Mèo Con Không Biết Ăn / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Bạn Có Biết Mèo Thích Ăn Gì Nhất Và Không Nên Ăn Gì Không?

Những chú mèo thích ăn gì nhất? Theo các bác sỹ thú y, nhóm máu của mèo cảnhcó ảnh hưởng rất lớn tới thói quen ăn uống của chúng. Mỗi nhóm máu khác nhau lại có khẩu vị khác nhau. Có nhiều con ăn rất khỏe, hầu như không kén chọn thứ gì. Lại có nhiều con luôn luôn kén ăn, không có hứng thú với bất kì loại thức ăn nào.

Các nhóm máu của mèo

Nhóm máu của người cơ bản được phân loại thành các nhóm A, B, AB, O. Ở mèo, chúng chỉ có 3 nhóm máu, được chia thành A, B và AB. Theo thống kê xét nghiệm máu cho mèo, trong số các nhóm máu, nhóm A chiếm tỉ lệ cao nhất. Tiếp theo là B, cuối cùng là AB.

Nhóm máu AB chiếm tỉ lệ rất nhỏ, chỉ khoảng 0,14% trên tổng số mèo. Theo nhiều nghiên cứu, việc khác biệt nhóm máu khiến mèo có phản ứng khác nhau với thức ăn. Muốn biết một con mèo thích ăn gì nhất có thể dựa vào nhóm máu của chúng.

Mèo thích ăn gì nhất nếu có nhóm máu A?

Theo các nhà nghiên cứu, mèo nhóm máu A thuộc nhóm kén chọn nhất trong các nhóm máu. Mức độ kén ăn này tăng dần theo tuổi của chúng. Ban đầu chỉ là ăn ít một chút, về sau là kén chọn loại thức ăn, mùi hương, khẩu vị… Vậy mèo không nên ăn gì và có thể ăn gì khi mang nhóm máu A?

Một độc giả của Pet Mart đã làm một thí nghiệm nhỏ: quan sát chú mèo thích ăn gì. Sau đó trộn lẫn một loại thức ăn nó không thích với thức ăn yêu thích. Dù chỉ là một lượng rất nhỏ, nhưng chú mèo nhanh chóng phát hiện và bỏ dở thức ăn. Ngay cả loại thức ăn yêu thích sau này cũng trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt chú mèo.

Mèo thích ăn gì nhất nếu thuộc nhóm máu AB?

Những chú mèo nhóm AB gần như không chê bai bất kì loại thức ăn nào. Chủ nhân của chúng không cần lo lắng lựa chọncưng. Bởi đối với chúng, việc ăn uống chỉ là vì sinh tồn, không phải để thưởng thức hay nâng cao chất lượng sinh hoạt. Việc xem xét mèo thích ăn gì đã khó rồi, nhưng để biết mèo không nên ăn gì cũng khó không kém. Chúng khá thoải mái trong việc ăn uống.

Trong ấn tượng của những chú mèo này, cuộc sống có rất nhiều thứ để theo đuổi. Chỉ có thức ăn là thứ duy nhất không quan trọng. Vì vậy nếu phải sống trong môi trường hoang dã, mèo nhóm máu AB sẽ có khả năng thích nghi cao nhất. Bởi thế giới bên ngoài còn hấp dẫn chúng hơn cả đồ ăn.

Mèo thích ăn gì nhất nếu thuộc nhóm máu B?

Mèo thích ăn gì nhất đây? Câu trả lời là đồ ăn ngon. Mèo nhóm máu B trời sinh chính là những nhà phê bình ẩm thực. Những chú mèo này có khả năng đánh giá thức ăn, có yêu cầu rất cao đối với chất lượng thực phẩm. Khiến chủ nhân cảm thấy đau đầu. Đối với mèo nhóm máu B, tất cả mọi việc đều có thể qua loa, chỉ riêng thức ăn cho mèo thì không. Đối với những chú mèo này, “Ăn gì không quan trọng, quan trọng là ăn ngon”.

Mèo Anh lông ngắn, Ba Tư thích ăn gì nhất: thịt và cá

Cá là một trong những thức ăn mà mèo rất thích. Lý do mà mèo thích ăn cá vì thói quen tập tính của chúng đã được duy trì đến bây giờ. Mèo ăn cá để hấp thụ Protein và quan trọng hơn là hấp thụ được Taurine. Taurine giúp mèo có thể điều hòa được nhịp tim, tiêu hóa và khả năng sinh sản ở loài mèo.

Các loài động động vật khác đều có thể tự tổng hợp Taurine nhưng riêng mèo thì không. Nên chúng ta cần phải cho mèo ăn thêm các thực phẩm khác để thay thế. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng cho mèo.

