Mèo Trà Xanh / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Nuôi Lợn Bằng Trà Xanh

Dân số tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc đang gia tăng, đồng nghĩa những mối quan tâm về thực phẩm sạch được đặt lên hàng đầu. “Rất nhiều người tiêu dùng đang lo lắng thực phẩm bẩn gây nguy hại tới sức khỏe, và đang tìm kiếm những sản phẩm sinh thái, tự nhiên và sẵn sàng chi trả những khoản tiền cao hơn cho các sản phẩm này. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội hơn cho các hộ chăn nuôi lợn quy mô nhỏ” – Even Pay, Giám đốc phát triển sản phẩm tại Smart Agriculture Analytics (SAA), một hãng phân tích thị trường nông nghiệp tại Trung Quốc cho biết. Từ những nhu cầu cấp thiết về thực phẩm sạch, Chính phủ Trung Quốc cũng tăng cường chú ý và đặt ra nhiều tiêu chuẩn an toàn sức khỏe để giám sát chặt chẽ ngành chăn nuôi lợn nói chung tại nước này, từ khâu chọn con giống, nuôi tới giết mổ.

Trung Quốc hiện có trên 1.000 nhà sản xuất TĂCN và phụ gia thức ăn. Thực tế, nhiều công ty sản xuất thức ăn nuôi lợn tại Trung Quốc đã chủ động ngừng sử dụng những phụ gia mập mờ, có thể gây nguy hại sức khỏe con người và chuyển sang các loại phụ gia thức ăn đảm bảo sức khỏe và mang tính sinh thái hơn như vỏ cam quýt hoặc trà xanh. Trước kia, trà xanh đã được sử dụng làm phụ phẩm trong thức ăn cho lợn, nhưng những năm gần đây, khi hiệu quả nuôi lợn bằng trà xanh được khẳng định thì không những hộ nuôi lợn bằng trà xanh tăng cao mà sản phẩm trà xanh cũng được tiếp thị khá rộng rãi theo cách thức mới – không phải một thức uống phổ biến mà là một phụ gia TĂCN khá hiệu quả.

Những kết quả nghiên cứu về tác dụng của trà xanh trong TĂCN lợn đã được các nhà khoa học tại trung Quốc dày công gây dựng suốt 10 năm qua. Gần đây, kết quả nghiên cứu của nhóm nhà hoa học Hossain, Ko, Park, Firman và Yang đã được đăng tải trên ấn phẩm Animal Publication Science. Theo đó, phụ gia thức ăn từ trà xanh giúp cải thiện trọng lượng lợn nuôi, cấu tạo thịt, chỉ tiêu huyết học và khả năng miễn dịch hiệu quả.

Thu hút người tiêu dùng

Internet đang trở thành công cụ tiếp thị hiệu quả tại Trung Quốc. Theo Pay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn tới xuất xứ thịt lợn từ trại nuôi tới bàn ăn.

Nhiều chuyên gia như Pay cho rằng, loại hình marketing như trên tập trung vào mảng tuyên truyền hơn là buôn bán kinh doanh chớp nhoáng qua mạng. Điều này tạo ra những tác động hiệu quả lâu dài vì nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trung lưu tại Trung Quốc. Người tiêu dùng sẽ ngày càng chú trọng nhiều hơn tới những thực phẩm sạch, xuất xứ rõ ràng, từ đó, thực phẩm bẩn và trôi nổi trên thị trường tự động bị gạt bỏ bởi không còn chỗ đứng. Có lẽ, đây cũng là một cách mà “thanh lọc” ngành thịt lợn một cách hiệu quả và thông minh nhất của Trung Quốc.

Hiện, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng tiến hành nuôi lợn bằng trà xanh. Nhiều hộ nuôi lợn bằng trà xanh tại Shizuoka, Nhật Bản khẳng định khách hàng ưa chuộng loại thịt này do hương vị rất thơm ngon. Trại Kitagawa, Nhật Bản đang nuôi 50 con lợn bằng trà xanh, không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng. Ngoài lợn, dê được cho ăn bằng lá trà xanh cũng cho chất lượng thịt tốt hơn, màu thịt sáng đẹp, ít chất béo thô.

