Mèo Thần Tài Loại To / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Nên Mua Mèo Thần Tài Vẫy Tay Loại Nào Tốt Nhất ?

Mèo thần tài là một vật phong thủy được đặt trong nhà hoặc nơi kinh doanh nhằm thu hút tài lộc giúp ăn nên làm ra và may mắn, sức khỏe trong cuộc sống. Mọi người đều biết đây là vật may mắn nhưng những vấn đề xung quanh mèo thần tài không phải ai cũng rõ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn câu chuyện về mèo thần tài, ý nghĩa, các loại mèo thần tài được mọi người ưa chuộng cũng như là làm sao để khai quang mèo thần tài cùng những vấn đề như giá cả, bản mệnh hợp phong thủy để bạn hiểu rõ và lựa chọn được mèo thần tài ưng ý nhất.

Mèo thần tài Maneki Neko là gì?

Mèo thần tài Maneki neko mèo may mắn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Có rất nhiều câu chuyện xung quanh mèo thần tài nhưng phổ biến nhất chính là câu chuyện về ngôi đền Gotokuji.

Câu chuyện nói về một thầy tu nghèo sống trong ngôi đền nhưng ông vẫn chia phần thức ăn cho chú mèo Tama và yêu thương nó. Cho đến một ngày lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone trên đường đi săn bỗng gặp cơn mưa đã đến trú chân ở một cái cây to gần đền. Lúc này ông để ý thấy chú mèo giơ một chân lên như đang vẫy gọi ông vào đền. Tò mò ông tiến vào và cùng lúc đó một tia chớp đã đánh xuống ngay gốc cây ông vừa rời đi.

Mang ơn chú mèo ông đã cho chôn chú mèo trong nghĩa địa mèo và đặt tên là Maneki Neko cho bức tượng. Từ đó đây chính là một biểu tượng may mắn, tên gọi Maneki Neko có nghĩa là Chiêu tài miêu hay là Mèo vẫy gọi.

Mèo thần tài mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy từ gia đình, tiền tài, công việc kinh doanh đến chuyện tình duyên với từng loại khác nhau. Nhưng ý nghĩa đặc trưng của mèo thần tài chính là mang lại rất nhiều điều may mắn, hành động vẫy tay như một cách chào đón phúc khí đến cho gia chủ cũng như gia đình.

Ý nghĩa chữ trên Mèo thần tài

Theo cách sử dụng trong phong thủy thì mèo thần tài không phải chỉ có một công dụng thu hút tài lộc mà còn gia tăng phúc khí, may mắn, hạnh phúc, sức khỏe cho bản thân cũng nhưu gia đình. Tùy theo mục đích sử dụng mà những câu đối được cầm trên tay những chú mèo thần tài này ghi trên đó là những mong ước của gia chủ như:

Chiêu tài tiến lộc

Hoa khai phú quý

Niên niên hữu dư

Phong sinh thủy khởi

Lộc tiến vinh hoa

Ngũ phúc lâm môn, Kim phúc lâm môn

Thuận buồm xuôi gió.

Và còn rất nhiều câu đối khác với những ý nghĩa khác nhau để bạn có thể lựa chọn trưng bày trong nhà hoặc nơi làm việc của mình.

Cách lựa chọn mèo thần tài tốt nhất

Với sự đa dạng của những chú mèo thần tài trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại mèo thần tài khác nhau với chất liệu cũng như là cách sử dụng đa dạng. Vì vậy rất nhiều người còn thắc mắc về việc nên mua loại mèo thần tài nào là phù hợp nhất?

Lựa chọn theo màu sắc

Màu sắc của mèo thần tài Maneki Neko đóng vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn cũng như đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn cũng có thể quan sát thấy có Maneki Neko có rất nhiều màu sắc và thiết kế đi kèm khác nhau.

Việc lựa chọn mua mèo thần tài loại nào là tốt nhất tùy theo mong muốn của mỗi người (sự nghiệp, kinh doanh, gia đình, sức khỏe hay tình duyên,…) và tình hình kinh tế của mỗi người để lựa chọn mèo may mắn nhựa, sứ hay là vàng. Về màu sắc và những vật trang trí kèm theo (câu đối đỏ, lục lạc, đồng tiền vàng,…) đều ảnh hưởng đến phong thủy phù hợp với mỗi người.

Lựa chọn theo hình dáng

Mèo thần tài có các hình dáng vẫy tay khác nhau mang những ý nghĩa mong muốn khác nhau cho người sử dụng vì vậy việc lựa chọn mèo thần tài cần chú trọng mục đích việc sử dụng để lựa chọn mèo vẫy tay trái, vẫy tay phải hay cả 2 tay.

Lựa chọn theo họa tiết kèm theo

Mèo thần tài đeo chuông: giữ gìn tiền bạc cũng như thói quen từ xưa của người Nhật là đeo lục lạc cho mèo để biết nơi ở của chúng.

