Mua Mèo Tam Thể Tphcm / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Viec.edu.vn

Mèo Tam Thể Đẹp Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Bán Ở Đâu Tphcm, Hn

Chắc hẳn ai trong chúng ta dù có là những người yêu mèo hay không đều sẽ nghe đến từ mèo tam thể đúng không nào? Và cũng chắc hẳn nhiều người khi nghe đến định nghĩa mèo tam thể sẽ nghĩ ngay đến giống mèo mướp Việt Nam.

Mèo tam thể không phải là một giống mèo cụ thể, cụm từ mèo tam thể nhằm ám chỉ những con mèo có bộ lông foomg 3 màu khác nhau.

Những con mèo tam thể này có thể xuất hiện ở nhiều giống mèo khác nhau, kể cả mèo mướp Việt Nam. Vì vậy nhiều người nghĩ rằng mèo tam thể là mèo mướp.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam người ta cho rằng mèo tam thể đực sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân của chúng.

Mèo tam thể có tên tiếng Anh là Calico Cat theo nhiều nguồn tin, cụm từ này xuất hiện tại Hoa Kỳ vào những năm 1700. Cái tên tiếng Anh này bắt nguồn từ tên một loại vải của nước Mỹ.

Tại các nước khác nhau thì mèo tam thể cũng có những cái tên khác, ví dụ như Nhật chúng được gọi là tobi mike, lapjeskat tại Hà Lan và nhiều nơi khác nữa.

Đặc điểm nhận Dạng mèo Tam Thể

Màu lông chủ yếu của loài mèo tam thể này gồm các tổ hợp màu:

Có lẽ sẽ có nhiều người nhầm lẫn những chú mèo tam thể này với giống mèo Tortoiseshell đúng không?

Nhưng bạn biết không, giống mèo Tortoiseshell dù gồm có nhiều màu đi chăng nữa thì chúng tuyệt nhiên không bao gồm màu trắng trong bộ lông của mình, còn mèo tam thể thì tất nhiên là có rồi

Tính cách của Mèo Tam Thể

Do đó, tính cách của chúng là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên đa số những chú mèo đều thân thiện, gần gũi với con người nên bạn không cần phải quá lo lắng về tính các của mèo tam thể.

Mèo tam thể có sinh sản được không?

Mèo tam thể bao gồm các giống mèo khác nhau nhưng với bộ lông gồm 3 màu, vì vậy chúng vẫn có khả năng sinh sản bình thường.

Đối với giống mèo mướp Việt nam thì người ta cũng cho rằng chúng vào nhà dựa vào màu lông và từng thời điểm mà chúng sẽ mang những điềm báo khác nhau. Nhưng mèo tam thể thì khác, người ta cho rằng chỉ cần mèo tam thể tìm đến nhà bạn thì đó chắc chắn là điềm may mắn, đặc biệt là đối với những con mèo tam thể đực.

Maneki Neko – Chú mèo chiêu tài của Nhật Bản là mèo tam thể

Một trong những chú mèo nổi tiếng nhất thế giới, còn được đúc thành những chiếc tượng thần tài và thường được đặt trong các cửa hàng nhằm mang đến tài vượng đó là chú mèo Maneki Neko – chú mèo này đến từ Nhật Bản, được người dân không chỉ nước Nhật mà còn nhiều nơi trên thế giới xem là mèo thần tài.

Những thủy thủ người Nhật còn hay đem theo những chú mèo Maneki Neko này ra biển, bởi họ quan niệm rằng mèo Maneki Neko sẽ mang lại may mắn, xua tan giông bão, sóng gió, mang lại cuộc ra khơi thuận lợi.

Mèo tam thể là mèo quốc gia của tiểu bang Maryland – Hoa Kỳ

Vào ngày 1/10/2001, mèo tam thể ở tiểu bang Maryland tại Hoa Kỳ phong cho những chú mèo này là “mèo quốc dân” bởi chúng có màu sắc giống với quốc kỳ tại nơi đây. Cả tiểu bang lớn xem 1 chú mèo là biểu tượng, quá đặc biệt đúng không nào?

Đuôi mèo tam thể sẽ chữa được mụn cóc theo văn hóa Ireland

Tại Ireland, người dân ở đây truyền tai nhau rằng, nếu bạn đang bị mụn cóc, cách chữa trị rất đơn giản, chỉ cần nắm đuôi 1 chú mèo tam thể và chà qua vết mụn đó thì nó sẽ lành hẳn.

