Mèo Thần Tài Hợp Với Tuổi Nào / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Tuổi Mão Là Con Gì? Tuổi Mão Hợp Với Con Giáp Nào?

Tuổi Mão là con gì?

Tuổi Mão là tuổi con Mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong bộ 12 con giáp. Ở Trung Quốc, người ta không dùng con mèo mà lại dùng con Thỏ làm con giáp tương ứng. Khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Mão ứng với cung Lâm Quan.

Người tuổi Mão rất tinh nhanh, thông minh và cực kỳ nhạy bén. Vì vậy họ luôn thành công trong lĩnh vực toán học hay kế toán. Họ là những người sống rất tình cảm, thích yên ổn và luôn nhạy cảm.

Người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Ất Mão sinh năm 1915, 1975, 2035, 2095.

Đinh Mão sinh năm 1927, 1987, 2047.

Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999, 2059.

Tân Mão sinh năm 1951, 2011, 2071.

Quý Mão sinh năm 1903, 1963, 2023, 2083.

Người tuổi Mão thuộc mệnh gì?

Tuổi Mão hợp với màu nào nhất?

Ất Mão hợp với màu xanh da trời, đen, trắng.

Đinh Mão hợp với màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam.

Kỷ Mão hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

Tân Mão hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây.

Quý Mão hợp với màu vàng, trắng, nâu đất.

Tuổi Mão hợp với con giáp nào?

Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Tuất = Lục hợp

Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Mùi = Tam hợp

Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Hợi = Tam hợp

Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất = Lục hợp

Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi = Tam hợp

Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi = Tam hợp

Bí ẩn phong thuỷ của Lộc Linh Tam Hợp

Quý linh tuổi Mão trợ mạng chủ nhân theo mệnh

Các Cách Chọn Mèo Thần Tài Phù Hợp Với Từng Đối Tượng Cụ Thể

Maneki có nghĩa là “vẫy gọi”; “Neko” là “mèo”; ghép lại là mèo vẫy gọi, mèo chiêu tài, mèo tài lộc… Xuất xứ tại Nhật nhưng Maneki Neko nổi tiếng toàn Châu Á. Maneki Neko được ưa chuộng đặc biệt tại nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Chú mèo thần tài này xuất hiện tại hầu hết các cửa hàng, cửa hiệu, tiệm vàng, quán ăn… Thậm chí còn có mặt tại cơ quan nhà nước, ngân hàng, tập đoàn lớn. Chính vì thế mà Maneki Neko là món đồ được rất nhiều người mua làm quà tặng nhau.

Tại Nhật Bản mèo được coi là linh vật

Tại Nhật Bản, từ thời xa xưa, mèo là vật nuôi quý hiếm, là linh vật của người dân; thậm chí họ còn lập đền thờ dành riêng cho những chú mèo. Nổi tiếng nhất là ở Miyagi có tới 10 đền thờ và 51 bia đá dành cho mèo. Hầu hết mọi gia đình đều coi đây là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Chú mèo giơ tay lên sẽ đem khách, tài lộc, sự may mắn đến cho gia chủ. Vì thế, mèo hoang tại Nhật rất ít; thường thì những chú mèo vô chủ luôn có người nhận nuôi; một gia đình nuôi hàng chục con mèo cũng là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí tại hòn đảo Aoshima có tới 200 chú mèo dù chỉ có 20 người sinh sống.

2. Mèo thần tài có thực sự mang lại may mắn, tài lộc?

Đối với người dân Nhật Bản thì đây là chuyện hiển nhiên; thế nhưng với người Việt Nam thì thế nào? Mèo thần tài có thực sự mang lại may mắn, tài lộc hay chỉ là một món đồ chơi sính ngoại được bày bán tràn lan trên thị trường?