Đồng vàng Koban, hủ vàng: Đây là biểu tượng tài lộc từ xưa của người Nhật.

Câu đối, quạt, trống hoặc rìu: biểu tượng cho sự chiêu đón tài lộc, tiền của, may mắn, tốt lành đến cho chủ nhân ngôi nhà.

Cá Koi: Biểu tượng cho sự may mắn, chiêu tài lộc hoặc mang thành công trong thi cử.

Hồ lô: giúp hóa giải bệnh tật, tai ương.

Rùa: mong muốn mang lại sự bình an, thịnh vượng.

Đá quý, cẩm thạch: ý nghĩa như một viên nam châm thu hút tiền tài đồng thời thể hiện sự thông minh, khéo léo.

Ý nghĩa những dòng chữ ghi trên mèo thần tài

Mỗi dòng chữ ghi trên mèo thần tài mang một ý nghĩa khác nhau vì vậy cần lưu ý những dòng chữ này để lựa chọn phù hợp nhất.

Mèo thần tài trong kinh doanh: Niên niên hữu dư, phong sinh thủy khởi, Ngũ phúc lâm môn, Hưng gia vượng nghiệp, Khai vận đón phúc,…

Mèo thần tài thuận lợi cho công việc: Như ý cát tường, Đại kim vận, Đa phú quý, Tài lộc vô biên..

Mèo thần tài tốt về tình duyên: Hoa khai phú quý, Trăm năm hạnh phúc, Phu thê vạn thọ niên, phú quý, đa phúc.

Mèo thần tài cho gia đình: Chiêu phúc, Ngũ phúc lâm môn, Kim ngân phú quý, Phú quý cát tường, Hưng nghiệp vượng tài…

Các loại Mèo thần tài vẫy tay tốt nhất

Có rất nhiều loại mèo thần tài hiện nay trên thị trường mà không phải ai cũng có thể biết hết ý nghĩa. Có bản nhất chính là màu sắc, với những con mèo thần tài thì rất nhiều màu sắc khác nhau. Khác nhau về ý nghĩa tiếp theo dựa trên tư thế vẫy tay, có vẫy tay phải, tay trái, cả 2 tay và không vẫy tay.

Phân loại theo tư thế vẫy tay:

Mèo vẫy tay trái thường dùng trong doanh nghiệp, cửa hàng để kêu gọi khách hàng đến và mang lại tài lộc cho gia chủ giúp công việc ăn nên làm ra. Bên cạnh đó nó còn có ý nghĩa thu hút phụ nữ dành cho những nơi làm đẹp như spa hay phòng tập thể dục…

Mèo vẫy tay phải mang đến may mắn và tiền tài. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa thu hút đàn ông vì vậy những nơi lựa chọn đàn ông là đối tượng khách hàng nên lựa chọn mèo thần tài này.

Mèo giơ cả hai tay bảo vệ gia đình hay việc kinh doanh, giúp giữ năng lượng tích cực và loại trừ năng lượng tiêu cự. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa cầu phúc và bình an cho gia chủ.

Phân loại theo màu sắc của mèo:

Mỗi loại màu của mèo mang những ý nghĩa khác nhau như sau:

Mèo tam thể: đây là màu mang lại nhiều may mắn nhất, nó thu hút may mắn, giàu có và thịnh vượng vì vậy nó được ưa chuộng nhất.

Mèo thần tài “Đa phú quý” giá 500.000- 1.080.000đ

Màu Hồng: cầu mong tình duyên (đây không phải là màu truyền thống). Đây là linh vật giúp thu hút tình yêu và sự lãng mạn được các bạn nữ sử dụng để cầu tình duyên và giữ hạnh phúc trong gia đình.

Mèo thần tài màu hồng – Phúc Lộc giá 361.000- 630.000đ

Màu Xanh lá cây: Đây là màu sắc mới mang phong cách hiện đại được sử dụng để cầu may mắn trong học hành thuận lợi cho đường công danh.

Màu vàng: tượng trưng cho sự giàu sang, tiền của đầy nhà. Do đó một con mèo vẫy tay màu vàng dùng để thu hút tiền tài và vật chất cho gia chủ. Nó thường được đặt ở những nơi kinh doanh hay cửa hàng buôn bán.

Mèo thần tài may mắn vẫy tay tài lộc vô biên giá 900.000- 1.180.000đ

Mèo thần tài để bàn làm việc

Mèo thần tài mini để treo xe ô tô

Với các ý nghĩa mà Mèo Thần tài Maneki Neko mang lại thì nó được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Mèo thần tài được thiết kế mini để treo trên xe ô tô được các tài xế hay gia chủ sử dụng để treo trong xe của mình như một vật cầu may mắn, bình an trên mọi chặng đường và ngoài ra còn mang ý nghĩa tài lộc.

