Ảnh Mèo Giang Hồ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Viec.edu.vn

Bài Học Đắt Giá Từ Câu Chuyện Của Chú Mèo ‘giang Hồ’

Sticker Mèo Zalo Khiến Cộng Đồng Mạng “chao Đảo Con Tim” Bỗng Dưng Biến Mất?

Đọc Chương 86: Hố Thảm

Đọc Chương 10: Không Dám Nhận

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Review Sách: Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chú mèo Xấu Xí chỉ mang những vết sẹo ở bên ngoài, nhưng tôi thì lại có sẹo trong tâm hồn, và đã đến lúc tôi bước tiếp để học cách yêu thương thật sự: cho đi tất cả không nuối tiếc với những người tôi thật sự quan tâm.

Mọi người trong khu tôi sống đều biết Xấu Xí là ai. Vâng, Xấu Xí là một con mèo hoang hay lang thang trong khu.

Xấu Xí yêu ba thứ nhất trên đời: đánh nhau, ăn cơm thừa canh cặn và tình thương yêu. Ba điều trên khi kết hợp với cuộc sống lang bạt của Xấu Xí thì lại càng có tầm ảnh hưởng lên nó. Xấu Xí chỉ có một mắt, chỗ đáng ra là con mắt còn lại thì chỉ là một cái hốc đen u ám nhưng cũng đầy đáng thương. Không chỉ mất mắt, nó còn mất một bên tai, chân trái từng bị gãy, nay đã liền lại và tất nhiên không hoàn hảo như bao con mèo khác. Còn đuôi của nó chắc cũng đã mất trong một “trận thư hùng” nào đó, giờ đây chỉ là một mẩu “đuôi” nhỏ mà nó hay vẫn hay lúc lắc.

Cha mẹ dặn con trẻ không được đụng vào nó, người lớn thì ném đá, chĩa ống nước nhựa vào nó hoặc tạt nước để đuổi nó đi mỗi khi nó vào nhà họ. Và Xấu Xí thì lúc nào cũng phản ứng: nếu con người chĩa ống nước cao su vào nó, nó sẽ… đứng ì ra đấy, chịu ướt cho đến khi họ bỏ cuộc thì thôi. Nếu con người ném đồ vật vào nó, nó sẽ co người, cuộn tròn lại cầu xin sự tha thứ.

Mỗi khi nó rình những đứa trẻ, nó sẽ chạy theo, kêu meo meo và dụi đầu vào tay chúng, cầu xin một chút tình thương, muốn được vuốt ve, muốn được kêu gừ gừ trong lòng bọn trẻ như bao con mèo khác. Và nếu có ai đó ẵm nó lên, ngay lập tức, nó sẽ liếm mặt người đó như một con cún và bắt đầu kêu gừ gừ đầy hạnh phúc.

Từ căn hộ của mình, tôi có thể nghe rõ tiếng la hét đau đớn của Xấu Xí và cố gắng lao vào cứu con mèo nhỏ. Lúc tôi đến được nơi Xấu Xí nằm thì cũng là lúc tôi nhận ra cuộc đời buồn bã của nó sắp sửa đặt dấu chấm hết.

Xấu Xí nằm đấy, trên một vũng máu đỏ thẫm với vùng lưng méo mó, biến dạng, phần bụng bị rách một đường dài, sâu. Tôi bồng nó lên, mang về nhà cứu chữa, và lắng nghe tiếng nó thở khò khè một cách khó nhọc. Chắc là nó đau lắm, tôi nghĩ vậy. Rồi, bất ngờ, bằng chút tàn lực cuối cùng, nó cố gắng gặm tai tôi, liếm mặt tôi và kêu gừ gừ như một con mèo nhà…

Không biết làm gì hơn, tôi ôm con mèo nhỏ vào lòng. Như hiểu tôi, Xấu Xí dụi đầu vào tay tôi đầy âu yếm, không ngừng kêu gừ gừ. Ngay cả khi bị cơn đau đớn hành hạ, con mèo “giang hồ” ấy cũng chỉ biết cầu xin một chút tình thương.

Ngay giây phút ấy, tôi nghĩ rằng Xấu Xí chính là sinh vật xinh đẹp và giàu tình cảm nhất mà tôi từng thấy trên đời này. Chưa bao giờ nó cắn hay cào tôi, né tránh tôi hay gây sự với tôi. Xấu Xí nhìn tôi, giao trọn tất cả niềm tin của một con mèo vào tôi, với hi vọng tôi sẽ giúp nó bớt đau đớn.

