Chú Mèo Đi Lạc Cứu Sống Em Bé Bị Bỏ Rơi Trong Giá Lạnh

Chú mèo đi lạc đã dùng hơi ấm của mình để cứu sống một em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong giá lạnh.

Một chú mèo đi lạc vào khu chung cư đã phát hiện em bé sơ sinh nằm trong một chiếc hộp. Ngay sau đó, chú mèo này đã nhảy vào và ủ ấm cho đứa trẻ suốt 2 giờ đồng hồ khi nhiệt độ ngoài trời lúc đó xuống dưới 0 độ.

May mắn thay, người dân khu này đã tìm thấy chú mèo và em bé đang cuộn tròn vào nhau nhờ tiếng khóc của em bé.

Chú mèo “người hùng” đã cứu sống một em bé thoát khỏi cái chết trong giá lạnh

Nadezhda Makhovikova, một người dân sống tại khu chung cư cho biết: “Vào lúc đó, tôi nghe thấy tiếng động như tiếng mèo kêu ngoài hành lang, sau đó tôi quyết định mạo hiểm đi xuống cầu thang. Khi xuống đến nơi thì nhìn thấy một chiếc hộp, bên trong có một em bé đang khóc”.

Em bé bị bỏ rơi ở cầu thang của chung cư được chú mèo cứu sống

Chú mèo này liền theo chân các y tá khi họ đưa em bé đến bệnh viện.

Các bác sỹ tại bệnh viện cho biết, em bé này khoảng 2 – 3 tháng tuổi. Hiện sức khỏe của bé đã hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì nguy hiểm mặc dù đã ở hàng giờ trong thời tiết lạnh dưới 0 độ.

Video tham khảo : Những chú mèo khiến cộng đồng mạng mê tít:

Theo như lời kể của một phóng viên: Chú mèo rất lo lắng khi chúng tôi mang em bé đi. Nó chạy theo chúng tôi ở phía sau và kêu lên. Chứng tỏ đây là một sinh vật có lý trí và sống rất tình cảm.

Hiện tại, cảnh sát đang tìm kiếm cha mẹ ruột của bé trong thời gian chăm sóc tại bệnh viên. Chú mèo “người hùng” cũng được chăm sóc chu đáo và liên hệ với chủ nhân của nó để trả lại.

Cảnh sát đang tìm kiếm cha mẹ cho bé trong thời gian bé được chăm sóc ở bệnh viện.

Hồng Anh

Mèo Hoang Ủ Ấm, Cứu Sống Bé Trai Bị Mẹ Bỏ Rơi

Một chú mèo hoang sống trong khu chung cư của thị trấn Obninsk, Nga đã được ca ngợi như người hùng sau khi ủ ấm cho một bé trai 12 tuần tuổi bị mẹ bỏ rơi. Một chú mèo hoang sống trong khu chung cư của thị trấn Obninsk, Nga đã được ca ngợi như người hùng sau khi ủ ấm cho một bé trai 12 tuần tuổi bị mẹ bỏ rơi.

Vào tuần trước, ngày 10/1, khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới mức 0 độ C, cô mèo hoang có tên gọi Masha trở về “căn nhà nhỏ” và phát hiện ra một đứa trẻ thân thể lạnh ngắt bị bỏ lại trong hộp. Con mèo cái đã nhảy vào nằm cạnh và truyền hơi ấm cho cậu bé, sau đó kêu lớn để báo cho những người sống trong khu chung cư.

Bé trai nằm trong thùng giấy được một người hàng xóm phát hiện sau khi nghe thấy âm thanh mà bà nghĩ rằng đó là tiếng mèo kêu.

Cô mèo hoang Masha đã được ca ngợi như một “người hùng”

Người phụ nữ này nói với kênh Ruptly: “Nó giữ ấm cho đứa bé suốt vài giờ và kêu meo meo để gọi người tới giúp”.

Bà cũng tìm thấy một túi đồ của em bé, trong đó có đồ ăn cùng bỉm. Bé trai khỏe mạnh và được mặc rất ấm. “Cậu bé trông ổn và ăn mặc gọn gàng” – người phụ nữ cho biết thêm.

Khi xe cứu thương đến, Masha quanh quẩn bên cạnh cậu bé và không muốn em rời khỏi. Con vật còn đòi nhảy lên xe nhưng bị nhân viên y tế ngăn cản. Những người hàng xóm kể lại Masha ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ trên đường để đợi chiếc xe mang cậu bé quay trở lại.