Mình quan niệm ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành “; bản thân mình khi tin tưởng, tôn kính điều gì đó thì chắc chắn đó là sự thật. Mèo thần tài hay bất kỳ loại vật phẩm phong thủy nào khác đều mang ý nghĩa tinh thần; mang lại sự may mắn, vui vẻ cho người tin tưởng sở hữu. Đặt mèo thần tài trong nhà hay chỗ làm ăn, kinh doanh; bạn đừng quá đặt nặng vấn đề được, mất; chỉ cần tin tưởng thì may mắn sẽ đơn. Hoặc đơn giản hơn; hãy nghĩ đây là vật phẩm trang trí đẹp mắt và tinh tế; là sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

3. Ý nghĩa các dòng chữ trên tay mèo Thần Tài

Theo quan niệm của người Nhật Bản và Trung Quốc; họ thường chọn mèo Thần Tài tùy theo mục đích mong muốn của họ. Chính vì điều đó, việc chọn lựa các dòng chữ trên tay mèo Thần Tài cũng vô cùng quan trọng. Mèo Thần Tài không chỉ giúp chiêu tài mà còn mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và ấm no cho gia đình gia chủ.

Với mong muốn thuận lợi trong việc kinh doanh

Gia chủ nên chọn mua những loại mèo Thần Tài trên tay có dòng chữ: Ngũ phúc lâm môn, Hưng gia vượng nghiệp, Chiêu tài lộc tiến, Phong sinh thũy khởi, Niên niên hữu dư, Tiền vào như nước, Sinh nghĩa thịnh vượng, Khai vận chiêu phúc, Thuận buồm xuôi gió.

Với mong muốn hanh thông trong công việc, con đường sự nghiệp

Gia chủ nên chọn mua những loại mèo Thần Tài trên tay có dòng chữ: Chiêu tài tiến lộc, Phong sinh thủy khởi, Đại kim vận, Chiêu vượng, Đại cát đại lợi, Thuận buồm xuôi gió

Với mong muốn mang lại may mắn trong đường tình duyên

Gia chủ nên chọn mua các loại mèo Thần Tài trên tay có dòng chữ: Khoa khai phú quý, Phú quý hữu dư

Với mong muốn mang lại sự hưng thịnh cho gia đình

Gia chủ nên chọn mua những loại mèo Thần Tài trên tay có dòng chữ: Chiêu tài mãn phúc, Niên niên hữu dư, Chiêu phúc, Phong sinh thủy khởi, Hưng gia vượng nghiệp, Đa phúc, Đại phúc, Hoa khai phú quý, Mãn phúc, Kim phúc lâm môn, Ngũ phúc lâm môn, Chiêu vượng

4. Chọn mèo thần tài như thế nào?

Mèo thần tài là vật phẩm mình rất thích và thường chọn làm quà mang đi tặng. Cách chọn mèo thần tài có thể lựa chọn theo màu sắc; cách vẫy tay hay phụ kiện đi kèm chú mèo… Tuy nhiên mình thường phân ra ba loại, tặng cho ba đối tượng khác nhau.

Mình thường chọn mèo thần tài làm quà tặng mỗi khi bạn bè, người thân khai trương cửa hàng, quán xá…và thường chọn loại kiểu dáng sang trọng, hiện đại.

Từ chất liệu, màu sắc, cũng như vẻ mặt của chú mèo đều toát lên sự vui vẻ, may mắn; chắc chắn sẽ đem lại nguồn tài lộc dồi dào cho chủ cửa hàng.

4.1. Chọn mèo thần tài trong kinh doanh

Nếu việc kinh doanh của bạn là các cửa hàng ăn uống, bán quần áo, quán cà phê, quán bar,… bạn nên lựa chọn mèo thần tài vẫy chân trái.

Còn đối với các trung tâm thương mại, công ty,…. bạn nên lựa chọn mèo thần tài vẫy chân trái.

Các loại mèo thần tài có thể mang lại thuận lợi trong kinh doanh như: Ngũ phúc lâm môn, Chiêu tài tiến lộc, Phong sinh thuỷ khởi, Hưng gia vượng nghiệp, Niên niên hữu dư, Khai vận đón phúc, Thuận buồm xuôi gió,….