Xấu Xí dần lịm đi trong vòng tay tôi trước khi tôi vào nhà. Tôi cứ ngồi đấy, ôm nó một lúc lâu và cứ nghĩ mãi về việc một con mèo nhỏ, dị tật, xấu xí lại có thể thay đổi quan điểm của tôi về ý nghĩa của một tâm hồn thuần khiết để yêu hết mình và thật lòng.

Xấu Xí đã dạy tôi nhiều điều về ý nghĩa của việc cho đi – điều mà chắc chắn hàng nghìn quyển sách, những bài diễn văn hay talkshow không thể làm được. Xấu Xí chỉ mang những vết sẹo ở bên ngoài, nhưng tôi thì lại có sẹo trong tâm hồn, và đã đến lúc tôi bước tiếp để học cách yêu thương thật sự: cho đi tất cả không nuối tiếc với những người tôi thật sự quan tâm.

Nhiều người trong chúng ta ước được giàu hơn, thành công hơn, được mọi người yêu mến hay trở nên xinh đẹp hơn. Riêng tôi, tôi chỉ muốn được trở thành chú mèo Xấu Xí ấy.

8 câu chuyện ngắn, 8 bài học lớn sẽ khiến bạn muốn thay đổi bản thân mình

Bị rắn cực độc cắn 3 nhát, chú chó dũng cảm vẫn liều mình cứu chủ

Báo Khoa học Đời sống: Luyện Pháp Luân Công, bác sĩ tim vượt ‘cửa tử’

Những Bệnh Mèo Già Thường Mắc Phải

Rận Mèo Có Lây Sang Người Hay Không? Cách Trị Sạch Rận Mèo Tại Nhà

6 Phương Pháp Trị Rận Trên Mèo Hiệu Quả.

Chú Mèo Nhịn Ăn, Khóc Thương Cả Ngày Trời Khi Người Chủ Của Mình Ra Đi

9 Sự Thật “gây Sock” Dành Riêng Cho Người Yêu Mèo

Hồ Ly Đá Mắt Mèo Màu Xanh Ngọc

Tỳ Hưu Mắt Mèo Xanh Lam Ngọc

Tỳ Hưu Mắt Mèo Xanh Ngọc Bích

Bộ Phản Quang Trước Sau Mắt Mèo Xanh Ngọc

Quả Cầu Phong Thủy Mắt Mèo Xanh Nước Biển Roxi

Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tươi Ngon Nhất Từ A

Thông tin chi tiết

Trong truyền thuyết Hồng Kông, Hồ Ly là tên gọi của cáo đã tu luyện thành tinh. Và trong các loài vật, thì loài cáo là loài có thể nói là thông minh nhất sau con người.

Và theo quan niệm trong dân gian HK từ xưa đến nay, nếu sỡ hữu Hồ Ly (tượng, đồ trang sức…), nhất là đối với phụ nữ, thì sẽ mang lại sự may mắn vượt bật về đường tình duyên, hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Và như đã nói ở trên, Hồ Ly rất thích số 8 (Phát) nên người sỡ hữu nó sẽ gặp thêm nhiều may mắn về đường tài lộc, sự tiến triển trong sự nghiệp…

Nguồn gốc của đá mắt mèo

Theo người Hy Lạp cổ gọi đá chrysoberyl mắt mèo là cymophane, nghĩa là “ánh sáng di chuyển”.

Trong nhiều nền văn hóa xưa, người ta cho rằng chrysoberyl mắt mèo có khả năng trị được các bệnh của mắt.Mắt của viên đá chrysoberyl mắt mèo sẽ nháy được khi bạn chiếu 2 nguồn sáng lên nó và rồi xoay viên đá. Khi xoay viên đá, mắt sẽ tách ra thành 2 dải sáng xa dần rồi sau đó chập lại. Hiệu ứng này gọi là “mở và khép”.

Khi nhìn vào viên cabochon chrysoberyl mắt mèo, ta thấy một dải rực sáng phản chiếu quét ngang qua phần vòm làm cho viên đá giống y mắt của một con mèo. Cùng một họ hàng với alexandrite thay đổi màu, loại đá quý nhóm chrysoberyl này là một điển hình nổi tiếng nhất về hiệu ứng mắt mèo, hiệu ứng này có được do ánh sáng tác động lên các bao thể li ti hình kim bên trong viên đá (do đó đá mắt mèo thường không trong suốt).

