Mèo Thần Tài Sài Gòn / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Dịch Vụ Vận Chuyển Chó Mèo Cảnh Sài Gòn Hà Nội

Dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội là sự lựa chọn của nhiều người nuôi thú cưng hiện nay. Nó vừa giúp vận chuyển chó mèo cảnh vừa đảm bảo chó, mèo cảnh luôn khỏe mạnh.

1. Nhu cầu về dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội.

Nhu cầu về dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội là rất lớn. Bởi lẽ chó mèo cảnh hay các loại thú cưng khác đang được yêu thích hiện nay. Chính vì thế việc mua bán chó mèo cảnh trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Và dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội là cầu nối giữa người mua và người bán. Nói như vậy có nghĩa là bạn ở Sài Gòn thì vẫn có thể mua chó mèo cảnh tận thủ đô. Quá tuyệt đúng không?

Không những vậy dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội còn xua tan nỗi lo của nhiều người mua bán chó cảnh đó là điều kiện chăm sóc sức khỏe cho thú cưng không được tốt trong suốt quá trình vận chuyển.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển thú cưng chỉ cần một cuộc điện thoại. Sau khi thỏa thuận xong là chúng tôi sẽ có mặt để tiến hành vận chuyển thú cưng. Moon Dog Shop sẽ đưa ra thời gian cụ thể khi nào thú cưng đến nơi cần chuyển.

Trong suốt quá trình vận chuyển khách hàng sẽ được cung cấp về lộ trình. Bạn sẽ được thông báo chi tiết về lịch trình vận chuyển cũng như là tình trạng sức khỏe…

Trong suốt quá trình vận chuyển chó cảnh thì việc chăm sóc hết sức quan trọng. Làm sao để thú cưng luôn khỏe mạnh, “ăn ngon ngủ kỹ” đó thực sự là điều không đơn giản.

Nhưng khi đến với dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội của chúng tôi thú cưng của bạn luôn được đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất. Đảm bảo cho chúng luôn được khỏe mạnh.

Bên cạnh đó dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội của chúng tôi còn nhiều ưu điểm khác. Các bạn hãy đến với chúng tôi và cảm nhận.

3. Báo giá dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội.

Bây giờ chúng ta sẽ đến với báo giá dịch vụ vận chuyển chó mèo cảnh Sài Gòn Hà Nội bằng máy bay:

+ Chó mèo cảnh trên 5kg 750k.

+ Tùy độ dài quãng đường mà mức giá có thể thay đổi.

+ Để biết giá chính xác nhất là các bạn hãy gọi cho Moon Dog Shop.

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu

Email: chonhapkhau@gmail.com

Địa chỉ: 212 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: chúng tôi

Theo Chân Người Đàn Bà ‘Điên’ Đi Khắp Sài Gòn Cho Mèo Hoang Ăn Thâu Đêm

Những ngày qua, câu chuyện về cô Chi (52 tuổi) – người đàn bà ‘điên’ mất tất cả vì cưu mang 200 con mèo hoang được nhiều người chia sẻ. Ngoài 200 con mèo đang được nuôi nấng, chăm sóc tại nhà thì mỗi đêm, cô Chi đều lang thang khắp các tuyến phố để cho mèo hoang trên đường ăn. Đây là công việc mà cô đã làm suốt 20 năm qua.

‘Hôm nay cô ngủ có 2 tiếng thôi, cho đám mèo hoang ngoài đường ăn xong thì về nhà lo dọn dẹp, cơm nước cho hơn 200 con mèo ở nhà. Tụi nhỏ nhanh đói và đi vệ sinh liên tục nên mỗi ngày phải lau dọn 2-3 lần cho sạch sẽ là chuyện bình thường. Dọn xong tụi nhỏ cũng có chỗ nằm lăn ra cho mát mẻ nữa chứ…’ – cô Chi vừa nói vừa tranh thủ quét lại nhà cửa khi đồng hồ điểm 18h.