Video tham khảo : Chú mèo dũng cảm cứu cậu bé khỏi sự tấn công của chó điên:

Các bác sĩ tại bệnh viện thị trấn Obninsk đoán đứa trẻ khoảng 6-12 tuần tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh. Một y tá cho biết nhiều cư dân trong khu chung cư ngỏ ý muốn giúp đỡ nếu cậu bé cần thức ăn, đồ chơi hoặc các vật dụng khác.

Cậu bé 12 tuần tuổi may mắn được mèo Masha cứu sống

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ những người dân thương cảm với hoàn cảnh của em bé bị bỏ rơi. Họ sẵn sàng giúp đỡ và hỏi có cần bất cứ đồ ăn, đồ chơi hay những thứ khác không”, một y tá nhi khoa nói với RT.

Cảnh sát đang tìm kiếm cha mẹ cậu bé, còn cô mèo Masha nghiễm nhiên được xem là một “nữ anh hùng”.

Masha sống trên cầu thang một khu chung cư ở thị trấn Obninsk, nơi những cư dân tốt bụng cho con vật tội nghiệp một chiếc hộp rỗng để làm nơi trú ngụ. Hàng ngày, Masha được cho ăn, vuốt ve và nó sống ở thị trấn đã được 3 năm.

Theo Yên Yên (New York Daily News)

? Răng Em Bé Có Rụng Không?

Răng có rơi vào mèo con không? Nếu bạn hỏi câu hỏi này, bạn hầu như không nhận thấy rằng mèo con trong thời thơ ấu thay đổi hàm răng của chúng. Sữa rơi ra, và ở chỗ của chúng mọc rễ, thích nghi với nghiền các sản phẩm rắn. Một chủ sở hữu chăm sóc phải biết trong tháng nào của cuộc sống, và chính xác như thế nào răng em bé rơi ra trong mèo con.

Nội dung

Một con mèo nên có bao nhiêu con?

Khi nào thì răng mèo con lại thay đổi?

Răng con mèo con có bị rụng không?

Bệnh của miệng

Dinh dưỡng hợp lý

Một con mèo nên có bao nhiêu con?

Mèo con chỉ có 26 răng, được bố trí như sau: 6 răng cửa ở hàm trên và dưới, 4 răng răng nanh, 4 răng hàm ở phía dưới và 3 răng ở phía trên. Ở mèo trưởng thành có răng vĩnh viễn, chúng có 4 – 30 miếng. Răng khỏe mạnh của mèo phải có màu trắng hoặc màu kem, không nở hoa, nướu răng lý tưởng có màu hồng. Sức khỏe của răng phụ thuộc vào cách thức ăn của động vật và chất lượng chăm sóc của vật chủ.

© shutterstock

Khi nào thì răng mèo con lại thay đổi?

Thật không may, rất ít máy chủ chuyển sang bác sĩ thú y để được tư vấn. Vào thời điểm khi răng con mèo rơi ra, bạn cần phải quan sát anh ta thật kỹ. Khoảnh khắc bạn thay đổi răng bạn sẽ nhận thấy sự hiện diện của các triệu chứng: tâm trạng của mèo thay đổi đáng kể, vì quá trình này khiến anh ta khó chịu.Con mèo bắt đầu meo to hơn, cũng như gặm tất cả các vật thể bao quanh nó. Ông cũng có thể cắn máy chủ bằng tay và chân. Đừng mắng con mèo con và đuổi theo – tốt hơn là mua cho anh một món đồ chơi đặc biệt thay vì tất cả những thứ này.

Ngoài ra, chủ sở hữu sẽ cần chăm sóc có thẩm quyền cho động vật. Nó bao gồm việc chăm sóc miệng của con mèo con – đánh răng, súc miệng. Điều này nên được thực hiện để đảm bảo rằng các chất nhầy không bị viêm, và răng phát triển thậm chí và khỏe mạnh.

Mèo con sơ sinh không có răng. Chúng được cắt chỉ sau tuần thứ hai sau khi sinh. Tại thời điểm này, nướu răng của họ bị ngứa, và mèo con bắt đầu “gãi” chúng về mọi thứ đến theo cách của chúng. Nó có thể là vật thể mềm và cứng. Ở tuổi 3-5 tháng, răng của con mèo con thay đổi: lần đầu tiên rơi ra, được thay thế bằng những cái rễ. Các răng cửa được cập nhật đầu tiên, sau đó răng nanh theo sau, và sau đó có răng hàm với các tiền giả.

