Mèo Trắng Mắt Xanh Bị Điếc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Mèo Trắng Mắt Xanh Thường Bị Điếc

Nhà cô tôi có nuôi con mèo lông xù giống Thổ Nhĩ Kỳ, trắng như tuyết, rất đẹp. Nhưng lạ một điều, nó dửng dưng với mọi chuyện xung quanh như một triết gia! Chủ kêu cũng mặc, chuột kêu chút chít trong kẹt tủ cũng vờ! Nhiều lần chúng tôi rón rén đi lại gần nó rồi ” hù” một tiếng thật to nhưng nó cũng tỉnh bơ như không.

Thế rồi tình cờ có người đến chơi bảo rằng mèo trắng thường bị điếc. Ban đầu chúng tôi không tin, nhưng thử đi thử lại nhiều lần thì thấy quả là cu cậu điếc thật. Trong một lần đến chơi nhà một người bạn, tôi lại thấy một chú mèo trắng mắt xanh giống mèo Ba Tư rất đẹp và bạn bảo nó bị điếc.

Đi sâu vào câu chuyện này quả thật hơi khó hiểu nên tôi chỉ tóm lược thế này: về cơ bản bệnh điếc ở mèo là do gen W (gen màu trắng) biểu hiện quá mạnh. Các tế bảo melanocyte (là một loại tế bào sản xuất melanin) nằm ở phần trên của dây chằng xoắn ốc (được gọi là stria vascularis, bao gồm rất nhiều các mạch máu) có nhiệm vụ bảo đảm môi trường ion cần cho các tế bào lông trong ốc tai. Khi gen W được biểu hiện quá mạnh, chúng không chỉ đàn áp các melanocyte ở da mà còn ở tròng đen của mắt (làm mắt có màu xanh, thực chất là màu phản chiếu của bầu trời) và phần trên của dây chằng xoắn ốc. Khi melanocyte ở đây không có, phần trên của dây chằng xoắn ốc thoái hóa, các tế bào lông chết dần, nhiều cấu trúc của ốc tai đổ vỡ và thần kinh thính giác cũng thoái hóa.

Theo thông kê của nhà khoa học: số lượng mèo trắng rất ít, chỉ chiếm 5%. Việc điếc bẩm sinh ở mèo màu là rất hiếm. Trong số mèo trắng có 15-40% có mắt màu xanh (có thể một mắt hoặc hai mắt cùng xanh). Trong số mèo trắng có một mắt màu xanh thì 30-40% bị điếc. Đặc biệt thường mèo trắng có một mắt xanh thì bị điếc một tai, cùng phía với mắt có màu xanh. Trong số mèo trắng có hai mắt màu xanh thì 60-80% bị điếc!

Đặc biệt, việc lai giống mèo mắt xanh bị hạn chế hoặc nghiêm cấm ở một số nước châu Âu.

( Theo Huy Tường (sưu tầm)/Tuổi trẻ Tết Xuân Tân Mão 2010)

Có Phải Mèo Ba Tư Trắng Thật Với Đôi Mắt Xanh Bị Mù?

Người Ba Tư mắt trắng, mắt xanh của bạn có khả năng bị điếc nhiều hơn mù.

Trong khi những con mèo Ba Tư có đôi mắt xanh không bị mù, chúng có thể gặp vấn đề về thị lực. Những con mèo có nhiều khả năng bị điếc bẩm sinh! Trong khi một người Ba Tư mù hoặc điếc có thể làm một người bạn mèo đáng yêu, cô ấy sẽ cần sự chăm sóc đặc biệt và TLC.

Myth

Mèo Ba Tư trắng với đôi mắt xanh không bị mù. Mặc dù mèo Ba Tư có khả năng bị mù nhiều hơn những con mèo khác, nhưng mắt xanh không ảnh hưởng đến vấn đề thị lực của chúng nhiều hơn mắt nâu hoặc xanh lá cây. Trong khi một số con mèo bị mù bẩm sinh, người Ba Tư có xu hướng bị mù do một tình trạng hiếm gặp được gọi là bệnh teo võng mạc tiến triển Feline. Tình trạng này ảnh hưởng đến một số giống mèo nhất định và không đi bằng mắt hoặc màu lông.