Phong sinh thuỷ khởi

4.2. Chọn mèo thần tài giúp thuận lợi trong công việc

Các loại mèo sau đây bạn nên lựa chọn để mang lại thuận lợi cho công việc: Phong sinh thuỷ khởi, Đại kim vận, Tài lộc vô biên, Đa phú quý, Như ý cát tường, Chiêu vượng, Thuận buồm xuôi gió, Đại cát đại lợi,…

Như ý cát tường

4.3. Chọn mèo thần tài giúp đường tình duyên suông sẻ

Mèo thần tài màu hồng luôn được xem là mang lại may mắn đối với đường tình duyên và các mối quan hệ giữa mọi người với nhau.

Bạn nên lựa chọn các loại mèo thần tài sau đây để giúp đường tình duyên thuận lợi, giúp gia đình hạnh phúc, ấm êm: Hoa khai phú quý, Phú quý hữu dư, Đa phúc,….

Hoa khai phú quý

4.4. Chọn mèo thần tài có thể bảo vệ gia đình

Mèo thần tài ngoài ý nghĩa may mắn trong kinh doanh, người ta còn tin rằng mèo thần tài có thể đem lại sự bình an cho gia đình. Các loại mèo thần tài có thể mang lại sự hưng thịnh cho gia đình như: Hưng gia vượng nghiệp, Phong sinh thuỷ khởi, Hoa khai phú quý, Kim phúc lâm môn, Niên niên hữu dư, Chiêu phúc, Ngũ phúc lâm môn, Đa phúc, Đại phúc, Mãn Phúc, Chiêu vượng,…

Kim Phúc Lâm Môn

4.5. Chọn mèo thần tài theo lứa tuổi

Đối với sếp hay người lớn tuổi; bạn nên chọn mèo thần tài kiểu dáng cổ điển, màu vàng, nhìn đã thấy tài lộc dồi dào. Tuy vẻ mặt của mấy chú mèo này hơi buồn, dáng ục ịch và có phần lỗi thời nhưng lại là kiểu được nhiều thế hệ ưa chuộng.

4.6. Chọn mèo thần tài qua hình dáng

+ Trong kinh doanh: Nếu gia chủ làm công việc kinh doanh buôn bán thì nên chọn mèo Thần Tài vẫy chân. Đối với những cửa hàng nhỏ thì nên chọn vẫy chân trái, còn với những cửa hàng lớn như trong các trung tâm thương mại hoặc công ty thì nên chọn mèo Thần Tài vẫy chân phải.

+ Bảo vệ gia đình: Ngoài mong muốn thuận lợi trong kinh doanh hay hanh thông trong sự nghiệp thì nhiều người còn có mong muốn đặt Mèo Thần Tài để bảo vệ gia đình nữa đấy. Mèo Thần Tài bảo vệ gia đình, mang trong mình sứ mệnh giúp gia đình gia chủ luôn được bình an, may mắn và hạnh phúc

+ Tình duyên: Nếu gia chủ mong muốn Mèo Thần Tài mang lại sự may mắn trong tình yêu, gắn kết các mối quan hệ giữa người với người. Mách bạn rằng, bạn nên chọn mua những loại mèo Thần Tài có màu hồng. Vì màu hồng là màu tượng trưng cho tình yêu.

Chọn mèo thần tài để khởi nghiệp kinh doanh may mắn Mèo thần tài để ô tô Mèo thần tài Các loại mèo thần tài Cách chọn mèo thần tài CEO Nguyễn Doãn Ninh

Mèo Thần Tài Nên Mua Chỗ Nào?

Cách đặt mèo thần tài ở shop, cửa hàng, văn phòng mang lại may

Mèo thần tài nên mua ở đâu? › Blog – tư vấn › Hướng dẫn chọn quà

16 thg 5, 2016 – Vì mèo thần tài vẫn luôn mang lại tiền tài khách hàng dù nó ở đâu, mà … Với các cửa hàng lớn như vậy cũng nên dùng mèo thần tài vẫy tay để …

Trưng mèo thần tài thế nào để hút nhiều tiền bạc

Mèo thần tài nên mua ở đâu?

