Cách Cho Mèo Uống Nhiều Nước / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Viec.edu.vn

4 Cách Động Viên Cho Mèo Uống Nước Nhiều Hơn Cho Khỏe

* Mắt hóp vào trong

* Nướu khô

* Da giảm độ đàn hồi

* Mèo đờ đẫn

* Bài tiết ít nước tiểu hơn bình thường (mặc dù một số bệnh gây mất nước cũng có thể khiến mèo tiểu nhiều hơn bình thường)

Mẹo 1: Em mèo có thể không uống nhiều nước nếu bát không sạch sẽ nên từ chén đựng đến nước đều phải luôn sạch sẽ Một trong những cách dễ nhất và quan trọng nhất để mèo uống nhiều nước đó là đảm bảo rằng bé luôn có nước sạch sẵn sàng. Mèo thường thích nước sạch, do đó, không chỉ là thêm nước vào chén đựng đầy đủ mỗi khi hết nước mà còn phải quan tâm đến vẻ ngoài sạch sẽ của chén, thay nước mới ít nhất một hoặc hai lần một ngày và thường xuyên kiểm tra xem có thứ gì rơi vào trong bát nước hay không, đặc biệt là khi bạn đặt bát gần nhà bếp. Một tuần một lần, bạn nên cho bát vào máy rửa chén để tiệt trùng.

Mẹo 2: Trộn thức ăn ướt cho em mèo ăn mỗi ngày Một trong những cách dễ dàng nhất giúp em mèo của bạn được cung cấp nước đầy đủ là sử dụng thức ăn pate ướt dành riêng cho mèo mỗi ngày. Vì hầu hết mèo đều bị kích thích bởi hương vị thịt, độ ẩm và cấu tạo hình dáng dễ ăn của thức ăn ướt nên đây là một trong những cách dễ dàng nhất để tăng lượng nước hấp thu vào cơ thể mèo mỗi ngày bên cạnh đó thức ăn pate ướt có hàm lượng nước cao hơn. Bạn thậm chí có thể thêm một chút nước sạch hoặc nước dùng pha loãng vào thức ăn pate ướt này để tăng thêm lượng nước mà mèo hấp thu.

Phương pháp dinh dưỡng trộn thức ăn cho mèo – Mix FeedingMẹo 3: Dùng nhiều cách giúp mèo cảm thấy thú vị khi uống nước

Sở thích của mèo, mỗi đứa một kiểu và chúng ta chỉ biết được thông qua việc để ý thái độ khi mèo tiếp xúc với nguồn nước. Sen nhiều lúc lấy làm lạ vì mèo uống nước trong phòng tắm, dưới vòi nước ở bồn rửa bát.. trong khi bát nước của nó đầy nguyên và mới tinh. Có những khi chính kích thước của bát đựng nước khiến mèo không đồng ý, bát quá cao hoặc không vững chãi, bát quá nhỏ khiến mèo bị cọ râu vào thành bát, hoặc có trường hợp thì mèo nhìn thấy bóng của nó và không thích như vậy. Hoặc mèo thích uống nước từ vòi chảy ra, mèo đã học được rằng nước trong vòi chảy ra bao giờ cũng mát lành hơn là nước bị để lâu dưới trời nóng.

Một phương pháp hiệu quả với mèo là đặt bát nước ở một vị trí mới, như góc phòng khách hoặc phòng ngủ; nó có thể thu hút sự quan tâm của mèo và khiến chúng uống nước thường xuyên hơn.

Bằng cách đựng nước trong nhiều loại chén đựng khác nhau hoặc đặt ở các vị trí đặt khác nhau, cùng một lúc bạn đạt được hai mục tiêu quan trọng: ngoài việc khuyến khích mèo uống đủ nước để giữ sức khỏe, bạn cũng mang đến một môi trường thú vị mà tất cả những con mèo cần để luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Ngoài ra, nhiều vòi phun nước dành cho thú cưng còn bao gồm bộ lọc nước giúp đảm bảo nước luôn sạch trong. Nhưng cũng giống như chén đựng, vòi phun nước cho thú cưng cũng cần phải được làm sạch thường xuyên.

Video đài nước hình hoa cho mèo

Cần phải làm gì khi phát hiện mèo bị mất nước Nếu bạn nghi ngờ mèo không uống đủ nước thông qua một số dấu hiệu trên, hãy thử một số mẹo trên. Nếu mọi chuyện không khả quan hơn hoặc nếu mèo biểu hiện bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Bác sĩ sẽ kiểm tra và xét nghiệm chẩn đoán để xác định nguyên nhân căn bản mèo bị mất nước và bắt đầu điều chỉnh mức độ hydrat hóa của mèo ngay lập tức.

