Mèo Con Cắn Chủ / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Tại Sao Mèo Cắn Chủ Của Chúng?

Ui dời bạn ơi, con Mèo của mình nuôi 3 năm rồi mà hôm qua còn mới bị nó cắn cho chảy máu luôn. Thật ra để giải thích cho hành động cắn chủ của loài mèo thì có nhiều lý do lắm, nếu bạn không chịu tìm hiểu diễn biến tâm lý của nó thì cứ xác định là bị các ẻm cắn cho cả ngày luôn.Thường thì loài mèo sẽ rất hay âu yếm với chủ, mèo nhà mình cũng thế, nên chúng thường hay liếm tay hay cắn nhẹ thôi, con mèo nhà mình là chuyên gia cọ đầu vào người luôn. Nhưng mà thi thoảng trái gió trở trời, cũng làm mình đau phải biết.Thường thì khi chú mèo không muốn chơi đùa mà bạn cứ bắt nó tham gia mấy trò chơi vận động cùng mình, hay là cứ giơ tay, giơ chân nó lên thì lúc cáu, nó có thể quay sang cắn bạn một miếng ngay.Hoặc đôi khi làm nó giật mình cũng là nguyên nhân khiến bạn bị cắn đó. Mèo đang ngủ ngon hoặc đang ngồi yên tĩnh mà chạy lại chọc nó thì theo phản xạ tự nhiên, sẽ quay lại tấn công ngay.Nuôi thú cưng yêu thì yêu lắm, nhưng mà không cẩn thận thì cũng đáng sợ lắm đó nha.

Ui dời bạn ơi, con Mèo của mình nuôi 3 năm rồi mà hôm qua còn mới bị nó cắn cho chảy máu luôn.

Thật ra để giải thích cho hành động cắn chủ của loài mèo thì có nhiều lý do lắm, nếu bạn không chịu tìm hiểu diễn biến tâm lý của nó thì cứ xác định là bị các ẻm cắn cho cả ngày luôn.

Thường thì loài mèo sẽ rất hay âu yếm với chủ, mèo nhà mình cũng thế, nên chúng thường hay liếm tay hay cắn nhẹ thôi, con mèo nhà mình là chuyên gia cọ đầu vào người luôn. Nhưng mà thi thoảng trái gió trở trời, cũng làm mình đau phải biết.

Thường thì khi chú mèo không muốn chơi đùa mà bạn cứ bắt nó tham gia mấy trò chơi vận động cùng mình, hay là cứ giơ tay, giơ chân nó lên thì lúc cáu, nó có thể quay sang cắn bạn một miếng ngay.

Hoặc đôi khi làm nó giật mình cũng là nguyên nhân khiến bạn bị cắn đó. Mèo đang ngủ ngon hoặc đang ngồi yên tĩnh mà chạy lại chọc nó thì theo phản xạ tự nhiên, sẽ quay lại tấn công ngay.

Nuôi thú cưng yêu thì yêu lắm, nhưng mà không cẩn thận thì cũng đáng sợ lắm đó nha.

? Cắn Một Con Mèo Và Ngón Tay Sưng Lên

Thông thường, trẻ em và thanh thiếu niên bị động vật cắn, và họ trêu chọc chúng mà không suy nghĩ về hậu quả. Thống kê của các phòng khám thú y nói rằng mèo cắn là khoảng 2 trường hợp trong số 10 loài động vật hoang dã hoặc trong nước đã áp dụng và bị răng. Hãy nói về việc phải làm gì nếu một con mèo cắn và một ngón tay sưng lên, bệnh nào có thể lây truyền từ người đó sang người khác.

Nội dung

Mèo cắn và hậu quả của nó

Tôi có cần gặp bác sĩ nếu ngón tay của tôi bị cắn không?

Sơ cứu

Mèo cắn trên ngón tay và biến chứng

Mèo cắn và hậu quả của nó

Tất nhiên, hàm răng và hàm răng nhỏ của mèo không có khả năng gây thương tích nghiêm trọng so với ví dụ, một con chó. Nhưng chúng có thể không kém nguy hiểm và chữa lành lâu hơn nữa. Điều này được giải thích bởi thực tế là thành phần nước bọt của mèo thường gây viêm vết thương trên ngón tay hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

© shutterstock

Thông thường, vết cắn của một con mèo trông không nguy hiểm, bởi vì các vết thương có vẻ nhỏ bên ngoài. Nhưng trên thực tế, chúng mỏng và đủ sâu. Vi khuẩn chứa trong nước bọt của động vật xâm nhập và gây viêm. Nguy hiểm nhất là cắn ở cổ, mặt, cũng như ở khớp, ví dụ, ngón tay.