Vấn đề về mắt Ba Tư

Thông thường bệnh teo võng mạc tiến triển thường được thiết lập khi mèo đạt bốn đến tám tuần. Tầm nhìn suy giảm nhanh chóng; mèo con có thể bị mất thị lực khi đến tuổi 15. Mọi người thường chỉ nghĩ rằng sô cô la hoặc người Ba Tư thuộc dãy Himalaya bị PRA, nhưng các nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ nào. Điều này có nghĩa là bất kỳ người Ba Tư nào – kể cả những người mắt trắng, mắt xanh – đều có thể bị mù do căn bệnh này. Có rất nhiều người Ba Tư nhìn thấy, tuy nhiên!

Vấn đề sức khỏe lông trắng

Mặc dù không có mối tương quan giữa lông Ba Tư và màu mắt và mù, nhưng có một mối tương quan giữa mèo trắng và một khuyết tật khác – điếc. 65 đến 85 phần trăm mèo trắng có hai mắt xanh bị điếc. Những con mèo trắng có một mắt xanh có khả năng bị điếc 40 phần trăm. Những vấn đề về thính giác này không đặc trưng cho giống, vì vậy người Ba Tư mắt trắng, mắt xanh cũng có khả năng như những loài mèo khác bị điếc.

Dấu hiệu mù

Nếu bạn lo lắng tiếng Ba Tư trắng của bạn có thể bị mù, hãy quan sát hành vi của cô ấy. Nếu mèo có vẻ miễn cưỡng di chuyển từ một điểm hoặc bắt đầu va vào mọi thứ, cô ấy có thể bị giảm thị lực. Nếu mắt cô ấy bị đục, bị viêm hoặc đổi màu, cô ấy có thể bị mù. Nếu mèo thường vụng về hoặc dễ giật mình, bé có thể bị giảm thị lực. Bác sĩ thú y của bạn có thể thực hiện kiểm tra mắt nếu có bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Tags: Có Phải Mèo Ba Tư Trắng Thật Với Đôi Mắt Xanh Bị Mù?

Mèo Nga Mắt Xanh( Russian Blue)

Mèo Nga mắt xanh hay mèo Russian Blue là một giống mèo có xuất xứ từ nước Nga. Chúng được biết tới là giống mèo quý tộc sở hữu cho mình một dáng vẻ thanh thoát cùng đôi mắt xanh huyền bí. Tại Việt Nam, giống mèo này được khá nhiều người ưa chuộng nhưng rất ít mèo Nga mắt xanh thuần chủng.

Nguồn gốc của mèo Nga mắt xanh

Có thể nói nguồn gốc của mèo Nga mắt xanh chưa rõ ràng, một vài thông tin cho biết thì giống mèo này được bắt nguồn từ các hòn đảo phía Bắc của Nga. Trước đây khi chưa được nuôi để làm thú cưng trong nhà, chúng được đánh bắt để lấy lông như các loài vật khác.

Cho tới những năm cuối thế kỷ 19, chúng được người Anh phát hiện ra trong những cuộc thám hiểm và được đem tới các cuộc triển lãm tại London. Không lâu sau đó chúng đã nhanh chóng được chú ý và nuôi nhiều hơn trong các gia đình. Mèo Nga mắt xanh được nhân giống để giữ lại và bảo tồn huyết thống. Tại Mỹ, những người yêu mèo cho nhân giống mèo Anh lông ngắn với Scandinavi để cho ra được mèo Russian Blue. Đây là những chú mèo Nga đầu tiên được nhân giống tại Mỹ cho tới ngày nay. Đây cũng là giống mèo được các tầng lớp quý tộc săn đón bậc nhất thời điểm đó.