Khách hàng khi đến với Hapyoko ngoài nhu cầu cá nhân của mình thì hầu hết các khách hàng đều hỏi về những mẫu mèo nào được nhiều người mua nhất tại shop, mẫu mèo bán chạy nhất tại shop.

⭐ #ShopmèomaymắnHapyoko 🏣 Đc: 637 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, Tp.HCM(Đoạn ngã tư Trần Hưng Đạo giao nhau với Nguyễn Văn Cừ) 📞 Hotline: 0905224456 🎡 Website: http://hapyoko.com/ 🏪 https://www.facebook.com/pg/meomaymanmanekineko.hapyoko/shop/

25 thg 5, 2016 – Nên chọn mèo thần tài sau đây để mang lại thuận lợi cho công việc: Chiêu tài tiến lộc, … Đại kỵ phong thủy không thể xem thường khi mua nhà

Trưng mèo Thần Tài thế nào để hút nhiều tiền bạc?

Mèo thần tài nên mua ở đâu?

7 thg 5, 2016 – Trong trường hợp này nên trưng bày mèo Thần Tài giơ tay trái mang hàm ý “khách nhiều … Mách bạn cách trang điểm quyến rũ cho mùa lễ hội.

Mèo thần tài nên mua ở đâu?› Nội thất › Nội thất Phòng khách

Tìm nơi bán Mèo Thần Tài uy tín, chất lượng, So sánh ở đâu bán Mèo Thần Tài giá rẻ nhất tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. … Sao Thổ đang ở trong nhà tiền bạc của các bạn nên chỉ cần bạn có kế hoạch kiếm tiền, bạn có thể sẽ đạt được.

Tìm hiểu về Maneki Neko – chú mèo “thần tài”

Mèo thần tài nên mua ở đâu?

3 thg 2, 2011 – Tìm hiểu về Maneki Neko – chú mèo ” thần tài” … bỗng gặp cơn mưa bão đã đến trú chân ở một cái cây to gần đền. … thành người bảo trợ cho ngôi đền, sửa chữa nó trở nên khang trang hơn và đổi tên thành đền Gotokuji vào năm 1697. Khi Tama chết, chú được chôn trong nghĩa địa dành cho loài mèo ở …

Địa chỉ bán Mèo thần tài, Mèo may mắn đẹp tại Hà Nội

Mèo thần tài nên mua ở đâu?

Xếp hạng: 5 – ‎1 phiếu bầu

Bạn đang cần tìm mua sản phẩm mèo thần tài, mèo may mắn đẹp tại Hà Nội? … Chú mèo này bằng sứ nhưng vẫn có thể vẫy tay liên tục để mời gọi khách cho bạn … 3 lý do bạn nên sử dụng máy ghi âm kỹ thuật số thay vì dùng Smartphone …

Mèo thần tài – Những điều không phải ai cũng biết – Seatimes

Mèo thần tài nên mua ở đâu?

16 thg 7, 2015 – Mèo thần tài Maneki-Neko hay còn gọi là mèo may mắn xuất xứ từ Nhật Bản đã và đang … trên đường đi săn bỗng gặp cơn mưa bão đã đến trú chân ở một cái cây to gần đền. … Lựa chọn mèo thần tài thế nào cho phù hợp.

Mèo Thần Tài May Mắn Dùng Để Chưng Cầu Tài Tại Các Cửa Hàng …

11 thg 2, 2014 – Mèo Thần Tài May Mắn ( Chất Liệu : Nhựa , Xài 2 Pin Tiểu, Vẫy Tay Mời …. Vậy nênlựa chọn Mèo thần tài mua ở đâu đẹp, đa dạng mẫu mã?