Mèo không nên ăn gì: đồ lạ

Có phải cho dù mèo thích ăn gì nhất cũng nên đáp ứng? Sự thật không phải vậy. Vì đôi khi mèo ăn những thứ không phải thực phẩm, gọi là pica. Đây là một hiện tượng rất thường thấy trong thế giới loài mèo. Có một vài bé mèo sẽ ăn len, thói quen này xuất hiện không ngừng khi mèo con dứt sữa mẹ quá sớm.

Độ tuổi mèo dứt sữa mẹ càng nhỏ càng dễ hút len hoặc tóc của chủ nhân. Mà có một vài chú mèo có thể chỉ ăn đồ vật có len như lông cừu, búp bê hoặc cắn những thứ có sợi. Còn có một vài mèo sẽ thích ăn những thứ đồ kỳ lạ như tất, giấy, túi nhựa và các sản phẩm như khăn tắm, rèm cử. Thậm chí dây điện.

Đây là những món đồ trong list danh sách mèo không nên ăn gì bạn cần chú ý. Vì những thứ này luôn có sẵn trong nhà bạn. Mèo có thể dễ dàng tiếp xúc. Một khi chúng bắt đầu ăn những thứ không phải thức ăn, lúc này đã trở thành vấn đề. Khi tiêu hóa, những thứ này sẽ dẫn đến tắc ruột, thậm chí gây tử vong. Để tránh việc mèo ăn những đồ lạ. Hãy tìm hiểu thật kĩ việc mèo thích ăn gì để đáp ứng nhu cầu của chúng.

Nguyên nhân mèo con thích ăn đồ lạ

Chế độ ăn uống không đầy đủ

Thông thường mèo ăn khá ít. Một số con chỉ ăn thứ mà chúng thích hay có cảm giác thèm. Vì thế mà tình trạng thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng ở loài mèo không còn xa lạ gì với những người yêu thú cưng.

Mặc dù có thể bên ngoài nhìn chúng bình thường. Nhưng có những con mèo thông thường chỉ ăn một ít cỏ. Ngoài ra ăn rất nhiều thực vật, gây ra tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu các chất khoáng, Vitamin cần thiết cho cơ thể.

Nhưng chế độ ăn này có thể dự đoán mèo đang thiếu một vài thứ gì đó. Nhiều chủ nhân không biết mèo thích ăn gì cũng là một vấn đề dẫn đến việc mèo có thể ăn linh tinh. Gây hại đến đường ruột ở mèo.

Vấn đề y tế

Khuynh hướng di truyền

Đối với một số mèo, trong gen của chúng đã có pica. Học viện thú y Sri Lanka đã chứng nhận nghiên cứu động vật hút len, như hút len cừu. Tiền thân của pica thường xuất hiện ở mèo Xiêmvà mèo Berman.

Yếu tố môi trường

Mèo con nhàm chán hoặc vì tìm kiếm sự chú ý, tâm sinh lý mèo con cần được kích thích nhiều. Có một vài mèo cần kích thích môi trường nhiều hơn những mèo khác. Vì vậy chúng có xu hướng gặm nhấm, ăn những thứ linh tinh để càm thấy bớt căng thẳng hơn.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Khi những khả năng khác bị loại trừ, có lẽ là do rối loại ám ảnh cưỡng chế, mà có thể là một cơ sở di truyền. Căn bệnh này sẽ điều khiển hành động của những chú mèo. Mèo con dễ bị hiện tượng pica (chứng thích ăn đồ linh tinh).

Trong khi phổ biến nhất là mèo trẻ tuổi càng có khả năng pica hơn. Nhưng cũng có thể xuất hiện ở trên mèo già. Khi xảy ra tình huống này, là nguyên nhân các bệnh lý tiềm ẩn. Hoặc thay đổi áp suất môi trường xung quanh, góp phần hình thành hành vi này.

Mèo thích ăn linh tinh phải làm sao?

Đầu tiên phải loại trừ những nguyên nhân bệnh lý nghiêm trọng ở mèo pica. Thay vì để chúng nhai đồ linh tinh như thế, hãy cho mèo cưng một cái gì đó có lợi cho sức khỏe. Hướng sự chú ý của chúng đến những đồ ăn ngon, đồ nuốt được.

Ví dụ như đồ ăn vặt chuyên dụng. Lựa chọn các đồ chơi cho mèoan toàn, phù hợp, không có các linh kiện nhỏ, dễ tháo rời. Hãy để ý xem chú mèo thích ăn gì nhất để bạn có thể đáp ứng nhu cầu của nó. Kích thích tâm lý hoặc vật lý ở chúng càng nhiều càng tốt, lưu ý đến thời gian mèo đói. Mang nó đi dạo, có một vài mèo thích ở bên ngoài. Vì nó có thể quan sát những thứ kích thích khác.

Hãy bôi vào các đồ vật mà mèo dễ gặm như dây điện bằng các thứ có mùi mạnh như cam quýt. Để mèo sợ mà tránh xa những đồ dùng đấy. Nếu mèo của bạn vẫn tiếp tục ăn linh tinh, hãy đưa chúng bác sĩ thú y. Nhờ bác sĩ tư vấn xem mèo thích ăn gì nhất và mèo không nên ăn gì để ngăn chặn hành vi gặm linh tinh của chúng kịp thời.