Mèo Nga mắt xanh là giống mèo có kích thước trung bình, cơ bắp. Cơ thể cân đối với đôi chân dài có thể di chuyển linh hoạt. Là giống mèo ưa chạy nhảy và leo trèo. Đôi mắt màu xanh rất huyền bí, khi còn nhỏ màu xanh chưa lộ rõ những sẽ đậm lên khi trưởng thành. Có thể nói đôi mắt là một trong hai điểm ấn tượng của mèo Russian Blue.

Điểm ấn tượng thứ 2 của giống mèo này chính là bộ lông. Bộ lông ngắn, dày và mượt màu xanh nhạt kèm theo ánh bạc khi đứng dưới nắng là điểm đặc trưng nhất của giống mèo này. Càng ra ngoài nắng thì bộ lông của chúng càng đặc biệt. Màu lông chỉ có một màu duy nhất là màu xanh. Chúng làm cho giống mèo này nổi bật và quyến rũ hơn bao giờ hết. Đó có thể là lý do giải thích vì sao lại gọi mèo Nga mắt xanh là giống mèo quý phái.

Tính cách của mèo Nga mắt xanh

Được đánh giá là giống mèo quý tộc hiếm có nhưng ngược lại với danh hiệu này thì mèo Nga mắt xanh lại cực kỳ gần gũi và thân thiện với con người. Chúng không hề khó tính hay tỏ ra ngang bướng mà lại rất trung thành và quấn người. Chúng dịu dàng và đáng yêu. Mặc dù có đôi lúc trầm tĩnh và thu mình lại. Sống tình cảm và thích được vuốt ve mỗi ngày.

Mèo Nga không thích người lạ. Chúng chỉ cho chủ nhân và những người quen vuốt ve. Mặc dù vậy chúng cũng không hề làm nũng hay nhõng nhẽo đòi bế ẵm hay vuốt ve nhiều. Mèo Nga mắt xanh sẽ trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình.

Giá tiền của mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga mắt xanh có mức giá trung bình khá cao, bởi tại Việt Nam chúng hiếm và ít phổ biến như các giống mèo khác. Mèo được nhập từ Nga hoặc các quốc gia châu Âu có giấy tờ gia phả có mức giá lên tới ~ 3000 $. Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra một chi phí quá lớn như vậy để sở hữu chú mèo này. Đồng thời phần lớn mèo tại Việt Nam đều không có giấy tờ.

Mèo Nga mắt xanh khi được nhập sang các quốc gia khác với mục đích làm thú cưng đều bị triệt sản hoàn toàn trước khi xuất chuồng. Nếu có nhu cầu nuôi để sinh sản, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn nhiều để sở hữu chúng. Vì vậy khi chọn mua mèo Nga mắt xanh – Russian Blue bạn nên cân nhắc tới mục đích của việc nuôi chúng là sinh sản hay để làm vật nuôi trong gia đình.

? Các Giống Mèo Có Mắt Xanh

Trong số hàng trăm loài mèo trong nhà, các giống mèo mắt xanh đặc biệt phổ biến.

Nội dung

Màu mắt có quan trọng với tiêu chuẩn giống không?

Mắt xanh – tiêu chuẩn giống

Oriental

Màu xanh Nga

Đuôi ngựa Karelian

Màu mắt xanh là một đặc tính của nhiều giống.

Tie màu xanh lá cây mắt và màu lông

Các giống chó lớn và độc đáo, mượt mà và mịn màng, lớn và thu nhỏ đang được cải thiện, tạo giống thú vị và mang lại hạnh phúc cho các chủ nhân hạnh phúc. Vào tháng 2 năm 2016, câu lạc bộ những người yêu mèo quốc tế “Hiệp hội mèo Fancier” đã chiếm tới 42 giống mới được nuôi ở các quốc gia khác nhau. Làm thế nào để tìm thấy mắt xanh trong sự đa dạng của vương quốc mèo?

