Mèo Tuxedo Ta / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Giống Mèo Tuxedo Là Mèo Gì? Đặc Điểm Mèo Tuxedo Ta

Giống như mèo tam thể, mèo Tuxedo không phải là một giống mèo riêng biệt mà cái tên này nhầm ám chỉ những bé mèo có bộ lông đặc biệt.

Tuxedo là những bé mèo có bộ lông gồm 2 màu đen và trắng, số lượng màu màu trắng chiếm ít, ở mặt, cổ, bàn chân, họng hay ngực. Tại Việt Nam những bé mèo này còn được gọi là mèo nhị thể.

Cái tên này bắt nguồn từ những bộ âu phục ở Mỹ những năm 1888, những bộ âu phục có màu đen điểm trắng này được gọi là Tuxedo

Mèo Tuxedo tại Việt Nam còn được gọi với cái tên khác là mèo nhị thể hay mèo khoang đen trắng.

Đặc điểm nhận diện mèo Tuxedo ta

Bộ lông đen tuyền điểm xuyến một vài vùng trắng ở bàn chân, mặt, đặc biệt xuất hiện nhiều ở ngực và họng. Chỉ dựa vào đặt điểm này thôi là đã có thể dễ dàng nhận diện những chú mèo Tuxedo.

Mèo Tuxedo không phải là một giống mèo mà đó là từ dùng để chỉ chung các con mèo có đặc điểm là bộ lông đen trắng ở những vị trí đặc biệt. Vì vậy, mèo Tuxedo có thể là bất kỳ giống mèo nào với những đặc điểm vô cùng khác nhau.

Không phải bất cứ loài mèo nào có bộ lông đen trắng thì đều được gọi là mèo Tuxedo đâu. Chỉ những bé mèo lông đen điểm trắng tại những vị trí đặc biệt ở mặt, họng, ngực và bàn chân mới được gọi là mèo Tuxedo.

Do vậy cách sắp xếp màu lông đối với mèo Tuxedo là hết sức quan trọng.

Mèo Tuxedo có vùng lông trắng ở mặt được sắp xếp thành hình chữ V trong như một cái mặt nạ Tuxedo vậy. Ngoài ra vùng mắt màu đen chỉ có vùng miệng và mũi mang sắc trắng.

Phần trắng ở họng kéo dài đến ngực, 4 chân đều nhau đều mang màu trắng trông như chúng mang tất vậy. Màu lông như vậy có thể xuất hiện ở bất kỳ giống mèo vì vậy chúng được gọi chung là Tuxedo.

Cách, nuôi chăm sóc mèo Tuxedo

Chăm sóc lông cho mèo Tuxedo

Mèo Tuxedo thường là giống mèo lai nên chúng sẽ có bộ lông rất mượt, không cần phải tắm rửa thường xuyên. Đôi khi tắm rửa quá thường xuyên sẽ làm mất độ bóng mượt, gây rụng lông nhiều cho những bé mèo. Vì vậy mỗi tháng bạn chỉ cần tắm cho chúng từ 2-3 lần là đủ.

Những vị trí có lớp lông màu trắng sẽ dễ bẩn, bạn không cần phải tắm cho chúng mỗi khi bẩn, chỉ cần lấy khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn đó đi là được.

Mèo Tuxedo lông dài

Thường xuyên chải lông cho những bé mèo Tuxedo có bộ lông dài

Định kỳ 1 tuần 2-3 lần bôi dầu dưỡng cho lông mèo để chúng giữ được sự bóng mượt

Tắm cho chúng từ 2-3 lần mỗi tháng, tùy thuộc vào thời tiết mà quyết định tăng hay giảm số lượng lần tắm trong tháng.

Vệ sinh tai, hốc mắt, khoang miệng, khóe chân cho mèo

Sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho mèo, có thành phần dịu nhẹ, tránh gây bạc màu cho lông mèo.

Mèo Tuxedo lông ngắn

Mèo Tuxedo lông ngắn nhìn chung sẽ dễ chăm sóc hơn mèo Tuxedo lông dài

Lông ngắn nên chúng khá ít rụng lông, bộ lông lại mượt nên không cần chải quá thường xuyên

Tắm từ 1-2 lần mỗi tháng

Lựa chọn sữa tắm phù hợp như đối với mèo Tuxedo lông dài để tránh làm bạc màu lông mèo

Thực phẩm cho mèo Tuxedo

Tùy vào giống mèo mà bạn nuôi mà chúng có sở thích ăn uống khác nhau. Nếu bạn đang nuôi 1 bé mèo Tuxedo giống mèo anh lông dài thì bạn cần phải nhớ kiểm soát lượng thức ăn mà chúng nạp vào, thuyền xuyên cho chúng vận động vì giống mèo này khá lười dễ mắc bệnh béo phì.

Mèo Tuxedo nhìn chung khá dễ ăn, dễ nuôi. Chúng ăn như những con mèo bình thường khác. Thức ăn cho mèo Tuxedo bạn có thể mua ở siêu thị hay cũng thể tự làm pate cho mèo nhà bạn ăn nữa vừa tiết kiệm lại còn đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh,

Mèo rất thích ăn cá, bạn có thể cho chúng ăn nhiều cá hơn các loại thức ăn khác. Tuy nhiên cũng cần cân bằng lượng thức ăn và chất dinh dưỡng cho mèo nạp vào.