Các vết thương chữa lành kém cần phải được điều trị cẩn thận, nhưng chúng thường sẹo, để lại những hậu quả xấu xí.

Tôi có cần gặp bác sĩ nếu ngón tay của tôi bị cắn không?

Viêm vết thương trên ngón tay tại vị trí của một vết cắn mèo được đi kèm với một vết sưng rõ rệt. Và không cần phải nghỉ dưỡng để tự điều trị, chờ đợi những hậu quả nghiêm trọng. Nếu sau khi một con mèo cắn ngón tay của bạn bị sưng, bạn chắc chắn sẽ thấy một bác sĩ. Nếu không, nhiễm trùng có thể xảy ra, có thể dẫn đến hoại tử mô, dẫn đến cắt cụt.

Bất kỳ triệu chứng hoặc hậu quả nào sau đây của vết cắn trên ngón tay đều yêu cầu một bác sĩ đến khám:

một khu vực đủ lớn của chấn thương hoặc nhiều thiệt hại,

chảy máu không ngừng trong hơn 15 phút

suy giảm sức khỏe và sốt,

một vết cắn rơi trên vùng khớp của ngón tay và gây ra sưng,

bất kỳ vết thương nào bị sưng đỏ, sưng và thậm chí là

cắn bởi một con mèo đường phố.

Bạn càng sớm đến một cơ sở y tế, hậu quả càng ít nghiêm trọng. Thông thường, khi vết cắn trên ngón tay bị đỏ và viêm trong thời gian dài hơn hai ngày, bác sĩ kê toa điều trị kháng sinh để loại bỏ nhiễm trùng.

© shutterstock

Các vết thương sâu và vết thương ngón tay sâu đòi hỏi phải điều trị nghiêm trọng hơn với sự ra đời của độc tố uốn ván. Trong một số trường hợp, thuốc được dùng cho bệnh dại.

Nếu vết thương trên ngón tay nhỏ, đừng bỏ qua nó. Các vết cắn phải được xử lý.

Rửa sạch ngón tay bị hư hỏng bằng xà phòng và nước để loại bỏ nước bọt mèo càng nhiều càng tốt.

Điều trị bằng chất lỏng chứa cồn hoặc hydrogen peroxide để khử trùng.

Tùy thuộc vào vị trí của vết cắn và độ sâu, chảy máu có thể nhỏ hoặc khá mạnh. Bạn có thể ngừng chảy máu nhẹ bằng băng trên ngón tay. Nếu vết cắn ở vị trí tĩnh mạch, bạn sẽ cần phải đặt băng áp lực.

Sau đó vết thương được xử lý bằng chất kháng khuẩn và đóng băng bằng băng dán, dán băng keo hoặc băng keo.

Nếu một con mèo nhà bị cắn, không đi ra ngoài, thì không có điểm nào trong hoảng sợ. Để bắt đầu, nó là đủ để điều trị vết thương bằng một dung dịch có chứa cồn hoặc sát trùng và đắp nó bằng băng.

Trong trường hợp mèo bị cắn và sau khi bị sưng ngón tay, có nguy cơ biến chứng,khá phổ biến. Đặc biệt là tổn thương nguy hiểm cho các khớp, khi vết thương xuất hiện, mở ra cho sự xâm nhập của nhiễm trùng. Hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

© shutterstock

Mèo cắn trên ngón tay và biến chứng

Thông thường, các biến chứng phát sinh khi mèo đi lạc cắn. Chúng tôi liệt kê những bệnh đe dọa trong trường hợp này.:

các bệnh do vi khuẩn truyền nhiễm (các bệnh về da mủ, ngộ độc máu, vv),

uốn ván

bệnh dại

chữa lành vết thương lâu dài và khó khăn, tiếp theo là sẹo.

Nguy hiểm nhất đối với một người là bệnh dại, các dấu hiệu xuất hiện chỉ 7-20 ngày sau khi mèo cắn. Thật đáng lo ngại khi các triệu chứng như khó nuốt, sợ âm thanh nhẹ và to sẽ xuất hiện.

Nguy hiểm là không thể chữa khỏi căn bệnh này, nó chắc chắn dẫn đến cái chết của một người bị tê liệt mô cơ.

