Rèn Kỷ Năng Chào Hỏi Lễ Phép Cho Trẻ

Thời gian dạy: 15-20 phút

– Trẻ biết chào hỏi lễ phép với người lớn

– Biết sử dụng một số từ chào hỏi lễ phép phù hợp với tình huống khi giao tiếp với mọi người

– Giáo dục yêu quý, lễ phép với ông bà, cha mẹ, cô giáo và mọi người xung quanh.

– Địa điểm: Trong lớp học

+ Cô sáng tạo câu chuyện “Mèo con lễ phép”

+ Một con mèo, 1 con gà trống bằng đồ chơi

+ Chiếu cho trẻ ngồi.

– Quan sát, dùng lời, thực hành.

– Cả lớp vui vận động bài hát “………………………”

– Các con ơi! Sáng nay ai đưa các con đến trường? Sáng mai đi học các con chào ai? Đến lớp chào ai? Có bạn nào đi học không chào cô giáo không? Như vậy đã ngoan chưa?

– Các con có muốn trở thành một em bé ngoan được mọi người yêu quý không?

– Cô kể chuyện sáng tạo cho trẻ nghe (Cô kể bằng rối)

+ Các con vừa nghe cô kể câu chuyện gì? Trong câu chuyện có những bạn nào?

– Bạn mèo con và bạn gà trống bạn nào ngoan hơn?

– Vì sao bạn mèo con lại ngoan hơn bạn gà nhĩ? (Vì khi gặp người lớn bạn mèo biết chào hỏi lễ phép còn bạn gà thì không)

– Vậy các con có muốn trở thành một em bé ngoan, lễ phép và được mọi người yêu quý không?

* Hoạt động 2: Dạy trẻ cách chào hỏi + Dạy trẻ cách chào hỏi người lớn!

– Hôm nay cô sẽ hướng dẫn chúng mình cách chào hỏi lễ phép để trở thành một em bé ngoan, các con có đồng ý không?

– Khi gặp cô giáo, bố mẹ các con chào như thế nào?

– Cô làm mẫu: Con chào cô ạ!

(Khoanh tay trước ngực, đầu hơi cúi, miệng cười tươi, giọng nói phải to, rõ ràng)

– Vậy khi gia đình mình có khách thì con có chào không?

– Các con chào như thế nào?

– Khi đi học về các con chào ai? Chào như thế nào? (Chào ông/bà/bố/mẹ/anh/chị…. Cháu/con/em… đi học về ạ!

+ Dạy trẻ cách chào hỏi bạn bè!

– Khi gặp người lớn các con vòng tay lại chào, đầu hơi cúi, thế khi gặp các bạn của mình thì sao? Các con chào như thế nào?

– Cô làm mẫu: (Nhìn thẳng vào bạn và vui tươi đưa tay ngang tầm mắt vẫy chào (Mình chào bạn)

– Bây giờ các con có muốn trở thành một em bé ngoan được mọi người yêu quý không?

+ Hoạt động 3: Trẻ thực hành

– Các con hãy nhìn xem, ai đây? (Cô Ngân)

– Chúng mình cùng lễ phép chào cô Ngân nào?

– Con chào cô Ngân ạ! (2 trẻ lên chào)

– Các con hãy nhìn xem, hôm nay lớp mình rất vinh dự vì có các cô giáo đến dự giờ đấy, vậy chúng mình hãy đến chào các cô nào! (Cho từng tổ một đến chào các cô)

– Cho 2 bạn lên chào nhau.

– Cho cả lớp đứng dậy chào nhau.

– Cô nhận xét tuyên dương: Hôm nay, cô thấy lớp mình rất ngoan, đã biết chào hỏi lễ phép rất to, rất rõ ràng, cô tuyên dương các con nào!

* Chơi tự chọn: Hôm nay trong lớp mình cô đã chuẩn bị rất nhiều đồ chơi lý thú và bổ ích đấy, cô sẽ cho các con về chơi ở các góc để khám những đồ chơi của mình các con có đồng ý không? Bây giờ cô mời các con hãy về góc yêu thích của mình nào!

