Mèo Vietnamese To English / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Common Vietnamese Idioms About Cat

Common Vietnamese idioms about cat

In this post, Tiếng Việt 24h would like to introduce to you the lesson : Common Vietnamese idioms about cat.

Common Vietnamese idioms about cat

Mèo mả gà đồng

Meaning : Referring to those who are rascally, promiscuous and despicable. This sentence is often used to indicate the man and the woman who are cheating on their lovers/spouses.

Example : Đôi trai gái đó đều đã có gia đình hết rồi mà còn qua lại với nhau. Đúng là phường “mèo mả gà đồng”. (Those man and woman are all married but they are still having an affair with each other. They are despicable.)

Mèo khen mèo dài đuôi

Meaning : Referring to those who promote and praise themselves even though they have no great talent at all. It is similar to the idiom “Each bird loves to hear himself sing”.

Example : Chỉ mới giải được một bài toán dễ đến cả học sinh cấp 1 cũng biết giải mà anh ta đã tự khen mình giỏi rồi, đúng là “mèo khen mèo dài đuôi”. (Just solving an easy exercise that even an elementary school student can solve, but he praised himself so much. That is a real case of “each bird loves to hear himself sing”.)

Mèo mù vớ cá rán

Meaning : Indicating those who are very poor but have unexpected good luck. It is similar to the idiom “An oz of luck is better than a pound of wisdom”.

Example : Kẻ nghèo hèn, xấu xí như hắn ta mà cũng lấy được một cô vợ giàu và đẹp như thế, đúng là “mèo mù vớ được cá rán”. (A poor and ugly guy like him can get married with such a rich and beautiful lady. That is a real case of “an oz of luck is better than a pound of wisdom”.)

Rửa mặt như mèo

Meaning : Referring to those who are careless and playing around while working.

Chữ viết như mèo quào

Meaning : Really bad handwriting.

Example : Sao mà chữ xấu như mèo quào thế hả? Mau viết lại cho mẹ. (Why do you have so bad handwriting?. Write again immediately.)

Mèo nhỏ bắt chuột con

Meaning : Advise us when doing something should not be too delusional beyond our abilities, we must know whether we can do the work within our abilities.

Example : Với khả năng hiện tại của cậu thì tôi chỉ có thể giao cho cậu những việc lặt vặt này thôi, “mèo nhỏ thì bắt chuột con”, nếu cậu cố gắng thì nhất định mai này có thể làm được những chuyện lớn khác. (With your current abilities, I can only give you these errands, if you try your best, you can definitely do other big things in the future.)

Mèo mù móc cống

Meaning : Indicating a person who has no means to make a living and must do humble things to survive.

Example : Ông ta trước đây rất giàu có, nhưng vì vướng vào cờ bạc nên đã mất hết sạch tài sản. Ông ta bây giờ cứ như “mèo mù móc cống” vậy, nghèo đến mức có thể làm bất cứ chuyện gì kể cả ăn cướp để có miếng ăn sống qua ngày. (He was rich in the past, but because of gambling, he lost all his money. He is now so poor that he can do anything, including robbing, to survive.)

Như mèo thấy mỡ

Meaning : Being too eager

Example : Hắn ta rất thích tiền. Hắn ta nhìn thấy tiền cứ như mèo nhìn thấy mỡ. (He really likes money. He sees money like a cat sees fat.)

Mỡ để miệng mèo

Meaning : Beware of theft.

Example : Đi ra đường mà đeo nhiều trang sức quá thì rất nguy hiểm, chẳng khác nào “mỡ để miệng mèo”. (Going out while wearing too much jewelry is very dangerous, it’s like fat is near cat’s mouth.)

Ăn như mèo hửi

Meaning : Indicating people who eat very little.

Example : Sao cậu “ăn như mèo hửi” vậy? Ăn nhiều lên đi chứ! Bộ cậu ngại à? (Why do you eat so little? Eat a lot! Are you shy?)

Mèo già hóa cáo

Meaning : It means that the elderly people live a long time, so they have gained many valuable experiences. It also means that the beginners do everything timidly, but after a long time, they become clever and sly. It like the idiom “Old birds are not caught with chaff”.

Example : Lúc mới tới đây, cô ấy vô cùng nhút nhát, không làm được việc gì ra hồn. Nhưng bây giờ thì nhìn xem, cô ấy bây giờ cứ như “mèo già hóa cáo”, trở nên tinh lanh vô cùng. (When she first came here, she was very shy that she could not do anything well. But now she is very clever and sly.)

