Mèo Japanese Bobtail / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Japanese Bobtail – Mèo Cộc Đuôi

Mèo Nhật cộc đuôi – hiếu động và lắm lời!

Một chú mèo đang dơ chân vẫy vẫy phía một ô cửa. Chú mèo bằng gốm, và theo truyền thống Nhật Bản thì đó là biểu tượng của sự may mắn. Nhưng tất cả những chú mèo đó đều được xếp sau những chú mèo đuôi cộc nổi tiếng và rất được yêu thích của Nhật Bản. 

Theo những tư liệu để lại thì có vẻ như chú mèo nuôi trong nhà đầu tiên được đưa vào Nhật Bản từ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc từ ít nhất 1000 năm trước. Loài mèo đuôi cộc Nhật Bản đã tồn tại ở nơi đây đến hang thế kỷ, và nó đã xuất hiện trong rất nhiều những tranh ảnh và hội họa thời xưa.

Cuối năm 1968, Elizabeth Freret đã đưa ba con mèo Nhật đuôi cộc đầu tiên từ Nhật Bản vào nước Mỹ. Năm 1971, giống mèo này tạm thời được CFA công nhận. Và đến năm 1976 chúng được chấp nhận tham gia Cuộc thi những Nhà vô địch.

Năm 1993 loài mèo Nhật đôi cộc lông dài đã được chấp nhận tham gia Cuộc thi những Nhà vô địch của CFA. Bà Betty O’Brien, một giám khảo trong buổi trưng bày các giống mèo của CFA lần đầu tiên tổ chức tại Nhật, đã có ấn tượng rất sâu sắc về một chú mi-ke lông dài, chủ nhân là bà Kyoko Tanaka, đã được trưng bày trong buổi. Loài đuôi cộc Nhật lông dài đã tồn tại hàng thế kỷ ở phương Đông như loài lông ngắn.

Một bức họa lớn được vẽ từ thế kỷ 15, treo trong Phòng trưng bày hội họa Freer trong Học viện Smithsonian ở Washington DC, đã vẽ 2 chú mèo cộc đuôi Nhật lông dài đáng yêu. Bộ lông của chúng chải gọn gang xuống lưng và cái đuôi thì to và như lông chim. Loài lông dài mang tất cả các đặc điểm của loài lông ngắn. Mèo Nhật đuôi cộc là loài mèo rất khỏe và mạnh mẽ. Chúng thường đẻ từ 3 đến 4 mèo con và mèo sơ sinh cũng rất lớn. So với những giống mèo khác, chúng biết vận động sớm hơn, biết đi sớm hơn, và gặp các vấn đề tuổi già cũng sớm hơn. Giống mèo này có tỉ lệ mèo con chết ở mức thấp và sức đề kháng ở mức cao.

Mèo con khi sinh ra không có đuôi, hoặc đã có đầy đủ phần đuôi của mình. Chúng là những chú mèo hiếu động, thông minh và lắm lời! Giọng của chúng có khả năng gần như là những thang âm, nhiều người bảo là chúng đang hát.chúng rất quý trọng tình bạn với con người, nên chúng luôn nói chuyện khi có người nói chuyện với chúng.

Mèo Nhật cộc đuôi là một giống tự nhiên, chúng thực sự có nguồn gốc từ Nhật Bản; tất cả giống mèo đã ghi danh trong CFA đều được truy gốc xuất sứ. Bất kỳ kiểu màu nào, ngoại trừ kiểu Thái và Lang kiểu Abyssinian, đều được chấp nhận. Loài màu phổ biến nhất là kiểu mi-ke, và những màu tai nên kiểu này là trắng, đen, đó, đen trắng, đỏ trắng và khoang vàng. Màu sắc tương phản mạnh mẽ và những đốm đột ngột rõ nét thường thấy trong kiểu mèo nhị thể.