Mẹo Dạy Con Thói Quen Lễ Phép Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả

Mẹo dạy con thói quen lễ phép cực đơn giản và hiệu quả

Dạy con thói quen chào hỏi

Khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ sẽ rất dễ dàng để uốn nắn. Vì vậy, hãy dạy trẻ luôn chào hỏi tất cả mọi người. Thói quen chào hỏi này tưởng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong việc rèn luyện sự lễ phép cho con. Nếu điều này không được bố mẹ chỉ dạy trẻ sẽ thường bỏ qua và cho rằng đó là điều không cần thiết.

Ngay từ nhỏ, mẹ hãy chỉ dạy cho con cách chào hỏi mọi người xung quanh thật lễ phép. Để con có thể hiểu được điều này và thực hiện chúng thường xuyên, cha mẹ hãy luôn làm gương trước và chào mọi người để trẻ học theo. Một đứa trẻ thân thiện, gặp ai cũng chào chắc chắn sẽ được mọi người xung quanh luôn quý mến.

Cha mẹ cũng nên chào hỏi nhau

Những thói quen, nếp sống của gia đình luôn có một sự ảnh hưởng lớn đến con trẻ. Vì vậy để dạy con ngoan ngoãn, lễ phép, trước hết cha mẹ và người lớn trong nhà phải là một tấm gương tốt cho con. Các thành viên trong gia đình hãy duy trì thói quen chào hỏi nhau và giao tiếp với nhau một cách thân mật, tôn trọng.

Như vậy con trẻ sẽ dễ dàng học theo và dần dần quen với nếp sống đó. Hãy nhớ rằng, cha mẹ phải luôn sống chan hòa và yêu quý nhau thì việc rèn luyện sự lễ phép của con mới hiệu quả nhất. Đây là điều mà gia đình nào cũng nên áp dụng bởi lẽ nó không chỉ tốt cho mối quan hệ của các thành viên mà còn góp phần không nhỏ vào việc hình thành đức tính lễ phép cho con.

Hãy khuyến khích con nói đủ câu

Khi chào hỏi hay thưa gửi, bố mẹ nên khuyến khích con nói đủ câu. Thay vì để con nói: “Chào bà ạ/ Chào ông ạ” hãy dạy con cách nói có đầy đủ chủ ngữ và vị ngữ như: “Cháu chào bà ạ/ Cháu chào ông ạ”.

Luôn lắng nghe những suy nghĩ của con

Với những điều con làm sai hay chưa ngoan, cha mẹ hãy thực sự nghiêm khắc để uốn nắn, sửa chữa. Bố mẹ cũng nên chú ý khi con nói những câu nói thiếu lịch sự hay không tôn trọng người khác. Đừng bỏ qua cho câu nói của con bởi nếu bỏ qua sẽ rất có thể con sẽ lại dùng chúng vào một lần khác.

Khi câu chuyện đã qua đi, vào thời gian rảnh rỗi nào đó hãy nhắc lại những hoạt động đó và phân tích cho con những điều đúng sai rõ ràng để con hiểu và dần thay đổi trong câu nói của mình.

Dạy con từ những mẩu chuyện nhỏ

Trẻ nhỏ luôn rất hứng thú với các câu chuyện cổ tích, truyện tranh thiêu nhi. Vì thế mẹ hãy thường xuyên dành thời gian để kể cho con nghe những câu chuyện thú vị như: cô bé quàng khăn đỏ, nàng bạch tuyết hay công chúa ngủ trong rừng… Qua những câu chuyện này mẹ hãy chỉ ra cho con nhiều hơn về những đạo lý, những bài học đơn giản mà thú vị để con giao tiếp hàng ngày một cách đúng đắn.

Dạy trẻ biết tôn trọng người khác

Đây chính là yếu tố quan trọng trong việc rèn luyện sự lễ phép cho con. Bài học đầu tiên đó là dạy con cách tôn trọng những người xung quanh trẻ từ những người thân trong gia đình đến bạn bè và cả chính bản thân con.