Some other Vietnamese idioms about cat

Ăn nhạt mới biết thương mèo

Meaning : When you have fallen into difficult situations, you will love those who are not as lucky as you.

Example : Trước đây tôi không hề hiểu được sự khó khăn của bố mẹ khi nuôi nấng tôi trưởng thành, và bây giờ, khi tôi có con, tôi mới hiểu được những nỗi khó khăn ấy. Đúng là “ăn nhạt mới biết thương mèo”. (I didn’t know the difficulties my parents met when raising me, but now, when I have children, I came to understand it. When you have fallen into difficult situations, you will love those who are not as lucky as you.)

Chẳng biết mèo nào cắn mỉu nào

Meaning : Everyone has their own specialty, so it is not sure who is better.

Example : Đừng có vội huênh hoang tự đắc như vậy, vẫn chưa biết được mèo nào sẽ cắn mỉu nào đâu. (Don’t be so cocky, we still don’t know who is better.)

Im ỉm như mèo ăn vụng

Meaning : Referring to those who intentionally hide their mistakes by keeping silent, or referring to those who hide benefit to enjoy alone, not share to anyone.

Example : Tớ rất hiểu cậu ấy. Cứ mỗi lần mà cậu ấy làm chuyện gì sai là sẽ cố giấu nó đi và cứ “im ỉm như mèo ăn vụng” vậy đấy. (I really understand him. Whenever he does something wrong, he will try to hide it by keeping silent about it.)

Mèo vật đụn rơm

Meaning : Referring to those who don’t have much talent but like to do big things.

Tiu nghỉu như mèo cắt tai

Meaning : Because he / she is disappointed and sad, he / she doesn’t want to talk and  do anything.

Example : Sao trông cậu “tiu nghỉu như mèo cắt tai” vậy? Có chuyện gì sao? (Why do you look so disappointed? What’s up?)

Rình như mèo rình chuột

Meaning : Referring to a patient, diligent person who do something to the end.

Mèo uống nước bể chẳng bao giờ cạn

Meaning : If you save money, you won’t be afraid of difficulties in the future.

Example : Không nên xài tiền phung phí mà hãy tiết kiệm, có như vậy thì sau này có gặp khó khăn cũng không sợ bị đói. Nên nhớ rằng “mèo uống nước bể chẳng bao giờ cạn”. (You should not spend money too much, save it, if so, you don’t need to be afraid of difficulties in the future.)

Lèo nhèo như mèo vật đống rơm

Meaning : Repeating talking about something to beg for it.

Example : Đừng có “lèo nhèo như mèo vật đống rơm” nữa. Con có xin bao nhiêu lần thì mẹ cũng không cho con đi ra ngoài chơi vào ban đêm đâu. (Don’t repeat those words anymore. No matter how many time you ask me, I won’t let you go out to play at night.)

Above is : Common Vietnamese idioms about cat. Find out more similar posts in category : Vietnamese idioms

We on social : Facebook

Mèo Mướp (Mèo Vằn) Màu Gì? Mèo Mướp Gía Bao Nhiêu Tiền

Mèo mướp tên tiếng anh là mèo Tabby cat, những chú mèo này có đặc điểm vô cùng dễ nhận biết, chính là bộ lông kẻ sọc vằn.

Và kiểu lông này thường có thể được tìm thấy trên các dòng mèo nổi tiếng như mèo anh lông ngắn, mèo ba tư…

Theo các chuyên gia động vật học thì mèo vằn đã xuất hiện trên thế giới cách đây khoảng 131000 năm trước công nguyên.

Với tiền thân là giống mèo hoang Châu Phi, trải qua thời gian tiến hóa cũng như sống chung với con người chúng đã trở thành giống mèo ta ( mèo mướp)

2. Một số thông tin thú vị về mèo mướp

Nguồn gốc tên gọi mèo mướp

Mèo mướp chỉ là tên gọi để phân biệt màu lông với các con mèo khác: mèo vàng, mèo tam thể, mèo đen, mèo trắng… chứ không phải giống mèo riêng biệt. Tất cả những chú mèo kể trên đều được gọi là mèo nhà hay mèo ta đều được.

Mèo mướp có hình dáng tương đối nhỏ nhắn, nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn – đây là yếu tố giúp chúng có thể bắt chuột tốt.

