Cách Làm Lẩu Mèo Như Thế Nào Ngon Nhất

Lẩu mèo là một trong những món ăn rất được các đấng mày râu ưa chuộng để làm mồi nhậu. Tuy nhiên điều khiến nhiều người băn khoăn chính là cách làm lẩu mèo như thế nào ngon nhất. Nhiều người nghĩ rằng lẩu mèo nấu tương tự như lẩu chó. Tuy nhiên đây lại là một trong những suy nghĩ vô cùng sai lầm. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết cách cách chế biến món lẩu này như thế nào thì hãy bỏ túi ngay 2 bí quyết sau đây.

1. Cách làm lẩu mèo kiểu Hưng Yên với chuối xanh

Trước khi tìm hiểu cách làm lẩu mèo phổ biến, chúng ta nên tham khảo về cách làm lẩu mèo kiểu Hưng Yên. Trong đó, cách chế biến vô cùng đơn giản mà món lẩu mèo lại mang hương vị vô cùng đặc trưng. Nó thích hợp cho các đấng mày râu nhậu và lai dai với nhau.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm lẩu mèo như thế nào?

Về khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần có:

2kg thịt mèo (1 con).

½ nải chuối xanh.

1 chai bia hoặc 2 lon bia.

Riềng, mẻ.

Rau má.

Gia vị các loại: hạt nêm, hạt tiêu.

1.2. Sơ chế món lẩu mèo như thế nào?

Nếu chúng ta chế biến lẩu mèo kiểu Hưng Yên, công việc thực hiện sẽ vô cùng đơn. Cụ thể:

Bước 1: Bạn tiến hành cắt tiết, thui mèo sau đó mổ sạch.

Bước 2: Chặt thịt mèo thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ướp với riềng mẻ cùng gia vị.

Bước 3: Chuối xanh chúng ta để cả vỏ và các thành từng lát nhỏ. Sau đó bạn tiến hành ngâm muối để chuối ra hết nhựa.

Bước 4: nhặt sạch rau má rồi rửa và ngâm nước muối.

1.3. Cách làm lẩu mèo như thế nào?

Đặc trưng của lẩu mèo kiểu Hưng Yên làm món lẩu mèo này sẽ ôm với bia và không sử dụng mắm tôm. Bên cạnh đó, chuối xanh sẽ được ăn kèm với lẩu. Và các bước chế biến cụ thể là:

Bước 1: cho thịt mèo đã ướp riềng sả cùng với chuối xanh trộn đều với nhau.

Bước 2: thêm bia và gia vị vào nồi lẩu rồi tiến hành đun khoảng 30 phút cho thịt mèo chín.

Bước 3: nhúng rau má và ăn kèm với lẩu mèo.

2. Cách làm lẩu mèo theo kiểu truyền thống

Nếu bạn không thích chế biến lẩu mèo theo kiểu Hưng Yên, chúng ta có thể chế biến món lẩu mèo này với kiểu truyền thống. Cách thực hiện có phần cầu kỳ hơn món lẩu nấu kiểu Hưng Yên. Cụ thể:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Về khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn cũng chuẩn bị một con mèo khoảng 2 kg. Bên cạnh đó là các loại gia vị để chế biến thịt mèo như mắm tôm, hành khô, riềng, mẻ, các loại gia vị gồm hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu.

Ngoài ra, chúng ta cũng chuẩn bị thêm rau má để ăn với lẩu. Đặc biệt, để nước lẩu ngọt và ngon hơn, bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 1 lít nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa.

2.2. Sơ chế nguyên liệu làm lẩu mèo

Lẩu mèo nấu theo kiểu truyền thống khác với lẩu mèo kiểu Hưng Yên không chỉ bởi các nguyên vật liệu mà còn bởi cách chế biến. Trong đó, các bước sơ chế nguyên liệu để làm lẩu mèo kiểu truyền thống phức tạp và tốn nhiều công sức hơn. Tuy nhiên, hương vị khi thưởng thức thì lại vô cùng hấp dẫn. Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: chúng ta cũng thực hiện việc cắt tiết, thui lông và mổ mèo giống như bước sơ chế đầu tiên ở lẩu mèo nấu kiểu Hưng Yên.