Nếu không được điều trị kịp thời, mèo mất nước có thể gây ra các vấn đề sức khỏe phụ nghiêm trọng.

Lưu ý thêm: Hiện nay lượng nước về hộ gia đình sử dụng bị cho là càng ngày càng ô nhiễm, thỉnh thoảng lại nồng nặc mùi clo. Đây cũng là lí do để mèo đột nhiên chê không uống nước. Sen thử lấy nước ra để phơi ngoài trời nắng khoảng 2 tiếng cho bay hơi bớt clo, sau đó mới đóng chai cho vào tủ lạnh cho mèo uống dần – đây là phương án dễ dàng nhất để cải thiện chất lượng nước uống cho mèo.

Dr. Jennifer Coates

Bài viết: 4 CÁCH ĐỘNG VIÊN CHO MÈO UỐNG NƯỚC NHIỀU HƠN CHO KHỎE

Nguồn: Petplaza

Biên soạn: chúng tôi – nhà phân phối hương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Tags: đài phun nước cho mèo, phụ kiện chó mèo, mèo bị mất nước,mèo đột nhiên uống nhiều nước, mèo bỏ ăn chỉ uống nước, mèo uống nước lã, chó lười uống nước, mèo cần bao nhiêu nước mỗi ngày, cho mèo uống nước gì,mèo uống bao nhiêu nước mỗi ngày,4 cách động viên cho mèo uống nước nhiều hơn cho khỏe, kích thích mèo uống nước, phụ kiện thú cưng, thú cưng, mèo uống nước lã, đài phun nước cho mèo, động viên mèo uống nước, mèo bị mất nước, mèo đột nhiên uống nhiều nước, mèo uống nhiều nước có tốt không, động viên mèo uống nước, 4 cách động viên cho mèo uống nước nhiều hơn cho khỏe. cách trộn thức ăn cho mèo,cách cho mèo ăn thức ăn khô,thức ăn ướt cho mèo,những loại thức ăn tốt cho mèo,review các loại hạt cho mèo,mèo không chịu ăn pate,có nên cho mèo con ăn pate,trộn pate với hạt cho mèo,

4 Cách Kích Thích Mèo Uống Nước Nhiều Hơn

* Da giảm độ đàn hồi

* Mèo bỏ ăn, ăn không ngon miệng

* Mắt hóp vào trong

* Bài tiết ít nước tiểu hơn bình thường (mặc dù một số bệnh gây mất nước cũng có thể khiến mèo tiểu nhiều hơn bình thường)

Một con mèo khỏe mạnh trung bình cần khoảng 1 ounce nước trên mỗi pound (1 pound = 0.45 kg) trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, nếu mèo của bạn nặng 3.6 kg, mèo cần khoảng 220 ml nước (1 cốc) mỗi ngày.

Ước tính này có thể thay đổi tùy theo mức độ hoạt động, nhiệt độ môi trường sống và nhu cầu thể chất riêng biệt của từng con mèo. Một yếu tố quan trọng khác là loại mà bạn sử dụng. Tiến sĩ Arnold Plotnick, người sáng lập và giám đốc y khoa của tổ chức Manhattan Cat Specialists, cho biết: “Mèo ăn thức ăn ướt có xu hướng mất ít nước hơn, bởi chúng được bổ sung rất nhiều nước trong thức ăn này. Mèo ăn thức ăn khô có xu hướng sẽ uống nhiều nước hơn.”

Một trong những cách dễ dàng nhất giúp mèo của bạn được cung cấp nước đầy đủ là sử dụng thức ăn pate ướt dành riêng cho mèo mỗi ngày. Thức ăn pate ướt có hàm lượng nước cao hơn. Vì hầu hết mèo đều bị kích thích bởi hương vị thịt, độ ẩm và cấu tạo hình dáng dễ ăn của thức ăn ướt nên đây là một trong những cách dễ dàng nhất để tăng lượng nước hấp thu vào cơ thể mèo mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể thêm một chút nước sạch hoặc nước dùng pha loãng vào thức ăn pate ướt này để tăng thêm lượng nước mà mèo hấp thu.