Cấc loại hạt hay bánh dành cho mèo cũng là những loại thức ăn mà mèo Tuxedo yêu thích.

Nếu cho mèo ăn quá nhiều hạt, lượng dinh dưỡng nạp vào cho mèo không được cân bằng chúng có thể gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt ăn nhiều hạt sẽ khiến mèo bị sỏi thận.

Chế độ tập luyện, huấn luyện cho mèo Tuxedo

Việc dành thời gian cho mèo, cùng mèo luyện tập, vận động cũng là điều bạn nên lưu ý. Tạo không gian riêng cho mèo có thể thoải mái chơi đùa, chạy nhảy nó còn giúp mèo tránh được các nguy cơ gây béo phì do lười vận động.

Đối với dòng scottish, mèo nga, mèo ta thì bạn không cần phải quá chú trọng việc vận động của chúng. Nhưng đối với các giống mèo anh lông dài, anh lông ngắn và mèo ba tư thì việc vận động là một điều bắt buộc, bởi chúng vô cùng lười.

Các bệnh của mèo Tuxedo hay mắc phải

Mỗi giống mèo khác nhau sẽ có các loại bệnh cần chú ý riêng, bạn cần xem giống mèo Tuxedo là giống nào từ đó có cách chăm sóc cũng như lưu ý về hồ sơ bệnh thường gặp riêng.

Mèo Tuxedo giá bao nhiêu?

Giống mèo Tuxedo cha mẹ, tổ tiên

Nguồn gốc xuất xứ của mèo Tuxedo

Độ chuẩn của việc phân bố màu trên bộ lông

Đối với những em mèo Tuxedo có nguồn gốc là mèo ta, có nhiều dòng gen, độ thuần chủng thấp thì có giá khá rẻ, chỉ khoảng 1.000.000 VNĐ/ em.

Đối với mèo Tuxedo là giống mèo lai có nguồn gốc quá tộc hơn như mèo ba tư, mèo scottish fold hay mèo anh lông ngắn,… thì chúng sẽ có giá khá cao, dao động trong khoảng từ 2.000.000 VNĐ tới hơn 40.000.000 VNĐ.

Mèo Tuxedo mua ở Đâu TPHCM, HN?

Bạn có thể lên các group lớn về mèo như Đảo Mèo, Hội yêu mèo trên facebook để tìm kiếm các thông tin về địa chỉ bán mèo uy tín. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi Duypets với số điện thoại: 097.6666.156. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn.

Ta Khuyên Ngươi Thiện Lương

Mèo mập nằm nhoài ở một cái không thấy được nơi hẻo lánh, nếu là không cố ý nhìn căn bản cứ phát hiện không.

N~nhưng Đường Viêm là ai a? Hắn nhưng là một cái nắm giữ hệ thống nam nhân.

“Đinh, phát hiện cấp 0 Yêu quái: Mèo mập. Bắt có thể đạt được 100 tích phân.”

Nhìn lấy mèo mập trên đỉnh đầu xuất hiện rất tốt đánh dấu, Đường Viêm ánh mắt thoáng chốc biến đến vô cùng sáng ngời, sáng đến mèo mập toàn thân lông tóc đều dựng đứng.

“Hắc hắc, con mèo nhỏ, mới vừa rồi là ngươi đang mắng ta?” Đường Viêm ma quyền sát chưởng, hắc hắc cười quái dị hướng phía mèo mập đi qua.

Đường Viêm hiện giờ rất lợi hại hưng phấn, hắn cảm thấy mình tới cửa hàng thú cưng quả nhiên là một cái lựa chọn chính xác, xem đi, vừa tới nhưng đã có một cái mèo mập Yêu quái ở chỗ này chờ chính mình.

Mà cái mèo mập trông thấy Đường Viêm hướng chính mình đi tới, thân thể nhanh chóng đứng lên, ánh mắt cảnh giác nhìn lấy cái này mới tới xúc cứt nhân loại.

Nhìn lấy mèo mập trong mắt nhân tính hóa cảnh giác, Đường Viêm yên lặng cảm thán, quả nhiên là chỉ Yêu quái. Chỉ bất quá làm như thế nào thu phục nó đây…

Căn cứ hệ thống giới thiệu, chỉ cần để Yêu quái đối với mình sinh ra tán đồng cảm giác hoặc là thần phục cảm giác, liền có thể tiến hành thu phục. Nhưng là mèo không giống như là con kiến à, cho căn kẹo que đã cảm thấy kiến sinh không tiếc.

Đã nhẹ không tốt đến, như vậy chỉ có thể tới cứng. Sau đó Đường Viêm xuất ra một cây đao, chống đỡ tại mèo mập trên cổ, uy hiếp nói: “Ngươi nhận ta làm chủ nhân, nếu không thiến ngươi!”