Cô Chi cho đàn mèo 200 con ăn bữa tối trước khi lên đường cho mèo hoang ngoài đường ăn

Đàn mèo ngấu nghiến tranh giành thức ăn khi cô Chi vừa đặt khay cơm xuống sàn

Nhịn ăn để có đầu gà, cá hấp cho ‘các con’

Lùa hết chục con mèo con vào nhà rồi chốt cửa, cô Chi ngồi bệt xuống phần hiên chỉ rộng chừng 2m, chiều dài khoảng 5m, không gian vừa đủ để đặt chiếc bếp ga, vài chậu nước và dựng chiếc xe máy, cũng là tài sản duy nhất có giá trị, cô Chi cẩn thận đặt từng miếng báo xuống sàn, chia nhỏ số đầu gà và cá chiên vừa nguội hẳn.

‘May quá con ơi, nay lụm được ít ve chai bán có tiền, người ta cho thêm ít cơm trộn nên cô mua được 8kg đầu gà và 10 rổ cá hấp về nấu cho tụi nhỏ ăn. Đầu gà và cá cô tìm được mối để giá sỉ, 5.000 đồng 1kg đầu gà, 10.000 đồng 1 rổ cá hấp khoảng 7-8 con.’ – cô hí hửng khoe.

Đó là ngày may mắn với cô Chi khi biết đàn con hơn 100 con mèo hoang ngoài đường phố kia sẽ được ăn no. Cô nói, những ngày may mắn như thế không nhiều, mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngày không có tiền, cô phải nhịn ăn để mua khoảng 4kg đầu gà, không mua cá rồi về trộn với cơm thừa người ta cho hoặc hạt thức ăn cho mèo.

‘Mèo nhà thì cô cho ăn cơm với ít đầu gà, cá hấp thôi, bữa đói bữa no cũng được. Mèo ngoài đường phải cho ăn thức ăn con ạ. Ăn nhanh mà đỡ bẩn, hôm sau người ta dọn dẹp cũng đỡ la mình’ – cô Chi giải thích.

Cô Chi cho biết bản thân bị đau dạ dày nặng, nguyên nhân là việc ăn uống không đúng giờ. Từ ngày cho mèo hoang ăn, cô Chi thường bỏ bữa trưa và bữa tối là những lần ăn vội lúc 11-12h đêm. ‘Cô có dám ăn nhiều đâu con, mỗi bữa ăn khoảng 20.000 đồng lót dạ, có sức chạy tiếp, không dám ăn hơn. Hôm không có tiền, sợ tụi nhỏ phải ăn cơm trộn thì cô tự bớt tiền ăn của mình, 10.000 đồng cũng mua được 2kg đầu gà rồi’ – cô Chi kể.

Cô Chi chuẩn bị thức ăn cho hành trình cho mèo hoang ăn thâu đêm

20 năm không nấu ăn, không ngủ qua đêm tại nhà

‘Giờ khám ra nhiều bệnh lắm, lao phổi các kiểu có khi cũng bị ấy chứ, ôm hôn mèo suốt mà. Cô biết, biết hết, nhưng cô không dám đi khám, sợ nhây ra lãng phí, lúc ấy tiền đâu mà lo…’ – cô nói, giọng bắt đầu nghẹn lại.

20 năm lang thang khắp các con đường ở Sài Gòn cho mèo hoang ăn cũng là ngần ấy năm cô Chi ăn uống dọc đường, đói lúc nào ăn lúc đó. Căn bếp ở nhà cũng không có lấy bất kỳ gia vị nêm nếm, bởi cô chưa một lần tự nấu ăn cho mình. 20 năm qua, rất hiếm khi cô Chi ngủ qua đêm tại nhà, chỉ trừ những ngày mưa gió không thể ra đường.

Cô Chi kể về những ám hiệu gọi mèo hoang mỗi lần cho ăn

Cô Chi chia sẻ: ‘Một năm 365 ngày, ngày nào cô cũng đi, đêm nào thấy trời sắp mưa là thấp thỏm không yên. Sợ tụi nhỏ không có đồ ăn, sợ bị người ta bắt mất. Trời vừa hết mưa là cô lao xe đi ngay. Một số điểm có mái hiên, có thể cho mèo ăn là cô đội mưa đi luôn. Những điểm khác thì hôm sau phải đến để xem có đứa nào đi mất không. Cô phải đếm số lượng để còn chuẩn bị thức ăn cho tụi nhỏ ngày hôm sau’.