Một trong những cách dễ nhất và quan trọng nhất để mèo uống nhiều nước đó là đảm bảo rằng bé luôn có nước sạch sẵn sàng. Mèo thường thích nước sạch, do đó, không chỉ là thêm nước vào chén đựng đầy đủ mỗi khi hết nước mà còn phải quan tâm đến vẻ ngoài sạch sẽ của chén, lau sạch sẽ và dùng nước mát.

Bản chất của mèo rất tò mò. Để đảm bảo mèo được bổ sung đủ nước, bạn có thể tận dụng sự tò mò này bằng cách đựng nước trong các loại thùng chứa khác nhau và ở các vị trí khác nhau trong nhà.

Một số con mèo bị thu hút khi nước uống của chúng nhìn có vẻ thú vị.

Một phương pháp hiệu quả với mèo là đặt bát nước ở một vị trí mới, như góc phòng khách hoặc phòng ngủ; nó có thể thu hút sự quan tâm của mèo và khiến chúng uống nước thường xuyên hơn.

Bằng cách đựng nước trong nhiều loại chén đựng khác nhau hoặc đặt ở các vị trí đặt khác nhau, cùng một lúc bạn đạt được hai mục tiêu quan trọng: ngoài việc khuyến khích mèo uống đủ nước để giữ sức khỏe, bạn cũng mang đến một môi trường thú vị mà tất cả những con mèo cần để luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Đài phun nước hay vòi nước hình hoa là một giải pháp hoàn hảo cho những chú mèo thích dòng nước chảy. Theo Tiến sĩ Plotnick, “Hầu hết mèo bị thu hút bởi dòng nước chảy, vì vậy một bát nước kiểu đài phun nước có thể khuyến khích mèo uống nước nhiều hơn.” Ngoài ra, nhiều vòi phun nước dành cho thú cưng còn bao gồm bộ lọc nước giúp đảm bảo nước luôn sạch trong. Nhưng cũng giống như chén đựng, vòi phun nước cho thú cưng cũng cần phải được làm sạch thường xuyên.

Nếu bạn nghi ngờ mèo không uống đủ nước thông qua một số dấu hiệu trên, hãy thử một số mẹo trên. Nếu mọi chuyện không khả quan hơn hoặc nếu mèo biểu hiện bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Bác sĩ sẽ kiểm tra và xét nghiệm chẩn đoán để xác định nguyên nhân căn bản mèo bị mất nước và bắt đầu điều chỉnh mức độ hydrat hóa của mèo ngay lập tức.

Nếu không được điều trị kịp thời, mèo mất nước có thể gây ra các vấn đề sức khỏe phụ nghiêm trọng.

Bài viết: 4 CÁCH KÍCH THÍCH MÈO UỐNG NƯỚC NHIỀU HƠN

Nguồn: PetMD

Biên soạn: chúng tôi – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[ Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Uống Quá Nhiều Nước Có Nguy Hiểm Không?

Uống quá nhiều nước có nguy hiểm hay không?

Một vài trường hợp hiếm gặp, uống quá nhiều nước trong thời gian ngắn có thể gây nguy hiểm vì có thể dẫn đến lượng Natri trong máu của bạn bị tụt xuống thấp. Tình trạng này gọi là hạ Natri máu, rất nghiêm trọng và có thể gây tử vong. Bạn cũng có thể gọi đó là ngộ độc nước.

Theo Sharon Bergquist, trợ giảng giáo sư ở trường Đại học Y Emory tại Atlanta, những trường hợp này cực kì hiếm gặp, và hầu hết mọi người bị mất nước hơn là thừa nước.

Ngộ độc nước là gì?

Nếu bạn uống một chai nước khi bạn luyện tập hoặc trời nóng, bạn sẽ ổn. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều, quá nhanh, bạn sẽ có nguy cơ bị ngộ độc nước.

Theo Chris McStay, bác sĩ khoa cấp cứu ở Trường Đại học Y Colorado, những người trẻ thường ít bị hạ natri máu trừ khi họ uống hàng lít nước một lần, bởi vì thận của họ có thể lọc nửa lít nước/giờ. Khi ngộ độc nước có nghĩa là bạn đã uống quá nhiều nước so với khả năng lọc của thận.

Nguyên nhân

Natri giúp cân bằng lượng nước ở trong và ngoài tế bào của bạn. Uống quá nhiều nước sẽ gây mất cân bằng, làm cho nước đi từ máu vào trong tế bào, khiến tế bào trương phồng lên. Sự trương phồng của tế bào não là hết sức nguy hiểm, đòi hỏi phải điều trị ngay.