Tác dụng của đá mắt mèo

Để mua đá mắt mèo phong thủy nên chọn đá mắt mèo có độ mạnh, sự sắc nét và đối xứng của mắt khi nhìn vào đá.tượng trưng cho cái nhìn sâu sắc, tăng cường sức mạnh thể chất, khuyến khích sự sáng tạo thể hiện (tuyệt vời cho các nhạc sĩ, diễn viên và người làm nghệ thuật,hay trong các công việc yêu cầu sự sáng tạo,trong đời sống học tập), giúp tinh thần minh mẫn và tập trung.Nên lựa chọn mua đá mắt mèo hợp mạng mình để phát huy hiệu quả trong phong thủy mang lại.

Ý kiến khách hàng

? Các Giống Mèo Có Mắt Xanh

Cặp Bi Lăn Tay Đá Mắt Mèo Xanh Lục

(2021) Cách Để Có Được Nhiều Người Xem Livestream Trên Facebook

Lắc Tay Đá Mắt Mèo Xanh Lá 10Ly

Vòng Tay Đá Apatit Mắt Mèo Xanh Lá

Exotic Mặt Tịt: Hồ Sơ Giống Và Giá Bán

Yêu Tinh Mèo (45 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Chó, Mô Tả Về Sự Xuất Hiện Của Mèo Và Mèo Con. Quy Tắc Chăm Sóc Và Cho Ăn

Cạo Tỉa Lông Mèo Đúng Cách

5 Chú Mèo Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Tìm Hiểu Về Mèo Munchkin Fold Tai Cụp

Mèo Sọc Scotland Scottish (13 Ảnh): Các Loại Sọc Màu Là Gì? Đặc Trưng Với Mèo Xám Và Nâu Sọc Trắng

Giống mèo nổi tiếng với khuôn mặt “tịt khá đặc biệt, đã xuất hiện lâu đời và có thể xem là một trong những giống mèo được nuôi rộng rãi hàng đầu trên toàn thế giới. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển mèo Ba Tư được lai tạo với nhiều đặc điểm giống để phù hợp cho nhiều điều kiện sống khác nhau. Hiện nay, trên thế giới có hai giống mèo Ba Tư được xem là phổ biến chính là Ba Tư lông dài truyền thống (Persian) và Ba Tư lông ngắn (Exotic Shorthair)

Nào! Nếu bạn đã hứng thú với chú mèo có khuôn mặt đặc biệt này thì còn ngại ngần gì mà không tham khảo chi tiết về chúng như lịch sử ra đời, đặc điểm tính cách, củng như giá cả của chúng nhỉ? Cùng tham khảo các thông tin giống mèo Ba tư này ngay thôi

Tổng quan về giống mèo Ba Tư

– Trọng lượng: 2.7kg – 6kg; mèo đực có xu hướng lớn hơn mèo cái

– Chiều dài cơ thể: 47cm ~ 61cm

– Lông: Ngắn (Exotic), Dài (Ba Tư truyền thống)

– Màu sắc: Đen, trắng, vàng, bicolor, Himalaya, Chinchilla, đồi mồi, Tabby..

– Màu mắt: màu vàng đồng, xanh lá cây, vàng, xanh dương

– Tuổi thọ giống: 15 – 19 năm (có thể hơn tùy vào chế độ ăn uống và tập luyện)

Bạn có biết

Mèo Ba Tư lông ngắn: được gọi chung là mèo Exotic hoặc Exotic Shorthair

Lịch sử hình thành của giống mèo Ba Tư

1. Lịch sử hình thành của giống mèo 34 truyền thống (Persian – Exotic Longhair)

Mèo 34 là một giống mèo cổ đại đã xuất hiện vào cuối những năm 1500 và đầu 1600 tuy đã xuất hiện từ rất lâu đời nhưng chúng ta có rất ít thông tin về chúng. Theo một số nguồn tin kể lại, giống mèo 34 lông dài có nguồn gốc xuất phát từ một số nước ở phương Tây như Ý và Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, chúng bắt đầu được chọn lọc và nhân giống tại Ba Tư (IRAN) và hình thành giống mèo Ba Tư với các đặc điểm giống như hiện nay