Do đó, nếu con mèo cắn ngón tay hoặc bị thương bất kỳ phần nào của cơ thể bằng răng của nó, đừng cho nó một ý nghĩa. Bởi chính nó, vết cắn không gây hại nhiều hơn cho một người và không đe dọa tính mạng. Chỉ những vi khuẩn thường gặp trong nước bọt của động vật là nguy hiểm.

Tóm lại, chúng tôi lưu ý rằng cần phải điều trị vết thương do vết cắn trên ngón tay của bất kỳ động vật nào, kể cả mèo, để tránh nguy cơ biến chứng và viêm nhiễm. Nó là cần thiết để sợ cắn của đường phố, mèo đi lạc, có thể là tàu sân bay của bệnh dại.. Đã nhận được một chấn thương như vậy, một nhu cầu cấp bách liên hệ với tổ chức y tế để nhận được tiêm phòng chống lại căn bệnh chết người này cho con người.

Nếu Một Con Mèo Bị Ong Cắn?

Khi thời tiết ấm áp trong sân và rất nhiều côn trùng đang bay, bất kỳ người nào hoặc động vật bên ngoài đều có thể bị ong, ong, đom đóm và những người không khí tương tự khác cắn. Thông thường con mèo tự gây ra một cuộc tấn công, cố bắt lấy thứ gì đó đang bay, di chuyển và ù. Hoặc vấp ngã khi tổ ong và bắt đầu khám phá – nó là gì? Kết quả là, trường hợp kết thúc với một khuôn mặt cắn và thậm chí (đôi khi) lưỡi. Các côn trùng bảo vệ không đến được cơ thể – một bộ lông tiết kiệm thợ săn lông tơ. Làm thế nào bạn có thể giúp một con vật đã bị tấn công bởi một côn trùng cắn?

Khi con mèo còn trẻ và thiếu kinh nghiệm, vì tất cả mọi thứ của cô ấy đều quan tâm – kể cả côn trùng.Trước hết, chúng thú vị như một đối tượng mà bạn có thể chơi bắt kịp, cố bắt nó. Vì vậy, đừng ngạc nhiên rằng điều này thường kết thúc bằng những vết cắn.

Khi một con mèo bị côn trùng cắn, cần xác định chính xác vết cắn được tạo ra ở đâu. Nếu bất kỳ chân sau hoặc phần sau của cơ thể bị đau, thì đó không phải là vấn đề. Cơ thể của một con mèo khỏe mạnh sẽ độc lập giải quyết vấn đề như vậy mà không cần sự can thiệp của chủ sở hữu. Tối đa – chân sẽ phồng lên, và một vài ngày purr sẽ không thể chạy nhanh, nhưng cơ thể sẽ nhanh chóng đặt mọi thứ theo thứ tự. Nhưng vết cắn ở đầu hay cổ họng – đây là một tình huống nghiêm trọng hơn. Chất độc xâm nhập vào máu gần mặt, miệng hoặc mũi của động vật và dẫn đến phù nề đường hô hấp, thường dẫn đến nghẹt thở.

Nếu ong bảo vệ cắn động vật trong mắt, thì các biến chứng nghiêm trọng như viêm và viêm có thể xảy ra. Đối với mèo dị ứng, côn trùng cắn là khá nguy hiểm.

Điều quan trọng! Wasp hoặc ong đốt là khá có khả năng giết chết một con vật nhạy cảm với chất độc – hai hoặc ba vết cắn gây ngộ độc và tử vong.

Triệu chứng

Nếu con mèo bị cắn không có mặt với chủ nhân, anh ta có thể dễ dàng hiểu rằng con vật cưng đã bị vướng vào những dấu hiệu sau:

Một số nơi sưng lên và mọi thứ chuyển sang màu đỏ.

Động vật lắc chân hoặc đầu.

Con mèo có rất nhiều nước bọt.

Con vật cư xử một cách không ngừng, cố gắng để có được một chân đến chỗ đơ và gãi nó.

Nếu động vật bị dị ứng, thì nó được thể hiện như sau:

hơi thở trở nên khó khăn và khó thở xuất hiện;

tim bắt đầu đập rất thường xuyên;

sự phối hợp của các phong trào bị phá vỡ;

có một trạng thái sốc.