Bố mẹ tôn trọng con sẽ giúp con hiểu được cảm giác và tầm quan trọng của sự tôn trọng. Và vì thế con sẽ biết cách tôn trọng và quan tâm đến mọi người. Con có được tính cách này sẽ có tinh thần trách nhiệm và hoà đồng, nhân ái với bạn bè hơn.

Mèo Mun Kể Chuyện Đi Thi Đại Học Cực Vui :D

http://data.yeualo.com/download/Meo-Mun-ke-chuyen-di-thi-dai-hoc-YeuAlo_Com.m4a

Sub:

Oa cha ôi lại một mùa thi đại học nựa đến rồi tề ! Khổ ngao ngán đi thôi các em nạ , anh cụng hiểu tâm lý các em lắm . Năm năm trước anh cụng rứa thôi , ngày mô cụng học ! sáng học trưa học túi học, học mà lòi mẹ hắn hai con mắt ra hai cái lộ mụi luôn , đến nỗi đi ẻ mà còn phải rồi sách ra ngồi học tê mà … oa cha ôi !! ! hắn thúi thúi rọ…

– Con nạ ! vô phòng thi là ta phải bình tịnh ta tự tin, đọc kị đề ! đó ! đọc kị đề rồi làm cho hắn chắc chắn nha …. còn mà con mầ trựt ná … con cứ yên tâm không phải lo… mệ sẽ vay vốn ngoài xạ na , mệ mua cho con một con tru , 2 đàn vịt tha hồ đi bứt cỏ rồi dọn cứt vịt nha ! ầy ! rứa cứ trựt đi rồi về mà chăn tru mà dọn cứt vịt ! rứa thôi ! không chi mà phải quá tâm lý hết nha con ! Cố Lên…

Mệ anh nói rứa…. Rưá anh nghe cái câu nớ xong anh a cay lắm… anh biết là mệ anh xoắn… xoắn óc na… ầy rứa là cái đợt nớ na anh vô phòng thi , anh cực kì bình tịnh, anh nỏ lo anh nỏ tâm lý chi mô nạ ! làm bài cực kì là rọ ràng và chắc chắn, câu mô câu nớ anh vòng tròn lại chớ không phải vòng lộn ngấu đi mô nạ ! Ba ngày ba môn toán lý hoá anh làm ngon lành , nhanh , gọn…. xong đầu lớp luôn…. cả các ban … kì loại bọn học sinh vì kì giám khảo giám thị na tề. Aa cha ai cụng cực kì nể thằng ni hần giỏi hần làm nhanh bây cho tau coi với mồ… ờ lúc nớ bước ra khỏi cổng trường anh đầy hạnh diện luôn vì mình làm nhanh làm giỏi ra đầu trường luôn.

Kì đợt nớ xong anh mì về anh chờ kết quả na. rùi đến bừa mà có kết quả anh vì mệ anh bật máy tính lên xem… rứa là cụng lường lường kì trường nớ hần tầm 16 17 điểm chi đó là độ thôi . anh rất là tự tin vì là anh thừa độ. rứa là 2 mệ con bật máy tính lên coi nha.. oa cha đánh họ tên là Hồ Mèo Mun , mã số báo danh như rứa như tê trường nớ trường nọ xong ấn en tơ cấy mệ anh.. HÉT… rứa là hét oa cha ôi mèo mun nhà ta gần độ rồi bây ạ. thiếu cò chục điểm nựa thôi…. oa cha ôi nhuc nhục ngơ đi mà….

À các em nạ, thì từ đó anh đã trở thành giám đốc của công ty trách nhiêm hữu hạn tư nhân một thành viên chăn nuôi gia súc và gia cầm tại quê nhà các em nạ. oa cha ôi các em thấy k hấn sướng lắm, dừ trước số vốn là một còn tru và 2 con vit mà anh dừ đã nhân lên 2 con tru và 4 đàn vịt. oa cha ôi tha hồ dọn cứt vì đi bứt cỏ . nhọc ngao ngán đi .