Mèo không nên ăn gì: cỏ và thực vật

Làm sao để biết mèo không nên ăn gì? Hãy quan sát hành vi và biểu hiện của chúng với các loại thức ăn. Hoặc nhờ chuyên gia tư vấn. Nhiều người nghĩ rằng mèo ăn cỏ sẽ bị nôn, rụng lông và đau bụng đi ngoài. Với một số chú mèo mà nói, đến cây cối trong nhà chúng cũng ăn thì thói quen này thực sự quá nguy hiểm. Vì có nhiều loài thực vật như hoa Lyly, hoa Tulip, hoa cúc gây ngộ độc cho mèo cưng, dẫn đến các vấn đề đường tiêu hóa.

Nếu biết mèo không nên ăn gì ở trong nhà hãy loại bỏ chúng để tránh nguy hiểm. Cách tốt nhất trong trường hợp này là mang cho chúng loại cỏ mà chúng yêu thích. Nếu ai đó hỏi bạn mèo thích ăn gì nhất, bạn cũng có thể trả lời là cỏ cho mèo- cat nip.

Thường xuyên thay và bỏ cỏ mèo hoặc những thực vật có lợi vào bát ăn. Nhưng chú ý cũng đừng để chúng ăn quá nhiều, gây tiêu chảy. Đồng thời cần loại bỏ các loại cây gây nguy hiểm trong nhà.

Một số chú mèo hay có thói quen nhai linh tinh vì chán nản hoặc cảm thấy cô đơn. Vì thế hãy khuấy động tinh thần và thể chất của chúng bằng những trò chơi thú vị ví dụ như: chạy nhảy, leo trèo.

Mèo không nên ăn gì: Socola – Chocolate

Những thỏi Chocolate ngọt ngào có thể làm cho chú mèo của bạn bị bệnh hay thậm chí tử vong. Thực tế thì vấn đề này ít cần để ý ở mèo hơn, nhưng bạn cũng nên cẩn thận nếu không muốn có gì xảy ra ngoài ý muốn, nếu nhà bạn còn có một chú mèo nữa. Ở trong Chocolate có chứa một chất thành phần tên là “Theobromine” (một hợp chất tương tự Caffeine). Tùy từng loại Chocolate khác nhau mà chất này có lượng khác nhau.

Vì mèo thường có khẩu vị cầu kì hơn nên cũng ít có trường hợp gặp vấn đề này. Có nhiều chú mèo thậm chí còn không đoái hoài gì tới các món có hương vị ngọt ngào. Nhưng nếu vô tình bạn để cho chú mèo của bạn nếm Chocolate thì bạn sẽ cần đưa chú ta đi cấp cứu lập tức.

Xác định việc mèo không nên ăn gì rất quan trọng tới sức khỏe của chúng. Chocolate đen là loại nguy hiểm nhất đối với mèo. Một miếng (một ô vuông) Chocolate đen có thể giết chết một chú mèo nặng khoảng 4 cân rưỡi. Độ nguy hiểm giảm dần đối với lượng nguyên chất trong thỏi Chocolate.

Có nhiều thứ khác cũng chứa Theobromine, Caffeine và các hợp chất cùng dạng như cacao, cà phê, Cocacola và trà. Bạn cần chú ý đặt xa miệng của vật nuôi để tránh những tai nạn không đáng có.

Dấu hiệu mèo bị ngộ độc Socola

Mèo không nên ăn gì nhất thì đó chính là Socola. Vì nó có thể khiến mèo tử vong. Các triệu chứng ban đầu nhận biết như:

Theobromine giải phóng Epinephrine (adrenaline), có thể dẫn đến sự loạn mạch tim nghiêm trọng ở mèo.

Theobromine và Caffeine có thể ảnh hưởng mạnh tới hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và hệ tim mạch của vật nuôi.

Ngộ độc Chocolate có thể dẫn đến những triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, bực bội, lười nhác, hưng phấn, run rẩy và hôn mê… ở mèo.

Đối với Chocolate trắng thì sao? Mặc dù Chocolate trắng trông giống và có vị giống Chocolate thật, nhưng nó không thật sự nguyên chất. Nó không chứa Theobromine hay Caffeine nên sẽ không gây hại cho vật nuôi của bạn.

Phải làm gì khi mèo ăn Chocolate? Thời gian là yếu tố tối quan trọng khi bạn gặp trường hợp này. Nếu vật nuôi của bạn ăn phải Chocolate thì bạn phải lập tức gọi cho bác sĩ thú y hoặc trạm thú y gần nhất. Theo chỉ dẫn của họ, bạn có thể làm cho mèo nôn ra, tăng cơ may sống sót.

Nên Cho Mèo Ăn Gì? Không Nên Cho Mèo Ăn Gì? Bạn Đã Biết

Nên cho mèo ăn gì?