Bước 2: Sau đó chúng ta ướp thịt mèo chấm mắm tôm, riềng mẻ cùng các loại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Đợi khoảng 15 phút cho mèo ngấm gia vị thì chúng ta bắt đầu cho hành khô vào phi thơm với dầu ăn. Sau đó bạn cho thịt bò vào đảo qua để miếng thịt săn lại.

Bước 4: Thêm nước dừa cùng các gia vị cho nồi lẩu vừa ăn và đun trong khoảng một tiếng để nước lẩu ngọt hơn.

Bước 5: Nhúng rau má đã chuẩn bị và thưởng thức lẩu.

2.3. Mách bạn mẹo cách làm lẩu mèo như thế nào?

Ngoài việc quan tâm đến cách làm lẩu mèo như thế nào, bạn cũng nên bỏ túi cho mình một số mẹo để khi chế biến lẩu mèo ngon hơn. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là chọn thịt mèo. Bạn nên chọn những con mèo già vừa phải là ngon nhất để nấu lẩu, thịt mèo sẽ ngọt và có độ dài vừa phải. Bạn không nên chọn mèo quá già bởi thịt loại mèo già này sẽ rất dai. Còn những con mèo non quá thì thịt sẽ khá tanh, khi ăn sẽ mất cảm giác ngon.

Nếu chúng ta chế biến món lẩu mèo theo kiểu truyền thống, bạn cần phải thêm mắm tôm để thịt mèo không bị tanh. Đồng thời, chúng ta sẽ sử dụng nước dừa để nước lòng ngon hơn và ngọt hơn. Còn khi bạn chế biến lẩu mèo kiểu Hưng Yên với chuối xanh thì chúng ta không cần cho thêm mắm tôm. bởi mắm tôm pha với bia khi chế biến sẽ rất ngang. Thay vào đó bạn nên sử dụng đặc sản của Hưng Yên là tương bần để chấm thịt mèo.

Cách Làm Lẩu Mèo Rau Má Siêu Ngon Cho Mùa Lạnh

1. Nguyên liệu nấu lẩu mèo

Trước hết, về khâu chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần có:

Mèo 1 con (khối lượng tùy vào số người ăn cụ thể). Lưu ý, bạn nên chọn mèo vừa, không nên nấu lẩu mèo già vì thịt dai rất khó ăn, tốn nhiều thời gian ninh nhừ hơn.

100g riềng tươi

10 củ sả

5 củ hành khô

Rượu trắng

Mắm tôm

Quế

Ớt

Mẻ

Nước cốt dừa hoặc nước dừa và cùi dừa

Gia vị các loại như hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Ớt

Chuối xanh vừa, không nên chọn chuối gần chín vì sẽ bị chua. Còn nếu bạn chọn chuối non quá thì sẽ không ngon.

Rau má, hoa chuối. (Ngoài ra mọi người cũng có thể chọn các loại rau khác theo sở thích nếu không ăn được rau má và hoa chuối).

Nếu như các món lẩu khác mọi người cần chuẩn bị thêm xương để ninh nước lẩu cho ngọt nước thì với lẩu mèo thì không cần. Bởi xương mèo rất ngot. Do đó khi ninh thịt mèo làm lẩu bạn sẽ không cần phải chuẩn bị thêm xương.