Mèo thần tài nên mua ở đâu?› Nhà đẹp

31 thg 8, 2016 – chon meo than tai nhat ban cho tien vo ao at nhu nuoc – 1 … Mèo may mắn màu đỏ thường được dùng để bảo vệ cho trẻ em tránh khỏi bệnh tật. … Nếu bạn chọn Maneki Neko vẫy cả hai tay thì nên chọn chú mèo có hai tay vẫy ở …. Tử vi trong tuần (từ ngày 5/12 đến 11/12): Con giáp nào giàu có nhất tuần?

Mèo thần tài nên mua ở đâu? › Places › Ho Chi Minh City, Vietnam

Mỗi Chú mèo thần tài đều mang một ý nghĩa riêng với thông điệp may mắn cho ….. Vậy nên lựa chọn Mèo thần tài mua ở đâu đẹp, đa dạng mẫu mã tại tphcm và …

MÈO THẦN TÀI NHẬT BẢN, MÈO VẪY TAY, MÈO MAY MẮN MANEKI …

1 thg 6, 2016 – Khách hàng khi mua mèo thần tài tại maneki neko shop sẽ có nhiều ưu đãi và giá cả hợp … Đặt mèo thần tài như thế nào cho hợp phong thủy?

Mèo thần tài, mèo may mắn với nhiều mẫu mới 2016 tuyệt đẹp. Hàng đẹp, giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng và giao hàng toàn quốc. … Theo quan niệm của người Nhật Bản thì mèo thần tài hay còn gọi là mèo may mắn sẻ giúp mang đến cho gia chủ sự sự ….. Tình yêu của bạn và cô ấy nên được hâm nóng thường xuyên.

9 thg 2, 2016 – Nếu có, tôi nghĩ là bạn nên đặt một chú mèo thần tài ở cửa hàng hay văn phòng của mình. … Đồ phong thủy thì nhiều, nào là tỳ hưu, thiềm thừ, gậy như ý, …. sự mua một chú mèo chiêu tài này về bày trí cho quán của mình.

Truyền Thuyết Mèo Thần Tài Và Cách Trưng Bày Hợp Phong Thủy

Ở những cửa hàng quà tặng được bày bán trên phố, dù là nơi sang trọng bậc nhất hay đó chỉ là 1 cửa hàng lề đường, bạn vẫn thường hay bắt gặp 1 điểm chung nào đó chính là hình ảnh những chú Mèo Thần Tài Nhật Bản lúc nào cũng xuất hiện miệng cười vui vẻ, vẫy tay chào khách.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng lý do tại sao những chú Mèo Thần Tài Nhật Bản kia lại được người ta ưa chuộng đến vậy? Và chúng mang ý nghĩa gì? Nguồn gốc xuất xứ đến từ đâu?…Hôm nay Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin đặc biệt thú vị xoay quanh về món đồ tưởng chừng như vô cùng quen thuộc này.

Truyền thuyết thứ 1 về Mèo Thân Tài Maneki neko

Nguồn gốc về tượng mèo thần tài Maneki neko cho đến nay vẫn chưa được biết chính xác. Có người nói nó đến từ Osaka, và cũng có người cho rằng nó từ Tokyo cùng với nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên truyền thuyết nổi tiếng & được truyền miệng nhiều nhất là về ngôi đền Gotokuji, được diễn ra trong thời Edo (1603-1867).