© shutterstock

Màu mắt có quan trọng với tiêu chuẩn giống không?

Trong mèo con, mắt của chúng thường có màu xám xanh và xỉn. Khi em bé được gần ba tháng tuổi, sắc tố này sẽ tô màu mắt màu nâu, xanh dương, vàng hoặc ấp ủ. Chỉ ở tuổi một năm, mắt có màu sắc bão hòa nhất. Trong những năm qua, mờ dần và mất độ sáng có thể xảy ra một lần nữa.

Bảng màu của các màu mắt từ xanh đến nâu. Mèo lai có thể có mắt của bất kỳ màu trung gian nào. Trong mắt thuần chủng, màu mắt được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn và thường được xác định bằng màu lông.

Màu mắt đặc biệt quan trọng đối với các động vật lớp / giống, trong khi các lớp triển lãm có thể bị loại do sự mâu thuẫn của bóng râm với tiêu chuẩn giống.

Trong số tất cả các raznotsveta trong số những người yêu mèo màu xanh lá cây ngọc lục bảo là rất phổ biến. Họ chinh phục với một cái nhìn “phù thủy” bí ẩn và mê hoặc, trong bóng tối họ lấp lánh rực rỡ với một ánh sáng màu vàng, trong khi đôi mắt màu xanh của họ chỉ hơi nhấp nháy màu đỏ.

Mắt xanh – tiêu chuẩn giống

Tiêu chuẩn này cung cấp cho mắt xanh trong các giống sau.:

Nguồn gốc của giống chó này bị mất trong nhiều thế kỷ, bao phủ trong huyền thoại và truyền thuyết. Việc đề cập đến đầu tiên của những con mèo tuyệt vời với một giọng nói du dương được tìm thấy trong các chữ cái Thái cổ đại.

© shutterstock

Thân thiện và hòa đồng, không lâu dài cô đơn, hòa đồng, nhanh nhẹn và tràn đầy năng lượng Orientals có nhân vật xuất sắc và xuất hiện bất thường.Cơ thể mảnh khảnh và tinh vi, nhưng mạnh mẽ, phát triển cơ bắp, đầu dài, cơ thể và đuôi, len sáng bóng, mượt mà với cấu trúc mịn. Mõm là hình nêm. Rộng ở chân tai sắc nhọn.

Một tính năng nổi bật của mèo phương Đông là đôi mắt hình quả hạnh, đặt ở một góc lớn với mũi. Màu duy nhất có thể chấp nhận được của mống mắt là màu xanh lá cây: từ bão hòa đến vừa phải.

Màu xanh Nga

Con mèo mắt xanh này được nuôi ở Nga dưới thời Catherine II. Cái tên “Russian Blue” được chính thức thành lập vào năm 1939, trước khi giống này được gọi là Arkhangelsk.

Một chiếc áo khoác dày mềm mại sang trọng của một màu xám xanh, một bóng râm của bàn chân và một cơ thể linh hoạt, tinh tế với tỷ lệ vô tận tạo thành sự xuất hiện tuyệt đẹp của những chú mèo xanh Nga. Họ giống với người Anh, nhưng có một vóc dáng thanh lịch hơn.

Sự quyến rũ đặc biệt được trao cho họ bằng cách cư xử quý tộc, ánh mắt xuyên qua và màu xanh lá cây tươi sáng rực rỡ của đôi mắt biểu cảm, lớn và rộng.

Bối rối với người lạ, trìu mến, thông minh và hơi nhút nhát với chủ sở hữu, bình tĩnh và cân bằng, khao khát sự cô đơn, họ thích ngủ vào ban ngày, và vào ban đêm cho thấy hoạt động tăng lên.

Mèo cao quý, sặc sỡ, tinh tế có khả năng miễn dịch tuyệt vời và trung bình sống 14-16 năm.