Mà nếu như bị người nhìn thấy, đoán chừng Đường Viêm sẽ vào bệnh tâm thần! Uy hiếp một con mèo? Mèo có thể nghe hiểu không?

Nhưng mà cái mèo mập nghe được Đường Viêm uy hiếp về sau, nhìn nhìn lại gác ở trên cổ mình đao, trong mắt lóe lên một tia khinh thường, sau đó duỗi ra một cái móng vuốt hướng về phía cây đao kia nhẹ nhàng vạch một cái.

Đông!

Thân đao cùng chuôi đao nhất thời hóa thành hai đoạn, rơi trên mặt đất.

Mèo mập duỗi người một cái, ánh mắt trêu tức nhìn về phía cái dám uy hiếp chính mình xúc cứt gia hỏa. Lão mèo mập không phát uy, ngươi cho ta là bên cạnh đầu kia nhị cáp đâu??

Bên cạnh nhị cáp:? ? ?

N~nhưng sau một khắc mèo mập lại là sửng sốt, cũng vì khi hắn nhìn về phía cái xúc cứt gia hỏa thời điểm, lại không nhìn thấy trong tưởng tượng đáng sợ cùng vẻ mặt như gặp phải quỷ.

Ngược lại là… Ngược lại là càng hưng phấn! Cái trong mắt tán phát ánh sáng để nó có loại cảm giác xấu.

Sau một khắc, mèo mập phát hiện một cái như nồi đất lớn quyền đầu hướng phía chính mình bay tới. Nó con ngươi bỗng nhiên phóng đại, muốn tránh né, n~nhưng quyền kia đầu tốc độ thật sự là quá nhanh, thế là nó trực tiếp bị một nắm đấm này cho đập bay, sau đó hung hăng ngã trên mặt đất, mặt mèo trên chỉ toàn mộng ép thần sắc.

Nhìn lấy mèo mập bị chính mình đánh trên mặt đất không đứng dậy được, Đường Viêm bĩu môi, nói: “Đừng giả bộ, mau dậy đi.”

Yêu quái dù sao cũng là Yêu quái, đã cùng trước kia động vật phát sinh bản chất cải biến, hắn cũng không tin, chính mình chỉ dùng năm phần khí lực liền sẽ đem một cái Yêu quái đánh không thể động đậy. Tuy nhiên cái này Yêu quái dù vậy cấp 0.

Quả nhiên, nghe được Đường Viêm, mèo mập mãnh liệt mà đem đầu chuyển hướng hắn, toàn thân mao toàn bộ nổ bể ra đến, meo rít lên một tiếng, quơ móng vuốt hướng về phía Đường Viêm nắm tới.

Tốc độ lại là nhanh vô cùng!

Từ khi có rõ ràng ý thức cùng lực lượng cường đại đến nay, mèo mập chưa từng nhận qua hôm nay phần này khí, nó muốn đem cái này xúc cứt đánh nằm rạp trên mặt đất làm chính mình mèo cát!

N~nhưng Đường Viêm trông thấy mèo mập hướng chính mình đánh tới, chẳng những không có sợ hãi, mà là hưng phấn liếm liếm bờ môi.

Hắn đang rầu không có địa phương thi triển một chút chính mình La Hán Quyền đâu, vừa vặn đụng phải cái này cấp 0 Yêu quái mèo mập, lúc này không nghiệm chứng một chút La Hán Quyền uy lực chờ đến khi nào?

“La Hán Quyền!”

Đường Viêm quát lạnh một tiếng, hai tay cấp tốc vung vẩy, vô số đạo quyền ảnh đột nhiên xuất hiện, hoàn toàn đối lấy cái mèo mập đập tới.

Mèo mập gặp Đường Viêm hung mãnh như vậy, trong mắt lóe lên 1 vẻ hoảng sợ, n~nhưng lúc này đầy trời quyền ảnh đã rơi xuống, sau đó mèo mập lại một lần nữa bị đập xuống đất.

Lần này, mèo mập là thật không động đậy.

“Thế nào? Có phục hay không?”

Đường Viêm đi vào không thể động đậy mèo mập trước mặt, cười hắc hắc nói.

Mèo mập thì là nhìn chằm chằm Đường Viêm, trong mắt phun lửa, tựa hồ là muốn ăn Đường Viêm giống như.

Đường Viêm xem xét, nhất thời liền biết, cái này mèo mập khẳng định là không phục, nhìn bộ dáng, nếu là có cơ hội khẳng định vẫn là sẽ đối với lấy hắn tới mấy cái móng vuốt.

Sau đó Đường Viêm bắt đầu ma sát nắm đấm của mình, giống như là lầm bầm lầu bầu nói ra: “Ai nha, gần nhất tay có chút ngứa à, nếu không ngươi coi như ta bao cát, giúp ta dừng dừng ngứa thế nào?”

Mèo mập nghe xong, toàn thân lông dựng lên, trong mắt vô cùng hoảng sợ. Tuy nhiên nó có thể cảm giác được tên nhân loại này quyền đầu đối với nó không tạo được trí mạng thương tổn, nhưng là muốn là ngày ngày bị đánh, đây chẳng phải là đau chết a!