Việc đặt mèo thần tài trong nhà được mọi người chú ý rất nhiều vì nó mang nhiều ý nghĩa đối với gia chủ. Mèo thần tài đặt trong nhà với mục đích thu hút tài lộc tiền tài vào nhà, tránh sát khí hay là mang lại hạnh phúc sức khỏe cho người trong nhà. Vì vậy mọi gia đình thường lựa chọn đặt mèo thần tài trên bàn thờ ông địa để thu hút phúc khí một cách tốt nhất.

Móc khóa mèo thần tài như một vật trang trí nhưng nó cũng có ý nghĩa nhất định. Nhiều người sử dụng loại móc khóa này như một vật trang trí đơn thuần nhưng nó cũng là vật cầu may mắn, bình an cho mọi người sử dụng. Những mẫu móc khóa có thiết kế đơn giản, đáng yêu, nhỏ gọn bằng nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, sứ hay là cao su….

Với mức độ sử dụng mèo thần tài như một vật may mắn ngày càng rộng rãi thì trang sức cũng là một trong những vật sử dụng mèo thần tài cho những mặt dây chuyền của mình có ý nghĩa phong thủy hơn. Với nhiều chất liệu khác nhau như bạc, titan, ngọc, vàng,… là những nguyên liệu chế tạo nên những mặt dây chuyền mèo thần tài sắc sảo và đẹp mắt cũng như mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng này.

Giá cả theo chất liệu

Đầu tiên chúng ta xét về chất liệu thì hiện nay có mèo thần tài bằng gốm sứ trắng và mèo thần tài bằng nhựa. Dựa theo chất liệu thì những mẫu mèo thần tài bằng nhựa rẻ hơn rất nhiều so với mèo thần tài bằng gốm sứ cùng kích thước.

Mèo thần tài bằng nhựa: giá từ 80.000đ- 500.000đ tùy chủng loại và kích thước khác nhau.

Mèo thần tài bằng gốm sứ: giá từ 200.000đ- 5.000.000đ và thậm chí có những loại có giá cao hơn tùy theo kích thước và ý nghĩa của nó.

Giá cả theo kích thước

Khác biệt tiếp theo của giá cả chính là kích thước của mèo thần tài. Kích thước nhỏ giá rẻ hơn và kích thước lớn giá cao hơn trừ một số trường hợp ngoại lệ. Các bạn có thể tùy chọn kích thước của mèo thần tài đặt trong gia đình hay cửa hàng phù hợp với chi phí mình đặt ra.

Mèo thần tài mua ở đâu ?

Với sự phát triển về công nghệ như hiện nay bạn có thể ngồi tại nhà vẫn có thể mua sắm vì vậy những chú mèo được bán phổ biến trên các web bán hàng thông dụng như TIKI, Shopee, Lazada,… hay tại các cửa hàng phong thủy thậm chí là các siêu thị vẫn bán những vật phẩm này. Để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình bạn nên nhờ vào sự tư vấn của các chủ shop hay cửa hàng.

Đối với các trang web bán hàng này bạn nên lựa chọn xem xét những shop bán hàng uy tín thông qua các đánh giá của khách hàng, luôn yêu cầu tư vấn từ người bán để bạn lựa chọn tốt hơn. Đặc biệt với các web bán hàng luôn có các chương trình ưu đãi khuyến mãi bạn có thể mua được giá tốt nhất và chất lượng vẫn đảm bảo.

Top 5 loại mèo thần tài mang lại may mắn tài lộc không thể bỏ qua

Những mẫu mèo thần tài mang lại nhiều may mắn, tài lộc mà bạn không nên bro qua để lựa chọn mang lại tài lộc cho gia chủ:

1. Mèo vẫy tay chiêu khách

Giống với tên gọi, đây là Mèo thần tài được mọi người ưa chuộng nhất, họ thường đặt trong cửa hàng, công ty hay nơi kinh doanh để chiêu gọi khách hàng, giúp cho cửa hàng ăn nên làm ra.

Nó giúp gia chủ buôn may bán đắt, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Nó có nhiều hình dáng khác nhau tiêu biểu là hình ảnh chú mèo giơ cả hai tay lên giúp bạn vẫy gọi tài lộc đến.

Mang lại sự giàu sang phú quý cho gia chủ, thường được đặt chính gia đình bạn với mong muốn mang đến sự sum vầy, may mắn, hưng thịnh cho gia chủ. Mèo thần tài sinh nghĩa thịnh vượng thường có màu vàng, phía trước ngực của chú mèo là hình ảnh 3 chú mèo con, đúng như chữ “sinh’ trong tên của chú mèo may mắn này.

Mèo hưng thịnh cát tường thường được sử dụng đặt trên bàn làm việc, phòng làm việc. Nó giúp cầu công danh tài lộc đến gia chủ, có khả năng thu hút tài lộc may mắn từ bên ngoài đến và xua đuổi những thứ không may mắn đang đến với gia chủ.