Thịt

Mèo cần protein từ thịt để có trái tim khỏe mạnh, thị lực tốt và một hệ sinh sản khỏe mạnh. Thịt gà, thịt bò,… sẽ những nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho mèo, là món ăn tuyệt vời cho chú mèo của bạn.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý thịt sống hoặc thịt hư hỏng có thể ảnh hưởng không tốt đến chú mèo của bạn. Nếu bạn không thể ăn nó thì cũng đừng đưa nó cho thú cưng của bạn.

Chỉ cho mèo ăn thịt đã nấu chín

Chắc chắn rồi, nhắc đến vấn đề mèo thích ăn gì thì cá chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Không chỉ là món ăn khoái khẩu của mèo, cá còn là món ăn sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe cho chú mèo của bạn. Cá chứa nhiều axit béo omega-3 giúp mắt mèo luôn tinh anh đồng thời cũng góp phần ngăn ngừa và cải thiện một số bệnh như viêm khớp, bệnh thận và rối loạn tim có thể xảy ra ở mèo.

Cá đóng hộp hay cá nấu chín đều được. Tuy nhiên cá sống không phải là một món ăn phù hợp với chú mèo của bạn.

Cá là món ăn khoái khẩu của mèo

Xương

Trước tiên, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ thú ý xem xương sống có phù hợp với chú mèo của bạn hay không. Bởi thực tế có một số con mèo bị dị tật hàm hoặc mắc bệnh răng miệng hoặc những con mèo lớn tuổi có thể khó nhai xương sống.

Xương thịt sống cung cấp một số lợi ích sức khỏe quan trọng như giữ cho răng và nướu khỏe mạnh. Xương sống thích hợp bao gồm xương thịt gà sống (bao gồm xương cổ, cánh hoặc đùi) và đùi cừu sống (tuy nhiên đùi cừu sống khá khó tìm nên thường thì các chủ nuôi sẽ lựa chọn xương gà sống cho chú mèo của mình). Chúng luôn phải được cung cấp thô, tức là chưa được nấu chính.

Xương thịt sống có thể hỗ trợ tốt cho răng và nướu của mèo

Không bao giờ cho chú mèo của bạn ăn xương nấu chín bởi nó có thể vỡ vụn, gây tổn thương hoặc tắc nghẽn bên trong cơ thể, khiến chú mèo của bạn khó chịu và thậm chí là tiềm ẩn nguy cơ gây tử vong.

Chú ý giám sát mèo khi chúng ăn xương sống để tránh những tác động không mong muốn có thể xảy ra.

Các loại ngũ cốc

Mèo là động vật ăn thịt nhưng điều này cũng điều này cũng không có nghĩa là chúng không thể ăn ngũ cốc.

Yến mạch chứa rất nhiều protein trên mỗi calo và chúng rất dễ chế biến. Nhiều con mèo thích ăn ngô và polenta, một loại bột ngô xay thô, có kết cấu tốt cho cơ thể và hệ tiêu hóa của chúng. Bạn có thể cho chú mèo của mình ăn thử gạo lứt, lúa mạch và quản mọng lúa mì, tuy nhiên có thể bạn cần nghiền chúng trước chú mèo của mình ăn.

Mèo có thể ăn các loại ngũ cốc

Mèo thường có xu hướng thích các loại ngũ cốc nhỏ hơn như hạt kê và tercous. Đảm bảo rằng bất cứ loại ngũ cốc nào mà bạn chọn đều được nấu chín để chú mèo của bạn có thể tiêu hóa hoàn toàn là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chú mèo của mình ăn thử vụn bánh mì nguyên cám.

Trứng

Trứng cũng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho chú mèo của bạn. Tuy nhiên hãy đảm bảo chúng được nấu chín trước khi cho chú mèo của bạn ăn. Giống như thịt và cá sống, trứng sống có thể gây hại cho chú mèo của mèo.

Trứng cung cấp hàm lượng protein dồi dào cho mèo

Rau

Không phải tất cả các chú mèo đều thích ăn ra, thậm chí ít thích ăn trái cây hơn do mèo không thể nếm được vị ngọt. Tuy nhiên chúng vẫn có thể ăn rau. Rau xanh là một nguồn cung cấp hàm lượng vitamin dồi dào, chứa nhiều chất xơ và nước tốt cho hệ tiêu hóa của mèo. Bạn có thể thử cho chú mèo của mình ăn thử dưa chuột hoặc dưa đỏ tươi, bông cải xanh hấp hoặc măng tây.

Mèo có thể ăn một số loại rau củ

Phô mai

Phô mai là một món ăn nhẹ giàu protein tốt cho chú mèo của bạn với một lượng nhỏ. Tuy nhiên, protein trong pho mát ít “hoàn chỉnh” hơn so với loại có trong thịt, cá và trứng.