Sau đó mèo mập dùng sức lắc đầu, trong mắt cũng là thêm ra 1 vẻ cầu khẩn.

Gặp cái này Đường Viêm hài lòng gật đầu, hướng về phía mèo mập liền nói: “Vậy ngươi có phục hay không?”

Lúc này mèo mập nào còn dám do dự a? Lúc này dùng sức gật đầu, biểu thị chính mình phục.

Ngay tại mèo mập gật đầu một khắc, Đường Viêm liền thấy 【 Yêu Quái Không Gian 】 một cái ngăn chứa bên trong xuất hiện mèo mập họa tiết, hệ thống thanh âm nhắc nhở cũng vang lên theo: “Đinh, chúc mừng chủ ký sinh, thu phục cấp 0 Yêu quái mèo mập, thu hoạch được 100 tích phân.”

Đường Viêm nhất thời mặt mày hớn hở, trong lòng tự nhủ nhìn tới vẫn là bạo lực giải quyết vấn đề đến nhanh a! Xem ra sau này có thể động thủ liền thiếu đi BB .

Đường Viêm không biết, cũng là bởi vì hắn hôm nay ý nghĩ này, dẫn đến sau này bao lần đại tiểu yêu quái bị một trận đánh cho tê người sau mới chọn thần phục.

Trong lòng nghĩ như vậy, Đường Viêm nhìn trên mặt đất mèo mập, tâm tình cũng không giống nhau, con hàng này từ đây nhưng chính là mình người! Sau đó lập tức đau lòng nói ra: “Ai da á, đây là nhà ai con mèo nhỏ à, làm sao như thế đáng thương, thế mà nằm trên mặt đất?”

Cũng vì ngay tại vừa rồi, nó vẫn muốn lấy tìm cơ hội đánh lén cái này xúc cứt nhân loại, n~nhưng sau một khắc một cỗ cảm giác kỳ quái tại nó não hải bơi qua, nó nhìn lấy tên nhân loại này thế mà biến đến vô cùng thuận mắt lên. Đến nỗi mới vừa rồi bị tên nhân loại này hành hung một trận, cũng cảm thấy không khỏi chua thoải mái…

Cái này hắn meo là cái gì biến thái cảm giác?! Mèo mập tâm tính có chút hoảng.

Nếu là Đường Viêm biết rõ mèo mập ý nghĩ trong lòng, khẳng định sẽ cười ra tiếng, mèo mập sở dĩ có loại cảm giác này, tự nhiên là cũng vì hệ thống nguyên nhân, từ khi cái này mèo mập gật đầu một khắc, Đường Viêm cứ đã trở thành chủ nhân của nó, mà nó thì vĩnh viễn cũng không thể phản bội.

Lần nữa thu hoạch được 100 tích phân, Đường Viêm mở ra khu mua sắm, n~nhưng nhìn nửa ngày, cũng chưa nghĩ ra mua cái gì, dù sao trong Thương Thành đồ vật quá nhiều, mà hắn chỉ có 100 tích phân, mua cái này, cái cũng muốn, đây quả thực là chủng tra tấn.

“Bỏ đi, chờ có cần thời điểm lại đổi lấy đi.”

Nghĩ tới đây, Đường Viêm quan bế khu mua sắm, ngồi trên ghế.

Trái đất vừa khôi phục linh khí thời đại, có chút dị bẩm thiên phú động vật đã giác tỉnh linh trí, có được lực lượng, mà có động vật thì là còn không có giác tỉnh.

Giống như cái này cửa hàng thú cưng bên trong, chỉ có mèo mập một cái động vật có linh trí, còn lại tuy nhiên tại linh khí tẩy lễ dưới so trước kia nhiều chút linh động, nhưng còn không có đạt tới khai linh trí cấp độ.

Nhưng Đường Viêm biết rõ, những động vật này khai linh trí là sớm tối!

Cho nên dưới mắt mấu chốt nhất chính là cùng những động vật này tạo mối quan hệ, ngươi nghĩ à, chỉ cần cùng những động vật này tạo mối quan hệ, như vậy chờ chúng nó một giấc tỉnh linh trí về sau, cứ sẽ tự động nhận chính mình làm chủ, như vậy cái này tích phân chẳng phải là ào ào doanh thu?

Nhưng đây là cần thời gian, dưới mắt vẫn là nhìn xem thế giới bên ngoài thay đổi thế nào đi.

Nghĩ tới chuyện này, Đường Viêm mở ra điện thoại di động, đi hướng N thành phố diễn đàn, nhìn xem có cái gì có quan hệ động vật dị thường bài post.

“Chẳng lẽ là có người xóa bỏ?” Đường Viêm như có điều suy nghĩ.

Cái này rất rõ ràng là có người không muốn để cho nhiều người hơn biết rõ những thứ này có quan hệ động vật kỳ quái cử động sự tình, đoán chừng là sợ làm cho khủng hoảng.

Nhìn nữa một hồi về sau, phát hiện hoàn toàn chính xác không có cái gì hữu dụng bài đăng, liền chuẩn bị thoát.