2. Sơ chế các nguyên liệu như thế nào?

Sơ chế các nguyên liệu là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng với món lẩu. Trong đó, so với các món lẩu thông thường, các bước sơ chế nguyên liệu trong cách làm lẩu mèo phức tạp hơn. Cụ thể:

Bước 1: Sơ chế thịt mèo

Với thịt mèo, sau khi mổ, cắt tiết chúng ta cần thui vàng cho thật thơm để khi nấu lẩu mèo ngon hơn. Sau đó rửa sạch và chặt nhỏ thịt mèo thành những miếng vừa ăn. Bạn nên chặt miếng vuông khuôn chì và không nên chặt nhỏ quá vì dễ khiến thịt mèo bị mềm quá.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Đối với những nguyên liệu còn lại, chúng ta cũng tiến hành sơ chế từng bước:

Riềng tươi đem xay nhỏ để ướp cùng với thịt mèo.

Sả đập dập sau đó cũng băm nhỏ

Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ để phi vàng

Chuối xanh rửa sạch, bỏ vỏ thái thành từng miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối cho ra hết nhựa. Chúng ta cũng có thể sử dụng dấm và muối để làm sạch nhựa chuối.

Rau má rửa sạch để ráo nước

Hoa chuối thái nhỏ ngâm với nước muối cho hết nhựa.

3. Cách làm lẩu mèo đơn giản nhất

Khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu và sơ chế hoàn chỉnh, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào nấu lẩu mèo ngay thôi nào. Các bước thực hiện cũng không quá khó khăn. Cụ thể:

Bước 1: Ướp thịt mèo

Để thịt mèo ngấm gia vị hơn, trước khi nấu chúng ta sẽ dành thời gian khoảng 30 phút để ướp thịt mèo.

Đầu tiên bạn cho thịt mèo vào một tô lớn

Sau đó thêm gia vị, mẻ, rượu, sả, riềng, mắm tôm và cả nước cốt dừa vào trộn đều với nhau

Tiếp theo chúng ta cho thêm chuối xanh vào và đầy đủ gia vị để ướp cùng.

Bạn có thể dùng đũa đảo liên tục cho thịt mèo ngấm gia vị hoặc dùng tay bóp cho đều.

Bước 2: Xào sơ thịt mèo

Để món lẩu mèo được thơm ngon hơn, chúng ta sẽ phi thơm hành khô cho đến khi hành vàng thì đổ thịt mèo đã ướp vào và đảo cùng. Bạn sẽ đảo thịt mèo cho đến khi miếng thịt săn lại để miếng thịt khi ăn ngấm gia vị hơn. Thỉnh thoảng chúng ta có thể cho 1 vài thìa nước vào để thịt mèo không bị cháy. Ngoài ra, nếu có tiết mèo, bạn nên cắt nhỏ và cho vào đảo cùng thịt mèo trong bước này luôn.

Bước 3: Ninh nước lẩu mèo

Khi thịt mèo đã săn lại, bạn cho thêm 1 – 1,5 lít nước vào và đun cho đến khi nước lẩu sôi. Tiếp theo chúng ta thêm chút quế để nước lẩu mèo thơm ngon hơn. Lưu ý, không nên cho quế ngay từ đầu vì quế có vị khá cay, nếu đun lâu thì nước dùng sẽ bị vị cay của quế lấn át vị ngọt.

Bước 4: Thêm cùi dừa và nhúng rau

Nếu bạn sử dụng nước dừa và cùi dừa tươi thì khi nồi nước lẩu gần được bạn cho thêm nước dừa và cùi dừa bánh tẻ vào đun. Và giờ đây bạn chỉ cần nhúng kèm rau má hoặc hoa chuối là có thể thưởng thức.

4. Mách bạn

Lưu ý, trong quá trình đun nước thịt mèo sẽ nổi bọt lên phía trên. Bạn nên dùng muôi hớt bỏ bọt để nước thịt mèo nhìn đẹp mắt hơn. Ngoài ra, nếu mèo chúng ta chọn là mèo già thì bạn nên đun lâu hơn cho thịt mèo mềm ra. Đặc biệt, khi làm lẩu mèo, người ta thường để cả xương và thịt mèo để ninh cho ngọt nước chứ không lọc riêng thịt và xương giống như những món lẩu khác.