Vị trí đặt linh vật phong thủy luôn được chú trọng bởi vì nó quyết định tác dụng của linh vật đối với gia chủ. Nếu như đặt sai vị trí sẽ khiến cho nó không có tác dụng hoặc phản tác dụng. Đây là hướng dẫn vị trí đặt mèo thần tài phù hợp.

Cần đặt mèo thần tài ở nơi thông thoáng, sạch sẽ không có vật cản

Trong nhà: Đặt mèo thần tài ở hướng Đông Nam (hướng thần tài) của ngôi nhà sẽ gia tăng tài lộc cho gia chủ hoặc cạnh két sắt, tủ kính.

Nơi kinh doanh: Đặt mèo thần tài tại cửa ra vào, quầy thu ngân, bàn lễ tân sao cho mọi người khi bước vào cửa đều có thể nhìn thấy chú mèo.

Trên bàn làm việc : Đặt chú mèo ở nơi càng gần văn phòng càng tốt, thích hợp nhất là hướng Đông Nam.

Câu hỏi thường gặp khi chọn Mèo thần tài

Lý do nên mua Mèo thần tài?

Mèo thần tài Maneki Neko là một trong những linh vật may mắn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nó được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản,… và mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Mọi người lựa chọn mèo thần tài như một vật phong thủy mang lại nhiều tài lộc, cầu may mắn hay xua đuổi những điều xui xẻo trong cuộc sống giúp cho công việc kinh doanh, gia đình, sức khỏe hay chuyện tình cảm được suôn sẻ.

Ngoài ra nó cũng được xem là một trong những vật trang trí phổ biến với vẻ ngoài đẹp mắt và chất liệu sản xuất sang trọng.

Khi nào nên sử dụng Mèo thần tài?

Mèo thần tài được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở nhiều nơi. Ngoài việc sử dụng trong gia đình hay doanh nghiệp mình thì nó còn được sử dụng như một món quà ý nghĩa dành tặng cho nhiều dịp khác nhau như khai trương, sinh nhật hay là một món quà cưới, quà tặng sếp,…

Sử dụng làm quà khai trương với mong muốn cầu cho gia chủ khai trương hồng phát, ăn nên làm ra, có nhiều khách hàng và tài lộc dồi dào.

Làm quà cưới cho bạn bè như các mẫu mèo thần tài phu thê chúc cho họ hạnh phúc có cuộc sống đầm ấm cũng như là vui vẻ đến trăm năm.

Cách khai quang mèo thần tài (cách thỉnh mèo thần tài)

Về cơ bản mèo thần tài chỉ mang ý nghĩa trang trí nhằm cầu mong tài lộc, may mắn đến với bản thân trong công việc làm ăn, gia đình được thuận lợi hơn. Việc khai quang mèo thần tài luôn được quan tâm để có thể giúp cho mèo mang lại may mắn trong cuộc sống.

Đối với những linh vật như mèo thần tài thì việc khai quang điểm nhãn sẽ do chính gia chủ làm để mở ánh sáng cho mèo thần tài nhìn thấy người chủ đầu tiên để theo bảo vệ và mang lại may mắn cho mình. Đầu tiên chính là tắm cho linh vật bằng nước lã sau đó dùng một dải băng màu đỏ bịt mắt linh vật lại và đặt nó ở nơi trang trọng. Sau đó người gia chủ cầu khấn xin may mắn và dùng tay sạch mở dải băng đỏ và tô mắt cho mèo đến lúc này sẽ nhìn thấy gia chủ đầu tiên. Đây là cách đơn giản nhất để khai quang mèo thần tài

Đối với những cửa hàng hay doanh nghiệp có quy mô lớn thì việc khai quang mèo thần tài cầu kỳ hơn. Bạn nên mời thầy về để nhập linh cho mèo thần tài tạo cho nó linh hồn nhận biết chủ nhân và cầu may mắn mang lại thuận lợi hơn. Đặc biệt với những linh vật may mắn sẽ không có các hoạt động thờ cúng như thần tài hay ông địa mà nhiều người hay lầm tưởng.

Với những thông tin ở trên thì những điều cần tìm hiểu khi mỗi người hay gia đình lựa chọn mèo thần tài cần quan tâm các vấn đề sau:

Phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn của mình.

Màu sắc mèo thần tài đa dạng cần hiểu ý nghĩa và lựa chọn phù hợp

Chất liệu của mèo thần tài: bạn có thể lựa chọn mèo bằng gốm sứ trắng cao cấp, nhựa hay là các vật mang theo bên mình như trang sức, móc khóa,…

Nắm rõ kinh tế của bản thân để lựa chọn phù hợp không vượt mức tính toán trước đó.

Vị trí đặt mèo thần tài với mỗi gia đình hay cửa hàng, doanh nghiệp là khác nhau để hợp với phong thủy.