N~nhưng ngay tại hắn trở về trang chủ thời điểm, đột nhiên một đầu mới bài đăng gây nên chú ý của hắn.

Chỉ gặp cái bài đăng tiêu đề viết: Không thể tin! Nhị cáp thành tinh!

Bài đăng bị phân tại Linh Dị nhãn hiệu bên trên.

Đường Viêm hiếu kỳ, nhị cáp thành tinh? Làm sao cái thành tinh phương pháp? Sau đó theo bản năng mở ra cái này bài đăng.

“Ngay hôm nay, ta khi về nhà, phát hiện đứa trẻ trong phòng có động tĩnh, ta hiếu kỳ đi tới, phát hiện nhà ta nhị cáp đang giúp hài tử nhà ta làm bài tập! Các ngươi nói, cái này nhị cáp đúng không Yêu quái a?!”

Thiếp mời nội dung chính là như thế, Đường Viêm nhìn kém chút không có bị nước miếng của mình cho nghẹn chết, mặt mũi tràn đầy im lặng.

Cái này nhị cáp đoán chừng cũng là giác tỉnh linh trí, chỉ bất quá không ngờ cái này nhị cáp còn giữ làm bài tập, cái này mẹ nó giác tỉnh là kỹ năng gì?

Dân mạng Ta là ngươi không có được người yêu nói: Hà hà, chủ post ngu đi? Nhị cáp làm bài tập? Ngươi hù ai đây?

Dân mạng Dưa chuột mùa xuân nói: Theo ta thấy, chủ post vẫn là đưa nhà ngươi nhị cáp đi học đi, đừng chậm trễ nhân gia!

Dân mạng Đánh ngươi tiểu đinh đinh nói: +1.

“Bị xóa bỏ?” Đường Viêm nhíu mày, hắn còn muốn hỏi hỏi cái này chỉ nhị cáp hiện tại ở đâu đâu?? Phải biết đây chính là Yêu quái à, Yêu quái nhưng chính là tích phân a!

N~nhưng bài đăng đã bị xóa bỏ, Đường Viêm chỉ có thể bất đắc dĩ lui ra ngoài, hướng về phía cái giống như hồ đã khôi phục mèo mập vẫy tay nói: “Mèo mập, qua đến cho ta xoa xoa vai.”

Tuy nhiên trong lòng có trăm ngàn cái không nguyện ý, n~nhưng chẳng hay thế nào, mèo mập vẫn là không kiềm hãm được đi vào Đường Viêm sau lưng, duỗi ra hai cái béo múp míp móng vuốt, vì Đường Viêm đấm bóp.

“Đúng, đúng, chính là chỗ này, dùng thêm chút sức!” Đường Viêm thì là hài lòng thẳng hừ hừ.

Mèo mập ngẩng đầu, ngưỡng vọng mái nhà, đột nhiên cảm giác được chính mình mèo sinh đen kịt một màu! Nói cái thân mèo này đến cùng tạo cái gì nghiệt a!

Đọc 16. Chúng Ta.

Hắn không thèm chấp, đột ngột đâm thọt trở vào. Bên trong cơ thể anh nóng ran, vì sự đột nhập bất ngờ mà co rút điên cuồng. Khoái cảm như dòng điện, chạy dọc sóng lưng Taeyong đến cự vật đã cương cứng khó chịu.

“A.. a.. nnh.. Jaehyun..”

“Không muốn?”

“Không muốn dừng lại..” Anh nức nở thành tiếng, gương mặt đã đẫm nước mắt. “Đừng dừng lại mà..”

Hắn ép chặt vào anh, bên dưới vẫn ra vào đều đặn, trong khi cố tình đưa đẩy thân dưới của bản thân, cọ sát nhục dục của hắn với dương vật anh. Lớp vải dày khô của quần jean càng khiến Taeyong thêm vạn lần bức bối. Anh lên tiếng van xin hắn dừng lại, Jaehyun không quan tâm, vô lại thè lưỡi liếm nước mắt anh.

Ngoài mùi thông khô cám dỗ, anh còn có thể bắt được mùi rượu whiskey cay nồng trong hơi thở hắn. Taeyong cố gắng hé mắt nhìn, để rồi lại lần nữa nhận ra sự thật trước mắt.

Là Jaehyun đang ở đây, đang nồng nhiệt âu yếm anh. Là Jaehyun, với hơi thở đậm mùi quyến rũ, với đôi môi gợi tình đang hôn anh. Là Jaehyun, chính là Jaehyun.

Là người anh đã mong mỏi được rơi vào trong vòng tay suốt những ngày qua.

Là Jaehyun mà anh đã đem lòng si mê, là người anh yêu thích. Không phải Jongin, không phải ai khác.

Cảm xúc như cơn lũ lớn, cuốn trôi đi tất cả mọi thứ đau đớn những ngày qua. Cuốn đi cả chính bản thân Taeyong. Buông bỏ hết mọi khoái cảm nhục dục tầm thường, mặc kệ tình huống gợi dục khó tả trước mắt, hai tay anh tìm thấy gương mặt hắn, trước khi lao vào hôn môi hắn, nếm vị lưỡi hắn. Cảm giác yêu đương đong đầy này, anh chỉ muốn trút hết vào hắn.