Mặc dù bất kỳ con mèo nào cũng có thể bị cắn trong thành phố, nhưng hầu hết các tình huống tương tự thường xảy ra khi chủ sở hữu rời khỏi đất nước, mang theo vật nuôi của họ. Và không phải lúc nào cũng có thể nhận được (và đi qua) đến phòng khám điều trị động vật. Do đó, trong những trường hợp như vậy, tất cả hy vọng chỉ dựa trên kiến ​​thức của chủ sở hữu và khả năng độc lập cung cấp viện trợ đầu tiên.

Những gì bạn cần làm – viện trợ đầu tiên

Nếu con mèo đã phải chịu đựng trên đường phố (xảy ra thường xuyên nhất), nó phải được đưa ngay vào căn hộ, được đặt ở một số nơi không phải là rất nóng và để lại một mình.Sau một thời gian cô ấy sẽ đến với giác quan của mình.

Nếu con mèo bị ong cắn, thì không có vết chích trong vết thương, nhưng con ong hay con ong bị bỏ lại ở vết cắn, và chính họ cũng chết. Chủ sở hữu phải lấy nhíp và nhẹ nhàng loại bỏ phần còn lại của côn trùng. Thủ tục là đau đớn, vì vậy động vật là tốt hơn cho một người nào đó để giữ. Khi phân phối, hãy hết sức cẩn thận để:

đừng làm tổn thương con mèo;

đừng đè bẹp vết chích, nếu không chất độc chứa trong nó sẽ xâm nhập vào cơ thể mèo.

Khi aspen hoặc ong sting trên một nơi cắn, nó là cần thiết để đặt một nén lạnh để giúp giảm sưng và loại bỏ ngứa. Bạn có thể sử dụng băng bọc trong túi polyethylene hoặc đặt trong một miếng vải sạch. Thay vì băng, bạn cũng có thể đặt thịt hoặc thịt gà trong ngăn đá.

Trong những trường hợp như vậy, một miếng gạc từ soda cũng cung cấp trợ giúp tốt: hòa tan soda trong nước đun sôi, làm ẩm một miếng vải sạch và bôi lên chỗ bị cắn. Khi thực hiện các thao tác, sẽ tốt hơn khi nói chuyện với con mèo của bạn, bởi vì anh ấy đang đau khổ và cần đôi tay chu đáo của một người chủ yêu thương.

Ngoài ra, nơi cắn phải được làm sạch thường xuyên với dung dịch chín phần trăm.giấm – nó được trộn với nước theo tỷ lệ từ 1 đến 1. Bạn có thể lau dung dịch thông thường bằng xà phòng hòa tan.

Amoniac lỏng phổ biến làm giảm đau tốt: một bông len được làm ẩm trong nó và một nơi bị cắn là bị xóa sổ.

với một vết cắn ở chân trong 3-4 ngày, vẫn còn khập khiễng.

một vết cắn trong mũi hoặc, tệ hơn, trong miệng – mạnh mẽ cản trở việc ăn uống.

Trong những trường hợp này, thuốc kháng viêm nội tiết tố được sử dụng. Thông thường, corticosteroids được bác sĩ kê đơn, nhưng những người chủ đã gặp phải vấn đề tương tự với thú nuôi của họ đôi khi sử dụng chúng.

Prednisolone được sử dụng phổ biến nhất, đôi khi Dexamethasone. Prednisolone được cho trong thuốc viên hoặc tiêm bắp.

Đối với một con mèo có trọng lượng 3-5 kg, nó là đủ để cung cấp cho một nửa một viên thuốc 5 mg. Tất nhiên, khi một con vật cưng bị cắn là hung dữ hoặc có quá nhiều chảy nước dãi, nó sẽ không dễ dàng để nuôi anh ta thuốc.

Tốt hơn là tiêm thuốc. Việc tiêm có một lợi thế đáng kể – nó hoạt động nhanh hơn.Mỗi chủ sở hữu có kinh nghiệm của mèo có thể có một bộ dụng cụ sơ cứu thú y với viện trợ đầu tiên cần thiết nhất cho một con vật cưng. Nó rất tốt nếu nó luôn luôn chứa một ống với prednisone và một cặp ống tiêm insulin. Nếu sau khi bị côn trùng cắn, con vật bị đau, và vết cắn bị sưng, cần phải tiêm bắp vào đùi. Và làm điều đó hai lần một ngày trong khoảng 3-4 ngày.