Vậy là mình vừa gợi ý cho bạn cách làm lẩu mèo cực ngon mà vô cùng đơn giản. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn có được một nồi lẩu mèo thơm ngon để lai rai trong những ngày trời trở gió cuối thu đầu đông như thế này.

Lẩu Mèo Tại Long Biên

Thịt mèo từ lâu được biết đến như một món ăn đặc sản của vùng đất Thái Bình, Nam Định. Thịt mèo không những là món ăn truyền thống, dân dã mà còn là một bài thuốc quý. Ăn thịt mèo thường xuyên giúp cơ thể cường tráng, hạn chế thoái hóa xương khớp, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tại Hà Nội có rất nhiều quán chuyên đặc sản thịt mèo ( tiểu hổ) nhưng để tìm được quán ngon đúng điệu chuẩn vị thì không hề đơn giản. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới thực khách sành ăn NHÀ HÀNG THỦY MÈO 533 tọa lạc tại Ngõ 529 Ngô Gia Tự hoặc Ngõ 6 Đức Giang (533 Ngô Gia Tự- Long Biên- Hà Nội ) đang là địa chỉ “ Hot” của thực khách sành ăn trong thời gian gần đây.

Điểm thu hút của nhà hàng là không gian thiết kế theo kiểu nhà sàn rất độc đáo cuốn hút, cách bày trí bàn ghế rất tinh tế tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng như chính ngôi nhà mình vậy.Đúng như tên gọi của nhà hàng chuyên đặc sản thịt mèo nên các món ăn từ thịt mèo cũng được chế biến đa dạng, phong phú với đủ hương vị và đủ cách chế biến mà không nơi nào có thể làm các món thịt tiểu hổ ngon như nơi đây. Phải kể đến các món từ thịt mèo ngon như: lẩu mèo om bia, thịt mèo hấp, thịt mèo xào rau má, thịt mèo xào sả ớt, thịt mèo hấp sả, thịt mèo áp chảo, cháo mèo…

Trong đó lẩu mèo om bia là món ăn được yêu thích nhất. Lẩu mèo gồm nước lẩu hoàn toàn từ bia tươi, đồ nhúng lẩu được chế biến hoàn toàn từ thịt mèo, kết hợp cùng chuối xanh. Nghe tưởng chừng như đơn giản, nhưng cách chế biến lại vô cùng phức tạp, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chế biến thịt mèo của đầu bếp tại nhà hàng món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị giòn dai của lòng mèo, vị ngọt thơm của thịt rất đặc biệt, vị đậm đà bùi ngậy của chuối xanh. Với món này thì rau ăn kèm lẩu là rau má và hoa chuối đặc trưng nhúng nồi lẩu nóng hổi ăn dai dai xen kẽ cảm giác của hương đồng gió nội rất lạ miệng. Đối với những người mê món ” tiểu hổ” đây lại là món ăn khoái khẩu của họ.

Để thực khách không khỏi nhàm chán về các món từ thịt mèo. Đến đây, bạn có thể chọn các món khác từ lẩu như lẩu gà, lẩu ếch, lẩu riêu cua, lẩu gầu, lẩu đuôi bò, lẩu cá…Mỗi món ăn có một hương vị riêng, nhưng với công thức tẩm ướp đặc biệt khi ăn bạn vẫn cảm nhận tròn vị của từng món đó.

Tất cả các nguyên liệu tại nhà hàng đều tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên thực khách hoàn toàn yên tâm để thưởng thức.Hơn nữa, tại nhà hàng bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức đủ các loại rượu được ủ theo công thức tuyệt đỉnh của quán, chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để các đấng mày râu đến để thỏa sức nhậu nhẹt cùng bạn bè.

Điểm cộng làm nên thương hiệu của nhà hàng chính là cung cách phục vụ nhẹ nhàng, lịch sự và chu đáo của đội ngũ nhân viên. Có lẽ vì vậy mà nhà hàng luôn trở thành điểm hẹn lý tưởng để thực khách thường xuyên lui tới.