chúng tôi

Xem Nhiều 10/2021 # Giống Mèo Cộc Đuôi Nhật Bản (Japanese Bobtail) # Top Trend

Xem 495

Cập nhật thông tin chi tiết về Giống Mèo Cộc Đuôi Nhật Bản (Japanese Bobtail) mới nhất ngày 01/10/2021 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Đặc điểm ngoại hình

Mèo cộc đuôi Nhật Bản có kích thước trung bình và cơ thể mảnh mai, mặc dù rất lực lưỡng. Như tên gọi, đặc điểm nổi bật nhất của giống là đuôi ngắn, dài khoảng 4 inch (đuôi uốn cong thành hình xoắn ốc nên càng trở nên ngắn hơn). Trong khi đó, bộ lông đẹp, mềm mại và mượt mà có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

Đặc điểm tính cách

Là một giống mèo được sinh ra để gắn liền với sàn diễn nên mèo cộc đuôi Nhật Bản rất dũng cảm, tò mò, lanh lợi và thu hút người lạ. Nhờ vào tính cách luôn luôn chu đáo và yêu thương, mèo cộc đuôi là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Trong thực tế, nếu chúng nhìn thấy một người quẫn trí, mèo cộc đuôi sẵn sàng giúp đỡ.

Ngoài ra, mèo cộc đuôi cực kỳ năng động và vui vẻ, đặc biệt là khi được nhảy nhót tung tăng. Chúng thích được đồng hành với con người và thậm chí có thể “trò chuyện” bằng những tiếng kêu chiêm chiếp với hàng loạt các tông giọng khác nhau, một số nhà lai tạo nói là chúng đang “ca hát”.

Nguồn gốc

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của giống mèo đuôi cộc Nhật Bản. Nhiều người cho rằng trước khi chúng được tìm thấy ở Nhật Bản thì dường như giống mèo cổ này đã phát triển ở các nước khác thuộc vùng đất Viễn Đông như Malaysia, Thái Lan và Miến Điện.

Có rất nhiều tài liệu nói về những chú mèo đuôi ngắn trong văn hóa dân gian Nhật Bản, kể cả câu chuyện về một con mèo có đuôi bắt lửa do đụng phải tia lửa của một trái tim gần đó. Con mèo run rẩy chạy tán loạn và đốt cháy nhiều nhà cửa ở thành phố hoàng tộc. Vào buổi sáng hôm sau, thành phố bị san bằng và Nhật Hoàng sôi sục giận dữ ban lệnh cắt đuôi tất cả các con mèo để ngăn chặn những rủi ro tương tự.

Ngoài ra còn có những truyền thuyết khác về Maneki Neko – là “con mèo vẫy gọi” thu hút nhiều người qua đường; trên thực tế, nhân vật này hiện được coi là một biểu tượng may mắn đặt tại các cửa hàng và nhà dân. Mặt tiền của ngôi đền Gotokuji gần Tokyo cũng có tượng mèo như vậy đang nâng một chân lên ra hiệu chào đón.

Giống mèo nuôi nhà đến với Nhật Bản từ Trung Quốc và Hàn Quốc vào khoảng thế kỷ thứ 6, mặc dù người ta không biết liệu những con mèo có đuôi ngắn có phải cùng dòng với giống mèo cộc đuôi Nhật Bản hay không.

Vào thế kỷ 17, nhiều mèo cộc đuôi đi lang thang ở các đường phố và vùng nông thôn Nhật Bản. Thậm chí còn có những bức tranh vẽ và tranh khắc gỗ từ thời đó mô tả những con mèo tham thể đuôi ngắn. Chúng thường được nhắc đến ở Nhật Bản với tên mi-ke, là những con mèo có màu trắng với các mảng đậm màu đỏ hoặc đen và được người Nhật tôn kính, sống trong nhung lụa tại các ngôi đền và cung điện.