Phần mình của mèo mướp hơi dẹp và dài hơn so với chiều cao của chúng. Bốn chân thon, nhỏ, dài và vô cùng chắc khỏe.

Cùng với đó là bộ móng vuốt sắc nhọn vũ khí sắc bén để leo trèo và chống lại kẻ thù. Phần đầu nhỏ, hơi nhọn, lỗ mũi to mắt to tròn rất sáng. Đôi tai mỏng, hình tam giác luôn dựng đứng ở 2 bên của hộp sọ. Đuôi dài và hơi có xu hướng cong lên trên.

Mèo mướp không quy định màu lông, không phân biệt màu đen, xám, trắng hay vàng chỉ cần trên người chúng có những kẻ sọc vằn giống những chú hổ thì được gọi là mèo mướp.

Lông của mèo mướp tương đối ngắn nhưng lại rất dày và mượt. Thông thường mèo mướp sẽ có màu: màu tro xám sọc đen, màu vàng cam nhạt sọc cam đậm hoặc cũng có thể là những chú mèo mướp trắng sọc đen (nhưng trường hợp này rất hiếm).

Mèo mướp là những chú mèo khá ương bướng, tinh nghịch và không thích tiếp xúc với người lạ. Mèo mướp thường chỉ quen và nghe theo lời của người chăm sóc và cho chúng ăn.

Đối với những người khác chúng rất đề phòng, thậm chí không cho động vào người và sẵn sàng dùng móng vuốt để phản kháng lại. Những đối với chủ nhân của chúng, chúng lại rất thân thiện luôn làm nũng để được vuốt ve và ôm ấp.

Đặc trưng nữa của những chú mèo mướp đó chính là khả năng leo trèo vô cùng tuyệt vời. Chúng có thể trèo lên bất cứ đâu, không phân biệt độ cao chỉ cần là nơi chúng muốn.

Ngoài leo trèo, những chú mèo mướp còn rất thích bắt chuột – chúng được mệnh danh là sát thủ của loài chuột phá hoại. (Vì những đặc tính này, những chú mèo mướp không phù hợp nuôi trong nhà và những nơi chật hẹp).

Bên cạnh đó, những chú mèo mướp còn thích tự liếm bộ lông của chính mình và tắm nắng. Hành động này giúp chúng có thể tự làm sạch bộ lông và còn giúp chúng tự tổng hợp thêm vitamin D (điều này không phải ai cũng biết).

Một điểm được coi là đặc tính xấu của những chú mèo mướp đó chính là thích ngủ. Chúng ngủ rất nhiều, đây là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh béo phì thường gặp ở mèo mướp.

Ý nghĩa “chữ M” trên trán mèo tabby

Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy trên trán mỗi chú mèo ta sẽ có các đường vân sọc nối lại với nhau tạo thành hình chữ M tương đối rõ nét.

Đức mẹ Marry đã tìm đủ mọi cách để sưởi ấm cho ngài như: đắp thêm chăn, thay rã, thêm lửa nhưng đều vô tác dụng

Thật kỳ lạ có một chú mèo mướp từ đâu tiến tới và nằm cạnh chiếc máng và cất tiếng kêu. Âm thanh của chú mèo mướp phát ra không khác gì một bản nhạc giao hưởng đã ru ngủ chúa Jesu.

Đức mẹ Marry vô cùng mừng rỡ và đã vẽ chứ M trên trán chú mèo để đánh dấu và ghi nhớ chú mèo mướp đã có công dỗ dành chúa Jesu khi còn nhỏ

3. Kinh nghiệm chăm sóc mèo mướp sống khỏe

Mèo mướp trước đây thường được nuôi tại các vùng nông thôn của Việt Nam, chính vì vậy chúng có thể thích nghi với mọi môi trường sống và đặc biệt không kén ăn (chỉ cần là rau luộc chúng cũng ăn). Mặc dù dễ nhưng các bạn vẫn phải chú ý, quan tâm chăm sóc thì chúng mới phát triển và bắt chuột tốt.

Tùy từng lứa tuổi mà khẩu phần và chế độ dinh dưỡng cũng thay đổi. Lưu ý: đối với cá thì bạn nên cho chúng ăn cá rán – đây là cách chế biến chúng yêu thích nhất.

Trong khẩu phần ăn, các bạn đừng nên cho chúng ăn mặn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến đường ruột, phần da và bộ lông của chúng.