Mèo Persian trở thành giống mèo được đăng ký nhiều nhất bởi hiệp hội Fanciers Cat và là người chiến thắng nhiều nhất  trong các Show diễn về mèo lúc bấy giờ

2. Lịch sử ra đời của giống mèo Ba Tư lông ngắn (Exotic Shorthair)

Mặc dù các lứa con lai đầu tiên của hai giống mèo này không có hình dáng quá rõ ràng, tuy nhiên chúng lại giữ được một số đặc điểm nổi bật như khuôn mặt tròn, mũi ngắn, mắt tròn và lông ngắn hai. Trong nhiều năm nghiên cứu và phát triển giống, các nhà lai tạo đã cho đứa con lai này phối giống với mèo Ba Tư truyền thống và cho ra đời giống mèo Ba Tư lông ngắn hay còn gọi là Exotic như ngày này

Đặc điểm tính cách của mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư nổi tiếng với sự ngọt ngào, ngoan ngoãn và thường khá ít kêu. Mèo Exotic Shorthair thường được xem là năng động hơn so với người anh Ba Tư của mình nên mình sẽ tóm luôn lại: Exotic lông ngắn phù hợp cho những gia đình năng động, những bạn thường xuyên đùa giỡn, tập luyện vận động cho chú mèo của mình. Mèo Ba Tư lông dài sẽ phù hợp hơn với những bạn ít có thời gian cho chú mèo của mình vận động

Nên nhớ

Mèo Ba Tư: Phù hợp khi bạn ít thời gian chơi đùa với chú mèo của mình

Mèo Exotic: Năng động hơn cần bạn dành nhiều thời gian hơn

Ngoại hình của giống mèo Ba Tư

Phần gò má dày đặn, bạn có thể nựng má của chúng một cách dễ dàng, phần tai nhỏ và điểm đáng chú ý nhất và củng là thương hiệu của giống mèo này chính là chiếc mũi tẹt và phẳng trên khuôn mặt khiến nhiều bạn gọi chúng với cái tên thân thương là “mèo mặt tịt”

Hướng dẫn cách chăm sóc mèo Ba Tư

1. Chế độ chăm sóc lông

Mèo Ba Tư

Mèo Exotic

Vì sở hữu cho mình một bộ lông khác dài và dày nên không có gì ngạc nhiên khi bạn cần phải dành nhiều thời gian để chải lông cho mèo Ba Tư lông dài nếu không muốn bộ lông của bé mèo bị rối và có thể gây đau đớn khi vướng vào đâu đó

Lời khuyên tốt nhất cho bạn ở đây chính là chải lông cho mèo ít nhất 2 ngày một lần và tắm một lần/tháng để bộ lông mềm mượt nhất

Mèo Exotic có bột lông ngắn hơn nên việc chải chuốt củng không đòi hỏi quá khắc khe. Đối với giống mèo lông ngắn này bạn có thể chải lông cho chúng khoảng một hoặc 2 lần mỗi tuần

2. Chế độ chăm sóc mắt

Chăm sóc mắt là chuyện thông thường đối không chỉ với các giống mèo có khuôn mặt phẳng mà ngay cả với giống chó mặt phẳng như Pug, Bắc kinh củng gặp phải. Các loại động vật có đặc điểm này thường mắc phải một loại triệu chứng đó là chảy nước mắt và đổ ghèn xung quanh mắt

Thông thường, đối với mèo Ba Tư vệ sinh ghèn quanh mắt đó là việc làm hằng ngày. Để loại bỏ chúng tốt nhất bạn hãy sử dụng một tấm vải khô và mềm, sau khi loại bỏ ghèn ở một khu vực hãy đảm bảo chuyển phần vải dơ sang nơi khác và tiếp tục vệ sinh đến khi hết để ngăn ngừa tối đa sự lây lan của ấu trùng. Nếu mắt bé mèo Exotic của bạn có dấu hiệu đỏ hoặc chảy nước mắt quá nhiều hãy liên hệ đến bác sĩ thú y để được chăm sóc tốt nhất