© shutterstock

Đến bảy tháng tuổi, sự thay đổi răng ở mèo con đã kết thúc (phần lớn). Chủ sở hữu chăm sóc có nghĩa vụ theo dõi thú cưng của bạn vào thời điểm này, cũng như nuôi dưỡng đầy đủ. Một lượng đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp cho con mèo của bạn những chiếc răng khỏe mạnh.

Răng con mèo con có bị rụng không?

Có, và ở mèo, răng sữa rơi ra, nó xảy ra lúc năm đến bảy tháng tuổi. Tuy nhiên, ngay cả trong một vấn đề đơn giản, như mất răng, vấn đề có thể phát sinh. Ví dụ, trong một con mèo con, không phải tất cả răng sữa đều có thể rơi ra ngoài, và chúng sẽ phải được loại bỏ khỏi bác sĩ thú y. Nếu có nhiều răng hơn thì nó có thể có hại.:

Nướu mềm trong miệng;

Đóng góp vào sự hình thành các vết thương và loét trên niêm mạc miệng;

Độ chính xác của vết cắn, kích thích những thay đổi trong mô xương của động vật.

Rất thường xuyên trong tình trạng này, bệnh nha chu xảy ra – sự thất bại của mô nha khoa, đặc trưng bởi sự gia tăng khoảng cách giữa các răng.

Bệnh của miệng

Hầu hết các chủ sở hữu thậm chí không nhận ra rằng những con mèo có thể làm hỏng răng của họ. Động vật Vedas không ăn đồ ngọt, không uống đồ uống làm hỏng men răng, và nói chung chúng ăn ngay. Nó chỉ ra rằng vấn đề lớn nhất và phổ biến nhất xảy ra với miệng mèo là cao răng. Nó đẻ ở những nơi phù hợp kém nướu răng với răng (thường nó là vết thương lành).Đó là lý do tại sao nó là như vậy cần thiết để loại bỏ nevpavshie răng tại vật nuôi. Thủ tục này được thực hiện tại bác sĩ thú y trong một vài phút.

© shutterstock

Dinh dưỡng hợp lý

Vào thời điểm mèo con có hàm răng sữa, thức ăn của chúng phải hoàn hảo và các sản phẩm phải chứa đủ lượng chất hữu ích. Thiếu canxi và phốt pho trong nguyên nhân ăn kiêng:

Hàng răng không đồng đều (cản trở thức ăn nhai, và sau đó dẫn đến sự suy giảm tiêu hóa);

Làm mềm mô xương và tiêu hủy răng hàm.

Nếu một con mèo ăn ít hoặc không có đủ vitamin trong chế độ ăn uống của nó, bạn sẽ phải sử dụng thức ăn đặc biệt. Bạn cần phải chuẩn bị cho thực tế là con mèo con có thể từ chối ăn, vì nó không thoải mái với anh ta. Nếu một con mèo từ chối ăn nhiều hơn một ngày, thì bạn nên ngay lập tức liên lạc với bác sĩ thú y.

Long ăn chay, đặc biệt là trong hai ngày, có thể ảnh hưởng xấu đến công việc của đường tiêu hóa. Việc từ chối thức ăn có hại vì dạ dày của động vật ăn thịt (và mèo là động vật ăn thịt) không thích nghi với nạn đói lâu dài. Có thể là con mèo con sẽ ăn ít hơn hoặc đi bát ít thường xuyên hơn, nhưng anh ta sẽ không bao giờ từ bỏ việc ăn uống tốt.

Những Con Mèo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mèo là loài động vật từng được sử dụng trong các nghiên cứu khoa học về nhân bản vô tính, cấy ghép chân giả trực tiếp hay đưa lên vũ trụ.

Năm 2001, trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học Texas A&M giới thiệu con mèo được nhân bản vô tính đầu tiên. Con mèo CC được nhân bản vô tính bằng cách ghép DNA từ con mèo cái Rainbow vào tế bào trứng đã được loại bỏ nhân, sau đó cấy phôi vào con mèo mẹ thay thế là Allie. CC và Rainbow giống nhau về mặt di truyền, nhưng lại trông không hề giống nhau. Mèo CC sau đó còn sinh một vài con mèo con bình thường.