Hồi đó, có một vị thầy tu nghèo khổ sống cùng một con mèo tên Tama trong ngôi đền nhỏ ở phía tây Tokyo. Dù cuộc sống khó khăn nhưng ông luôn chăm sóc Tama như là con ruột và chia sẻ từng bữa ăn cùng nó. Một hôm ông nói với con mèo: “Nếu chú biết ơn tôi, hãy giúp cho ngôi chùa trở nên khang trang hơn”. Nhiều tháng trôi qua, vào một buổi chiều mùa hè, ông nghe âm thanh ồn ào phía ngoài cổng và nhìn thấy 5, 6 samurai tiến về phía đền. Họ cho biết khi chuẩn bị đi ngang qua đây thì thấy chú mèo vẫy tay như gọi họ đến. Đúng lúc ấy, một cơn bão khủng khiếp kéo đến và tia chớp giáng xuống cái cây họ vừa đứng trước đó. Quá vui mừng vì vừa thoát chết, các samurai đã quyên góp tiền xây dựng lại ngôi đền, và biến nó trở thành một nơi nổi tiếng và giàu có. Đồng thời đổi tên thành Gotokuji vào năm 1697. Khi Tama qua đời, chú được chôn trong nghĩa địa dành cho loài mèo ở bên trong đền. Bức tượng Maneki Neko được làm để tưởng nhớ đến chú mèo đặc biệt cũng ra đời từ lúc ấy.

Truyền thuyết thứ 2 về mèo vẫy tay

Được cho là hấp dẫn & có nhiều tình tiết lạ kỳ hơn câu chuyện kể thứ 1, truyền thuyết thứ 2 gắn với chú Mèo Thần Tài nói về một người phụ nữ Nhật Bản làm nghề vũ nữ. Vẻ đẹp tự nhiên, không son phấn của nàng nổi bật lên giữa rất nhiều các cô gái khác, khiến bao gả đàn ông đắm chìm. Nét đẹp đó không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn ở cả nội tâm nhân hậu, nàng nuôi 1 chú mèo cưng để bầu bạn & xem nó như người thân thiết, tin tưởng nhất của mình.

Vào 1 ngày đẹp trời, khi đang biểu diễn tiết mục múa, và đứng trước nhiều khán giả bên dưới. ­Chú mèo trong lúc hoảng sợ đã vô tình kéo rơi chiếc áo Kimono trên người nàng đang mặc. Điều không hay chưa bao giờ xảy ra ấy đã làm gia chủ vô cùng tức giận, họ cho rằng chính con mèo cưng của nàng vũ nữ kia đã mang đến vận đen cho nơi này, rằng nó là 1 con mèo xui xẻo bị quỷ ám.

Những lập luận vô căn cứ như trên lại được rất nhiều người tán đồng, mặc dù chưa có sự đồng ý nào của chủ nhân nhưng người ta vẫn mang con vật đem đi chặt đầu bằng 1 thanh kiếm vô cùng sắc bén. Chỉ 1 nhát, chú mèo tội nghiệp đã phải rơi đầu. Cùng lúc này, một con rắn độc ngay cạnh bên đó có ý định làm hại bà chủ nhà.

Dù đầu & thân xác đã lìa nhau nhưng tính trung thành của chú mèo vẫn tồn tại ngay cả khi chúng không còn sống. Chiếc đầu rơi dưới đất đó đã lao đến cắn chết con rắn độc cứu lấy bà chủ nhà. Khi nàng vũ nữ biết tin cũng là khi chú mèo mà cô đã yêu thương lâu nay chết. Nàng hóa điên dại và gào thét trong tuyệt vọng. Bà chủ nhà lúc bấy giờ đã hối hận đến cùng cực nhưng chẳng biết phải làm sao để đắp đền.

Tội lỗi trước hành động sai trái của mình, bà ta đã xây 1 bức tượng mèo với mong muốn bù đắp & khiến cô vũ nữ có thể giảm bớt những muộn phiền. Mèo Thần Tài Maneki Neko chính là chân dung của bức tượng ngày ấy.

Mặc dù 2 câu chuyện trên kể về nguồn gốc của Mèo Thần Tài khác nhau cả về không gian, nhân vật chính lẫn tình tiết… Tuy nhiên, có 1 điểm chung mà người đọc có thể nhận thấy đó chính là sự ra đời của Mèo Thần Tài đều là vì sự biết ơn mà con người đã dành cho chúng.

Nói đây là biểu tượng của sự may mắn cũng đúng hay nói đây là vật tượng trưng cho tài lộc cũng không sai. Chắc chắn một điều rằng mong muốn của người chủ sở hữu là cầu đạt được những điều tốt lành.