Với cô Chi, mọi hoạt động đều diễn ra về đêm, trừ việc ngủ. Sau khi chiên đầu gà và cá, cô để nguội rồi cẩn thận gỡ xương, cắt nhỏ cá, gà rồi trộn với hạt thưc ăn mèo, gói thành từng phần lớn có, nhỏ có. Cô Chi giải thích rằng, có những điểm có đến 9-10 con mèo, có chỗ chỉ có 2-3 con, đồ ăn vì thế cũng phải phân chia hợp lý để tất cả đều được no bụng.

Hành trình cho mèo hoang ăn thâu đêm của cô Chi

Cô chi bắt đầu hành trình cho mèo hoang ăn từ 22h30. Trong 1 tiếng đầu tiên, cô sẽ đi dọc các con đường ở quận 8 và quận 7 như Phạm Hùng, Nguyễn Văn Linh, khu chợ cư xá Ngân hàng,… Kết thúc đợt 1, cô về nhà tiếp tục soạn đồ ăn cho những chú mèo hoang khu trung tâm thành phố.

Đợt di chuyển thứ 2 sẽ bắt đầu lúc 1h sáng, ngang qua các con đường Tú Xương, Kỳ Đồng, Võ Thị Sáu, Lê Quý Đôn… khu vực chợ Bến Thành rồi kết thúc ở đường Tôn Đản. ‘Lúc trước cô còn chạy tuốt xuống Bình Thạnh, sau này không có sức khỏe nên ngưng, không hiểu sao bỏ bớt địa điểm mà sáng nào cũng 8h mới xong việc…’ – cô Chi kể.

‘Ban đêm của các con là ban ngày của cô’

Những chú mèo hoang quen thói cứ nghe tiếng xe hoặc tiếng cô Chi xưng má, gọi con là nhào ra đòi ăn. Với chú mèo bầu sống trên mái tôn nơi khu chợ xập xệ, cô Chi sẽ quăng thức ăn lên tôn và đứng lại một lúc nhìn chú mèo ăn ngon lành mới an tâm rời đi. Với những đám mèo tụ tập ở ngôi nhà hoang, cô Chi phải cúi thấp người, luồn tay vào những kẻ hở để đẩy túi thức ăn vào.

Sáng hôm sau, trên đường về nhà, cô Chi sẽ tranh thủ gom góp thức ăn thừa ở các nơi, xem trong túi con bao nhiêu tiền rồi ghé chợ mua đầu gà, cá về chuẩn bị cho hành trình tiếp theo vào khuya nay…

Kết thúc một ngày mệt mỏi khi trời đã sáng hẳn khi dòng người tấp nập trên phố lại lao một ngày làm việc mới, cô Chi chạy xe về nhà, mặt không giấu được sự mệt mỏi khi phải thức nguyên đêm. ‘Vậy là, thêm một đêm tụi nhỏ ngoài kia được ấm bụng, còn hôm nay, ngày mai chưa biết sẽ thế nào… Được đến đâu, hay đến đó vậy’ – cô Chi nói, giọng trầm xuống hẳn.

Ảnh: Nam Nguyễn

Các Trạm Cứu Hộ Chó Mèo Uy Tín Tại Sài Gòn &Amp; Hà Nội Bạn Nên Biết! * Yolo Pet Shop

Chó mèo cơ nhỡ ngày càng nhiều, những bé chó, mèo bị chủ bỏ rơi hoặc gặp nạn trên đường. Các bạn cũng muốn giúp nhưng chưa có điều kiện. Khi đó bạn có thể liên hệ với trạm cứu hộ để giúp đỡ các bé. Cùng YOLO Pet Shop tìm hiểu các trạm cứu hộ chó mèo uy tín tại Sài Gòn & Hà Nội bạn nên biết!

I. Địa chỉ các trạm cứu hộ / nhóm cứu hộ chó mèo tại Sài Gòn

1. Nhóm cứu hộ động vật SAR

Được thành lập vào năm 2015 nhóm cứu hộ động vật SAR là một trong nhóm cứu hộ chó mèo được nhiều người dân Sài Gòn biết đến. Nhóm cứu hộ động vật SAR tập trung những bạn trẻ có tình yêu thương với động vật. Do nhân lực và kinh phí có hạn, nên nhóm sẽ tập trung vào những bé chó, mèo bị bỏ rơi, lang thang, bị bệnh (chủ bỏ rơi, không chấp nhận nuôi bé tiếp), bị đánh đập, hành hạ bị thương mà không được chăm sóc y tế.