Dù không có một cơ sở khoa học nào hay được chứng minh là đúng nhưng cũng đủ để thấy rằng người dân nơi đây xem mèo tam thể là một loài vật mang lại sự may mắn.

Càng may mắn nếu là một chú mèo tam thể đực

Nhiều người cho rằng mèo tam thể đã mang lại may mắn thì mèo tam thể đực càng đem lại sự may mắn hơn nữa bởi số lượng mèo tam thể đực rất hiếm. Nếu chúng bước vào nhà bạn thì đó là một điềm báo vô cùng tốt đó.

Trong 100 con mèo tam thể được sinh ra thì những chú mèo tam thể đực chỉ chiếm số lượng… 2 con. Quá ít đúng không nào, lý do là vì:

Như bạn cũng đã biết, một động vật có vú được sinh ra sẽ mang nhiễm sắc thể XY cho con đực và XX nếu là con cái, nhiễm sắc thể quyết định giới tính con sinh ra sẽ là loài đực. Thêm nữa, nhiễm sắc thể quyết định màu lông đen hoặc cam của chúng sẽ nằm hoàn toàn ở nhiễm sắc thể X.

Vì vậy, theo tiến sĩ Stephanie Karpf – người là một bác sĩ thú y nổi tiếng tại Florida một con mèo tam thể bắt buộc phải có cả 2 nhiễm sắc thể X, do đó mà số lượng mèo tam thể đực sẽ vô cùng ít.

Cũng vì lý do đó mà mèo tam thể đực là kết quả của một sự đột biến gen tự nhiên mà tạo ra. Sự đột biến này có tên khoa học là hội chứng Klinefelter (XXY) và như bạn cũng đã biết, đột biến gen sẽ gây ra những hậu quả về sau và đối với những chú mèo tam thể đực này là không thể sinh sản.

Như bạn cũng dã đọc ở trên không chỉ tại Châu Á mà nhiều nơi trên thế giới xem mèo tam thể như là một loài vật mang lại sự may mắn. Cũng vì lẽ đó mà ngày càng nhiều nhiều tìm nuôi linh vật đam lại sự may mắn này.

Đối với những người có hiểu biết về phong thủy chắc hẳn bạn cũng biết rằng những chú mèo sẽ có mạng Mộc, vì vậy chúng sẽ mang lại sự thịnh vượng cho những người có mạng Kim và có lẽ sẽ hơi kị những ai có mạng Thổ.

Đối với mèo tam thể thì độ may mắn của chúng có phần cao hơn những giống mèo bình thường khác nên bạn cũng có thể an tâm.

Ngoài ra còn có một số điều cần chú ý về loài mèo tam thể phong thủy này đó là:

Nên chọn những em mèo tam thể nào có màu trắng hoặc vàng trắng và đốm vàng trắng trên lông

Mèo thần tài giơ tay trái sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn bởi đó là biểu trung của giống mèo tam thể đực nên sẽ mang nhiều may mắn trong tiền bạc hơn

Ngược lại, mèo thần tài giơ bàn tay phải sẽ là giống mèo cái mang lại nhiều may mắn về hạnh phúc gia đình hơn.

Cách chăm sóc Mèo Tam Thể

Mèo tam thể bắt nguồn từ những giống mèo khác nhau vì vậy mà cách chăm sóc chúng cũng sẽ khác nhau, bạn hãy chú ý đến giống mèo mà mình nuôi để có cách chăm sóc phù hợp nhất.

Cách huấn luyện mèo tam thể

Cũng giống như cách chăm sóc, vì không thuộc một giống mèo cụ thể nào nên bạn hãy chú ý giống mèo mình nuôi là giống nào để có cách huấn luyện phù hợp nhất với chúng.

Vì lý do không thuộc một giống mèo cụ thể nào mà giá của những chú mèo rất đã dạng.

Tuy vào giống mèo mà giá của chúng có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Đối với mèo tam thể đực vì độ quý hiếm mà chúng có thể có giá khá “chát” từ chục triệu, trăm triệu có khi lên đến hàng tỷ đồng.

Mèo tam thể cái khá phổ biến, bạn có thể mua ở bất kỳ địa chỉ bán mèo nào hay thậm chí là ra chợ xin người khác về nuôi, hoặc bạn cũng có thể đăng trên các group lớn như Đảo Mèo trên Facebook để tìm mua chúng.