Đuôi ngựa Karelian

Loài mèo này giống như sự xuất hiện của các loài động vật hoang dã được lai tạo ở St. Petersburg vào cuối thế kỷ 20.

Một cái đuôi ngắn trông giống như một con chim bồ câu lông, một ân huệ vốn có trong mèo hoang, mái tóc dày và một cái nhìn biểu cảm của đôi mắt màu xanh lá cây hoặc màu xanh – đây là cách mà giống chó lạ này có nguồn gốc từ mèo rừng Na Uy.

© shutterstock

Sự cởi mở trong việc chăm sóc, độc lập và độc lập, taciturn, thái độ bình tĩnh với việc thiếu chủ sở hữu nhà làm cho giống chó này lý tưởng cho những người thường không ở nhà.

Màu mắt xanh là một đặc tính của nhiều giống.

Cùng với các màu khác, mắt xanh thường được tìm thấy ở mèo của các giống sau.:

Havana – một con mèo cỡ trung là duyên dáng và mảnh mai, lông nhung ngắn, mõm dài có hình tam giác, mắt có hình bầu dục;

Anh chinchilla – áo lông mèo giống như một con cáo cực, một cái vòi có màu gạch, đôi mắt tròn;

Mèo Abyssinian – kích thước của mèo là 28 cm chiều cao, mèo – lên đến 35 cm, đầu hình nêm, cơ bắp cơ bắp, chân dài và đuôi, đôi mắt thông minh và biểu cảm có hình hạnh nhân;

Úc Mist – một con vật với một cơ bắp cơ bắp và ngực rộng, chân mạnh mẽ và mái tóc ngắn dày, mắt khoảng cách rộng rãi mạnh mẽ nghiêng vào mũi.

Đôi mắt màu xanh lá cây có thể được tìm thấy trong Ả Rập và Ai Cập Mau, Shorthair Brazil và Anh, mèo Bengal và Anatolia, Devon Rex, Burmilla, Cora.

Tie màu xanh lá cây mắt và màu lông

Màu mắt từ xanh-xanh đến một bóng râm tinh tế của một cây ngỗng trẻ có thể ở mèo của các giống khác nhau của các màu sau:

các biến thể của đen – rắn, tabby, particolor;

xanh, bạc, tím;

sô cô la và quế nhẹ hơn;

faun;

vàng (kể cả đỏ);

khói

rùa (tabby, partikolora, faun, smoky);

© shutterstock

Mèo đen với đôi mắt ngọc lục bảo trong những bức ảnh trông rất tao nhã và thanh lịch. Họ mang lại năng lượng tích cực và sự giàu có cho ngôi nhà, và may mắn và may mắn cho chủ nhân.

Những con vật mắt xanh đỏ được tôn kính trong thời cổ đại. Mắt đỏ mắt xanh luôn trông tươi sáng và mang sức sống của chủ sở hữu, năng lượng tích cực. Màu đỏ kết hợp với đôi mắt màu xanh lá cây là một dấu hiệu của sự lựa chọn.

Một con mèo trắng với đôi mắt màu xanh lá cây trong số những người Assyria cổ xưa được coi là một con vật sùng bái, mang theo tin tốt, hòa giải kẻ thù, thành công trong kinh doanh. Màu sắc tinh khiết và hồn nhiên. Những con sâu bướm mắt xanh rất quyến rũ, bí ẩn, dịu dàng.

Trong số những con mèo trắng, Angora Thổ Nhĩ Kỳ với một chiếc áo khoác dài và mượt mà đặc biệt bí ẩn. Loài này có đôi mắt màu xanh lá cây hoặc màu xanh. Nhưng thường có một tính năng tuyệt vời: một mắt có màu xanh lá cây với tuổi tác, màu kia – màu xanh. Mèo trắng với đôi mắt khác nhau có thể không thể dự đoán được trong thói quen và hành động của chúng. Một con mèo bí ẩn, nhanh chóng thay đổi sự tức giận thành lòng thương xót.