Đó nói chi thì nói chơ tóm lại các em thi đại học na binh tĩnh tự tin và cố lên nha! quan trọng na là tinh thần khi mô cụng vui vẻ nhưng mà đừng quên đi ẻ trước khi đi thi. Ầ thô nhưng mà thật, rứa thôi nhưng mà cụng đừng có đặt kì vấn đề hấn to tát chi cho lắm , nhọc óc. à… thi đại học là việc của các em còn quà là cứ để anh nhà mun lo. đứa mô mà trật cứ gọi điện cho anh, anh sẽ thu nạp về công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên của anh. nha !

À mà quên , tui nói ná ai mà quên ai mà đang coi kì vi đô ni hoặc nhà có người thân mà đi thi đại học na cứ ấn lai chắc chắn sẽ đỗ đại học 100. k đúng cứ cắt cổ mèo mun đi nha. bye bye chúc cả nhà vui vẻ thi đỗ đại học nha các em

….

Tác giả: Hồ Thành Công

Mèo My Talking Tom Biết Nói, Hát, Kể Chuyện

Các trò chơi cùng Mèo IPHONE như-Khi vuốt vào tai trái chú mèo sẽ hát bài hát thiếu nhi rất đáng yêu và dễ thương– Khi vuốt vào tai trái chú mèo sẽ KỂ CHUYỆN Sơn tinh, Thủy tinh, cô bé quàng khăn đỏ, cóc kiện trời-Khi chạm vào tai phảchú mèo sẽ HÁT các bài năm ngón tay ngoan,bé lật đật,rửa mặt như mèo.– Mèo Tôm có thể NHẮC LẠI lời bé yêu nói bằng chính giọng nói dễ thương của nó đấy vs tiếng động,– Đuợc Thiết kế với hình dáng ngộ nghĩnh chú mèo họat hình mang đến cho bé sự gần gũi,dễ hiểu và chắc chắn sẽ vô cùng thích thú.Bé yêu có thể trò chuyện cùng bé– Loa cực nhanh nhạy cho âm thanh rõ nét, sống động

Màu sắc: Xám, Trắng, Hồng, Cam

 Đây là món đồ chơi được hiện thực hóa dựa trên 1 ứng dụng game của iPhone được nhiều người yêu thích.

Trên cơ thể chú mèo có 6 điểm chạm thông minh phát ra âm thanh. Một món quà đầy ý nghĩa cho bé yêu.

Sản phẩm nhại giọng ngộ nghĩnh, hài hước giúp bé có những giây phút chơi đùa thú vị và bổ ích.

Được làm từ chất liệu nhựa, hợp kim và sử dụng pin AA, thân thiện với môi trường, an toàn cho bé.

Mèo Tom lớn có khả năng nhại giọng kéo dài hơn 35 giây.

Đồ chơi quà tặng cho bé :Phiên bản nói tiếng việt, với 6 điểm chạm thông minh, mèo biết kể chuyện ( sơn tinh thủy tinh, cô bé quàng khăn đỏ, cóc kiện trời), biết hát nhiều bài hát thiếu nhi, biết đọc thơ, biết cười, biết kêu đau… Và nói nhại tiếng rõ ràng hệt như trong iphone ipadSản phẩm hiện có mầu xám nguyên bản và mầu trắng hồng như hình

Thích hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên.

Màu sắc: Xám, Trắng

 Đây là món đồ chơi được hiện thực hóa dựa trên 1 ứng dụng game của iPhone được nhiều người yêu thích.

Trên cơ thể chú mèo có 6 điểm chạm thông minh phát ra âm thanh. Một món quà đầy ý nghĩa cho bé yêu.

Sản phẩm nhại giọng ngộ nghĩnh, hài hước giúp bé có những giây phút chơi đùa thú vị và bổ ích.

Được làm từ chất liệu nhựa, hợp kim và sử dụng pin AA, thân thiện với môi trường, an toàn cho bé.

Mèo Tom lớn có khả năng nhại giọng kéo dài hơn 35 giây.