Đối với phần chăm sóc lông của mèo mướp thì bạn không cần quá bận tâm. Hàng tháng, bạn chỉ cần tắm cho chúng 1 lần để loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn ở trên lông.

Thông thường, vào tầm mùa xuân những chú mèo mướp sẽ thay lông. Thời gian này bạn nên thường xuyên chải lông cho chúng để loại bỏ lông rụng, đồng thời kích thích mọc lông mới nhanh hơn.

Sức khỏe của mèo mướp tương đối tốt, khi nhận nuôi một chú mèo mướp bạn chỉ cần tẩy giun sán cho chúng để chúng phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, trong quá trình nuôi bạn không nên để chúng đi chơi. Như vậy, chúng rất dễ tiếp xúc với mèo hoang rất dễ bị lây bọ chét thậm chí là các bệnh nguy hiểm như bệnh dại, bệnh sốt ho cũi ở mèo và nặng nhất là nhiễm trùng đường hô hấp.

Ngoài ra, nếu trong quá trình nuôi không được chăm sóc cẩn thận chúng rất dễ mắc bệnh còi xương và ghẻ lông.

Khi chọn mua một chú mèo mướp bạn cần chú ý những điểm sau:

Bộ lông phải dày, mềm mượt, phần sọc trên lông phải thật rõ nét.

Tìm hiểu nguồn gốc về bố – mẹ của chúng có khỏe mạnh hay không.

Nhìn vào gương mặt của chú mèo mướp đó có nhanh nhẹn hay không.

Phần mũi có màu đen không (theo quan niệm dân gian truyền lại, mũi của mèo phải có chút đen thì mới không ăn vụng).

Khi túm phần da ở cổ mèo nhấc lên, nếu như 2 chân sau của chúng co lên thì đây là chú mèo khi lớn lên bắt chuột rất tốt.

5. Mèo mướp giá bao nhiêu? Mua mèo Tabby ở đâu

Mèo mướp con trước đây thường được đem cho không bao giờ bán. Hiện nay, những chú mèo mướp và cả những chú mèo nhà khác đang được bày bán với mức giá thành tương dối rẻ. Để sở hữu 1 chú mèo mướp con bạn chỉ mất khoảng 70.000 – 150.000 đồng/con.

Bạn có thể tìm mua trên các hội nhóm chuyên mua- bán mèo kiểng trên Facebook, hoặc trên các chợ Online trên Internet.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn nên tìm tới các trang trại chuyên buôn bán và phối giống mèo mướp trên địa bàn Hà Nội, Tp HCM để tìm mua. Sẽ yên tâm 100% về nguồn gốc cũng như tình trạng sức khỏe mỗi chú mèo

6. Mèo mướp vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian “mèo đến nhà thì xui, chó đến nhà thì sang”. Tuy nhiên, quan điểm này không phải lúc nào cũng đúng.

Điều này còn dựa vào màu sắc của những chú mèo hoang khi vào nhà mình. Mèo mướp cũng có nhiều loại, nhiều màu sắc cho nên không phải con nào khi vào nhà cũng là đem lại điềm không may mắn.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, màu đen là màu của sự đen đủi, kém may mắn. Vậy nên khi có một chú mèo mướp đen bước vào nhà thì bạn nên đặc biệt cẩn thẩn trong tất cả mọi việc.

Nếu chuẩn bị ký kết một bản hợp đồng quan trọng thì nên đọc kỹ 3-4 lần cũng như tham khảo ý kiến các cổ đông cũng như đồng nghiệp thân tín trước khi đặt bút.

Trên thực tế mọi sự việc đều sẽ có 2 mặt, không quá tốt cũng không quá xấu. Mèo mướp vào nhà cũng vậy, đôi khi chỉ là một sự cảnh báo nhẹ giúp bạn cẩn trọng hơn.

Nếu bạn cẩn thận thì sẽ tránh được rất nhiều rắc rối, vì vậy xét về khía cạnh nào đó thì mèo đen vào nhà là một điềm tốt

Cũng có thể chú mèo mướp đen đó bị đi lạc nên vô tình bước vào nhà bạn. Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra xem chú mèo này có bị thương hay bị đói, khát hay không. Hãy cho chúng ăn uống đầy đủ rồi thả chúng tự đi tìm về nhà cũ

Khi những chú mèo mướp vàng đến nhà, hình ảnh này được cho là điềm may mắn. Nó báo hiệu về tài lộc của gia đình bạn sắp có những thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Không nên xích, trói chúng lại bởi nếu đã là tài lộc, may mắn thì sẽ tự đến và tự đi. Dù bạn có nhốt chúng 1,2 năm chăng nữa thì cũng không thể khiến gia đình bạn trở nên bình an hay hạnh phúc hơn.