Nhóm là tập hợp những bạn trẻ yêu thương động vật, nên đảm bảo các bé sẽ được chăm sóc và yêu thương tốt nhất có thể.

2. Cứu hộ chó mèo Saigon Time (SGT)

Cứu hộ chó mèo Saigon Time (SGT) được thành lập vào đầu năm 2015 lúc mới thành lập nhóm chỉ có 5 bạn, là những bạn có tính yêu thương và muốn chăm sóc những bé chó mèo cơ nhỡ.

Với địa chỉ chính tại Bình Chánh cứu hộ chó mèo Saigon Time (SGT) giải cứu những bé chó, mèo bị chủ bỏ rơi, bị bệnh, lang thang cơ nhỡ, già… Các bé sẽ được ăn uống, chăm sóc y tế và được hương tình yêu thương của các bạn trong nhóm. Đối với những bé đã được chăm sóc khỏi bệnh và khoẻ mạnh cứu hộ chó mèo Saigon Time (SGT) sẽ tìm chủ mới cho bé để các bé được yêu thương.

3. Nhà Mèo Mồ Côi – mái ấm riêng dành cho mèo

4. Nhóm gia đình của bé

Nhóm gia đình của bé được thành lập vào năm 2015 với mục đích mang yêu thương đến những bé mèo, chó cơ nhỡ. ” Gia Đình của Bé ” được thành lập không gì hơn là tình cảm và sự nỗ lực của các thành viên với mong muốn làm chút gì để thay đổi được suy nghĩ của người Việt Nam trong cách suy nghĩ về Động Vật nói chung và chó mèo nói riêng.

5. Hội yêu động vật (YDV)

Yêu Động Vật (YDV) ra đời năm 2010, là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì phúc lợi động vật. Hoạt động chính của hội là: Cứu hộ, hỗ trợ cứu hộ, chăm sóc, triệt sản, tìm nhà cho chó mèo lang thang; Tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng về phúc lợi động vật; Xây dựng, khuyến khích và hướng đến một cộng đồng thuần chay.”

Hội yêu động vật (YDV) mong muốn gắng kết những người yêu động vật cùng xây lên một công động yêu động vật Tại VN.

II. Địa chỉ các trạm cứu hộ / nhóm cứu hộ chó mèo tại Hà Nội

1. Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội (CPAPS)

Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội (CPAPS) là một trong những trạm được cấp giấy phép hoạt động NGO đầu tiên tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Trạm chuyên giúp những bé mèo, chó lang thang, bệnh, đói, bị chủ bỏ rơi. Các bé sẽ được ăn uống chữa bệnh, sau khi các bé khoẻ lại sẽ trao lại cho những bạn yêu thương bé.

Ngoài cứu hộ trạm còn tổ chức nhiều hoạt động cũng như sự kiện để góp phần tăng kinh phí cho các hoạt động giải cứu, cũng như thức ăn tại trạm.

2. Trạm cứu hộ động vật Nông nghiệp Hà Nội:

Trạm cứu hộ động vật Nông nghiệp Hà Nội được thành lập với mục đích mang đến cho những bé chó, mèo lưu lạc, bệnh tật, bị chủ bỏ rơi… cuộc sống tốt hơn được yêu thương và chăm sóc đầy đủ. Khi các bé đã đủ khoẻ mạnh bạn nào yêu thương và muốn đón các em về có thể đến trạm làm thủ tục nhận nuôi bé.

Bên cạnh các hoạt động chăm sóc, cứu hộ… Trạm còn tổ chúc nhiều hoạt động gây quỹ và khuyến khích các “sen” nên triệt sản cho “boss” của mình nếu không có nhu cầu nuôi nữa, đặc biệt là các boss mèo.