MÈO TOM BIẾT NÓI – KÍCH THÍCH SỰ SÁNG TẠO CHO BÉ

Trẻ nhỏ rất thích học hỏi và hiếu động, vì vậy trẻ không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Hầu hết những bài học đầu tiên của trẻ đều thông qua các trò chơi. Đồ chơi không chỉ giúp bé vui, thích thú mà còn kích thích sự phát triển trí não. Bé sẽ hình thành những khái niệm cơ bản về thế giới xung quanh mình như phân biệt giọng nói, màu sắc… Chính vì thế, các bậc phụ huynh phải lựa chọn kĩ những đồ chơi bổ ích dành cho bé yêu.

Một trò chơi quen thuộc trên iPhone không chỉ trẻ nhỏ thích thú mà ngay cả người lớn cũng đam mê là Mèo Tom biết nói. Bây giờ, bé yêu nhà bạn không phải chờ ba mẹ về mới có điện thoại để chơi trò chơi thú vị này. Đã có món quà dễ thương, đáng yêu dành riêng cho bé là sản phẩm đồ chơi Mèo Tom biết nói.

Kích thước: Cao 30cm

Đồ chơi tailking tom cat

Mèo Tom biết nói là một chú mèo ngộ nghĩnh, biết nhại theo lời nói. Với món đồ chơi này, bé sẽ trải nghiệm những điều thú vị từ chú mèo thông minh. Bé chỉ cần nói những câu mà bé thích, chú mèo sẽ nhại lại với giọng nói rất dễ thương.

Đồ chơi tailking tom cat

Mèo Tom biết nói được thiết kế với hình dáng ngộ nghĩnh của chú mèo hoạt hình dễ thương và gần gũi. Chú mèo có hiệu ứng âm thanh vô cùng thú vị cho bé chơi đùa, Mèo Tom biết nói giúp bé nói lên tất cả những gì bé muốn bằng chính giọng nói ngây ngô, hài hước của chú mèo. Đây là một sản phẩm đồ chơi thông minh được nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé yêu nhà mình.

Đồ chơi tailking tom cat

Mèo Tom lớn có khả năng nhại giọng kéo dài hơn 35 giây.

Đồ chơi sử dụng pin AA, chất liệu nhựa và hợp kim an toàn cho trẻ nhỏ. Bạn có thể cho bé ôm hôn, vuốt ve chú mèo cả ngày mà không lo lắng. Mèo Tom biết nói sẽ kích thích sự tò mò, trí não của bé. Bây giờ bạn có thể yên tâm để bé vừa học, vừa chơi với chú mèo Tom biết nói.

Mèo Mun Kể Chuyện Thất Cmn Tình Cực Kỳ Cảm Động ( Cực Hài ) =))))

http://data.yeualo.com/download/Meo-Mun-ke-chuyen-that-cmn-tinh-cuc-ky-cam-dong-cuc-hai-YeuAlo_Com.m4a

Sub:

Em à ! em có biết anh đau khổ lắm không ? ANh đau khổ cực kỳ ! tại răng em không yêu anh mà lại đi yêu thằng nớ ? rứa là răng ? trời ơi là trời ơi ! Anh chết mất em ơi ! chúng tôi có biết là anh yêu em nhiều lắm không ? anh yêu em nhiều mà không ai có thể nói hết ! Rằng em lại nỡ đối xử anh tệ bạc như một con ” cờ hó ” như rứa ? …..Trời ơi ! đau lòng lắm em ạ ! Em có biết không , hôm qua em tình cờ tay trong tay với cái thằng ấy đi trên một con đường cấy , úi zời ơi ! lòng anh đau nhiều lắm em có biết không ? Anh về anh tự kỉ mất con mợ hắn đêm !

em nỏ biết mô , anh yêu em nhiều nhưng em yêu anh thì chẳng bao nhiêu…ứ ứ ứ

EM nạ ! răng em lại nỡ yêu cái vật chất hơn yêu cái tình cảm ? Ừ thì thật sự hắn có cái dream tàu thật đó , mặc dù là của tàu nhưng răng em lại cứ mê ? Anh na , thật sự chỉ có cái đạp mini nhật của mệ anh thôi ,nhưng mà anh có thể đèo em lên tận đỉnh núi Phan-xi-păng , còn hắn có dream tàu chưa chắc hắn đạ chở em đi biển chơi một lần! ĐÚng không ? anh nói không sai mô nạ !