Hãy thả chúng tự do chạy nhảy trong nhà, nếu sau khi ăn uống no nê mèo mướp vàng muốn rời đi thì bạn không nên bắt lại.

7. Ngủ mơ thấy mèo mướp nên đánh con gì?

Theo các chuyên gia lô đề học thì khi nằm mơ thấy mèo mướp bạn nên đánh số 41 -14 là đẹp nhất. Số 4 là áp chỉ động vật 4 chân, còn 1 số là lấy từ chữ M trên trán chú mèo

Vậy nên khi ghép lại ta được con số 14 – 41. Tuy nhiên, dẫn lời các chuyên gia giải mã giấc mơ thì không phải lúc nào cũng đúng 100%. Tất cả chỉ là sự may rủi, không có bất kỳ dẫn chứng khoa học nào cả.

Thức Ăn Cho Mèo Mang Thai Nào Tốt Mèo Mẹ, Khỏe Mèo Con?

Thức ăn cho mèo mang thai nào tốt con sen nên lựa chọn?

Là một trong những giai đoạn đặc biệt của mèo cưng. Khi mang thai, người nuôi cần đặc biệt chú trọng đến khẩu phần ăn, dinh dưỡng cho các boss.

Tại sao cần chú trọng thức ăn khi mèo mang thai?

Khi “hoàng thượng” mang thai, cơ thể có sự biến đổi rất lớn. Mèo mẹ cũng trở nên kén ăn, chán ăn hơn bình thường. Chính vì vậy, bạn thường thấy rằng các hoàng thượng bỏ bữa hoặc chỉ ăn một chút ít. Điều này khiến không ít con sen lo lắng. Tình trạng này kéo dài có thể khiến cho mèo gây đi, không đủ sức để nuôi mèo con trong bụng. Do đó, việc tìm kiếm thức ăn cho mèo mang thai phù hợp là điều rất cần thiết.

Pate cá hồi – lựa chọn thức ăn cho mèo mang thai số 1

Lựa chọn nguồn thực phẩm nào giàu dinh dưỡng lại có khả năng kích thích vị giác của các “bà bầu” là việc không đơn giản. Mặc dù vậy, bạn đừng quá lo lắng. Hương vị thơm ngon cùng thành phần giàu dinh dưỡng của pate cá hồi chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhu cầu ấy.

Là dòng pate với nguyên liệu từ những lát thịt cá hồi tươi ngon, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục ngay cả những cô mèo mang thai khó tính nhất. Hương vị thơm ngon, kích thích vị giác sẽ giúp mèo cải thiện tình trạng chán ăn.

Với thành phần giàu dinh dưỡng khi được bổ sung protein, đạm, vitamin trong pate sẽ giúp mèo mẹ đủ chất, phát triển cân bằng. Đặc biệt, dòng thức ăn cho mèo mang thai này còn bổ sung một lượng lớn canxi vốn rất thiếu ở mèo mẹ để mẹ có thể trạng vững chắc, tránh chứng tụt canxi. Thêm vào đó, pate là loại thức ăn ẩm nên sẽ cung cấp đủ nước cho mèo.

Ngoài ra, nếu cô mèo đang có vấn đề về bộ lông khi ở quá trình mang bầu. Vậy thì pate cá hồi sẽ cung cấp lượng lớn Vitamin E làm đẹp da và lông. Món ăn sẽ giúp những cô mèo dù ở thời kì mang thai vẫn luôn đẹp bóng bẩy, mượt mà.

Một lý do mà sản phẩm này rất được ưa chuộng bởi những người nuôi thú cưng đó chính là chúng thực sự tiện lợi khi sử dụng. Con sen chỉ cần mèo ăn trực tiếp hoặc trộn với cơm, thức ăn khô là đã có ngay một món ăn ngon, bổ dưỡng dành cho mèo bầu.

Ở đâu bán thức ăn cho mèo mang thai là pate cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng?

Với tất cả những ưu điểm tuyệt vời trên. Việc lựa chọn thức ăn cho mèo mang thai là pate cá hồi là một giải pháp tuyệt vời. Hiện nay trên thị trường, những sản phẩm pate đóng hộp đều được bày bán rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số chúng đều có chất lượng tốt.