Mèo có thể ăn một lượng nhỏ phô mai

Thức ăn cho mèo chế biến sẵn

Thức ăn chế biến sẵn cũng là một trong những loại thức ăn cho mèo đang được rất nhiều chủ nuôi mèo ưa chuộng sử dụng nhờ đặc tính tiện dụng, nhanh chóng và không cần chế biến cầu kỳ.

Thức ăn chế biến sẵn cho mèo

Thức ăn cho mèo chế biến sẵn bao gồm thức ăn khô (thức ăn hạt cho mèo) và thức ăn ướt (pate cho mèo). Trong đó:

Thức ăn hạt cho mèo hay thức ăn khô cho mèo (chứa độ ẩm khoảng 8- 10%) thường được tạo ra thông qua quá trình nấu và đùn ép trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao từ các nguyên liệu khác nhau như thịt, cá, rau củ, ngũ cốc,… Một số sản phẩm nổi bật mà bạn có thể tham khảo như: thức ăn hạt cho mèo Apro IQ, thức ăn hạt cho mèo con Me-O Kitten Ocean Fish, thức ăn hạt cho mèo trưởng thành Me-O Cat Tuna,…

Thức ăn ướt cho mèo hay pate cho mèo được chế biến từ thịt và gan của các loại động vật kết hợp cùng với một số gia vị khác tạo thành món ăn được mèo yêu thích. Một số sản phẩm nổi bật mà bạn có thể tham khảo như: Pate Cho Mèo lớn Whiskas Từ 1 Tuổi, Pate cho mèo con Whiskas từ 2 tháng tuổi, Pate cho mèo Royal Canin Kitten Instinctive In Gravy,…

Khi lựa chọn thức ăn cho mèo chế biến sẵn, các bạn cần chú ý thức ăn cho mèo chế biến sẵn phải cân bằng đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho mèo, phù hợp với từng giai đoạn phát triển và tình trạng sức khỏe của mèo. Thức ăn ướt giúp đảm bảo đủ nước và thức ăn khô rất tốt cho răng miệng. Nên cân bằng giữa thức ăn khô và ướt, vì chỉ cho ăn thức ăn khô có thể dẫn đến béo phì.

Không nên cho mèo ăn gì?

Bên cạnh vấn đề nên cho mèo ăn gì bạn cũng cần chú ý những loại thực phẩm, món ăn không nên cho mèo ăn để tránh nguy cơ gây hại cho chú mèo của bạn.

Sữa, pho mát và các sản phẩm từ sữa khác

Nhiều người trong chúng ta lớn lên với hình ảnh những chú mèo con uống sữa hoặc kem trong phim hoạt hình hoặc sách tranh. Nhưng trên thực tế, chú mèo của bạn có thể không phù hợp với sữa, pho mát và các sản phẩm từ sữa khác. Hầu hết mèo không dung nạp lactose một cách tự nhiên, có nghĩa là sữa bò và các sản phẩm từ sữa – như pho mát hoặc kem – có thể làm rối loạn dạ dày của chúng, gây nôn mửa và tiêu chảy.

Sữa bò có thể ảnh hưởng không tốt cho tiêu hóa của mèo

Đối với mèo con cũng vậy, bạn nên tránh cho mèo con uống sữa bò và các sản phẩm phụ. Trường hợp mèo con còn quá nhỏ để ăn thức ăn đặc và không thể bú sữa mẹ, bạn có thể cho mèo con sử dụng sữa công thức dành riêng cho mèo con, loại sữa này cung cấp các chất các chất dinh dưỡng cần thiết cho mèo con đang phát triển và dạ dày còn non nớt.

Socola

Mặc dù hầu hết mọi người đều thấy socola ngon nhưng món ăn làm từ cacao này lại chứa hai thành phần độc hại đối với mèo là theobromine và caffeine. Cả socola sữa và sô cô la đen đều có thể gây ra một số triệu chứng nguy hiểm, bao gồm: nôn mửa, tiêu chảy, tăng nhiệt độ cơ thể, co giật, nhịp thở và nhịp tim nhanh.

Trong trường hợp nạp quá nhiều theobromine và caffeine có thể khiến chú mèo của bị suy tim, suy nhược hoặc hôn mê.

Tương tự như vậy, mèo của bạn cũng không thể ăn/uống cà phê cũng như các sản phẩm caffeine.

Socola chứa thành phần không tốt cho mèo

Thịt, cá, trứng sống

Như đã nói ở trên, thịt, cá, trứng sống đều không phải là những món ăn thích hợp với chú mèo của bạn. Thức ăn sống có thể chứa vi khuẩn chúng tôi và salmonella nguy hiểm, có thể gây tiêu chảy, nôn mửa và hôn mê ở mèo.

Lòng trắng trứng sống cũng chứa một loại protein gọi là avidin. Việc tiêu thụ avidin có thể ngăn cơ thể mèo tiêu thụ biotin vitamin B đúng cách, làm nguy cơ mắc vấn đề về da và lông xỉn màu.

