Bạch Tuyết của rừng Taiga” vì chúng sở hữu bộ lông mềm mượt, trắng muốt như tuyết.

Tuy tổ tiên của chúng là chó săn của vùng Siberia nhưng những chú chó Sam ngày nay lại rất thân thiện, kể cả với người lạ.

Tuy nhiên chúng được đánh giá là có khả năng trông nhà tốt, vì chúng sẽ sủa để báo động nếu như thấy người lạ hoặc vật lạ đến gần.

Lông của chó Sam rất dễ bị rụng và rụng rất nhiều, vì vậy người chủ cần chải lông cho chúng thường xuyên.

Ngoài ra, lông của loài chó này có khả năng tự làm trắng mà không cần phải tắm rửa. Giá thành của em chó này cao ngất ngưỡng, có thể lên đến 1000 USD một con là bình thường.

Chó Akita Inu (hay còn gọi là chó Akita) có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ở Nhật Bản, chúng được coi là Quốc khuyển của đất nước này.

Giống Chó Akita có bản tính mạnh mẽ, độc lập và tính bảo vệ lãnh thổ cao. Do đó, chúng rất được tín nhiệm trong việc canh gác và giữ nhà.

Đối với chủ nhân và gia đình chủ, chúng rất thân thiện và trung thành. Tuy nhiên với người lạ, chúng trở nên hung dữ đối với bất kỳ ai xâm nhập vào lãnh thổ của chúng.

Do đó loài chó này sẽ trở nên nguy hiểm nếu như không được dạy dỗ đúng cách.

Đây cũng là một trong những giống chó có giá thành cao nhất, có thể lên đến 3500 USD một con.

Giống chó này có ngoại hình đáng yêu, trông như những chú chó nhồi bông khổng lồ với đôi tai dài luôn cụp xuống và lớp lông mềm.

Nhìn chung, Golden Ritriever hiền lành, thông minh và biết nghe lời chủ. Chúng rất thân thiện và kiên nhẫn với trẻ nhỏ. Biệt tài của chúng là đánh hơi, truy tìm ma túy và bơi lội.

Chính nhờ sự thông minh và khả năng truy tìm siêu đẳng, giống chó này được huấn luyện để làm chó đặc nhiệm trong quân đội.

Giống chó này rất dễ bị béo phì nếu như không được vận động thường xuyên. Ngoài ra, nếu bị cách ly với chủ trong một thời gian dài, chúng sẽ trở nên khó dạy.

Để hiểu rõ hơn về giống chó này cũng như cách chăm sóc chúng, mời các bạn tìm hiểu

Chó Beagle hay còn gọi là chó săn thỏ là loài chó rất thân thiện với con người và các con vật khác. Chúng dễ nuôi và thích khám phá xung quanh.

Beagle thuộc giống chó săn loại nhỏ, chúng chuyên được dùng để săn thỏ và cả heo rừng, do đó người ta còn gọi Beagle là chó săn thỏ.

Chó Beagle có chiếc mũi rất thính nên chúng còn được dùng để truy tìm ma túy.

Chúng có bản năng thích khám phá nên thường đi theo những gì chúng ngửi thấy. Vì vậy, khi không có ai trông chừng thì hãy xích chúng lại cẩn thận.

Người nuôi giống chó này cần cho chúng đi dạo mỗi ngày và phải chú ý kiểm tra tai của chó thường xuyên.

Chó Beagle đặc biệt không thích ở một mình, vì thế chúng sẽ đi lung tung nếu như ở một mình.

Chó Shiba Inu có ngoại hình trông khá giống với Akita Inu. Loài chó này, dũng mãnh, đôi khi hơi hung hăng nhưng lại rất trung thành và tình cảm với chủ.

Điểm đặc biệt ở loài chó này là chúng rất thích sạch sẽ và biết tự giữ mình luôn sạch sẽ, chúng giống mèo ở điểm là tự liếm chân của mình để làm sạch.

Do đó không cần tắm nhiều cho Shiba như những giống chó khác.

Lông của Shiba Inu rụng rất nhiều và rụng theo mùa, đặc biệt là mùa hè. Chủ nhân của giống chó này cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe cho chúng ngay từ khi còn nhỏ, nên chải lông cho chó hàng ngày và tuyệt đối không được cắt hoặc cạo lông của chúng.

Trước khi đón một bé chó về nhà, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về chúng cũng như cân nhắc các điều kiện cần thiết để nuôi một chú chó.

Cho chó ăn thức ăn dành cho cún và tùy theo thể trạng của chó mà chia bữa ăn trong ngày. Đối với chó con nên cho chúng ăn cháo xay nhuyễn hoặc thức ăn cho chó đã được ngâm mềm.