Cách thỉnh mèo thần tài

Lựa chọn nơi uy tín để mua mèo thần tài.

Ý Nghĩa Mèo Thần Tài Là Gì? Màu Mèo Thần Tài Khác Nhau Như Thế Nào?

Mèo thần tài là một linh vật may mắn tại Nhật Bản, với các tên gọi như mèo may mắn, mèo vẫy tay, mèo Maneki Neko, mèo tài lộc,… Khi trưng bày chú mèo thần tài trong cửa hàng hay gia đình sẽ có ý nghĩa là mang đến sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng, sự viên mãn cho gia chủ.

Có hai loại mèo thần tài đó là mèo thần tài không vẫy tay mang vận may về tiền tài bình an đặt trong nhà, loại còn lại là mèo thần tài có vẫy tay trái hoặc phải được đặt tại các cửa hàng.

2. Truyền thuyết về mèo thần tài Nhật Bản

Truyền thuyết 1

Từ xưa, có một con mèo tên tama được nuôi bởi một thầy tu nghèo trong một ngôi đền nhỏ ở Nhật Bản. Dù cuộc sống khó khăn nhưng thầy tu nghèo luôn chăm sóc chú mèo như người thân của mình. Một hôm, ông nói với chú mèo rằng : “Nếu chú biết ơn tôi, hãy giúp sửa chữa ngôi đền trở khang trang hơn”.

Sau một thời gian, vào một buổi chiều giông bão khủng khiếp, có một chú mèo vẫy tay gọi một nhóm samurai tiến vào ngôi chùa giúp họ thoát chết khi tránh được sét đánh, cây đổ. Quá đỗi vui mừng họ đã quyên góp tiền bạc để xây dựng lại ngôi đền.

Đến lúc chú mèo tama chết. Để tưởng nhớ chú mèo, người ta đã làm ra bức tượng Maneki neko và nó đã được truyền lưu lại đến tận thời nay.

Đền Gotokuji, ngôi đền gắn liền với truyền thuyết về mèo thần tài Nhật Bản

Truyền thuyết 2

Truyền thuyết gắn với hình ảnh người phụ nữ làm nghề vũ nữ sống ở Nhật Bản. Người phụ nữ mang vẻ đẹp tự nhiên rất cuốn hút, làm bao chàng trai phải say đắm. Cô gái nuôi một chú mèo và vô cùng yêu thương nó như một người bạn thân thiết.

Một ngày nọ, cô gái ấy đang múa trước rất nhiều khán giả thì chú mèo lại vô tình kéo rơi chiếc áo Kimono mà người vũ nữ ấy đang mặc trên người. Sau sự việc ấy, chủ nhà đã làm một chuyện vô cùng kinh khủng đó là quyết định chặt đầu chú mèo ấy với một nhát kiếm sắc bén khi chưa có sự đồng ý của cô gái ấy. Vì người chủ nhà nghĩ rằng chú mèo là điềm rủi mang lại xui xẻo.

Ngay thời khắc ấy, đột nhiên có một con rắn độc có ý định muốn cắn chủ nhà. Mặc dù chiếc đầu của chú mèo đã rơi xuống đất nhưng chiếc đầy ấy vẫn lao tới cắn chết con rắn cứu mạng chủ nhà. Nàng vũ nữ khi biết tin chú mèo đã chết thì gào thét thảm khóc trong tuyệt vọng. Người chủ nhà vô cùng hối hận về hành động của mình nhưng chú mèo đã vĩnh viễn không thể sống lại được nữa.

Để thể hiện được lòng biết ơn và sự hối lỗi, người chủ nhà đã cho xây dựng một bức tường mèo để tưởng nhớ. Và từ đó bức tượng mèo Maneki neko đã được ra đời.

Từ 2 truyền thuyết trên, dù với truyền thuyết nào đi nữa thì sự ra đời của mèo Nhật Bản đều mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc và những điều tốt lành.

3. Mèo thần tài Nhật Bản trông như thế nào? Ý nghĩa ra sao?

Maneki neko – mèo thần tài Nhật Bản thường được làm từ gốm, sứ có hình dạng của một chú mèo đang ngồi với chân nâng lên, đuôi ngắn đang giơ tay như vẫy chào mọi người.

Chú mèo thường có vài thứ trang trí như chiếc vòng gắn chuông hay ôm một đồng tiền vàng lớn. Ý nghĩa mèo thần tài với mỗi hình dáng, màu sắc đều chứa đựng ý nghĩa tốt lành khác nhau.

Phân loại mèo thần tài theo hình dáng

Mèo thần tài vẫy tay có 3 loại: mèo vẫy chân trái, mèo vẫy chân phải, mèo vẫy cả 2 chân. Chân đưa càng cao sẽ mang càng nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình và việc kinh doanh.