Tuy nhiên, việc mua mèo tam thể đực thì vô cùng khó khăn đấy, chỉ nhìn giá thôi cũng đủ hiểu rồi.

Những Câu hỏi thường gặp?

mèo anh lông dài tam thể giá bao nhiêu?

Hiện bên Duy chưa có thông tin về giá của những chú mèo tam thể Anh lông dài này.

mèo tam thể vào nhà có may mắn không?

Theo nhiều người quan niệm không chỉ tại Châu Á mà nhiều nơi trên thế giới cho rằng mèo tam thể đọt nhiên vào nhà sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn đấy.

Có Mèo Tam thể đực vân rồng không?

Mèo tam thể đực đã chiếm phầm trăm rất rất thấp rồi chỉ 2% số mèo tam thể trên thế giới nên việc mèo tam thể đực vân rồng càng chiếm tỷ lệ thấp hơn, nhưng vẫn sẽ có xảy ra.

Mèo Tam Thể Có Ý Nghĩa Gì? Vì Sao Mèo Tam Thể Đực Lại Hiếm?

Đến nay vẫn chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc của mèo tam thể và tên gọi của giống mèo này xuất phát từ bộ lông. Một số nghiên cứu cho rằng mèo tam thể sinh ra trong quá trình di cư dọc theo châu Âu và Bắc Phi, chúng được tìm thấy nhiều nhất ở Pháp, Ý và Địa Trung Hải. Ngày nay, mèo tam thể có mặt ở khắp nơi trên thế giới và mang nhiều ý nghĩa tâm linh nên rất được ưa chuộng.

Đặc điểm ngoại hình của mèo tam thể

Đặc điểm ngoại hình nổi bật nhất của mèo tam thể chính là bộ lông. Lông của chúng có 3 màu sắc, phổ biến nhất là đen – trắng – xám, trong đó lông trắng chiếm tỉ lệ đa số. Lông phân bố khắp cơ thể, các mảng màu trên lông có hình dáng đa dạng. Diện tích mảng lông trắng tỉ lệ thuận với các mảng lông khác. Những chú mèo có 3 màu lông phân định rõ ràng thường rất quý hiếm và có giá trị lớn theo phong thủy.

Đặc điểm tính cách của mèo tam thể

Nóng nảy, lì lợm, bướng bỉnh

Hiếu đọng, nghịch ngợm

Tính độc lập cao

Không thích chia sẻ

Thường hay gầm gừ và kêu la để gây sự chú ý

Cách chăm sóc Mèo Tam Thể

Mèo tam thể có sức sống mãnh liệt, tuổi thọ của chúng có thể lên đến 12 -16 năm. Khi nuôi mèo tam thể bạn cần chú ý những điều sau:

Kiên nhẫn và quan tâm đến mèo tam thể biết được sở thích và thói quen của chúng.

Xây dựng thực đơn cho chúng khoa học, đảm bảo cho ăn đủ dưỡng chất, cung cấp đủ nước.

Tẩy giun định kì cho mèo tam thể.

Không tắm mèo quá nhiều lần, tốt nhất chỉ nên tắm chúng khoảng hai tuần một lần.

Tỉ lệ mèo tam thể đực hiện nay là 1/3000 nên rất hiếm và có giá trị cao. Nguyên nhân của hiện tượng này được lí giải như sau:

Nhiễm sắc thể X sẽ quy định màu lông của mèo. Mèo cái có 2 nhiễm sắc thể X nên có được bộ lông 3 màu. Trong khi đó, mèo đực chỉ có 1 nhiễm sắc thể X trong bộ ghen nên không có được bộ lông pha trộn 3 màu như mèo cái. Chỉ những chú mèo mắc hội chứng Klinefelter khiến chúng có nhiễm sắc thể XXY hoặc XXXY mới có lông tam thể nhưng chúng sẽ mắc chứng vô sinh.

Ý nghĩa tâm linh của loài mèo này

Theo quan niệm dân gian từ thời xa xưa, mèo tam thể có ý nghĩa may mắn, tài lộc và mang hòa khí đến gia đình. Trong ngũ hành, màu lông của mèo còn có mối quan hệ tương sinh với nhau, biểu trưng cho cuộc sống sung túc, thuận hòa, gia đạo và công danh đều phát triển êm ấm. Chính vì vậy, mèo tam thể, nhất là mèo đực rất được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ…

Ở Việt Nam, mèo tam thể có giá bao nhiêu?