Trong những năm 1960, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) từng thực hiện chiến dịch huấn luyện mèo để nghe trộm các cuộc đàm thoại của Nga. “Gián điệp” mèo đầu tiên được cấy microphone trong tai, một bộ phận phát tín hiệu ở gần cổ và một anten ở đuôi. Tuy nhiên theo báo cáo năm 1967, chương trình này không thích hợp với yêu cầu thực tế.

Năm 2010, Oscar trở thành con mèo đầu tiên được gắn chân giả trực tiếp (ITAP) vào phần xương gót. Công nghệ cấy ghép ITAP sau đó được thử nghiệm ở người và một số người cho rằng nó thoải mái hơn so với sử dụng loại chân giả có thể tháo rời.

Mèo biến đổi gene và có khả năng phát sáng ra đời năm 2001. Nghiên cứu cấy một loại gene khác biệt vào cơ thể mèo được thực hiện nhằm tìm hiểu sự kháng với virus gây bệnh suy giảm miễn dịch của loài mèo (FIV).

Năm 1947, các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu khả năng tiếp đất của loài mèo bằng cách đưa hai con mèo lên một chiếc máy bay (loại máy bay giảm trọng lực, dùng trong các hoạt động đào tạo phi hành gia ngắn hạn hoặc nghiên cứu) và cho chúng trải nghiệm môi trường không trọng lực.

Ngày 18/10/1963, Félicette trở thành con mèo đầu tiên được đưa lên không gian trong một khoang đặc biệt. Sau khi đạt độ cao 160km, khoang này tách khỏi tên lửa và được thả dù lao xuống Trái Đất. Félicette vẫn sống sót trong hành trình hạ độ cao, tuy nhiên sau đó, các nhà khoa học đã áp dụng “cái chết nhân đạo” với con mèo này để nghiên cứu mảng điện cực được cấy trên não nó trước đó.

Để nghiên cứu cơ học lượng tử, Erwin Schrödinger đặt con mèo trong chiếc hộp sắt kín với một chai thuốc độc và một mẩu vật chất phóng xạ. Nếu nguyên tử phân rã và có tia phóng xạ phát ra, lọ thuốc độc sẽ bị vỡ và con mèo sẽ chết. Vì người quan sát không thể biết được con mèo có bị dính độc hay không, nên con mèo có thể được cho là sống hoặc chết. Đây là thí nghiệm tưởng tượng của Schrödinger, được đưa ra để tranh luận với Albert Einstein.

Cứu 1 Con Mèo Hoang Người Đàn Ông Bất Ngờ Đổi Đời

Nhờ sự xuất hiện của con mèo, cuộc đời của người đàn ông nhanh chóng thay đổi theo cách bản thân anh ta cũng không thể ngờ được.

Những cơn mưa mùa đông luôn rất lạnh lẽo, trên đường phố Luân Đôn, gió lạnh thấu xương, James trong bộ quần áo rách rưới đang ôm một cây đàn ghi-ta hát dạo.

Người đi đường ai ai cũng siết chặt quần áo, mải miết bước đi, không hề để ý tới một người lang thang bên cây đàn ghi-ta. Một kẻ không có gì như anh ta, chỉ có thể tranh cướp đồ ăn với những con chuột trong thùng rác.

Vỗn dĩ, James chỉ định dùng nó như một cách gây mê, giúp anh ta trốn khỏi cuộc sống đau khổ này.

Người đời vì vậy mà càng coi thường những kẻ lang bạt, đồ ăn thừa thãi chẳng thà vứt đi chứ cũng không muốn cho anh ta, người nhà nhìn thấy anh cũng không chút động lòng, mỉa mai, ngồi ở cửa trung tâm mua sắm cũng thường bị xua đuổi…

Đối với James, thế giới lạnh lùng này chỉ mang tới cho anh ta sự tuyệt vọng, anh ta càng ngày càng dấn sâu vào vũng bùn.

Rồi một ngày, nhờ sự giúp đỡ của một người hỗ trợ cai nghiện lương thiện, James có được một nơi ở, khi nhìn thấy nước nóng, anh ta vui như đứa trẻ, thầm nghĩ: Cuối cùng cũng có thể có một nơi trú thân, không cần lang thang trong những đêm đen giá lạnh.

Đúng lúc anh ta đang ăn, một con mèo màu cam nhảy vào phòng bếp ăn vụng đồ, không may bị anh ta đập trúng.

Nhìn con mèo, gã đàn ông lang thang sinh lòng trắc ẩn, đem hết chỗ thức ăn thừa cho mèo.