Anh yêu hắn biết là bao nhiêu.

Giá mà Jaehyun nhận ra cảm xúc vỡ oà của anh.

Nhưng không, trong mắt hắn, vẫn chỉ có ham muốn xác thịt và cảm xúc rỗng tuếch. Khi anh hôn hắn, hắn chỉ lười nhác đáp trả. Hắn còn phát ra một tiếng cười khinh thường. Bên dưới, ngón tay sau khi đã quen thuộc với phần cơ thể anh, hắn giảm tốc độ, nhưng lại cong đốt tay, thực hiện một động tác khều gảy bên trong.

Taeyong còn không ngờ đến việc hắn có thể tìm ra điểm nhạy cảm của anh trong tư thế này. Cả người anh run rẩy, mắt bừng mở trong chấn động. Jaehyun tất nhiên nhận ra, lập lại động tác lần nữa. Taeyong theo đó mà rời khỏi môi hắn trong tiếng hét khe khẽ. Có sợi chỉ bạc vương níu trên hai đôi môi.

“Jae.. Jaehyun..”

“Ôi Taeyong, Taeyong xinh đẹp..”

“…”

“Gương mặt quyến rũ này, anh đã trưng ra với bao nhiêu người rồi?”

Đấy rõ ràng là câu mỉa mai, tàn độc đến đau đớn.

Hắn hôn lên vành tai anh, hơi thở nóng bỏng khiến anh không khỏi rùng mình. Ngón tay bên dưới vẫn tiếp tục hành hạ anh.

“Gã người tình kia. Hắn có buông lời khen ngợi gương mặt lẳng lơ này không?”

Taeyong khóc, không biết là do khoái cảm hay do mấy lời lẽ cay độc này.

“Hắn có làm anh thoả mãn, mỗi lần hai người quan hệ không?”

Jaehyun trong một khắc, lấp đầy anh bằng ba ngón tay, kích động đâm thọt. Taeyong không kịp chuẩn bị tâm thế, bị hắn đâm rút liên tục mà khoái cảm dâng trào. Hai tay anh níu chặt vai áo hắn, đầu ngửa về sau trong lúc môi miệng phải há rộng để bắt kịp nhịp thở. Phần dương vật bức bối bị kẹp chặt giữa hai cơ thể theo đó mà cương cứng đau đớn. Trước khi anh lấy lại ý thức, trong khoảnh khắc anh bị nhục dục nổ tung, hai mắt chỉ nhìn thấy trăng vào sao. Anh chạm đến con khoái cảm ngay sau đấy.

“Thích không?”

Anh chưa kịp rơi xuống mặt đất thì hắn lại tiếp tục cay nghiệt.

“Sướng không?”

Taeyong đến đây thì không nhẫn nhịn được nữa, anh vùng vẫy bắt buộc hắn phải rời khỏi. Trong khi vụng về mặc lại quần áo, giận dữ là loại cảm xúc duy nhất anh có thể cảm nhận. Không phải yêu thích, không phải tủi nhục, càng không phải uất ức. Là giận dữ. Là kiểu giận dữ đến ngạt thở, là kiểu giận dữ đến mức phải động tay động chân.

Thế là Taeyong ngẩng cao đầu, vung tay tát một cú nảy lửa vào mặt Jaehyun.

“Cậu không có quyền nói mấy lời tục tĩu đấy với tôi.”

Anh trừng mắt nổi giận, vậy mà hắn chỉ mất vài giây ngỡ ngàng rồi lại quay lại trạng thái cũ. Hắn kêu một tiếng “ow” cảm thán rồi dùng mấy đốt ngón tay khẽ xoa. Phong thái vẫn ngạo nghễ. Chưa bao giờ Taeyong cảm thấy ghét bỏ hắn nhiều như lúc này.

Yêu đương thật sự là một trò chơi của mấy kẻ thua cuộc!

“Phải, là em không quyền.” Hắn nhoẻn miệng cười. “Em không có tư cách.

Chưa bao giờ có tư cách.”

“Gì cơ?”

“Dù em có làm gì đi chăng nữa, em vẫn mãi mãi không có tư cách.”

“…”

“Chỉ gã người tình kia..”

Anh nạt ngang. “Đừng có mang Jongin vào chuyện của chúng ta.”

Nghe mới lạ lẫm làm sao.

“Còn có ‘chúng ta’ sao?”

Giọng Jaehyun vẫn lạnh lùng, vẫn khinh khỉnh ghét bỏ. Nhưng tự dưng Taeyong lại có thể bắt được nỗi thất vọng đau lòng.

“Jaehyun.”

“Anh có nghĩ đến ‘chúng ta’ khi anh hôn hắn không?”

Đến lượt Taeyong chết nghẹn trong lòng.

“Với anh mà nói, ‘chúng ta’ vốn dĩ chưa từng tồn tại, dù cho em có cố gắng, có chân thành ra sao.”