Một vài đứa trẻ có thể gặp tình trạng này. Cơ thể của chúng quá nhỏ bé nên không thể sử dụng một lượng nước lớn. Đó là lí do các bác sĩ khuyên rằng trẻ sơ sinh chỉ nên uống sữa.

Bên cạnh đó, có một số trường hợp như là nghi lễ tôn giáo hay những cuộc thi công khai mà mọi người cần uống một lượng lớn nước.

Triệu chứng và điều trị

Những triệu chứng của hạ natri máu khá giống với các triệu chứng của say nóng và kiệt sức. Bạn có thể cảm thấy nóng, đau đầu hoặc chỉ cảm thấy khó chịu. Những triệu chứng sớm khác có thể bao gồm ỉa chảy, nôn, buồn nôn.

Theo McStay, nếu bạn nhìn thấy một người có các triệu chứng như vậy, hãy đưa họ vào trong mát và nói chuyện với họ. Khá khó để tìm ra điểm khác nhau giữa ngộ độc nước và say nóng, trừ khi bạn biết họ đã uống liền 1,5 lít nước trở lên.

Nếu không được xử trí ngay lập tức, tình trạng ngộ độc nước có thể nhanh chóng dẫn đến phù não, co giật và hôn mê. Hãy đến phòng cấp cứu sớm nhất có thể. Các bác sĩ có thể truyền muối cho bạn để giảm phù tế bào và đảo ngược lại tình trạng ngộ độc nước.

Phòng ngừa

Cách tốt nhất để phòng hạ natri máu là đảm bảo bạn không uống quá nhiều nước so với lượng mồ hôi bạn đã mất. Nhưng điều này cũng khó khá để đánh giá được.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, hãy uống đến khi bạn không còn cảm thấy khát và dừng lại. Hoặc là kiểm tra nước tiểu của bạn. Theo McStay, hãy quan sát nước tiểu của bạn, nếu nó sẫm màu, bạn có thể đang thiếu nước và bạn nên uống. Sau đó, bạn đi tiểu nước tiểu trong hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại nước uống dùng trong thể thao nếu bạn làm việc vất vả. Các loại nước này có chứa natri và điện giải. Nhưng uống quá nhiều bất kì loại chất lỏng nào quá nhanh đều có thể gây nguy hiểm.

Chúng ta luôn có nhu cầu uống nước khi tập luyện, Bergquist nói, nhưng để có một cơ thể khỏe mạnh, điều quan trọng là cần lắng nghe cơ thể bạn. Nếu bạn đã cảm thấy thoải mái, đó là dấu hiệu bạn đã uống đủ nước và nên dừng lại.

Tại Sao Mèo Lại Uống Nhiều Nước Hơn Bình Thường?

1. Mèo nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Những chú mèo khác nhau thì một ngày cần hấp thụ một lượng nước khác nhau. Bởi lượng nước mèo cần thường phụ thuộc rất nhiều vào lối sống, tình trạng sức khỏe và các yếu tố khác đến từ môi trường xung quanh. Ví dụ, một chú mèo sống trong căn nhà luôn thoáng mát có thể không cần uống nhiều nước bằng một chú mèo luôn luôn nô đùa ngoài trời. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn trong việc biết mèo chính xác cần phải uống bao nhiêu nước. Họ sẽ dựa trên thực đơn ăn hằng ngày, lối sống và sức khỏe của mèo để đưa ra phân tích đúng đắn.

Hãy luôn luôn nhớ rằng lượng nước hằng ngày mèo hấp thụ còn có thể đến từ đồ ăn của chúng. Thức ăn ướt vốn luôn chứa nhiều nước hơn thức ăn khô. Vì vậy nên một chú mèo thường xuyên dùng thức ăn ướt sẽ không cần uống nhiều nước như một chú mèo dùng nhiều thức ăn khô. Đồ ăn khô chứa rất ít nước. Vậy nên mèo cần thêm nhiều nước để đủ cho cơ thể hoạt động. Theo bản năng vốn có, mèo cưng đã tự biết rằng chúng cần phải uống thêm nước cho đủ. Bởi vì dù là mèo chúng cũng biết mình đang khát giống như con người vậy.