Những ý nghĩa Mèo Thần Tài không phải rằng ai cũng biết

Dù phổ biến là vậy, tuy nhiên đa phần chủ nhân của những chú Mèo Thần Tài này chỉ mua để cầu lộc may. Những ý nghĩa chi tiết ẩn sau những hình dáng và màu sắc của từng con mèo không phải ai cũng hiểu biết và chọn lựa phù hợp.

Ý nghĩa về động tác vẫy chân & màu sắc của Maneki neko

Nếu để ý, du khách sẽ thấy chú mèo thần tài khi vẫy chân trái, lúc vẫy chân phải và đôi khi là cả 2 chân. Theo đó, chân trái mang ý nghĩa đem lại khách hàng và bạn bè, chân phải đem tới may mắn, tiền tài. Còn vẫy cả 2 chân tượng trưng cho sự bảo vệ, cầu chúc cho ngôi nhà & cửa hàng được bình an. Người ta còn tin rằng nếu chân đưa lên càng cao thì khách hàng, tiền bạc hay may mắn sẽ vào cửa hàng ngày càng nhiều.

Mèo Thần Tài có khá nhiều màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau:

Tam thể (3 màu): là kiểu màu sắc phổ biến nhất, cũng là màu được xem là may mắn nhất.

Trắng: đại diện cho hạnh phúc & sự thuần khiết.

Đỏ: cầu mong cơ thể mạnh khoẻ, có khả năng chống lại bệnh tật.

Đen: Xua đuổi tà ma.

Vàng: giàu có & thịnh vượng.

Hồng (không phải màu truyền thống): dành cho những người đang muốn cầu tình duyên.

Xanh lá cây: mong sự nghiệp học hành thuận lợi & thành công.

Các vật dụng đi kèm với Mèo Thần Tài Nhật Bản

Ngoài những hình ảnh chú Mèo Thần Tài vẫy tay đơn thuần thì cũng còn có nhiều tư thế khác, tất cả chúng đều gắn với cùng một ý nghĩa riêng biệt nhất định.

Đồng Koban

Nếu chứng kiến một chú Mèo Thần Tài đang ôm đồng tiền vàng lớn thì đó là những đồng Koban, được sử dụng rất nhiều ở thời Edo.

Giá trị khủng mà chú Mèo Thần Tài ôm nếu quy ra tiền thật sẽ lên đến những 10 triệu ryou cơ đấy.

Mèo Thần Tài đeo chuông

Ở một số phiên bản Mèo Thần Tài, thỉnh thoảng bạn sẽ cơ thể bắt gặp hình dáng chúng mang chiếc vòng cổ vừa vặn đính kèm quả chuông.

Điều này được giải thích rằng, vào thời Edo (1603-1868) người ta thường rất yêu quý loài mèo và việc “đeo nhạc” vào cổ là nhằm nâng cao ý thức giữ gìn. Không để chúng chạy mất, bởi do giá trị của 1 em mèo ngày ấy cực kỳ đắt đỏ.

Tư thế vồ tiền

Tương tự như những chú mèo thực tế, khi Mèo Thần Tài đang trong tư thế vồ mang nghĩa là chúng đang cố gắng để giành lấy 1 điều gì đó.

Cái búa nhỏ kèm bên cạnh những phiên bản này tượng trưng cho sự giàu có & động tác vồ của mèo nhằm để thu hút sự giàu có ấy.

Cá chép

Một phiên bản giới hạn hơn khi nhắc đến Mèo Thần Tài đó chính là hình ảnh chúng đi kèm cùng với những con cá chép.

Ý nghĩa của cặp đôi biểu tượng này không thay đổi đi nhiều. Vẫn là mang đến sự sung túc và may mắn nhân đôi.

Viên đá cẩm thạch

Mèo Thần Tài tay nâng viên đá cẩm thạch là một trong những kiểu dáng được rất nhiều khách hàng yêu thích và tìm mua.