Nhà hàng nhận đặt tiệc, hội nghị, sinh nhật, sự kiện…. với giá cả vô cùng hấp dẫn.Hãy đến với nhà hàng để cảm nhận hương vị thơm ngon, lạ miệng mà chỉ nhà hàng mới có!

NHÀ HÀNG THỦY MÈO 533Địa chỉ: Ngõ 529 Ngô Gia Tự hoặc Ngõ 6 Đức Giang (533 Ngô Gia Tự- Long Biên- Hà Nội )Điện thoại: 0972024836- 0985052914https://www.facebook.com/ThuyMeo533/

Gia Lai Miền Nhớ::”Bia” Đoak Và Ốc Đá Làng Mèo

(GLO)- Là tôi muốn nói đến món đặc sản hiếm hoi ở Gia Lai, dường như chỉ có ở vùng rừng thuộc xã Đak Pling và Đak Song (huyện Kông Chro). Đó là nước cây đoak và ốc đá. Ai đã từng được thưởng thức 2 món này ắt hẳn rất khó quên. Và tôi đã may mắn đôi lần được thưởng thức đặc sản này ở làng Mèo, xã Đak Pling. Lần này, theo chân mấy anh em đồng nghiệp cũ trở lại làng Mèo, mọi người có việc của họ, còn tôi chỉ vì nhớ ngôi làng này mà về.

Trước hết, xin nói về “bia” đoak, còn gọi là “rượu” đoak. Ông Đinh Nớp, nay đã trên dưới 90 tuổi, là chủ nhân của một cây đoak ngay trước nhà. Thấy có khách đến, ông mang ngay “bia” ra mời thay nước. Tôi đang thèm nên uống liền một hơi cho đã nhớ. Nhưng anh bạn trẻ đi cùng thì có vẻ nghi ngại nên chỉ đưa ly nước đoak lên môi nhấp nhấp. Ông Nớp thấy vậy nói: “Cứ uống đi, ngon mà!”. Rồi ông kể lại rằng, nước cây đoak này đã nuôi sống ông những ngày gian khó nhất. Chuyện là, vào thời chống Mỹ, khi bị địch càn, ông và dân làng phải chạy vào rừng. Không may bị lạc, gạo mì không có nhưng ông vẫn sống sót nhờ ăn cây rừng và uống nước cây đoak. Năm 1975, khi quê hương được giải phóng, ông trở về làng. Nhớ loại cây đã từng cứu mình, ông quyết vào rừng tìm đào 1 cây đoak về trồng bên suối và may thay cây sống. Vài năm sau, cây ra quả và bắt đầu cho nước. Vợ chồng ông Nớp quyết định… làm nhà ở luôn bên gốc cây và gắn bó bên cây đoak đã 40 năm qua. Ông nhìn sang bà, nhìn cây đoak trước nhà rồi nói với chúng tôi rằng, mỗi ngày cây cho cả hàng chục lít “bia” cấp cho cả nhà (tính cả con cái cháu chắt có đến mấy chục người). Dân làng ai ưng uống thì đến nhà ông; riêng ông cứ đều đặn ngày 3 cữ sáng, trưa, chiều!