Để có thể đảm bảo thực phẩm chọn mua cho mèo cưng đang mang bầu là tốt nhất. Các con sen cần xem xét kỹ càng về chất lượng. Gợi ý hoàn hảo đó chính là địa chỉ chuyên cung cấp thức ăn cho thú cưng chúng tôi Tại đây, bạn có thể tìm mua mọi dòng thực phẩm cho chó mèo. Đặc biệt là thức ăn cho mèo mang thai như: pate gan, pate cá, pate mix trộn cá, gà,….

Dòng sản phẩm pate cá hồi của nhà chúng tôi được làm từ phi lê cá hồi nhập khẩu giàu omega 3,6,9…. Cam kết không sử dụng phế phẩm cá hồi giá rẻ. Sau đó, nguyên liệu sạch sẽ trải qua quá trình nấu vừa chín tới để giữ trọn hương vị thơm ngọt. Từng hộp pate cá hồi khi đến đĩa của các chú mèo đều rất giàu dinh dưỡng.

Rap Đỉnh Lun …. :)) Mèo Méo Meo Con Mèo ….. :))

ợ…ợ…ợ… yeah sóc trăng yeah a tóc trăng tóc trăng tóc trăng ờ tóc trăng ờ yeah khmer yeah dolta e mà dolta yeah ối tóc trăng tóc trăng tóc trăng ối tóc trăng óc yeah khmer ô ta ta j` tô vặt j` á yeah khmer à tóc trăng áh yeah khmer àh tóc trăng àh tóc trăng yeah khmer yeah khmer yeah khmer vui khmer vui khmer yeah châu phi yeah phi vui wá yeah ô yeah ô yeah ờ yeah yeah bước đến sóc trăng chúng tôi thì bạn ngước nhìn lên trời vì người dân sóc trăng chúng tôi thì rất là yêu đời băng qua băng qua băng lại ở trên đường hùng vương nhìn thấy nhìu em girl là các bạn thấy thương,,,oke,,nếu các bạn ở tỉnh khác mà xuống đây tìm niềm vui hay là đang đi du lịch tìm thú vui nào cho có, thì tui xin dới thịu đây chính là chùa dơi ố dơi đông ngẹt, đến 3, 4, 5 chục con thật là vui như dã hôi rồi các bạn đến xem dơi thì ngước mặt lên trời nhìn dơi ỉa chút xíu là bạn đứng đó cười tươi hehehe thấy ghê wa’ đi, thui mình đi chỗ khác chỗ này vui hơn nhìu tui xin zới thịu khu du lịch bình an nghe đồn chỗ này có ma thui tui ko zô àh nha đã 3, 4 chục năm rùi mà sửa sang cái j` ô ghê wa’ đi tui ko dám đi tui nghỉ làm chúng tôi yeahmèo méo meo con mèo, con mèo kêu méo meo,méo meo méo con mèo, méo meo mèo meo……nói mới nhớ là sóc trăng chúng tôi có con trăng đầu người nhìn thấy ghê lắm áh chắc tui nổi da gà tui sởn óc tối đầu người mình rắn nhìn zống ai dzậy trùi chắc nó zống tui wa’ ý mà đâu có đc tui đẹp trai hơn nó tui đâu xấu quắc như nó ốm tong ốm teo xanh lè thấy ghê wa’ đi kinh dị wa’ đi sóc trăng mà thứ j` ko có nào đua ghe ngo hội ocomboc ở đâu ra tại sóc trăng yeah nghỉ ùi yeah mỏi miệng wa’ àh hết mép chưa dzậy ủa seo chua hết nữa zờ hết đây nè, ko hết tao bấm cho mày hết… wa tới sóc trăng tui thấy dáng power power đẹp trai dễ thương xinh xắn chính là ty sơn nè nhà tài sữa cũng có big c tiệt trùng 203 chủng xẹp tài châu bây zờ ra rùi chỉ còn đóng mọc dưới cái ấy nữa thui hahaha mèo méo meo con mèo con mèo kiu meo meo méo meo áh con mèo thằng mập thấy ghê thằng thái xưa đang nằm nằm kế thằng dích nhỏ trước mặt thằng dích là ty sơn đẹp trai yeah yeah yeah yeah yeah yeah… bây zờ tui đang ngồi.

Nhỏ tới lớn nghe RAP mà chưa dc nghe bài nào tởm như pài này!!! 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3