III. Một số thông tin nhóm/trạm cứu hộ chó mèo của các tỉnh thành tại Việt Nam

a. Địa chỉ các trạm cứu hộ / nhóm cứu hộ chó mèo tại Đà Nẵng

Cứu Trợ Động Vật Đà Nẵng

Được thành lập vào năm 2013 bằng cách liên hệ với một số bác sĩ thú y và các tình nguyện viên Cứu Trợ Động Vật Đà Nẵng ra đời. Trạm cứu hộ thành lập với mong muốn mang đến cho những bé chó, mèo lang thang cơ nhỡ, bệnh tật…. cuộc sống tốt hơn và về với người yêu thương các bé hơn.

b. Trạm cứu hộ chó mèo Nha Trang

Pet Love – Vòng tay yêu thương

We Act For Animals

c. Trạm cứu hộ chó mèo Đà Lạt

Yêu động vật Đà Lạt

d. Địa chỉ các trạm cứu hộ / nhóm cứu hộ chó mèo tại Quảng Nam

Hội Cứu Trợ Động Vật Quảng Nam

e. Hội cứu hộ chó mèo tại Buôn Mê Thuật

Trạm cứu hộ chó mèo KV Bmt

Mèo Thần Tài Lật Đật Maneki Neko

sản phẩm tại Hà Nội – 90 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa (ĐT: 0962471988)

sản phẩm tại Đà Nẵng – 123a Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu (ĐT: 0822471988)

sản phẩm tại Hải Phòng – 233 Lê Lợi, Q. Ngô Quyền (ĐT: 0792471988)

*CHI TIẾT SẢN PHẨM.

Chất liệu: Maneki Neko được làm bằng thạch cao với màu sắc tươi sáng, thiết kế tinh xảo.

– Vật trang trí để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho công ty, gia đình mình.

– Tạo cảm giác vui vẻ cho không gian trưng bày.

– Món đồ lưu niệm ý nghĩa dành tặng cho bạn bè và người thân yêu trong gia đình.

*Ý NGHĨA CỦA MANEKI NEKO THEO MÀU SẮC VÀ HÌNH DÁNG.

– Vẫy chân bên trái: Người ta tin rằng chú mèo vẫy chân bên trái sẽ mang lại nhiều khách hàng, đặc biệt là phụ nữ. Chính vì vậy, Maneki Neko có tay vẫy chân trái thường được đặt ở những phòng kinh doanh tại các công ty, các cửa hàng, siêu thị,… đặc biệt là những nơi kinh doanh những mặt hàng dành cho phụ nữ.

– Vẫy chân bên phải: Maneki Neko vẫy chân phải được xem là chú mèo thu hút tiền tài và may mắn đối với đàn ông. Vì thế, chúng thường được đặt ở những khu vực kinh doanh thu hút đàn ông như câu lạc bộ thể hình dành cho nam, hiệu cắt tóc nam…

– Vẫy cả hai chân: Chú mèo vẫy hai tay tượng trưng cho việc thu hút lợi nhuận, đồng thời bảo vệ chủ nhân khỏi những điều hắc ám, không may mắn.

Lưu ý: Nếu chọn Maneki Neko vẫy cả hai tay thì nên chọn chú mèo có hai tay vẫy ở hai độ cao khác nhau vì nếu hai tay giơ bằng nhau thì đồng nghĩa với “đầu hàng”. Chân mèo đưa lên càng cao thì khách hàng, tiền bạc hay may mắn sẽ đến với cửa hàng càng nhiều.

– Tam thể: Đây là loại mèo được sử dụng phổ biến nhất vì người ta tin rằng chú mèo này sẽ thu hút may mắn, tài lộc, thịnh vượng và sự sung túc cho chủ nhân.

– Trắng: Tượng trưng cho sự tinh khiết, do vậy chú mèo này sẽ hấp dẫn sự trong sáng và hạnh phúc.

– Đen: Mèo may mắn màu đen tượng trưng cho vệ sĩ, đánh đuổi những điều hắc ám và quỷ dữ. Do vậy , chú mèo này sẽ giúp cho chủ nhân có được tinh thần thư thái, an tâm.

– Đỏ: Màu đỏ giống như màu đen, tượng trưng cho hình tượng vệ sĩ. Mèo may mắn màu đỏ thường được dùng để bảo vệ cho trẻ em tránh khỏi bệnh tật.

– Hồng: Tượng trưng cho tình yêu. Do vậy, Maneki Neko hồng sẽ hấp dẫn tình yêu và sự lãng mạn.

– Xanh lá cây: Maneki Neko màu xanh lá được coi là người giám hộ, giúp học sinh tập trung hơn vào việc học tập, đồng thời cũng có thể coi là chú mèo cải thiện sức khỏe (do màu xanh của lá được coi là màu sắc giúp phục hồi bệnh tật nhanh hơn).