2. Những dấu hiệu cho thấy mèo đang uống quá nhiều nước

Trên thực tế, rất khó để luôn luôn chú ý xem mèo đã uống bao nhiêu nước. Bởi chúng ta cũng có các công việc khác nên không thể theo dõi chúng từng phút, từng giây. Hơn nữa, nếu bạn nuôi nhiều mèo thì lại càng khó để phân biệt được rằng mỗi chú mèo đã uống bao nhiêu nước.

Cố gắng đo lường lượng nước mèo đã uống mỗi ngày là một việc bất khả thi. Thay vào đó hãy xem xét các dấu hiệu khác để biết mèo có uống nhiều nước hơn bình thường không. Có ba dấu hiệu chính như sau:

Thường xuyên đi qua chỗ cho mèo uống nước. Như vậy có thể xem mèo đã uống hết bao nhiều nước trong bát.

Lưu ý thêm nước vào đầy bát thường xuyên hơn.

Để ý xem mèo có uống nước ở những chỗ khác như vòi nước không nếu chúng chưa từng làm như vậy bao giờ. (Bình thường rất nhiều mèo làm như vậy. Nên nếu từ trước mèo đã thường xuyên uống ở chỗ đó thì không nên lo lắng)

3. Có phải mèo cưng đang thấy không khỏe không?

Đa số mèo đều có khả năng che giấu bệnh rất giỏi. Vì vậy, việc mèo thấy khát nước nhiều hơn có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất. Hãy để ý đến các dấu hiệu sau:

Thay đổi khẩu vị. Mèo có thể ăn nhiều hoặc ít hơn bình thường

Các thói quen, cách cư xử của mèo khác so với bình thường. Ví dụ như chúng trở nên nóng tính hơn bình thường

Thay đổi thói quen ngủ. Có thể là chúng ngủ nhiều lên hoặc ngủ ở những nơi khác với bình thường hay nằm

Bị ốm hoặc bị tiêu chảy

Nếu bạn nhận thấy mèo cưng có bất cứ biểu hiện nào như trên thì hãy đến gặp bác sĩ thú y.

4. Những lý do khiến mèo thấy khát nước nhiều hơn bình thường

Nếu mèo uống quá nhiều nước hoặc có các dấu hiệu của bệnh tật, hãy đưa chúng đến kiểm tra và thăm khám ở phòng khám thú y. Thông thường, việc mèo thấy khát nước hơn có thể là triệu chứng của:

Các vấn đề về thận

Bệnh tiểu đường, đái tháo đường

Bệnh cường giáp

Các bệnh về đường tiết niệu

5. Những điều cần làm khi mèo uống quá nhiều nước

Nếu như mèo uống quá nhiều nước mà lại không có triệu chứng khác thường nào, hãy thử tìm hiểu các lý do khác. Ví dụ như nhà bạn đã đủ ấm chưa hay thực đơn ăn của chúng có phải có quá nhiều thức ăn khô không. Hoặc là chúng uống nhiều nước hơn vì đang là mùa hè.

Nếu vấn đề này là do sự thay đổi các yếu tố của môi trường xung quanh thì không cần phải quá lo lắng. Tuy vậy vẫn nên để ý đến sức khỏe và các cách xử sự hằng ngày của chúng. Miễn là mèo thấy hạnh phúc, khỏe mạnh và đủ nước sạch khi cần là được. Bạn cũng có thể ghi chú lại những điều khác thường của mèo rồi hỏi bác sĩ thú y vào lần khám tiếp theo. Như thế thì bạn không cần tốn nhiều công sức để ghi nhớ.

Nếu bạn thấy mèo không khỏe, hãy đưa chúng đến gặp bác si thú y càng sớm càng tốt. Hãy nhớ bảo với bác sĩ rằng mèo uống quá nhiều nước và có các biểu hiện lạ như thế nào. Họ sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề của mèo và có cách giải quyết thích hợp.

6. Những mẹo khác

Nếu mèo uống quá nhiều nước ở những nguồn khác bình thường như vòi nước thì hãy đảm bảo rằng nước bạn cung cấp cho chúng không có vấn đề gì. Một số chú mèo có thể không thích uống nước trong bát bẩn. Cũng giống như con người vậy, chúng ta luôn thích nước sạch hoàn toàn.

Nếu gần đây, mèo chuyển từ ăn nhiều đồ ăn ướt sang thức ăn khô, có thể chúng sẽ thấy khát nhiều hơn. Hãy chú ý đến điều này và nhớ mèo ăn đồ khô thì cần uống thêm nước.