EM có biết những ngày mưa gió không ? Anh đã lặn lội đi đến quán nớ, anh mua cho em một đùm xôi nho nhỏ bằng nắm tay , kèm theo một ít ruốc bông em đêm đến tận nhà cho em ! Em xuống lấy em ăn nhưng mà em nỏ nói cảm ơn , rứa là răng ? hứ hứ hứ …rồi nhưng ngày em ốm đau, em nói em ốm không nói chuyện được với anh, tiền anh không có nhưng anh sặn sàng đi mua chịu cho em một bịch thuốc béc-bê-rin và vi-ta-min b6 chi nựa , đó nạ ! ( hít hà )…Trời ơi! rằng dừ em nỡ đối xử vì anh như rứa ? trời ơi em phủ phàng, em có phảingười con gái đàng hoàng hay không ?

Tại răng tình chúng ta đã mấy chục năm…à quên mấy năm trôi qua mà em nỡ làm như vậy ??? hứ hứ anh buồn, buồn như một con chuồn chuồn bay một mình trong không trung, một mìnhcô đơn lẻ bóng ! hứ hứ chúng tôi nạ ! anh không muốn nói nhiều đến chuyện tình cảm chúng ta nựa, nhưng mà anh mong em hãy một chút vì anh mà suy nghĩ…em đừng vì một chút hàonhoáng bên ngoài để đến khi hắn đá em như đã một con ” cờ hó ” !!!

hử hử hử…đó nạ ! mỗi lần cứ nói về em là nước mắt anh cứ chảy rồi nị ….đó nạ chúng tôi hàng luôn đây rồi nị…oa cha ôi nước mụi chảy luôn nị…vơ trời ơi buồn..oa cha ôi khóc đây nị…anh khóc luôn nị…

Nói đến chuyện vui buồn…em có nhớ tới cái kỉ niệm của chúng mình nựa không ? cái lần nớ ông hàng xóm chết anh và em sang thắp hương …đúng cái lúc sắp nhập quan thì mệ anh gọi điện thoại anh đổ chuông ….” Oa cha ôi ! vui quá là vui…bà con cô bác ai nấy cũng cực kỳ vui..” Oa cha chuông điện thoại lần nớ chưa kịp đổ xong thì anh với em mới bị đập như đập hai con ” cờ hó ” đó chi nựa…bị đuổi ra đường như đuổi hai con lợn chúng tôi cha..

Mà thôi ! anh không muốn nói nựa, khi em đã cạn tình với anh không có tình cảm nữa…thì anh có nói nựa đi nựa thì em cụng không thể quay về nựa rồi …đã quá muộn màng .Vâng ! anh chúc em hạnh…phúc bên thằng ” cờ hó ” nớ ! “ĐỜ Mờ “

Kết : Câu chuyện cực kì buồn phải không các bác ? Câu chuyện nói về thằng nớ yêu con nớ , nhưng con nớ lại yêu thằng nớ mà lại không yêu thằng ni …Ầy !khổ rứa đó nạ ! yêu không phải là đơn giản mô nạ !

Nói thật ná ! đừng bao giờ mà yêu đơn phương mệ con thằng mô hết…à đúng rồi, mệ con đứa mô hết ! Bởi vì yêu đơn phương là rất là ngu, bởi vì thế giới hàng tỉ người chơ cần chi phải yêu cái đứa nớ…mịa yêu đứa khác cho hấn tức ! mẹ thằng đếch , cứ tưởng ta đây là to à ? đừng có mơ nha ! tau yêu đứa khác nha ! đừng có tưởng bở ! gớm ! lòe ! Mà nói thật các bác na mà đã xem video ni na , nhớ like với chia sẻ cho cấy bọn nớ hắn nghe nha !