3. Kiểm tra tai và móng chân

Giống như đa số các giống mèo khác, bạn nên kiểm tra tai mèo Ba Tư hàng tuần để kiểm tra các dấu hiệu thương tích hoặc nhiễm trùng. Sau đó, hãy làm sạch ráy tai bằng các tấm vải vụn hoặc vải lông mềm, nên tránh sử dụng tăm bông vì nếu mèo của bạn không chịu nằm yên tai có thể bị tổn thương do tăm bông đâm vào màng nhĩ đấy

Các bệnh thường gặp ở mèo Ba Tư – Exotic

Mặc dù mèo Ba Tư là một giống được lai tạo với sức khỏe tốt và nguồn gen khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với những loại sinh vật mạnh mẽ nhất thì củng không phải không bao giờ bị bệnh. Điều quan trọng đối với bạn (một người chủ) luôn luôn phải biết và đoán trước các triệu chứng để có thể chăm sóc sức khỏe cho chú mèo của mình một cách hợp lý nhất

1. Bệnh thận đa nang: hay còn gọi là PKD, tình trạng thường gặp của loại bệnh này là chức năng của thận bị rối loạn. U nang thường thấy ở những con mèo sau 12 tháng tuổi, nhưng suy thận có thể xảy ra ở nhiều năm sau đó (7 – 10 tuổi). Để phát hiện loại bệnh này bạn có thể tiến hành xét nghiệm DNA

2. Cách vấn đề về hô hấp: đặc điểm chung của Ba Tư và Exotic nằm ở phần khuôn mặt có sống mũi bị xẹp do đó loại bệnh phổ biến ở giống này chính là sự suy hô hấp, khó thở đặc biệt khi thời tiết nóng ẩm. Nếu quyết định chọn nuôi mèo Ba Tư hãy đảm bảo môi trường sống mát mẻ và được kiểm soát tốt

3. Nước mắt chảy quá nhiều gây đóng ghèn

4. Sỏi bàng quang và nhiễm trùng bàng quan

5. Bệnh phì cơ tim (sự dày lên của các cơ bắp ở tim gây chèn tim)

6. Triệu chứng rối loạn gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu di chuyển đến gan, có thể gây ra sỏi bàng quang và thiếu máu

Chế độ dinh dưỡng cho mèo Exotic

Mèo Ba Tư thường có xu hướng kén ăn, nhưng khi gặp món ăn đúng sở thích chúng sẽ ăn rất ngon miệng và hầu như có thể ăn món đó mọi lúc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cho chú mèo của bạn một chế độ ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng nhiều protein và chất xơ, hạn chế chất béo. Chúng có thể ăn tốt cả đồ ăn ướt, khô hoặc đồ ăn tự chế biến tại nhà

Vì giống mèo này củng không hoạt động quá nhiều nên hãy đảm bảo không cho mèo ăn quá nhiều để tránh hiện tượng béo phì có thể gây các bệnh về tim hoặc hô hấp. Do đặc điểm cấu tạo của khuôn mặt đặt biệt mèo Ba Tư – Exotic có thể gặp quá trình khó khăn khi ăn một số loại thực phẩm có hình dạng hoặc kích thước nhất định, vì vậy nếu mèo Ba Tư biếng ăn một biện pháp phù hợp khác chính là thay đổi loại thức ăn có cấu trúc nhỏ hơn để không gây vướng khi ăn

Giá mèo Ba Tư – Exotic ở Việt Nam

Giá mèo Ba Tư được sinh ra tại Việt Nam

Giá mèo Ba Tư mua từ các cá nhân bán lẽ: Khi lướt facebook hoặc tham gia vào các hội nhóm luôn quan đến chó mèo, bạn có sẽ thường xuyên thấy mèo Ba Tư cả lông ngắn và lông dài được rao bán với mức giá đa dạng nhưng thường sẽ dao động trong khoảng từ 3.5 triệu – 5.5 triệu/bé

Giá mèo Ba Tư ở cửa hàng hoặc trại giống: Đối với những nhà cung cấp uy tín lúc nào giá mèo củng thường dao động cao hơn so với những người bán hàng cá nhân vì chế độ bảo hành sức khỏe rất tốt, kèm theo đó là giống luôn đạt độ thuần chủng như đã giới thiệu. Thông thường giá mèo lông ngắn khi mua tại các địa chỉ này thường sẽ cao hơn thường nằm trong khoảng 6 triệu – 10 triệu/bé, tuy nhiên khi mua hàng tại những địa điểm này sẽ đảm bảo hơn tránh tình trạng tiền mất tật mang