Tuy nhiên, số phận của những con mèo mãi mãi thay đổi khi ngành công nghiệp tơ lụa Nhật Bản bị đe dọa. Khi những con chuột bắt đầu phá hủy sâu tơ và kén lụa quý giá mà ngành công nghiệp tơ lụa Nhật Bản cần để phát triển, chính phủ tuyên bố rằng tất cả các con mèo đều được thả ra để bắt chuột. Mèo đuôi cộc sau đó buộc phải tự bảo vệ mình trên đường phố và trở thành giống mèo thường dân phổ biến trong các gia đình.

Mặc dù chúng vẫn đang được coi là biểu tượng mang lại tiền tài ở Nhật Bản nhưng có lẽ sẽ không bao giờ được sung túc như trước đây.

Mèo cộc đuôi đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900, nhưng mãi đến năm 1968 thì chúng mới được nhiều người biết đến nhờ nữ hoàng Elizabeth Freret nhập khẩu ba chú mèo cộc đuôi từ Nhật Bản. Bắt tay với các nhà lai tạo có cùng chí hướng, nữ hoàng Freret đã bắt đầu thực hiện chương trình nhân giống.

Năm 1969, Hiệp hội những người yêu mèo (CFA) chấp nhận đăng ký mèo cộc đuôi Nhật Bản. Năm 1971, mèo cộc đuôi được cấp quyền thi đấu tạm thời và được CFA cấp quyền thi đấu đầy đủ vào năm 1976.

Ngày nay, tất cả các hiệp hội mèo lớn đều chấp nhận quyền thi đấu của giống mèo cộc đuôi Nhật Bản. Gần đây, dòng lông dài của giống này được giới thiệu ở Hoa Kỳ và cũng được chấp nhận. Giống mèo lông dài được thừa nhận có lịch sử lâu đời như dòng lông ngắn.

Rượu Con Mèo Yamato Japanese Whisky Mang Ý Nghĩa Gì?

Năm 2020 sắp tới, mặc dù là năm con chuột (canh tý) tuy nhiên rượu con mèo Yamato Japanese Whisky của Nhật vẫn rất được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm quà tặng trong dịp Tết đến Xuân về. Vậy rượu con mèo Yamato Japanese Whisky mang ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Rượu con mèo Yamato Japanese Whisky mang ý nghĩa gì?

Đầu tiên, ta nói về thiết kế bên ngoài. Set 3 rượu con mèo thần tài Yamato Japanese Whisky được đựng trong hộp quà tặng hình lục giác màu đỏ, xung quanh được in các họa tiết truyền thống tượng trưng cho sự may mắn – tài lộc dành cho người nhận. Đặc biệt là người đang kinh doanh, buôn bán hay những người tuổi Mão.

Rượu con mèo Yamato Japanese Whisky mang ý nghĩa gì? Từ lâu con mèo đã được coi như vật thiêng trong văn hóa Nhật Bản, là loài vật mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và nhiều điều tốt đẹp cho chủ sở hữu. Và rượu con mèo Yamato Japanese Whisky này mang đậm phong cách truyền thống của Nhật Bản, set 3 con mèo giống như Phúc – Lộc – Thọ cầu chúc một năm mới tiền tài – may mắn – sức khỏe, nét mặt và thần thái của bộ 3 con mèo đều luôn tươi vui và rạng rỡ, mỗi con đều được đeo một chiếc chuông lục lạc vàng xinh xinh ở cổ vừa tạo thêm điểm nhấn cho sản phẩm vừa gây ấn tượng với mọi ánh mắt ngay lần đàu tiên bắt gặp. Đây là món quà tặng sang trọng và mang ý nghĩa như một lời chúc may mắn – tài lộc – thịnh vượng trong những dịp quan trọng như: khai trương, năm mới, tân gia,…