Xét về ý nghĩa người ta xem viên đá ấy như một thỏi nam châm khác cực với tiền có thể giúp chủ nhà thu được nhiều tài lộc.

Quả cầu cẩm thạch hình tròn thỉnh thoảng được làm bằng chất liệu pha lê là đại diện của sự thông minh & khôn khéo.

Cách trưng bày Mèo Chiêu Tài Nhật Bản để phù hợp với phong thủy?

Như chúng ta đều biết, chất liệu để có thể cấu thành từ một chú Mèo Thần Tài đa phần đều được làm bán thủ công từ gốm sứ cao cấp và có tráng men.

Tùy loại mà khách hàng chọn lựa thì vật phẩm có thể bất động hay cử động. Những chú Mèo Thần Tài cử động được chạy bằng pin tùy theo chủng loại.

Với chi tiết cấu tạo này, lưu ý đầu tiên bạn cần phải nhớ đó là đặt những chú Mèo Thần Tài bằng sứ lùi vào sâu bên trong mép bàn tránh tình trạng rơi vỡ.

Cũng có 1 số Mèo Thần Tài nhựa, khi xảy ra những sự cố chúng không vỡ nhưng các bộ phận sẽ lìa & chạm mạch điện bên trong gây hư hỏng.

Cách trưng bày Mèo Thần Tài vẫy tay không hề quá khó hay cầu kì. Tùy vào bối cảnh mà có những hướng phong thủy khác nhau sao cho phù hợp.

Tuy nhiên nếu đặt sai vị trí thì việc trưng bày không hề mang đến ý nghĩa hay tác dụng. Vì vậy mà trước khi chọn nơi đặt bạn cần phải lưu ý đến 1 số điều sau đây.

Trong những cửa hàng bán lẻ với quy mô nhỏ, đặt Mèo Thần Tài ở giữa khu vực nơi mà đối diện cùng với cửa ra vào của khách hàng.

Từ chỗ phía mèo hướng về phía cửa không nên để bất kì vật cản nào ví như bàn, ghế…

Nếu khách hàng bước vào cửa hàng mà lại nhìn thấy một chú mèo Thần Tài đang ngồi vẫy tay thì đó chính là điềm báo vô cùng may mắn

Tại những trung tâm thương mại, siêu thị, ngân hàng, khách sạn… Những nơi có quy mô lớn, hoành tráng thì cần phải có 1 kệ riêng biệt đặt Mèo Thần Tài.

Nên là nơi thông thoáng, không có nhiều đồ vật hoặc chướng ngại nào cả. Hướng ra bên ngoài lối vào là tốt nhất, đối diện cùng với quầy thu ngân hay khu vực tiếp khách

Ở các văn phòng làm việc cùng không gian khép kín, diện tích của mỗi nhân viên cũng không nhiều người dùng

Thường thấy nhất chính là hình ảnh một chú Mèo Thần Tài được trưng bày tại gia. Cũng như những hàng quán, khi đặt tại nhà người ta tin rằng nó có thể đem về may mắn, tiền tài và cuộc sống hạnh phúc, hòa thuận giữa những thành viên.

Tại nhà, bạn tốt nhất nên để Mèo Thần Tài ở phòng khách hay trên kệ sách, tất nhiên tiêu chí không gian vẫn là phải thoáng đãng. Đặc biệt, không cần phải chọn mèo vẫy tay trừ trường hợp kinh doanh tại nhà.

Mèo Thần Tài giá rẻ, phù hợp cùng với túi tiền của nhiều người là điểm mấu chốt khiến cho chúng ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Thay vào đó tùy vào chất liệu & những họa tiết thủ công đơn giản hay phức tạp khác nhau mà có những tiêu chuẩn giá tương ứng.

Đây là bài viết giải thích về truyền thuyết của chú Mèo Thần Tài Nhật Bản cùng cách trưng bày mèo thần tài như thế nào là hợp phong thủy. Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ và ý nghĩa.