– Vàng: Trong phong thủy, màu vàng tượng trưng cho lộc và tiền tài. Đó là lý do vì sao chú mèo này hay xuất hiện ở những khu vực kinh doanh buôn bán như nhà hàng, cửa hiệu, v.v…

– Xanh dương: Mang lại sự hòa thuận, hạnh phúc và sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

– Trong nhà: Đặt chú mèo thần tài ở hướng Đông Nam (hướng thần tài) của ngôi nhà sẽ gia tang tài lộc cho gia chủ.

– Nơi kinh doanh: Đặt Maneki Neko tại cửa ra vào sao cho mọi người khi bước vào cửa đều có thể nhìn thấy chú mèo.

– Tại trụ sở chính: Đặt chú mèo ở nơi càng gần văn phòng càng tốt, thích hợp nhất là hướng Đông Nam.

Chất liệu: Maneki Neko được làm bằng thạch cao với màu sắc tươi sáng, thiết kế tinh xảo.

– Vật trang trí để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho công ty, gia đình mình.

– Tạo cảm giác vui vẻ cho không gian trưng bày.

– Món đồ lưu niệm ý nghĩa dành tặng cho bạn bè và người thân yêu trong gia đình.

– Vẫy chân bên trái: Người ta tin rằng chú mèo vẫy chân bên trái sẽ mang lại nhiều khách hàng, đặc biệt là phụ nữ. Chính vì vậy, Maneki Neko có tay vẫy chân trái thường được đặt ở những phòng kinh doanh tại các công ty, các cửa hàng, siêu thị,… đặc biệt là những nơi kinh doanh những mặt hàng dành cho phụ nữ.

– Vẫy chân bên phải: Maneki Neko vẫy chân phải được xem là chú mèo thu hút tiền tài và may mắn đối với đàn ông. Vì thế, chúng thường được đặt ở những khu vực kinh doanh thu hút đàn ông như câu lạc bộ thể hình dành cho nam, hiệu cắt tóc nam…

– Vẫy cả hai chân: Chú mèo vẫy hai tay tượng trưng cho việc thu hút lợi nhuận, đồng thời bảo vệ chủ nhân khỏi những điều hắc ám, không may mắn.

– Tam thể: Đây là loại mèo được sử dụng phổ biến nhất vì người ta tin rằng chú mèo này sẽ thu hút may mắn, tài lộc, thịnh vượng và sự sung túc cho chủ nhân.

– Trắng: Tượng trưng cho sự tinh khiết, do vậy chú mèo này sẽ hấp dẫn sự trong sáng và hạnh phúc.

– Đỏ: Màu đỏ giống như màu đen, tượng trưng cho hình tượng vệ sĩ. Mèo may mắn màu đỏ thường được dùng để bảo vệ cho trẻ em tránh khỏi bệnh tật.

– Hồng: Tượng trưng cho tình yêu. Do vậy, Maneki Neko hồng sẽ hấp dẫn tình yêu và sự lãng mạn.

– Xanh lá cây: Maneki Neko màu xanh lá được coi là người giám hộ, giúp học sinh tập trung hơn vào việc học tập, đồng thời cũng có thể coi là chú mèo cải thiện sức khỏe (do màu xanh của lá được coi là màu sắc giúp phục hồi bệnh tật nhanh hơn).

– Vàng: Trong phong thủy, màu vàng tượng trưng cho lộc và tiền tài. Đó là lý do vì sao chú mèo này hay xuất hiện ở những khu vực kinh doanh buôn bán như nhà hàng, cửa hiệu, v.v…

– Xanh dương: Mang lại sự hòa thuận, hạnh phúc và sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

– Trong nhà: Đặt chú mèo thần tài ở hướng Đông Nam (hướng thần tài) của ngôi nhà sẽ gia tang tài lộc cho gia chủ.

– Nơi kinh doanh: Đặt Maneki Neko tại cửa ra vào sao cho mọi người khi bước vào cửa đều có thể nhìn thấy chú mèo.

– Tại trụ sở chính: Đặt chú mèo ở nơi càng gần văn phòng càng tốt, thích hợp nhất là hướng Đông Nam.