+ Mèo vẫy chân trái mang lại nhiều khách hàng nên được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán bar, khu vực kinh doanh.

+ Mèo vẫy chân phải giúp đưa đến may mắn, tiền tài nên thường được trông thấy trong mọi trung tâm kinh doanh.

+ Mèo vẫy cả 2 chân giúp bảo vệ cho việc kinh doanh và gia đình nên bạn sẽ thấy hình ảnh này ở khắp nơi trên đất nước Nhật Bản.

Phân loại qua màu mèo thần tài

Ngoài hình dáng chúng ta nhìn thấy mèo thần tài Nhật Bản còn có nhiều màu sắc. Vậy với mỗi màu mèo thần tài khác nhau sẽ có các ý nghĩa như thế nào?

+ Màu tam thể: Là màu sắc phổ biến nhất và được cho là mang lại nhiều may mắn, tiền tài nhất.

+ Màu đỏ: Là màu đem lại sức khỏe, khả năng chống lại bệnh tật.

+ Màu trắng: Là màu đại diện cho sự hạnh phúc và thuần khiết.

+ Màu đen: Là màu mang đến sức khỏe, xua đuổi tà ma, bảo vệ mọi người khỏi những kẻ quấy rối.

+ Màu hồng: Đưa đến sự may mắn trong tình duyên.

+ Màu xanh lá cây: Cầu mong sự may mắn và thành công trong học hành.

+ Màu vàng: Tượng trưng cho sự giàu sang, tiền của đầy nhà.

Phân loại mèo Thần Tài qua linh vật đi cùng

Mèo Thần Tài thường mang trong mình những bộ trang phục của hộ gia đình giàu có, quyền lực trong thời kỳ Edo, chính vì vậy trên người thường có những phụ kiện đi kèm như: vòng cổ, chuông, yếm, hồ lô, quạt,… Và mỗi phụ kiện ấy đều mang ý nghĩa khác nhau:

– Đồng Koban: Là một trong những loại tiền vàng cổ từ thời kỳ Edo. Đồng này mang giá trị rất lớn trị giá lên tới 10 triệu ryou đấy (1 koban = 1 ryou). Mèo Thần Tài cầm trên tay đồng Koban thể hiện sự giàu có thịnh vượng cho gia chủ

– Trống, rìu, quạt, câu đối: Thường thì trên những vật phẩm này sẽ đính kèm dòng chữ như “khai vận”, “phúc”, “chiêu tài tiến bảo” đều mang ý nghĩa tốt lành, đón chào niềm vui, mở ra nhiều điều may mắn

– Cá (thường là cá Koi): Biểu tượng cảu sự may mắn, sung túc, chiêu tài lộc, thu hút nguồn sinh khí mới, giúp gia chủ thành công trong con đường sự nghiệp và cả học vấn

– Hồ lô: Là biểu tượng của việc hóa giải điềm dữ, hóa giải bệnh tật, xua tan những tai ương xung quanh gia chủ

– Rùa: Hình ảnh linh vật rùa tượng trung cho sự bình an và vượng phát của gia chủ

– Đá cẩm thạch, đá quý: Đá quý được người xưa xem như một nam châm tiền, mèo Thần Tài cầm trên tay viên đá cẩm thạch, đá quý nhằm mang ý nghĩa đại diện cho sự khôn ngoan của gia chủ trong cuộc sống.

4. Cách đặt mèo thần tài Nhật Bản như thế nào cho phù hợp?

Mèo thần tài nên được lựa chọn phù hợp với những mục đích khác nhau tùy theo mong muốn của người sử dụng. Nên trưng bày nó tại bàn làm việc, bàn tiếp tân, những khu vực cửa hướng ra khu vực nhiều người qua lại hoặc kệ trưng bày trong gia đình.

Chú mèo được trông thấy ở khắp nơi trên đất nước Nhật Bản

5. Những mẫu mèo thần tài Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay

Mèo “Ngàn Vạn Lạng” là chú mèo đáng yêu có điểm đặc biệt là 3 chiếc chuông vàng nhỏ phía trước bụng và hai bên mèo. Sản phẩm có kích cỡ trung bình phù hợp để trên bàn làm việc hoặc cửa hàng.

Mẫu mèo may mắn của Nhật

Mèo Nhật Bản tay sứ là mẫu mèo với hình dáng chú mèo ôm chiếc đàn trên tay trái, trên bụng được trang trí hoa anh đào cùng chiếc chuông vàng được chú mèo cầm trên tay phải.

Sản phẩm được yêu thích để đặt trên bàn làm việc hoặc kệ trưng bày trong gia đình.

Mèo thần tài Nhật đem lại nhiều may mắn

Mèo thần tài tay vẫy là mẫu mèo có kích thước lớn có thể chạy bằng pin hoặc cắm sạc usb. Đây có thể là món quà cực kì ý nghĩa trong những ngày tân gia hay khai trương cửa hàng vì nó đặc biệt thích hợp trưng bày trong những không gian rộng lớn do có thể làm nổi bật không gian.