Nên cho chó ăn các loại thịt giàu chất đạm như thịt bò, sữa ấm cũng rất cần thiết cho chúng.

Dùng bàn chải chuyên dụng dể chải lông cho chó hàng ngày, làm giảm bớt tình trạng rụng lông, cũng như loại bỏ những sợi lông yếu hay bọ chét.

Đối với một số loại chó hạn chế tắm thì có thể dùng dầu tắm khô thoa đều, sát chân lông chó để loại bỏ ve và diệt vi trùng.

Có thể dùng dầu dừa hoặc dầu dưỡng lông để giúp chó nhà bạn có một bộ lông bóng mượt. Có thể dùng thêm nước hoa cho chó để chú cún nhà bạn có mùi thơm quyến rũ.

Trung bình một tháng nên tắm một lần cho chó. Khi tắm cần nhẹ nhàng, tránh làm chó hoảng sợ và nên dùng nước hơi ấm để tắm cho chó.

Đối với những loài chó có bộ lông đặc biệt như Poodle thì cần dùng thêm dầu dưỡng lông sau khi tắm.

Sau khi tắm cho chúng xong bạn cần dùng khăn lau khô và sấy khô bộ lông của chúng. Chú ý lau khô phần tai, tuyệt đối không để tai chó bị ướt vì đây là phần dễ bị nhiễm khuẩn nhất.

Đối với một số loài chó có thể sống trong không gian nhỏ hẹp như chung cư nhưng một số khác thì không. Vì vậy trước khi muốn nuôi một giống chó nào bạn nên tìm hiểu kĩ về chúng.

Tuy nhiên, giống chó nào cũng cần được đi dạo và vận động mỗi ngày. Chó là loài vật sống tình cảm và rất nhạy cảm, chúng rất ghét bị bỏ rơi hay phải ở một mình.

Do đó, khi nuôi chó bạn cần quan tâm đến chúng, thường xuyên trò chuyện, chơi đùa cùng chúng, nếu không chúng sẽ trở nên rất hung hăng.

Nên đưa chúng đến bác sĩ thú y định kì để kiểm tra sức khỏe cẩn thận. Đặc biệt là với những chú chó có sức khỏe yếu như Poodle, hay giống chó dễ mắt bệnh về mắt và một số bệnh khác như Shiba Inu và Akita Inu.

Mình đã giới thiệu những thông tin cơ bản về 10 giống chó dễ thương, đáng yêu nhất đang được ưa chuộng nhất thế giới. Cũng như những thông tin mà một người nuôi chó cần biết. Nếu bạn là người yêu chó và đang muốn tìm một em chó để làm bạn thì có thể cân nhắc một trong 10 em trong bài viết này.

Top 10 Giống Mèo Dễ Thương Nhất Thế Giới – Phần 2

Top 6: Mèo Anh lông dài

Những người yêu mèo chắc chắn không còn xa lạ với giống mèo Anh lông dài đã quá nổi tiếng. Giống mèo này có khuôn mặt dễ thương với cái đầu to tròn, đôi mắt sáng và hai tai ngắn. Nhìn dễ thương vậy thôi nhưng chúng có thân hình tương đối “đô con” so với các bạn đồng trang lứa và người ngợm hết sức chắc khỏe đấy. Đặc điểm nội bật của mèo Anh lông dài là 4 chân ngắn khỏe, đuôi có lông dày và dài. Điểm đáng yêu nhất của mèo Anh lông dài có lẽ là đôi mắt trong, sáng với các màu sắc rất đẹp như xám xanh, đen, trắng, đỏ, tím hoa cà hay nâu vàng hoa quế.

Top 7: Mèo Anh lông ngắn

Nhắc đến mèo Anh lông dài thì không thể nào bỏ qua người hàng xóm là mèo Anh lông ngắn. Tuy không có bộ lông dày và dài như anh bạn kia nhưng chính bộ lông ngắn lại là điểm đáng yêu của giống mèo này. Chúng có chiếc đầu to tròn với mũi và miệng khá ngắn, má rộng và đôi mắt to tròn màu đen, xanh lá cây. Mèo Anh lông ngắn nổi tiếng bố đời bởi nếu không có ai chơi cùng thì chúng có thể tự chơi một mình hoặc thậm chí tự tổ chức trò chơi do chúng nghĩ ra luôn.

Top 8: Mèo Xiêm

Giống mèo này có nguồn gốc từ Thái Lan và được chia làm 2 dòng chính là mèo truyền thống và mèo hiện đại. Lông của loài này ngắn và khá dày, lông ở mặt, tai, chân và đuôi có màu đậm hơn. Người mèo Xiêm dài, thon gọn với khuôn mặt dài góc cạnh. Mèo Xiêm có tính cách thân thiện, gần gũi nhưng lắm lúc cũng đỏng đảnh khó chiều đó các sen ạ.