Biên dịch: Tuấn Anh (Theo Pig International)

Nguồn tin: Người Chăn Nuôi

Xuyên Đến Cánh Đồng Lúa Xanh Xanh

Lại là một năm cuối xuân, sáng sớm hỉ líu ríu kêu, mấy anh em Tây Viễn rửa mặt xong thì đem đồ lên xe, Lý Đắc Mạch đánh xe ngựa xuất phát.

Tây Viễn xin cho mấy đứa em mười ngày nghỉ, dẫn chúng đi xem phủ thành. đọc vạn quyển sách không bằng đi ngàn dặm đường, Tây Viễn quyết định mỗi năm sẽ dẫn bọn em trai đi đây đi đó gia tăng lịch duyệt.

Nội dung ăn cắp từ chúng tôi Đọc chương đầy đủ Quyển 2 – Chương 103: Mèo kêu.

Lần này, hắn chỉ dẫn theo Vệ Thành, Tây Vi, Tây Dương, làm hại Tiểu Dũng và Cẩu Đản dỗi mấy ngày liền. Tây Viễn hết cách, hứa lần sau nhất định mang theo hai đứa.

Tây Viễn ngồi trên xe ngựa, mấy đứa thì cưỡi ngựa, phía sau Tôn Diệp dẫn theo mấy đứa hầu trong nhà.

Lần này Tây Viễn thừa lúc Tôn Diệp đi phủ thành, cùng nhau dẫn bọn trẻ đi. mấy đứa đều là thiếu niên choai choai, lại lần đầu tiên xa nhà, có Tôn Diệp bằng thêm một tầng bảo đảm, trong lòng Tây Viễn cũng dễ thở.

Ba đứa bé ngại xe ngựa chạy chậm, giục ngựa chạy một đoạn, quay đầu tiếp tục đi cùng xe ngựa. nắng sớm chiếu trên người tràn ngập tinh thần thiếu niên phấn chấn.

Nghĩ đến cầu hôn, Tây Viễn cảm thấy bực mình. hai ba năm trước, cũng có người cầu hôn hắn. Đối với việc hôn nhân, Tây Viễn ôm thái độ không nóng không lạnh. cả đời này, Tây Viễn không chờ mong tình yêu, chỉ hi vọng có một mái nhà êm ấm. Có điều Tây Viễn vẫn không chấp nhận được mười mấy tuổi đã thành thân bèn nói với người trong nhà, không đến hai mươi tuổi không sẽ xem xét việc hôn nhân.

Người lớn trong nhà tuy sốt ruột, nhưng biết Tây Viễn tự có chủ ý, lời hắn nói ra nhất định đã nghĩ cặn kẽ.

chú thím hai đã bắt đầu tìm vợ cho Tây Dương, nhưng có Tây Viễn thì không thể vượt qua anh cả cho Tây Dương thành thân trước. Đây cũng là chỗ khiến Tây Viễn khó xử, hắn là huynh trưởng trong nhà, hắn không thành thân thì mấy đứa trong nhà cũng không được thành thân. không thể vì mình mà chậm trễ mấy đứa em.

“Anh ơi, anh đang nghĩ gì thế? Em gọi anh đã cả buổi.” Vệ Thành lo lắng nhìn anh trai.

Mèo Trắng Mắt Xanh Thường Bị Điếc

Nhà cô tôi có nuôi con mèo lông xù giống Thổ Nhĩ Kỳ, trắng như tuyết, rất đẹp. Nhưng lạ một điều, nó dửng dưng với mọi chuyện xung quanh như một triết gia! Chủ kêu cũng mặc, chuột kêu chút chít trong kẹt tủ cũng vờ! Nhiều lần chúng tôi rón rén đi lại gần nó rồi ” hù” một tiếng thật to nhưng nó cũng tỉnh bơ như không.