Mẫu mèo thần tài vẫy tay hiện đại được yêu thích

Mèo hộp mica được thiết kế với hình tượng truyền thống, trông rất đơn giản được đặt trong hộp mica trong suốt. Là một món quà ý nghĩa gửi đến bạn bè, thích hợp đặt trên bàn học hoặc bàn làm việc.

Chú mèo cười Nhật Bản

Mèo treo ô tô là mẫu mèo có kích thước nhỏ, dễ dàng treo trên phương tiện vận tải. Nó sẽ là vật đồng hành mang lại niềm vui và may mắn đến với người sử dụng.

Mèo thần tài phu thê được xem như món quà cưới vô cùng ý nghĩa với lời chúc cho cô dâu chú rể được trăm năm hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Mèo thần tài phu thê hạnh phúc

6. Nên mua mèo thần tài ở đâu?

Mèo thần tài hiện đang được nhiều người yêu thích với mong muốn có thể đem lại may mắn, tài lộc, sức khoẻ và bình an. Trên thị trường có rất nhiều nơi bán sản phẩm này, người mua có thể dễ dàng tìm được mặt hàng này nhanh chóng.

Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn là điều khiến chúng ta e ngại khi quyết định lựa chọn. Vậy, bạn còn chần chờ gì mà không nhấc điện thoại lên để liên hệ với chúng tôi theo hotline 0974.719.719 hoặc truy cập website chúng tôi để mang về ngay cho mình một chú mèo thần tài Nhật Bản. Chúng tôi xin đảm bảo về chất lượng sản phẩm và độ uy tín của cửa hàng.

Charm mèo thần tài 5 điều thú vị về chú mèo thần tài Maneki Neko Mèo thần tài Mèo thần tài là gì Màu mèo thần tài CEO Nguyễn Doãn Ninh

Mèo Thần Tài Đuôi Dài Nhật Bản

Triều Châu thuộc tỉnh Quảng Đông Trung Quốc là địa danh có truyền thống sản xuất gốm sứ từ rất lâu đời. Vào thời nhà Đường, nơi đây đã trở thành nguồn gốc xuất xứ của những món đồ gốm sứ men ngọc tinh xảo. Không cần bàn cãi, trình độ và sự điêu luyện của các nghệ nhân Trung Quốc thuộc hàng Xưa nay hiếm.

Sản phẩm Mèo thần tài tại Phong Thủy Phát Lộc được chọn lựa cẩn thận và mang về từ Triều Châu. Sắc nét đến từng chi tiết thể hiện sự giao thoa giữa văn hóa và nghệ thuật chế tạo giữa Nhật Bản và Trung Hoa.

Tương truyền ở phía Tây Tokyo, có một vị tu sĩ sống ẩn cư cùng với một chú mèo tên Tama. Dù cuộc sống khó khăn nhưng ông luôn xem Tama như bạn tri kỷ.

Một hôm ông nói với Tama: “Nếu chú biết ơn tôi, hãy giúp ngôi chùa trở nên khang trang hơn”. Vào một buổi chiều mùa hè, ông nghe âm thanh ồn ào ngoài cổng và thấy có 5, 6 samurai tiến về phía đền. Họ cho biết khi chuẩn bị đi ngang qua đây thì thấy chú mèo vẫy tay gọi họ đến. Đúng lúc ấy, một cơn bão khủng khiếp kéo tới và tia chớp giáng xuống cái cây họ vừa đứng. Mừng vì thoát chết, các samurai đã quyên góp tiền xây dựng lại ngôi đền. Họ biến nó trở thành một nơi nổi tiếng và giàu có. Ngôi đền được đổi tên thành Gotokuji vào năm 1697.

Khi Tama chết, chú được chôn trong nghĩa địa dành cho loài mèo bên trong đền. Bức tượng Maneki Neko được làm để tưởng nhớ chú mèo đặc biệt cũng ra đời từ lúc ấy.

Ý nghĩa phong thủy của mèo thần tài vẫy tay theo họa tiết trang trí:

Đồng xu: một Koban trị giá một ryo là một loại tiền từ thời kỳ Edo, tượng trưng cho tài lộc.

Chiếc búa: Trong truyền thuyết Nhật Bản, khi một tiếng búa được gõ lên là tiền bạc sẽ rơi vào nhà – tượng trưng cho sự giàu có.

Rìu: trấn trạch, hóa sát, trừ tà, giữ cho gia đạo bình an.

Quạt: tượng trưng cho việc thiện, nhà làm nhiều việc thiện chắc chắn sẽ có lúc phát đạt.

Câu đối: thể hiện gia phong.

Một con cá: Tùy thiết kế mà chú mèo có thể ôm một con cá vàng hoặc cá chép Koi – biểu tượng của sự sung túc và may mắn, chiêu tài khí, tạo thành công khi thi cử.