Những lưu ý

1. Giá của mèo Ba Tư truyền thống và Exotic củng ảnh hưởng khá nhiều bởi bộ lông. Ví dụ một số bé có bộ lông đặc biệt như: Himalayan sẽ có giá từ 6 – 11 triệu cho một bé không giấy tờ và khoảng 15 triệu trở lên cho một bé đầy đủ giấy tờ, mèo Ba Tư Chinchilla thường có giá cao hơn có thể lên đến hàng ngàn $ tùy vào ngoại hình và tình trạng giống

2. Các bé mèo có giá rẻ hơn các khoảng giá mình đưa ra ở trên (nhỏ hơn hoặc bằng 2 triệu) có nguy cơ không thuần chủng cao tránh mua qua mạng

Giá mèo Exotic sinh tại Việt Nam nhưng bố hoặc mẹ nhập khẩu

Các bé mèo Ba Tư thuộc nhóm này củng có giấy tờ + gia phả rõ ràng, thích hợp để làm giống. Giá của chúng thường diao động trong khoảng từ 8 – 15 triệu tùy thuộc vào gia phả và chất lượng của mèo bố mẹ

Giá mèo Ba Tư nhập khẩu trực tiếp

Củng tương tự với hầu hết giống thú cưng ngoại nhập khác, mèo Ba Tư củng được nhập khẩu từ các thị trường chính là Thái Lan hoặc Châu Âu

Thái Lan: vẫn được xem là khu vực nhập khẩu thú kiểng hàng đầu của Việt Nam vì có nhiều trại giống lớn, vị trí địa lý khá gần với Việt Nam khiến giá nhập khẩu tương đối rẻ. Đối với các bé mèo nhập Thái, giá sẽ rơi vào khoảng 9 – 13 triệu với mèo không giấy tờ và 14 – 20 triệu cho mèo đầy đủ giấy tờ nhập và giấy chứng nhận. Những bé mèo nhập luôn đạt chất lượng, độ thuần chủng tốt và được mua về làm giống

Châu Âu, Mỹ, Nga: Để có chất lượng đàn con cai nhất thị trường châu Âu hoặc Mỹ luôn là cái tên được nhắc đến vì đàn mèo ở đây phải nói là vô cùng chất lượng về giống, về ngoại hình… Các bé mèo Ba Tư nhập từ những khu vực này có giá thành rất cao và thường được sở hữu bởi những đại gia, người chơi thú kiểng hoặc các trại giống lớn. Giá mèo anh lông ngắn nhập từ châu Âu có giá khá chát khoảng từ 2000$ ~ 3000$ là điều hoàn toàn bình thường. Để sở hữu các bé mèo này bạn phải liên hệ trước với các trại giống để có thể nhập về chứ hiếm khi có sẵn tại Việt Nam

Thông báo

Một số lưu ý cần biết trước khi mua mèo Ba Tư lông ngắn và lông dài

Đừng ham rẻ: Hãy xem lại các khoảng giá của mèo Exotic như mình đã nêu ở trên, đừng vì ham rẻ một ít mà tiền mất tật mang

Tìm hiểu trước khi mua: Trước khi tiến hành mua, hãy tham khảo nhiều nơi để biết mức giá trung bình. Bên cạnh đó, bạn củng có thể biết thêm về hình dáng của từng đàn đến từ nhiều trại khác nhau giúp dễ dàng lựa chọn hơn và không bị mua “hố” (tuy nhiên chính sách bảo hành sức khỏe của nơi bán củng ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị của chúng đấy, chuyện gì củng có nguyên nhân của nó phải không)

Source: Cattime

The Review

Đánh giá mèo Ba Tư

3.3

Score

Ba Tư là giống mèo phù hợp với những bạn tìm kiếm sự mới mẽ, độc đáo nhưng củng không kém phần sang trọng và quý phái. Với ngoại hình và sự thân thiện của mình, không khó để khiến giống mèo này là giống mèo được ưa chuộng trên toàn thế giới