Thế rồi tình cờ có người đến chơi bảo rằng mèo trắng thường bị điếc. Ban đầu chúng tôi không tin, nhưng thử đi thử lại nhiều lần thì thấy quả là cu cậu điếc thật. Trong một lần đến chơi nhà một người bạn, tôi lại thấy một chú mèo trắng mắt xanh giống mèo Ba Tư rất đẹp và bạn bảo nó bị điếc.

Đi sâu vào câu chuyện này quả thật hơi khó hiểu nên tôi chỉ tóm lược thế này: về cơ bản bệnh điếc ở mèo là do gen W (gen màu trắng) biểu hiện quá mạnh. Các tế bảo melanocyte (là một loại tế bào sản xuất melanin) nằm ở phần trên của dây chằng xoắn ốc (được gọi là stria vascularis, bao gồm rất nhiều các mạch máu) có nhiệm vụ bảo đảm môi trường ion cần cho các tế bào lông trong ốc tai. Khi gen W được biểu hiện quá mạnh, chúng không chỉ đàn áp các melanocyte ở da mà còn ở tròng đen của mắt (làm mắt có màu xanh, thực chất là màu phản chiếu của bầu trời) và phần trên của dây chằng xoắn ốc. Khi melanocyte ở đây không có, phần trên của dây chằng xoắn ốc thoái hóa, các tế bào lông chết dần, nhiều cấu trúc của ốc tai đổ vỡ và thần kinh thính giác cũng thoái hóa.

Theo thông kê của nhà khoa học: số lượng mèo trắng rất ít, chỉ chiếm 5%. Việc điếc bẩm sinh ở mèo màu là rất hiếm. Trong số mèo trắng có 15-40% có mắt màu xanh (có thể một mắt hoặc hai mắt cùng xanh). Trong số mèo trắng có một mắt màu xanh thì 30-40% bị điếc. Đặc biệt thường mèo trắng có một mắt xanh thì bị điếc một tai, cùng phía với mắt có màu xanh. Trong số mèo trắng có hai mắt màu xanh thì 60-80% bị điếc!

Đặc biệt, việc lai giống mèo mắt xanh bị hạn chế hoặc nghiêm cấm ở một số nước châu Âu.

( Theo Huy Tường (sưu tầm)/Tuổi trẻ Tết Xuân Tân Mão 2010)

Có Nên Cho Cho Uống Trà Sữa Không Và Tại Sao?

Có nên cho cho uống trà sữa không và tại sao?

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu trà sữa khác nhau. Độ hấp dẫn của trà sữa không chỉ thu hút con người. Mà còn đem đến sự thích thú cho cún yêu. Việc các bạn trẻ thường xuyên mua trà sữa cho chó cưng uống có thực sự tốt cho chó không? Và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chó không?

Như mọi người đều biết trà sữa là sự kết hợp giữa trà và sữa. Sự kết hợp này gây ra một loại chất độc vô hình nhưng cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng. Nó có khả năng gây hại cho con người nếu như sử dụng quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài. Chất độc đó mô hình chung như một loại chất ma túy gây nghiện.

Vì vậy, trả lời cho câu hỏi trên có nên cho chó uống trà sữa hay không?

Thì:

Câu trả lời là KHÔNG. Vì lượng Lactose trong sữa và caffein trong trà sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đường tiêu hoá của chó. Chó cưng của bạn rất có thể sẽ bị nôn mửa hoặc dị ứng với trà sữa.

Vì vậy, các bạn Sen cũng nên để ý đến sức khỏe và tình hình của chó cưng. Trước khi có ý định cho chó uống loại nước uống này.

Thay vì trà sữa chúng ta hãy chuyển qua cho chó sử dụng sữa chua và các loại thức ăn dinh dưỡng khác. Để đảm bảo cho sức khỏe chó cưng nha!

Hoan nghênh hợp tác với quý vị !

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

MÈO CÚN PET SHOP

Địa chỉ: Ki ốt 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 094 686 5620

Email: contact@meocun.com

Website: www.meocun.com

Fanpage: https://www.facebook.com/meocunpetshop

Xin cảm ơn quý khách hàng.

Copied