Tam thể (3 màu): là màu sắc phổ biến nhất, cũng là màu được coi là may mắn nhất.

Trắng: đại diện cho hạnh phúc và sự thuần khiết.

Đỏ: cầu mong cơ thể mạnh khoẻ, có khả năng chống lại bệnh tật.

Đen: Xua đuổi tà ma.

Vàng: giàu có và thịnh vượng.

Hồng (không phải màu truyền thống): dành cho những người đang cầu tình duyên.

Xanh lá cây: mong sự nghiệp học hành thuận lợi và thành công.

Trước hết, dáng nằm thoải mái của mèo tượng trưng cho ý nghĩa người gia chủ sẽ có cuộc sống an nhàn, không quá vướng bận.

Đuôi mèo có thiết kế dài đặc biệt, giơ cao và chứa rất nhiều thông điệp. Nhìn vào đuôi mèo, chúng ta có thể thấy đó là những lời chúc như: CHIÊU TÀI TIẾN BẢO, CHIÊU TÀI ĐÓN PHÚC, THÀNH CÔNG, KHAI VẬN ĐÓN PHÚC,… Điều này sẽ mang lại may mắn, an lành và cầu chúc gia chủ đón nhận muôn điều tốt đẹp, thành công toại thành mong ước.

Chú mèo nhỏ là biểu tượng của sự cất giữ kho báu, thay cho lời chúc gia chủ sẽ gầy dựng được nhiều của cải, có được nền tảng vững chắc.

Mèo Maneki Neko đuôi dài. Chú mèo này nhận nhiệm vụ giữ gìn tiền bạc, của cải cho chủ nhân, tiền vào nhiều hơn tiêu, giúp gia đình dư giả, sung túc.

Có Nên Đặt Mèo Thần Tài Trên Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Không ?

Hỏi:

Tôi hiện đang làm công việc kinh doanh buôn bán, chính vì vậy bàn thờ ông địa là vô cùng quan trọng trong cửa hàng. Tôi cũng được biết hiện nay Mèo Thần Tài là 1 trong những vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, may mắn, thu hút khách hàng. Vậy tôi muốn hỏi có nên thờ Mèo Thần Tài không ? Và có nên đặt mèo thần tài trên bàn thờ ông địa không ?

Trả lời:

Chào bạn, với kinh nghiệm 10 năm bán Mèo Thần Tài và là đơn vị đầu tiên đưa vật phẩm phong thủy Mèo Thần Tài từ các nước Phương Đông Nhật Bản, Trung Hoa về đến Việt Nam, xin mạn phép được tư vấn cho bạn như sau:

Vậy có nên thờ Mèo Thần Tài không ?

Vâng có rất nhiều bạn nhắn hỏi chúng tôi câu hỏi đó. Xin được trả lời là: Không.

Mèo Thần Tài là 1 vật phẩm phong thủy chứ không phải là thần linh như Ông Địa hay Ông Thần Tài. Việc thờ cúng Mèo Thần Tài là không cần thiết. Chỉ cần đặt Mèo Thần Tài đúng vị trí là sẽ phát huy được năng lượng, thu hút được tài lộc, may mắn, khách hàng.

Có nên đặt mèo thần tài trên bàn thờ thần tài, ông địa không ?

Theo dân gian, Thần tài là vị thần cai quản tiền tài, vàng bạc, còn Thổ địa (Ông địa) được xem là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, con người và cả gia súc.

️Bàn thờ là nơi chúng ta thể hiện mong muốn, nguyện cầu của mình với các vị chư thần chư tiên chư thánh để cầu xin tài lộc; là nơi thể hiện tâm nguyện, ước mơ, qua đó nói lên được những mong muốn của mình về sức khỏe, tài lộc và gia đạo được hưng thịnh.

Chính vì thế mà trong hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán đều không thể thiếu bàn thờ thần tài.

Những năm gần đây tại Việt Nam xuất hiện thêm Mèo Thần Tài và loại Mèo này cũng đã chiếm được 1 vị trí không nhỏ trong văn hóa tâm linh và phong thủy của người dân, đã có mặt ở hầu khắp nhà hàng, cửa hàng…

Như đã trả lời ở trên, Mèo Thần Tài là vật phẩm phong thủy chứ không phải là thần linh nên việc đặt Mèo Thần Tài bên trên hoặc bên cạnh bàn thờ thần tài, ông địa cũng không ảnh hưởng gì. Cũng giống như việc người ta đặt tượng Cóc ngậm tiền ở cạnh bàn thờ thần tài. Lưu ý duy nhất là cần chú ý hướng đặt Mèo Thần Tài cho phù hợp với gia chủ và cũng không chọn loại Mèo Thần Tài to hơn tượng Ông Thần Tài và Ông Địa.