Chú mèo bị thương khá nặng, anh ta bỗng cảm thấy mình và con mèo đều là “đứa trẻ mồ côi” bị xã hội bỏ mặc. Thế là chẳng hề lưỡng lự, James mang nó tới bệnh viện thú y.

Vì con mèo, anh ta chấp nhận ” khuynh gia bại sản”.

Nhờ sự chăm sóc của James, chú mèo dần dần hồi phục. Anh ta hiểu mình không thể nuôi một con mèo nên đã nghĩ trăm phương ngàn kế để tìm cho nó một người chủ mới. Thế nhưng, ôm con vật tới gõ cửa từng nhà, không một ai nhận nuôi.

Để mưu sinh, James vẫn ra đường phố hát dạo. Khi tạm biệt chú mèo ở trạm xe buýt, con vật cứ thế men theo đường quốc lộ mà chạy. Lúc xe bus mở cửa, nó đã tìm thấy chủ nhân của mình, dịu dàng nhảy vào lòng anh ta.

James xúc động ôm chặt lấy con mèo, kể từ đó, tình cảm giữa người và mèo mỗi lúc một thân thiết, sâu đậm hơn. Anh ta thậm chí còn đặt tên cho con mèo là Bob.

Để kiếm nhiều tiền hơn, mua thức ăn cho mèo, đồ hộp, James đi sớm về muộn, ca hát khắp nơi. Khi anh ta hát, Bob ở bên cạnh chiếc đàn, ngoan ngoãn nghe nhạc. Bob với vẻ ngoài dễ thương, đã giành được cảm tình của những người đi đường.

Kẻ lang thang bị coi thường và con mèo hoang không ai thương tiếc ngày nào, phút chốc trở thành một phần trong bức tranh đường phố Luân Đôn.

Một kẻ nghiện năng như James hàng ngày vẫn “kiếm không đủ tiêu”, để được sống tiếp, không còn bị ma túy kiểm soát, anh ta hạ quyết tâm cai nghiện, lấy lại dũng khí cáo biệt với con người trước kia.

Nhưng cai nghiện, nói thì dễ, trong 48 giờ cai nghiện, James co quắp, sinh ảo giác, nôn mửa, vậy nhưng anh ta vẫn nỗ lực chịu đựng vì biết rằng chú mèo luôn bên cạnh đồng hành, không rời xa mình.

Trải qua những trận sống không bằng chết, James cai nghiện thành công, bắt đầu cuộc sống mới.

Những ngày sống cùng chú mèo, anh ta học cách quan tâm và chịu trách nhiệm.

Bây giờ tôi phải nuôi hai miệng ăn, những ngày bên cạnh Bob tôi tràn đầy năng lượng. Cho nó ăn no mặc ấm, bảo vệ an toàn cho Bob là việc quan trọng nhất với tôi.

Từ khi có sự xuất hiện của chú mèo, anh ta bắt đầu được mọi người tôn trọng và từ đây, người đàn ông này nhìn thấy được tia hy vọng của cuộc đời, dần dần anh ta bắt đầu tin vào sự lương thiện của con người.

Sau này, câu chuyện của họ được một nhà xuất bản sách ảnh biết đến, James viết một cuốn sách về trải nghiệm của bản thân và Bob với tựa đề Gặp gỡ một chú mèo, những ngày làm bạn với Bob.

Cuốn sách vừa xuất bản đã trở thành sách bán chạy của năm, được dịch sang tiếng của hơn 30 quốc gia, bán hơn 1 triệu bản, sau này được chuyển thể thành phim, câu chuyện khiến vô số các độc giả xúc động.

Đó chính là tác giả James Bowen, trong sách anh viết: Mỗi người đều cần có một bước ngoặt. Mỗi người đều có cơ hội thứ hai, tôi và Bob đã nắm được rồi.

Anh từng hút ma túy, nhặt rác để ăn, bị người đời ruồng rẫy, nhưng nhờ một chú mèo mà hồi sinh, trở thành minh tinh, lại trở thành tác gia có sách bán chạy toàn cầu, bước chuyển biến này có thể coi vô cùng đặc sắc.

Thực ra, cho dù có khó khăn ra sao, con người cũng không nên đánh mất đi hy vọng, mỗi người trong chúng ta đều có cơ hội thứ hai, không tuyệt vọng, chúng ta sẽ tìm thấy lối ra.