Không nên cho mèo ăn thịt, cá, trứng, sống

Thức ăn cho chó

Không nên cho mèo ăn gì? Mặc dù việc ăn thức ăn cho chó không thường xuyên có thể không gây hại cho chú mèo của bạn. Tuy nhiên một chế độ ăn uống ổn định và lâu dài thức ăn cho chó thay vì thức ăn cho mèo có thể khiến chú mèo của bạn bị suy dinh dưỡng. Mèo cần vitamin A, taurine và axit arachidonic – tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu không được cung cấp trong thức ăn cho chó.

Bánh mì và men

Thỉnh thoảng mèo có thể ăn bánh mì một cách an toàn, nhưng lưu ý rằng bánh mì không chứa giá trị dinh dưỡng đối với chúng (hầu như không có chất béo hoặc protein), vì vậy nó không nên thay thế chế độ ăn bình thường cho mèo.

Men và bột làm bánh mì thô không an toàn cho mèo. Sau khi ăn, bột có thể trào lên trong dạ dày của mèo và gây ra các vấn đề nguy hiểm về tiêu hóa.

Không nên cho mèo ăn quá nhiều bánh mì

Cá ngừ

Mèo có thể ăn cá ngừ nhưng không nó không phải lựa chọn hoàn hảo để chú mèo của bạn có thể ăn thường xuyên và lâu dài. Cá ngừ thiếu một số chất dinh dưỡng mà mèo cần để duy trì sức khỏe và việc ăn quá nhiều cá ngừ có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thủy ngân ở mèo. Và, như đã lưu ý ở trên, bạn không nên cho mèo ăn cá ngừ sống.

Hành, tỏi

Hành, tỏi và các thành viên khác của họ allium như hẹ và tỏi tây có thể gây thiếu máu ở mèo. Dù sống, nấu chín, dạng bột hay dạng khô, tỏi và hành tây đều có thể làm hỏng các tế bào hồng cầu của mèo, đồng thời có thể gây buồn nôn, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.

Không nên cho mèo ăn hành, tỏi

Ngoài ra, còn có một số loại thực phẩm khác mà bạn không nên cho chú mèo của mình ăn như: rượu, thức ăn mốc hoặc hư hỏng hoặc phân trộn, nho, nho khô, sultanas (kể cả trong bánh Giáng sinh, v.v.), quả hạch (kể cả hạt mắc ca), đá hoa quả hoặc hạt (ví dụ: hạt xoài, đá mơ, đá bơ), hạt trái cây, lõi ngô, cà chua, nấm, xương nấu chín, các miếng xương sống nhỏ, thịt vụn/thực phẩm béo, muối và rau củ đã cắt nhỏ.

Hãy nhớ rằng mèo là động vật tò mò và rất thích tìm hiểu bất cứ loại thức ăn nào trong tầm mắt của chúng. Nếu chú mèo của bạn có thể dễ dàng nhảy lên bàn hoặc quầy, hãy đảm bảo những thức ăn, thực phẩm nguy hiểm tránh xa tầm tay chú mèo của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp khi cho mèo ăn

Mèo ăn xúc xích được không?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thú ý,m bạn nên tránh cho mèo ăn xúc xích, thịt xúc xích và các loại thịt chế bế sẵn vì chúng có thể chứa chất bảo quản sulfite gây hại cho sức khỏe của mèo.

Mèo ăn bao nhiêu là đủ?

Lượng thức ăn cần thiết cho mèo sẽ tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi và mức độ hoạt động của mèo, nhưng bạn nên chú ý không cho ăn quá no hoặc quá ít. Bác sĩ thú y có thể cân mèo, đánh giá điểm tình trạng cơ thể của mèo và đưa ra lời khuyên cho bạn.

Nên cho mèo ăn bao nhiêu bữa trong ngày?

? Con Mèo Không Ăn Không Uống Không Đi Vào Nhà Vệ Sinh

. Chủ sở hữu của họ có cần phải coi đó là một nguyên nhân gây lo ngại và bắt đầu “đánh trống” không? Tất cả phụ thuộc vào tình trạng này kéo dài bao lâu. Một hoặc hai ngày là một điều, và một thời gian dài hơn là một điều khác. Ngoài ra, nó là cần thiết để xem xét liệu có bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại hơn.

Nội dung

Thức ăn bất thường

Giai đoạn hậu phẫu

Vấn đề về khay

Các biện pháp phòng ngừa

Thức ăn bất thường

Hãy bắt đầu với lý do ngây thơ nhất. Nó thường xảy ra rằng một con mèo không ăn thức ăn tự chế sau khi nó đã được xử lý với thực phẩm chuyên biệt từ một cửa hàng trong một thời gian dài. Điều này là hoàn toàn bình thường, bởi vì mèo là những người bảo thủ lớn, và bất kỳ thay đổi nào đối với chúng đều là một áp lực rất lớn.