Whisky của Nhật là loại rượu được ngâm ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi thơm, các nguyên liệu làm rượu được lựa chọn cẩn thận, giữ được độ tươi và mỗi công đoạn chế biến đều rất công phu, được kiểm định an toàn từ đầu tới cuối rất tỉ mỉ. Hơn nữa, rượu con mèo Yamato Janpanese Whisky cũng có nồng độ rượu là 40%, phù hợp với tửu lượng và khẩu vị nhiều người Việt, rất dễ uống và vừa miệng càng giúp cho những ngày Tết của gia đình thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

Sao khi biết được rượu con mèo Yamato Japanese Whisky mang ý nghĩa gì, đảm bảo set rượu thần tài này sẽ trở thành món quà tặng được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Truy cập: http://bit.ly/2VnMDw2 hoặc liên hệ: 0935.006.557 (mua lẻ) – 0905.799.789 (mua sỉ) để đặt hàng nhanh nhất.

# HN

Mèo Ba Tư (Những Con Mèo)

Mèo Ba Tư (tiếng Ba Tư: گربه ایرانی Gorbe Irâni ) là một giống mèo lông dài đặc trưng bởi khuôn mặt tròn và mõm ngắn. Nó còn được gọi là Longhair Ba Tư ở các nước nói tiếng Anh. Ở khu vực Trung Đông, chúng được biết đến rộng rãi là mèo Iran và ở Iran, chúng được gọi là mèo Shirazi . Tổ tiên đầu tiên của người Ba Tư được nhập khẩu vào Ý từ Con mèo Ba Tư lần đầu tiên được trình bày tại triển lãm mèo được tổ chức đầu tiên trên thế giới vào năm 1871 ở London, Anh, trước khi đến Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900. Các tiêu chuẩn nhân giống mèo Ba Tư luôn kêu gọi một con mèo có khuôn mặt ngắn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ban đầu mèo Ba Tư có chiếc mũi dài hơn nhiều so với người Ba Tư mặt phẳng ngày nay. Bệnh thận đa nang di truyền phổ biến ở giống chó này, ảnh hưởng đến gần một nửa dân số ở một số quốc gia. Trong năm 2015, nó đã được xếp hạng là giống phổ biến thứ 2 ở Hoa Kỳ theo Hiệp hội những người yêu thích mèo. Đầu tiên là giống Exotic.

(tiếng Ba Tư: گربه ایرانی) là một giống mèo lông dài đặc trưng bởi khuôn mặt tròn và mõm ngắn. Nó còn được gọi làở các nước nói tiếng Anh. Ở khu vực Trung Đông, chúng được biết đến rộng rãi làvà ở Iran, chúng được gọi là. Tổ tiên đầu tiên của người Ba Tư được nhập khẩu vào Ý từ Iran (theo lịch sử là Ba Tư) vào khoảng năm 1620. Lịch sử chính xác của con mèo Ba Tư dường như có một chút bí ẩn nhưng nhiều con mèo lông dài này đã được nhìn thấy bằng chữ tượng hình . Câu chuyện kể rằng những con mèo lông dài này sau đó đã được nhập khẩu vào châu Âu khi sự phổ biến của chúng tăng lên và sinh sản diễn ra ở Ý và Pháp.Con mèo Ba Tư lần đầu tiên được trình bày tại triển lãm mèo được tổ chức đầu tiên trên thế giới vào năm 1871 ở London, Anh, trước khi đến Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900. Các tiêu chuẩn nhân giống mèo Ba Tư luôn kêu gọi một con mèo có khuôn mặt ngắn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ban đầu mèo Ba Tư có chiếc mũi dài hơn nhiều so với người Ba Tư mặt phẳng ngày nay. Bệnh thận đa nang di truyền phổ biến ở giống chó này, ảnh hưởng đến gần một nửa dân số ở một số quốc gia.Trong năm 2015, nó đã được xếp hạng là giống phổ biến thứ 2 ở Hoa Kỳ theo Hiệp hội những người yêu thích mèo. Đầu tiên là giống Exotic.