Ngay cả khi trong bóng tối nhập nhoè, ngay cả khi tiếng ồn bên ngoài vẫn vang vọng xung quanh, ngay cả khi trong lòng anh là cả một trời giận dữ tức tối, ngay cả khi hắn vừa cay nghiệt trách móc, tim gan Taeyong vẫn đột ngột chùn lại trong xót xa.

Jaehyun đứng ngay trước mắt anh, bên trong ánh mắt đen huyền sâu thăm thẳm ấy, chỉ toàn là nỗi đau.

Taeyong chính là nguyên nhân cho nỗi đau ấy.

Sự thật một lần nữa tát thẳng vào mặt, rằng anh yêu hắn.

Anh yêu hắn biết là bao nhiêu.

Taeyong vùi mặt vào lòng Youngho, bặm môi giữ yên lặng nhưng nước mắt cứ thi nhau rơi rớt. Bên ngoài có cơn mưa rào, không phải giông bão nhưng gió vẫn quật ầm đùng. Youngho thì không ngừng an ủi, vừa ôm chặt bạn mèo trong tay, vừa vỗ về như vỗ về một đứa trẻ. Họ về đến nhà đã cả giờ đồng hồ rồi mà anh vẫn không ngừng khóc.

Taeyong sau khi chết lặng nhìn Jaehyun cả khoảnh khắc dài thì cơ thể rơi vào trạng thái tê liệt, cổ họng khan đắng không thốt thành lời. Anh không chút phản kháng khi hắn vươn tay mở chốt cửa rồi lách người, tránh đụng chạm như thể anh là một thứ nhơ nhuốc, rồi rời khỏi. Taeyong ngẩn ngơ, để mặc mấy lời hắn vừa nói tua đi tua lại trong đầu như cuốn phim. Lời lẽ đau lòng ấy, ánh mắt tổn thương ấy, cứ vậy mà chua xót. Vậy nên anh bật khóc nức nở, không biết nên làm gì trong đời.

Lúc anh quay lại chỗ Youngho, Jaehyun đã bỏ về từ lúc nào rồi.

Taeyong cảm tưởng như lúc nãy chính là lần cuối cùng họ gặp nhau.

Bị chính suy nghĩ của bản thân dày vò, anh chỉ lẳng lặng chui vào lòng Youngho, lấy cớ trời mưa trời gió nên muốn về. Mùi gỗ đàn hương ngọt dịu dàng của cậu bạn chẳng còn có thể trấn tĩnh tâm trí anh nữa rồi. Taeyong khắc khoải nhớ thương mùi thông rừng lãng đãng nồng nàn của Jaehyun. Thế là anh lại tấm tức khóc, khiến Youngho hoảng loạn không kịp trở tay.

Khóc đến kiệt sức thì anh ngủ quên trong tay Youngho. Lúc tỉnh giấc thì đã gần hai giờ sáng.

Taeyong hai mắt sưng húp, nằm thờ thẫn nhìn trần nhà, trong đầu nghĩ cả trăm chuyện, không biết nên bắt đầu từ đâu. Anh nghĩ làm sao để mắt bớt sưng, làm sao để có thể quay lại giấc ngủ vì mai còn phải đi làm. Nghĩ đến việc ngày mai phải đối mặt với Jaehyun, nghĩ đến viễn cảnh nhìn hắn lạnh nhạt. Nghĩ làm sao bản thân lại đem lòng yêu hắn, nghĩ đến mấy nỗi buồn đau đáu trong lòng, rồi lại nghĩ tiếp đến việc sẽ vượt qua tổn thương này ra sao. Nghĩ đến việc uống bia, nghĩ đến việc dành thời gian với Youngho và Doyoung.

Nghĩ cả đến việc nên nghỉ việc cho xong. Cả đống rắc rối này chắc sẽ nhanh chóng kết thúc nếu họ không còn gặp nhau nữa.

Ngủ một giấc thức dậy, Taeyong việc đầu tiên làm chính là gọi điện thoại xin nghỉ việc. Có nghĩa lúc nãy thật sự là lần cuối họ gặp nhau sao?

Thế là Taeyong lại rơi nước mắt.

Và một lần trong đời, quyết định làm chuyện ngu ngốc. Chỉ lần một, nhất quyết không có lần hai.

Jaehyun chỉ vừa rơi vào giấc ngủ được khoảng ba mươi phút sau khi trằn trọc cả đêm, thì có tiếng chuông cửa. Hắn cáu đến phát bực, nhìn đồng hồ thì mới có bốn giờ sáng. Ai lại đi tìm hắn lúc bốn giờ sáng cơ chứ?

Hắn kiểm tra lại điện thoại thì không thấy cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn đột xuất gì cả, nên quyết định làm ngơ đi ngủ. Nhưng tiếng chuông cửa cứ dồn dập vài tiếng sau đó, bắt buộc hắn phải xuống giường.

Jaehyun tự rủa, nếu không phải là việc quan trọng, hắn thề sẽ bóp chết kẻ phiền phức kia.

Ngoài cửa là một nhân viên bảo vệ của khu chung cư.