Mèo tam thể cái có giá dao động từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu tùy thuộc vào từng giống. Riêng đối với mèo tam thể đực, vì có số lượng quá ít nên giá bán của chúng đến đến vài trăm tiệu đồng, thậm chí cả tỷ.

Đặc Điểm Của Mèo Tam Thể, Kinh Nghiệm Nuôi Dưỡng Mèo Tam Thể

Mèo tam thể là những con mèo có bộ lông ba màu ở ba vùng riêng biệt trên cơ thể, thường là những màu vàng/nâu vàng/đỏ, đen/nâu đen/trắng.

Ngoại hình của mèo tam thể

Trên bộ lông của mèo thì những đốm màu khác nhau được phân bổ trên cơ thể được cho là duy nhất vì thế mỗi chú mèo là khác nhau, thật khó để bạn tìm được 2 chú mèo mà có bộ lông hoàn toàn giống hệt nhau đấ. Màu lông sẽ được di truyền từ đời bố sang con hay mẹ sang con. Sự sắp xếp đa dạng ở các bộ lông đã tạo nên sự đặc biệt riêng cho những chú mèo này và nó cũng tạo nên sự thuận tiện và dễ chịu nhất, nếu như bộ lông có sự phân định rõ ràng nhất thì được cho là mèo tam thể hiếm có nó có giá trị lớn không chỉ về mặt hình thức mà cả về ý nghĩa phong thủy nữa đấy.

Tính cách của mèo tam thể

Mèo tam thể được cho là giống mèo có tính cách khác lạ so với những giống mèo khác, thường thì chúng sẽ khá lỳ lợm, nóng này và bướng bình nhưng chúng cũng có tính độc lập khác cao có thể tự giác ý thức được những việc mà mình đã làm. Nhiều khi chúng cũng không thích chia sẻ quá nhiều chủ nhân của mình với những giống mèo khác nên bạn cần phải cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Mèo tam thể thường kêu gào gầm gừ nhiều nên được cho là mèo ồn ào trong những giống mèo này điều này chính là cách để giúp chúng gây chú ý với con người đấy. Nhưng bạn cũng nên nhớ là giống mèo này cũng giống bất kỳ mèo khác chúng hiếu động và nghịch ngợm, bất kỳ 1 chú mèo nào cũng có cá tính riêng vật nên chỉ khi nào bạn sống cùng chúng, chăm sóc chúng một cách tốt nhất và thấu hiểu được mèo thì mới có thể giúp cho chúng phát triển một cách toàn diện được.

Kinh nghiệm chăm sóc mèo tam thể

Có thể nói để cho mèo phát triển tốt nhất thì chúng ta cần có kinh nghiệm chăm sóc tốt và biết quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cũng như môi trường sống cho chúng nữa. Thật ra mèo tam thể có sức sống khá mãnh liệt và chúng có tuổi thọ khá lớn từ 12 – 16 năm và chúng cũng khá khó đoán chính vì thế mà bạn cần phải kiên nhẫn và quan tâm nhiều hơn đến chúng để đảm bảo hiểu được thói quen của chúng sở thích để có chế độ chăm sóc phù hợp.

Chăm sóc mèo tam thể như thế nào?

Trước đây thì chúng ta nuôi mèo tam thể cũng không khác gì những giống mèo khác nó sẽ được nuôi dạy một cách bình thường và gần như không hề có khái niệm phối giống hay chọn lọc sinh sản gì cả, nhưng hiện nay thì mèo tam thể đang được nhiều người quan tâm, người ta thay đổi ngoại hình cho nó để có được sự lựa chọn mới, màu lông thay đổi tạo được ấn tượng đã tạo nên giống mèo có giá trị kinh tế cao.

Môi trường sống của mèo tam thể

Bạn có thể dắt mèo đi dạo mỗi ngày 1 2 lần để đảm bảo cho mèo được hoạt động tốt nhất, dễ chịu nhất để có thể phát triển được hết khả năng của mình.

Ý nghĩa phong thủy của con mèo tam thể

Với mỗi chú mèo tam thể chúng ta không chỉ biết đến như là giống mèo mang lại giá trị vật chất mà cả về giá trị tinh thần nữa đấy, tức là nó đem lại ý nghĩa phing thủy khá to lớn khiến cho gia chủ cảm nhận được mình như có thêm may mắn, tài lộc nhiều hơn nữa.