Nếu vật nuôi uống nước và không ăn ít hơn ba ngày, đừng lo lắng quá nhiều. Nhưng bạn cần phải xem các loài động vật rất cẩn thận. Bạn không bao giờ biết, đột nhiên vấn đề vẫn chưa có trong thực phẩm lạ. Đương nhiên, đói, yêu không đi vệ sinh một cách lớn. Anh ta chỉ đơn giản là không có gì để làm. Ngay sau khi bắt đầu ăn bình thường, phân bình thường sẽ được phục hồi.

© shutterstock

Bạn có thể bôi trơn nướu răng của một con vật với một cái gì đó ngon. Làm cho các phần nhỏ. Cung cấp một lựa chọn các loại thực phẩm khác nhau.Một cái gì đó chắc chắn sẽ đánh thức sự thèm ăn của bạn. Một con mèo khỏe mạnh không thể ăn trong một thời gian dài.

Nhân tiện, nó thường xảy ra và ngược lại – một con vật cưng trước đây đã ăn từ bàn chung từ chối được xử lý từ một cái lọ. Hoặc không ăn thức ăn lỏng, như quen với việc khô. Ở đây, những người chữa bệnh tốt nhất sẽ là thời gian và chăm sóc bệnh nhân của một người chủ tốt.

Giai đoạn hậu phẫu

Tất nhiên, để nhìn vào điều này là rất khó khăn và khó chịu. Nhưng xô đẩy thực phẩm fluff trong miệng của bạn không phải là giá trị nó. Nhưng những gì bạn cần làm là để nuôi thú cưng của bạn. Nước là cần thiết cho cơ thể. Nếu thú cưng không chịu uống rượu, cần đổ chất lỏng vào cổ họng bằng pipet hoặc ống tiêm.. Nhân tiện, trong cùng một cách, bạn có thể cho nước dùng hoặc sữa.

Nếu con mèo không ăn được 4 ngày và nhiều hơn nữa, đó là thời gian để báo động âm thanh.Có thể có biến chứng sau phẫu thuật. Con vật phải được đưa cho bác sĩ thú y, người sẽ tìm ra lý do tại sao sự thèm ăn của anh ta đã không hồi phục, và sẽ cho bạn biết phải làm gì trong tình huống như vậy.

Vấn đề về khay

© shutterstock

Rất có thể, con vật cưng vẫn đi vào nhà vệ sinh. Chỉ cần không ở nơi thông thường, nhưng ở đâu đó dưới gầm giường. Cần phải “tìm kiếm” và đặt theo thứ tự khay. Nếu không có “dấu vết tội phạm” được tìm thấy, thời gian trôi qua và tình hình không tốt hơn (khay vẫn còn trống), đó là thời gian để báo động âm thanh.

Các biện pháp phòng ngừa

Nó là hợp lý hơn để ngăn chặn một vấn đề hơn để đối phó với hiệu quả của nó. Làm thế nào điều này có thể được thực hiện:

Đó là khuyến cáo để tiến hành kiểm tra phòng ngừa tại bác sĩ thú y.

Chúng tôi làm theo khẩu phần của lông, chúng tôi ăn với các sản phẩm tươi sống.

Nó là cần thiết để thực hiện công tác phòng chống ký sinh trùng.

Động vật cần vitamin và các nguyên tố vi lượng để tăng cường hệ miễn dịch.

Nó là cần thiết để tạo ra một điều kiện vật nuôi thoải mái. Bạn không thể hét vào anh ta và nhịp đập nhiều hơn.

© shutterstock

Có một lựa chọn khác, tại sao con mèo không thể đi vào nhà vệ sinh. Anh ta bị táo bón. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy rằng con vật đến nơi thông thường của nó, ngồi xuống và thậm chí làm cho âm thanh đặc trưng, ​​nhưng sau đó trầy xước với chân của nó và rời khỏi khay “không có gì.” Do sự tích tụ của phân, cơ thể bị nhiễm độc, do đó động vật có thể từ chối ăn và uống. Và điều này dẫn đến tình trạng xấu đi.

Bạn có thể giúp người nghèo khổ bằng cách làm cho anh ta trở thành thuốc xổ bình thường.. Nó rất dễ dàng để đối phó với điều này một cách độc lập, nhưng chỉ trong những trường hợp khi táo bón kéo dài trong vài ngày. Với một thời gian dài vắng mặt của đại tiện, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Nói chung, câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi nên làm gì khi một con mèo không ăn trong 3 ngày, trong khi không uống rượu và không đi vệ sinh?”, Là rõ ràng. Bạn cần mang động vật đến bác sĩ thú y. Một con mèo trưởng thành khỏe mạnh không thể ăn mà không có tác dụng sức khỏe cho đến một tuần. Nhưng để uống và đi vệ sinh, ít nhất là đôi khi cô nên. Việc thiếu những nhu cầu này hầu như luôn luôn nói về những vi phạm nghiêm trọng trong cơ thể. Do đó, không thể trì hoãn, nếu không rủi ro của vật nuôi là rất cao.