PROS

Giống mèo vô cùng thân thiện với mọi người và cả trẻ em

Phù hợp nuôi ở không gian nhỏ như căn hộ hay chung cư

Sống tình cảm, thích được âu yếm, vuốt ve

CONS

Dễ gặp các bệnh về mắt hoặc hô hấp

Lông dài và dễ rụng

Review Breakdown

Mức độ tình cảm

Thân thiện

Thân thiện với trẻ em

Thân thiện với thú cưng khác

Nhu cầu tập thể dục

Tinh nghịch

Mức năng lượng

Khả năng huấn luyện

Sự thông minh

Mức độ rụng lông

Mèo Exotic, Cách Nuôi Mèo Exotic, Mua Mèo Exotic, Bán Mèo Exotic, Mèo Exotic Giá Bao Nhiêu

Nhà Ngủ Quả Dưa Hấu

Mua Con Mèo Biết Nói

Bệnh Giun Đũa Chó Mèo (Toxocariasis) Ở Người – Dịch Vụ Y Tế Khánh Hòa

Béo Ú Na Ú Nần Thế Này, Các ‘Boss’ Mèo Vẫn Có Thể Làm Tim ‘Sen’ Tan Chảy

Kinh Nghiệm Du Lịch Du Già Mậu Duệ Hà Giang

Kinh Nghiệm Du Lịch Du Già

Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang

Kẻ Cắp Gặp Bà Già (Remix)

Nghe Nhạc Chẳng Cần Thương Hại (Dj Đại Mèo Remix)

Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền Ăn Trứng Vịt Lộn Kiểu Quý Tộc Trong ‘gái Già Lắm Chiêu 3’

Du Già là ngôi làng cực kỳ đẹp và yên tĩnh ở Hà Giang. Điều tuyệt vời nhất ở đây là vẻ đẹp yên bình và hoang sơ của cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Đặc biệt, người dân địa phương ở đây cũng rất thân thiện và hiếu khách.

Đến đây bằng cách nào?

Du Già là một đô thị thuộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Từ Mèo Vạc đến Du Già qua Mậu Duệ – DT176 – 70km

Từ Hà Giang đến Du Già ( cách đi thứ nhất) – QL4C + DT181 – 70km

Từ Hà Giang đến Du Già ( cách đi thứ 2) – QL34 + DT176 – 110km

Hiện nay vẫn chưa có tuyến xe buýt đi thẳng đến đây. Chỉ có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe hơi. Cung đường đến đây rất xấu. Nhưng cảnh quan hai bên đường và những ngôi làng địa phương của các bộ lạc trên đồi dân tộc đã làm lu mờ đi sự khó khăn hiểm trở khi đến đây. Cảnh quan con đường từ Mèo Vạc chỉ có thể diễn tả bằng hai từ “xuất sắc” .

Yên Minh – Đồng Văn (ngày 2)

Đồng Văn – Mèo Vạc (ngày 3)

Mèo Vạc – Du Già (ngày 4)

Du Già – Hà Giang (ngày 5)

Lộ trình đi:

Du Già – Mậu Duệ

Ở Du Già có gì ?

Lưu trú

Đừng mong đợi khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay chỗ ở sang trọng ở nơi đây. Thay vào đó chỉ là vài homestay như QT Homestay, Mường Trà Garden Homestay …

Bạn có thể tham khảo Du Gia Homestay – nơi cung cấp phòng dorm chỉ từ 80.000d, phòng riêng có giá 200.000d và bungalow có giá 250.000đ có wifi miễn phí và có một bữa tối gia đình mỗi tối với các món ăn truyền thống, ngắm view toàn cảnh những ngọn núi và cánh đồng lúa.

Nhung là một travel blogger và cũng là founder của Phuotvivu. Mình thích viết lách và chia sẻ những điểm đến hấp dẫn và kinh nghiệm du lịch bụi với mong muốn giúp người Việt đi khắp thế giới. Nhung đặc biệt mê những trò chơi du lịch mạo hiểm, trekking, lặn tự do và khám phá những nơi ít người biết đến. Hiện Nhung đã đến 31 đất nước ở Châu Á, Âu và Mỹ với hơn 200 thành phố. Những Nhung thích nhất là Nhật Bản, Ladakh (Ấn Độ), Ba Lan, Mỹ và Croatia.

Những Con Mèo Già Nhất Thế Giới

“cụ” Mèo Già Nhất Thế Giới Qua Đời Ở Tuổi 31

Những Thay Đổi Phổ Biến Trong Hành Vi Mèo Già

Trọng Sinh Đô Thị Tiên Tôn

Mèo Không Nên Ăn Gì ?

🌟 Home
🌟 Top