Ghé thăm phòng khám

Theo quy định, khi con mèo bị côn trùng cắn, chủ sở hữu khá có khả năng đối phó với những ảnh hưởng của vết cắn ở nhà. Nhưng có những trường hợp khi một chuyến thăm bác sĩ thú y chỉ đơn giản là cần thiết:

Con vật xuất hiện phù mạch dị ứng.

Con mèo bị côn trùng cắn và lượng chất độc trong máu lớn.

Mèo nhỏ – dưới sáu tháng. Mèo con có độ nhạy cao với tất cả các loại chất độc.

Trong đốt koshen ong trưởng thành không gây hậu quả. Nhưng nếu có vấn đề với khả năng miễn dịch, thì hậu quả xấu có thể xảy ra với sốc phản vệ và tử vong.

Sau khi vết cắn đã được tìm thấy, bạn cần phải xem động vật một chút – cho dù sự thèm ăn là theo thứ tự, cho dù con mèo đã trở nên thờ ơ và thờ ơ.Trong những lông tơ (Siberian, Angora, và những người khác), người ta nên cẩn thận nhìn dưới hàm – cho dù cổ đã sưng lên.

Những gì không làm

Sử dụng các chất kích thích menthol nhằm điều trị cho con người (như Fenistil).

Cung cấp thuốc kháng histamin cho thú cưng của bạn như Suprastin hoặc Tavegila. Hiệu quả từ chúng là số không và chúng sẽ không giúp động vật.

Nếu có phản ứng nhẹ với vết cắn, bác sĩ sẽ khám, kê đơn điều trị và gửi chủ sở hữu cùng với nhà động vật. Một điều nữa, nếu anh ta thấy rằng sốc phản vệ được biểu hiện. Phản ứng của loại này có thể xảy ra ngay lập tức, ngay khi có vết cắn. Nếu con mèo không giúp được, thì con bé sẽ chết trong vòng một hoặc hai giờ.

Dấu hiệu sốc phản vệ

con vật hoặc là chậm chạp hoặc mạnh mẽ kích động;

nôn mửa;

độ đục hoặc xanh của màng nhầy;

con mèo đang thở khò khè, thở khò khè;

xung trở nên thường xuyên, suy yếu;

co giật đi qua cơ thể, động vật vô tình đi tiểu.

Các bác sĩ thú y chèn một ống đặc biệt, cung cấp oxy thông qua nó, sườn adrenaline và đặt trên một IV. Con mèo ở phòng khám ít nhất 24 giờ – bác sĩ phải chắc chắn rằng cô ấy khỏe.

Tất nhiên, để bảo vệ mèo và mèo khỏi côn trùng cắn là không thể. Tuy nhiên, nó có thể giảm thiểu khả năng một con vật cưng chi tiêu trong mùa hè trong tự nhiên sẽ bị cắn. Đối với điều này bạn cần phải làm:

Bảo vệ phòng bằng cách đặt màn chống muỗi trên cửa sổ.

Phá hủy trên lãnh thổ của ngôi nhà tất cả tổ ong.

Cho thú cưng ăn, cho thức ăn và nước vào phòng, không phải trên đường.

Hãy đối xử với con mèo của bạn bằng chất đuổi.

Hầu hết những con mèo, mà không có bất kỳ hậu quả tiêu cực, chịu đựng những vết cắn của côn trùng khác nhau. Nhưng mỗi một ngàn con mèo có thể bị sốc phản vệ, đó là nguyên nhân gây ra cái chết của nó. Do đó, mỗi chủ sở hữu phải sẵn sàng hỗ trợ kịp thời. Bạn cần phải biết: nếu con mèo bị cắn trước đó, và không có dấu hiệu dị ứng – vì vậy, có lẽ, nó sẽ tiếp tục.

Video: Phải làm gì nếu ong và ong cắn một con chó hoặc mèo

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Cắn Đuôi

Chắc chắn bạn đã từng thấy con mèo của bạn cắn đuôi của nó, phải không? Đó là một phong tục mà mèo con có và nếu vượt quá, chúng có thể gây ra vết thương có thể bị nhiễm trùng và do đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật. Điều quan trọng là bạn phát hiện khi con mèo của bạn bắt đầu đuổi theo và cắn đuôi của nó để hiểu thông điệp mà nó muốn gửi cho bạn, nếu đó là vì một lý do cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu lý do tại sao một con mèo cắn đuôi của nó để bạn hiểu tất cả các nguyên nhân có thể gây ra tình huống này.