Khai thác dòng nhựa quý từ cây đoak để làm thức uống. Ảnh: MINH TRIỀU

Tìm hiểu thì mới biết, ở làng Mèo, mùa khai thác nước đoak diễn ra khoảng 7 tháng trong năm (thời gian còn lại cho cây nghỉ ngơi). Nước đoak lấy về để uống là chính, thi thoảng cũng có người đặt hàng. Anh Đinh Nhơn, con trai thứ 7 của ông Nớp giải thích với tôi, để lấy được nước cây đoak, người đi rừng thường chặt buồng quả, từ cái cuống đó nước sẽ giọt suốt ngày đêm (có thể lấy nhiều hơn nếu đục lỗ trên thân cây, nhưng gây ảnh hưởng đến “sức khỏe” của cây). Nước đoak nếu được bảo quản tốt thì để được khoảng 7 ngày. Để lâu, nước tự lên men, uống như bia, rượu. Loại “bia” này có màu sữa, ngòn ngọt, tựa như có gas, uống vào lâng lâng, khi nào dái tai đỏ nghĩa là đã say! Vui chuyện, Nhơn kể một giai thoại rằng: Có người leo lên cây đoak, uống nhiều “bia” quá say lúc nào không biết nên ngã xuống ngay gốc cây, ngủ suốt 2 ngày, tỉnh lại thấy khỏe ra quá lại leo lên cây… uống tiếp. Anh cũng cho hay, để loại bia này có hương vị ngon hơn, dân làng Mèo thường cho vào can “bia” một loại cây rừng. Tôi tò mò hỏi cây gì thì Nhơn chỉ cười và bảo: “Bí mật”.

Ở vùng Đak Song và Đak Pling còn một đặc sản nữa, ấy là ốc đá. Có người sẽ cho rằng ốc thì ở đâu chả thế! Ốc đá chỉ mùa mưa mới xuất hiện, sống sâu trong hang đá và chỉ ăn rêu đá. Đúng vậy. Nhưng với chúng tôi thì ốc đá làng Mèo ngon và khác lắm. Là tôi muốn nói đến nguồn gốc của ốc đá và cách ăn của người Bahnar làng Mèo. Các con suối ở đây rất sạch, vì vậy nước trong, rêu sạch và chưa bị ô nhiễm, thì tất nhiên là ốc sạch rồi. Dân làng bảo rằng chỉ khi mùa mưa thì ốc mới xuất hiện, bắt được con ốc cũng khó lắm vì nó bám dưới đá, sâu trong hang. Còn mùa khô thì không biết nó trốn ở đâu, không hề thấy. Nói ốc đá ngon còn là ở cách ăn. Với người làng Mèo, ốc đá là cứ phải xào với mỡ heo, sả, lá thơm, ớt chỉ thiên và một số gia vị… Chế biến xong là hút ốc nhai ngay, không cần nước chấm. Mà cái nước xào ốc ấy cũng thật tuyệt, ngòn ngọt, cay cay, thơm đậm mùi của khe rừng. Mùa ốc đá cũng là mùa “bia” đoak. 2 món ấy kết hợp với nhau thì thật tuyệt!

Sẽ là thiếu sót nếu không nói một chút về làng Mèo. Trước đây, làng này được gọi là “ốc đảo” giữa rừng. Bây giờ dẫu vẫn còn là vùng III, nhưng từ khi thực hiện xây dựng nông thôn mới, làng Mèo đã thay đổi rất nhiều, ô tô có thể đến tận làng… Là một trong những người đi-về trên dưới 300 cây số chỉ để… ăn ốc đá uống rượu đoak, tôi cứ ước giá mà cả làng Mèo có thể trở thành vùng trồng cây đoak, chế biến được rượu thương phẩm, để rồi tạo dựng được thương hiệu “Bia đoak làng Mèo” thì hay biết mấy. Như vậy, du lịch sinh thái ở Kông Chro sẽ có cơ hội phát triển.

Cách Làm Táo Mèo Ngâm Đường

Ngâm táo mèo với đường như thế nào và uống nước táo mèo ngâm đường có tác dụng gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngày hôm nay

Để có một hũ táo mèo ngâm với đường chuẩn nhất không hề khó. Tôi may mắn được lớn lên tại vùng đất Yên Bái nổi tiếng với đặc sản táo mèo. Và tôi được tiếp xúc với nhiều bí quyết quy trình chế biến trái táo mèo khác nhau do đó tôi đúc kết được những kinh nghiệm chắc hẳn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc tự tay làm một bình táo mèo ngâm đường chuẩn nhất.