Top 9: Mèo tai cụp Scottish Fold

Giống mèo này có nguồn gốc từ đất nước Scotland xinh đẹp. Tai mèo Scottish Fold vô cùng đặc biệt với 2 – 3 nếp gấp và lúc nào cũng cụp xuống rất đáng yêu. Giống Scottish có màu lông phong phú với cái mũi tẹt và đôi mắt hiền lành, dễ mến. Ai nhìn mèo Scottish tai cụp cũng muốn vuốt ve bởi chúng xinh xắn, hiền lành và rất thích đùa với trẻ.

Top 10: Mèo Shpynx Ai Cập

Giống mèo này tuy không xuất xứ từ Ai Cập nhưng vẫn được đặt tên theo đất nước này bởi chúng có hình dáng giống như các nhân sư Ai Cập. Nhiều người không yêu thích ngoại hình của loài này và không hiểu sao chúng lại có giá cao như vậy. Người ta nói, mèo Sphynx chỉ dành cho những người cá tính, quý tộc bởi chúng có thân hình chắc khỏe, cơ bắp dẻo dai. Đuôi mèo Ai Cập linh hoạt như chiếc roi mây, mắt chúng khi mở to giống như quả chanh với nét mặt lúc nào cũng như đang suy nghĩ. Xương gò má nhô lên làm mặt Sphynx rất góc cạnh, đường nét. Sphynx không bao giờ bỏ nhà đi hoang mà chỉ thích ngủ cùng chủ của chúng vào ban đêm.

999+ Hình Ảnh Mèo Con Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất Thế Giới

Hình ảnh mèo con dễ thương ngộ nghĩnh

Những chú mèo con với bộ lông mềm mại, đôi mắt to trong luôn là vũ khí để thoát tội khi gây ra những trò quậy phá. Nếu bạn nuôi một chú mèo thì thế nào chúng cũng làm bạn phát điên lên vì độ nghịch ngợm của chúng. Nhưng sẽ chẳng có cách nào để trị tội chúng bởi sự dễ thương của nó đặc biệt là đôi mắt không thể không yêu ấy.

Chú mèo con dễ thương, tinh nghịch quá đi thôi.

Những chú mèo con trong chiếc ổ xinh xắn.

Những chú mèo con trong chiếc cốc dễ thương.

Chú mèo con ngộ nghĩnh bên chiếc mũ đội đầu.

Mèo con cuộn tròn trong chiếc bát ngủ ngon lành

Ôi, ấm áp quá đi thôi.

Hình ảnh mèo con dễ thương iu quá đi thôi

Những chú chó, mèo luôn là những vật nuôi dễ thương nhất được nhiều người yêu thích. Chúng là những con vật bé nhỏ, hiền lành và rất thông minh. Mỗi loại có những đặc điểm tính cách và ngoại hình khác nhau, vì vậy được con người rất yêu quý.Những người yêu mèo vì ngoại hình nhỏ nhắn, tính cách nghịch ngợm, hiền lành, nhưng cũng không kém phần ranh mãnh. Hình ảnh mèo con dễ thương iu quá đi thôi là những hình ảnh như thế !

Phụ kiện đáng yêu cho những chú mèo

Thời trang văn phòng cho mèo

Mèo con với đôi mắt độc đáo

Hình nền mèo con cực đẹp

Chú mèo con ngủ trên cây đàn ghi ta cực dễ thương

Chú mèo con dễ thương đang nô đùa trên chiếc võng đong đưa

Hình ảnh mèo con dễ thương và đáng yêu cute

Mèo là thú cưng được nhiều bạn trẻ yêu thích,lựa chọn chăm sóc,nuôi dưỡng hàng ngày. Ưu điểm của những chú mèo là sạch sẽ, dễ thương,dễ gần,dễ mến. Nếu bạn là người yêu thú cưng, chắc không thể bỏ qua loạt hình ảnh mèo con dễ thương và đáng yêu cute sau đây.

Mèo con ra khám phá thế giới

Tớ ngủ cũng không yên

Đôi ta đùa một tí nào

Chú mèo dễ thương đang chăm sóc ngón chân

Hình nền hai chú mèo trắng đẹp

Chú mèo đang vui đùa với sàn nhà

Chú mèo đang quậy phá những chú thú bông của em gái

Mèo con dễ thương nhất

Chú mèo tinh nghịch

Chú mèo không lười biếng chú ấy đang tập thể dục buổi sáng nè

*******

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 13 Giống Mèo Mắt To Đáng Yêu Nhất Thế Giới trên website Viec.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!