# 1【Sinh Mổ Có Được Ăn Dưa Hấu Không】Những Điều Cần Biết

Chế độ dinh dưỡng sau khi sinh mổ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục sức khỏe của chị em. Dưa hấu từ lâu trong dân gian đã được mệnh danh là loại quả lành tính, thanh mát, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Vậy thì sinh mổ có được ăn dưa hấu không là băn khoăn của nhiều chị chúng tôi mổ có được ăn dưa hấu không

Tác dụng của dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây có vỏ cứng, chứa nhiều nước, có nguồn gốc từ miền nam châu Phi và là loại quả phổ biến nhất trong họ bầu bí. Dưa hấu có tính hàn có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

Theo Đông y, dưa hấu có vị ngọt nhạt, tính hàn, có rất nhiều tác dụng như giải khát, giải say nắng, lợi tiểu, sinh tân dịch. Ngoài ra dưa hấu còn có tác dụng tuyệt vời trong các trường hợp cao huyết áp, vùng bàng quang bị nóng, tiểu buốt, vàng da, … Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau khi sinh, đặc biệt là sinh mổ, cơ thể còn yếu việc ăn dưa hấu cũng cần hết sức lưu ý vì đây là loại quả có tính hàn có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chị em. Vậy sinh mổ có được ăn dưa hấu không?

Sinh mổ có được ăn dưa hấu không

Nhiều người cho rằng, trong thời gian gian ở cữ, cơ thể người mẹ dễ cảm lạnh nên việc ăn hoa quả có thể làm tổn thương dạ dày và đường ruột. Tuy nhiên, trong hoa quả có rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể. Trong thời gian ở cữ, người mẹ nên ăn 2-3 quả tươi mỗi ngày

Mẹ sau sinh cơ thể thường yếu, dễ bị cảm lạnh và suy nhược mà dưa hấu mang tính hàn nên nếu mẹ ăn dưa hấu sẽ khiến lạnh bụng, đầy hơi, tiêu chảy và có thể làm cho bé bị dị ứng. Vì thế lời khuyên là mẹ sau sinh chưa nên ăn dưa hấu ngay sau thời gian sinh.

Ít nhất sau 3 -4 ngày khi sinh mổ, mẹ cần nghỉ ngơi điều hào các hệ tiêu hóa và dạ dày trong cơ thể. Vì vậy trong thời gian ở cữ này mẹ không ăn dưa hấu. Việc bao lâu sau mổ đẻ mới được ăn dưa hấu mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc căn cứ vào tình trạng sức khỏe và cơ thể của mình.

Đối với những mẹ bầu sinh mổ, cơ thể và tì vị bị tổn thương nên việc ăn dưa hấu ngay có thể sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sự hồi phục của vết mổ. Bên cạnh đó các loại thực phẩm mang tính hàn như: cua, ốc, ngao, mướp đắng,..mẹ cũng nên kiêng trong thời gian này.

Sinh mổ nên ăn hoa quả gì

Bên cạnh việc uống nhiều nước, sau khi sinh mổ mẹ có thể chú ý đến những loại trái cây sau:

Chuối chứa lượng lớn chất sắt và kali rất có lợi cho hệ tiêu hoá và tuần hoàn máu. Ăn chuối sau sinh mổ giúp chị em bù lượng máu bị mất sau khi sinh con.

Các mẹ bầu khi ăn chuối còn tránh táo bón và bổ sung chất sắt cho con để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở trẻ sơ sinh.

Cam, quýt là loại thực phẩm tuyệt vời nhất cung cấp vitamin C và canxi. Vitamin C giúp cải thiện độ đàn hồi của thành mạch máu và ngăn ngừa hiện tượng ra máu ở mẹ bầu sinh mổ. Sau khi sinh mổ, lớp nội mạc tử cung của người mẹ bị tổn thương và chảy nhiều máu. Nếu ăn quýt sau sinh thì mẹ sẽ phòng tránh được hiện tượng chảy máu, mất máu.

Bên cạnh đó canxi trong cam, quýt là chất quan trọng trong việc hình thành xương và răng cho bé. Nếu mẹ thường xuyên ăn cam, quýt thì trẻ sẽ được cung cấp canxi qua sữa mẹ. Do đó, để cải thiện sự phát triển của xương và răng và giúp trẻ ngăn ngừa bệnh còi xương, các mẹ có thể lựa chọn hai loại trái cây giàu dinh dưỡng này.

Đu đủ là một loại quả giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất chống oxy hoá, chất khoáng, chất xơ hơn nhiều loại quả khác. Đu đủ còn rất giàu protein, chất béo, các vitamin A, B, C, D, E…Vì vậy với món canh, hay cháo móng giò hầm đu đủ xanh sẽ giúp bà mẹ tăng lượng sữa, kích thích tiết sữa nhiều.