Nó cắn đuôi vì nó có bọ chét hoặc các điều kiện khác

Một trong những lý do thường xuyên nhất có thể khiến mèo của bạn cắn đuôi là vì nó đơn giản là có bọ chét và ngứa do những con vật này tạo ra khiến mèo đuổi theo và cắn đuôi để giảm bớt sự khó chịu. Nhưng không chỉ do bọ chét có thể xảy ra tình huống này mà còn có thể bị ngứa do các nguyên nhân khác như:

Vấn đề ở hậu môn

Dị ứng thực phẩm

Viêm khớp

Ký sinh trùng đường ruột

V.v.

Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là bạn phải đến bác sĩ thú y để kiểm tra anh ta và xác định xem lý do cho hành vi của anh ta là do một tác nhân bên ngoài có thể gây ra những cơn ngứa này. Trong bài viết khác này, chúng tôi cung cấp cho bạn một số biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ bọ chét khỏi con mèo của bạn để bạn có thể chăm sóc nó vì nó xứng đáng; chúng tôi cũng giúp bạn biết nếu con mèo của bạn có bọ chét chỉ ra các triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng này.

Sự nhàm chán hoặc căng thẳng cũng có thể là một nguyên nhân

Nhưng không chỉ vì lý do sức khỏe là vì con mèo của bạn cắn đuôi mà cả yếu tố tâm lý cũng có thể can thiệp để khiến con vật kết thúc hành vi này. Nói chung, một con mèo cuối cùng có thể cắn đuôi vì nó chán hoặc vì vậy nếu bạn phát hiện ra rằng vào một số thời điểm trong ngày nó bắt đầu đuổi theo nó, tốt nhất là bắt đầu chơi với nó để tránh bị thương hoặc bị thương. Bạn có thể chơi với anh ta mua một món đồ chơi đặc biệt cho những con vật này hoặc, đồng thời, tự tạo ra chúng bằng những vật liệu mà bạn chắc chắn có ở nhà. Trong chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để làm đồ chơi tự chế cho mèo.

Một lý do khác là con vật bị căng thẳng và do đó, cuối cùng cắn đuôi của nó như một hành động bắt buộc, Điều quan trọng là bạn dừng lại và thư giãn nó để, do đó, bạn có thể sống yên tĩnh và không lo lắng. Lý do cho sự căng thẳng của một con mèo có thể là do nhiều yếu tố: thay đổi nhà, giới thiệu một thành viên mới trong gia đình (động vật hoặc người mới), tiếng ồn, vân vân. Điều tốt nhất là bạn thích nghi một nơi trong nhà để con vật có thể thư giãn và bình tĩnh và bạn sẽ thấy, từng chút một, nó ngừng cắn đuôi. Trong bài viết khác này, chúng tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên để bạn có thể thư giãn một con mèo.

Mèo chơi đuổi theo đuôi nhau.

Một nguyên nhân khác khiến con vật có thói quen đuổi theo và cắn đuôi là nó chỉ đơn giản là đang chơi . Nghĩ rằng, nói chung, họ bình tĩnh và họ thường ngủ nhiều giờ mỗi ngày, vì vậy, tại thời điểm mà họ muốn kích hoạt, họ có thể bắt đầu chơi với bất cứ thứ gì: lông tơ, giấy và thậm chí là đuôi của chính họ.

Trong trường hợp này, bạn không phải tước anh ta vì anh ta chỉ muốn chơi, mặc dù có, nếu bạn có thể chú ý hơn và chơi với anh ta để tránh làm tổn thương chính mình.

Để được chú ý

Cũng có thể con vật có hành vi này vì nó ghen tị với sự xuất hiện của một người mới trong nhà. Mèo rất lãnh thổ và không đồng hóa quá nhiều thay đổi, vì vậy nếu em bé đến hoặc giới thiệu một con vật mới trong nhà bạn, tốt nhất nên dành thời gian để trình bày chúng và mèo của bạn đã quen với sự hiện diện mới này.

Theo nghĩa này, con vật sẽ chỉ cắn đuôi để thu hút sự chú ý và, do đó, làm cho trường hợp mà bây giờ bạn cho các thành viên khác trong gia đình vay. Mặc dù họ rất độc lập, nhưng sự thật là họ rất coi trọng tình yêu và tình yêu được yêu, vì vậy nếu họ cảm thấy rằng bạn chú ý đến các thành viên khác, họ có thể hành động theo cách kỳ dị này.

Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để có một con chó và một con mèo trong cùng một nhà.