Ở đa số các quốc gia trên thế giới, người dân đều có quan niệm rằng mèo tam thể mang lại may mắn và tài lộc. Chính vì thế, khi một chú tam thể vào nhà bạn, đó là điều rất đáng mừng. Đặc biệt nếu là chú mèo đực, đây là điểm báo của sự phát tài đấy! Ta có thể dễ dàng nhận thấy quan niệm này qua chú mèo phát tài của Nhật Bản – Maneki Neko. Mặt khác, chúng cũng là biểu tượng của tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Màu sắc quốc kỳ của tiểu bang này chính là 3 màu tương tự với màu lông của loài mèo này.

Mèo Tam Thể Là Mèo Gì? Mèo Tam Thể Đực Tại Sao Lại Hiếm?

Mèo có màu lông đặc trưng dễ nhận biết, nhiều nhất là ba màu vàng/nâu vàng/đỏ. Mèo tam thể là dạng đặc biệt của mèo đồi mồi. Chúng có rất nhiều tên gọi tại các nước khác như Mike tại Nhật, Calio tại Canada… Bộ lông có 3 màu đặc biệt xen kẽ nên rất dễ phân biệt. Có lẽ vì giống với mai rùa nên chúng có tên là đồi mồi tại Việt Nam.

Điều làm nên sự đặc biệt của mèo tam thể chính là giới tính của chúng tuyệt đại đa số là mèo cái. Bởi vì bộ lông 3 màu được quyết định bởi nhiễm sắc thể giới tính X và chỉ có mèo cái mới mang 2 NST X. Vì vậy tỉ lệ mèo đực có bộ lông như vậy là điều cực kỳ hiếm.

Trong quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, mèo tam thể vào nhà thì chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. May mắn hơn khi chú mèo đó là giống đực. Có lẽ vì sự hiếm có này mà người ta quan niệm, mèo tam thể là một linh vật đem lại nhiều phúc lành.

Tại tiểu bang tiểu bang Maryland – Hoa Kỳ. Mèo 3 thể được công nhận là một biểu tượng riêng. Màu lông của mèo trùng với màu biểu tượng của tiểu bang. Ở nhiều nơi trên thế giới khác, người ta cũng coi trọng và đánh giá cao những chú mèo 3 màu này.

Một ví dụ không quá xa lạ chính là mèo Menejeki Neko- chú mèo chiêu tài của Nhật Bản. Đem lại tiền tài và phúc lộc cho chủ nhân. Hình ảnh chú mèo ngồi vẫy tay đã trở nên quen thuộc trong bất cứ cửa hàng của Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung.

Ngoài ra những thủy thủ người Nhật cũng thường đem theo một chú mèo Maneki Neko để đem lại may mắn và sự bình an khi lênh đênh trên biển khơi.

Mèo tam thể đực quý hiếm và đem lại nhiều may mắn

Như đã giới thiệu với các bạn ở trên, một chú mèo đực tam thể là cực kỳ quý hiếm. Vì vậy, có thể nói mèo đực tam thể được coi là một báu vật của tự nhiên. Tuy nhiên trường hợp này vô cùng, vô cùng hiếm. Chỉ khi mèo mắc hội chứng Klinefelter (XXY). Tuy nhiên, mèo đực lại không thể sinh sản trong trường hợp này.

Tại Ireland, người ta còn truyền tai nhau rằng, chỉ cần cầm vào đuôi trà lên vùng mụn là sẽ hết sau vài ngày.

Mèo 3 thể trong phong thủy

Một số lưu ý khi mua mèo chiêu tài Maneki Neko

Mèo giơ tay trái nghĩa là mèo đực, nên có ý nghĩa chiêu tài nhiều hơn.

Mèo giơ tay phải là giống cái, nên ý nghĩa may mắn hạnh phúc.

Giá của mèo tam thể tại Việt Nam

Mèo tam thể không giống với các nòi mèo khác. Chúng chỉ là cách phần biệt qua màu lông. Mèo đực có giá khá cao vì độ hiếm của chúng. Một em tam thể đực có thể lên tới cả trăm triệu đồng. Nhiều bé mèo đực còn có giá cả tỷ đồng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Yêu Chó Mèo Blog.

Nguồn bài viết: https://blogyeuchomeo.com/meo-tam-the/