“Jeong Jaehyun-ssi.” Hắn nghe giọng rất chân thành qua máy chuông cửa thông minh. “Xin lỗi đã làm phiền vào giờ này, nhưng thú cưng của anh lạc đường xuống tầng trệt nên tôi xin phép mang lên giúp anh.”

Thú cưng? Jaehyun làm gì có thú cưng.

“Có gì nhầm lẫn rồi..”

“Chú mèo này còn có chìa khoá dự phòng nhà anh trên vòng cổ này.”

Mèo?

Hắn ngập ngừng mở cửa. Anh bảo vệ đứng sau ngưỡng cửa, nở nụ cười niềm nở, nhanh chóng cúi người chào trước khi để lộ hình ảnh chú thú cưng đang được ẵm bồng trên tay.

Jaehyun nín thở.

Là một chú mèo lông trắng muốt, tai vểnh mũi hồng, quả đuôi ngắn lông xù cứ vung vẩy nghịch ngợm, vươn đầu nhìn hắn bằng đôi mắt kim cương hai màu xinh đẹp. Cả đời Jaehyun cũng không thể nhầm lẫn ánh mắt lục lam ấy.

Mèo Tuxedo – Nguồn Gốc &Amp; Giá Bán Của Giống Mèo Nhị Thể

Nguồn gốc xuất xứ của giống mèo Tuxedo

Mèo Tuxedo, đây không phải là một giống mèo riêng biệt như: Mèo anh lông dài, ba tư hay bengal… Tên gọi Tuxedo chỉ để chỉ màu sắc của những chú mèo. Vậy màu Tuxedo là màu gì mà khiến nhiều người yêu thích đến vậy?

Mèo Tuxedo là những chú mèo có màu sắc đen và trắng. Tại Việt Nam, những chú mèo Tuxedo còn được gọi là mèo nhị thể hay mèo khoang đen trắng.

Tên gọi Tuxedo của những chú mèo này bắt nguồn từ bộ vest của nam giới tại Mỹ vào những năm 1888. Từ đặc điểm màu lông giống với những bộ vest đó, chính vì vậy dòng mèo này được đặt luôn tên là Tuxedo.

Đặc điểm nhận dạng của mèo Tuxedo

Đặc điểm nhận dạng của những chú mèo Tuxedo chính là ở màu lông. Những chú mèo Tuxedo chỉ có 2 màu lông đen và trắng. Tuy nhiên, chỉ có 2 màu lông này thôi chưa đủ, nó còn quy định theo cách sắp xếp màu lông.

Màu lông đen của mèo phải là chủ đạo và phải được sắp xếp cân xứng ở giữa là màu trắng. Phần lông mặt của chúng phải chia chữ V, đầu và mắt màu đen, lông mũi và miệng màu trắng. Bên cạnh đó, phần ức của chúng phải có màu trắng, toàn bộ chân và lông màu đen cân xứng. 4 lòng bàn chân hoặc cổ chân của chúng phải có màu trắng tinh mới được gọi là mèo Tuxedo.

Đặc điểm về hình dáng và kích thước lông của chúng còn phụ thuộc vào từng dòng. Bởi màu lông Tuxedo có thể xuất hiện ở tất cả các giống mèo.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng mèo Tuxedo

1. Chăm sóc lông cho mèo Tuxedo

Do lớp lông của lũ Tuxedo rất mượt mà và khá khỏe mạnh. Vì vậy tùy vào độ chăm của bạn đến đâu mà quyết định có tắm cho chúng thường xuyên hay không nhưng theo nhiều người việc tắm rửa thường xuyên là không cần thiết. Đôi khi tắm rửa quá đều đặn có thể sẽ làm cho lông chúng mất đi độ bóng mượt, khô da và thậm chí bị tổn thương. Vì thế, bạn chỉ cần tắm cho chúng khoảng 2 – 3 lần/tuần.

2. Thực phẩm cho mèo Tuxedo

Về chế độ ăn uống, nếu mèo Tuxedo của bạn mà lai và mang gen từ lũ Mèo Anh Lông Ngắnald

Mèo Tuxedo có thể ăn bất kỳ loại thực phẩm nào giống như những con mèo khác thường ăn và không có gì quá đặc biệt trong khẩu phần ăn của chúng.

Nếu bạn dư dả điều kiện có thể cho chúng ăn phi lê cá ngừ Đại Tây Dương, thịt bò Kobe… hoặc đơn giản chỉ là cá rô phi rán giòn hay 1 cái đầu cá xin ở chợ cũng được. Nếu bạn chỉ là sinh viên thì cũng có thể cho mèo ăn hạt khô bán sẵn hoặc pate cho mèo đơn giản và tiết kiệm nhất.

Mèo Tuxedo giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mèo Tuxedo ta: 300 – 500 nghìn đồng/con.

Mèo Tuxedo anh lông dài: 1.8 – 2.2 triệu đồng/con.

Mèo Tuxedo anh lông ngắn: 2 – 3.5 triệu đồng/con.

Mèo Tuxedo ba tư: 4 – 6 triệu đồng/con.

Đánh giá bài viết