Quả táo mèo ngâm đường có tác dụng gì?

Táo mèo ngâm đường có tốt không? táo mèo ngâm đường chữa bệnh gì?

Tốt cho hệ tiêu hóa ( trị chứng đầy bụng chữa đầy hơi khó tiêu kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon ngủ tốt )

Giúp làn da tươi sáng chống lão hóa ( Trong táo mèo có chất chống oxy hóa và vitamin C rất tốt cho làn da )

Người bị viêm họng đau họng sử dụng rất tốt

Táo mèo ngâm đường chữa ho

Thanh nhiệt giải độc tốt cho gan thận lợi tiểu

Đau đầu chóng mặt ù tai sử dụng táo mèo ngâm đường rất tốt

Tuy nhiên một số tài liệu có nói táo mèo ngâm đường giảm cân ( Đã có đường thì làn sao giảm được cân )

Hướng dẫn cách làm táo mèo ngâm đường đơn giản

Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 3 cách ngâm phổ biến thường được sử dụng đó là cách ngâm tươi ngâm khô và cách làm tươi + khô

1 Cách ngâm táo mèo tươi bằng đường

Chuẩn bị : 2kg táo mèo + 1,5kg đường trắng hoặc đường phèn + 1 hũ thủy tinh để đựng

Cách chế biến như sau

B1: Táo mèo rửa sạch bổ đôi cắt bỏ núm và cuống ( lưu ý nên để nguyên hạt ngâm sẽ tốt hơn )

B2: Chuẩn bị chậu nước muối pha loãng sau khi cắt táo mèo bỏ vào ngay để loại bớt vị chát và ngăn táo bị thâm và ngâm trong khoảng 30 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch

B3: Vớt táo ra đem đi phơi ở chỗ khô để ráo nước khoảng 5-6 tiếng hãy cho vào bình để ngâm ( nhiều bạn sau khi vớt táo mèo ra 1 tiếng sau đã cho vào ngâm thì rất dễ gây tình trạng táo mèo ngâm đường nổi váng và sủi bọt tốt nhất các bạn nên phơi khoảng 5-6 tiếng rồi hãy cho vào ngâm

B4: Cho vào bình thủy tinh cứ một lớp táo ta lại đổ một lớp đường ( lưu ý lớp đường trên cùng nên để dày một chút và ngập quả táo)

B5: Đậy kín nắp nên ngâm tối thiểu 6 tháng hãy sử dụng. Bảo quản ở nơi râm, thoáng mát, không bỏ tủ lạnh. Và nên sử dụng hết trong vòng 2 năm

Một số bạn trong thời gian ngâm táo mèo với đường có xuất hiện con bọ bên trong bình ngâm đó là do khi ngâm lớp đường phía trên cùng các bạn không để quả táo ngập với đường Lưu ý lớp trên cùng các bạn nên đổ nhiều đường một chút và phải ngập quả táo mèo mới tránh được bọ xuất hiện

Bật mí cách ngâm rượu táo mèo 5 ngày là lên men thơm ngon hảo hạng

Các bác muốn rút ngắn thời gian lên men táo mèo tôi xin bật mí một điều vô cùng quan trọng đó là dùng men lá cho vào trong quá trình ủ. Lúc ngâm các bác không nên cho nhiều đường. 10kg cho 2kg đường thôi. Các bác mua men nấu rượu loại bánh nhỏ của Việt Nam đừng mua men tầu. Đem giã mịn sàng lấy bột men rồi trộn đều với táo mèo ủ và khoảng 5 ngày sau mùi thơm đã sực lức. Ngâm một tháng rồi đổ rượu vào ngâm cùng ngâm thêm 3 tháng là ngon không có đối thủ. Chúc các bác thành công

2 Cách ngâm táo mèo khô với đường

Cách làm như sau

B1: Quả táo mèo cắt bỏ núm và cuống đem đi thái thành từng lát có độ dày 0,5cm

B2: Chuẩn bị chậu nước muối pha loãng sau khi cắt táo mèo bỏ vào ngay để loại bớt vị chát và ngăn táo bị thâm và ngâm trong khoảng 30 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch

B3: Vớt táo mèo ra sau đó đem đi phơi nắng khoảng 3-4 nắng ( lưu ý không nên phơi táo mèo khô quá khi ngâm với đường sẽ khó ra nước)

B4: Cho táo vào bình thủy tinh cứ một lớp táo ta lại đổ một lớp đường 1kg táo mèo khô ngâm với 1,5kg đường trắng ( lưu ý lớp đường trên cùng nên để dày một chút và ngập quả táo)

B5: Đậy kín nắp nên ngâm tối thiểu 6 tháng hãy sử dụng. Bảo quản ở nơi râm, thoáng mát, không bỏ tủ lạnh. Và nên sử dụng hết trong vòng 2 năm

Một số bạn trong thời gian ngâm táo mèo với đường có xuất hiện con bọ bên trong bình ngâm đó là do khi ngâm lớp đường phía trên cùng các bạn không để quả táo ngập với đường Lưu ý lớp trên cùng các bạn nên đổ nhiều đường một chút và phải ngập quả táo mèo mới tránh được bọ xuất hiện

3 Cách làm táo mèo khô + táo mèo tươi ngâm đường

Chuẩn bị: 1 kg táo mèo tươi + 1kg táo mèo khô thái lát chế biến táo khô như cách ở trên + 2,5kg đường trắng + 1 bình thủy tinh

B1 Táo mèo rửa sạch bổ đôi cắt bỏ núm và cuống ( lưu ý nên để nguyên hạt ngâm sẽ tốt hơn )

B2: Chuẩn bị chậu nước muối pha loãng sau khi cắt táo mèo bỏ vào ngay để loại bớt vị chát và ngăn táo bị thâm và ngâm trong khoảng 30 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch

B3: Vớt táo ra đem đi phơi ở chỗ khô để ráo nước khoảng 5-6 tiếng hãy cho vào bình để ngâm ( nhiều bạn sau khi vớt táo mèo ra 1 tiếng sau đã cho vào ngâm thì rất dễ gây tình trạng táo mèo ngâm đường nổi váng và sủi bọt tốt nhất các bạn nên phơi khoảng 5-6 tiếng rồi hãy cho vào ngâm

B4: Cho táo mèo khô lẫn táo mèo tươi đã chế biến vào bình ngâm cứ một lớp táo là 1 lớp đường lớp trên cùng nhiều đường và ngập quả táo

B5: Đậy kín nắp nên ngâm tối thiểu 6 tháng hãy sử dụng. Bảo quản ở nơi râm, thoáng mát, không bỏ tủ lạnh. Và nên sử dụng hết trong vòng 2 năm

Cách sử dụng và bảo quản nước táo mèo ngâm đường

Sử dụng 20ml siro Táo mèo (với người lớn) và 10ml (đối với trẻ nhỏ). Thông thường thì chỉ uống 1 lần/1 ngày

Tổng hợp các câu hỏi bạn đọc thắc mắc

Đường nên ngâm loại nào là tốt nhất?: Các bạn nên sử dụng loại đường vàng hoặc đường phèn ngâm là ngon nhất thơm nhất không có thì dùng đường trắng cũng được

Mình ngâm được 20 ngày xuất hiện con bọ?: Do khi ngâm lớp đường phía trên cùng các bạn không để quả táo ngập với đường nên lưu ý lớp trên cùng các bạn nên đổ nhiều đường một chút và phải ngập quả táo mèo mới tránh được bọ xuất hiện

Táo mèo ngâm đường để được bao lâu?: Nên sử dụng hết trong 2 năm đầu

Táo mèo ngâm đường bao lâu thì uống được?: Thông thường là ngâm trên 6 tháng đem ra sử dụng

Update…